Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại thừa thiên huế

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Thừa Thiên Huế tháng 12/2021 (5 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Từ lâu, xứ Huế đã đi vào văn học với những bức tranh thiên nhiên đẹp mộng mơ và tình người hồn hậu. Huế cũng góp vào xây dựng quê hương Việt Nam với nền kinh tế du lịch đặc sắc với sự kết hợp hài hòa bởi vẻ đẹp hiền hòa, dịu bên cầu Tràng Tiền, những mùa hoa, đến di sản thi ca đồ sộ của những nghệ sĩ nổi tiếng. Ngay nay, hòa vào nhịp phát triển sôi động của nền kinh tế cả nước, Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế đang tích cực dựng xây quê hương giàu đẹp trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là khu vực công nghiệp và dịch vụ. Trong bối cảnh kinh tế thị trường khi việc làm công nghiệp có nhiều khởi sắc, sẽ là một thiếu sót lớn nếu chúng ta không nhắc đến việc làm cơ khí - chế tạo. Bạn vừa mới tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành cơ khí- chế tạo tại Thừa Thiên Huế và mong muốn tìm một công việc như ý nhưng chưa rõ tình hình tuyển dụng việc làm cơ khí - chế tạo tại đây như thế nào? Gồm những vị trí và yêu cầu ra sao? Hãy cùng timviec365.vn khám phá ngay trong bài viết sau nhé.

1. Bức tranh kinh tế sáng màu của Huế những năm qua tạo động lực cho việc làm cơ khí phát triển?

 Bức tranh kinh tế sáng màu của Huế những năm qua tạo động lực cho việc làm cơ khí phát triển?
Bức tranh kinh tế sáng màu của Huế những năm qua tạo động lực cho việc làm cơ khí phát triển?

Nằm trong vùng trọng điểm kinh tế Miền Trung với tốc tăng trưởng kinh tế trùng bình 7% và cơ cấu đang có sự chuyển dịch mạnh từ nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ. Là nền kinh tế trẻ năng động, tuy chưa được xếp vào những tỉnh thành có tình hinh kinh tê tăng trưởng cao, song Huế đã có những bước chuyển mình về tình hình công nghiệp đáng kể biểu hiện ở tốc độ tăng trưởng công nghiệp khá ở mức trên 11% nhờ sự đóng góp của các dự án mới và mở rộng công suất nhiều nhà máy trên khu vực thành phố.

 Đặc biệt, với dự thảo xây dựng đô thị di sản để đẩy mạnh phát triển mạnh nền dịch vụ và du lịch. Song song các nhà máy, xí  nghiệp và 6 khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp La Sơn, Công ty TNHH Vitto hay khu công nghiệp Phú Đa, Nhiều công ty chuyên về kỹ thuật bao gồm xây dựng hay thiết bị, vật liệu xây dựng như xi măng Đồng Lâm, Công ty TNHH SP Bio energy, Công ty Scavi..và nhiều ông ty chuyên về sản xuất trang thiết bị và lắp ráp các thiết bị..thu hút khoảng trên 6500 lao động mà phần lớn trong số đó, là đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp đặc biệt là tuyển dụng việc làm cơ khí. Đây chính là cơ hội lớn để những tín đồ của việc làm cơ khí có thể bung lụa tài năng và tìm kiếm cho mình một vị trí việc làm ưng ý. Minh họa tiêu biểu nhất cho nhu cầu tuyển dụng việc làm cơ khí -chế tạo tại Huế hiện nay chính là hơn 15 triệu kết quả trên Google, mà phần lớn chúng xuất hiện trên các trang web tuyển dụng. Nếu đang mong muốn tìm kiếm một công việc về cơ khí chế tạo tại Thừa thiên Huế thì bây giờ chính là thời điểm tốt để bạn ứng tuyển.

 Dĩ nhiên, số lựa chọn việc làm cơ khí - chế tạo tại Huế sẽ không thể nào đa dạng bằng tại thủ phủ công nghiệp như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên...nhưng Yên tâm nhé, 6 khu công nghiệp lớn, hàng trăm những công ty tuyển dụng việc làm cơ khí từ thành phố đến nông thôn phục vụ cho sự phát triển của thành phố công nghiệp sẽ đủ cho bạn có thể tự mình săn tìm được công việc cơ khí hấp dẫn nhất. Đặc biệt là bạn có thêm cả sự hỗ trợ của timviec365.vn 

2. Những việc làm cơ khí -chế tạo hot đang được tuyển dụng thường xuyên tại Thừa Thiên Huế hiện nay? 

 Những việc làm cơ khí -chế tạo hot đang được tuyển dụng thường xuyên tại Thừa Thiên Huế hiện nay?
Những việc làm cơ khí -chế tạo hot đang được tuyển dụng thường xuyên tại Thừa Thiên Huế hiện nay? 

Cơ khí - chế tạo là vị trí không thể nào thiếu trong chính sách phát triển công nghiệp không chỉ riêng Thừa Thiên Huế, với lợi thế là thành phố trẻ, dồi dào nguồn nhân lực và hệ thống nhà máy, khu công nghiệp sản xuất lớn, những việc làm sau đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn:

2.1. Nhân viên bảo trì , sửa chữa cơ khí

Thường thì với các vị trí việc làm thuộc về ngành kỹ thuật bao gồm cơ khí - chế tạo, nhiều người vẫn nghĩ đến lực lượng trụ cột phải là những kỹ sư được đào tạo bài bản bước ra từ các trường đại học, song tại Thừa Thiên Huế, ngày chỉ với một chứng chỉ nghề cơ khí và đam mê sửa chữa, bảo dưỡng các trang thiết bị...bạn vẫn có thể ứng tuyển được vị trí nhân viên bảo trì, sửa chữa và được đào tạo nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm tại các công ty và xí nghiệp về xây dựng  như Xi măng Đồng Tâm. Tại đây, nhân viên cơ khí sẽ thực hiện việc kiểm tra bảo trì,. phòng ngừa, sửa chữa thiết bị theo kế hoạch.

 Nhân viên bảo trì , sửa chữa cơ khí
Nhân viên bảo trì , sửa chữa cơ khí

 Ở vị trí này, các bạn sẽ không phải vận hành các máy sản xuất như máy phay, máy tiện hay lắp ráp các bộ phận...tuy nhiên, kỹ thuật viên phải phối hợp nhịp nhàng với bên kỹ sư bên vận hành và lập trình để đề ra quy trình sửa chữa, bảo dưỡng nâng cấp...đặc biệt với máy công trình cũng như lấy thông tin chính xác về thể trạng của thiết bị để có hướng bảo hành tốt nhất. Với đặc thù làm trong công ty chuyên về sản xuất xi măng nên sẽ ưu tiên những nhân sự có kinh nghiệm làm việc trong ngành này và am hiểu các thiết bị gia công, chế tạo, sửa chữa cơ khí. 

Bạn có thể đến nhận việc tại các nhà máy xi măng trên địa bàn xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa thiên Huế...so với các vị trí khác, nhân viên bảo dưỡng tại Huế sẽ được xe của công ty đưa đón từ điểm cầu thành phố Huế đến nơi làm việc và mức lương dao động từ 8- 10 triệu đồng/tháng với số giờ làm hành chính 1 tuần làm 44 giờ. 

Những kỹ năng nào giúp ứng viên chinh phục việc làm cơ khí - chế tạo dễ dàng nhất tại Thừa Thiên Huế.

2.2. Nhân viên vận hành máy 

Đối với vị trí trong việc làm cơ khí, ngoài vị trí nhân viên sửa chữa bảo dưỡng cơ khí, tại các nhà máy sản xuất lon tại Huế như Baosteel Can Making Việt Nam, khối ngành cơ khí -chế tạo với số lượng nhân sự lớn với nhiệm vụ chính là vận hành máy sản xuất lon bằng thiếc phục vụ sản xuất công nghiệp đóng hộp như bia và thực phẩm. Tại vị trí này, ở Huế yêu cầu về bằng cấp không quá cao như tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, ừng viên chỉ cần tốt nghiệp trình trung cấp nghề tại các trường và theo chuyên ngành là kỹ thuật cơ khí hoặc có liên quan đến hoặc đã từng vận hành các loại máy cơ khí, máy cắt hay máy hàn. Lương của nhân viên vận hành máy tại Huế dao động với vị trí công việc là vận hành máy dao động trong mức từ 8 -12 triệu đồng/tháng và được hỗ trợ xe đưa đón. Nếu đối chiếu các yêu cầu và sở thích của mình, hãy đăng ký ứng tuyển ngay nhé. 

2.3. Nhân viên thiết kế cơ khí tại Thừa Thiên Huế

Nhân viên thiết kế cơ khí tại Huế
Nhân viên thiết kế cơ khí tại Huế

Bên cạnh những vị trí chỉ yêu cầu chuyên môn hay sức khỏe, còn những công việc cơ khí yêu cầu cao về khả năng am hiểu các phần mềm thiết kế tiêu biểu như Autocad. Đây cũng là vị trí đang thống trị mọi diễn đàn tuyển dụng việc làm cơ khí với mức hấp dẫn nhất. Nếu bạn đam mê thiết kế cơ khí và có thành thạo những phần mềm này, có thể đăng ký ứng tuyển cho vị trí Nhân viên thiết Autocad tại công ty Makitech, Thừa Thiên Huế. Với vị trí này, kỹ sư sẽ có nhiệm vụ thiết kế băng tải và bóc tách bản vẽ chi tiết của băng tải bằng phần mềm thiết kế cơ khí thông dụng bằng phần mềm Autocad đồng thời tham gia cải tiến các sản phẩm của công ty bằng phần mềm Solidworks.

Công việc thiết kế khá đặc thù nên công ty chỉ tuyển những ứng viên có tay nghề và thành thạo các phần mềm từ Autocad 2D, 3D và có thể sử dụng thêm Solidworks.Ứng viên sẽ được kiểm tra trước khi phỏng vấn. Đầu vào, kỹ sư được tuyển dụng những có ít nhất một năm kinh nghiệm trong ngành. Dĩ nhiên, bên cạnh chuyên môn, ứng viên buộc phải đảm bảo tinh thần trách nhiệm cao, khả năng hoạt động nhóm tốt và có khả năng chủ động trong công việc. Nhưng bù lại, bên cạnh lương cứng dao động từ 9- 14 triệu đồng/tháng, nhân viên thiết kế cơ khí cũng sẽ được nghỉ 1 tháng 2 ngày, được khám sức và đi du lịch hằng năm. Đây chính là cơ hội việc làm tốt cho những ai là tín đồ của cơ khí, cũng là việc làm cơ khí có mức lương đang được tuyển dụng cao nhất trên địa bàn Thừa Thiên Huế. Nếu thấy phù hợp, có thể gửi hồ sơ của mình về địa chỉ trực tiếp là công ty Makitech,thuộc khu đô thị Điện Nam, Điện Ngọc trên địa bàn thành phố Huế nhé.

3. Để có thu nhập tốt, Kỹ sư cơ khí tại Thừa Thiên Huế cần đáp ứng những nhân tố nào?

 Để có thu nhập tốt, Kỹ sư cơ khí tại Thừa Thiên Huế cần đáp ứng những nhân tố nào?
Để có thu nhập tốt, Kỹ sư cơ khí tại Thừa Thiên Huế cần đáp ứng những nhân tố nào?

Bạn biết đấy, bên cạnh quan tâm đến mức thu nhập của vị trí công việc là bao nhiêu, điều kiện làm thế nào, bạn đã đảm bảo bao nhiêu % về mặt kiến thức lẫn những kỹ năng thì yêu cầu làm sao để đáp ứng được sự kỳ vọng của nhà tuyển dụng, đồng thời phát huy được năng lực của mình và thu về mức thu nhập tốt nhất. Để “hái được vàng” trong nghề cơ khí, những quy luật bất thành văn sau đây không chỉ áp dụng cho việc làm cơ khí - chế tạo tại Thừa Thiên Huế mà cho tất cả những ai đang có ý định theo đuổi việc làm cơ khí - chế tạo lương cao.

3.1. Có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế

Sức khỏe tốt và giỏi chuyên môn cơ khí - chế tạo sẽ giúp bạn thu về được mức lương cao nhưng không hẳn đảm bảo cho bạn về môi trường làm việc nhàn hơn và mức lương tốt nhất. Việc am hiểu và phát huy các kỹ năng thiết kế như Cad 3D hay 2D, thường chỉ làm việc chủ yếu trên máy tính mà không phải thường xuyên xuống công xưởng hay tiếp xúc với các công việc có phần vất vả hơn như Vận hành máy móc, hàn, gá…

3.2. Lấy ngoại ngữ làm kim chỉ nam

Có thể bạn đã nghĩ kinh nghiệm và chuyên môn là số 1? Điều bạn suy nghĩ nó đúng với thực tế phát triển cơ khí của Thừa Thiên Huế những năm trước đây. Hiện tại, kinh tế Huế đang khởi sắc nhờ vào các gói đầu tư lớn từ các ông chủ nước ngoài. Đối với những kỹ sư cơ khí vận hành, bảo dưỡng hay thiết kế muốn sở hữu cơ hội thăng tiến cao tại các môi trường có yếu tố quốc tế, trước hết bạn phải thành thạo ngôn ngữ của họ đã sau đó đến việc tra cứu các tài liệu, liên quan bằng tiếng nước ngoài để xây dựng kế hoạch phát triển khoa học nhất. Dĩ nhiên, nếu có vốn ngoại ngữ, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn vị trí công việc nhàn hơn nhưng mức lương cao hơn. 

3.3. Các kỹ năng mềm

 Các kỹ năng mềm cho việc làm cơ khí- chế tạo tại Thừa Thiên Huế
Các kỹ năng mềm cho việc làm cơ khí

Chuyên môn, kinh nghiệm, ngoại ngữ, khả năng sử dụng các phần mềm thiết kế là những hành trang quan trọng của một kỹ sư thiết kế giỏi song nó chưa đủ để bạn tạo nên một tập thể đủ tốt và đảm bảo rằng công việc của mình luôn luôn thuận lợi bởi lẽ, các khối ngành kỹ thuật như cơ khí - chế tạo yêu cầu khả năng gắn kết các thành viên trong nhóm, sự phối hợp vận hành giữa các bộ phận. Một nhân tố mà trước khi bắt tay vào nghề cơ khí - chế tạo bạn cần trau dồi nữa chính là kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian. Những điều này cực kỳ cần thiết.

Hi vọng những thông tin trên đây xoay quanh việc làm cơ khí - chế tạo tại Thừa Thiên Huế sẽ thực sự hữu ích với bạn trong quá trình lựa chọn cho mình một vị trí công việc tốt cho chính mình. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype