Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại trà vinh

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Trà Vinh tháng 11/2021 (7 việc làm)

Cty Tnhh Mtv Pct Việt Nam

KỸ SƯ BẢO TRÌ CƠ KHÍ

Cty Tnhh Mtv Pct Việt Nam

Trà Vinh

Hạn nộp: 31/08/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP EDUCATION

VFCDViệc làm buổi tối2-3hngày lương7-9trtháng uy tín nhận lương theo tuần

CÔNG TY CP EDUCATION

Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bạc Liêu, Trà Vinh

Hạn nộp: 26/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc làm thêm lương 7-9triệu 1 tháng Nhận nhân viên làm thêm 2-3hngày

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Trà Vinh

Hạn nộp: 28/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

 Là một tỉnh nằm ở ven biển của Đồng bằng Sông Cửu Long thuộc vùng miền Nam. Khá nổi tiếng với các điều kiện về các nét văn hóa dân tộc và khung cảnh sinh thái nổi tiếng trên cả nước. Vậy với các yếu tố tự nhiên như vậy có cơ hội nào cho người lao động phát triển ngành nghề Cơ khí – chế tạo ở đây không? Hãy để timviec365.vn tìm hiểu cùng bạn nhé.

1. Các điều kiện nhân tố phát triển việc làm cơ khí – chế tạo tại Trà Vinh

Trà Vinh – là một trong những nơi ra đời công nghệ sớm nhất trên cả nước, với nhiều cơ hội thu hút vốn đầu tư nước ngoài mạnh mẽ. Đi đầu về ngành công nghiệp ở đây chính là ngành công nghệ cơ khí – chế tạo máy. 

Các điều kiện nhân tố phát triển việc làm cơ khí – chế tạo tại Trà Vinh
Các điều kiện nhân tố phát triển việc làm cơ khí – chế tạo tại Trà Vinh

 Ngành công nghiệp ở Trà Vinh đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ không thế thiếu đến ngành công nghiệp cơ khí - chế tạo. Tuy nhiên đây chỉ là ngành công nghiệp non trẻ, mới phát triển chủ yếu vẫn là gia công, lắp ráp lại, chế tạo đơn giản và cơ chế hoạt động không có gì nâng cao so với các ngành nghề khác.

Trà Vinh mặc dù không phải là nằm trong vùng kinh tế cơ khí chế tạo trọng điểm nhưng không vì thế mà ngành nghề này không được chú trọng, không có điều kiện phát triển, ngược lại đây là một trong những ngành đóng góp GDP chủ yếu cho tỉnh đội ngũ lao động tay nghề cao có kinh nghiệm trong công việc, cần được đào tạo bài bản để có thể làm việc tại các nhà máy xí nghiệp,… thậm chí là mở riêng xưởng. Chính  vì thế, để tìm kiếm được công việc trong ngành này thì thực sự không phải quá khó.

Điều kiện làm việc hiện trạng của ngành này yêu cầu người lao động cần đáp ứng đủ các điều kiện về tay nghề, kinh nghiệm, kỹ năng, cần được đào tạo bài bản để có thể bắt tay vào công việc.

Chính về thế dù yêu cầu có cao hơn so với các việc làm phổ thông khác nhưng đây vẫn là một trong các ngành nghề tạo ra vô cùng nhiều công việc cho người lao động đặc biệt là nam giới.

2. Cơ hội làm việc cơ khí -  chế tạo tại Trà Vinh

2.1. Nhu cầu tuyển dụng nguồn lực cơ khí – chế tạo tại Trà Vinh

Khó thấy một ngành nghề lao động công nghiệp nào lại khát nhân lực như cơ khí chế tạo. Đặc biệt, là một trong những nơi được coi kinh tế trọng điểm của phía nam, chỉ cách trung tâm công nghiệp, thủ lĩnh của công nghệ, kỹ thuật cao, kết quả lượt tìm kiếm với từ khóa “việc làm cơ khí – chế tạo tại Trà Vinh” lên đến hơn 10 triệu chỉ trong vòng 0.50s mà phần lớn kết quả trả về là nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị doanh nghiệp công ty chứng tỏ cho thấy khối lượng việc làm còn thiếu ở đây là không hề nhỏ.

Nhu cầu tuyển dụng nguồn lực cơ khí – chế tạo tại Trà Vinh
Nhu cầu tuyển dụng nguồn lực cơ khí – chế tạo tại Trà Vinh

2.2. Ngành nghề cơ khí – chế tạo – ngành hot trong thị trường việc làm dành cho giới trẻ

Rất nhiều các bậc phụ huynh, nhiều nhà hướng nghiệp và các em học sinh đã chọn ngành nghề trong tương lai cho mình đó là ngành kỹ thuật cơ khí chế tạo này. Đây được cho là một trong những công việc luôn trong tình trạng thiếu nhân công bởi tại một số vùng còn chưa có điều kiện học nghề để đáp ứng yêu cầu của việc làm. Nhưng nó không phải là quá khó để học, với một số vị trí của ngành nghề này chỉ cần trong một tháng học việc là bạn đã có thể lành nghề rồi.

Nhu cầu tuyển dụng các vị trí này là thường xuyên nên có thể đáp ứng ngay cho các bạn có mong muốn theo đuổi ngành nghề này.

Với ngành nghề cơ khí – chế tạo này không nhất thiết yêu cầu bạn phải tốt nghiệp đại học mà chỉ cần qua các lớp đào tạo, trung tâm dạy nghề hay ở cấp bậc trung cấp, cao đẳng thì bạn đã có một cơ hội để gắn tên mình với nó rồi. Ngành nghề này đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe dẻo dai nên nó sẽ phù hợp với các bạn nam hơn là nữ.

2.3. Cơ khí chế tạo – ngành nghề không lo thiếu việc

Cơ khí chế tạo – cơ khí đã gắn liền với sự phát triển công nghiệp từ xưa đến nay. Khi nói tới ngành cơ khí thì nhiều người sẽ hình dung ngay trong đầu về các vấn đề sửa chữa máy móc, các con ốc vít hay những công việc chân tay cần sức,... không có cơ hội thăng tiến cao trong công việc. Nhưng các bạn đã hiểu sai về nó rồi, dù có vất vả có cực nhọc như vậy nhưng đây lại là nghề mà bạn có thể tự mình mở xưởng, nhận việc về làm riêng cho mình – một hình thức khởi nghiệp ban đầu của ngành nghề này.

Cơ khí chế tạo – ngành nghề không lo thiếu việc
Cơ khí chế tạo – ngành nghề không lo thiếu việc

Cơ hội việc làm về ngành nghề này không chỉ dừng lại trong nước trong khu vực Trà Vinh mà khi tay nghề của chúng ta cứng, có kĩ năng thì ta có thể tham gia các chương trình xuất khẩu lao động ra nước ngoài tăng khả năng thu nhập cho cá nhân cho gia đình. Ngoài ra với chuyên môn trong tay nếu như bạn có thêm một số kĩ năng như tiếng Anh, biết cách sắp xếp thời gian công việc,.. thì thực sự cơ hội của bạn không chỉ dừng lại ở vị trí nhân công. Vì thế có thể thấy được rằng dù trình độ bạn có ở mức nào đi chăng nữa thì cơ hội việc làm vẫn sẽ đến với bạn.

3. Các yêu cầu với công việc cơ khí – chế tạo tại Trà Vinh

Với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp và nhu cầu sản xuất kinh doanh ngày một nhiều, chỉ cần qua đào tạo cơ bản về chuyên môn cơ khí chế tạo thì không khó để có được một việc làm có thu nhập tốt trên địa bàn Trà Vinh. Song nếu muốn tận dụng hết các cơ hội ngành nghề này mang lại thì bạn cần trau dồi một số phẩm chất, kỹ năng năng lực sau:

3.1. Kỹ năng sử dụng các phần mềm lập trình, thiết kế

Nếu như bạn đã có chuẩn bị, có tìm hiểu cho mình về việc làm này thì nếu như bạn  có cho mình tấm bằng chuyên môn đại học về ngành Cơ khí chế tạo nhưng không thành thạo về kỹ năng thiết kế thì thực sự bạn đã bỏ lỡ cho mình công việc lương nghìn đô. Ngoài vị trí vận hành hay bảo dưỡng các thiết bị đến các việc làm phổ thông thiên về chuyên ngành như hàn hay tiện,… đây đều là những việc cơ bản nền tảng nhất mà người kỹ sư nào cũng có cho mình.

Các yêu cầu với công việc cơ khí – chế tạo tại Trà Vinh
Các yêu cầu với công việc cơ khí – chế tạo tại Trà Vinh

Kỹ năng thiết kế thể hiện được mức độ hiểu biết, kỹ năng sử dụng các phần mềm ứng dụng kỹ thuật trong sản xuất, trong khi đó lập trình lại thể hiện được trình độ chuyên môn.

3.2. Trình độ ngoại ngữ

Bạn có dám cá với tôi rằng làm việc tại một công ty có vốn đầu tư nước ngoài hay bất kỳ dự án nào mà liên quan đến nước ngoài mà vị trí luôn trong tình trạng khát nhân lực thì mức lương lúc nào cũng hậu hĩnh không? Kỹ sư cơ khí -  chế tạo có trình độ giỏi tương đương luôn là mục tiêu mà nhiều hướng công ty doanh nghiệp tìm kiếm, song những yêu cầu của họ bên cạnh chuyên môn thì luôn cần có ngoại ngữ. Vậy để mà có một công việc lương cao chế độ hấp dẫn thì liệu bạn có dám đánh đổi thời gian rảnh của mình ra không? Bạn có muốn vì một phút vui chơi mà bỏ qua không?

3.3. Các kỹ năng mềm

Nhắc tới các kĩ năng mềm trong công việc người ta thường nghĩ ngay tới các kĩ năng như tin học văn phòng, hay các kĩ năng giao tiếp mà ngành nghề kĩ thuật lại không sử dụng nhiều tới 2 kĩ năng trên. Liệu có phải là khi trở thành dân kĩ thuật rồi thì không còn cần đến kỹ năng mềm nữa. Tất nhiên là không bởi kỹ năng mềm còn bao gồm khả năng làm việc nhóm, khả năng phân công công việc, khả năng điều phối quản lý thời gian sao cho kịp tiến độ,… Tất cả những kỹ năng trên là kỹ năng, khả năng của mỗi con người, những yếu tố này bạn phải tự trau dồi tự học hỏi nếu như bạn muốn thành công thực sự không chỉ riêng với công việc kỹ thuật này.

4. Những vị trí việc làm cơ khí – chế tạo tuyển dụng nhiều tại Trà Vinh

4.1. Công nhân xưởng hàn

Làm việc tại xưởng hàn là một công việc hơi khó khắn, nguy hiểm đến các vấn đề sức khỏe nhưng ngược lại lại có một mức thu nhập không hề tồi. Những công nhân xưởng hàn sẽ đảm nhận công việc liên quan tới lắp đặt, sửa chữa, gia công tiện bào và hoàn chỉnh các chi tiết còn thiếu,… tại xưởng chuyên hàn.

Với vị trí này chỉ cần bạn có tay nghề một chút hoặc không có cũng sẽ không sao bạn vẫn được học nghề ngay tại xưởng luôn, nếu bạn hoàn thành làm tốt nhiệm vụ được giao bạn sẽ được hưởng:

 Những vị trí việc làm cơ khí – chế tạo tuyển dụng nhiều tại Trà Vinh
 Những vị trí việc làm cơ khí – chế tạo tuyển dụng nhiều tại Trà Vinh

- Mức lương cao từ 8 – 20 triệu tùy từng vị trí, công việc hàn

- Được đào tạo chuyên sâu về công việc mà không tốn chi phí học nghề

-  Được trau dồi, phát triển các kỹ năng trong nghề

- Bên cạnh đó thì cũng có một số yêu cầu sau:

- Có độ tuổi từ đủ 18 trở lên

- Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực, chịu được các rủi ro trong công việc

- Tốt nghiệp phổ thông trở lên

- Chăm chỉ, nhiệt tình, có thái độ nghiêm túc

4.2. Kỹ sư thiết kế cơ khí – chế tạo tại các nhà máy

Nếu là một dân cơ khí kỹ thuật chính hiệu, bạn sẽ không khó để nhận ra thấy việc làm thiết kế trong ngành cơ khí hiện giờ đang cực kì khan hiếm nhân lực không riêng gì Trà Vinh, mà còn trên địa bàn cả nước từ các doanh nghiệp trong nước đến các công ty nước ngoài. Đây là nhánh nghề có yêu cầu cao nhất, khắt khe nhất. Với mảng thiết kế thì yêu cầu các kỹ sư phải sử dụng thành thạo các phần mềm như autocad, 3D, 2D.

Để ứng tuyển vào vị trí này bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng như: bằng đại học chuyên ngành cơ khí, khả năng vẽ thiết kế các chi tiết cơ khí, kỹ thuật, sử dụng Aurtocad, solid works một cách nhuần nhuyễn và ngoài ra bạn cần có cho mình ít nhất là 1 năm kinh nghiệm trở lên với vị trí tương đương.

5. Hướng dẫn tìm việc trên web timviec365.vn

Với ít ỏi các thông tin đã chia sẻ ở trên chúng ta thấy được cơ hội việc làm cơ khí – chế tạo tại Trà Vinh là rất nhiều. Nhưng vẫn có rất nhiều ứng viên không biết cách tìm việc hay không biết công ty chỗ nào đang tuyển. Để có thể tiếp cận được với nhiều cơ hội việc làm bạn cần phải tìm đến trang tìm việc uy tín được nhiều công ty, doanh nghiệp lớn tại Trà Vinh đăng tin tuyển dụng thì cơ hội việc làm của bạn mới rộng mở được. Timviec365.vn – website trực tuyển uy tín hàng đầu hiện nay.

Hướng dẫn tìm việc trên web timviec365.vn
Hướng dẫn tìm việc trên web timviec365.vn

Với các thao tác vô cùng đơn giản bạn có thể tìm kiếm cho riêng mình những cơ hội và việc làm cho mình khi truy cập vào trang timviec365.vn, sau đó nhập ngành nghề bạn đang ứng tuyển là “ cơ khí – chế tạo” và tỉnh thành ngành nghề là “Trà Vinh” sau khi nhập xong website sẽ trả về cho bạn tất cả các thông tin tuyển dụng mới nhất. Từ những thông tin đó bạn lựa chọn cho mình thông tin phù hợp để nộp CV xin việc.

Để nắm chắc phần thắng trong tay bạn cần phải chuẩn bị cho mình một CV xin việc thật ấn tượng, để gửi đến nhà tuyển dụng. Với tính năng được tích hợp và hiểu được sự quan trọng của CV, web timviec365.vn đã dành riêng một phần để đăng tải các mẫu CV xin việc của các ngành nghề để ứng viên có thể chọn lựa và sử dụng. Sau khi hoàn thành xong các bước trên thì bạn đã ghi cho mình một cơ hội với ngành nghề này rồi đó.

Với mong muốn tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Trà Vinh, hãy để Timviec365.vn kiếm tìm cùng bạn. Chắc chắn web này sẽ không bao giờ thất vọng, nếu quan tâm đến các vị trí tuyển dụng khác nữa hãy truy cập tìm hiểu ngay trên timviec365.vn nhé. Chúc các bạn sớm thành công trên con đường đầy nỗ lực của mình.

>>> Thay vì ngồi tìm việc làm tại Trà Vinh theo cách truyền thống mà không đem lại kết quả gì thì tại sao bạn không thử truy cập ngay vào trang Timviec365.vn và ứng tuyển trực tiếp khi bạn tìm được công việc điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một công việc yêu thích nhất. 

>>> Trà Vinh hiện nay có rất nhiều nhà máy, xí nghiệp cần tuyển những lao động có trình độ phổ thông vào các dây chuyền sản xuất tạo nên nhiều cơ hội tìm việc làm lao động phổ thông tại Trà Vinh cho người dân trên địa bàn tỉnh. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype