Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Công nghệ cao mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Công nghệ cao tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (44 việc làm)

Công ty TNHH AGARI

Nhân viên Kho

Công ty TNHH AGARI

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 19/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/10/2022 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Huy Hoàng Mobile

Nhân viên ép kính thay vỏ dòng đt cao

Huy Hoàng Mobile

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/11/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty CP TITAFA

CHUYÊN VIÊN DIGITAL MARKETING

Công Ty CP TITAFA

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Ismart.asia Technology Inc

React Native Developer

Ismart.asia Technology Inc

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/05/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Ismart.asia Technology Inc

Web Designer

Ismart.asia Technology Inc

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/05/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Ismart.asia Technology Inc

Golang Developer

Ismart.asia Technology Inc

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/05/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ TESSE

Back-end Developer

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ TESSE

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 26/06/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Wakamono Corporation

Nhân viên Ứng Dụng Sản Phẩm

Wakamono Corporation

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Công Nghệ Cao đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bước vào thế kỷ mà công nghệ 4.0, việc làm công nghệ cao là sự lựa chọn tốt cho nhiều bạn đam mê về công nghệ. Thành phố Hồ Chí Minh được xếp vào điểm thu hút nhiều lao động nhất vào các dịp cuối năm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin về việc làm công nghệ cao tại thành phố Hồ Chí Minh.

1. Thành phố Hồ Chí Minh – điểm đến của nhiều lao động trong ngành công nghệ cao

1.1. Là địa thế giàu tiềm năng phát triển

Địa thế giàu tiềm năng phát triển công nghệ cao
Địa thế giàu tiềm năng phát triển công nghệ cao

Nếu như Hà Nội là thủ đô của Việt Nam và là trung tâm kinh tế lớn nhất ở khu vực miền Bắc thì thành phố Hồ Chí Minh lại là điểm đến giàu tiềm năng nhất ở khu vực miền Nam – nơi giao thương của nhiều tỉnh thành, thu hút nhiều nhà đầu tư lẫn lao động tứ xứ, và là nơi có thể phát triển các ngành công nghệ cao đáp ứng xu thế phát triển của thị trường.

Với diện tích trên 2 triệu km2, thành phố Hồ Chí Minh thừa sức có thể mang đến một thị trường giàu có về lao động và tiêu dùng. Đây là thành phố lớn nhất tại Việt Nam về kinh tế và cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa lớn tại Việt Nam. Chính vì vậy, việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh cũng vì thế mà trở nên rất đa dạng. Một trong những việc làm phù hợp với xu thế hiện đại ngày nay và cũng đòi hỏi trình độ của ứng viên rất nhiều chính là việc làm công nghệ cao, liên quan trực tiếp đến nền công nghệ 4.0.

1.2. Điểm đến của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

Mang trong mình nhiều lợi thế, từ vị trí địa lí, đặc điểm lao động, cơ sở hạ tầng cho đến những điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi, thành phố Hồ Chí Minh đã và đang là điểm dừng chân của rất nhiều các nhà đầu tư nước ngoài. Ví dụ như trên thị trường bất động sản có những nhà đầu tư nước ngoài tầm cỡ và nổi tiếng như: Keppei Land của Singapore, Sunwah Group của Hong Kong, Gamuda Land của Malaysia, Lotte của Hàn Quốc,… Khi họ mang vốn đến Việt Nam dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, nhất là các lĩnh vực sản xuất dây chuyền và chế tạo thì các nhà đầu tư sẽ sử dụng các loại công nghệ cao, vừa mang lại hiệu quả năng suất cao nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư tại Việt Nam, vừa giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam học hỏi và tiếp thu được các công nghệ đó. Bên cạnh đó, những dòng FDI khi vào Việt Nam cũng tạo ra nhiều việc làm hơn, trong đó có ngành nghề công nghệ cao.

1.3. Nguồn lao động dồi dào

Nguồn lao động dồi dào
Nguồn lao động dồi dào

Hồ Chí Minh là một thành phố sở hữu gần 9 triệu dân, phần lớn là dân thành thị nên có trình độ học vấn cao hơn so với dân cư nông thôn. Bên cạnh đó, đây còn là thị trường lao động lớn nên hầu hết các lao động trí thức có kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn và có kỹ năng sẽ tập trung về đây với hy vọng kiếm được công việc phù hợp và có mức lương cao. Chính vì vậy, những ngành nghề như việc làm công nghệ cao tại đây đón nhận khá nhiều lao động chất lượng và có kinh nghiệm. Đây chính là lợi thế đối với thành phố Hồ Chí Minh.

Bản chất và đặc điểm của nguồn nhân lực tại Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng chính là tư duy tốt, sáng tạo, cần cù và chăm chỉ. Nhờ đó, những ngành nghề công nghệ cao mới có tiềm năng phát triển và được khai thác triệt để có hiệu quả cao.

2. Những bí quyết ứng tuyển vào ngành công nghệ cao tại thành phố Hồ Chí Minh

2.1. Tìm kiếm công việc công nghệ cao ngay lập tức

Đừng chần chừ và nghĩ rằng mình nên để có kinh nghiệm rồi mới dám ứng tuyển vào các ngành nghề phức tạp như việc làm công nghệ cao, lúc ấy cơ hội tìm việc sẽ không chờ bạn đâu. Suy nghĩ này không sai tuy nhiên bạn nên nhớ rằng khi bạn tìm kiếm công việc công nghệ cao ngay sau khi ra trường, mặc dù chưa có kinh nghiệm như bạn sẽ mau chóng học hỏi được những điều bổ ích nhất thay vì cứ ngồi tại chỗ và học lí thuyết. Một ứng có kinh nghiệm sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều so với các ứng chỉ giỏi kiến thức trên sách vở và không biết áp dụng thực tế. Tuy nhiên, bạn nên tìm công việc công nghệ cao tại các công ty có quy mô vừa và lớn, có nền văn hóa đã tồn tại sẵn để có thể phát triển một cách tốt nhất có thể.

2.2. Chấp nhận đi lên từ một vị trí thấp

Chấp nhận đi lên từ một vị trí thấp
Chấp nhận đi lên từ một vị trí thấp

Tôi tin tất cả các tỷ phú hiện tại như Bill Gate hay Phạm Nhật Vượng cũng đi lên từ vi trí thấp để được như ngày hôm nay. Không một ai sinh ra đã ở ngay vị trí top đầu cả mà sau một quá trình rèn luyện, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thì mới có thể thăng tiến được lên các vị trí cao hơn. Các ngành công nghệ cao cũng vậy. Bản chất là một ngành nghề phức tạp, đòi hỏi ứng viên phải có rất nhiều kinh nghiệm thì mới có thể thành công được trong lĩnh vực này. Nếu bạn cần lời khuyên, tôi khuyên là nên học cách nhẫn nhịn mà chấp nhận đi lên từ vị trí thấp nhất nhé.

2.3. Hãy ý thức được giá trị của bản thân

Một cách thức giúp các ứng viên của chúng ta tìm được việc làm công nghệ cao tốt tại thành phố Hồ Chí Minh đó chính ý thức được giá trị của bản thân. Để nói một cách cụ thể thì hãy dùng thước đo để đánh giá bản thân bạn đang dừng ở mức độ nào dựa trên các yếu tố về bằng cấp, kinh nghiệm, kĩ năng, phẩm chất, ưu điểm, nhược điểm, mối quan hệ,… mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn được vị trí công việc phù hợp với bạn hơn bao giờ hết.

Một số các vị trí trong ngành nghề công nghệ cao là làm việc lao động chân tay như nhân viên lắp ráp, nhân viên bảo trì bảo dưỡng, nhân viên vận hành máy móc,… nên đối tượng được hướng tới chủ yếu là các bạn sinh viên ít kinh nghiệm, đang muốn kiếm thêm thu nhập, hoặc các lao động phổ thông. Còn đối với những đối tượng như nhân viên văn phòng, có bằng cấp, có kĩ năng, kinh nghiệm và nghiệp vụ chuyên môn chắc chắn sẽ tìm tới những công việc công nghệ cao xứng đáng với giá trị của bản thân hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, hãy luôn ý thức được giá trị của bản thân để có thể lựa chọn những công việc phù hợp với năng lực và trình độ của bản thân, từ đó có thể phát triển hơn nữa, hoàn thiện bản thân của mình hơn nữa.

2.4. Cập nhật xu hướng thị trường

Cập nhật xu hướng thị trường
Cập nhật xu hướng thị trường

Đón đầu xu hướng thị trường tuyển dụng cũng là điều mà người lao động cần lưu ý để có thể tìm kiếm được công việc công nghệ cao tốt, lâu dài và khó thất nghiệp. Hơn thế, ngành công nghệ cao ngày càng phát triển hơn phần lớn dựa vào nhu cầu và sự tiến hóa của thị trường khi mà cả thế giới đang bước vào nền công nghệ 4.0, máy móc thay thế con người rất nhiều. Vì vậy, hãy luôn cập nhật xu hướng của thị trường tuyển dụng để có thể tìm kiếm được các vị trí công việc lương cao, nhiều cơ hội hơn bao giờ hết trong ngành nghề công nghệ cao nhé. Hiện nay, các ngành liên quan tới công nghệ 4.0 như big data đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của người lao động, trong đó có ngành công nghệ cao nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các ứng viên.

3. Một số việc làm công nghệ cao thịnh hành nhất trên thị trường tuyển dụng thành phố Hồ Chí Minh

3.1. Những công việc lao động phổ thông

Những công việc lao động phổ thông
Những công việc lao động phổ thông

Bản chất của những công việc công nghệ cao bao gồm cả các vị trí lao động chân tay hay lao động phổ thông có thể được kể đến như các nhân viên lắp ráp, các nhân viên bảo trì, kỹ thuật viên, chuyên viên về máy móc,… Đây là những vị trí lao động phổ biến và làm việc trong môi trường phân xưởng, các khu chế tạo, lắp ráp dây chuyền sản xuất,…

Một số những ngành công nghệ cao hiện nay có nhu cầu tuyển dụng lớn có thể kể đến như: các ngành lắp ráp và sản xuất ô tô, các ngành lắp ráp và chế tạo máy móc, các ngành công nghiệp hóa, khai thác và chế tạo các thiết bị, công cụ phục vụ cho nhu cầu sống hằng ngày của người dân,…

Các vị trí lao động phổ thông này trong ngành nghề công nghệ cao thường có mức lương trung bình cao, được đảm bảo về các chế độ bảo hiểm và ăn lương theo năng suất công việc. Bên cạnh đó, các nhân viên có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, do đó các đối tượng hướng đến là những sinh viên vừa mới ra trường, những lao động phổ thông, thiếu kinh nghiệm, kĩ năng nhưng có tay nghề cao, chăm chỉ và cần cù. Vì vậy, yêu cầu tuyển dụng đối với các vị trí công việc công nghệ cao này chỉ đơn giản là có sức khỏe, có tay nghề và chăm chỉ, nhiệt huyết, ham học hỏi.

3.2. Những công việc nghiên cứu

Những công việc nghiên cứu
Những công việc nghiên cứu

Đối với những công việc nghiên cứu về ngành công nghệ cao tại thành phố Hồ Chí Minh như các kỹ thuật viên bảo trì công nghệ cao, các chuyên viên nghiên cứu và chế tạo máy móc, kỹ thuật viên vận hành máy móc,…

Các vị trí lao động nghiên cứu, chế tạo và phát triển này trong ngành nghề công nghệ cao thường có mức lương cao, được đảm bảo về các chế độ bảo hiểm và có cơ hội phát triển rất lớn do là lao động chất xám. Bên cạnh đó, các chuyên viên hay kỹ thuật viên vừa có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, vừa có thể hoàn thiện bản thân và đóng góp cho xã hội. Do đó, các đối tượng hướng đến là những lao động có kĩ năng chuyên môn cao, có kinh nghiệm từ 3-5 năm, có tư duy và sáng tạo, chịu được áp lực công việc và có tham vọng thăng tiến.

Trên đây là chia sẻ về những lưu ý cần thiết đối với những bạn muốn tìm kiếm việc làm ngành công nghệ cao tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúc các bạn nhanh chóng có được công việc phù hợp nhờ tới sự nhiệt tình của chính mình. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype