Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Công nghệ thực phẩm mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Công nghệ thực phẩm tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (53 việc làm)

Tuyển Dụng Mass

R D Manager ( Food)

Tuyển Dụng Mass

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 14/12/2021 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Itaphoa (Mio)

Nhân viên thu mua

Công Ty Tnhh Itaphoa (Mio)

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Phaco

Nhân viên kinh doanh ngành làm bánh

Phaco

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tân Đức

Trợ Lý Văn Phòng

Công Ty Tnhh Tân Đức

Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 29/03/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tân Đức

Nhân Viên Kho Vận

Công Ty Tnhh Tân Đức

Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 06/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tân Đức

Nhân Viên KCS Thành Phẩm

Công Ty Tnhh Tân Đức

Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 10/04/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tân Đức

Nhân Viên R D

Công Ty Tnhh Tân Đức

Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 12/04/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tân Đức

Nhân Viên Kiểm Phẩm

Công Ty Tnhh Tân Đức

Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 10/04/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Công Nghệ Thực Phẩm đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Đối với việc làm công nghệ thực phẩm, các bạn đã hiểu thực sự về nó? Nó có tầm quan trọng như thế nào đối với cuộc sống con người hiện nay. Chúng ta hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu rõ các vấn đề này nhé.

1. Khái quát chung về tình hình phát triển ngành công nghệ thực phẩm tại Hồ Chí Minh

1.1. Khái niệm về ngành công nghệ thực phẩm tại Hồ Chí Minh

Nhắc tới công nghệ thực phẩm chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay tới thức ăn,... tuy nhiên thì nó còn là vấn đề bảo quản thực phẩm hay chế biến nông sản. 

Tất cả các hoạt động từ khâu bảo quản, chế biến nông sản, đánh giá chất lượng có đảm bảo an toàn thực phẩm hay không,... các việc làm liên quan đến các hoạt động nói trên người ta gọi là công nghệ thực phẩm.

1.2. Tình hình phát triển ngành công nghệ thực phẩm ở Hồ Chí Minh

Việc làm công nghệ thực phẩm tại Hồ Chí Minh
Việc làm công nghệ thực phẩm tại Hồ Chí Minh

Ngày nay, khi mà kinh tế đang phát triển mạnh mẽ thì nhu cầu của con người ngày càng tăng cao. Các vấn đề trong cuộc sống thuộc về nhu cầu của cá nhân đều được nâng lên rõ rệt, trong đó vấn đề ăn uống. 

Đây là một vấn đề mang tính tất yếu đối với con người, ông cha ta đã có câu “Có thực mới vực được đạo”, phải ăn mới có sức khỏe để làm tất cả các việc khác. Đúng vậy, đây thực sự  là nhu cầu không thể thiếu trong mỗi cá nhân,nó luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên phải ăn làm sao cho khoa hoc, ăn làm sao để cho khỏe mạnh, phải ăn uống làm sao cho ngon và hợp vệ sinh nhất.

Ở thành phố Hồ Chí Minh, mức sống dân cư cao bởi đây là một trong những thành phố lớn của nước ta, vì vậy việc các công ty về công nghệ thực phẩm hàng loạt đã ra đời. 

Ngành công nghệ thực phẩm không phải ngành nghề mới  nhưng trong những năm gần đây, khi mà thu nhập của người dân khá hơn, cuộc sống của họ được đảm bảo thì việc làm công nghệ thực phẩm mới có bước phát triển mạnh mẽ đến vậy.

2. Việc làm công nghệ thực phẩm ở Thành phố Hồ Chí Minh cần yêu cầu gì?

Ở Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều các doanh nghiệp về công nghệ thực phẩm, tuy nhiên để xin được công việc trong ngành này thì đòi hỏi các bạn phải có các yếu tố cơ bản nhất định. Cụ thể các yếu tố đó là gì, các bạn có thể tham khảo thông tin ngay sau đây: 

> Trước tiên, các bạn phải có niềm đam mê khoa học, thích nghiên cứu có óc sáng tạo đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm.

> Các bạn cần phải học tốt các môn khoa học tự nhiên như toán, lý hóa. Nó sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho bạn thực hiện tốt trong quá trình làm việc.

> Tiếp theo, bạn là người phải có sự tư duy tốt, đầu óc nhạy bén và nắm bắt được tâm lý của người khác thì mới có thể gắn bó lâu dài với ngành công nghệ thực phẩm này được.

> Ngoài ra để hỗ trợ tốt nhất cho các bạn trong công việc thì ngoại ngữ, tin học văn phòng và các kỹ năng mềm khác như giao tiếp, làm việc nhóm,... 

Yêu cầu của ngành công nghệ thực phẩm tại Hồ Chí Minh
Yêu cầu của ngành công nghệ thực phẩm tại Hồ Chí Minh

Tất cả các yếu tố nói trên đều góp phần quan trọng trong việc đưa sự nghiệp của bạn đến đỉnh cao. Trước khi xin việc về công nghệ thực phẩm ở thành phố Hồ Chí MInh thì các bạn hãy đảm bảo rằng mình đã trang bị đầy đủ các yếu tố cần thiết để có được một bến đỗ bền vững nhất nhé!

3. Lý do nên chọn việc công nghệ thực phẩm tại TP Hồ Chí Minh

Ở Việt Nam, có nhiều thành phố lớn, nhưng có lẽ thành phố Hồ Chí Minh, TP mang tên Bác là lựa chọn tuyệt vời nhất cho các doanh nghiệp về lĩnh vực công nghệ thực phẩm. Bởi lẽ, nơi đây có số lượng dân cư sinh sống khá lớn, nhu cầu sử dụng cho ăn uống rất nhiều. Và nếu bạn là người đang đi tìm việc hoặc các bạn là sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm thì có thể chọn TP Hồ Chí Minh là nơi khởi nghiệp của mình với việc làm công nghệ thực phẩm. Vì sao tôi lại khẳng định với các bạn như vậy, mời các bạn theo dõi nội dung bên dưới, nó sẽ giải đáp những thắc mắc mọi người quan tâm.

> Thứ nhất, nền kinh tế Việt Nam đang trong quá trình hội nhập kinh tế với thế giới, đang có đà phát triển mạnh mẽ nhất là đối với TP Hồ Chí Minh. Cùng với đó, ngành công nghệ thực phẩm đang có bước phát triển ngoạn mục bằng chứng là hàng loạt các công ty công nghệ thực phẩm ra đời tại đây không chỉ cung cấp cho thị trường Việt Nam mà còn mở rộng sang cả thị trường quốc tế. Vì vậy, đây là lý do đầu tiên mà các bạn nên xin việc ngành công nghệ thực phẩm tại Hồ Chí Minh.

> Thứ hai, đây thực sự là mảnh đất rất màu mỡ, có thị trường mở rộng. Thành phố Hồ Chí Minh có mật độ dân số khá cao, đứng trong tốp có mật độ dân số cao nhất cả nước. Cùng với việc tốc độ phát triển kinh tế cao. Nhu cầu của người dân nơi đây về thực phẩm chế biến tăng lên một cách đáng kể. Những nhu cầu đó rất phong phú về chủng loại, đa dạng về kiểu cách, mẫu mã. Không chỉ những ngành kinh tế kỹ thuật chính như rượu, bia, nước ngọt,... mà ngành chế biến thuộc lĩnh vực thực phẩm như những nhu cầu cần thiết nhất là các gia vị mắm, muối, hạt nêm,...cũng đang được mở rộng mạnh mẽ phục vụ cho cả thị trường nội địa và thị trường nước ngoài. Vì vậy mà đây là mảnh đất béo bở để ngành công nghiệp thực phẩm phát triển.

 Lý do nên chọn việc công nghệ thực phẩm tại TP Hồ Chí Minh
Lý do nên chọn việc công nghệ thực phẩm tại TP Hồ Chí Minh

Ngoài ra, trong những năm vừa qua, Việt Nam được đánh giá là một trong các nước dẫn đầu về xuất khẩu nông sản, thủy-hải sản. Tuy nhiên thì các sản phẩm được chế biến sẵn vẫn còn hạn chế, nguyên nhân chính là do sự chênh lệch về công nghệ sản xuất , trang thiết bị trong ngành công nghệ thực phẩm và nguồn nhân lực. Nguồn nhân lực nước ta thực sự thiếu những nhân tài có trình độ chuyên môn cao và tay nghề tốt để phát triển trong ngành công nghệ thực phẩm. Đây là một trong những khó khăn của nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành công nghệ thực phẩm nói riêng. Nhưng nó cũng là cơ hội vàng cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm thử sức mình, hãy thể hiện niềm đam mê công việc bằng những thành quả mình đóng góp cho công ty.

> Thứ ba, cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Rất nhiều các chuyên ngành khác nhau trong ngành công nghệ thực phẩm, khi các bạn tốt nghiệp, các bạn có thể xin vào các vị trí khác nhau tại công ty thực phẩm nào đó. Ở mỗi doanh nghiệp, tùy từng quy mô, họ sẽ tuyển dụng các vị trí về công nghệ thực phẩm khác nhau. Đừng lo, vì ở TP Hồ Chí Minh đang có rất nhiều các doanh nghiệp lớn chờ các bạn đến ứng tuyển.

Trên đây là một số lý do cơ bản giúp cho các bạn định hướng rõ hơn về việc làm công nghệ thực phẩm tại Hồ Chí Minh. Chắc hẳn các bạn đã biết vì sao nên chọn thành phố Hồ Chí Minh là nơi an cư lập nghiệp với ngành công nghệ thực rồi đúng không? Chúc các bạn sớm tìm được việc làm phù hợp với ngành ngành công nghệ thực phẩm ở nơi đây.

4. Cơ hội phát triển việc làm công nghệ thực phẩm tại Hồ Chí Minh

 Cơ hội phát triển việc làm công nghệ thực phẩm tại Hồ Chí Minh
Cơ hội phát triển việc làm công nghệ thực phẩm tại Hồ Chí Minh

Ngành công nghệ thực phẩm được đánh giá là một trong những ngành tiềm năng nhất hiện nay, đặc biệt khi nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng, đặc biệt trong vấn đề thực phẩm bẩn hiện nay đang xuất hiện tràn lan.

Bên cạnh đó, các ngành công nghệ kỹ thuật như rượu bia,... đang được ưa chuộng tại thị trường quốc tế thì cơ hội phát triển của ngành ngày càng tăng.

Việt Nam là nước có ngành nông nghiệp làm chủ, các sản phẩm nông sản được xuất khẩu ra nước ngoài rất nhiều, nhưng đang bị thiếu nguồn nhân lực có tay nghề và trình độ cao. Chính vì khó khăn này đã tạo ra cơ hội xây dựng sự nghiệp của các bạn sinh viên trong ngành công nghệ thực phẩm này.

Và đặc biệt, nước ta đang trong quá trình hội nhập và phát triển. Nhất là ở thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh thì các công ty , doanh nghiệp thực phẩm xuất hiện ngày càng nhiều đã tạo ra hàng nghìn cơ hội cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Ngành công nghệ thực phẩm rất đa dạng và phong phú vì vậy những bạn nào định xin việc làm ngành công nghệ thực phẩm ở TP này thì các bạn cứ yên tâm nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cơ hội có thể phát triển việc làm công nghệ thực phẩm tại TP Hồ Chí Minh mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn, hy vọng các bạn có thể nắm bắt những cơ hội này để tìm cho mình những công việc phù hợp nhất cho mình.

5. Mức lương của việc làm công nghệ thực phẩm tại Hồ Chí Minh

Đối với ngành công nghệ thực phẩm thì mức lương rơi vào khoảng trung bình khá. Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào từng vị trí làm việc và trình độ chuyên môn mà mỗi vị trí sẽ có mức thu nhập là khác nhau. 

Với các bạn sinh viên mới ra trường khi xin việc thì mức lương sẽ khoảng 4-5 triệu đồng một tháng, và tăng lên khoảng 6-7 triệu đồng khi làm chính thức. Còn lại các bạn có kinh nghiệm sẽ có mức lương cao hơn bình thường roi vào từ 7-8 triệu đồng mỗi tháng. 

Về các bạn vị trí kỹ thuật viên kiểm định chất lượng thực phẩm sẽ có mức lương cao hơn mức trung bình và con số này được tăng lên khi quá trình làm việc các bạn có phấn đấu và nâng cao được tay nghề của mình.

Mức lương của việc làm công nghệ thực phẩm tại Hồ Chí Minh
Mức lương của việc làm công nghệ thực phẩm tại Hồ Chí Minh

Ngoài ra, với các bạn có chức vụ quản lý, giám sát bộ phận, kỹ sư,... mức lương có thể lên đến 15-20 triệu đồng.

Với các mức lương này thì các bạn ở thành phố Hồ Chí Minh có thể đảm bảo được cuộc sống trong các vấn đề chi tiêu cuộc sống hàng ngày. Lương là yếu tố quan trọng nhưng các bạn cần phải nắm rõ được năng lực thực sự của mình để lựa chọn vị trí làm việc phù hợp nhất với mình, có như vậy thì các bạn mới tạo ra được hiệu quả khi các bạn làm việc.

6. Các đơn vị tuyển dụng việc làm công nghệ thực phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh

Các công ty thực phẩm ở Hồ Chí Minh ngày càng nhiều, tôi sẽ đưa ra một vài số công ty đang tuyển dụng các vị trí việc làm công nghệ thực phẩm để các bạn tham khảo:

- Streetos Snack - Công ty cổ phần Streetos :  Là công ty chế biến thực phẩm cụ thể là sản xuất bim bim.

- Thực phẩm Duy Anh- Công ty TNHH xuất nhập khẩu thực phẩm Duy Anh : Là công ty chuyên sản xuất và chế biến thực phẩm ăn liền như mì gạo, bún,phở ăn liền,...

- San Hà Food - Công ty TNHH San Hà : Chuyên mua bán và phân phối thực phẩm sạch

- ....

Trên đây là một số các đơn vị tuyển dụng việc làm công nghệ thực phẩm tại TP Hồ Chí Minh, các bạn có thể tìm hiểu vị trí tuyển dụng của họ và nộp hồ sơ ngày để ứng tuyển.

Các đơn vị tuyển dụng việc làm công nghệ thực phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh
Các đơn vị tuyển dụng việc làm công nghệ thực phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh

7. Cách tìm việc làm công nghệ thực phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày nay có rất nhiều các trang web đăng tin tuyển dụng việc làm công nghệ thực phẩm ở thành phố Hồ Chí Minh, nhưng để biết các thông tin chính xác và cụ thể nhất thì các bạn hãy truy cập vào website timviec365.vn. Đây là trang web uy tín dành cho các bạn chưa biết mình nên tìm việc ở đâu nhanh nhất.

Cách tìm việc làm công nghệ thực phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh
Cách tìm việc làm công nghệ thực phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh

Chúc các bạn sớm tìm được công việc phù hợp nhất với khả năng của mình với công việc các bạn yêu thích. Hãy theo dõi timviec365.vn để biết thêm thông tin về các việc làm khác.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype