Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Dầu khí - Địa chất mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Dầu khí - Địa chất tại Hồ Chí Minh tháng 11/2021 (11 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Địa Chất đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

1. Tình hình việc làm dầu khí - Địa chất tại Hồ Chí Minh

Việt Nam có tiềm năng phát triển ngành dầu khí – địa chất với trữ lượng dầu thô lớn, đặc biệt là Tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày dầu khí – địa chất tại thành phố Hồ Chí Minh có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của công nghiệp, ngành dầu khí – địa chất được xem là ngành nền tảng để duy trì sự phát triển kinh tế, sự phát triển công nghệ, hiện địa hóa của nước Việt Nam nói chung và của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Có thể nói Dầu khí đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu. Mỗi năm số lượng tiêu thụ khoảng 30 tỷ thùng dầu và tập trung nhiều ở những nước đang phát triển, có thể nói ngành dầu khí – địa chất đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung, mọi sản phẩm như điện, khí, xăng dầu, năng lượng sách đều có mặt của dầu khi. Chính vì vậy mà ngành dầu khí ở Việt Nam nói chung và ở Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng được rất nhiều ứng viên quan tâm, thị trường việc làm dầu khí – địa chất tại các thành phố lớn được xem là một công việc, ngành nghề lương khủng chỉ dành cho người giỏi.

Tình hình việc làm dầu khí - Địa chất tại Hồ Chí Minh
Tình hình việc làm dầu khí - Địa chất tại Hồ Chí Minh

Ngành dầu khí – địa chất Việt Nam nói chung và, dầu khí địa chất tại Hồ Chí Minh hiện nay khá non trẻ với nguồn nhân lực còn hạn chế nên năng lực cung cấp chưa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, những vị trí cần ứng viên có kinh nghiệm và kỹ năng cao thì vẫn còn rất nhiều vị trí trông. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng những ứng viên có kinh nghiệm có tay nghề trong ngành dầu khí – địa chất tại thành phố Hồ Chí Minh hiện này luôn cao và luôn được săn đón. Nếu bạn yêu thích vị trí công việc của ngành nghề dầu khí – địa chất tại thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể tìm hiểu những thông tin sau đây để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng để hoàn thành tốt công việc của mình.

2. Tại thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể ứng tuyển những vị trí sau

Việc làm dầu khí – địa chất là một trong những công việc có nhu cầu tuyển dụng tương đối cao ở Thành phố Hồ Chí Minh, với lĩnh vực này bạn có thể tìm hiểu và ứng tuyển rất nhiều vị trí. Để không phải chờ đợi lâu dưới đây là những vị trí bạn có thể ứng tuyển, cùng tham khảo nhé.

2.1. Kỹ sư trắc địa, trắc đạc

Kỹ sư trắc địa, trắc đạc mới nghe chắc nhiều người sẽ không hình dung được công việc cụ thể của nó như thế nào, nhưng đây có thể nói là một công việc mơ ước của nhiều bạn trẻ, với công việc này bạn sẽ thực hiện nghiên cứu và quy hoạch, xây dựng các công trình lớn nhỏ, quản lý tài nguyên thiên nhiên, giao thông thủy lợi…và một số công việc khác mà kỹ sư trắc địa có thể làm. Để có thể làm được công việc này người kỹ sư trắc địa, trắc đạc cần phải được đào tạo qua trường lớp, có trình độ chuyên môn như vậy mới có khả năng hoàn thành tốt công việc của mình được.

Khi ứng tuyển vị trí kỹ sư trắc địa, trắc đạc bạn có rất nhiều cơ hội việc làm, được làm việc trong môi trường năng động, có nhiều cái để học hỏi và nâng cao bản thân, đặc biệt mức lương của vị trí kỹ sư trắc địa cũng là một trong những điều thú vị hấp dẫn mọi người.

Kỹ sư trắc địa, trắc đạc
Nhãn

2.2. Kỹ sư lọc hóa dầu

 Kỹ sư lọc hóa dầu sẽ thực hiện các công việc như người điều khiển các dây chuyền chưng cất, đảm bảo hoạt động đồng bộ, nhịp nhàng của toán bộ hệ thống, nắm bắt được những quy trình sử dựng của các thiết bị, xử lý được những tình huống bất ngờ và tạo ra các sản phẩm cuối cùng từ dầu mỏ.

Với những ứng viên khi xin việc tại các nhà máy lọc dầu, kỹ sư hóa dầu thường làm việc trong những phòng điều khiển trên các giàn máy với những sơ đồ và hệ thống điều khiển hiện đại…Một môi trường làm việc công nghệ cao như thế có thể là niềm mơ ước của bất cứ bạn trẻ nào. Chình vì vậy mà vị trí kỹ sư lọc hóa dầu được rất nhiều người ứng tuyển.

Một môi trường làm việc công nghệ cao như thế có thể là niềm mơ ước của bất cứ bạn trẻ nào.

2.3. Kỹ sư khai thác mỏ

Kỹ sư khai thác mỏ cũng là một công việc có nhu cầu tuyển dụng tương đối cao, và công việc này cũng có nguồn thu nhập hấp dẫn nhưng bên cạnh đó nghề kỹ sư khai thác mỏ phải làm việc trong môi trường tương đối nguy hiểm, vì thế mà những công việc này khá kén chọn nhân viên, đảm bản phải có sức khỏe và trình độ , kỹ năng mới có thể thực hiện được công việc này. Để hiểu rõ hơn về công việc bạn có thể tham khảo bảng mô tả công việc dưới đây để hiểu hơn về nó.

Kỹ sư khai thác mỏ
Kỹ sư khai thác mỏ

Người kỹ sư khai thác mỏ là cần phải kiểm tra, theo dõi kế hoạch vận hành khoan nổ  trong mỏ để đảm bảo đúng tiến độ kỹ thuật, vận hành công việc.

- Xử lý và giải quyết những công việc xảy tra tại công trường mỏ, những vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc, để mọi việc đảm bảo theo đúng chuẩn đã đề ra.

2.4.  Kỹ sư địa chất

Kỹ sư địa chất là công việc quen thuộc nhiều người biết và theo đuổi, với vị trí này người nhân viên cần phải thực hiện các công việc sau đây.

– Lập kế hoạch và giám sát các hoạt động khai thác theo đúng tiến độ

– Giám sát công việc trên mỏ để đảm bảo an toàn, sắp xếp công việc, xử lý sự cố …trong quá trình làm việc và lập báo cáo hàng ngày

– Quản lý, điều hành công việc khai thác mỏ đá hàng ngày, phân công công việc cho công nhân, để đảm bảo tiến độ công việc được thực hiện đúng.

– Kiểm tra quá trình khai thác mỏ đảm bảo đúng biện pháp kỹ thuật, an toàn lao động để chắc chắn rằng những người công nhân đang làm việc trong môi trường an toàn và đúng quy trình.

– Tổng kết đánh giá kết quả khai thác của tháng và lập kế hoạch cho tháng tiếp theo, đưa ra những phương hướng kế hoạch mới

– Quản lý các công tác liên quan đến vật liệu nổ công nghiệp (khoan, nổ, lập hộ chiếu, chỉ huy nổ,…)

– Chịu trách nhiệm giám sát an toàn lao động và quản lý nhân sự tại công trình khai thác mỏ đá

– Các công việc khác theo yêu cầu lãnh đạo.

3. Những yêu cầu của việc làm dầu khí – địa chất tại thành phố Hồ Chí Minh

Để có thể ứng tuyển và hoàn thành tốt những công việc của ngành dầu khí – địa chất tại thành phố Hồ Chí Minh thì bạn cần phải rèn luyện những yếu tố và yêu cầu sau đây.

3.1. Kiến thức, trình độ chuyên môn

Với những vị trí việc làm dầu khí – địa chất thì luôn luôn yêu cầu những ứng viên của mình cần phải được đào tạo qua trường lớp, phải có kiến thức và trình độ chuyên môn để có thể đảm bảo những công việc của ngành dầu khí – địa chất. Ngành dầu khí – địa chất là những ngành khó, trong quá trình làm việc cần phải sử dụng nhiều máy móc thiết bị tiên tiến chính vì vậy mà bạn cần phải được đào tạo đề quá trình làm việc của bạn được thuận lợi hơn, với những công ty, doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh trong thông tin tuyển dụng họ luôn yêu cầu ứng viên cần phải có trình độ học vấn và trình độ chuyên môn để có thể thực hiện được những yêu cầu của công việc vị trí tuyển dụng.

 Kiến thức, trình độ chuyên môn
 Kiến thức, trình độ chuyên môn

3.2. Khả năng chịu áp lực công việc

Ở Bất kì công việc nào, ngành nghề nào thì đều sẽ có áp lực công việc riêng, những đặc thù của ngành dầu khí – địa chất là bạn phải làm việc với cường độ công việc cao, môi trường làm việc khó khăn đòi hỏi người nhân viên phải tập trung cao độ để tránh những sai sót trong quá trình làm việc. Áp lực công việc đến từ nhiều phía chính vì vậy mà bạn cần phải rèn luyện cho mình được những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm để có thể chịu được những áp lực công việc đó.

Khả năng chịu áp lực công việc
Khả năng chịu áp lực công việc

3.3. Không ngại khó, ngại khổ

Với vị trí nhân viên dầu khí – địa chất là những công việc khá vất vả cần phải có sức khỏe và đặc biệt là không ngại khổ thì mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình được. Nếu bạn sợ khổ, ngại khó thì chắc chắn công việc này bạn sẽ không thể thực hiện được. Vậy nên ngay từ đầu khi bạn xác định theo ngành dầu khí – địa chất bạn nên xác định tư tưởng ngay từ đầu.

4. Tìm việc làm dầu khí – địa chất tại thành phố Hồ Chí Minh dễ dàng hơn với timviec365.vn

Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố lớn chính vì vậy mà như cầu ứng viên tìm kiếm việc làm là rất cao ở tất cả các ngành nghề nói chung và tìm việc làm dầu khí – địa chất tại thành phố Hồ Chí Minh nói riềng. Vậy làm sao để có thể tìm được việc làm dầu khí – địa chất tại thành phố Hồ Chí Minh nội dung sau đây sẽ chỉ bạn cách nhanh nhất để tìm việc.

Tìm việc làm dầu khí – địa chất tại thành phố Hồ Chí Minh dễ dàng hơn với timviec365.vn
Tìm việc làm dầu khí – địa chất tại thành phố Hồ Chí Minh dễ dàng hơn với timviec365.vn

Một địa chỉ mà bạn cần phải quan tâm đến đó chính và truy cập ngay đó chính là timviec365.vn đây là một trang website số một về tuyển dụng hiện nay với rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn trên cả nước lựa chọn là nơi để đăng tin tuyển dụng nhân viên. Nếu bạn đang tìm việc làm dầu khí – địa chất tại Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn chỉ cần truy cập vào timviec365.vn sau đó nhận “ dầu khí – địa chất” – “ Thành phố Hồ Chí Minh”  thì sau 1s bạn sẽ có ngày rất nhiều sự lựa chọn về vị trí công việc của ngành nghề này. Bạn chỉ cần lựa chọn một vị trí công việc phù hợp nhất với bản thân và ứng tuyển và đợi nhà tuyển dụng gọi điện hẹn lịch phỏng vấn. Một điểm thu hút ứng viên nữa mà website timviec365.vn có được đó chính là kho báu về CV. Khi ứng viên truy cập vào trang ngoài việc tìm được những công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu ứng tuyển thì ứng viên còn được mãn nhãn với các mẫu CV của các ngành nghề khác nhau, bạn có thể tự do tải về sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể tạo CV trực tiếp trên trang để nhà tuyển dụng nhìn thấy yêu cầu của bạn và gọi điện phỏng vấn. Có thể nói trang timviec365.vn là một trang tuyển dụng giúp ích rất nhiều cho ứng viên và nhà tuyển dụng chính vì vậy mà bạn có thể tham khảo vào truy cập ngay để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Chúc các bạn may mắn tìm được công việc mình yêu thích.

>>> Có thể bạn quan tâm đến công việc sau:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype