Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Dầu khí - Địa chất mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Dầu khí - Địa chất tháng 12/2021 (29 việc làm)

Ồ Ố Ô

Nhân viên bảo vệ ồ ố ô 039x824555

Ồ Ố Ô

Hà Nội

Hạn nộp: 19/08/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Địa Chất đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 Tìm việc làm trong lĩnh vực Dầu khí - Địa chất hiện đang là nhu cầu của rất nhiều bạn ứng viên mong muốn được làm việc trong lĩnh vực đầy tiềm năng và có mức thu nhập hấp dẫn bậc nhất trên thị trường việc làm hiện nay. Cùng tìm hiểu những thông tin sau để nắm bắt cơ hội việc làm Dầu khí - Địa chất trong tầm tay bạn nhé!

Thông tin về ngành Dầu khí - Địa chất mới nhất hiện nay

Tổng quan về ngành dầu khí Việt Nam

Thực trạng phát triển của ngành dầu khí và cơ hội việc làm

Tình hình hiện tại của ngành dầu khí Việt Nam còn khá non trẻ và nguồn nhân lực còn hạn chế, do đó khả năng cung ứng không đáp ứng với nhu cầu sử dụng. Nước ta xuất khẩu chủ yếu là dầu thô và nhập khẩu dầu mỏ tinh chế để đáp ứng cho nhu cầu trong nước. Rất nhiều nhà máy đã bước vào hoạt động hiện nay gồm có Dung Quất, Nghi Sơn... Nhưng những địa chỉ nhà máy này lại chỉ đáp ứng được khoảng 35% nhu cầu trong nước. Đồng thời, nhu cầu về các sản phẩm dầu mỏ ngày càng tăng, không chỉ trong ngắn hạn mà cả trong dài hạn do sự gia tăng dân số, các ngành công nghiệp tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt là sự tăng tốc của ngành giao thông vận tải khi mà nhu cầu đi lại ngày càng nhiều hơn.

Thực trạng phát triển của ngành dầu khí và cơ hội việc làm

Theo OPEC, nhu cầu về tài nguyên dầu khí đang tăng nhanh, đặc biệt là ở các nước đang phát triển và đến năm 2025, nguồn cung sẽ không đáp ứng được nhu cầu. Sản lượng dầu khí hàng năm thấp, chỉ đạt khoảng 24 triệu tấn. Trong năm tháng đầu năm 2012, PVN chỉ vận hành được khoảng 10,86 triệu tấn dầu khí. Khối lượng về khoáng sản của Việt Nam hiện tại đứng ở vị trí  thứ 4 về dầu mỏ , và chiếm giữ vị trí 7 ở trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương (theo ghi nhận của BP, 2010) đồng thời nó cũng lần lượt chiếm vị trí thứ 25 và 30 trên toàn thế giới. Do đó, hiện nay việt nam có tỷ lệ R/ P đang ở mức rất cao, trong đó riêng tỷ lệ R / P của dầu thô là 32,6 lần (nắm giữ vị trí số 1 trong thị trường Châu Á - Thái Bình Dương và chiếm giữ vị trí thứ 10 trên thế giới). Những con số trên chứng tỏ tiềm năng phát triển của ngành là cực kỳ lớn trong tương lai.

Ngành công nghiệp dầu khí quốc gia đang tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây. Riêng nhà máy Dung Quất sẽ đẩy mạnh và mở rộng công suất để đạt được mức 9,5 triệu tấn/năm, theo đó sẽ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu sử dụng trong nước. Năng lực hoạt động đã được cải thiện kể từ năm 2010, PVN có các mỏ hoạt động sâu hơn 200 m. Ngoài ra, Việt Nam đã thành lập một liên doanh phát triển dầu khí tại các quốc gia khác như Cuba, Algeria, Malaysia…

Ngành dầu khí là ngành kinh tế trọng điểm của cả nước đòi hỏi nhiều nguồn nhân lực và mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Nếu ai đã và đang theo học ngành này thì sẽ có một cơ hội xin việc làm cực lớn. Do vậy nếu tìm công việc trong ngành này một yêu cầu lớn chính là bạn phải có một kiến thức nhất định để đáp ứng nhu cầu công việc.

Ngành dầu khí là gì?

Dầu khí bao gồm khai thác, lọc, vận chuyển (thường là tàu chở dầu và đường ống) và tiếp thị các sản phẩm dầu mỏ. Hầu hết các sản phẩm của ngành là dầu khí là xăng cùng các nhiên liệu. Dầu là nguyên liệu được sử dụng trong sản xuất hóa chất như dược phẩm, dung môi, phân bón, thuốc trừ sâu và nhựa tổng hợp. Ngành công nghiệp này thường được chia thành các phần chính như thượng nguồn và hạ lưu.

Một số vị trí việc làm trong ngành dầu khí

Có rất nhiều vị trí trong ngành dầu khí mà các bạn có thể tham khảo ngay sau đây để nộp CV ứng tuyển vào những vị trí mà mình mong muốn ngay nhé!

Việc làm nghiên cứu khoa học

Nhà nghiên cứu tập trung vào nghiên cứu và tham gia thiết kế các dự án dầu khí, đề xuất với các cơ sở sản xuất sử dụng các phương pháp vận hành hợp lý để tăng hệ số thu hồi dầu và giảm chi phí sản xuất, tham gia phát triển hoặc phê bình các chương trình phát triển bền vững trong lĩnh vực phát triển dầu khí, tham gia giảng dạy tại các trường học, tham dự các hội thảo khoa học chuyên ngành về khai thác dầu  khí ở nước ngoài.

Theo đó với vị trí công việc này bạn sẽ được làm việc tại các viện nghiên cứu như Viện Hóa học Công nghiệp (thuộc Bộ Công nghiệp), Viện Công nghệ Hóa học(Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) hoặc tại các phòng thí nghiệm và viện của các trường đại học nghiên cứu về dầu khí trong cả nước.

Kỹ thuật viên hay các kỹ sư thực hành

Họ là những người làm những công việc như: người vận hành kỹ thuật tại các giếng khoan, kiểm soát, giám sát, phát hiện và quản lý sự cố tại giếng khoan. Họ cũng là những chuyên gia thu gom dầu thô từ các giếng khai thác trong các hồ chứa để xử lý việc tách dầu khí thành dầu thương mại, sau đó  cho vào các tàu chở dầu khí chuyên dụng đưa tới những nơi cung ứng tiêu thụ, điều hành các hệ thống bơm và đường dẫn  các loại dầu thương phẩm, tiếp nhận dầu trong các tàu chứa, tái xử lý dầu thương phẩm,….

Các kỹ sư và kỹ thuật viên làm việc trong các dự án dầu khí ngoài khơi như giàn công nghệ, tàu chứa,... Họ sống và làm việc trong các dự án ngoài khơi với các loại máy móc tự động hóa hiện đại.

Việc làm quản lý, tư vấn

Nếu bạn có trình độ chuyên môn cao, sản xuất thực tế và có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ được thăng chức làm tư vấn trong lĩnh vực dầu khí cho các cơ quan quản lý dầu khí ở tất cả các cấp. Nhiệm vụ của bạn bây giờ là nghiên cứu và tìm hiểu tình trạng phát triển dầu khí ở cấp quốc gia và quốc tế nhằm cung cấp cho các nhà hoạch định các chính sách phát triển ngành dầu khí một cách bền vững, từ đó góp phần đảm bảo an toàn, an ninh năng lượng quốc gia.

Nếu bạn là một chuyên gia về khả năng tư vấn và quản lý, bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo trong các công ty dầu khí hoặc thậm chí là  nắm giữ các chức vụ cao hơn như thế nữa. Với vị trí công việc này bạn sẽ thường làm việc tại văn phòng.  Đồng thời, bạn cũng có nhiều cơ hội để tham quan, điều tra thực tế, tham dự các hội thảo trong và ngoài nước hoặc giảng dạy thêm cho các đồng nghiệp khác,

Bên cạnh đó, trong ngành dầu khí bạn có thể làm việc ở các vị trí:

Người quản lý, người làm việc như một chuyên gia trong lĩnh vực này trong các cơ quan nhà nước, như Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công nghiệp, Bộ Kế hoạch và Phát triển- Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tư vấn, chuyển giao công nghệ từ các nhà sản xuất, công ty tư vấn và chuyển giao công nghệ. Chúng là cầu nối giữa những phát minh mới, công nghệ mới và hệ thống máy móc mới, với các kỹ sư và kỹ thuật viên làm việc trong các nhà máy. Để làm điều này, bạn phải có nhiều kinh nghiệm trong  lĩnh vực nghiên cứu cũng như thực hành ở trong quá khứ.

Muốn làm việc trong ngành hóa dầu, thì bạn cần bắt buộc tốt nghiệp ở các trường đại học trở lên trong lĩnh vực tự động hóa, cơ khí, điện, môi trường, v.v.

Một số vị trí việc làm trong ngành dầu khí

Phẩm chất và kỹ năng cần thiết của người làm trong ngành dầu khí

- Năng khiếu, đam mê khoa học tự nhiên, đặc biệt là hóa học

- Thông minh, trí nhớ tốt

- Kiên nhẫn, chăm chỉ, kiên trì

- Chú ý, tỉ mỉ, và chính xác

Một số trung tâm đào tạo dầu khí có uy tín nhất

Bạn có thể học ngành này tại Đại học Khai thác - Khoa Địa chất, Đại học Kỹ thuật Dầu khí tại Vũng Tàu, tại Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia) TP Hồ Chí Minh),  Trường cao đẳng kỹ thuật dầu khí Vũng Tàu, Trường đào tạo kỹ thuật dầu khí Vũng Tàu, v.v...

Địa điểm làm việc của ngành dầu khí

Giống như nhiều ngành khoa học ứng dụng khác, nếu  theo đuổi ngành dầu khí bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn địa điểm làm việc thích hợp với chính mình. Cụ thể là:

- Là nhà nghiên cứu khoa học, bạn sẽ làm việc tại các viện nghiên cứu như Viện Hóa học Công nghiệp, Viện Công nghệ Hóa học, hoặc có thể làm việc tại các phòng nghiên cứu, thí nghiệm của một đơn vị, doanh nghiệp dầu khí nào đó.

- Là người quản lý, bạn sẽ làm việc như một chuyên gia tại các cơ quan thuộc bộ máy nhà nước đó có thể là các bộ đầu tư, khoa học, tài nguyên-môi trường,..

- Là kỹ sư, bạn sẽ làm việc trong các nhà máy lọc hóa dầu, các công ty dầu khí như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty APP (Phụ gia dầu mỏ).. v.v.

Hiện tại nước ta đang triển khai rất nhiều  các dự án về các nhà máy lọc hóa dầu và có kế hoạch xây dựng ở ba khu vực Bắc, Trung, Nam. 3 dự án nổi bật và tiêu biểu nhất chính là:

* Nhà máy đầu tiên hoạt động tại Dung Quất (Quảng Ngãi) dưới tên nhà máy lọc dầu Dung Quất, với công suất 51 đến 60 triệu tấn/năm. Để đi đầu trong việc cung cấp nguyên liệu thô, nhà máy sẽ sử dụng một nửa số dầu của Việt Nam và một nửa số lượng nhập khẩu từ Dubai.

* Nhà máy thứ hai đang gấp rút xây dựng tại Nghi Sơn (Thanh Hóa) với công suất lớn hơn, bao gồm rất nhiều xưởng hóa dầu. Trong khi đó, nước ta sẽ có thể sản xuất một số loại nhựa mà chúng ta hiện đang nhập khẩu từ nước ngoài.

* Nhà máy thứ ba tiếp theo được kể tới chính là xây dựng tại Phú Yên. Nhà máy này sẽ có công suất cao hơn hai nhà máy trên và  chủ yếu là làm về lĩnh vực hóa dầu.

Làm việc trong ngành này, bạn sẽ được gắn bó với môi trường làm việc hoàn toàn tự động với các thiết bị cùng các loại máy móc hết sức thông minh. Một trong những thách thức gặp phải đó chính là bạn sẽ phải làm việc xa nhà đồng thời cũng khá xa so với khu dân cư đông đúc.

Mức lương nhận được khi làm việc ngành  dầu khí

- Nếu là sinh viên mới tốt nghiệp bạn có thể nhận được mức lương từ: 5 đến 7 triệu đồng / tháng

-  Nếu có kinh nghiệm làm việc từ 2-3 năm bạn sẽ nhận được:  8 đến 10 triệu đồng / tháng

-  Nếu có 4-5 năm kinh nghiệm: Có thể nhận được mức lương hơn 15 triệu đồng / tháng

Tổng quan về ngành địa chất

Thực trạng về lao động trong ngành địa chất hiện nay

Địa chất là một trong những việc làm theo quan điểm của nhiều người chính là làm việc tương đối vất vả nhưng lại rất khó kiếm được thu nhập cao. Tuy nhiên, trên thực tế, lĩnh vực nghiên cứu này có nhiều tiềm năng và có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Theo Trung tâm Thông tin và Dự báo Thị trường Lao động Quốc gia - Cục Việc làm, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, nguồn nhân lực cho các ngành khai khoáng sẽ tăng đáng kể. Dự báo trong những năm tới nhu cầu lao động trong lĩnh này có thể lên tới hàng triệu người

Ngành dầu khí / địa chất đứng thứ 9 top những nhóm ngành có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực đặc biệt hiện tại nó đang rơi vào trạng thái thiếu tới khoảng 90% nhất là những nhân lực có trình độ cao. Ngành công nghiệp này thậm chí còn thể hiện rõ sự "khát" nhân lực khi mà chỉ có khoảng 330 hồ sơ trong năm tháng đầu năm 2014, đáp ứng được khoảng 10,06%  nhu cầu nguồn nhân lực.

Tổng quan về ngành địa chất

Ngành địa chất là gì?

Nhìn chung, đây là một trong những ngành nghiên cứu nghiêm túc về bề mặt và trong lòng đất để tìm hiểu các điều kiện địa chất của từng khu vực, thăm dò khoáng sản tự nhiên và những thay đổi trên Trái đất có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.

Ứng dụng cơ bản nhất của ngành địa chất thường thấy trong cuộc sống là giám sát địa chất xây dựng nhà ở, công trình thương mại, v.v. Theo quy định của nhà nước, đối với một số công trình  bắt buộc sẽ bắt buộc phải có một bảng kết quả khảo sát thì mới được nhận giấy phép xây dựng công trình.

Những công việc mà nhà địa chất phải làm

Dưới đây chính là những công việc mà các nhà địa chất cần phải làm:

- Nghiên cứu các quá trình của Trái đất: Đó có thể là các quá trình như lở đất, động đất, lũ lụt và núi lửa phun trào có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho con người. Các nhà địa chất phải tìm kiếm và khám phá được những điều này để tránh được những hậu quả không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình xây dựng. Nếu người làm địa chất có thể hiểu và vẽ bản đồ khu vực bị ngập lụt trong quá khứ, nó sẽ xác định bản đồ các khu vực có khả năng sẽ bị ngập lụt trong tương lai. Những bản đồ này có thể được sử dụng để phát hiện được những nơi có thể xảy ra thiên tai lũ lụt.

- Nghiên cứu những thành phần vật lý của Trái đất: Hiện nay chúng ta sử dụng hàng ngày thành phần vật lý của Trái đất. Vì dầu từ giếng dầu, kim loại được khai thác từ các mỏ và nước được lấy từ sông hoặc dưới lòng đất. Các nhà địa chất tiến hành nghiên cứu xác định đá chứa kim loại quan trọng, lên kế hoạch cho các mỏ sản xuất và phương pháp tinh chế kim loại từ đá. Họ cũng làm công việc tương tự để xác định vị trí sản xuất dầu, khí đốt cũng như nước ngầm.

- Nghiên cứu về lịch sử hình thành trái đất: Câu hỏi về biến đổi khí hậu hiện đang rất đáng lo ngại.  Nhiều nhà địa chất cố gắng tìm hiểu thêm về lịch sử khí hậu trong quá khứ của Trái đất và những thay đổi theo thời gian ở những vùng khí hậu này. Thông tin này rất hữu ích trong việc giúp chúng ta nắm bắt được khí hậu sẽ như thế nào trong tương lai.

-  Khoa học về Địa chất: Tiến hành nghiên cứu khoa học để góp công sức vào việc giải quyết các nhiệm vụ của đất nước như: Nghiên cứu cấu trúc của vỏ Trái đất trên một lãnh thổ rộng lớn hoặc một khu vực cụ thể (bao gồm: đất liền và đại dương), khám phá các quy tắc về sự phân bố đất  đá, những nơi quan trọng của vỏ trái đất, quy luật hình thành và phân phối khoáng chất rắn và lỏng, nguồn nước ngầm phục vụ khai thác phát triển nền kinh tế lãnh thổ ở nhiều khu vực và bảo vệ môi trường địa chất nơi con người sinh sống. Các nhà địa chất có thể làm việc trong các cơ quan quản lý của các bộ, viện nghiên cứu và trường đại học khác nhau.

- Kỹ sư địa chất: Tham gia và trực tiếp chỉ đạo công việc trên các chuyến đi theo lộ trình để thu thập thông tin và vẽ bản đồ địa chất. Họ cũng điều khiển các giàn khoan lớn, từ kế, điện trở địa chấn,... gắn trên máy bay hoặc tàu hiện đại. Thông qua các công việc này, họ giúp các chuyên gia khác khám phá các tài nguyên khoáng sản chuyên sâu, dưới tầng hầm hoặc đại dương, hay lựa chọn được vị trí thích hợp để xây dựng công trình   Ngoài ra,họ cũng sẽ phát hiện và dự đoán những rủi ro tiềm ẩn trên trái đất như động đất, sóng thần ...

Một số ngành nghề chuyên sâu có trong địa chất

- Địa chất: Nghiên cứu địa chất, tìm kiếm được những khoáng sản có ích với con người.

- Địa chất thủy văn: Thực hiện các công tác nghiên cứu địa chất để nghiên cứu, khai thác và xử lý các nguồn nước ngầm cho cuộc sống hàng ngày, phục vụ cho các ngành nông nghiệp, công nghiệp, v.v.

-  Địa chất công trình- kỹ thuật: Nghiên cứu địa chất cho phép xây dựng các loại công trình khác nhau bằng cách đề xuất và thiết kế các giải pháp để đối phó với nền móng công trình.

- Vật liệu khoáng sản: Nghiên cứu địa chất cho thăm dò khoáng sản và công nghệ chế biến khoáng sản tiên tiến.

- Địa chất sinh thái và công nghệ môi trường: Nghiên cứu địa chất để tìm kiếm khoáng sáng và các nền tảng công nghệ tiên tiến trong chế biến khoáng sản.

Một số ngành nghề chuyên sâu có trong địa chất

Những kỹ năng và tố chất cần có của ngành địa chất

+ Là những người yêu thích khám phá, phân tích, tư duy tổng hợp, logic cao

+ Làm việc chăm chỉ, trung thực đồng thời có tính kỷ luật cao

+ Ngoại ngữ tốt và có kỹ năng sử dụng máy tính.

+  Nắm chắc các kiến thức về khoa học tự nhiên như toán học, vật lý, hóa học, địa lý, sinh học, v.v.

+ Ngoài ra, cần phát triển các kỹ năng chuyên ngành, ngoại ngữ, CNTT và làm việc nhóm.

Địa điểm làm việc của ngành địa chất

Làm việc trong lĩnh vực địa chất,  bạn sẽ được làm việc và tiếp cận với rất nhiều những phương tiện hiện đại đó có thể là máy bay chuyên dụng để theo dõi chụp ảnh mặt đất. Tàu được trang bị các thiết bị tiên tiến để giám sát đại dương và giàn khoan hiện đại có thể khoan sâu tới hàng ngàn mét. Ngành công nghiệp cho phép mọi người đi đến nhiều nơi tiếp xúc với nhiều người cũng như vùng lãnh thổ khác nhau.

Mức lương nhận được của ngành địa chất

- Đối với những người mới ra trường có thể nhận được từ: 3-4 triệu đồng / tháng

-  Đối với những người có từ 2-3 năm kinh nghiệm có thể nhận được mức lương từ: 7 đến 9 triệu đồng / tháng

- Đối với những người có từ  4-5 năm kinh nghiệm: Mức lương nhận được là hơn 10 triệu đồng / tháng

Nên theo học ngành địa chất ở đâu?

Bạn có thể học ngành địa chất tại: Đại học Mỏ- Địa chất Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, Đại học Bách khoa TP. Hồ chí Minh,….

>>>  Ngoài ngành địa chất, nếu bạn cũng muốn tìm việc làm Giao thông vận tải - Thủy lợi - Cầu đường thì hãy tham khảo ngay những cơ hội việc làm, thông tin tuyển dụng mới nhất, hot nhất trên Timviec365.vn

Những vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao trong ngành Dầu khí- Địa chất

Việc làm kỹ sư trắc địa, trắc đạc

Đo đạc hoặc trắc địa, trắc  đều là một ngành khoa học của Trái đất. Nó bao gồm đo và xử lý các phép đo địa hình và địa chất trên bề mặt Trái đất để vẽ chúng trên bản đồ hoặc mặt phẳng giấy.  Đo đạc là thước đo vị trí và độ cao, hình dạng, kích thước, hướng của địa hình đất và bề mặt đất. Đây là một ngành nghề xuất hiện từ khá lâu ở những nước châu Âu. Các sản phẩm của nó có đóng góp đáng kể và liên quan chặt chẽ đến nhiều lĩnh vực của xã hội, đặc biệt trong các lĩnh vực sau: tạo bản đồ địa hình quốc gia, nghiên cứu và quy hoạch, thiết kế công trình xây dựng, quản lý đất đai, quản lý tài nguyên khoáng sản, giao thông, viễn thông,  thủy lợi,….

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư trắc địa, trắc đạc là rất  lớn ở các doanh nghiệp, công ty trong cả nước. Nếu đáp ứng được các yêu cầu đưa ra bởi nhà tuyển dụng thì mức lương bạn nhận được là cực kỳ lớn.

Kỹ sư khai thác mỏ

Đây là một trong những vị trí thu hút được rất nhiều ứng viên tham gia ứng tuyển hiện nay. Theo đó, những công việc bắt buộc bạn cần phải làm tại vị trí kỹ sư mỏ địa chất  này gồm:

+  Kiểm soát kế hoạch vận hành, khoan nổ để đảm bảo tiến độ, kỹ thuật vận hành an toàn và hiệu quả.

+  Kiểm tra và giám sát nguồn nhân lực, phương tiện, máy móc hoạt động trên công trường, theo dõi và tuân thủ theo  đúng thời gian quy định.

+  Giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình vận hành, báo cáo những khó khăn và vấn đề cho người quản lý xưởng và giám đốc của mỏ.

+  Tư vấn cho người quản lý xưởng và giám đốc mỏ kế hoạch vận hành, đề xuất các kế hoạch cải thiện việc quản lý vận hành để đạt được hiệu quả cao nhất.

+  Kiểm tra và hoàn thành các thủ tục và văn bản pháp lý của các mỏ đá theo quy định của pháp luật, tuân thủ việc làm luật.

+  Thành lập các dự án thiết kế và vận hành xây dựng mỏ đá, cải tạo ngay khi kết thúc việc khai thác.

+  Xây dựng, quản lý và kiểm soát các kế hoạch hoạt động, kế hoạch khoan và nổ mìn để đảm bảo các kỹ thuật vận hành và an toàn phù hợp, cũng như các kỹ thuật sản xuất và vận hành.

+  Lập kế hoạch cho các mỏ, thiết lập bản đồ địa chất để xác định trữ lượng, báo cáo trữ lượng của từng mỏ

…..

Kỹ sư khai thác mỏ

Việc làm kỹ sư địa chất thăm dò

Theo đó khi ứng tuyển vào vị trí công việc này những kỹ sư địa chất thăm dò cần phải làm các công việc chính là:

- Tham gia vào các dự án thăm dò khai thác, báo cáo  vệ việc thăm dò, kim loại, công tác san lấp.

- Công việc khai thác khoáng sản

- Tham gia với các bộ phận khác, vào công tác lập các dự án về đầu tư mỏ hay liên quan tới môi trường.

- Cùng rất nhiều công việc khác liên quan tới việc thăm  dò khoáng sản

Yêu cầu bắt buộc để ứng tuyển thành công vị trí này:

- Trình độ: Đại học trở lên chuyên ngành khai thác.

- Có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị dự thảo báo cáo, tham gia vào các dự án khảo sát và  thăm dò địa chất.

- Cần phải chịu được áp lực cao trong công việc

- Siêng năng, trung thực, nhiệt tình  với nhiệm vụ công việc được giao

- Có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm

Tuyển dụng kỹ sư địa chất thủy văn

Địa chất thủy văn là một ngành khoa học nghiên cứu về nguồn gốc của sự hình thành, quy tắc phân phối, tính chất vật lý và thành phần hóa học, động lực  cùng động thái của nước trong Trái đất, để sử dụng hợp lý các khía cạnh hữu ích của chúng trong nền kinh tế quốc gia và khắc phục hiệu quả các tác động bất lợi của chúng đối với hoạt động kinh tế của con người.

Địa chất thủy văn là một trong những ngành khoa học có liên quan chặt chẽ tới các ngành khác là toán học, vật lý, hóa học, thủy văn, …

Nhiệm vụ công việc chính tại vị trí này là:

+ Phân loại cấu trúc địa chất, loại đất và đá theo quan điểm địa chất, quá trình và hiện tượng động lực địa chất của công trình, loại nước ngầm dưới đất. Giải thích  những  những tai biến, nguyên nhân xảy ra suy thoái  về môi trường.

+ Lập kế hoạch nghiên cứu đánh giá tác động địa chất, thủy văn và môi trường

+ Xác định và làm rõ các điều kiện địa chất thủy văn và kỹ thuật của khu vực xây dựng, tổ chức vị trí khai thác và phân phối nước, vị trí của các công trình xây dựng, đánh giá tình trạng và tác động của ô nhiễm  môi trường đối với khu vực.

+ Đề xuất  ra những phương pháp về khai thác nước, công trình phù hợp với các điều kiện tiêu chuẩn,  và đề ra những biện pháp xử  lý vấn đề ô nhiễm môi trường,….

Việc làm kỹ sư địa chất công trình

Địa chất công trình là một trong những lĩnh vực  chuyên nghiên cứu về thành phần, điều kiện, tính chất vật lý và tính chất cơ học của đá và đất để phục vụ cho việc thiết kế và xây dựng xây dựng các công trình kỹ thuật công nghiệp và dân dụng,…

Công việc chính của kỹ sư địa chất công trình hiện nay là:

+ Thu thập và tổng hợp vật liệu địa chất và khoáng sản

+  Lập kế hoạch khảo sát, nghiên cứu và đánh giá các dự án khai thác

+  Chuẩn bị dự án đánh giá, thăm dò và khai thác

+ Thi công / giám sát các dự án xây dựng, thăm dò và khai thác

+  Tổng hợp / đánh giá các tài liệu khảo sát, đánh giá, thăm dò và khai thác.

+  Tham gia vào công tác địa vật lý trong thăm dò khoáng sản

+ Tham gia với các bộ phận khác như thực hiện các dự án đầu tư, khoan địa chất và môi trường

+  Thực hiện theo sự phân công của quản lý của công ty.

Yêu cầu để ứng tuyển kỹ sư địa chất công trình thành công là:

+ Tốt nghiệp chuyên ngành thăm dò địa chất trình độ đại học trở lên, đào sâu kiến ​​thức về địa chất, khai thác, khảo sát.

+ Khả năng sử dụng phần mềm địa chất thành thạo

Việc làm kỹ sư hóa dầu

Việc làm kỹ sư hóa dầu

Các kỹ sư hóa dầu có nhiệm vụ chính là thiết kế và vận hành các quy trình ứng dụng, thiết bị và máy móc trong nhà máy lọc dầu. Cơ hội làm việc trong ngành này là rất lớn vì dầu được coi là "vàng đen" không thể thay thế trong bất kỳ ngành nghề nào của nền kinh tế.

Chính xác hơn, họ là những người vận hành các dây chưng cất, đảm bảo hoạt động đồng bộ và nhịp nhàng của toàn bộ hệ thống máy móc trong các điều kiện cụ thể, quản lý các tình huống không lường trước, tạo ra sản phẩm cuối cùng là dầu.

Khi làm việc trong các nhà máy lọc hóa dầu, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều loại máy tiên tiến. Ví dụ, để kiểm soát quá trình tinh chế, các kỹ sư hóa dầu thường làm việc trong các phòng điều khiển trên các tòa tháp cao với sơ đồ, hệ thống máy tính và bảng điều khiển hiện đại... Một môi trường làm việc công nghệ cao như thế này chính là mơ ước của nhiều ứng viên khi tìm việc làm kỹ sư hóa dầu hiện nay.

Ngành hóa dầu là một ngành công nghệ cao, gắn liền với máy móc hoàn toàn tự động và các thiết bị thông minh. Nó cũng có nghĩa là bạn có thể  làm việc trong ngành công nghiệp lọc hóa dầu mà không hề chạm vào những giọt dầu. Tất cả được thực hiện theo một quy trình tự động hoàn chỉnh. Kỹ sư lọc dầu cần phải đúc kết ra kinh nghiệm làm việc riêng biệt để sử dụng tốt thiết bị của nhà máy, để thu thập dữ liệu và chỉ số thích hợp cho quy trình liên quan tới biến đổi dầu.

Cơ hội việc làm trong ngành hóa dầu là cực kỳ lớn. Nó là một mũi nhọn trong sự phát triển nền kinh tế. Bạn có thể tìm việc làm tại vị trí này ở trong các trường đại học, tổng công ty, doanh nghiệp về lĩnh vực dầu khí,....

Việc làm kỹ sư tuyển khoáng

Kỹ sư tuyển khoáng là một trong những công việc đem lại cho người tìm việc một mức lương khá hấp dẫn. Theo đó khi ứng tuyển thành công, bạn cần phải thực hiện các nhiệm vụ gồm có:

Công việc chính:

Bắt tay vào việc thiết kế xưởng phân loại khoáng sản; sử dụng thật tốt các thiết bị công nghệ chính của xưởng phân loại khoáng sản; tiến hành các thí nghiệm chính - nghiên cứu về tuyển dụng khoáng sản; thực hiện kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm.

Ngay khi kết thúc quá trình đào tạo về ngành tuyển khoáng, sinh viên sẽ thành thạo các sử dụng các thiết bị công nghệ chính của nhà máy phân loại khoáng sản và đảm nhận vai trò trưởng nhóm sản xuất trong lĩnh vực công nghệ. Những vị trí công việc

- Là nhân viên thuộc văn phòng KCS (Kiểm soát chất lượng sản phẩm) của các mỏ hoặc xưởng;

- Thực hiện các thí nghiệm chính - nghiên cứu về việc tuyển khoáng

- Là giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, về ngành tuyển khoáng

- Thực hiện công việc thiết kế công nghệ của nhà máy về lĩnh vực tuyển khoáng

- Làm chuyên gia trong các đơn vị hành chính nhà nước quản lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường.

Cùng rất nhiều vị trí khác nữa bạn có thể tham khảo và lựa chọn như việc làm kỹ sư địa vật lý, việc làm địa chất khoáng sản, việc làm kỹ sư địa kỹ thuật…

Một số địa điểm có nhu cầu tuyển dụng việc làm Dầu khí- Địa chất với số lượng lớn

Công ty dầu khí Vũng Tàu tuyển dụng

Công ty OSC Vũng Tàu chính thức được thành lập năm 1989. Dầu khí Vũng Tàu là công ty con của  Công ty OSC Việt Nam. OSC Vũng Tàu có tài khoản và con dấu riêng, với đầy đủ tiện nghi và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp ở các dịch vụ ngoài khơi lẫn trên bờ.

Nhân lực:

Quy mô nhân lực hiện tại của công ty là khoảng: 270 người

Với đội ngũ nhân viên và công nhân lành nghề, kỷ luật cao và kinh nghiệm làm việc, OSC Vũng Tàu có khả năng cung cấp các dịch vụ quan trọng cho nhiều dự án cùng một lúc và với cùng một phạm vi hoạt động vô cùng rộng ở cả trong nước lần nước ngoài.

Theo đó hàng năm công ty cũng đăng tải khá nhiều vị trí tuyển dụng với mức lương hấp dẫn nhất là cấp quản lý trở lên. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc có thể mạnh dạn ứng tuyển vào vị trí công việc này.

Việc làm trắc địa, dầu khí tại Hà Nội

Nếu tìm việc làm trong lĩnh vực trắc địa, dầu khí tại Hà Nội bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các viện nghiên cứu chuyên ngành cũng như tiếp xúc với các loại máy móc hiện đại trong các phòng thí nghiệm đẳng cấp nhất thế giới. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để tham gia các khóa đào tạo, tham quan thực địa ở nước ngoài và được tiếp cận với kiến ​​thức và phương pháp tiên tiến nhất của thế giới.   

Có khá nhiều đơn vị tại Hà Nội đăng tải tin tuyển dụng về vị trí này. Bạn có thể tìm hiểu và mạnh dạn ứng tuyển vào các vị trí nếu cảm thấy nó phù hợp với chính bạn.

Ngân hàng dầu khí tuyển dụng

Ngân hàng dầu khí tuyển dụng

Ngân hàng thương mại toàn cầu (GPBank) là một ngân hàng thuộc sở hữu hoàn toàn của nhà nước. Nó đang dần tái cấu trúc để trở thành một ngân hàng bán lẻ đa chức năng, phát triển một cách an toàn, bền vững và hiệu quả, có trách nhiệm với sự phát triển của cộng đồng xã hội.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời gian tới, GPBank đăng tải khá nhiều vị trí công việc hấp dẫn, chi tiết là:

- Chuyên gia đánh giá dịch vụ pháp lý - Trụ sở chính

- Tư vấn pháp lý của Dịch vụ pháp lý - Văn phòng đăng ký

- Chuyên viên giải quyết tranh chấp pháp lý - Trụ sở chính

- Chuyên viên quản lý rủi ro triển khai Phòng quản lý rủi ro Basel II - Trụ sở chính

- Chuyên viên quản lý rủi ro tín dụng, phòng quản lý rủi ro - Văn phòng công ty

- Chịu trách nhiệm về rủi ro thanh khoản và thị trưởng của bộ phận rủi ro - Trụ sở chính

- Giám sát viên tham gia Phòng Quản lý rủi ro - Trụ sở chính

- Quản lý rủi ro hoạt động, Phòng quản lý rủi ro - Trụ sở chính

- Chuyên viên định giá tài sản - Trụ sở chính

Dầu khí Quảng Ngãi tuyển dụng

Được thành lập vào năm 1998 với mục tiêu ban đầu là xây dựng Công ty Lọc hóa dầu Dung Quất, một công ty cổ phần của Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi, PTSC đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu và đã hoàn thành hàng trăm dự án lớn trong ngành dầu khí, khí đốt và các ngành công nghiệp khác tại Việt Nam.

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng, xưởng cơ khí tại khu kinh tế Dung Quất 80.000 m2 và quản lý cảng Dung Quất 1 và 2, Dầu khí Quảng Ngãi đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ dầu khí như sản xuất và bảo trì máy móc thiết bị và vận chuyển đến công trường để lắp ráp.

Với tuổi đời gần 20 năm, PTSC Quảng Ngãi đến nay đã tạo được cho mình một vị trí vững chắc trong thị trường Dầu khí, điều này chứng tỏ rằng nó đã phát triển rất nhiều các lĩnh vực đồng thời cũng vươn lên vị trí dẫn đầu ở trong Tập đoàn Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí PTSC. Vào năm 2015, tổng doanh thu của PTSC Quảng Ngãi đạt mức là 45 triệu USD.

Để mở rộng hơn nữa sự phát triển của chính mình, hiện tại PTSC Quảng Ngãi rất chú trọng và đẩy mạnh công tác tuyển dụng nhất là những ứng viên giàu kinh nghiệm và năng lực. Để tìm kiếm việc làm tại đây bạn có thể nhanh chóng vào trang chủ công ty và tìm kiếm một vị trí công việc thích hợp nhất.

Dầu khí Thanh Hóa tuyển dụng

Được thành lập từ năm 2009, với phương châm Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo - Chuyên nghiệp, PTSC Thanh Hóa được công nhận là một trong những doanh nhân uy tín nhất trong lĩnh vực công nghiệp và dầu khí tại Việt Nam, đã triển khai thành công Dự án trọng điểm tại nhà máy lọc dầu Nghi Sơn.

PTSC Thanh Hóa hiện tại đang đầu tư vào các cơ sở quản lý và phát triển nguồn nhân lực để thực hiện thành công Chiến lược phát triển tăng tốc, tập trung vào 05 lĩnh vực dịch vụ chính với thế mạnh mình sẵn có là: Dịch vụ cảng và hậu cần, Dịch vụ Kỹ thuật và Xây dựng Dầu khí, Dịch vụ Vận hành, Cung cấp dịch vụ và tàu hỗ trợ để hỗ trợ dự án, phấn đấu trở thành một trong những công ty hàng đầu của Tập đoàn Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí PTSC trong lĩnh vực này.

Để xin việc thành công vào PTSC Thanh Hóa ngoài kiến thức chuyên ngành bạn cũng cần phải thông thạo ngoại ngữ, có đầy đủ các kỹ năng mềm cần thiết theo quy định.

Dầu khí Thái Bình tuyển dụng

Dầu khí Thái Bình là đơn vị kinh doanh hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, bất động sản, dịch vụ khách sạn, xây dựng và lắp đặt, xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, dịch vụ thương mại, thuộc Tổng công ty cổ phần xây dựng dầu khí Việt Nam trực thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam.

Kể từ khi thành lập công ty cho đến nay, công ty luôn đẩy mạnh tập trung vào việc tuyển dụng các ứng viên có trình độ tốt , có bằng cấp cao và phẩm chất đạo đức tốt để hợp tác với đội ngũ nhân viên phát triển công ty và hội nhập vào nền kinh tế chung của Tập đoàn, Quốc gia và Thế giới.

Nếu muốn tìm kiếm một việc làm tại Dầu khí Thái Bình thì bạn có thể nhanh chóng ghé thăm địa chỉ Timviec365.vn sau đó lựa chọn.

Một số địa điểm khác

Địa điểm có nhu cầu tuyển dụng dầu khí địa chất khác

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo và  tìm việc làm ở một số địa điểm khác nữa như:

+ Việc làm trắc địa tại TP.HCM

+ Dầu nhớt tuyển dụng

+ Công ty Cổ phần dầu khí miền Nam tuyển dụng

+ Tìm việc làm trắc địa tại Bình Dương

+Tìm việc làm trắc địa tại Đà Nẵng

…..

Trên đây là một số thông tin có liên quan tới việc làm Dầu khí- Địa Chất. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc có nắm được những thông tin cụ thể liên quan tới ngành nghề trong lĩnh vực này.

Chúc các bạn nhận được nhiều trải nghiệm hay từ bài viết!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype