Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Dệt may - Da giày mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Dệt may - Da giày tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (246 việc làm)

Global Leathers International

Nhân viên văn phòng

Global Leathers International

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thiên Kim

Thợ may , vắt sổ , canh size hàng thun cổ trụ

Thiên Kim

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/11/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

vieclam24gio

TUYỂN CÔNG NHÂN NGÀNH MAY

vieclam24gio

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 09/11/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tmdv Pink Star

NHÂN VIÊN KHO HÀNG

Công Ty Tnhh Tmdv Pink Star

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/09/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Dệt May - Da Giày đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm Dệt may – Da giày tại Hồ Chí Minh với nhiều cơ hội việc làm triển vọng, đối với cả người lao động phổ thông và người lao động tri thức. Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm việc làm ngành nghề này thì có lẽ những nội dung ở dưới bài viết sẽ mang lại nhiều hữu ích đến bạn.

1. Tìm việc làm Dệt may – Da giày tại Hồ Chí Minh cần lưu ý một số thông tin

Việc làm Dệt may – Da giày tại Hồ Chí Minh hiện đang là một trong ngành nghề đóng góp nhiều trong sự phát triển kinh tế của cả nước ta. Để nâng cao cơ hội có việc làm của bản thân thì các bạn cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về tình hình cũng như giai đoạn thực tế của ngành nghề. Như vậy cũng dễ dàng đưa ra được lựa chọn cũng như quyết định phù hợp với bản thân của mình.

1.1. Cơ hội việc làm Dệt may – Da giày tại Hồ Chí Minh hấp dẫn

Có thể các bạn chưa biết rằng, các xưởng hay xí nghiệp hoạt động lĩnh vực dệt may da giày tại HCM đều đã và đang đẩy mạnh chiến dịch tăng cường xuất khẩu các mặt hàng chiều theo xu hướng của thị trường như: Vải, xơ sợi, phụ liệu dệt may,…Chứ không còn chỉ riêng những mặt hàng truyền thống nữa. Chính vì vậy mà thị trường trường ngành dệt may HCM đang thu hút được lượng lớn nhà đầu tư cũng như nguồn nhân lực hơn.

Cơ hội việc làm Dệt may – Da giày tại Hồ Chí Minh hấp dẫn
Cơ hội việc làm Dệt may – Da giày tại Hồ Chí Minh hấp dẫn

Bên cạnh đó khi nhắc đến ngành giày da thì Việt Nam nói chung và HCM nói riêng là một trong những khu vực kinh doanh sản xuất giày da quan trọng trên thế giới. Đồng thời còn là đối tác “màu mỡ” của các thương hiệu giày da danh tiếng khác trên thế giới. Và theo thống kê thì thị trường của nước ta cũng chỉ đứng sau Trung Quốc, tức là thứ hai trên thế giới.

Điều này đã càng thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn nữa, mở ra nhiều cơ hội việc làm dệt may da giày ở nơi đây. Tuy nhiên điều gì tiếp theo sẽ xảy ra đối với nguồn nhân lực?

1.2. Tỷ lệ cạnh tranh việc làm khá cao

Lúc này ngành dệt may và da giày đã được thoát kiếp gia công, trang thiết bị được cải tiến, áp dụng nhiều ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao vào trong quá trình sản xuất. Sự phát triển không ngừng của các thành tựu khoa học, đã phần nào giúp cho các xưởng, xí nghiệp nâng cao cũng như thúc đẩy được hiệu quả năng suất, đưa ngành dệt may – da giày tại HCM vươn xa hơn nữa trên các thương trường trong và ngoài nước. Có thời điểm nhu cầu tuyển dụng tăng nhằm đáp ứng thị trường trong nước và xuất khẩu nhưng khi nguồn nhân lực càng gia tăng, dấu hiệu dư thừa nguồn nhân lực sẽ biểu hiện rõ.

Một phần bởi vì, máy móc thiết bị đều rất tiên tiến, thậm chí còn có những phần thay thế được người lao động, ví dụ như một máy cắt có năng suất tương đương 15 lao động. Tuy nhiên chi phí đầu tư khá cao nên không phải doanh nghiệp nào cũng nhận được đầu tư, thêm vào đó là vẫn còn nhiều vị trí mà máy móc không thể thay thế được toàn bộ vai trò của con người. Đặc biệt chúng ta vẫn là người sẽ kiểm soát và điều hành chúng.

Tỷ lệ cạnh tranh việc làm khá cao
Tỷ lệ cạnh tranh việc làm khá cao

Nhưng có một sự thật rằng, tỷ lệ cạnh tranh của việc làm này là khá cao và các bạn cần phải thực sự có trình độ chuyên môn cùng với các kỹ năng hỗ trợ cho công việc thì mới có thể vượt qua được mọi khó khăn cũng như thử thách của thị trường lao động.

2.  Một số vị trí việc làm ngành Dệt may – Da giày tại Hồ Chí Minh có nhiều triển vọng

Với lợi thế làm ngành đang trên đà phát triển thì dù trang thiết bị có thể thay thế người lao động một số vai trò cũng như chức năng nhưng không phải hoàn toàn. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng của ngành vẫn có xu hướng tăng không chỉ trong hiện tại và cả tương lai. Dưới đây sẽ là một số vị trí việc làm có tiềm năng phát triển, các bạn nên tham khảo.

2.1. Nhân viên quản lý đơn hàng

Là một trong những việc làm đang có nhiều cơ hội dành cho các bạn, nhất là những bạn theo chuyên ngành kế toán, thống kê, quản trị kinh doanh. Có thể nói đây là vị trí mà nhà tuyển dụng có những yêu cầu khá cao ở ứng viên, các bạn cần phải đáp ứng được những đòi hỏi của nhà tuyển dụng cả về kỹ năng lẫn trình độ chuyên môn. Bởi đây là vị trí tiếp xúc nhiều với giấy tờ và khách hàng.

Để các bạn hình dung dễ hơn thì dưới đây tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số nhiệm vụ chính của vị trí này, đó là: Kết nối, liên lạc và check thông tin đơn hàng của khách hàng; chủ động xử lý/ giải quyết những việc phát sinh trong quá hình hàng lên chuyền; giám sát quá trình sản xuất của thợ; lập đơn hàng và xây dựng phương án giao hàng sao cho đảm bảo được nhu cầu của khách hàng...; kiểm soát đơn hàng đến đơn vị sản xuất; phối hợp với bộ phận liên quan (Kế toán) để hoàn tất việc bàn giao chứng từ kế toán về bán hàng.

Nhân viên quản lý đơn hàng - việc làm Dệt may - Da giày tại HCM
Nhân viên quản lý đơn hàng - việc làm Dệt may - Da giày tại HCM

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thông tin tuyển dụng trên timviec365.vn để thấy rõ về yêu cầu công việc cùng các thông tin khác.

2.2. Tổ trưởng may

Trên thực tế thì mỗi xí nghiệp hay xưởng may đều có chia ra thành nhiều đội nhóm khác nhau theo từng khâu khác nhau trong quá trình gia công may. Nên vị trí tổ trường là không thể thiếu, là người chịu trách nhiệm cho toàn hoạt động của nhóm thì cũng có những tiêu chí tuyển dụng khá cao, nên các bạn cũng cần phải đảm bảo được trình độ chuyên môn cùng với khả năng quản lý đội nhóm.

Một số nhiệm vụ cụ thể mà cấc tổ trưởng đều cần thực hiện như: tham gia các cuộc họp để tiếp nhận thông tin phân công cho đội nhóm; đảm bảo chất lượng và sản lượng của tổ may; quản lý để không để tình trạng ứ đọng hàng tồn kho; đưa ra đề xuất, ý kiến bổ sung nhân viên may; đảm bảo thực hiện an toàn lao động có khu vực đảm nhận...

>>> Tham khảo thông tin tìm việc tphcm trên Kênh tuyển dụng số 1 Timviec365.vn để cập nhật thông tin chi tiết về các công việc tại thành phố Hồ Chí Minh nhanh nhất nhé!

2.3. Thợ đóng giày

Là một trong việc làm lao động phổ thông phổ biến và có vai trò quan trọng đối với bộ máy hoạt động của một xưởng đóng giày. Là người trực tiếp tạo ra những sản phẩm cho doanh nghiệp với một số nhiệm vụ chính như sau:

Thợ đóng giày - việc làm Dệt may - Da giày tại HCM Nhân viên quản lý đơn hàng - việc làm Dệt may - Da giày tại HCM
Thợ đóng giày - việc làm Da giày tại HCM

- Phác thảo bản thiết kế cho giày: sáng tạo ra ý tưởng độc đáo, mới lạ về hình thức của đôi giày.

- Chuẩn bị nguyên vật liệu sản xuất: gia công nguyên liệu, pha cắt nguyên vật liệu để phục vụ cho khâu sản xuất, nguyên liệu thô theo đúng kích cỡ và chỉ tiêu kỹ thuật về nguyên liệu.

- Sản xuất mũi giày là công đoạn quan trọng nhất: thiết kế và tách chi tiết giày; cắt chi tiết giày, dãy chi tiết; may các chi tiết… sao cho phù hợp với kiểu dáng của giày. Các chi tiết sau khi được thiết kế, cắt, gấp, may sẽ được ghép vào nhau theo bản thiết kế đã có sẵn.

- Ráp đế giày, mũi giày: đem ráp vào phần mũ giày, rồi đến phần ráp đế; quét lên mặt sau của da để dán chặt vào cốt giày; ráp phần mũ giày và phần đế giày với nhau bằng thiết bị chuyên dụng, bắn đinh cho các sản phẩm.

Như vậy là hoàn thiện rồi, tuy nhiên vẫn còn bước thử nghiệm và test giày, được thực hiện bởi một người chuyên môn khác.

Với khối lượng công việc như trên thì các bạn cũng có thể thấy đây không phải việc làm dễ dàng gì. Nếu có niềm đam mê với những tác phẩm nghệ thuật ấy thì bạn cũng có thể tham khảo và tìm việc làm dệt may da giày tại Hồ Chí Minh qua các tin tức tuyển dụng trên timviec365.vn được cập nhật hằng ngày.

2.4. Quản lý chất lượng, thử nghiệm giày

Như đã chia sẻ ở trên thì sau khi các nghệ nhân đóng giày hoàn thành thì sẽ có người test và thử nghiệm lại sản phẩm đó. Và đây chính là vị trí việc làm đó. Với lợi thế là vai trò vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp, trong khi không có máy móc hay thiết bị nào có thể thay đổi được thì đây cũng là cơ hội đầy tiềm năng dành cho các bạn.

Quản lý chất lượng - việc làm Da giày tại HCM
Quản lý chất lượng - việc làm Da giày tại HCM

Sau đây là một số nhiệm vụ chủ yếu mà vị trí này cần thực hiện, các bạn tham khảo nhé: Nhận giày mẫu từ đơn vị phòng mẫu; quản lý và giám sát quy trình thử giày của robot thử giày; thu giày và làm báo cáo chất lượng thử giày.

Để hoàn thành tốt được những nhiệm vụ này thì các bạn cũng nên rèn luyện cho bản thân thật nhiều kiến thức chuyên môn cả về thiết kế lẫn chất liệu đóng giày cùng với nhiều kiến thức khác nữa.

2.5. Quản lý chất lượng ngành dệt may

Song song với vị trí thử nghiệm giày, thì hiện nay các nhà may hay xưởng may tại Hồ Chí Minh cũng đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí này là rất cao, các bạn hoàn toàn có thể thấy được điều này trên các trang mạng tuyển dụng như timviec365.vn.

Dưới đây là một số nhiệm vụ chính mà các chuyên viên quản lý chất lượng ngành dệt may cần thực hiện: kiểm soát các yếu tố về số lượng và chất lượng sản phẩm; kiểm công đoạn trên chuyền; kiểm hàng thành phẩm cuối chuyền; phối hợp với các bộ phận liên quan nhằm đảm bảo chất lượng, tiến độ; kiểm tra, giám sát việc tuân thủ của nhân viên vận hành tại mỗi công đoạn của quá trình sản xuất,.

Quản lý chất lượng - việc làm Dệt may tại HCM
Quản lý chất lượng - việc làm Dệt may tại HCM

Ngoài ra các bạn cũng cần phải thực hiện công việc theo sự phân công của tổ trưởng - quản lý cấp cao hơn; lập kế hoạch và báo cáo chất lượng định kỳ và đảm bảo chất lượng hàng hóa sản xuất tại công ty. Làm việc chặt chẽ và giải quyết các vấn đề về chất lượng của thành. Đồng thời kiểm soát chất lượng hàng hóa lưu kho và xuất hàng.

3. Bí quyết tìm việc làm Dệt may – Da giày tại Hồ Chí Minh

Như đã nhắc đến rất nhiều ở trên về tỷ lệ cạnh tranh của việc làm ngành này thì có lẽ các bạn cũng đã phần nào về những thác thức và khó khăn khi tìm việc làm dệt may và da giày ở TP HCM. Dưới đây là những chia sẻ bởi chuyên gia các bạn tham khảo nhé.

3.1. Tận dụng nhiều nguồn tin tuyển dụng

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ thông tin cùng với sức hút của nhu cầu việc làm thì hiện nay các bạn có khá nhiều nguồn để tìm kiếm được tin tức tuyển dụng. Như:

- Trung tâm giới thiệu việc làm, sàn giao dịch việc làm: HCM là một thành phố lớn nên chắc chắn rằng, nguồn nhân lực nơi đây được tiếp cận với nhiều nguồn thông tin tuyển dụng hơn. Một số địa chỉ mà các bạn có thể tham khảo, ví dụ:

Trung Tâm Dạy Nghề Q. Tân Bình – Phòng Giới Thiệu Việc Làm,

Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Thanh Niên Tp.HCM,

Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm TPHCM,

Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm TPHCM Trí Đức,

Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Các KCX & Công Nghiệp Tp.Hcm…

Khi đến đây các bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn cho những vị trí việc làm phù hợp với bạn nhất có thể cùng với một danh sách để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên với các này thì các bạn cần phải chi một khoản phí dịch vụ.

Tìm việc làm Dệt may - da giày tại HCM trên timviec365.vn
Tìm việc làm Dệt may - da giày tại HCM trên timviec365.vn

- Tìm trên Timviec365.vn: Nếu bạn không muốn mất bất cứ khoản phí nào cho quá trình tìm việc làm tại HCM thì nên lựa chọn cách này. Các bạn vẫn được nhận sự tư vấn hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng tại site, cập nhật thông tin tuyển dụng với nhiều vị trí khác nhau. Thêm vào đó các thông tin tuyển dụng đều bao gồm đầy đủ mô tả công việc, yêu cầu công việc, mức thu nhập… nên bạn cũng dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

>>>  Bạn có thể tìm việc làm kiến trúc - TK nội thất tại Hồ Chí Minh ngay tại trang Timviec365.vn để tìm được công việc nhanh chóng và dễ dàng!

3.2. Chuẩn bị CV xin việc Dệt may – Da giày tại Hồ Chí Minh chuyên nghiệp

Sau khi các bạn đã lựa chọn được cho bản thân được vị trí việc làm phù hợp rồi thì lúc này các bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bản CV xin việc chuyên nghiệp, được thiết kế chuyên biệt cho ngành nghề này. Hay nói một cách đơn giản thì các bạn có thể truy cập vào địa chỉ timviec365.vn chọn mục tạo CV online là các bạn sẽ thấy được các mẫu CV thiết kế riêng cho các bạn ngành Dệt may – Da giày. Như vậy, chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng thuyết phục được nhà tuyển dụng và tiếp cận với công việc hiệu quả hơn.

Chuẩn bị CV xin việc Dệt may – Da giày tại Hồ Chí Minh chuyên nghiệp
Chuẩn bị CV xin việc Dệt may – Da giày tại Hồ Chí Minh chuyên nghiệp

Trên đây là những chia sẻ về Tìm việc làm Dệt may – Da giày tại Hồ Chí Minh, đã mang lại nhiều thông tin hữu ích đến bạn!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype