Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Dịch vụ mới nhất tại điện biên

Tuyển dụng, tìm việc làm Dịch vụ tại Điện Biên tháng 12/2021 (7 việc làm)

Công Ty Tnhh Gci Group

Cộng tác viên tư vấn khách hàng

Công Ty Tnhh Gci Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Song Hong Scr

Nhân Viên part time , cộng tác viên SALES

Công Ty Song Hong Scr

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

迪拜科技有限公司

人事行政组长

迪拜科技有限公司

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DN Hà Đông

Tư vấn viên

DN Hà Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Giám Sát Bán Hàng- Giám Đốc Khu vực

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Thời Trang NuNu

Nhân Viên Tư Vấn

Thời Trang NuNu

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Điện Biên

Hạn nộp: 12/09/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Dịch Vụ đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Điện Biên ngày càng đẩy mạnh phát triển các ngành dịch vụ, từ đó đã tạo cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành. Vậy thực trạng việc làm dịch vụ tại Điện Biên ra sao? Cùng timviec365.vn tìm hiểu chi tiết bạn nhé!

1. Điện biên và những nền tảng cho việc làm dịch vụ phát triển

Là một tỉnh thuộc khu vực biên giới phía Bắc, lại liền kề giáp ranh với Lào và Trung Quốc, Điện Biên hôm nay đã và đang từng bước cải thiện bộ mặt kinh tế, đời sống xã hội vượt lên sự khó khăn khắc nghiệt của tự nhiên trở thành một trong những địa phương đầu mối của kinh tế, văn hóa Việt Nam. 

Điện biên và những nền tảng cho việc làm dịch vụ phát triển
Điện biên và những nền tảng cho việc làm dịch vụ phát triển

Những năm trước đây, tỉnh Điện Biên thuộc top những tỉnh nghèo nhất cả nước, tỷ lệ thất nghiệp luôn ở con số cao, tình hình chính trị xã hội nhiều biến động phức tạp. Tuy nhiên, điều này đã dần thay đổi khi những năm gần đây, các chính sách đầu tư phát triển kinh tế, công tác dân vận và tư tưởng được quan tâm, trú trọng đã thúc đẩy không nhỏ kinh tế địa phương cũng như ổn định xã hội. Và một trong những ngành kinh tế được Điện Biên chú trọng đầu tư hơn cả đó là dịch vụ, từ đây, cơ hội việc làm dịch vụ đã chuyển biến tích cực tại Điện Biên.

1.1. Điện Biên thúc đẩy văn hóa du lịch - nền tảng cho sự phát triển việc làm dịch vụ 

Đối với ngành dịch vụ tại Điện Biên, du lịch là nền tảng đầu tiên thúc đẩy ngành công nghiệp không khói này phát triển. Vì lẽ nhắc đến Điện Biên, người ta sẽ nghĩ ngay đến một tỉnh biên giới giàu tiềm năng du lịch với những thắng cảnh, những di tích lịch sử thu hút hàng ngàn lượt khách ghé thăm, nơi đây cũng chính là quê hương của rất nhiều bà con dân tộc thiểu số cùng sinh sống với nhiều màu sắc văn hóa đa dạng. 

Trước đây, trong lịch sử, Điện Biên được ví là “pháo đài bất khả xâm phạm” là chiến trường quan trọng gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ buộc thực dân Pháp phải ký hiệp định Giơ - ne - vơ chấp nhận sự thuộc cuộc của mình. Ngày nay, khi hòa bình lập lại, chiến trường chính năm xưa đã trở thành một địa danh lịch sử thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến thăm quan, nghiên cứu mỗi năm. 

Bên cạnh những địa danh lịch sử này, tỉnh Điện Biên còn là điểm đến hấp dẫn khách du lịch nghỉ dưỡng khi nơi đây sở hữu cho mình nguồn nước khoáng nóng khổng lồ cùng các hồ nước, hệ thống các hang động tư thiên đẹp mắt. Cùng với đó là đời sống văn hóa đa dạng của đồng bào dân tộc thiểu số. 

 Điện Biên thúc đẩy văn hóa du lịch - nền tảng cho sự phát triển việc làm dịch vụ
Điện Biên thúc đẩy văn hóa du lịch - nền tảng cho sự phát triển việc làm dịch vụ 

Ước tính hàng năm nơi đây đã thu hút khoảng 490 nghìn lượt khách tham quan du lịch đem lại doanh thu gần 700 tỷ đồng cho tỉnh. Tất cả đã giúp thúc đẩy ngành du lịch tỉnh phát triển, từ đó kéo theo việc làm trong các ngành dịch vụ đặc biệt là dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, ăn uống, … phát triển tạo cơ hội việc làm hấp dẫn. 

1.2. Hệ thống nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, … giúp việc làm dịch vụ nhiều chọn lựa

Ngành dịch vụ gắn bó mật thiết với sự phát triển của các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng. Tại Điện Biên, việc thúc đẩy hoạt động du lịch, thu hút hàng ngàn lượt khách hàng năm đã giúp nơi đây gia tăng các nhu cầu sử dụng dịch vụ nghỉ dưỡng, ăn uống, thăm quan thắng cảnh, … Người lao động ngành dịch vụ tại Điện Biên cũng vì thế nhiều cơ hội chọn lựa hơn. 

Dọc các khu nghỉ dưỡng suối nước nóng, các địa điểm thăm quan lịch sử và các bản làng văn hóa dân tộc tại Điện Biên hiện nay mọc lên ngày càng nhiều hệ thống nhà hàng, khách sạn chuyên cung cấp các dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng. Hình thức cung cấp dịch vụ cũng rất đa dạng từ bình dân cho đến các dịch vụ cao cấp đạt chất lượng quốc tế. 

Nhìn thấy tiềm năng phát triển hấp dẫn như vậy, các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiến hành đẩy mạnh đầu tư xây dựng các ngành dịch vụ giúp Điện Biên ngày càng đa dạng hóa ngành công nghiệp không khói trên địa bàn mình. Dễ dàng nhận thấy rằng, hệ thống nhà hàng khách sạn đã tác động không nhỏ đến sự đa dạng các ngành nghề dịch vụ tại Điện Biên nói chung và cơ hội việc làm trong ngành nói riêng. 

Hệ thống nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, … giúp việc làm dịch vụ nhiều chọn lựa
Hệ thống nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, … giúp việc làm dịch vụ nhiều chọn lựa

Những con số thực tế đã chứng minh điều này, tính đến thời điểm hiện tại trên toàn địa bàn tỉnh phát triển mạnh hệ thống chuỗi 39 các nhà hàng cùng hơn 400 cơ sở ăn uống đem về doanh thu ước tính đạt hơn 300 tỷ đồng một năm. Đây thực sự là con số đáng ngưỡng mộ mà Điện Biên đạt được, điều này hứa hẹn tương lai tươi sáng cho việc làm dịch vụ tại địa phương

1.3. Hoạt dịch vụ thương mại phát triển - tạo cơ hội việc làm dịch vụ thương mại hấp dẫn

Nhắc đến Điện Biên là nhắc đến địa phương mà “một con gà gáy cả ba nước cùng nghe”, với vị trí địa lý tương đối thuận tiện, giao thông ngày được nâng cao từng bước đã tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch, ngoại thương tại Điện Biên. 

Hoạt động thương mại xuất nhập khẩu được trú trọng khi nơi đây sở hữu cho mình cửa khẩu hệ thống 6 cửa khẩu giao thương với Lào và Trung Quốc, đó là những cửa khẩu A Pa Chải, cửa khẩu Huổi Puốc, cửa khẩu Tây Trang, Nà Bùng và cửa khẩu Si Pa Phìn. Hệ thống các cửa khẩu giao dịch thúc đẩy dịch vụ xuất nhập khẩu phát triển, cơ hội việc làm dịch vụ ngành thương mại nói chung và dịch vụ xuất nhập khẩu nói riêng đa dạng hơn. 

Ngoài thương mại truyền thống, hoạt động thương mại điện tử tại Điện Biên cũng ngày càng phát triển, diều doanh nghiệp đã và đang đăng ký sử dụng kênh thương mại điện tử của mình trên các sàn giao dịch. Ngành nghề này đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự các vị trí dịch vụ vận chuyển giao nhận tăng cao, tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. 

Hoạt dịch vụ thương mại phát triển - tạo cơ hội việc làm dịch vụ thương mại hấp dẫn
Hoạt dịch vụ thương mại phát triển - tạo cơ hội việc làm dịch vụ thương mại hấp dẫn

Theo thống kê mới nhất, hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng hơn 9 doanh nghiệp quốc doanh với hàng trăm doanh nghiệp ngoại quốc doanh cùng hàng ngàn hộ kinh doanh thương mại dịch vụ. Sự đa dạng này đã đem về con số thu nhập ước tính đạt hơn 122 tỷ đồng. Những chính sách thúc đẩy kinh tế ngoại thương ngày càng phát triển đã tạo cơ hội dịch vụ thương mại từ đó làm việc làm dịch vụ trong lĩnh vực này đa dạng, có chiều sâu hơn bao giờ hết.

2. Thực trạng việc làm dịch vụ tại Điện Biên - đâu là cơ hội cho bạn phát triển?

Dễ dàng nhận thấy rằng, ngành dịch vụ nói chung và việc làm dịch vụ tại Điện Biên nói riêng ngày càng có cơ hội thuận lợi phát triển. Tuy nhiên, thực tế tìm việc làm tại đây ra sao? Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh như thế nào? Cùng timviec365.vn tiếp tục tìm hiểu bạn nhé!

2.1. Hoạt động dịch vụ thương mại, du lịch và nhu cầu tuyển dụng hàng năm

Sự phát triển các hoạt động du lịch và thương mại tác động trực tiếp đến nhu cầu tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp qua các năm. Từ đó tác động không nhỏ đến vấn đề việc làm của lao động địa phương. 

2.1.1. Dịch vụ thương mại tăng trưởng ổn định, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ổn định

Báo cáo kinh tế thường niên của tỉnh cho thấy rằng, hoạt động thương mại dịch vụ lưu thông hàng hóa trên địa bàn tỉnh tăng trưởng tương đối ổn định với mức tăng trung bình khoảng 17% một năm, đem lại thu nhập ước tính hơn 1 triệu tỷ đồng. 

Hoạt động dịch vụ thương mại, du lịch và nhu cầu tuyển dụng hàng năm
Hoạt động dịch vụ thương mại, du lịch và nhu cầu tuyển dụng hàng năm

Các báo cáo kinh tế này cũng cho thấy rằng nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành dịch vụ thương mại tăng tương đối ổn định đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực dịch vụ thương mại cũng tương đối ổn định. Ngoài ra, các vị trí nhân sự trong ngành dịch vụ này cũng đa dạng về nhu cầu tuyển dụng đã hứa hẹn cơ hội việc làm cho người lao động. 

2.1.2. Dịch vụ du lịch tăng trưởng nhanh - doanh nghiệp gia tăng tuyển dụng nhân sự 

Ngoài ra, dịch vụ du lịch liên tục có những chuyển biến tốt với mức tăng trung bình khoảng 22% cùng doanh thu gần 1,400 tỷ đồng mỗi năm. Dịch vụ du lịch tăng trưởng nhanh đã kéo theo sự đa dạng các ngành kinh doanh dịch vụ trong ngành. Từ ăn uống nghỉ dưỡng đến các dịch vụ thư giãn, thăm quan khác. 

Theo thống kê của tỉnh, ước tính ngành dịch vụ du lịch đã tạo điều kiện việc làm cho hơn 14 nghìn lao động trong và ngoài tỉnh, trong đó có hơn 6 nghìn người lao động trực tiếp cùng với hơn 8 nghìn lao động gián tiếp. Với tần số gia tăng nhanh chóng, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch dự báo sẽ tăng mạnh nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong các năm tiếp theo. 

2.1.3. Các ngành dịch vụ khác cũng góp phần không nhỏ vào cơ cầu việc làm trong ngành

Các ngành dịch vụ khác rất đa dạng như vận tải hàng hóa, dịch vụ bưu chính viễn thông, hoạt động xuất nhập khẩu ngày càng được đẩy mạnh đầu tư. Và thực tế những ngành này đã đem về doanh thu khủng hàng ngàn tỷ đồng cho tỉnh. 

Các ngành dịch vụ khác cũng góp phần không nhỏ vào cơ cầu việc làm trong ngành
Các ngành dịch vụ khác cũng góp phần không nhỏ vào cơ cầu việc làm trong ngành

Sự gia tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong các ngành dịch vụ này cũng tăng cao, cùng với đó là cơ hội lựa chọn việc làm đa dạng hấp dẫn cho người lao động. 

2.2. Thực trạng và những khó khăn tìm việc làm dịch vụ tại Điện Biên

Việc làm dịch vụ tại Điện Biên hiện đang đối diện với những khó khăn trong quá trình tìm việc làm cùng những thách thức nghề nghiệp liên quan. 

2.2.1. Việc làm dịch vụ tại Điện Biên phân bố công việc và tuyển dụng không đồng đều 

Một trong những điểm yếu của ngành dịch vụ nói riêng và toàn tỉnh Điện Biên nói chung đó là khó khăn về khí hậu, thời tiết và địa hình địa phương tương đối khắc nghiệt. Điện Biên có địa hình dạng lòng chảo, dân cư tập trung đông đúc ở khu vực đồng bằng và thưa thớt ở miền núi. Các ngành dịch vụ cũng vì thế tập trung nhiều hơn cả tại đây, trong khi đó đến 90% diện tích Điện Biên là miền núi. 

Điều này đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự các ngành dịch vụ phân bố không đồng đều giữa các địa phương. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tập trung chủ yếu ở các khu dân cư đông đúc, cac thị trấn đặc biệt là tập trung ở thành phố Điện Biên. 

Khí hậu khắc nghiệt, phân mùa rõ rệt, mùa đông nơi đây vô cùng lạnh, các hoạt động dịch vụ nghỉ dưỡng cũng vì thế mà ngưng trệ. Trong khí đó, hoạt động sản xuất thương mại cũng ảnh hưởng không nhỏ bởi yếu tố thời tiết và cơ sở vật chất. 

Việc làm dịch vụ tại Điện Biên phân bố công việc và tuyển dụng không đồng đều
Việc làm dịch vụ tại Điện Biên phân bố công việc và tuyển dụng không đồng đều 

Bởi vậy việc làm dịch vụ du lịch và thương mại tại Điện Biên thường tuyển dụng theo mùa vụ và theo thời vụ, người lao động thường xuyên đối diện với nguy cơ thiếu việc làm.

2.2.2. Các doanh nghiệp kinh doanh chưa giàu tiềm lực - tuyển dụng nhân sự thất thường

Điện Biên sở hữu rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ nói chung, tuy nhiên những doanh nghiệp này chưa có tiềm lực vốn mạnh, cạnh tranh trong tỉnh hay cạnh tranh ngoại tỉnh còn yếu. Chưa kể tới, doanh nghiệp này dễ dàng bị ảnh hưởng của nhiều yếu tố như khủng hoảng kinh tế, biến đổi của thời tiết mà gần đây nhất là dịch covid 19. 

Điều này khiến nhiều doanh nghiệp thực hiện chiến lược cắt giảm nhân sự hay cắt giảm chế độ lương thưởng cho nhân viên. Một trong những biểu hiện cụ thể là tỷ lệ tuyển dụng nhân sự cụ thể của từng doanh nghiệp tương đối thất thường. Người lao động dễ dàng đối diện với nguy cơ mất việc, thiếu việc làm khi các vấn đề xảy ra. 

2.2.3. Người tìm việc chưa cập nhật tin tuyển dụng nhanh chóng, kịp thời

Khó khăn cuối cùng trong quá tình tìm việc làm dịch vụ tại Điện Biên đó là vấn đề cập nhật tin tuyển dụng chưa nhanh chóng kịp thời. Đa phần các doanh nghiệp tại đây tuyển dụng nhân sự theo các truyền thống, thông báo xung quanh khu vực doanh nghiệp.
Điều này khiến chính doanh nghiệp khó tiếp cận nguồn lao động chất lượng cao từ xa. Đồng thời khiến người lao động khó tìm kiếm được tin tuyển dụng nếu không ở gần đó hay được giới thiệu từ bên thứ ba. 

Người tìm việc chưa cập nhật tin tuyển dụng nhanh chóng, kịp thời
Người tìm việc chưa cập nhật tin tuyển dụng nhanh chóng, kịp thời

Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả việc làm dịch vụ tại Điện Biên vẫn rất đa dạng, thu hút người lao động. Đồng thời đã tạo không ít công ăn việc làm, gia tăng thu nhập cho lao động nơi đây. 

3. Những thông tin bổ ích cho tìm việc làm dịch vụ tại Điện Biên

3.1. Hệ thống các công việc dịch vụ tại Điện Biên hấp dẫn cho bạn

Việc làm dịch vụ tại Điện Biên nhìn chung rất đa dạng, các công việc tuyển dụng phân bố tương đối đồng đều giữa các ngành dịch vụ khác nhau. Cụ thể bạn có thể tìm kiếm được những công việc nổi bật sau:

- Nhân viên dịch vụ nhà hàng, khách sạn

- Hướng dẫn viên du lịch 

- Lễ tân, nhân viên dọn phòng

- Nhân viên xuất nhập khẩu

- Nhân viên thương mại điện tử

Hệ thống các công việc dịch vụ tại Điện Biên hấp dẫn cho bạn
Hệ thống các công việc dịch vụ tại Điện Biên hấp dẫn cho bạn

- Nhân viên giao nhận vận chuyển

- Đầu bếp, phụ bếp, …

- Nhân viên các dịch vụ tài chính ngân hàng

- Nhân viên dịch vụ spa, thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp

- Nhân viên bảo hiểm, nhân viên các dịch vụ về y tế

Ngoài những công việc nổi bật trên bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn tin tuyển dụng và việc làm dịch vụ tại Điện Biên thông qua trang timviec365.vn. Website đã hệ thống một cách tương đối đầy đủ các ngành việc làm dịch vụ cùng mô tả công việc chi tiết cho bạn. 

3.2. Mức lương của việc làm dịch vụ tại Điện Biên là bao nhiêu?

Tùy theo từng ngành nghề cụ thể mà mức lương của những nhân viên trong ngành dịch vụ tại nơi đây cũng tương đối linh động. Trung bình, với những vị trí yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, khả năng ngoại ngữ con số này ước tính khoảng 10 đến 15 triệu đồng. Với các vị trí công việc đơn giản hơn mức lương này là từ 8 đến 10 triệu đồng. 

Nhìn chung thu nhập của người lao động trong ngành dịch vụ tương đối cao. Cụ thể mức lương từng ngành như thế nào bạn hãy sử dụng công cụ so sánh lương của timviec365.vn để trực tiếp so sánh lương và những chế độ phúc lợi xã hội khác của các vị trí tuyển dụng nhân sự ngành dịch vụ tại Điện Biên. 

Mức lương của việc làm dịch vụ tại Điện Biên là bao nhiêu?
Mức lương của việc làm dịch vụ tại Điện Biên là bao nhiêu?

Tỉnh Điện Biên ngày càng thúc đẩy các hoạt động kinh tế, văn hóa, du lịch, thương mại, … từ đó đã tạo cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành dịch vụ cho người lao động. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ được những thông tin liên quan đến việc làm dịch vụ tại Điện Biên cho mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype