Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Dịch vụ mới nhất tại sơn la

Tuyển dụng, tìm việc làm Dịch vụ tại Sơn La tháng 12/2021 (7 việc làm)

Công Ty Tnhh Gci Group

Cộng tác viên tư vấn khách hàng

Công Ty Tnhh Gci Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Song Hong Scr

Nhân Viên part time , cộng tác viên SALES

Công Ty Song Hong Scr

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

迪拜科技有限公司

人事行政组长

迪拜科技有限公司

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DN Hà Đông

Tư vấn viên

DN Hà Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Giám Sát Bán Hàng- Giám Đốc Khu vực

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Dịch Vụ đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Sơn La một trong những tỉnh thành miền núi vùng Tây Bắc Bộ có tốc độ phát triển khá nhanh hiện nay. Đây cũng là một trong những “mảnh đất” mới nổi về việc làm. Nền kinh tế phát triển, các việc làm ngành này cũng phát triển theo, đương nhiên chúng ta không thể không kể đến việc làm dịch vụ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin về việc làm dịch vụ tại Sơn La để bạn hiểu hơn về công việc này cũng như nắm bắt được các thông tin cần thiết trong quá trình tìm việc làm tại đây nhé.

1. Những điều kiện giúp Sơn La phát triển việc làm dịch vụ

Như chúng ta đã biết thì đối với bất kỳ một việc làm nào phát triển được thì nó cần phải có rất nhiều điều kiện khác nhau vậy hãy cùng xem tại Sơn La đã tạo những điều kiện gì để cho việc làm dịch vụ phát triển như vậy nhé.

1.1. Kinh tế phát triển theo hướng bền vững

 Kinh tế phát triển theo hướng bền vững
 Kinh tế phát triển theo hướng bền vững

Kinh tế mà một trong những nhân tố quan trọng nhất để làm bàn đạp cho sự phát triển việc làm dịch vụ tại đây. Hiện nay Sơn La đang phát triển kinh tế theo hướng bền vững, không chỉ phát triển cho riêng Sơn La mà còn phát triển chung cho cả đất nước nữa. Tỉnh đang đẩy mạnh triển khai công nghiệp, nông nghiệp và chăn nuôi mạnh hơn nhiều, theo hướng hiện đại, ứng dụng các công nghệ hiện đại vào trong hoạt động sản xuất của mình.

Với những nỗ lực không chỉ của các cấp lãnh đạo mà còn là toàn bộ người dân tại Sơn La thì hiện nay Sơn La đang có tốc độ phát triển kinh tế một cách ổn định, quy mô nền kinh tế tăng nhanh, các môi trường đầu tư kinh doanh vào Sơn La luôn được cải thiện một cách hợp lý. Đối với các thành phần kinh tế đều có sự tăng trưởng.

Như vậy có thể thấy được nền kinh tế của tỉnh đang phát triển một cách sôi động, bền vững, điều này cũng đã giúp cho các hoạt động dịch vụ phát triển. Bởi khi nền kinh tế phát triển, con người có của ăn của để, phát sinh các nhu cầu dịch vụ khác nhau, nâng cao hơn. Chính những nhu cầu đó mà nhiều doanh nghiệp đang đẩy mạnh đáp ứng. Như vậy, việc làm dịch vụ tại Sơn La đang có những điều kiện cơ bản đầu tiên để phát triển.

1.2.  Văn hóa có tác động đến việc làm dịch vụ

 Kinh tế phát triển theo hướng bền vững
 Kinh tế phát triển theo hướng bền vững

Có thể nói nhắc đến Sơn La thì người ta nghĩ ngay đến Mộc Châu, nơi có vườn hoa mận trắng tinh mơ, nơi có những cô bé, cậu bé người dân tộc thiểu số. Đúng vậy, nơi đây có một nền văn hóa vô cùng phòng phú, bởi có sự hiện diện của hơn 12 dân tộc trên khắp cả nước, điều này tạo nên một bản sắc văn hóa vô cùng phong phú và đa dạng. Không những thế mà nơi đây còn có nhiều khu du lịch nổi tiếng như Mộc Châu, cao nguyên Mộc Châu, thác Dải Yếm, Deo Pha Din,…cùng với nhiều địa điểm khác nữa.

Tuy nhiên không phải nơi nào cùng tận dụng tốt về văn hóa cũng như điều kiện mà thiên nhiên ban tặng cho. Sơn La thì khác, tỉnh này đang tận dụng những nét đặc trưng đó để thu hút khách du lịch từ khắp các nơi đổ về đây để tham quan, du lịch. Chính vì thế mà hàng năm Sơn La thu hút rất nhiều khách du lịch, các hoạt động dịch vụ cũng từ đó mà phát triển trong các địa điểm du lịch như nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí,…và nhiều hoạt động dịch vụ phục vụ du khách khác nhau nữa.

1.3. Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

 Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển
 Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Các chính sách hỗ trợ và phát triển của Sơn La cũng khá nhiều, các thủ tục không còn rườm rà như trước, các chính sách cũng đang dần tập trung vào phát triển các dịch vụ. Hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, khuyến khích doanh nghiệp, khuyến khích thúc đẩy sự đầu tư mạnh mẽ vào các lĩnh vực tại Sơn La. Bên cạnh đó còn có nhiều chính sách phát triển cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho các ngành nghề phát triển. Chính điều đó khiến cho nơi đây đang thật sự phát triển mạnh về việc làm dịch vụ.

1.4. Nhiều doanh nghiệp hoạt động

Nhiều doanh nghiệp hoạt động
Nhiều doanh nghiệp hoạt động

Có thể nói, là một tỉnh miền núi thế nhưng Sơn La lại không thua kém bất kỳ một tình thành nào miền xuôi, bởi nơi đây cũng có những điều kiện, những tiềm năng phát triển riêng để thu hút các doanh nghiệp về đầu tư hoạt động. Các doanh nghiệp tại đây hoạt động đa dạng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: công nghiệp, nông nghiệp, sản xuất, xuất khẩu, dịch vụ,…không ít các công ty, doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực dịch vụ, chính vì thế mà đã tạo điều kiện cho lao động nơi đây tìm được việc làm dịch vụ tốt nhất.

Như vậy với những điều kiện trên đây đã khiến cho Sơn La phát triển việc làm dịch vụ rất mạnh mẽ, tận dụng được những điều kiện này bạn sẽ hiểu hơn về công việc cũng như có thể tìm kiếm được các công việc phù hợp.

2. Thực trạng  và nhu cầu tuyển dụng việc làm dịch vụ tại Sơn La

Với nhiều điều kiện để phát triển như vậy thì thực trạng việc làm này tại Sơn La hiện nay ra sao, hãy cùng tìm hiểu nhé.

2.1. Thực trạng việc làm dịch vụ tại Sơn La

Thực trạng việc làm dịch vụ tại Sơn La
Thực trạng việc làm dịch vụ tại Sơn La

Việc làm dịch vụ tại Sơn La hiện nay đang khá sôi động, nó phát triển và mở rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Là một tỉnh giáp với nhiều tỉnh của nước ta và với Lào, thì hiện nay ngành dịch vụ phát triển chủ yếu để phục vụ cho các ngành du lịch, xuất nhập khẩu, vận tải. Đây là những lĩnh vực có sự phát triển khá mạnh, cũng là một trong những đặc trưng về việc làm dịch vụ nơi đây.

Không chỉ có như vậy, khi nền kinh tế của Sơn La đang phát triển theo hướng bền vững thì nhu cầu của con người cũng không ngừng tăng lên về nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ, vui chơi, giải trí, ăn uống, chăm sóc sức khỏe, tài chính ngân hàng,… như vậy có thể nói việc làm dịch vụ tại Sơn La vô cùng phong phú, nó phát triển theo các nhu cầu của người dân nơi đây.

Việc làm dịch vụ ở tỉnh phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, bởi các công việc, tính chất và đặc thù công việc không yêu cầu quá nhiều về trình độ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm. Đặc biệt nó đang thu hút khá nhiều lao động nam, nữ trong độ tuổi từ 18 -30 tham gia vào các công việc trong lĩnh vực dịch vụ này.  Nhìn chung thì chúng ta có thể thấy được việc làm dịch vụ tại Sơn La đang rất phát triển, mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác nhau, điều này tạo điều kiện cho người lao động tìm kiếm dễ dàng và tham gia vào công việc này.

2.2. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp

Hầu hết đối với các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực đều cần phải có hoạt động dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt thì mới có thể kéo khách hàng về với mình. Như cũng đã nói ở trên thì việc làm dịch vụ tại đây đang phát triển vô cùng mạnh, trên khắp các lĩnh vực khác nhau, chính vì thế mà cần đến một nguồn nhân lực rất lớn phục vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp hoạt động về vận tải, làm đẹp, buôn bán, ăn uống và vui chơi giải trí thì cần rất nhiều nhân viên làm dịch vụ.

Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp
Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp

Yêu cầu tuyển dụng cũng không quá khắt khe, bạn chẳng phải có khó khăn để có thể  tìm được cho mình một công việc trong ngành dịch vụ phù hợp. Bên cạnh đó nhu cầu tuyển dụng việc làm này tại Sơn La cũng diễn ra khá thường xuyên và liên tục. Một minh chứng rõ nhất cho điều này chính là các thông tin tuyển dụng trên các trang mạng xã hội rất nhiều. Các doanh nghiệp cũng chẳng tiếc tay chi số tiền lớn cho việc tuyển dụng này.

3. Một số việc làm dịch vụ hot nhất tại Sơn La

3.1. Việc làm dịch vụ về ăn uống

Việc làm dịch vụ về ăn uống
Việc làm dịch vụ về ăn uống

Có thể nói ăn uống chính là một trong những nhu cầu thiết yếu của chúng ta, nó dường như không thể thiếu được. Cũng do nhu cầu phát triển về du lịch lớn nên hiện nay tại Sơn La có rất nhiều nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ, các địa điểm ăn uống phân bố khắp tỉnh, tuy nhiên tập trung lớn tại thành phố và địa điểm du lịch.

Công việc dịch vụ trong lĩnh vực ăn uống này được coi là top công việc vô cùng phát triển, nó nhận lại được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, kể cả các bạn sinh viên, học sinh có nhu cầu làm thêm hoặc làm full time đều được. Đối với các loại dịch vụ này thì thông thường các bạn sẽ phải bưng bề đồ ăn cho khách, dọn dẹp trước khi khách đến và sau khi về. Nếu như ở các nhà hàng lớn, đôi khi bạn sẽ phải đứng tại đó để phục vụ. Công việc không yêu cầu về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nhiều, thế nhưng lại đem lại cho bạn một thu nhập khá khủng từ công việc này đó, nó dao động từ 5 triệu đến 30 triệu đồng/1 tháng.

3.2. Việc làm dịch vụ về chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ

Việc làm dịch vụ về chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ
Việc làm dịch vụ về chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ

Nhu cầu chăm sóc sắc đẹp và thẩm mỹ đã có từ xa xưa, thế nhưng với xã hội hiện đại ngày nay thì nhu cầu này không những không ngừng tăng lên mà còn nâng cao về các yêu cầu dịch vụ. Hiện nay nhu cầu làm đẹp không chỉ xuất hiện ở chị em phụ nữ mà còn xuất hiện khá nhiều ở nam giới, độ tuổi nào cũng có nhu cầu làm đẹp. Chính vì thế mà các viện thẩm mỹ, spa,… không còn xa lạ nhiều với chúng ta nữa. Đây cũng là một trong những lĩnh vực mà việc làm dịch vụ phát triển khá mạnh mẽ. Đối tượng tham gia chính vào công việc này chủ yếu là các bạn nữ, bởi công việc dịch vụ chăm sóc sắc đẹp này cần phải có sự khéo léo, cẩn thận và đem lại cho khách hàng sự thoải mái nhất. Bên cạnh đó để tham gia được vào công việc này thì bạn cần phải có sự hiểu biết nhất định về làm đẹp và biết cách làm đẹp, chăm sóc cho người khác. Không giống như các việc làm dịch vụ khác, đối với việc làm này thì bạn cần phải có ngoại hình khá ổn, ưa nhìn nhé. Có rất nhiều spa làm đẹp được ra đời tại Sơn La, chính vì thế mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp với mức lương dao động từ 7 – 10 triệu đồng/1 tháng.

3.3. Việc làm dịch vụ trong khách sạn

Việc làm dịch vụ trong khách sạn
Việc làm dịch vụ trong khách sạn

Việc làm dịch vụ trong khách sạn đang vô cùng phát triển không chỉ ở phạm vi cả nước mà còn cả Sơn La. Đây là một trong những lĩnh vực phát triển rộng khi có sự phát triển về du lịch. Các khách sạn mọc lên nhiều để phục vụ cho khách địa phương và khách du lịch. Có rất nhiều khách sạn lớn, nhỏ được mọc lên tại Sơn La đặc biệt ở gần địa điểm du lịch. Đối với lĩnh vực này thì cũng có khá nhiều các vị trí khác nhau mà bạn có thể tham gia vào như: nhân viên lễ tân, nhân viên marketing, nhân viên buồng phòng, quản lý,…rất nhiều các vị trí với mức lương vô cùng hấp dẫn chờ đợi bạn đó nhé.

3.4. Việc làm dịch vụ về vận tải

Việc làm dịch vụ về vận tải
Việc làm dịch vụ về vận tải

Cũng như đã nói trong những phần trên thì vận tải là một trong những lĩnh vực không thể thiếu được trong bất kỳ tỉnh nào. Đặc biệt là tại Sơn La khi có hoạt động về sản xuất và xuất khẩu khá mạnh thì các việc làm trong lĩnh vực tận tải lại là một trong những việc làm thu hút được nhiều nam giới tham gia vào, bởi các công việc này yêu cầu nhiều về sức khỏe. Những vị trí mà bạn có thể tham gia vào như: lái xe, bốc vác, xếp hàng hóa,…với mức lương từ khoảng 9 – 15 triệu đồng/1 tháng.

Ngoài những công việc trên đây thì bạn còn có thể tham gia vào nhiều các công việc dịch vụ khác nhau nữa. Chủ yếu các công việc dịch vụ không yêu cầu quá nhiều, bạn chỉ cần chăm chỉ và thật thà là có thể tham gia vào rồi.

4. Mách bạn cách tìm việc làm dịch vụ tại Sơn La hiệu quả

Mách bạn cách tìm việc làm dịch vụ tại Sơn La hiệu quả
Mách bạn cách tìm việc làm dịch vụ tại Sơn La hiệu quả

Chắn hẳn sẽ có khá nhiều bạn đang quan tâm đến vấn đề này, thế nhưng cần phải làm thế nào để bạn có thể tìm được một việc làm dịch vụ tại Sơn La hiệu quả nhất. Để có được những thông tin tuyển dụng chính xác thì bạn hãy tìm đến trang web timviec365.vn để tìm các thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ tại Sơn La. Timviec365.vn là một trang web uy tín nhất trên thị trường, được nhiều người đánh giá tốt và chất lượng, chính vì thế mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Chỉ cần vào trang chủ của website:

- Tại mục ngành nghề, bạn chỉ cần nhập chọn ngành nghề muốn làm, vi dụ “dịch vụ”

- Tại mục tỉnh thành thì chỉ cần chọn tỉnh muốn tìm kiếm thông tin, vi dụ “Sơn La”

- Bấm vào ô tìm kiếm

Sau khi hoàn tất thì hệ thống sẽ trả cho bạn các thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, bên cạnh đó website còn hỗ trợ bạn ứng tuyển luôn công việc đó. Thật tuyệt vời để tìm việc làm tốt đúng không nào.

Kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội đang được đầu tư phát triển nhiền nên các việc làm Sơn La tăng cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng nhu cầu việc làm của người dân.

Với những người đang tìm việc làm biên - phiên dịch tại Sơn La sẽ khá khó khăn để kiếm được việc làm này tại đây. Tham khảo thêm tại timviec365.vn để biết thông tin chi tiết.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype