Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Dịch vụ mới nhất tại tuyên quang

Tuyển dụng, tìm việc làm Dịch vụ tại Tuyên Quang tháng 11/2021 (6 việc làm)

Công Ty Tnhh Gci Group

Cộng tác viên tư vấn khách hàng

Công Ty Tnhh Gci Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Song Hong Scr

Nhân Viên part time , cộng tác viên SALES

Công Ty Song Hong Scr

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

迪拜科技有限公司

人事行政组长

迪拜科技有限公司

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DN Hà Đông

Tư vấn viên

DN Hà Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Giám Sát Bán Hàng- Giám Đốc Khu vực

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Dịch Vụ đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Là một tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc, Việt Nam, Tuyên Quang là tỉnh miền núi với điều kiện kinh tế không phải thuộc hàng đứng đầu cả nước, với chỉ số tăng trưởng kinh tế đứng thứ 30/63 tỉnh thành. Tuy nhiên, nơi đây trong lịch sử được ví là thủ đô của cách mạng, hòa bình lập lại Tuyên Quang trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch với những di tích lịch sử - văn hóa - thắng cảnh của mình. Chính điều này đã tác động không nhỏ đến ngành dịch vụ cũng như việc làm dịch vụ tại Tuyên Quang. 

1. Những điều kiện thuận lợi thúc đẩy ngành dịch vụ và việc làm dịch vụ tại Tuyên Quang 

Nhắc đến tỉnh Tuyên Quang, người ta thường nghĩ ngay đến mảnh đất anh hùng với cây đa Tân Trào nơi Bác đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc chiến tranh chống Pháp giành độc lập, nơi được ví là “thủ đô kháng chiến” với “rừng vây bộ đội rừng che quân thù”, … Tuyên Quang ngày nay đã và đang từng bước chuyển mình, đẩy mạnh phát triển kinh tế đa dạng nhiều thành phần đặc biệt là chuyển hướng theo định hướng phát triển công nghiệp dịch vụ. 

Những điều kiện thuận lợi thúc đẩy ngành dịch vụ và việc làm dịch vụ tại Tuyên Quang
Những điều kiện thuận lợi thúc đẩy ngành dịch vụ và việc làm dịch vụ tại Tuyên Quang 

Tất cả điều này đã từng bước cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn thành phố cũng như tạo công ăn việc làm cho lao động nơi đây. Vậy trước nền tảng kinh tế như vậy thì Tuyên Quang có những điều kiện thuận lợi nào để thúc đẩy ngành dịch vụ cũng như việc làm dịch vụ tại Tuyên Quang phát triển?

1.1. Tuyên Quang chú trọng đầu tư cho ngành du lịch - dịch vụ tạo cơ hội việc làm cho lao động 

Trong những năm gần đây, Tuyên Quang ngày đẩy mạnh công tác quy hoạch và đầu tư phát triển dịch vụ cũng như phát triển cơ sở hạ tầng để từ đó làm nền tảng cho ngành du lịch địa phương phát triển. Với lệ thế vốn có là những địa điểm có gia trị lịch sử, những thắng cảnh thiên nhiên nhiều tiềm năng đưa vào khai thác du lịch, Tuyên Quang đã và đang liên tục thực hiện các đề án phát triển khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí này, …

Tiêu biểu trong số các địa điểm thăm quan nghỉ dưỡng thu thu hút khách du lịch trên địa bàn tỉnh phải kể tới Tình Húc, đền Cảnh Xanh, đền Ỷ Lan, cây đa Tân Trào, … cùng các trung tâm thương mại khác. Song song với việc thúc đẩy xây dựng này, các hoạt động bảo tồn di dịch lịch sử, tìm kiếm và nghiên cứu tiềm năng của các điểm du lịch cũng được địa phương này chú trọng đầu tư hơn cả. Nổi bật trong số đó phải kể tới hai trung tâm hàng đầu là nhà hàng Ba Chữ Lồng và trung tâm thương mại Vincom plaza Tuyên Quang đã thu hút rất nhiều khách hàng tới nơi đây. 

Tuyên Quang chú trọng đầu tư cho ngành du lịch - dịch vụ tạo cơ hội việc làm cho lao động
Tuyên Quang chú trọng đầu tư cho ngành du lịch - dịch vụ tạo cơ hội việc làm cho lao động 

Riêng tại thành phố Tuyên Quang đã thu hút hơn 600.000 ngàn lượt khách du lịch đem về doanh thu trong ngành du lịch đạt gần 600 tỷ đồng. Trước những lợi ích mà ngành dịch vụ nói chung và du lịch nói riêng đem lại, thành phố đã tiếp tục triển khai các dự án hấp dẫn khác như tổ chức các festival, lễ hội trung thu, … hoành tráng chất lượng cao. 

Đồng thời, lãnh đạo thành phố cũng khuyến khích các công ty lữ hành du lịch xây dựng các tuyến, các tua du lịch liên kết các thắng cảnh, các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. 

Tất cả những nhân tố này đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch nói chung và các dịch vụ du lịch nói riêng phát triển. Hàng năm, nơi đây đã thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch mỗi năm, đem về nguồn thu nhập đáng kể cho các ngành dịch vụ trên địa bàn tỉnh. 

1.2. Dịch vụ lữ hành du lịch - nhà hàng - khách sạn được thúc đẩy gia tăng nhu cầu tuyển dụng 

Như đã nói ở trên, Tuyên Quang liên tục thực hiện những chính sách thúc đẩy các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành du lịch xây dựng các tuyến các tua du lịch liên kết các địa danh trên toàn tỉnh. Cùng với đó là các chính sách thúc đẩy hoạt động kinh doanh sản phẩm dịch vụ như hệ thống nhà hàng khách sạn. Tất cả điều này đã giúp nơi đây sở hữu cho mình rất nhiều doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, … đã và đang tạo cơ hội việc làm cho hàng ngàn người lao động. 

Dịch vụ lữ hành du lịch - nhà hàng - khách sạn được thúc đẩy gia tăng nhu cầu tuyển dụng
Dịch vụ lữ hành du lịch - nhà hàng - khách sạn được thúc đẩy gia tăng nhu cầu tuyển dụng 

Chỉ tính riêng thành phố Tuyên Quang, hiện trên toàn địa bàn thành phố ước tính có gần 6.500 hộ kinh doanh các dịch vụ nói chung trong đó có hơn 50 chuỗi các nhà hàng có quy mô lớn với 91 cơ sở đăng ký các dịch vụ nghỉ dưỡng cùng hàng trăm nhà nghỉ nhà hàng quy mô vừa và nhỏ khác.

Dịch vụ vận tải, tắc xi cũng vì thế được thúc đẩy phát triển, với hơn 6 công ty chuyên cung cấp các dịch vụ taxi, 1 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xe buýt và hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách, vận tải giao nhận trên toàn địa phương. 

Tuyên Quang định hướng xây dựng mục tiêu phục vụ tốt đối với nhu cầu di chuyển, nhu cầu đi lại của người dand để từ đó có thể đảm bảo trật tự cũng như đảm bảo được an toàn trong hoạt động vận tải và dịp lễ. Lực lượng xe dự phòng cũng được bố trí thường trực để giải tỏa lượng khách tăng cao trong những ngành nghỉ lễ.

1.3. Các dịch vụ thương mại tăng trưởng tương đối ổn định tạo nhu cầu tuyển dụng ổn định 

Theo báo cáo kinh tế của tỉnh cho thấy rằng tăng trưởng kinh tế trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định về nguồn cung - cầu  - giá cả, … nhìn chung thị trường việc làm dịch vụ thương mại cũng vì thế mà khá ổn định. Người tìm việc không gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm việc làm. 

Các dịch vụ thương mại tăng trưởng tương đối ổn định tạo nhu cầu tuyển dụng ổn định
Các dịch vụ thương mại tăng trưởng tương đối ổn định tạo nhu cầu tuyển dụng ổn định 

Ước tính doanh thu bán lẻ hàng hóa hàng năm đạt hơn 12 tỷ đồng. Hiện nay, trên toàn địa bàn tỉnh có rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ kinh doanh các mặt hàng thương mại dịch vụ trong đó bao gồm cả hình thức thương mại truyền thống và thương mại điện tử. 

Chính điều này đã tạo ra nhu cầu tuyển dụng nhân sự dịch vụ thương mại luôn thường trực tại Tuyên Quang đặc biệt tại các thị trấn, thị xã và tại thành phố Tuyên Quang. 

2. Những khó khăn mà việc làm dịch vụ tại Tuyên Quang gặp phải

Khó khăn sẽ là điều không thể tránh khỏi với mỗi ngành nghề và tỉnh thành trên cả nước, từ thực trạng kinh tế và thực trạng tìm việc làm dịch vụ - tuyển dụng nhân sự ngành dịch của Tuyên Quang, timviec365.vn điểm qua một số khó khăn nổi bật sau:

2.1. Tốc độ tăng trưởng kinh tế chưa cao - cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện

Tuyên Quang có rất nhiều nền tảng là điều kiện thuận lợi cho các ngành dịch vụ cũng như để việc làm dịch vụ tại Tuyên Quang phát triển. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nơi đây là một tỉnh còn tương đối nghèo, những điều kiện kinh tế thuận lợi chưa được phát huy, thêm vào đó là quy mô kinh tế còn tương đối nhỏ lẻ, tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế diễn ra còn tương đối chậm. Ngoài ra thì hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện ở thành phố Tuyên Quang nhưng lại chưa hoàn thiện, chưa đồng bộ tại các huyện nghèo. 

Tốc độ tăng trưởng kinh tế chưa cao - cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện
Tốc độ tăng trưởng kinh tế chưa cao - cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện

Các dự án đường quốc lộ Tuyên Quang - Phú Thọ, cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã góp phần hoàn thiện hóa hạ tầng vận tải nơi đây, tuy nhiên hệ thống các đừa liên xã, liên thông chưa được hoàn thiện gây khó khăn cho việc đi lại cũng như gây khó khăn cho các ngành dịch vụ phát triển trên toàn tỉnh.

2.2. Vấn đề về chất lượng lao động và phân bố việc làm dịch vụ

Ngoài ra, chưa kể tới đó là việc làm dịch vụ tại Tuyên Quang phân bố chưa đồng đều, các ngành dịch vụ chủ yếu tập trung tại các khu nghỉ dưỡng, thắng cảnh và tại các trung tâm huyện, thị xã đặc biệt là tại thành phố Tuyên Quang. Trong khi đó rất thưa thớt tại các xã, các huyện nghèo của tỉnh. Chưa kể tới đó là chất lượng lao động hiện còn nhiều thiết hụt, người lao động chưa có tay nghề và năng lực trình độ chiếm tỉ lệ cao. 

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp cũng như định hướng phát triển lâu dài của ngành dịch vụ tại Tuyên Quang. Một trong những điểm yếu lớn nhất của lao động ngành dịch vụ nơi đây đó là không thông thạo ngoại ngữ, trong khi đó các địa điểm du lịch nổi tiếng, các thắng cảnh chủ yếu thu hút khách du lịch nước ngoài. Thêm nữa là hệ thống nhà nghỉ, nhà hàng năm sao chiếm tỉ lệ ít, chất lượng cung cấp dịch vụ của ăn uống - nghỉ dưỡng chưa thực sự cao. 

Vấn đề về chất lượng lao động và phân bố việc làm dịch vụ
Vấn đề về chất lượng lao động và phân bố việc làm dịch vụ

Ngoài ra, việc làm dịch vụ đặc biệt là dịch vụ du lịch tại Tuyên Quang tuyển dụng chủ yếu theo mùa vụ trồng vào mùa du lich, trong khi đó mùa đông nơi đây rất lạnh, ít khách du lịch kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng nhân sự ít. Chưa kể tới các tác động bên ngoài như khủng hoảng kinh tế, thiên tai, dịch bệnh cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp cũng như đến như cầu tuyển dụng và việc làm của người lao động. Mà nổi bật trong số đó phải kể tới đó là dịch covid 19 vừa qua đã khiến nhiều cơ sở dịch vụ phá sản. Người lao động thường xuyên trong tình trạng thiếu việc làm hoặc thất nghiệp. 

Cuối cùng, người lao động còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm việc làm. Vì lẽ, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ yếu tuyển dụng nhân sự theo phương pháp truyền thống, mức độ tiếp cận thông tin của người lao động nhất là lao động ở xa chưa cao. 

Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả những khó khăn còn tồn đọng thì ngành du lịch nói chung và các ngành nghề khác đã góp phần không nhỏ cho vấn đề tạo công ăn việc làm cho lao động các ngành dịch vụ nói chung trên địa bàn tỉnh. 

3. TOP việc làm dịch vụ tại Tuyên Quang bạn nên biết

Việc làm dịch vụ tại Tuyên Quang rất đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau cho bạn chọn lựa. Dưới đây là top những công việc hấp dẫn trong ngành dịch vụ tại Tuyên Quang bạn nên biết. 

3.1. Hướng dẫn viên du lịch

Vốn được ví là thủ đô của cách mạng trong quá khứ, lại là địa phương nhiều cơ sở văn hóa, thắng cảnh du lịch thu hút trong thời bình đã giúp nơi đây là điểm đến của hàng ngàn khách du lịch mỗi năm. Chính vì vậy trở thành hướng dẫn viên du lịch sẽ là một lựa chọn lý thú cho bạn. Khả năng tiếng anh sẽ là điểm cộng lớn cho bạn khi làm hướng dẫn viên du lịch tại đây, ngoài ra, việc nắm rõ các địa điểm văn hóa, các thắng cảnh du lịch sẽ là điều kiện cơ sở để bạn giới thiệu tới hành khách của mình về Tuyên Quang và về những giá trị truyền thống của nơi đây. 

TOP việc làm dịch vụ tại Tuyên Quang bạn nên biết
TOP việc làm dịch vụ tại Tuyên Quang bạn nên biết

Hướng dẫn viên du lịch tại Tuyên Quang thường được tuyển dụng trong các công ty về lữ hành du lịch, tại chính các địa điểm, di tích lịch sử tại địa phương hoặc là làm tự do theo các đoàn khách mà họ giới thiệu. Mức lương của hướng dẫn viên du lịch cũng rất linh động từ 10 đến 15 triệu đồng, ngoài ra con số này sẽ cao hơn rất nhiều đối với các hướng dẫn viên có khả năng ngoại ngữ cao. 

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch bạn có thể tốt nghiệp hoặc không tốt nghiệp chuyên ngành du lịch như bạn phải có khả năng nói, khả năng diễn thuyết tốt. Trong một số bảo tàng, cơ quan nhà nước tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch biên chế bạn sẽ cần có chứng chỉ nghiệp vụ du lịch hay một số chứng chỉ chuyên ngành, bằng cấp trình độ của bạn, … 

3.2. Nhân viên bán hàng và dịch vụ thương mại 

Ngành thương mại dịch vụ tại Tuyên Quang đang ngày càng phát triển, nhân viên bán hàng cũng vì thế được tuyển dụng nhiều hơn bao giờ hết. Đặc biệt là trong các trung tâm thương mại, các cửa hàng lớn trên địa bàn tỉnh. 

Một trong những ưu điểm lớn nhất của nhân viên bán hàng tại đây đó là không yêu cầu cao về trình độ và năng lực. Người lao động về cơ bản chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông, có khả năng giao tiếp đã có thể dễ dàng ứng tuyển vào vị trí này. Nhân viên bán hàng được tuyển dụng nhiều trong các cửa hàng về thời gian, cửa hàng điện máy, cửa hàng tiện lợi, …

Nhân viên bán hàng và dịch vụ thương mại
Nhân viên bán hàng và dịch vụ thương mại 

Đặc biệt, khi ứng tuyển vào những doanh nghiệp lớn như thế giới di động, fpt, vinmart, … bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn như quản lý siêu thị, quản lý cửa hàng, … Nhân viên bán hàng tại Tuyên Quang hiện có mức lương trung bình khoảng 8 triệu đồng. Con số này sẽ cao hơn đối với các vị trí quản lý siêu thị, quản lý cửa hàng. 

3.3. Nhân viên dịch nhà hàng - khách sạn 

Với số lượng nhà hàng khách sạn tương đối nhiều đã tạo nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành khá cao. Đây được xem là cơ hội việc làm hấp dẫn với lao động ứng tuyển vị trí trong nhà hàng khách sạn. Nổi bật trong số các vị trí này phải kể tới đó là:

- Nhân viên lễ tân: lễ tân là những người hỗ trợ khách hàng trong các khách sạn và trong các các trung tâm thương mại. Yêu cầu cơ bản đối với lễ tân đó là ngoại hình ưa nhìn và khả năng giao tiếp tốt. Đối với các khách sạn năm sao, các khu nghỉ dưỡng hạn sang thì lễ tân sẽ được yêu cầu cả ngoại ngữ. 

- Đầu bếp và phụ bếp: đây được xem là công việc hấp dẫn trong ngành ẩm thực cũng như tại các nhà hàng Tuyển Quang. Đầu bếp phụ bếp thường được chia thành nhiều cấp độ khác nhau trong nhà hàng tùy vào năng lực và kinh nghiệm nấu ăn của họ. Đầu bếp phụ bếp có mức lượng từ 8 đến 20 triệu đồng tùy vào năng lực cũng như nhà hàng mà họ làm việc. 

- Nhân viên phục vụ: những người thực hiện công tác dọn dẹp tại nhà hàng, phục vụ bàn hay order chính là nhân viên phục vụ tại Tuyên Quang. Công việc này thường không đòi hỏi cao về kinh nghiệm làm việc hay trình độ của người tìm việc. 

Nhân viên dịch nhà hàng - khách sạn
Nhân viên dịch nhà hàng - khách sạn 

- Nhân viên dọn phòng. Các nhà nghỉ, khách sạn tại Tuyên Quang cũng thường xuyên tuyển dụng các nhân viên dọn phòng, họ là những người giúp phòng nghỉ luôn sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn nghỉ dưỡng cao. Nhân viên dọn phòng thường yêu cầu kinh nghiệm hoặc không tùy vào khách sạn bạn ứng tuyển. Đối với người chưa có kinh nghiệm, nhân viên dọn phòng sẽ được đào tạo công tác làm việc cơ bản đến chuyên sâu.

3.4. Nhân viên dịch vụ vận tải - lữ hành

Dịch vụ thương mại Tuyên Quang đang từng bước được đẩy mạnh phát triển chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành cũng dần tăng cao. Các lái xe tại Tuyên Quang hiện có rất nhiều lựa chọn công việc đa dạng cho mình chẳng hạn như:

- Lái xe taxi: một dịch vụ di chuyển tập trung nhiều ở thành phố Tuyên Quang

- Lái xe buýt, vận tải đường dài

- Vận chuyển giao nhận hàng hóa

- Xe ôm

Nhân viên dịch vụ vận tải - lữ hành
Nhân viên dịch vụ vận tải - lữ hành

Ngoài những công việc nổi bật trên việc làm du lịch tại Tuyên Quang còn rất nhiều lựa chọn đa dạng khác mà trong bài viết này chúng tôi không thể kể hết ra được. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tuyển dụng và việc làm tại website timviec365.vn cho mình.

Tuyên Quang hôm nay đã và đang từng bước đẩy mạnh phát triển kinh tế từ đó tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Và một trong những ngành nghề đã và đang tạo cơ hội việc làm hấp dẫn chính là ngành dịch vụ. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã nắm rõ về việc làm dịch vụ tại Tuyên Quang cùng những chia sẻ nghề nghiệp cho mình. 

>>> Bạn đang muốn tìm kiếm những  việc làm mới nhất tại Tuyên Quang vừa phải đáp ứng yêu cầu về chất lượng vừa phải cập nhật thông tin về việc làm liên tục để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm tốt cho bản thân, vậy thì hãy ghé thăm Timviec365.vn ngay để nhận được những thông tin việc làm mới nhất cũng như lựa chọn công việc phù hợp với bản thân nhất nhé.

>>> Thông tin  tìm việc làm biên - phiên dịch tại Tuyên Quang, một vị trí việc làm đang dần phát triển với nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao tại đây hứa hẹn những cơ hội việc làm đầy hấp dẫn với những ai đang theo đuổi chuyên ngành biên - phiên dịch đấy. Nếu bạn cũng đăng tin cho mình một công việc về lĩnh vực này thì đừng quên truy cập timviec365.vn để không bỏ lỡ những vị trí việc làm tốt nhất nhé


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype