Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại đắk lắk

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Đắk Lắk tháng 12/2021 (18 việc làm)

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Đắk Lắk vốn dĩ được biết đến là tỉnh với thế mạnh tập trung nhiều vào sản xuất nông lâm sản với tỉ lệ công nghiệp chỉ chiếm khoảng 14,48%, cùng với đó là tốc độ tăng trưởng kinh tế không thuộc hàng đứng đầu cả nước. Vậy tại mảnh đất này liệu có những điều kiện gì để việc làm điện – điện tử tại Đắk Lắk có thể phát triển?

1. Đắk Lắk có phải mảnh đất màu mỡ của việc làm điện – điện tử hay không?

Nhìn vào bản đồ Việt Nam cùng những nghiên cứu điều kiện phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh ta dễ dàng thấy được rằng Đắk Lắk có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng về an ninh quốc phòng với đa dạng bản sắc văn hóa dân tộc đồng thời nơi đây cũng có nhiều điều kiện tiềm năng phát triển du lịch, thương mại, công nghiệp đặc biệt là công nghiệp năng lượng và công nghiệp chế biến. Tuy vậy, những điều kiện khó khăn đã gây không ít những cản trở cho nơi đây.

Đắk Lắk có phải mảnh đất màu mỡ của việc làm điện – điện tử hay không?
Đắk Lắk có phải mảnh đất màu mỡ của việc làm điện – điện tử hay không?

Vốn dĩ hiểu được thế mạnh của mình về nông lâm nghiệp, Đắk Lắk đẩy mạnh đầu tư vào sản xuất nông sản và cây công nghiệp, song song với đó là du lịch cộng đồng và công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tận dụng từ những tài nguyên vốn có của mình. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, đời sống dân cư trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu kinh tế của tỉnh đã vượt mức đề ra. Chính vì vậy, xét về mặt bằng chung thì ngành điện điện tử nói chung và việc làm điện – điện tử tại Đắk Lắk nói riêng vẫn có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển cũng như để tạo cơ hội việc làm ngành điện – điện tử nơi đây.

Việc làm ngành điện – điện tử tại Đắk Lắk mang đặc trưng gắn liền với những thế mạnh phát triển của tỉnh đó là nông – lâm sản, công nghiệp năng lượng - chế biến, và du lịch sinh thái cộng đồng.

1.1. Đắk Lắk đẩy mạnh “Nông thôn mới” – cơ hội cho các kỹ thuật viên điện – điện tử

Tỉnh Đắk Lắk với kế hoạch định hướng phát triển trong những năm tiếp theo đó là đẩy mạnh phát triển nông thôn mới ổn định và phát triển đời sống dân cư. Mà một trong những nhân tố quan trọng quyết định đến sự thành công của chính sách này đó là các yếu tố “điện – đường – trường – trạm”. Có thể thấy rằng, chính sách nông thôn mới đề ra đặt Đắk Lắk phải đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho người dây, hệ thống điện lưới tại đây cũng vì thế ngày càng được hoàn thiện hóa.

Bởi vậy, đây được xem là cơ hội việc làm cho các kỹ thuật viên điện – điện tử - những người chịu trách nhiệm trực tiếp đến công việc liên quan đến điện và điện tử. Những kỹ thuật viên điện, điện tử này không chỉ đáp ứng yêu cầu sử dụng điện chiếu sáng cơ bản của người dân mà còn đáp ứng yêu cầu về mạng internet, thiết bị điện tử, …

Đặc biệt, Đắk Lắk liên tục đôn đốc các xã thực hiện các công trình, hoàn thành hệ thống điện – điện tử cho bà con nông dân với tổng trị giá và khối lượng thực hiện ước tính lên tới 2.973 triệu đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước là 1.827 triệu đồng, vốn lồng ghép là 700 triệu đồng và vốn của bà con nông dân là 446 triệu đồng.

1.2. Việc làm điện – điện tử Đắk Lắk có nhiều điều kiện phát triển khu công nghiệp được đẩy mạnh

Chỉ chiếm khoảng 14,48% tỉ lệ trong các ngành kinh tế tại Đắk Lắk, nhưng công nghiệp vẫn được xác định là một trong những ngành có nhiều điều kiện phát triển trong tương lai cũng như đem lại nguồn lợi kinh tế hấp dẫn. Bởi vậy, nơi đây vẫn định hướng đẩy mạnh phát triển công nghiệp đặc biệt là công nghiệp chế biến và công nghiệp năng lượng. Tận dụng từ thế mạnh sản xuất cây công nghiệp của mình, Đắk Lắk là một trong những tỉnh có sản lượng công nghiệp chế biến chiếm tỉ lệ cao với các sản phẩm đặc sản như café, cacao, hồ tiêu, … Thêm vào đó, nguồn khoán sản năng lượng đa dạng với các nhà máy thủy điện cũng tạo điều kiện để ngành công nghiệp năng lượng nơi đây phát triển.

Việc làm điện – điện tử Đắk Lắk có nhiều điều kiện phát triển khu công nghiệp được đẩy mạnh
Việc làm điện – điện tử Đắk Lắk có nhiều điều kiện phát triển khu công nghiệp được đẩy mạnh

Tính đến thời điểm hiện tại, trên toàn điện bàn tỉnh có khoảng 14 cụm công nghiệp và khu công nghiệp lớn nhỏ với tổng diện tích ước tính lên tới khoảng 693.66 ha với hàng trăm dự án đầu tư với nguồn vốn đầu tư hàng ngàn tỉ đồng. Chưa kể tới, các dự án nhà máy điện như Đại Hải, nhà máy điện mặt trời Long Thành 1, các dự án năng lượng, … đã tạo điều kiện và cơ hội việc làm đáng kể cho ngành điện – điện tử nơi đây.

1.3. Công nghiệp hóa nông lâm sản – Đắk Lắk mở rộng cơ hội việc làm cho ngành điện – điện tử

Đắk Lắk được biết đến với nền kinh tế chủ đạo dựa vào sản xuất và xuất khẩu nông lâm sản, để nâng cao nguồn lợi kinh tế này, trong những năm gần đây, tỉnh Đắk Lắk đã đẩy mạng khoa kỹ thuật vào sản xuất và chế biến. Trong đó phải kể đến là tự động hóa hệ thống sản xuất và chế biến nông sản, đây là nhân tố tác động mạnh đem đến sự gia tăng năng xuất cũng như tạo cơ hội việc làm ngành điện tử và tự động hóa trong sản xuất nông sản tại đây.

Có thể thấy, việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông lâm nghiệp tại Đắk Lắk đã tạo cơ hội việc làm ngành điện – điện tử nơi đây. Vì lẽ bất kỳ hệ thống nào từ đơn giản đến phức tạo cũng đề cần nguồn năng lượng điện để hoạt động. Chính vì lẽ đó mà các kỹ sư điện – điện tử nơi đây không chỉ có cơ hội việc làm trong ngành công nghiệp hay trong đời sống mà cơ hội việc làm còn mở rộng sang ngành nông nghiệp.

Với những kỹ năng và kinh nghiệm của mình, các kỹ sư điện – điện tử sẽ là những người hỗ trợ đắc lực bà con nông dân, các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước trong những định hướng phát triển và xây dựng của mình. Chưa kể tới, việc ứng dụng công nghệ hóa ngày càng cao, đã giúp cho vai trò của các kỹ sư điện – điện tử đặc biệt là tự động hóa ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết.

2. Đánh giá việc làm điện – điện tử tại Đắk Lắk đang tuyển dụng hiện nay

2.1. Việc làm điện – điện tử Đắk Lắk tuyển dụng đa dạng về vị trí và số lượng

Làm việc trong ngành điện – điện tử chính là làm việc với sự phát triển không ngừng của công nghệ. Tuy theo đặc điểm, định hướng và mô hình doanh nghiệp của mình mà các công ty tại Đắk Lắk sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhân sự nhiều hay ít, tuy nhiên con số này sẽ ra động trung bình từ 5 đến 10 đôi khi là 50 người trong một doanh nghiệp. Ngoài ra, con số này sẽ lớn hơn rất nhiều nếu doanh nghiệp tại Đắk Lắk kinh doanh trên lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử với những đơn hàng được ký kết và đề ra. Như vậy, có thể thấy rằng, việc làm điện – điện tử tại đây tuyển dụng đa dạng nhiều vị trí từ lao động phổ thông cho đến lao động cao cấp, từ lao động chưa qua đào tạo đên lao động lành nghề.

Đánh giá việc làm điện – điện tử tại Đắk Lắk đang tuyển dụng hiện nay
Đánh giá việc làm điện – điện tử tại Đắk Lắk đang tuyển dụng hiện nay

Môi trường làm việc của các kỹ sư điện – điện tử cũng rất đa dạng, họ có thể làm việc tự do sửa chữa trực tiếp tại nhà dân, lắp ráp các thiết bị điện tử ngoài môi trường nhưng cũng có thể làm việc trong các doanh nghiệp, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Không chỉ vậy, sự đào thải công việc ngày càng trở nên nhanh và gay gắt, Đắk Lắk cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó. Điều này mở ra cơ hội việc làm với đa dạng các vị trí tuyển dụng khác nhau cho những ứng viên ngành điện – điện tử nơi đây. Đồng thời nó cũng đặt ra thách thức không nhỏ với những người “trong nghề” phải luôn tự hoàn thiện và nâng cao tay nghề trước vấn đề đào thải nhanh, mạnh như hiện nay.

Nhìn chung, việc làm ngành điện – điện tử tại Đắk Lắk tuyển dụng đa dạng các công việc và vị trí việc làm, timviec365.vn có thể liệt kê cơ bản những công việc nổi bật đó như sau:

- Thợ điện

- Sửa chữa điện tử

- Giám sát điện tại dự án và công trình

- Kỹ sư cơ điện

- Kỹ sư điện tử và tự động hóa

- Nhân bán hàng điện tử, điện lạnh

- Lao động phổ thông sản xuất thiết bị điện tử

Ngoài ra còn rất nhiều việc làm điện – điện tử tại Đắk Lắk khác mà trong giới hạn bài viết này chúng tôi không thể kể hết ra. Bạn có thể tham khảo chi tiết công việc, mô tả yêu cầu tuyển dụng, mức lương, … tại timviec365.vn. Tại đây website tìm việc làm này sẽ cung cấp đầy đủ, chi tiết nhất những thông tin nghề nghiệp và thông tin tuyển dụng cho bạn.  

2.2. Việc làm điện – điện tử tại Đắk Lắk mở cơ hội cho các sinh viên trái ngành

Thông thường, các sinh viên được tuyển dụng là những người học kỹ thuật điện tử tại các trường cao đẳng đại học, nhưng đôi khi những người học nền tảng vật lý và phần mềm cũng được tuyển dụng. Đôi khi là khó khăn như sẽ dễ dàng hơn nếu họ làm việc vị trí thực tập sinh trong doanh nghiệp.

Việc làm điện – điện tử tại Đắk Lắk mở cơ hội cho các sinh viên trái ngành
Việc làm điện – điện tử tại Đắk Lắk mở cơ hội cho các sinh viên trái ngành

Tiến trình nghề nghiệp thường bắt đầu với một kỹ sư tốt nghiệp và chuyển qua vị trí kỹ sư lành nghề - kỹ sư cao cấp sau đó thăng hạng lên vị trí cao hơn. Khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc, bạn sẽ có những định hướng phát triển của riêng mình cũng như những cân nhắc phát triển trong doanh nghiệp.

3. Việc làm điện – điện tử tại Đắk Lắk trong tương lai sẽ như thế nào?

3.1. Những điều kiện thuận lợi để việc làm ngành điện – điện tử tại Đắk Lắk phát triển

Điện – điện tử vốn dĩ được đánh giá là một trong những ngành hấp dẫn, đem lại lợi nhuận cao trong cả công nghiệp tiêu dùng lẫn công nghiệp sản xuất. Tại Đắk Lắk, với định hướng phát triển kinh tế và tốc độ phát triển công nghiệp như vậy có thể thấy rằng ngành điện – điện tự sẽ ngày càng có nhu cầu tăng cao. Nguyên nhân của điều này cũng một phần là do nhiều quốc gia trên thế giới sản xuất ngày càng nhiều thiết bị điện, điện tử đòi hỏi Đắk Lắk phải liên tục cập nhật những xu hướng công nghệ mới này.

Chưa kể tới, với những thuận lợi từ điều kiện của mình, Đắk Lắk sẽ trở thành một mảnh đất hấp dẫn để các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử nơi đây phát triển. Ngoài ra, một trong những nhân tố hứa hẹn việc làm ngành điện điện tử nơi đây sẽ ngày càng phát triển đó là tăng trưởng ngành điện tử được tăng tốc đãng kể bằng cách tăng chi tiêu của người tiêu dùng trên toàn thế giới. Khi các nền kinh tế đang phát triển phát triển, nhu cầu của người tiêu dùng về điện tử cũng tăng lên. Các quốc gia sản xuất đồ điện tử hiện có cơ sở tiêu dùng mạnh có thể mua được các sản phẩm điện tử mới. Cạnh tranh ngày càng tăng đang đẩy chi phí liên quan đến sản xuất điện tử xuống và mở rộng sự sẵn có của các sản phẩm điện tử giá cả phải chăng.

Những điều kiện thuận lợi để việc làm ngành điện – điện tử tại Đắk Lắk phát triển
Những điều kiện thuận lợi để việc làm ngành điện – điện tử tại Đắk Lắk phát triển

3.2. Những điều thách thức mà việc làm ngành điện – điện tử tại Đắk Lắk gặp phải

3.2.1. Thách thức về thị trường bán lẻ - khó khăn cho nhân viên bán hàng điện tử Đắk Lắk

Một trong những khó khăn thách thức mà những nhân viên bán hàng điện tử tại Đắk Lắk gặp phải đó là cạnh tranh trong thị trường bán lẻ điện tử ngày càng trở nên gay gắt. Nhiều thương hiệu điện tử trên địa bàn tỉnh ra đời cung cấp các sản phẩm với giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng vẫn rất đảm bảo.

Sự cạnh tranh này không chỉ tại các shop thiết bị điện tử lớn mà còn cạnh tranh giữa các cửa hàng nhỏ lẻ hay các kênh bán hàng trực tuyến. Đặc biệt là cạnh tranh trên các sản thương mại điện tử giữa các kênh trong tỉnh với kênh ngoại tỉnh và với cả các kênh bán hàng trên thế giới như Amazon, Alibaba, … Khi sự đa dạng của các sản phẩm điện tử tăng lên, các cửa hàng đấu tranh để cung cấp đủ các sản phẩm phổ biến hơn cho người tiêu dùng và thừa nhận một số thị trường cho các nhà bán lẻ trực tuyến.

3.2.2. Thách thức với các cá nhân kinh doanh tự do khi biến động thị trường điện – điện tử

Sự biến động trong định giá công ty và giá trị cổ phiếu đang ngày càng trở nên bình thường đối với các nhà bán lẻ điện tử khi ngành công nghiệp trưởng thành và trải nghiệm thay đổi áp lực. Những thay đổi do việc đóng cửa hàng, sáp nhập và mua lại và giá giảm đang gây áp lực cho ngành điện tử trở nên hiệu quả hơn và có lợi hơn. Trong khi khối lượng mua tăng lên, nhiều công ty lớn hơn đang trong thời kỳ suy giảm khi lĩnh vực này trở nên rời rạc với số lượng lớn hơn các công ty cung cấp các sản phẩm điện tử.

Thách thức với các cá nhân kinh doanh tự do khi biến động thị trường điện – điện tử
Thách thức với các cá nhân kinh doanh tự do khi biến động thị trường điện – điện tử

Các các nhân muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực điện – điện tử tại Đắk Lắk sẽ phải đối diện với cạnh tranh thị trường gay gắt và những biến động khôn lường của thị trường công nghệ. Nếu không “vững tay lái” thì những cá nhân kinh doanh tự do này rất có thể sẽ phải đối diện với nguy cơ phá sản.

3.2.3. Sự phát triển công nghệ thông minh “đe dọa” vấn đề việc làm cho lao động phổ thông

Sự phát triển của công nghệ thông minh: lưới điện thông minh, IoT, bảo mật từ xa, … đe dọa trực tiếp đến vấn đề việc làm dành cho lao động phổ thông và lao động có tay nghề sơ cấp, trung cấp ngành điện – điện tử tại Đắk Lắk.

Khi công nghệ thông minh phát triển, khiến cho vai trò của con người trong việc vận hành hệ thống điện – điện tử, … không còn được đề cao như trước. Cơ hội việc làm lúc này vẫn rộng mở với lao động tay nghề cao nhưng tạo ra thách thức với lao động phổ thông vào lao động sơ – trung cấp. Chưa kể tới, hệ thống thông minh này không chỉ ảnh hưởng tới lao động động ngành điện – điện tử mà nó còn đe dọa cơ  hội việc làm với các lao động phổ thông, sự đào thải công việc sẽ trở nên nhanh, gay gắt hơn bao giờ hết.

3.2.4. Nguy cơ mất “lao động lành nghề” hiện nay do cơ sở chưa hoàn thiện

Tất cả những điều mà timviec365.vn đã nói ở trên là những ảnh hưởng khi công nghiệp điện – điện tử phát triển. Ngoài ra, hiện nay, sự thiếu tiến bộ trong cơ sở hạ tầng cũng đặt công việc này trước không ít những khó khăn đối với cả lao động phổ thông và lao động tay nghề cao. Sự thiết tiến bộ trong cơ sở hạ tầng cung cấp năng lượng, nguồn vốn đầu tư chưa dồi dào có thể đẩy các doanh nghiệp phải đối diện với việc cắt giảm chi phí sản xuất

Điều này trực tiếp đe dọa tới công ăn việc làm của tất cả lao động ngành điện – điện tử nói riêng và lao động trên địa bàn tỉnh nói chung. Còn với doanh nghiệp, việc cắt giảm chi phí như vậy rất có thể sẽ đẩy doanh nghiệp phải đổi diện với nguy cơ mất lao động lành nghề.

Những nhân tốt này tác động quay trở lại với sự phát triển doanh nghiệp như đã nói ở ý 3.2.2. Thách thức với các cá nhân kinh doanh tự do khi biến động thị trường điện – điện tử phía trên. Đó là doanh nghiệp rất có thể sẽ phải đối diện với nguy cơ về những thay đổi như đóng cửa hàng, sáp nhập và mua lại và giá giảm đang gây áp lực cho ngành điện tử trở nên hiệu quả hơn và có lợi hơn.

Nguy cơ mất “lao động lành nghề” hiện nay do cơ sở chưa hoàn thiện
Nguy cơ mất “lao động lành nghề” hiện nay do cơ sở chưa hoàn thiện

Nhìn chung, khi làm việc trong ngành điện – điện tử tại Đắk Lắk bạn sẽ có điều kiện làm việc trên những công nghệ mới được sử dụng phổ biến, được nhìn nhận những cái nhìn sâu sắc về công nghệ trong tương lai cũng như được hưởng những chế độ đãi ngộ, lương thưởng hấp dẫn. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ về tình hình tuyển dụng và tìm việc làm điện – điện tử tại Đắk Lắk cùng những đánh giá, những định hướng cũng như cơ hội nghề nghiệp sẽ phát triển trong tương lai. Nhớ đón đọc những ấn phẩm tiếp theo của timviec365.vn để cung cấp nhanh – đầy đủ nhất thông tin việc làm và tuyển dụng cho mình bạn nhé!

Rút ngắn thời gian tìm việc làm tại Đắk Lắk thông qua những tin tức về danh sách việc làm mới nhất được timviec365.vn đăng tải liên tục những việc làm tốt nhất cho bạn chọn lựa.

Đắk Lắk có hệ thống giao thông rất phát triển nối liền tất cả các vùng trong và ngoài tỉnh. Vì thế việc làm vận tải tại Đắk Lắk cũng luôn là nghề mang lại thu nhập ổn định. Để  tìm việc làm vận tải - lái xe tại Đắk Lắk hiệu quả bạn đừng quên tìm kiếm thông tin về việc làm mà bản thân mong muốn trên trang thông tin tuyển dụng việc làm Timviec365.vn ngay nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype