Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại quảng trị

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Quảng Trị tháng 12/2021 (13 việc làm)

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm Điện – Điện tử tại Quảng Trị, là chủ đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người lao động nơi đây, đặc biệt là nguồn lao động phổ thông. Trên thực tế thì nền kinh tế nơi đây vẫn đang trong quá trình phát triển, chưa có nhiều điểm nổi bật so với nhiều tỉnh thành khác. Tuy nhiên, khi nhắc đến việc làm Điện – Điện tử tại nơi đây thì các bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên về những cơ hội cũng như thách thức của ngành nghề này. Bên cạnh đó, nền kinh tế của tỉnh cũng ngày càng được cải thiện, nhất là vài năm trở lại đây. Điều này cũng đã mở ra nhiều cánh cửa việc làm đa dạng lĩnh vực hơn dành cho nguồn nhân lực. Để thấy rõ được điều này thì các bạn tham khảo nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Tại sao nói tìm việc làm Điện – Điện tử tại Quảng Trị lại có nhiều cơ hội hấp dẫn?

Đúng vậy, như đã chia sẻ ở trên thì tỉnh Quảng Trị là nơi đang có nền kinh tế khởi sắc, đặc biệt là trong giai đoạn từ 3 đến 5 năm trở lại đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đang ở mức khá thuyết phục. Điều này cũng đã phần nào cải thiện được môi trường đầu tư của tỉnh, thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trong ngoài nước, thúc đẩy được nhiều lĩnh vực ngành nghề hơn.

Tại sao nói tìm việc làm Điện – Điện tử tại Quảng Trị lại có nhiều cơ hội hấp dẫn?
Tại sao nói tìm việc làm Điện – Điện tử tại Quảng Trị lại có nhiều cơ hội hấp dẫn?

Không chỉ vậy, tỉnh đang không ngừng đưa ra những chính sách cũng như dự án đẩy mạnh tăng trưởng ngành công nghệ cao, cơ khí, điện lạnh và điện tử viễn thông. Luôn đề cao và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức sản xuất kinh doanh áp dụng các công nghệ kỹ thuật hiện đại, tối tân nhất để mang lại hiệu quả trong hoạt động của tổ chức. Đương nhiên để việc áp dụng ấy được hiệu quả nhất thì không thể phủ nhận được vai trò của các chuyên viên ngành Điện – Điện tử.

Chưa dừng lại ở đó, tỉnh đang thực hiện thi công 30 dự án dự kiến khởi công cùng với nhiều dự án chuẩn bị khánh thành, thì có khá nhiều dự án Điện – Điện tử được mở ra và là điều kiện thuận lợi để các bạn tiếp cận với công việc này dễ dàng hơn. Ngoài ra tỉnh còn thường xuyên vận động được các khoản viện trợ NGO với tổng giá trị vốn cam kết hàng triệu USD. Như vậy, các bạn đã thấy quá rõ về những tiềm năng cũng như cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho nguồn nhân lực Điện – Điện tử nơi đây rồi đúng không?

2. Thực trạng đáng buồn về nguồn nhân lực Điện – Điện tử tại Quảng Trị

Với lợi thế này, nguồn nhân lực ngành này đã có nhiều động lực hơn nữa để theo đuổi và tìm kiếm sự thành công trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên khi đứng trước cơ hội rộng mở ấy thì hiện trạng chất lượng nguồn nhân lực lại bị rơi vào vùng hạn chế. Dẫn đến nhiều tình trạng các tổ chức bị thiếu hụt nhân sự, không đáp ứng đủ yêu cầu về nhân lực. Các bạn cũng có thể thấy rõ được điều này khi tham khảo các thông tin tuyển dụng trên timviec365.vn, bởi nhà tuyển dụng liên tục cập nhật tin tìm nhân công, kỹ thuật điện – điện tử.

Thực trạng đáng buồn về nguồn nhân lực Điện – Điện tử tại Quảng Trị
Thực trạng đáng buồn về nguồn nhân lực Điện – Điện tử tại Quảng Trị

Trên thực tế, nhiều nhà tuyển dụng còn đưa ra những lời phản hồi về một trong những nguyên nhân bị thiếu hụt nhân sự, chính là do chất lượng của phần lớn là chưa thuyết phục được họ, chưa đảm bảo sẽ thực hiện tốt công việc. Bởi họ cho rằng các bạn sinh viên mới ra trường thì chưa có kinh nghiệm làm việc, hay kỹ năng làm việc. Nhưng lại luôn có sự ảo tưởng về tấm bằng mà mình sở hữu. Trong khi đó nguồn nhân lực chủ yếu của ngành này tại Quảng Ninh lại chưa được đào tạo bài bản qua trường lớp, thường là lao động phổ thông hơn. Vậy nên, các vị trí kỹ sư, kỹ thuật... có yêu cầu cao thì lại rất khan hiếm.

Điều này có thể là cơ hội tốt dành cho những bạn có kinh nghiệm làm việc, những bạn thực sự có khả năng đáp ứng nhu cầu về khả năng thực hiện công việc của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên vấn đề này cũng đã được các tổ chức đưa ra biện pháp để cải thiện được chất lượng nguồn nhân lực, loại bỏ tình trạng khan hiếm nhân lực. Bằng cách họ sẽ tuyển dụng các vị trí không yêu cầu kinh nghiệm, nhưng phải đảm bảo được kiến thức chuyên môn cùng với khả năng tiếp thu để đào tạo và hướng dẫn bài bản trước khi thực hiện công việc. Họ tuyển dụng cũng khá nhiều vị trí, mỗi vị trí công việc đều có những nội dung và yêu cầu khác nhau, đọc tiếp phần thông tin dưới để thấy rõ điều này.

3. Một số vị trí việc làm Điện – Điện tử tại Quảng Trị có nhiều tiềm năng

3.1. Nhân viên sửa chữa đồ điện tử, điện lạnh

Với nhu cầu sử dụng đồ điện tử trong thời đại 4.0 như hiện nay thì đương nhiên những nhu cầu về bảo dưỡng, sửa chữa hay nâng cao đồ điện tử cũng là hiển nhiên. Khi đó số lượng tuyển dụng của vị trí nhân viên sửa chữa đồ điện tử, điện lạnh cũng sẽ tăng cao mới đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, hay người chưa có kinh nghiệm thì đây cũng là vị trí mà bạn có thể tham khảo. Bởi nhà tuyển dụng của vị trí này không có những yêu cầu cao hay khó khăn đối với ứng viên. Để hiểu rõ hơn thì các bạn tham khảo một số nội dung về nhiệm vụ công việc như:

Nhân viên sửa chữa đồ điện tử, điện lạnh tại Quảng Trị
Nhân viên sửa chữa đồ điện tử, điện lạnh tại Quảng Trị

- Thẩm định tình trạng máy, thiết bị của Khách hàng khi được yêu cầu.

- Thực hiện công việc chủ yếu là bảo trì, bảo dưỡng, bảo hành, sửa chữa... Đồng thời cũng cần phải đảm bảo được tiến độ như đã thỏa thuận về khoảng thời gian với khách hàng.

- Có trách nhiệm hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng theo đúng với quy định của công ty, dịch vụ trong khoảng thời gian bảo hành. Ngoài ra cũng có nhiều nơi tuyển dụng, yêu cầu sau bảo hành các nhân viên sửa chữa cũng có thể hỗ trợ khách hàng thông qua điện thoại, chat, hoặc email,... theo yêu cầu của khách hàng.

Như vậy các bạn cũng đã thấy tính chất công việc có chút dễ dàng và khá phù hợp với mình đúng không nào? Tuy nhiên bạn vẫn nên biết rằng mình vẫn cần đáp ứng được những đòi hỏi dù là dễ tính của nhà tuyển dụng, như: có kiến thức chuyên môn về mạch điện tử, phân tích mạch... và trách nhiệm cao trong công việc. Tuy nhiên, nếu bạn là người từng có kinh nghiệm sửa chữa thiết bị điện tử thì đó chính là ưu điểm lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

3.2. Chuyên viên cơ điện

Tiếp đến là vị trí kỹ thuật viên điện, là vị trí có nhu cầu tuyển dụng cũng khá nhiều. Đặc biệt là các dự án công trình hay các trung tâm bình thường, thì nhu cầu bổ sung nhân sự lĩnh vực này càng lớn. Và để thực sự hiểu rõ được vị trí công việc này thì tối thiếu bạn cũng nên biết nhiệm vụ công việc của kỹ thuật điện là gì? Câu trả lời sẽ được gợi ý ở phần nội dung bên dưới.

Tiến hành công việc sửa chữa và bảo dưỡng cho hệ thống điện và điều khiển bao gồm hệ thống cung cấp điện và điều khiển; hệ thống đèn chiếu sáng; hệ thống chống sét và tiếp địa. Đảm bảo thiết bị điện và điều khiển hoạt động ổn định, an toàn. Đạt mục tiêu tỷ lệ hoạt động.

Kết hợp với các thành viên trong phòng và phòng ban khác kiểm tra, sửa chữa bảo dưỡng thiết bị theo kế hoạch. Thực hiện bảo dưỡng hiệu quả và ghi chép lại sau khi hoàn thành công việc.

Ngoài ra các kỹ thuật điện cũng có thể thực hiện các công việc theo yêu cầu hoặc tình huống phát sinh khác trong khu vực thực hiện.

Chuyên viên cơ điện tại Quảng Trị
Chuyên viên cơ điện tại Quảng Trị

Yêu cầu công việc:

Tốt nghiệp chuyên ngành liên quan đến Điện – Điện tử từ Cao đẳng trở lên.

Trường hợp được ưu tiên: Có kinh nghiệm về lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị; biết vẽ Autocad; khả năng thiết kế mạch điện và lắp đặt; biết lập trình và thiết lập thông số trên các thiết bị điều khiển khả lập trình

Như vậy, nếu bạn là người đáp ứng được một trong những điểm ưu tiên ở trên là đã có cơ hội tiếp cận với công việc này được nhiều hơn. Để tham khảo thêm bạn có thể cập nhật thông tin trên timviec365.vn nhé.

3.3. Nhân Viên Kỹ Thuật Điện Tử

Có thể các bạn cũng đã từng nghe đến vị trí việc làm này rồi, vì đây là vị trí công việc đã quá quen thuộc và chiếm phần khá lớn trong ngành Điện tử này, không chỉ tại Quảng Trị. Tuy nhiên có lẽ các bạn cũng chưa biết bản chất hay nhiệm vụ cụ thể của kỹ thuật điện tử đúng không? Khá đơn giản, đó là: Lắp ráp các thiết bị điện tử và theo dõi đưa ra kế hoạch cải tiến; giám sát, phát hiện và ghi nhận lỗi phát sinh để đưa ra cách xử lý cũng như khắc phục hợp lý nhất.

Ngoài ra, các chuyên viên kỹ thuật điện tử cũng có thể xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến chất lượng sản phẩm điện tử của tổ chức. Đồng thời hỗ trợ, phối hợp các bộ phận khác để thúc đẩy được hiệu quả hoạt động tốt nhất có thể.

Nhân Viên Kỹ Thuật Điện Tử tại Quảng Trị
Nhân Viên Kỹ Thuật Điện Tử tại Quảng Trị

Yêu cầu công việc:

- Trình độ học vấn từ Trung cấp liên quan đến ngành Điện – Điện tử trở lên.

- Không yêu cầu kinh nghiệm, nên khá phù hợp với những bạn sinh viên mới ra trường.

- Đảm bảo được các yêu tố về kỹ năng, chăm chỉ, chịu khó, nhanh nhẹn và có trách nhiệm trong công việc thì sẽ có cơ hội được tiếp cận công việc cao hơn.

Chính vì vậy, dù là sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm thì các bạn cũng không nên tự ti. Hãy cố gắng trau dồi kiến thức, rèn luyện các kỹ năng để thể hiện được mình là người tiềm năng và phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng.

4. Một vài lưu ý khi tìm việc làm Điện – Điện tử tại Quảng Trị

4.1. Đối với các bạn ứng viên chưa có kinh nghiệm hoặc mới ra trường

Như các bạn đã thấy, vẫn còn khá nhiêu cơ hội cho các bạn sinh viên mởi ra trường hay người lao động chưa có kinh nghiệm như đã chia sẻ ở trên. Vậy nên, các chuyên gia cũng có một vài kinh nghiệm muốn truyền tải đến các bạn, đừng bỏ lỡ nhé.

Kinh nghiệm tìm việc làm Điện - Điện tử tại Quảng Trị
Kinh nghiệm dành cho sinh viên mới ra trường tìm việc làm Điện - Điện tử tại Quảng Trị

- Kiến thức chuyên môn là một yếu tố cơ bản bạn phải có, nắm thật vững. Đặc biệt là hiểu biết chuyên sâu và bản chất về cơ điện, điện tử thì mới có thể thiết kế, sửa chữa cũng như điều hành chuẩn xác được hệ thống cơ điện tử của tổ chức.

- Định hướng sự nghiệp rõ ràng. Đó là định hướng tương lai cho chính mình, để biết được mục tiêu và cái đích cần cố gắng để đạt được. Đặc biệt là nhà tuyển dụng cảm thấy hứng thú hơn với người có định hướng, mục tiêu rõ ràng.

4.2. Đối với những ứng viên đã có kinh nghiệm

Người có kinh nghiệm làm việc dường như luôn có thêm điểm ưu tiên trong mắt nhà tuyển dụng và chỉ số cạnh tranh của các bạn cũng đã có phần cao hơn so với ứng viên chưa có kinh nghiệm. Nhưng, đôi khi ứng viên phù hợp nhất mới là nhân tố mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Nên thay vì thể hiện mình là một người có nhiều kinh nghiệm làm việc, thì hãy thể hiện mình có nhiều tiềm năng và phù hợp nhất đối với vị trí đó.

Kinh nghiệm tìm việc làm Điện - Điện tử tại Quảng Trị
Lưu ý dành cho người có kinh nghiệm việc làm khi tìm việc làm Điện - Điện tử tại Quảng Trị

Ngoài ra, trong CV xin việc của bạn cũng nên đưa thông tin kinh nghiệm, nhưng nên chọn lọc nội dung liên quan đến vị trí ứng tuyển. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy hài lòng về bạn hơn.

Ngoài ra, trên timviec365.vn có cung cấp miễn phí các mẫu CV xin việc điện, điện tử bạn có thể tham khảo và tải về để gửi nhà tuyển dụng nhanh chóng và đạt kết quả cao. Trên đây là những chia sẻ về tìm việc làm Điện – Điện tử tại Quảng Trị, hy vọng đã giúp các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn.

>>> Xem thêm thông tin về việc làm mà bạn quan tâm cập nhật mới nhất sau đây:

  • Nắm bắt cơ hội  tìm việc làm tại Quảng Trị hấp dẫn nhất tại Timviec365.vn nơi cung cấp những vị trí việc làm tốt nhất cho từng ngành nghề do những nhà tuyển dụng lớn đăng tải lên website của Timviec365.vn.
  • Với như cầu phát triển kinh tế thì giao thông vận tải là một trong những vấn đề quyết định để tạo nền móng phát triển tại bất cứ địa phương nào. Tại Quảng Trị để  tìm việc làm vận tải - lái xe tại Quảng Trị là một điều không khó và để tìm được một vị trí việc làm tốt nhất bạn đừng quên ghé thăm Timviec365.vn đấy!

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype