Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Hải Phòng tháng 12/2021 (11 việc làm)

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Viễn Thông Comit

Cộng Tác Viên Đo Kiểm

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Viễn Thông Comit

Đà Nẵng, Hải Phòng, Bà Rịa Vũng Tàu, Hà Nam, Ninh Bình

Hạn nộp: 31/08/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Kỉ sư phần mềm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Với việc đẩy mạnh công nghệ thông tin, hoàn thiện hóa cơ sở hạ tầng xây dựng thành phố thông minh, Hải Phòng đã biến mình trở thành mảnh đất đất hứa của việc làm điện tử viễn thông. Vậy điều kiện phát triển, thực trạng và cơ hội nghề nghiệp của việc làm điện tử viễn thông tại Hải Phòng như thế nào? 

1. Những điều kiện thuận lợi cho việc làm điện tử viễn thông tại Hải Phòng

Thành phố Hải Phòng là một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm tại phía Bắc, cùng với Hà Nội và Quảng Ninh, Hải Phòng đã trở thành tam giác kinh tế có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sử phát triển kinh tế toàn miền Bắc, tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho lao động nơi đây.

Những điều kiện thuận lợi cho việc làm điện tử viễn thông tại Hải Phòng
Những điều kiện thuận lợi cho việc làm điện tử viễn thông tại Hải Phòng

Trong thời gian vừa qua, viễn thông mà công nghệ thông tin được thành phố Hải Phòng ngày càng đẩy mạnh nhằm hỗ trợ tích cực cho sự phát triển kinh tế cũng như nâng cao đời sống dân cư. Mạng viên thông và công nghệ internet đã được mở rộng cả về quy mô và chất lượng mà biểu hiện cụ thể là hệ thống internet, băng thông rộng, cáp quang được hoàn thiện trên toàn địa bàn thành phố. Sự tăng cao về nhu cầu điện tử viễn thông này còn thể hiện ở sự gia tăng về số lượng các thuê bao di động, mức độ sử dụng internet, … Bên cạnh đó, Hải Phòng ngày càng đẩy mạnh phát triển kinh tế đã kéo theo nhu cầu đẩy mạnh hệ thống cơ sở hạ tầng điện tử viễn thông. Tất cả những nhân tốt này đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngành điện tử viễn thông tại đây phát triển.

1.1. Hải Phòng đẩy mạnh phát triển hệ thống CNTT và ĐTVT đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn

Tính đến thời điểm hiện tại, trên toàn địa bàn thành phố số dân sử dụng internet đạt khoảng 60%, con số này đã không ngừng tăng cao đặt biệt là khi nơi đây hoàn thiện 100% hệ thống cáp quang, internet thông dụng, … cùng rất nhiều dịch vụ điện tử viễn thông khác. Điều này đã tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế cũng như tạo cơ hội việc làm đa dạng, hấp dẫn cho dân cư lao động nơi đây.

Cùng với điều này, thành phố Hải Phòng đã và đang đẩy mạnh đầu tư phát triển hệ thống thống công nghệ thông tin và mạng viễn thông. Nổi bật trong đó phải kể tới là nhu cầu tuyển dụng các cấp quận huyện, sở, ngành, … trong cơ quan nhà nước nhân lực cho hệ thống công nghệ thông tin và điện tử viễn thông của doanh nghiệp.

Hải Phòng đẩy mạnh phát triển hệ thống CNTT và ĐTVT đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn
Hải Phòng đẩy mạnh phát triển hệ thống CNTT và ĐTVT đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn

Những năm gần đây, thành phố Hải Phòng đẩy mạnh quan tâm hơn nữa đến công nghệ thông tin điều này đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố kinh doanh đa dạng các lĩnh vực từ đó tạo cơ hội việc làm đa dạng trong ngành điện tử viễn thông như chuyên viên triển khai phần mềm, kỹ sư công nghệ thông tin, kỹ sư phần mềm hệ thống, … cùng những công việc liên quan khác.

Bên cạnh các doanh nghiệp nhà nước, thành phố Hải Phòng cũng là trụ sở của rất nhiều các tập đoàn điện tử viễn thông lớn trên cả nước như VNPT, FPT, Viettel, … cùng những tập đoàn tư nhân luôn có nhu cầu cao về nhân sự công nghệ như Vingroup, … hay các tập đoàn nước ngoài. Thêm nữa là hàng loạt các doanh nghiệp phần mềm được thành lập như An Biên soft, P.I.T Việt, Vigoor, Hapecom,... đã tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, … tại Hải Phòng cũng như cho các tỉnh lân cận như Quảng Ninh, Hải Dương hay Thái Bình.

1.2. Nhu cầu sử dụng dịch vụ điện tử viễn thông tăng cao – việc làm ĐTVT đa dạng

Nhắc đến điện tử viễn thông người ta thường nghĩ đến những kỹ sư công nghệ thông tin, kỹ sư viễn thông, … nhưng thực tế công việc này đa dạng hơn rất nhiều. Đặc biệt là tại Hải Phòng, nơi có nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân được tăng cao đã kéo theo nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin và các dịch vụ viễn thông tăng cao. Bởi vậy mà dễ dàng nhận thấy rằng, việc làm điện tử viễn thông tại Hải Phòng rất đáng với nhiều công việc, ngành nghề cụ thể khác nhau.

Nổi bật trong đó phải kể tới việc làm dành cho nhân viên cung cấp thiết bị điện tử viễn thông. Do nhu cầu sử dụng thiết bị điện tử và dịch vụ internet, viễn thông tăng cao, hệ thống các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ này cũng trở nên đa dạng. Mà một trong những vị trí được tuyển dụng nhiều phải kể tới là nhân viên bán hàng hay nhân viên tư vấn và hỗ trợ khách hàng các dịch vụ viễn thông.

Ngoài ra, ngành nghề này cũng tuyển dụng đa dạng lao động từ có tay nghề cho đến lao động phổ thông. Lao động trình độ cao cho tới lao động có trình độ trung và sơ cấp đề có thể dễ dàng tìm việc làm tại Hải Phòng.

2. Thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm điện tử viễn thông tại Hải Phòng

Sở hữu cho mình những lợi thế hấp dẫn về nền tảng phát triển của hệ thống công nghệ thông tin, thành phố Hải Phòng đã và đang trở thành “mảnh đất lành” cho sự phát triển của ngành điện tử viễn thông. Bở vậy, dễ dàng nhận thấy rằng, hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trên địa bàn thành phố ngày một tăng cao. Cụ thể:

2.1. Tuyển dụng và tìm việc làm điện tử viễn thông tại Hải Phòng hiện nay có những thuận lợi gì

2.1.1. Vingroup đổ bộ nhu cầu tuyển dụng nhân sự điện tử viễn thông tăng cao

Với tổng quy mô đầu tư lên đến 200.000 tỷ đồng, tập đoàn Vingroup đầu tư mạnh vào thành phố Hải Phòng với ba dự án lớn là nhà máy ô tô Vinfast, khu đô thị Vinhomes Imperia Hải Phòng và khu đô thị Vinhomes Cầu Rào 2 đã tạo cơ hội việc làm cùng nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành điện tử viễn thông tăng cao.

Thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm điện tử viễn thông tại Hải Phòng
Thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm điện tử viễn thông tại Hải Phòng

Nổi bật trong đó phải kể tới là nhà máy ô tô Vinfast có số vốn đầu tư ước tính khoảng 35 ngàn tỷ đồng chuyên sản xuất, thi công và thiết kế ô tô và xe máy điện. Ngay từ khi được thành lập, khởi công xây dựng và đưa vào vận hành, nhà máy ô tô Vinfast của tập đoàn Vingroup đã tuyển dụng nhân sự liên tục cho hệ thống dây chuyền sản xuất của mình nổi bật trong đó là các kỹ sư điện tử viễn thông.

Nhân sự điện tử viễn thông tại doanh nghiệp này không chỉ tập trung vào vận hành máy móc và thiết bị sản xuất, tự động hóa, … mà còn tuyển dụng đa dạng các vị trí từ lao động phổ thông, kỹ sư điện tử viễn thông cho đến các chuyên viên cao cấp khác.

Ngoài nhà máy ô tô Vinfast, khu đô thị Vinhomes Imperia Hải Phòng và khu đô thị Vinhomes Cầu Rào 2 được đẩy mạnh xây dựng cũng đã mở ra nhu cầu tuyển dụng nhân sự điện tử viễn thông cho quá trình hoàn thiện hệ thống khu đô thị này.

2.1.2. Hệ thống CNTT hoàn thiện tạo thuận lợi cho chính quá trình tìm việc làm ĐTVT tại Hải Phòng

Sự hoàn thiện hóa và đẩy mạnh hoàn thiện hóa hệ thống công nghệ thông tin tại Hải Phòng đã tạo điều kiện dễ dàng cho quá trình tìm việc làm điện tử viễn thông trên chính địa bàn thành phố.

Thông qua các công cụ tìm kiếm thông minh như Google, facebook, …người tìm việc có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc điện tử viễn thông phù hợp cho mình. Ngoài ra, hệ thống các kênh truyền hình trên địa bàn thành phố cũng đã góp phần không nhỏ cho quá trình đăng tin tuyển dụng để người tìm việc dễ dàng tìm việc làm điện tử viễn thông tại Hải Phòng.

Một trong những website tìm việc làm nổi bật được rất nhiều người tìm việc nơi đây tin tưởng và sử dụng dịch vụ đó là timviec365.vn. Thông qua trang web này, bạn có thể dễ dàng tìm việc các công việc điện tử viễn thông được tuyển dụng tại Hải Phòng cho mình.

Hệ thống CNTT hoàn thiện tạo thuận lợi cho chính quá trình tìm việc làm ĐTVT tại Hải Phòng
Hệ thống CNTT hoàn thiện tạo thuận lợi cho chính quá trình tìm việc làm ĐTVT tại Hải Phòng

Đặc biệt nổi bật trong đó là hệ thống các chức năng như viết cv xin việc điện tử viễn thông, so sánh lương, đơn xin việc, … trên timviec365.vn cũng đã và đang hỗ trợ tích cực người lao động trong quá trình tìm việc làm cho mình cũng như so sánh cách chế độ lương, thưởng giữa các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố với nhau.

2.1.3. Hệ thống cơ sở vật chất, sân bay, khu công nghiệp tại Hải Phòng được thông minh hóa

Cơ sở hạ tầng tại Hải Phòng đã và đang ngày càng được hoàn thiện hóa đặc biệt là hệ thống cảng hàng hàng không quốc tế Cát Bi - Hải Phòng, hệ thống các khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp cùng hàng hoạt các doanh nghiệp công nghệ đầu tư vào thành phố đã gia tăng nhu cầu tuyển dụng nhân lực nói chung và nhân lực ngành điện tử viễn thông đáng kể. 

Nổi bật tại thời điểm hiện tại là các vị trí tuyển dụng hot được nhiều người tìm việc mong muốn đồng thời chế độ lương thưởng của những công việc này cũng rất hấp dẫn. Đó là:

- Kỹ sư hàng không vũ trụ

- Kỹ sư điện tử và tự động hóa

- Kỹ thuật viên điện tử viễn thông

- Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật điện tử viễn thông

- Kỹ sư phần mềm và công nghệ thông tin.

2.2. Thách thức cho việc làm điện tử viễn thông tại Hải Phòng

Bên cạnh rất nhiều những điều kiện thuận lợi mà chúng ta vừa cùng nhau nhắc tới, việc làm điện tử viễn thông tại Thành phố Hải Phòng cũng phải đối diện với không ít những khó khăn, thách thức trong cả quá trình làm việc và tìm việc làm cho mình. Nổi bật trong đó phải kể đến những khó khăn nổi bật sau:

Thách thức cho việc làm điện tử viễn thông tại Hải Phòng
Thách thức cho việc làm điện tử viễn thông tại Hải Phòng

- Việc làm điện tử viễn thông tại Hải Phòng trong tương lai sẽ là đào thải nhanh và mạnh, nổi bật trong đó phải kể tới việc đào thải nhân lực không đáp ứng được những yêu cầu chuyên môn cũng như đáp ứng được công nghệ ngày một tiên tiến và hiện đại.

- Lao động phổ thông trong ngành thương mại điện tử sẽ phải đối diện với rất nhiều nguy cơ mà nổi bật trong đó là đào thải, yêu cầu cao về tay nghề và thu nhập không đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống thường nhật.

- Cuối cùng, trong tương lai, việc công nghệ thông minh ngày càng phát triển đặt Hải Phòng đứng trước nguy cơ thiếu nhân lực giỏi và cực giỏi để đáp ứng yêu cầu công nghệ hiện đại trong tương lai. Thiếu nhân lực chất lượng cao như vậy cũng đồng thời kéo theo việc thừa nhân lực chất lượng hạng trung bình khá đặc biệt là nhân lực hạng trung.

3. Làm việc trong ngành điện tử viễn thông tại Hải Phòng cần thực hiện công việc gì?

Kỹ thuật điện tử viễn thông là một trong ngành khoa học phổ biến nhất trong lĩnh vực kỹ thuật. Như gọi của mình, nó cho thấy rằng người lao động cần phải có kỹ năng công nghệ và cả kỹ năng viễn thông trong trình độ chuyên môn của mình. Về cơ bản, những kỹ sư điện tử viễn thông sẽ cần đáp ứng những yêu cầu nghề nghiệp cơ bản để làm việc với các thiết bị điện tử, mạch điện, thiết bị truyền thông như máy phát, máy thu, mạch tích hợp, …  Lĩnh vực này cũng liên quan đến điện tử cơ bản, truyền tín hiệu tương tự và kỹ thuật số, tiếp nhận dữ liệu, vi xử lý, thông tin vệ tinh, kỹ thuật vi sóng, ăng ten và  tiến triển sóng.

Việc đẩy mạnh công nghệ thông tin xây dựng thành phố thông minh đặt ra yêu cầu với các kỹ sư điện tử viễn thông tại Hải Phòng phải nghiên cứu về điện tử và kỹ thuật truyền thông đào sâu các bộ kiến ​​thức về các khái niệm và lý thuyết cơ bản cần có để làm việc trong lĩnh vực điện tử và truyền thông.

Làm việc trong ngành điện tử viễn thông tại Hải Phòng cần thực hiện công việc gì?
Làm việc trong ngành điện tử viễn thông tại Hải Phòng cần thực hiện công việc gì?

Các kỹ sư điện tử thiết kế và phát triển các thiết bị điện tử, như hệ thống phát thanh và truyền thông, từ máy nghe nhạc cầm tay đến hệ thống định vị toàn cầu (GPS). Nhiều người cũng làm việc trong các lĩnh vực liên quan chặt chẽ đến phần cứng máy tính. Nhìn chung, kỹ sư điện tử viễn thông tại Hải Phòng cơ bản sẽ cần thực hiện những công việc cụ thể sau:

- Thiết kế những cách mới để sử dụng năng lượng điện để phát triển hoặc cải tiến sản phẩm

- Làm các tính toán chi tiết để phát triển các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật sản xuất, xây dựng và lắp đặt

- Trực tiếp sản xuất, lắp đặt và thử nghiệm thiết bị điện để đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các thông số kỹ thuật và mã hóa

- Điều tra các khiếu nại từ khách hàng hoặc công chúng, đánh giá các vấn đề và đề xuất giải pháp

- Làm việc với các nhà quản lý dự án về các nỗ lực sản xuất để đảm bảo rằng các dự án được hoàn thành thỏa đáng, đúng thời gian và trong ngân sách

- Thiết kế các linh kiện điện tử, phần mềm, sản phẩm hoặc hệ thống cho các ứng dụng thương mại, công nghiệp, y tế, quân sự hoặc khoa học

- Phân tích nhu cầu của khách hàng và xác định các yêu cầu, công suất và chi phí của hệ thống điện để phát triển một kế hoạch hệ thống

- Xây dựng quy trình bảo trì và kiểm tra các thiết bị và linh kiện điện tử

- Đánh giá hệ thống và đề nghị sửa đổi thiết kế hoặc sửa chữa thiết bị

- Lập kế hoạch và phát triển các ứng dụng và sửa đổi cho các thuộc tính điện tử được sử dụng trong các bộ phận và hệ thống để cải thiện hiệu suất kỹ thuật

Việc làm điện tử viễn thông tại Hải Phòng
Việc làm điện tử viễn thông tại Hải Phòng

Công việc của các kỹ sư điện tử viễn thông về cơ bản là tương tự nhau. Họ đều sử dụng kỹ thuật và thiết kế phần mềm và thiết bị để thực hiện các nhiệm vụ kỹ thuật.

4. Sẵn sàng tinh thần làm việc với 15 nhiệm vụ mà kỹ sư ĐTVT tại Hải Phòng phải hoàn thành

Kỹ sư điện tử viễn thông trên cả nước nói chung và tại Hải Phòng nói riêng, muốn thăng tiến và vững vàng sự nghiệp họ cần hoàn thành những nhiệm vụ trong công việc như sau: 

1) Xem xét hoặc chuẩn bị dự toán ngân sách và chi phí cho các dự án thiết bị, xây dựng và lắp đặt và kiểm soát chi tiêu.

2) Đại diện cho người sử dụng lao động tại các hội nghị, cuộc họp, hội đồng, hội đồng, ủy ban và các nhóm làm việc để trình bày, giải thích và bảo vệ những phát hiện và khuyến nghị, đàm phán thỏa hiệp và thỏa thuận và trao đổi thông tin.

3) Thiết kế các linh kiện và phần mềm điện tử, các sản phẩm và hệ thống cho các ứng dụng thương mại, công nghiệp, y tế, quân sự và khoa học.

4) Cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn cho nhân viên và khách hàng về các tiêu chuẩn thiết bị và giúp giải quyết các vấn đề kỹ thuật cụ thể, khó khăn trong dịch vụ.

5) Vận hành phần mềm và thiết bị kỹ thuật và thiết kế có sự trợ giúp của máy tính để thực hiện các nhiệm vụ kỹ thuật.

6) Phân tích các yêu cầu hệ thống, năng lực, chi phí và nhu cầu của khách hàng để xác định tính khả thi của dự án và phát triển kế hoạch hệ thống.

7) Trao đổi với các kỹ sư, khách hàng, nhà cung cấp và những người khác để thảo luận về các dự án hoặc sản phẩm kỹ thuật hiện có và tiềm năng.

8) Xem xét và đánh giá công việc của người khác, trong và ngoài tổ chức, để đảm bảo tính hiệu quả, tính thỏa đáng kỹ thuật và tính tương thích trong việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp.

9) Kiểm tra thiết bị điện tử, dụng cụ, sản phẩm và hệ thống để đảm bảo tuân thủ các thông số kỹ thuật, tiêu chuẩn an toàn và các quy tắc và quy định hiện hành.

10) Đánh giá các hệ thống vận hành, nguyên mẫu và đề xuất và đề nghị sửa đổi hoặc thiết kế sửa đổi dựa trên các yếu tố như môi trường, dịch vụ, chi phí và khả năng của hệ thống.

11) Chuẩn bị tài liệu chứa thông tin như mô tả bí mật và thông số kỹ thuật của phần cứng và phần mềm độc quyền, lịch trình phát triển và giới thiệu sản phẩm, chi phí sản phẩm và thông tin về các điểm yếu về hiệu suất sản phẩm.

12) Phát triển và thực hiện các quy trình vận hành, bảo trì và thử nghiệm cho các sản phẩm điện tử, linh kiện, thiết bị và hệ thống.

Sẵn sàng tinh thần làm việc với 15 nhiệm vụ mà kỹ sư ĐTVT tại Hải Phòng phải hoàn thành
Sẵn sàng tinh thần làm việc với 15 nhiệm vụ mà kỹ sư ĐTVT tại Hải Phòng phải hoàn thành

13) Lập kế hoạch và phát triển các ứng dụng và sửa đổi cho các thuộc tính điện tử được sử dụng trong các thành phần, sản phẩm và hệ thống, để cải thiện hiệu suất kỹ thuật.

14) Chuẩn bị các bản phác thảo kỹ thuật và thông số kỹ thuật để xây dựng, di dời và lắp đặt thiết bị, phương tiện, sản phẩm và hệ thống.

15) Lập kế hoạch và thực hiện nghiên cứu, phương pháp và quy trình để áp dụng các nguyên tắc của lý thuyết điện tử vào các dự án kỹ thuật. Chuẩn bị, xem xét và duy trì lịch bảo trì, tài liệu thiết kế và báo cáo hoạt động và biểu đồ.

Việc làm điện tử viễn thông tại thành phố Hải Phòng hiện nay được tuyển dụng liên tục với đa dạng các vị trí và công việc khác nhau. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ các thông tin quan trọng liên quan đến việc làm điện tử viễn thông tại Hải Phòng cho mình. Cùng với đó là cơ hội phát triển, khó khăn và những yêu cầu công việc mà bạn cần đáp ứng. 

>>> Tham khảo ngay:

Các thông tin việc làm tại Hải Phòng hot và hấp dẫn nhất trên Timviec365.vn giúp người tìm việc có thể nhanh chóng tìm thấy các vị trí phù hợp và ứng tuyển kịp thời.

Rất nhiều dự án được đầu tư xây dựng, phát triển tại Hải Phòng, bạn quan tâm đến tìm việc làm hoạch định - dự án tại Hải Phòng hãy xem và ứng tuyển ngay nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype