Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (71 việc làm)

NETMARK DISTRIBUTION

Nhân viên Kinh doanh

NETMARK DISTRIBUTION

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 13/08/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

NETMARK DISTRIBUTION

Network Engineer

NETMARK DISTRIBUTION

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 13/08/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh T.h.m

NHÂN VIÊN KỸ THUẬT ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

Công Ty Tnhh T.h.m

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/07/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH SIÊU NHẬT THANH

KỸ SƯ TRIỂN KHAI

CÔNG TY TNHH SIÊU NHẬT THANH

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/05/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Investo

Nhân viên IT

Công Ty Tnhh Investo

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 18/05/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nếu Hà Nội là trung tâm chính trị của Việt Nam thì thành phố Hồ Chí Minh lại là trung tâm của mọi hoạt động kinh tế, văn hóa. Với những người lần đầu tiên đến thành phố này, sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống, giao thông không ngừng nghỉ, sự phong phú của các văn phòng, ngân hàng, cửa hàng và trung tâm mua sắm, và sự hòa nhập của mọi người đến từ mọi nơi có thể dễ dàng làm cho ta cảm thấy mình trẻ trung và hào hứng. Trong những năm gần đây, nền kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh đã phát triển nhanh chóng, vượt xa các thành phố lớn khác ở Việt Nam và thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài. Đồng thời với sự phát triển kinh tế này đó là nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm tại đây cũng tăng cao nhanh chóng đặc biệt là ngành điện tử viễn thông. Vậy tình hình tuyển dụng và Tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Hồ Chí Minh hiện nay như thế nào? Cùng timviec365.vn tìm hiểu điều này nhé!

1. Những động lực để việc làm Điện tử viễn thông tại Hồ Chí Minh phát triển

Tình hình phát triển kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh gặp khá nhiều thuận lợi để phát triển, tăng trưởng kinh tế toàn cầu có nhiều chuyển biến tích cực mặc dù chịu tác động từ việc Mỹ áp thuế nhập khẩu lên hàng hoá của Trung quốc. Giá dầu thế giới tăng, thị trường tài chính, tiền tệ ổn định, ít biến động. Trong nước, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát dưới chỉ tiêu quốc hội đề ra, song vẫn phải đối mặt với không ít khó khăn: nguồn thu từ hoạt động xuất nhập khẩu giảm do cam kết giảm giá các mặt hàng và phụ thuộc nhiều vào khối doanh nghiệp FDI, tỷ giá USD tăng, biến đổi khí hậu diễn ra phức tạp, bão lũ ở các tỉnh phía Bắc, mưa to ở miền Trung …

Những động lực để việc làm Điện tử viễn thông tại Hồ Chí Minh phát triển
Những động lực để việc làm Điện tử viễn thông tại Hồ Chí Minh phát triển

Đặc biệt, ngày 31 tháng 7 năm 2012, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển viễn thông quốc gia đến năm 2020. Theo đó, trong mỗi dịch vụ viễn thông quan trọng như di động, Internet băng thông rộng, điện thoại cố định cố định và điện thoại cố định quốc tế thì phải có ít nhất ba nhà cung cấp dịch vụ để đảm bảo cạnh tranh. Kế hoạch này sẽ đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường viễn thông theo hướng chất lượng và hiệu quả trên cơ sở tạo ra một môi trường để cạnh tranh công bằng và lành mạnh. Đồng thời, các doanh nghiệp điện tử viễn thông đặc biệt là các doanh nghiệp nhà nước sẽ được cơ cấu lại theo hướng hiệu quả, tích cực hơn. Và nổi bật trong đó là hình thức chuyển nhượng, sáp nhập, mua lại các doanh nghiệp viễn thông khác để hình thành 3 - 4 tập đoàn hoặc tập đoàn điện tử viễn thông sẽ được cho phép. Đây được xem là cơ hội việc làm cũng chính là cơ hội thăng tiến không hề nhỏ trong ngành điện tử viễn thông nói chung.

1.1. TP Hồ Chí Minh “số hóa” toàn các ngành tạo cơ hội việc làm điện tử viễn thông

Thị trường điện tử viễn thông tại thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng từ đầu 2020 do mong muốn của chính phủ để biến Việt Nam thành một cường quốc về CNTT-TT. Trong năm 2015 và 2016, chính phủ đã ban hành mười bốn tài liệu quan trọng bao gồm sáu bằng cấp chính phủ và tám quyết định của Thủ tướng hướng dẫn các Bộ và chính quyền tỉnh thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT để đáp ứng mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững và hội nhập quốc tế thành công.

Quá trình “số hóa” một cách toàn diện này đã tác động không nhỏ đến sự phát triển kinh tế nói chung và sự phát triển ngành điện tử viễn thông, tạo điều kiện cho việc làm điện tử viễn thông nói riêng.

1.1.1. Ngành viễn thông TP HCM và nguồn thu hàng tỉ đồng từ công nghệ hóa

Trên cả nước, tổng doanh thu dịch vụ viễn thông năm 2017 dự kiến ​​đạt 6,9 tỷ USD. Dịch vụ dữ liệu di động sở hữu phần lớn (36,8 phần trăm) của ngành. Viettel, Mobifone và VNPT-Vinaphone (tất cả các đơn vị thuộc sở hữu nhà nước hoặc SOE) tiếp tục thống trị thị trường viễn thông của Việt Nam, với hơn 90% thị phần. Viettel là công ty lớn nhất và được dự báo sẽ dẫn đầu thị trường đến năm 2020. Tính đến tháng 10 năm 2016, ba nhà mạng lớn này đã được cấp giấy phép 4G / LTE và dịch vụ 4G bắt đầu tại Việt Nam vào năm 2017.

Ngành viễn thông TP HCM và nguồn thu hàng tỉ đồng từ công nghệ hóa
Ngành viễn thông TP HCM và nguồn thu hàng tỉ đồng từ công nghệ hóa

Thành phố Hồ Chí Minh chiếm một phần không hề nhỏ trong doanh thu dịch vụ viễn thông này. Cùng với đó, trên địa bàn thành phố nói riêng và trên cả nước nói chung, mạng điện thoại di động hiện tại, có năm nhà khai thác di động bao gồm VNPT-Vinaphone, Mobiphone, Viettel, Vietnamobile và Gtel. Theo Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, có 128 triệu thuê bao điện thoại di động, trong đó, 63 triệu là Viettel, 34,6 triệu Mobiphone, 20,5 triệu VNPT-Vinaphone, 5,9 triệu Gtel và 3,6 triệu Vietnamobile và thành phố Hồ Chí Minh chiếm khoảng 30% số thị phần trong đó.

Sự thâm nhập Internet và điện thoại di động ngày càng tăng đang giúp thúc đẩy phát triển thành phố thông minh và triển khai giải pháp chính phủ điện tử. Người ta ước tính rằng 80 phần trăm dân số sử dụng internet trên địa bàn thành phố.

Đây được xem là động lực tuyệt vời dành cho ngành điện tử viễn thông cũng như việc làm điện tử viễn thông tại Hồ Chí Minh.

1.1.2. Gia tăng những “ông trùm” thương mại điện tử kéo theo nhu cầu đa dạng của điện tử viễn thông

Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh ước tính có khoảng hơn 80% dân số sử dụng internet và con số những người sở hữu điện thoại thông minh cũng vô cùng cao. Trung bình, người ta mất khoảng 25 giờ một tuần để truy cập internet, điều này đã khiến nơi đây trở thành thị trường lý tưởng cho ngành thương mại điện tử. Và trên thực tế, thị trường đã làm tăng sự quan tâm của nhiều ông trùm thương mại điện tử trên thế giới như Alibaba, Lazada, … hay các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh cũng thương mại điện tử hóa sản phẩm của mình như Nguyễn Kim, … Thương mại điện tử phát triển đã kéo theo nhu cầu điện tử viễn thông ngày một tăng cao đặc biệt là nhu cầu về công nghệ.

1.1.3. Nhu cầu về điện thoại thông minh gia tăng bán thiết bị điện tử dễ dàng

Kết hợp với thương mại điện tử ngày càng phát triển và các ứng dụng vượt trội, thu nhập ngày càng tăng của dân số am hiểu công nghệ tại TP HCM dự kiến ​​sẽ thúc đẩy thị trường điện thoại di động ước tính tăng khoảng 12-13% từ 2015 đến 2018. Chính nhà cung cấp điện thoại di động tại Việt Nam bao gồm Apple, Samsung, Microsoft, Asus, Sony, HTC và Oppo. Đặc biệt, sau khi hệ thống máy tính của Vietnam Airlines bị hack và thông tin cá nhân của khoảng 400.000 khách hàng của họ đã được công bố trực tuyến vào tháng 7 năm 2016 và cuộc tấn công ransomware quốc tế vào tháng 5 năm 2017, chính phủ Việt Nam và các doanh nghiệp của họ đã ngày càng chú ý đến an ninh mạng. Điều này kéo theo việc ngành điện tử viễn thông tại thành phố Hồ Chí Minh đã ngày càng được đẩy mạnh trong việc đảm bảo an ninh mạng cũng như bảo mật thông tin cá nhân, đây cũng là một trong những yêu cầu nghề nghiệp đặc biệt quan trong.

Nhu cầu về điện thoại thông minh gia tăng bán thiết bị điện tử dễ dàng
Nhu cầu về điện thoại thông minh gia tăng bán thiết bị điện tử dễ dàng

Chưa kể tới, nhu cầu điện thoại thông minh tăng cao đã giúp cho việc các cửa hàng điện tử, điện máy dễ dàng bán các sản phẩm điện tử này.

Có thể nói, công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ đến ngành điện tử viễn thông trên địa bàn thành phố. Một ví dụ điển hình cho thành công này có thể được tìm thấy trong quyết định gần đây của Samsung về việc xây dựng tám nhà máy và một trung tâm R & D - Tập đoàn Intel gần đây cũng đã mở một nhà máy lắp ráp chip và cơ sở thử nghiệm tại Thành phố Hồ Chí Minh .  

1.2. Cơ hội tìm kiếm việc làm điện tử vẫn thông tương đối đa dạng

Điện tử viễn thông được biết tới là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhằm mục đích tạo ra các thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại, vệ tinh, … cũng như để xây dựng hệ thống thông tin liên lạc trên toàn cầu nhằm đảm bảo việc trao đổi thông tin giữa con người diễn ra dễ dàng, thuận tiện hơn. Việc làm điện tử viễn thông tại thành phố Hồ Chí Minh có thể nói đa dạng bậc nhất cả nước. Ứng viên tìm việc không chỉ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu cả nước về công nghệ thông tin và điện tử viễn thông mà còn có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài.

Tìm kiếm việc làm trong ngành điện tử viễn thông, bạn có thể làm việc trong các công ty sản xuất, phát triển và nghiên cứu các sản phẩm về điện tử điện tử viễn thông; hay làm việc tại các nhà cung cấp dịch vụ internet … hay bạn cũng có thể làm việc trong cả lĩnh vực truyền thành, truyền hình, cáp quang, hay bán hàng điện tử, … Bên cạnh đó, thành phố Hồ Chí Minh cũng sở hữu cho mình hệ thống trang thiết bị vật chất hiện đại, nhất là cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, điều này tạo điều kiện cho việc làm điện tử viễn thông trong lĩnh vực hàng không, hay làm việc tại các công trường xây dựng, các xí nghiệp công nghiệp, … Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc trong các doanh nghiệp lắp ráp thiết bị điện tử, trong các bệnh viện hay tại rất nhiều cơ quan tư nhân cơ quan nhà nước khác.

Cơ hội tìm kiếm việc làm điện tử vẫn thông tương đối đa dạng
Cơ hội tìm kiếm việc làm điện tử vẫn thông tương đối đa dạng

Hơn thế nữa, những người tìm việc cũng có thể kinh doanh tự do bằng cách xây dựng hệ thống IoT, một hệ thống bao gồm nhiều thiết bị thông minh được liên kết với nhau thông qua mạng internet. Khi liên kết sản xuất, liên kết kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước diễn ra đa dạng thành xu thế thì các kỹ sư điện tử công nghiệp không chỉ có cơ hội làm việc trong nước mà cơ hội này còn mở rộng ra nước ngoài, làm việc tại các doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài.

Bên cạnh đó, việc làm điện tử viễn thông tại thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ tuyển dụng lao động có tay nghề mà còn tạo cơ hội dành cho lao động phổ thông hay các lao động tay nghề cao chuyên thực hiện công tác nghiên cứu, tư vấn và sáng chế.

1.3. Khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh tạo cơ hội việc làm cao cấp trong ngành

Hiện nay, hệ thống bưu chính viễn thông tại Hồ Chí Minh đã đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhờ vậy mà nó đã cung cấp các dịch vụ viễn thông vô cùng nhanh chóng, đáng tin cậy và chất lượng cao như ADSL, truyền dữ liệu nhanh, MAN băng thông rộng. Đồng thời nơi đây cũng được biết tới là điểm cung cấp các dịch vụ internet rẻ nhất thế giới.

Khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh tạo cơ hội việc làm cao cấp trong ngành
Khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh tạo cơ hội việc làm cao cấp trong ngành

Cùng với đó, khu công nghệ cao Hồ Chí Minh được thành lập với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 2,4 tỷ USD đã trở thành điểm làm việc lý tưởng của các tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới như ntel Corporation, Nidec (Nhật Bản), Microchip (Hoa Kỳ), Sonion (Đan Mạch), Sanofi (Pháp), … Đây được xem là cơ hội việc làm đặc biệt dành cho những chuyên viên điện tử viễn thông có tay nghề và trị độ năng lực chuyên nghiệp.

2. Tương lai phát triển của việc làm điện tử viễn thông tại thành phố Hồ Chí Minh

Trong kế hoạch tổng thể được chính phủ phê duyệt, sẽ đạt được vào năm 2030, và tầm nhìn dài hạn vào năm 2050, mục tiêu là hình thành một khu kinh tế đa lõi, bao gồm Hồ Chí Minh và bảy tỉnh giáp ranh. Đây được gọi là Khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Theo kế hoạch này, khu đô thị trung tâm thành phố Hồ Chí Minh sẽ tập trung phát triển công nghệ, viễn thông, y tế , văn hóa và giáo dục , trong khi phần còn lại của khu vực được chia thành các tiểu khu vực dựa trên các đặc điểm nhân khẩu học và địa lý khác nhau, mỗi khu vực chuyên về trong các ngành công nghiệp mạnh nhất của nó.

Tất cả những điều kiện phát triển nêu trên cùng định hướng ngành điện tử viễn thông thành phố Hồ Chí Minh, có thể nói, việc làm điện tử viễn thông tại đây có cơ hội phát triển rất cao và nhanh chóng.

Tương lai phát triển của việc làm điện tử viễn thông tại thành phố Hồ Chí Minh
Tương lai phát triển của việc làm điện tử viễn thông tại thành phố Hồ Chí Minh

Cơ hội này không chỉ nằm trong lựa chọn doanh nghiệp đa dạng mà nó còn là cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài hay doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, các tập đoàn viễn thông lớn như VNPT, Viettel, …

3. Những thách thức đối với việc làm điện tử viễn thông tại thành phố HCM hiện tại và tương lai

Sự phát triển công nghệ thông tin cùng ngành điện tử viễn thông đã tạo tiền đề mạnh mẽ để việc làm điện tử viễn thông phát triển. Tuy nhiên, song song với sự phát triển này không ít những thách thức đề ra tác động đến cả quá trình làm và tìm việc làm điện tử viễn thông tại thành phố Hồ Chí Minh.

3.1. Đào thải liên tục – cơ hội cho người mới nhưng khó khăn với người “cũ”

Đào thải liên tục là vấn đề mà ngành nghề nào cũng đều gặp phải, đặc biệt trong điện tử viễn thông. Sự phát triển công nghệ thông tin đòi hỏi cao những chuyên viên điện tử viễn thông phải cập nhập liên tục đáp ứng những tiến bộ mới trong ngành nghề này.

Tuy nhiên, điều này không phải ai cũng có thể làm được. Nhất là với những người làm nghề lâu năm, các vấn đề sức khỏe, tinh thần khó có thể đáp ứng được công việc như trước nữa.

Trong khi đó, biên chế trong ngành điện tử viễn thông chiếm tỷ lệ không cao, chủ yếu là làm việc trong doanh nghiệp tư nhân. Điều này kéo theo việc đào thải là điều đương nhiên, thêm tác động của công nghệ thông tin nó diễn ra nhanh chóng hơn bao giờ hết.

3.2. Yêu cầu tuyển dụng ngày một khó nhất là những doanh nghiệp lớn

Những doanh nghiệp lớn như VNPT, Viettel, … hay các doanh nghiệp nước ngoài trong ngành điện tử viễn thông trên địa bàn thành phố như intel Corporation, Nidec (Nhật Bản), Microchip (Hoa Kỳ), Sonion (Đan Mạch), Sanofi (Pháp), vốn dĩ đã có yêu cầu tuyển dụng vô cùng khắt khe, số ứng viên được tuyển hàng năm chiếm tỉ lệ nhỏ.

Yêu cầu tuyển dụng ngày một khó nhất là những doanh nghiệp lớn
Yêu cầu tuyển dụng ngày một khó nhất là những doanh nghiệp lớn

Thêm vào đó, những đòi hỏi mới của ngành, những công nghệ phát triển thông minh đã khiến cho yêu cầu tuyển dụng tại những doanh nghiệp này đã khó nay lại càng khó hơn. Tuy nhiên, tuyển dụng thành công thì những chế độ và môi trường làm việc của bạn lại vô cùng tuyệt vời, rất xứng đáng với công sức bỏ ra.

3.3. Cạnh tranh công việc gay gắt giữa lao động “trung bình khá” và vấn đề LĐPT

Việc tuyển dụng nhân sự những doanh nghiệp lớn trong ngành thường xuyên trong tình trạng thiếu ứng viên, trong khi đó, cạnh tranh công việc lại vô cùng gay gắt tại các doanh nghiệp nhỏ hơn, nơi được cho là “đất diễn” của lao động có trình độ trung bình khá.

Ngoài ra, với định hướng thành phố thông minh cùng sự phổ biến trang thiết bị máy móc hiện đại tương lai sẽ đẩy lao động phổ thông trong tình trạng thiếu việc làm. Những nghiên cứu mới cho thấy rằng những người lao động có tay nghề thấp không được hưởng lợi từ sự tăng trưởng và phát triển công nghệ cao. Ngay cả khi đối mặt với số lượng công việc có thể tăng nhanh, nhưng kỹ năng dẫn đến đào thải và mức lương trung bình cho những công nhân này thực sự giảm, với thu nhập của họ bị giảm xuống cũng một phần vì chi phí chi trả cho nhu cầu sống như thực phẩm, tiền thuê nhà, tiền sinh hoạt, ... tại thành phố Hồ Chí Minh tăng cao.

4. Những công việc điện tử viễn thông tại thành phố Hồ Chí Minh cho bạn

4.1. Bạn làm gì trong ngành điện tử viễn thông tại thành phố Hồ Chí Minh?

Việc làm điện tử viễn thông rất đa dạng, bạn có thể làm rất nhiều công việc trong ngành này. Từ việc làm dành cho lao động chuyên môn cho đến việc làm dành cho lao động phổ thông. Cụ thể bạn có thể tìm kiếm một số công việc sau:

- Kỹ sư hàng không vũ trụ

- Kỹ sư điện tử viễn thông

- Sửa chữa thiết bị điện tử điện thoại di động

- Nhân viên bán hàng điện tử

- Quản trị mạng

- Kỹ sư phần mềm hệ thống.

- Tổng đài viên viễn thông

- …

Những công việc điện tử viễn thông tại thành phố Hồ Chí Minh cho bạn
Những công việc điện tử viễn thông tại thành phố Hồ Chí Minh cho bạn

4.2. Tìm việc làm điện tử viễn thông tại TP HCM bằng cách nào?

Việc làm điện tử viễn thông được tìm kiếm bằng nhiều cách khác nhau. Một trong những cách tiêu biểu nhất đó là truy cập website timviec365.vn để tìm kiếm các thông tin tuyển dụng.

Tại timviec365.vn sẽ có khá nhiều các khác nhau để bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc trong ngành điện tử viễn thông tại TP HCM một cách phù hợp và ứng ý nhất.

Việc làm điện tử viễn thông tại TP HCM được tuyển dụng rất đa dang dạng cùng nhu cầu công việc tương đối cao. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm được thông tin đầy đủ và chi tiết nhất để Tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Hồ Chí Minh cho mình. 

>>> Không mất nhiều thời gian và công sức tìm kiếm mà bạn vẫn tìm việc làm tại tphcm như mong ước chỉ cần tham khảo những thông tin tuyển dụng của các công ty, lựa chọn việc làm phù hợp nhất và ứng tuyển ngay.

>>> Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm việc làm hoạch định - dự án tại Hồ Chí Minh thì cũng đừng quá lo lắng bởi Timviec365.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, bạn nhanh tay truy cập các tin tuyển dụng và ứng tuyển ngay khi gặp việc làm bạn mong muốn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype