Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại hòa bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Hòa Bình tháng 11/2021 (1 việc làm)

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Kỉ sư phần mềm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Phát triển Điện tử viễn thông là một trong những mục tiêu quan trọng của tỉnh Hòa Bình nhằm phục vụ hoạt động cho nhiều lĩnh vực trong đó quan trọng nhất là phục vụ cho nền kinh tế tăng trưởng theo hướng hiện đại, nâng cao dân trí, xây dựng xã hội thông tin, dân chủ, minh bạch. Qua đó tạo cơ hội cho người lao động tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Hòa Bình. Tuy nhiên trước hết hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về tình hình hoạt động của ngành Điện tử viễn thông và nhu cầu nhân lực trong ngành qua nội dung bài viết dưới đây! 

1. Thuận lợi và khó khăn cho người lao động tìm việc làm Điện tử Viễn thông tại Hòa Bình 

Hiện tại ngành Điện tử viễn thông đang có rất nhiều ứng dụng trong đời sống và sản xuất. Và trong thời kỳ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ngành này đang giữ vai trò rất quan trọng, thậm chí là không thể thiếu trong hầu hết các lĩnh vực dù ở bất cứ nơi đầu chỉ cần ở đó hoạt hoạt động kinh tế và sản xuất,… Tại Hòa Bình với chính sách phát triển kinh tế theo hướng hiện đại, áp dụng có hiệu quả những thành tựu của lĩnh vực công nghệ thông tin vào sản xuất kinh doanh, ngành Điện tử viễn thông tại tỉnh đang có rất nhiều thuận lợi để phát triển tạo việc làm cho người lao động. Bên cạnh đó, tất nhiên vẫn sẽ tồn tại một số những khó khăn, hạn chế mà các tổ chức trong ngành cần khắc phục để phát triển bền vững. 

thuận lợi tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Hòa Bình
Ngành Điện tử viễn thông tại tỉnh đang có rất nhiều thuận lợi để phát triển tạo việc làm cho người lao động

1.1. Điều kiện thuận lợi tạo cơ hội việc làm Điện tử viễn thông tại Hòa Bình 

Hòa Bình là một tỉnh miền núi ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, có địa hình núi cao nhưng không thiếu điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế với đặc điểm địa lý tiếp giáp với đồng bằng sông Hồng và thủ đô Hà Nội. Vì vậy tỉnh có rất nhiều cơ hội để phát triển lợi dụng từ nền kinh tế phát triển bậc nhất của Hà Nội. 

Trong bối cảnh cả nước định hướng phát triển kinh tế theo chiều hướng hiện đại thì Hòa Bình cùng với sự phát triển xã hội hiện đại hóa, nâng cao năng suất lao động, Tỉnh đã cùng các doanh nghiệp tại đây áp dụng nhiều loại máy móc điện tử tinh vi nhằm hỗ trợ sản xuất, tăng hiệu quả lao động. Đây chính là điều kiện thuận lợi nhất để ngành Điện tử viễn thông tại tỉnh phát triển. 

điều kiện phát triển để tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Hòa Bình
Điều kiện thuận lợi tạo cơ hội việc làm Điện tử viễn thông tại Hòa Bình

Bên cạnh đó với chính sách đột phá trong phát triển Viễn thông – CNTT, tỉnh Hòa Bình đã cũng Tập đoàn VNPT – một tập đoàn Viễn thông – CNTT đi đầu với những sản phẩm dịch vụ chủ lực về hạ tầng viễn thông, chính quyền điện tử, chính quyền số, các giải pháp chuyên ngành về y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp, mô trường,… hợp tác chiến lược về viễn thông – CNTT. Qua đó để hỗ trợ tỉnh triển khai thành công các ứng dụng CNTT, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, quản trị doanh nghiệp, đồng thời nâng cao dân trí,… 

Từ khi ký kết hợp tác cùng phát triển đến nay VNPT Hòa Bình luôn nằm trong top những doanh nghiệp đóng góp hàng đầu cho ngân sách trên địa bàn tỉnh, tạo công ăn việc làm cho hơn 400 cán bộ, nhân viên. Và đây là một trong số nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động ngành Điện tử viễn thông cao nhất tại Hòa Bình tính đến thời điểm hiện tại. 

1.2. Khó khăn và người lao động phải đối mặt khi tìm việc làm Điện tử Viễn thông tại Hòa Bình

khó khăn tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Hòa Bình
 Khó khăn và người lao động phải đối mặt khi tìm việc làm Điện tử Viễn thông tại Hòa Bình

Bên cạnh những thuận lợi ngành Điện tử viễn thông tại Hòa Bình vẫn luôn phải đối diện với những khó khăn, vướng mắc và tất nhiên khó khăn của cả doanh nghiệp lẫn người lao động tìm và làm việc. 

Trước tiên phải nói tới điều kiện kinh tế nơi đây tuy gần thủ đô nhưng kinh tế Hòa Bình lại không mấy nổi bật có lẽ một phần nguyên nhân xuất phát từ trình độ dân trí khi đây là nơi cư trú của nhiều anh em các dân tộc thiểu số. Đầu tư hạ tầng CNTT chưa đồng bộ, mức độ ứng dụng công nghệ thông tin chưa cao và Hòa Bình vẫn là một trong những địa phương đứng cuối bảng về mức độ ứng dụng công nghệ thông tin. 

Nguồn lao động trong tỉnh dồi dào nhưng lại chất lượng lao động lại không cao trong khi yêu cầu công việc của ngành này thì lại đòi hỏi người lao động phải có chuyên môn, kỹ thuật đặc biệt là phải biết bắt kịp với xu hướng công nghệ thông tin hiện đại. Chính vì vậy mà nhiều doanh nghiệp tại tỉnh có nhu cầu tuyển dụng lao động chất lượng cao nhưng nguồn lao động trong tỉnh lại chưa đáp ứng đủ. 

hạn chế khi tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Hòa Bình
Chất lượng lao động Điện tử viễn thông tại Hòa Bình chưa đạt yêu cầu 

Như vậy có thể thấy trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, tỉnh Hòa Bình cũng đang từng ngày phải cố gắng chạy đua với thời đại, bởi vật mà việc tập trung phát triển Điện tử viễn thông là điều tất yếu để mọi hoạt động tại đây bắt kịp với tốc độ phát triển của đất nước. Tuy nhiên vấn đề về lao động vẫn là nút thắt chưa được tháo ngỡ. Hướng giải pháp hợp lý nhất lúc này là thúc đẩy đào tạo chuyên môn cho lao động trẻ để tương lai tới đây họ có thể trở thành một nhân tố đưa Điện tử viễn thông tại Hòa Bình “rực sáng”. Nếu bạn là người lao động đang mông lung đứng giữa ngã tư việc làm thì hãy cùng tìm hiểu một số vị trí công việc trong ngành Điện tử viễn thông tại đây bởi biết đâu Hòa Bình lại là một điểm đến làm việc phù hợp với bạn mai sau. 

2. Top những việc làm trong ngành Điện tử viễn thông tại Hòa Bình trao cơ hội cho người tìm việc 

2.1. Nhân viên kỹ thuật viễn thông 

Hiện nay tại Hòa Bình người lao động có thể tìm việc làm nhân viên kỹ thuật viễn thông trong các đơn vị doanh nghiệp như VNPT Hòa Bình, FPT chi nhánh Hòa Bình,… Tại mỗi đơn vị làm việc, yêu cầu công việc đối với người lao động lại khác nhau nhưng cơ bản đều đòi hỏi ứng viên của họ có trình độ tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng chuyên ngành Công nghệ thông tin hoặc điện tử viễn thông; Có kiến thức cơ bản về máy tính và mạng Internet; có khả năng giao tiếp tốt,… 

nhân viên kỹ thuận viễn thông tại Hòa Bình
Nhân viên kỹ thuật viễn thông 

Công việc của nhân viên kỹ thuật viễn thông tại Hòa Bình bao gồm: 

- Tư vấn, thiết kế, hỗ trợ lắp đặt, bảo trì hệ thống hạ tầng viễn thông của công ty và mạng LAN, WAN, triển khai dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng và đối tác 

- Thực hiện thẩm định, lập khái toán và lên phương án đầu tư các dự án do Công ty thực hiện 

- Cải thiện và hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ Internet, truyền hình FPT 

- Bảo trì, kiểm tra, khắc phục lỗi sự cố liên quan đến đường truyền Internet, truyền hình cho khách hàng 

- Ghi nhận phản hồi trực tiếp từ khách hàng, phối hợp với các bộ phận liên quan trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ của công ty 

Làm nhân viên kỹ thuật viễn thông tại các doanh nghiệp ở Hòa Bình người lao động có cơ hội nhận được mức lương dao động trong khoảng từ 7 – 9 triệu đồng/tháng cùng nhiều chế độ đãi ngộ và phúc lợi khác theo quy định của từng đơn vị. 

2.2. Kỹ sư điện tử viễn thông 

kỹ sư điện tử viễn thông tại Hòa Bình
Kỹ sư điện tử viễn thông 

Kỹ sư điện tử viễn thông làm việc tại Hòa Bình có yêu cầu có bằng đại học chuyên ngành Điện tử viễn thông, có kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử viễn thông, có kinh nghiệm vận hành khai thác mạng viễn thông,… Có thể thấy yêu cầu công việc ở đây khá cao bởi như đã phân tích trên đây, các doanh nghiệp tại Hòa Bình đang rất thiếu nguồn lao động chất lượng cao. 

Công việc của kỹ sư điện tử viễn thông bao gồm: 

- Phụ trách công tác triển khai các dự án CNTT, viễn thông bao gồm các công việc chủ yếu sau:

+ Tìm hiểu về thiết bị, sản phẩm triển khai

+ Triển khai các giải pháp kỹ thuật: lắp đặt, cấu hình, nghiệm thu

+ Hỗ trợ kỹ thuật, xử lý sự cố dịch vụ hệ thống

- Giám Sát thi công các công trình viễn thông ( Kéo cáp, hàn nối cáp Quang, Ngầm hóa....),

- Bảo quản vật tư công trình, tương tác đơn vị bên ngoài và chủ đầu tư tại công trình.

Với yêu cầu và công việc như trên, kỹ sư điện tử viễn thông làm việc mỗi tháng nhận được mức lương rất cao nằm trong khoảng từ 9 – 12 triệu đồng cùng các chế độ được hưởng khác như trợ cấp đi lại, trợ cấp đi công tác, đi du lịch,… 

2.3. Nhân viên kinh doanh kỹ thuật điện tử viễn thông 

nhân viên kinh doanh kỹ thuật điện tử viễn thông
Nhân viên kinh doanh kỹ thuật điện tử viễn thông 

Yêu cầu đối với nhân viên kinh doanh kỹ thuật điện tử viễn thông tại Hòa Bình tương đối cao về trình độ chuyên môn tốt nghiệp đại học, cao đẳng, chuyên ngành viễn thông, công nghệ thông tin, có kiến thức về mạng viễn thông, công nghệ thông tin và nếu bạn có kinh nghiệm là một lợi thế để đủ yêu cầu thực hiện những công việc sau: 

- Thu thập thông tin các cơ hội kinh doanh đối với khu vực thị trường được phân công quản lý.

- Thực hiện công tác bán hàng đối với thị trường được phân công phụ trách.

- Theo dõi và thực hiện các công việc chăm sóc khách hàng và phát triển thị trường theo phân công của lãnh đạo phòng.

- Lập kế hoạch hàng năm về doanh thu và lợi nhuận của thị trường mình đang phụ trách.

- Phân tích các yếu tố của môi trường kinh doanh, đề xuất phương án kinh doanh hiệu quả.

- Đặt mối quan hệ với các nhà sản xuất, kênh phân phối để xây dựng nguồn cung ứng hàng hóa và dịch vụ, tìm ra đối tác kinh doanh phù hợp.

- Tham gia công tác làm hồ sơ thầu.

- Hỗ trợ chuyên viên hỗ trợ bán hàng và chuyên viên phòng kế toán trong việc thu hồi công nợ

3. Hỗ trợ tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Hòa Bình trên timviec365.vn 

tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Hòa Bình trên timviec365.vn
Hỗ trợ tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Hòa Bình trên timviec365.vn 

Hiện trên thị trường có rất nhiều website cung cấp dịch vụ tìm việc làm trực tuyến nhưng hầu hết đều chưa đáp ứng được nhu cầu của ứng viên như trang web timviec365.vn bởi tại đây có rất nhiều tính năng hữu ích luôn sẵn sàng phục vụ ứng viên bất cứ khi nào. 

Với nhu cầu tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Hòa Bình, timviec365.vn hỗ trợ ứng viên với chức năng tìm việc làm theo ngành nghề tại tỉnh thành. Theo đó ứng viên chỉ cần chọn ngành nghề mình muốn tìm việc và tỉnh thành muốn dừng chân phát triển sự nghiệp, hệ thống sẽ hỗ trợ bạn lọc ra thông tin tuyển dụng bạn đang cần tìm kiếm. Ngoài ra, website timviec365.vn còn rất nhiều các chức năng khác rất hữu ích như tìm việc làm lương cao, tìm việc làm gần đây, tạo CV, đơn xin việc online miễn phí,… Đó là điểm khác biệt khi đem timviec365.vn so sánh với những trang web khác trên thị trường. Một điểm đáng chú ý nữa là các thông tin tuyển dụng việc làm trên website đều đã được đội ngũ nhân viên của công ty xác thực 100% không lừa đảo. 

Chúc các bạn tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Hòa Bình thành công với sự hỗ trợ của website timviec365.vn!

 

 

List việc làm Hòa Bình mới nhất, cập nhật thường xuyên bởi timviec365.vn chia sẻ đến bạn đọc quan tâm.

Rất nhiều dự án được đầu tư, triển khai tại Hòa Bình, nên nếu đang tìm việc làm hoạch định - dự án tại Hòa Bình bạn có nhiều cơ hội có được việc làm mong muốn. Tham khảo thông thêm tin chi tiết tại timviec365.vn

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype