Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại kon tum

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Kon Tum tháng 11/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Trong những năm gần đây, xã hội ngày càng phát triển với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Đặc biệt, công nghệ thông tin là lĩnh vực có nhiều bước tiến vượt trội nhất, từ đó mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho ngành Điện tử - Viễn thông. Nếu bạn đang loay hoay tìm việc làm điện tử viễn thông tại Kon Tum và vẫn lo lắng về nhu cầu tuyển dụng ở đây, vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị và bổ ích về công việc này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Đặc điểm dễ nhận thấy về nhân lực lao động tại Kon Tum

Đặc điểm dễ nhận thấy về nhân lực lao động tại Kon Tum
 Đặc điểm dễ nhận thấy về nhân lực lao động tại Kon Tum

Mỗi địa phương đều có những nguồn lực lao động nhất định để góp phần đóng góp công sức vào nhiệm vụ chung phát triển kinh tế, nhưng điều đó đòi hỏi phải có cách nhìn nhận và đánh giá chính xác để làm sao tìm được các giải pháp và cách khai thác có hiệu quả nhất. Theo số liệu đã thống kê được vào ngày 1/4/2019, dân số của Kon Tum là 316.600 người. Tuy nguồn lao động này không mấy dồi dào cho lắm nhưng cũng sẽ bớt đi ít nhiều tính cạnh tranh, ganh đua trong công việc và dễ tìm được việc làm tại Kon Tum vì số dân quá ít, không cung ứng đủ nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị công ty, doanh nghiệp.

So với những tỉnh khác trong cùng khu vực Tây Nguyên, Kon Tum được xác nhận là tỉnh xếp hạng thấp nhất về mật độ dân số (55 người/km2) và thu nhập bình quân đầu người (37,49 triệu đồng). Không những thế, ngay cả trong nội bộ các tỉnh thì mật độ dân số và thu nhập bình quân đầu người giữa các huyện trong tỉnh cũng xuất hiện mức vênh và chênh lệch khá lớn. Nguồn lực chưa được khai thác hợp lý nên vẫn ảnh hưởng đến sự phát triển của kinh tế toàn tỉnh.

Do đó, trong thời gian sắp tới, Kon Tum cần phải dựa vào những nguồn lực hiện có của địa phương cả bên trong lẫn bên ngoài Kon Tum để vừa khai thác tiềm năng của tỉnh, vừa đáp ứng được nhu cầu việc làm và thúc đẩy kinh tế tỉnh phát triển bền vững. Hay nói cách khác, việc làm tại Kon Tum không chỉ rộng mở cho những người dân đang sinh sống tại đây mà còn trao thêm cơ hội cho nhiều người ở các tỉnh thành khác, những vùng lân cận hoặc giáp với Kon Tum đến đây làm ăn và sinh sống.

2. Nhu cầu tuyển dụng ngành điện tử viễn thông tại Kon Tum

Nhu cầu tuyển dụng ngành điện tử viễn thông tại Kon Tum
Nhu cầu tuyển dụng ngành điện tử viễn thông tại Kon Tum

Hiện nay, kỹ thuật Điện tử - Viễn thông là 1 trong 10 nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân lực với mức độ ổn định và đều đặn qua các năm trong tương lai. Theo dự báo, nhu cầu nhân lực của nhóm nghề này trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2025 là cực kì lớn, có thể đạt đến con số 16.000 người/năm. Tuy nhiên, các công ty và doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng đội ngũ nhân viên điện tử, nhân viên viễn thông có trình độ chuyên môn, đào tạo chất lượng cao để phục vụ công tác bảo trì, vận hành và nâng cấp các hệ thống sản xuất. Đặc biệt, Kon Tum là nơi cực thiếu nhân viên điện tử - viễn thông vì không phải ai sống ở đây cũng đều đã được đào tạo bài bản về chuyên môn hay đi học chuyên sâu, học đại học về những lĩnh vực công nghệ điện tử. Hầu như người dân ở đây chủ yếu vẫn là lao động phổ thông nên tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành điện tử - viễn thông chắc chắn xảy ra.

3. Quyền lợi làm việc và những khó khăn trong nghề điện tử viễn thông tại Kon Tum

Quyền lợi làm việc và những khó khăn trong nghề điện tử viễn thông tại Kon Tum
Quyền lợi làm việc và những khó khăn trong nghề điện tử viễn thông tại Kon Tum

Đầu tiên, để nói về quyền lợi thì chắc chắn không thể kể đến các mức thu nhập cực kì hấp dẫn và thỏa thuận theo năng lực. Theo khảo sát, mức lương trung bình của các nhân viên làm trong lĩnh vực điện tử - viễn thông cũng phải rơi vào khoảng tầm từ 7 - 15 triệu đồng/tháng. Thậm chí, mức lương của kỹ sư điện tử viễn thông cũng phải lên đến 2.000 USD/tháng (khoảng 45 triệu) nếu làm tốt, tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm, khả năng làm việc của mỗi người. Ngoài ra còn có lương thưởng tháng thứ 13, lương tăng ca, lương thêm giờ, lương thưởng lễ tết,... cùng rất nhiều chế độ thưởng khác theo quy định của công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, người lao động còn được đi khám sức khỏe, được đóng chế độ bảo hiểm tốt, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể,... Hơn nữa, bạn còn có cơ hội được tham gia liên tục các chương trình đào tạo phát triển kỹ năng và chuyên môn do công ty hỗ trợ nữa.

Còn thách thức trong ngành điện tử - viễn thông là bạn sẽ luôn phải chuẩn bị tinh thần để làm việc trong môi trường áp lực, căng thẳng. Vì cuộc sống không ngừng thay đổi nên bạn phải liên tục học những cái mới, không ngừng bồi đắp tri thức và kinh nghiệm, cập nhật xu hướng để theo kịp thời thế, đáp ứng được giai đoạn của từng công việc. 

4. Một số nghề nghiệp điện tử viễn thông phổ biến tại Kon Tum

4.1. Tuyển dụng Mobile Testing - nhân viên kiểm tra di động

Tuyển dụng Mobile Testing - nhân viên kiểm tra di động
Tuyển dụng Mobile Testing - nhân viên kiểm tra di động

Sau khi sản xuất xong các linh kiện điện thoại hay cho ra đời một điện thoại mới, các công ty sẽ thường thuê các nhân viên kiểm tra phần mềm di động để kiểm tra chất lượng, dịch vụ và sự vận hành linh hoạt của sản phẩm trước khi đưa vào quảng bá trên truyền thông và lưu hành tại thị trường.

Công việc cụ thể của một nhân viên Mobile Testing bao gồm:

- Kiểm tra, thử nghiệm đánh giá sản phẩm Di động chuẩn bị cho các dự án thông qua máy mẫu thử nghiệm.

- Kiểm tra đánh giá tính thẩm mỹ, độ bền, tính tiện dụng của các thành phần cấu thành sản phẩm.

- Thực hiện báo cáo lỗi bằng các thiết lập sử dụng theo dõi lỗi hệ thống. Lập đánh giá kiểm tra và ghi nhận lỗi (tracking defect) trên tool cho sản phẩm.

- Thực hiện chu trình Field Testing chức năng sản phẩm, tính năng kỹ thuật và các tích hợp công cụ, ứng dụng của sản phẩm.

- Trao đổi với nhóm và các chuyên gia nước ngoài liên quan đến các vấn đề trong dự án.

- Lập kế hoạch, báo cáo phản hồi:

+ Lập kế hoạch thực hiện kiểm tra, thử nghiệm và đánh giá các thông số, dịch vụ, kĩ thuật của sản phẩm.

+ Quản lý dữ liệu kiểm tra của từng dự án, xác định mục tiêu hoạt động của công việc theo tiến độ của từng dự án.

+ Thực hiện kế hoạch làm việc và cung cấp cơ sở kết quả trên dòng thời gian thiết lập của từng dự án.

- Xác nhận sản phẩm trước khi bán hàng và hỗ trợ khách hàng:

+ Quản lý phối hợp với các bộ phận liên quan tiến hành kiểm tra xác nhận sản phẩm quy chuẩn trước khi bán ra ngoài thị trường.

+ Phối hợp với bộ phận hỗ trợ tư vấn khách hàng trên tính năng sản phẩm. 

4.2. Tuyển dụng kĩ sư điện tử viễn thông

Tuyển dụng kĩ sư điện tử viễn thông
Tuyển dụng kĩ sư điện tử viễn thông

Đây là một nghề khá hot trong ngành điện tử - viễn thông. Tùy thuộc theo từng công ty, doanh nghiệp mà kỹ sư đó làm việc thì công việc sẽ liên quan đến điện tử, viễn thông chuyên sâu về chuyên ngành đó. Nhưng có thể nói, công việc của kỹ sư điện tử viễn thông về cơ bản thì sẽ bao gồm những nhiệm vụ sau:

- Thiết kế các mạch điện tử theo yêu cầu dự án: mạch điều khiển thiết bị di động, thiết bị viễn thông, mạch số, mạch sạc pin, mạch nguồn AC-DC, DC-DC...

- Hàn lắp debug mạch, các linh kiện và đảm bảo những mạch đó hoạt động chính xác, đúng với tính năng vốn có, đáp ứng được chỉ tiêu, đạt yêu cầu về chất lượng.

- Phối hợp thêm cùng các nhóm khác như bộ phận cơ khí, phần mềm để đảm bảo tiến độ và khả năng gá lắp, tích hợp trên toàn bộ hệ thống.

- Điều hành và vận hành khai thác, ứng cứu thông tin các hệ thống mạng lõi, vô tuyến, truyền dẫn, VAS/IN, hệ thống mạng/cơ sở dữ liệu/bảo mật (Công Nghệ Thông Tin).

- Lập chi tiết các báo cáo theo tuần, theo tháng như yêu cầu.

- Thực hiện các công việc bên lề theo sự phân công của cấp trên hay những người lãnh đạo, quản lý trực tiếp.

- Thường xuyên theo dõi, backup, cập nhật và báo cáo tình trạng của hệ thống mạng, tình trạng sử dụng tài nguyên trên các server khi có sự thay đổi.

- Tham gia nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, tính năng trong sáng tạo công nghệ mới; đảm bảo tính tối ưu và nâng cao chất lượng mạng.

- Quản lý, cài đặt hệ thống an ninh mạng cho toàn bộ hệ thống được giao.

- Quản lý, cài đặt, bảo trì, nâng cấp các hệ điều hành, phần mềm, phần cứng nội bộ theo chỉ thị; đồng thời chịu trách nhiệm xử lý những sự cố phát sinh khi cần.

5. Những yếu tố cần đáp ứng để làm việc tốt trong ngành điện tử - viễn thông

Những yếu tố cần đáp ứng để làm việc tốt trong ngành điện tử - viễn thông
Những yếu tố cần đáp ứng để làm việc tốt trong ngành điện tử - viễn thông

Điện tử - viễn thông là một ngành công nghệ rất mới nên đòi hỏi người làm việc phải có tư chất thông minh, sự nhiệt tình, năng động, niềm say mê, yêu thích với công nghệ khoa học. Ngoài ra, công việc này cũng bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác đến từ bên ngoài nên đòi hỏi phải có sự tập trung cao độ và tính kiên trì, nhẫn nại. Bạn sẽ thường xuyên đọc và tìm kiếm những thông tin liên quan đến các công nghệ mới đang được ra mắt trên thế giới và học tập, nghiên cứu để phát triển, ứng dụng công nghệ ấy tại Việt Nam. Do đó, bên cạnh các kiến thức cơ bản về điện tử viễn thông, bạn cần bổ sung và trau dồi thêm về khả năng ngôn ngữ để đọc được thêm các tài liệu nước ngoài. Hãy đảm bảo sắp xếp công việc để không bị quá ngộp thở trong khối lượng công việc khổng lồ và hứng chiu áp lực công việc. Hãy nghỉ ngơi đúng lúc, ăn uống đủ chất, ngủ nghỉ đúng giờ để đảm bảo tinh thần và sức khỏe cho ngày đi làm hôm sau và hạn chế tình trạng bị stress. 

6. Vai trò của CV trong công việc tìm kiếm việc làm điện tử viễn thông

Vai trò của CV trong công việc tìm kiếm việc làm điện tử viễn thông
Vai trò của CV trong công việc tìm kiếm việc làm điện tử viễn thông

Bên cạnh những cuộc phỏng vấn ứng viên quen thuộc, các nhà tuyển dụng sẽ căn cứ thêm vào CV của bạn để đánh giá khả năng, trình độ học vấn cùng kinh nghiệm, kỹ năng và những gì bạn đã làm được trong khoảng thời gian trước đó. Không chỉ đơn thuần là một bản tóm tắt sơ qua về các thông tin cá nhân, CV cũng chính là phương tiện để bạn thuyết phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất và chứng tỏ năng lực, thực lực của bản thân với họ. Do đó, khi đi phỏng vấn, hãy nhớ nộp kèm CV nếu các công ty yêu cầu bạn làm như vậy.

Bạn đã biết tạo CV xin việc làm điện tử - truyền thông chưa? Nếu bạn vẫn chưa biết cách tạo CV, hãy ghé ngay timviec365.vn để khám phá kho tàng 365+ mẫu mã CV đa dạng, phong phú về mọi ngành nghề, lĩnh vực nhé. Không chỉ đẹp về hình thức đơn thuần, gây thiện cảm cho người đối diện bởi những tông màu được phối hợp bắt mắt, những nội dung đã được ghi trong CV cũng đã được nghiên cứu rất kỹ bởi các chuyên gia việc làm của timviec365.vn, giúp ứng viên ghi điểm trong mọi tình huống. 

7. Tìm kiếm việc làm điện tử viễn thông tại Kon Tum với timviec365.vn

Tìm kiếm việc làm điện tử viễn thông tại Kon Tum với timviec365.vn
Tìm kiếm việc làm điện tử viễn thông tại Kon Tum với timviec365.vn

Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm điện tử viễn thông tại Kon Tum, hãy đến ngay timviec365.vn - một trang web online hỗ trợ các ứng viên tìm kiếm và ứng tuyển vào việc làm. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ liên kết timviec365.vn. Sau đó, ngay trên màn hình sẽ hiển ra hai khung tìm kiếm to là Chọn Ngành nghề và chọn Tỉnh thành. Lúc này, bạn chỉ cần nhập Điện tử - viễn thông trong khung Ngành nghề, nhập Kon Tum ở trong Tỉnh thành và ấn Tìm kiếm. Ngay lập tức, một loạt các tin tức tuyển dụng vị trí liên quan đến ngành nghề Điện tử - viễn thông sẽ hiện lên kèm những mô tả công việc, yêu cầu công việc và chế độ lương thưởng chi tiết để bạn tham khảo. Đó là cách tìm việc thứ nhất.

Cách thứ hai để tìm việc là vẫn truy cập vào đường link đó, nhưng hãy ấn vào khung Tìm việc làm hiện ở phía trên cùng màn hình. Tại đây, bạn sẽ được nhập thêm nhiều thông tin chi tiết, cụ thể hơn để thuận tiện tìm việc. Bạn có thể nhập ngành nghề, tỉnh thành, mức lương muốn đạt được, chọn kinh nghiệm, mức lương, giới tính, trình độ… để tìm được công việc phù hợp với bản thân hơn

Những kinh nghiệm để tìm việc làm tại Kon Tum hiệu quả được chia sẻ Free 100% bởi timviec365.vn

Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin tìm việc làm hoạch định - dự án tại Kon Tum nếu quan tâm hay tò mò đến nhu cầu tuyển dụng của việc làm này nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype