Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại lạng sơn

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Lạng Sơn tháng 11/2021 (1 việc làm)

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Kỉ sư phần mềm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Tiềm năng phát triển của việc làm Điện tử viễn thông tại Lạng Sơn - Timviec365.vn

Là tỉnh có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế, Lạng Sơn đang có những bước đột phá vượt trội trong thời đại mới. Lạng Sơn nằm ở vị trí quan trọng của nước ta, có đường biên giới giáp với Trung Quốc nên hoạt động giao thương ở đây diễn ra rất sôi động. Lạng Sơn đang phấn đấu trở thành vùng kinh tế động lực của miền Bắc.

Lợi thế về thương mại biên giới đã giúp tỉnh thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư. Lạng Sơn đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hoạt động xuất khẩu qua địa bàn. Có thể nói, tiềm năng kinh tế của tỉnh đã và đang được đánh thức.

Bên cạnh đó, Lạng Sơn cũng có nhiều lợi thế để phát triển du lịch với những di tích lịch sử và danh thắng nổi tiếng như: Chùa Tam Thanh, Thành nhà Mạc, khu du lịch sinh thái Hữu Liên,…

đối với việc làm Điện tử viễn thông, ngành nghề này chưa có nhu cầu tuyển dụng cao và các việc làm chưa đa dạng.
Việc làm Điện tử viễn thông chưa có nhu cầu tuyển dụng cao tại Lạng Sơn.

Lạng Sơn là mảnh đất thu hút rất nhiều người lao động đến làm việc. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng của các ngành nghề tại Lạng Sơn là không đồng đều. Hiện nay, việc làm Lao động phổ thông đang là ngành nghề tuyển dụng khá nhiều ở Lạng Sơn. Còn đối với việc làm Điện tử viễn thông, ngành nghề này chưa có nhu cầu tuyển dụng cao và các việc làm chưa đa dạng. Vậy, tại Lạng Sơn có những việc làm nào thuộc ngành Điện tử viễn thông? Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp.

2. Một số việc làm Điện tử viễn thông tại Lạng Sơn

2.1. Kỹ sư tích hợp hệ thống

Công việc chính của kỹ sư tích hợp hệ thống là tư vấn các giải pháp kỹ thuật và tham gia chuẩn bị tài liệu kỹ thuật. Bên cạnh đó, tham gia huấn luyện về việc chuyển giao các sản phẩm. Ngoài ra, bạn cần hỗ trợ kỹ thuật cho dự án và thực hiện các công việc theo yêu cầu.

Thu nhập của kỹ sư tích hợp hệ thống từ 12.000.000 – 18.000.000 đồng/tháng. Bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và năng động. Bạn sẽ được đào tạo liên tục để nâng cao trình độ và được hưởng các chế độ theo quy định.

Công việc chính của kỹ sư tích hợp hệ thống là tư vấn các giải pháp kỹ thuật
Công việc chính của kỹ sư tích hợp hệ thống là tư vấn các giải pháp kỹ thuật.

Yêu cầu đối với các ứng viên ứng tuyển vị trí kỹ sư tích hợp hệ thống: tốt nghiệp Đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông hoặc các ngành liên quan. Công việc không yêu cầu kinh nghiệm. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường sẽ được đào tạo để đáp ứng yêu cầu công việc. Bên cạnh đó, bạn cần có khả năng chịu được áp lực công việc.

2.2. Kỹ sư công nghệ

Kỹ sư công nghệ sẽ có nhiệm vụ chính là tham gia các dự án về phát triển hệ thống quản lý sản xuất. Bạn sẽ được nhận lương cứng + thưởng + phụ cấp hấp dẫn và được xét tăng lương 2 lần/năm. Được hưởng các chế độ theo đúng quy định và tham gia du lịch với công ty. Môi trường làm việc hiện đại, trẻ trung. Bạn sẽ được đào tạo để phát triển bản thân cũng như để đáp ứng nhu cầu công việc.

Kỹ sư công nghệ sẽ có nhiệm vụ chính là tham gia các dự án về phát triển hệ thống quản lý sản xuất.
Kỹ sư công nghệ sẽ có nhiệm vụ chính là tham gia các dự án về phát triển hệ thống quản lý sản xuất.

Công việc yêu cầu tốt nghiệp Đại học trở lên các ngành điện tử viễn thông, cơ điện tử, chuyên ngành công nghệ thông tin,…Bên cạnh đó, có kỹ năng chuyên môn và có ít nhất 02 năm kinh nghiệm vận hành các hệ thống công nghệ thông tin/các hệ thống tự động hóa. Yêu cầu có thể sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, yêu cầu ứng viên có kiến thức và kinh nghiệm trong việc quản lý doanh nghiệp và quản lý sản xuất.

2.3. Kỹ sư điện tử viễn thông

Công việc chính của kỹ sư điện tử viễn thông là quản lý và điều hành công tác kỹ thuật tại các chi nhánh khác nhau. Cụ thể, kiểm soát chất lượng mạng, internet GPON và truyền hình cáp. Bên cạnh đó, đảm bảo hàng hóa để lắp đặt/mở rộng mạng. Ngoài ra, kỹ sư điện tử viễn thông cần xây dựng chỉ tiêu kỹ thuật tư vấn thiết bị GPON và đề xuất chủng loại vật tư thiết bị. Bạn cũng có nhiệm vụ lên kế hoạch mở rộng/bảo dưỡng mạng ngoại vi internet cáp quang và truyền hình cáp. Ngoài ra, kiểm soát và thiết kế mạng ngoại vi internet GPON, truyền hình cáp và lập hồ sơ công trình xây dựng mạng.

Công việc chính của kỹ sư điện tử viễn thông là quản lý và điều hành công tác kỹ thuật tại các chi nhánh khác nhau.
Công việc chính của kỹ sư điện tử viễn thông là quản lý và điều hành công tác kỹ thuật tại các chi nhánh khác nhau.

Yêu cầu đối với ứng viên khi tuyển dụng là đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Công nghệ thông tin hoặc Điện tử viễn thông. Ưu tiên người có các chứng chỉ quản trị mạng (MCSA, CCNA) và ưu tiên ứng viên có chứng chỉ tiếng Anh. Bên cạnh đó, thành thạo tin học văn phòng và sử dụng được phần mềm Autocad. Yêu cầu ứng viên có ít nhất 02 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử viễn thông/truyền hình. Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm về internet hoặc truyền hình cáp. Bên cạnh đó, có kiến thức về mạng cáp quang, thiết bị truyền hình và internet. Sẵn sàng đi công tác xa. Mức thu nhập đối với kỹ sư điện tử viễn thông từ 12.000.000/tháng trở lên.

2.4.  Kỹ thuật viên viễn thông

Những công việc mà kỹ thuật viên viễn thông thực hiện là đo vùng phủ tòa nhà theo chu kỳ để làm hồ sơ thanh toán. Bên cạnh đó, bạn cần xử lý sóng đứng và ký hồ sơ thanh toán với các nhà mạng. Ngoài ra, bạn có nhiệm vụ vận hành trạm BTS.

Công việc yêu cầu ứng viên tốt nghiệp Đại học ngành Điện tử, Viễn thông hoặc các ngành tương đương. Bên cạnh đó, bạn cần thành thạo tin học văn phòng và có tiếng Anh kỹ thuật để đọc tài liệu. Công việc không yêu cầu kinh nghiệm. Công việc này cần bạn có các kỹ năng như kỹ năng xử lý công việc và kỹ năng xử lý các vấn đề phát sinh.

2.5. Chuyên viên kỹ thuật nghiệp vụ

Bạn sẽ có nhiệm vụ quản lý kho Sim thẻ, ghép KIT, đăng ký SIM tài nguyên. Bên cạnh đó, quản lý thông tin thuê bao và chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, khai báo và quản lý cộng tác viên/đại lý. Bạn cần thực hiện các nhiệm vụ kỹ thuật vận hành và khai thác các hệ thống được yêu cầu trong công việc. Ngoài ra, thực hiện các công việc khác theo yêu cầu.

Công việc yêu cầu ứng viên đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành: Điều khiển tự động, Điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin, Thông tin và các ngành liên quan. Ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông. Yêu cầu ứng viên có ít nhất 01 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương. Bên cạnh đó, bạn cần có trách nhiệm, làm việc cẩn thận, sáng tạo và có khả năng chịu được áp lực.

Chuyên viên kỹ thuật nghiệp vụ
Chuyên viên kỹ thuật nghiệp vụ có nhiệm vụ quản lý kho Sim thẻ, ghép KIT, đăng ký SIM tài nguyên.

Nhìn chung, việc làm Điện tử viễn thông tại Lạng Sơn là chưa đa dạng và nhu cầu tuyển dụng ngành nghề này chưa cao. Bởi vậy, cơ hội đối với những bạn mong muốn tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Lạng Sơn không nhiều và bạn cần phải có những “mẹo” nhất định để có thể tìm được việc làm trong lĩnh vực này. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kinh nghiệm tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Lạng Sơn.

3. Kinh nghiệm tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Lạng Sơn

Nếu bạn đang mong muốn tìm một công việc phù hợp liên quan đến lĩnh vực Điện tử viễn thông, đầu tiên bạn hãy chủ động tìm kiếm các tin tuyển dụng. Để cập nhật nhanh nhất các tin này, bạn hãy tham gia vào các hội nhóm/diễn đàn trên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,…Trên mạng xã hội sẽ có rất nhiều hội nhóm tuyển dụng việc làm và tìm việc làm. Các tin tuyển dụng đều được cập nhật khá nhanh chóng trên đây. Bởi vậy. bạn hãy tra cứu thông tin việc làm trên mạng xã hội để mau chóng tìm được công việc ưng ý.

Các tiếp theo là bạn có thể đến các trung tâm giới thiệu việc làm. Hiện nay, trên nước ta có rất nhiều trung tâm hỗ trợ tìm kiếm việc làm uy tín. Khi đến các trung tâm này, bạn sẽ được tư vấn chi tiết và các công việc và những thông tin về nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, khi lựa chọn cách này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin để lựa chọn một trung tâm uy tín nhất, tránh bị lừa đảo.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ của bạn bè, người thân. Người thân và bạn bè của bạn sẽ có rất nhiều các mối quan hệ khác nhau, họ sẽ giúp bạn tìm kiếm các thông tin tuyển dụng phù hợp và biết đâu chính họ lại đang là nhà tuyển dụng?

bạn hãy chủ động tìm kiếm các tin tuyển dụng.
Hãy chủ động trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng quan trọng liên quan đến ngành nghề của mình.

Một cách nữa giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức là bạn hãy tìm kiếm việc làm trên các website. Hiện nay, có rất nhiều website tìm việc được xây dựng nhằm kết nối giữa các nhà tuyển dụng với lao động một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với cách này, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là những công việc phù hợp sẽ hiện lên ngay trước mắt bạn. Timviec365.vn là một trong những trang web uy tín nhất ở nước ta trong lĩnh vực tìm việc làm. Website tự hào đã kết nối được rất nhiều nhà tuyển dụng với lao động, góp phần giải quyết nhu cầu tìm việc cũng như nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp/tổ chức. Khi truy cập vào website, bạn chỉ cần chọn ngành nghề, chọn tỉnh thành và ấn “Tìm kiếm” là hệ thống sẽ cho ra hàng loạt kết quả phù hợp với nhu cầu của bạn. Các tin tuyển dụng sẽ ghi rõ mô tả công việc, yêu cầu công việc và quyền lợi được hưởng. Do đó, bạn sẽ không còn phải lo lắng trong vấn đề tìm việc làm.

Có thể thấy, nhu cầu tuyển dụng việc làm Điện tử viễn thông tại Lạng Sơn chưa cao nên nếu bạn đang học ngành này hoặc đã học xong và có nhu cầu tìm việc tại Lạng Sơn thì bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ cho mình. Cụ thể, bạn hãy chủ động trong việc trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng quan trọng liên quan đến ngành nghề của mình. Ngoài ra, tiếng Anh đối với ngành này cũng rất cần thiết nên bạn cũng cần chú trọng học tiếng Anh tốt để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu công việc. Có như vậy, bạn mới có thể dễ dàng tìm việc và gắn bó với công việc ấy lâu dài.

Bài viết của timviec365.vn hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Lạng Sơn và những vấn đề liên quan. Qua đó, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn có những định hướng và sớm tìm được công việc ưng ý cho mình!

>>> Bạn muốn tìm việc làm tại Lạng Sơn nhưng chưa biết tìm kiếm thông tin việc làm bản thân muốn tìm hiểu ở đâu. Tham gia ngay với trang web Timviec365.vn mang đến thông tin chi tiết với hàng ngàn việc làm được làm mới liên tục cho bạn chọn lựa.

>>> Bạn đang  tìm việc làm hoạch định - dự án tại Lạng Sơn nhưng lo lắng về kinh nghiệm làm việc của bản thân? Hãy ghé thăm ngay trang thông tin về việc làm Timviec365.vn nơi cung cấp đầy đủ những chi tiết về việc làm được cập nhật mới nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype