Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại nghệ an

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Nghệ An tháng 11/2021 (1 việc làm)

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Kỉ sư phần mềm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Lĩnh vực điện tử viễn thông đang là một trong những lĩnh vực được nhiều học sinh, sinh viên ra trường quan tâm. Bởi lẽ đây là nền kinh tế công nghiệp đang phát triển tại Việt Nam đang theo hướng tiến đến công nghệ hiện đại 4.0, nên điện tử viễn thông đang là một ngành nghề quan trọng. Làm cách nào để có trong tay một công việc lĩnh vực điện tử viễn thông? Bài viết này chính là kim chỉ nam đưa đường dẫn lối bạn đi tới công việc phù hợp này.

Sự phát triển trong lĩnh vực điện tử viễn thông tại Nghệ An
Sự phát triển trong lĩnh vực điện tử viễn thông tại Nghệ An 

Ngày nay khi mà toàn xã hội đang hướng đến hai từ “hiện tại”, năng suất lao động của nhân công được đẩy lên mạnh mẽ. Để có thể tối ưu được hiệu suất cũng như hiệu quả công việc thì đòi hỏi phải có sự chuyên hóa của máy móc và các thiết bị tự động. Nhu cầu đòi hỏi tăng cao khiến các loại máy móc, các thiết bị điện tử tinh vi, khiến cho những người lao động đứng ra điều khiến cũng gia tăng nhanh chóng. 

Lĩnh vực công nghệ thông tin tại Nghệ An đang đã và đang có sự chuyển biến thông qua những bài toán thu hút đầu tư. Những công ty sản xuất các linh kiện, phụ kiện điện tử, viễn thông và các linh kiện phụ kiện khác liên quan đến công nghệ cao thì thường là những doanh nghiệp sở hữu những khu công nghiệp lớn thường sở hữu lượng lao động lên tới hơn 1000. 

Bằng chứng thực tế là nhà máy Emtech Vinh có quy mô gần 100 triệu sản phẩm trên 1 năm, được xây dựng tại KCN VSIP Hưng Nguyên đã thành công thu hút và tạo ra việc làm cho hơn 2000 công nhân đang đi vào hoạt động tại đây. 

Ngoài ra tại Nghệ An đã phát triển khá nhiều các các chương trình nhằm thu hút vốn đầu tư từ khắp nơi cả trong nước và nước ngoài. Khiến cho lượng đầu tư ở đây đã đi lên đáng kể so với thời kỳ khốn khó ngày nước. 

Tỉnh đặc biệt ưu ái hỗ trợ các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực điện tử viễn thông để ưu tiên phát triển và giúp các doanh nghiệp có thể hoàn thành nghiên cứu phát triển, ứng dụng đổi mới, công nghệ được du nhập vào tính một cách nhanh chóng hiệu quả. 

Thị trường tìm việc làm điện tử viễn thông tại Nghệ An
Thị trường tìm việc làm điện tử viễn thông tại Nghệ An 

Tại đây trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xuất hiện khá nhiều các doanh nghiệp lớn, con số hiện nay đang lên tới hơn 20 doanh nghiệp đang trong quá trình sản xuất thiện bị điện, điện tử viễn thông Và gần 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động trên lĩnh vực điện tử viễn thông. Các doanh nghiệp lớn khi đã có sự chuyển dịch nhất định thì thường sẽ cần một lượng nhân công cao động lớn lên tới 1000, hơn 3000 nhân công kỹ sư để vận hành những thiết bị hiện đại, vi mô.

Nghệ An là tỉnh thành có số lượng dân cư đông thứ 4 so với số dân cư đông đảo của Việt Nam. Chính vì vậy mà tại đây có nguồn lao động dồi dào, để có thể thu hút được các lao động từ khắp khu vực tham gia vào doanh nghiệp của mình. Thì các doanh nghiệp điện tử viễn thông đang bắt đầu liên kết với UBND tỉnh Nghệ An để có thể thúc đẩy việc thu hút vốn đầu tư từ khắp nơi, trong nước và ngoài nước đồng thời giới thiệu thông tin hình ảnh của công ty đến với người lao động. Sau nhiều nỗ lực thì đã có nhiều UBND huyện/tỉnh/thành đã đồng ý liên kết với các doanh nghiệp điện tử viễn thông, đồng thời có hơn 500.000 hồ sơ từ các khu vực chuyển đến đây để ứng tuyển vào các vị trí điện tử viễn thông. 

Thế nhưng số lượng chất lương của các hồ sơ lại không đáp ứng được điều kiện tại vị trí công việc yêu cầu. Thị trường chung của các doanh nghiệp đang bị thiếu các nhân viên tại vị trí công việc như:

 •  Kỹ sư điện tử viễn thông 
 • Chuyên viên vận hành, thiết kế và bảo trì thiết bị điện tử viễn thông 
 • Chuyên viên thiết kế, tư vấn và nhận hành thiết bị điện tử viễn thông
 • Trưởng bộ phận điện tử, viễn thông và truyền thông 

3. Những cơ hội tìm việc làm điện tử viễn thông tại Nghệ An

Những cơ hội tìm việc làm điện tử viễn thông tại Nghệ An
Những cơ hội tìm việc làm điện tử viễn thông tại Nghệ An

3.1. Cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ, theo xu hướng hiện đại hóa

Việc có thể phát triển mạnh mẽ lĩnh vực điện tử viễn thông thì các thiết bị tinh vi cần phải được cải thiện. Tại Nghệ An, các ủy ban các tỉnh, huyện, đã bắt đầu hướng mắt quan tâm đến việc khai triển những chính sách hợp lý, hợp tác phát triển với các doanh nghiệp lớn nhỏ để cùng phát triển hạ tầng mạng Viễn thông, công nghệ thông tin. Đồng thời các ủy ban bắt đầu tạo cơ hội cho các doanh nghiệp thu hút và đào tạo nguồn nhân lực. 

Phục vụ cho việc nâng cao hệ thống mạng thông tin liên lạc toàn cầu, giúp người dân có thể trao đổi, tìm kiếm những thông tin cần thiết một các thuận lợi tại bất kì không gian, không kể thời gian nào. Tỉnh đang gia tăng, du nhập nhiều thiết bị từ nước ngoài đồng thời mua và đem vào sử dụng những thiết bị tối tân từ các doanh nghiệp lớn để phục vụ cho người dân. Từ đấy có thể nâng cao cải thiện cuộc sống, thu nhập của người dân, 

Sự khô khan nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp đã khiến các doanh nghiệp phải chú trọng việc tạo môi trường đào tạo nhân lực, để người lao động có thể tham gia kể cả khi chưa có kinh nghiệm.

Hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại đã có thể đáp ứng các yêu cầu cho các khu kinh tế, khu công nghiệp ví dụ như những khu công nghệ đang phát triển mạnh mẽ như: VSIP Nghệ An, WHA Hemaraj,... Tỉnh đang tiếp tục tiến hành xây dựng và mở rộng năng lực hạ đồng đồng bộ với các cơ sở hạ tầng khác của các khu công nghiệp khác hiện đang nằm trên địa bàn.  

3.2. Nhà tuyển dụng điện tử viễn thông tại Nghệ An rộng mở 

Đối với việc tìm việc làm điện tử viễn thông tại Nghệ An đang là một trong những tâm điểm nổi bật thu hút các lao động từ khắp các địa bàn tỉnh Nghệ An cũng như các tỉnh lân cận. Đã có nhiều ứng viên thông qua các ủy ban tỉnh, huyện đã biết đến thông tin của các doanh nghiệp và yêu cầu được ứng tuyển. Thế nhưng các nhà tuyển dụng lại vô cùng khắt khe trong việc yêu cầu chuyên môn lao động, thế nên việc chọn lọc cũng trở nên khá khắt khe.

Thế nên các doanh nghiệp tại đây đang có nguy cơ rơi vào tình trạng “hạn hán” nguồn lao động. Mặc dù là tỉnh thành với số dân cư lao động xếp thứ 4 quốc gia, nhưng tại đây vẫn còn nhiều vấn đề như thiếu chuyên môn, không có những kỹ năng cần thiết, lối phong cách còn nhiều khó khăn không được hiện đại hóa….

3.3. Lương thưởng, chế độ đãi ngộ nhân viên tuyệt vời 

Lý do mà các ứng viên bị thu hút tại ngành nghề này chính là do các doanh nghiệp phát triển mang theo mức lương hấp dẫn thu hút người lao động. Điện tử viên thông đang là một trong những công việc mang đến sự phát triển có lợi cho toàn xã hội, với mục đích kết nối ngươi với người, quốc gia với quốc gia. Thế nên Việt Nam đang chú trọng đến lĩnh vực này và đầu tư mạnh mẽ. Thế nên điều này mang theo một bầu trời thơ mộng, hấp dẫn các bạn trẻ có đam mê tham gia vào lĩnh vực này. 

Những thách thức đối với việc tìm việc làm điện tử viễn thông tại Nghệ An
Những thách thức đối với việc tìm việc làm điện tử viễn thông tại Nghệ An

Yêu cầu trình độ kinh nghiệm khá khắt khe:

Ngành điện tử viễn thông có thể được xem là một ngành hay nhưng không thể nói việc chuyên ngành nghề khá phức tạp với những người chưa có tay nghề làm việc hay thậm chí với những người mang trong mình “tờ giấy trắng” 

Cạnh tranh gay gắt:

Điện tử viễn thông lại đang là lĩnh vực chiếm một vị trí khá quan trọng trong quá trình xây dựng mạng lưới liên kết ở khu vực tỉnh Nghệ An và thậm chí là trên toàn cầu. Nhận diện được tình hình này mà các sinh viên học sinh bắt đầu lao đầu vào học theo lĩnh vực này. Đây cũng là một trong những ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường đại học về điện tử viễn thông tại Nghệ An, sau mỗi năm khi sinh viên ra trường mức độ cạnh tranh đối với lĩnh vực điện tử viễn thông lại tăng cao đáng kể. Việc các doanh nghiệp sàng lọc hồ sơ lại có phần khắt khe hơn so với những tháng thông thường.  

Một số các vị trí công việc điện tử viễn thông tại Nghệ An được chú ý đến
Một số các vị trí công việc điện tử viễn thông tại Nghệ An được chú ý đến
 • Chuyên viên tư vấn, thiết kế điện tử viễn thông
 • Chuyên viên thiết kế, quy hoạch điện tử viễn thông
 • Kỹ sư thiết kế, chế tạo điện tử viễn thông 
 • Kỹ sư thiết kế và viết phần mềm chế tạo điện tử viễn thông 
 • Kỹ sư thiết kế tối ưu mạng điện tử viễn thông
 • Kỹ sư thiết kế vi mạch điện tử viễn thông 

Các vị trí này đều đang được các doanh nghiệp chú trọng và quan tâm đến trong việc tuyển dụng cũng như thu hút các ứng viên tham gia công việc, vị trí này. Tùy theo tính chất công việc, kinh nghiệm hành nghề, quy mô lớn nhỏ của doanh nghiệp mà sẽ có những mức lương khác nhau. Mức lương hiện nay đang hấp dẫn các kỹ sư điện tử viễn thông đang dao động trong phạm vị lương cứng là 7 triệu đến 15 triệu. Đối với các kỹ sư điện tử viễn thông có đụng chạm tới các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ nước ngoài thì lương thưởng có thể Cắtlên đến hơn 2000 USD/tháng tương đương với 45 triệu đồng tiền Việt. 

Bật mí những thông tin tuyệt vời khi tìm việc làm điện tử viễn thông tại Nghệ An
Bật mí những thông tin tuyệt vời khi tìm việc làm điện tử viễn thông tại Nghệ An

6.1. Kỹ năng để học tập và thành công trong lĩnh vực điện tử viễn thông tại Nghệ An

Công việc nào cũng sẽ có áp lực và yêu cầu nhất định trong công việc đặc biệt là điện tử viễn thông, nếu bạn không có trong tay những khả năng cơ bản và không biết cách nâng cao khả năng của mình thì bạn sẽ khó có thể sống sót trong lĩnh vực này. Đầu vào cạnh tranh, quá trình làm việc lại có phần gay gắt  vậy nên yêu cầu bạn cần nắm cho mình những kỹ năng cần thiết sau: 

 • Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, tin học văn phòng 
 • Học hỏi ham học hỏi nhanh, linh hoạt với sự đổi mới 
 • Tính kiên nhẫn, có trách nhiệm trong công việc 
 • Kỹ năng hoạt động nhóm hiệu quả 
 • Khả năng tư duy logic, phân tích và tổng hợp các bài toán kỹ thuật điện tử 
 • Kỹ năng thiết kế, vận hành các thiết bị hệ thống trong điện tử viễn thông 
 • Cuối cùng, bạn phải là một người có đam mê, dám đương đầu với thử thách

Đây cũng là những yếu tố mà các nhà tuyển dụng sẽ dựa vào để chọn lọc bạn trong hàng nghìn ứng viên trên địa bàn Nghệ An và các tỉnh thành khác. Cơ hội đến cũng nhanh, nhưng vụt mất chỉ bằng một cái chớp mắt, nên các công việc này sẽ giúp bạn có thể nắm bắt kịp thời vị trí công việc cũng như việc phải hiểu bạn cần phải là gì tại vị trí này. 

6.2. Những thông tin cần thiết để mang đến một công việc trong mơ 

Khi bạn muốn tham gia vào một công việc tại một doanh nghiệp nào đó bạn cần phải nắm bắt những thông tin cụ thể như thông tin doanh nghiệp, thông tin về vị trí công việc, thông tin về lương thưởng, chế độ đãi ngộ… 

Vậy bạn có thể tìm kiếm những thông tin đó ở đâu? Timviec365.vn sẽ là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Timviec365.vn là trang thông tin cung cấp những thông tin về việc làm cùng với sự kết hợp hơn 100 đối tác trên khắp phạm vi cả nước. Cùng với nguồn thông tin đa dạng và hiệu quả có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp với bạn một cách nhanh nhất. 

6.3. Một bản Cv hấp dẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu với các nhà tuyển dụng tại Nghệ An

Việc bạn có một bản Cv hấp dẫn, với thiết kế đơn giản nhưng không kém phần thú vị cùng với những nội dung ngắn gọn, xúc tích luôn khiến bạn nổi bật giữa 500.000 hồ sơ. 

 • Về hình thức

Trang web timviec365.vn sẽ giúp bạn thiết kế cho bạn một bản Cv phù hợp với vị trí mà bạn tham gia ứng tuyển. Tại đây có đa dạng các mẫu CV hấp dẫn và bạn có thể thoải mái lựa chọn. Nếu như bạn chưa biết nên chọn mẫu Cv nào cho phù hợp thì timviec365.vn sẽ gợi ý cho bạn để bản Cv của bạn trở nên hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng.

 • Về Nội dung

Bạn hãy viết và trả lời thật trung thực với những thông tin bạn đưa ra cho nhà tuyển dụng. Đồng thời những thông tin đó cần được tóm tắt một cách logic và đầy đủ, xúc tích để nhà tuyển dụng có thể tò mò và sẽ muốn gặp bạn trong buổi phỏng vấn tiếp theo. 

Trên đây là thông tin về tìm việc điện tử viễn thông tại Nghệ An, timviec365.vn sẽ cùng đồng hành cùng bạn để chinh phục sự thành công trong lĩnh vực đang làm mưa làm gió này.

>>> Giảm thời gian tìm kiếm việc làm mà vẫn tìm được một công việc ưng ý là điều mà bất kỳ ai trong quá trình việc làm đều mong muốn. Vì vậy để rút ngắn thời gian tìm  việc làm Nghệ An của bản thân bạn đừng quên ghé thăm trang thông tin việc làm của Timviec365.vn để nhận thêm thông tin về hơn một nghìn vi trí việc làm hấp dẫn đang tuyển dụng  tại Nghệ An nhé.

>>> Ngoài những việc làm về điện tử việc thông thì những công việc về chuyên ngành hoạch định dự án tại Nghệ An cũng đang là một ngành nghề khá hot trong thời gian sắp tới. Nếu bạn cũng có hứng thú và muốn thử sức bản thân vào lĩnh vực này thì đừng ngại gì mà hãy  tìm việc làm hoạch định - dự án tại Nghệ An ngay nhé, đây là một vị trí việc làm hứa hẹn mang đến thành công bất ngờ cho sự nghiệp của bạn đấy.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype