Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại phú yên

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Phú Yên tháng 11/2021 (1 việc làm)

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Kỉ sư phần mềm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Một trong những ngành nghề đang làm mưa làm gió trên thị trường việc làm tại Phú Yên hiện nay là ngành nghề điện tử viễn thông. Đây cũng là một ngành nghề đang làm mưa làm gió trên địa bàn của tỉnh. Thị trường tuyển dụng tại đây cũng đang thu hút khá nhiều nguồn lao động, tuy nhiên cũng không tránh khỏi việc cạnh tranh cơ hội. Vậy làm thế nào để có thể thuận lợi tham gia vào công việc điện tử viễn thông. Chính bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về tìm việc làm điện tử viễn thông tại Phú Yên để lựa chọn cho mình một môi trường phù hợp.

1. Thị trường phát triển lĩnh vực điện tử Viễn thông tại Phú Yên 

Thị trường phát triển lĩnh vực điện tử Viễn thông tại Phú Yên
Thị trường phát triển lĩnh vực điện tử Viễn thông tại Phú Yên 

Phú Yên là tỉnh thành nằm tại duyên hải Nam Trung Bộ, có diện tích tỉnh thành lên tới trên 5.000 km2 đồng thời số dân tại đây đạt gần 10.000 nghìn người, với cộng đồng dân cư thuộc nhiều dân tộc khác nhau. Phú Yên được mẹ thiên nhân ban cho vị trí địa lý thuận lợi với tài nguyên đa dạng và phong phú tạo nhiều lợi thế cũng như tạo động lực thu hút các nhà đầu tư lớn nhỏ từ khắp nơi trên thế giới và tạo tiền đề mạnh mẽ để phát triển kinh tế - xã hội tại đây. 

Mặc dù Phú Yên vẫn là đang là một tỉnh khó khăn thế nhưng các chính sách từ ủy ban nhân dân tỉnh, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đều tạo điều kiện để hỗ trợ tình thành này phát triển tiềm năng thêm nữa. Nhờ sự hỗ trợ không nhỏ từ các nguồn hỗ trợ mà các ngành nghề vị trí tại Tỉnh Phú Yên đang được phát triển mạnh mẽ đặc biệt là ngành điện tử viễn thông. 

Khi mà cả thế giới đang hướng đến thời đại 4.0, Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. các tỉnh của nước ta nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng cũng chiếm một phần không nhỏ vào doanh thu dịch vụ điện tử viễn thông. Dân cư tại đây được thống kê có 70% những người sử dụng mạng di động. 40% sử dụng nhà mạng Viettel, 30% sử dụng nhà mạng mobifone, số còn lại lại ưa chuộng nhà mạng Vinaphone.

Việc sử dụng mạng internet và mạng 3G cũng càng ngày càng tăng cao để tiến đến một tỉnh thành hiện đại. Việc mua bán online trên các trang mạng như Lazada, Shopee, Sen đỏ… đã bắt đầu trở nên rầm rộ tại đây. 

2. Nguồn nhân lực dồi dào ngành điện tử viễn thông tại Phú Yên 

Dân cư tại tỉnh Phú Yên lên tới số lương 10.000 nghìn người, điều này minh chứng cho việc nguồn nhân lực dồi dào và đang được phát triển. Số lượng hộ nghèo và lao động phổ thông cũng được giảm đi đáng kể, dân trí ở đây được nâng cao. Nhu cầu tìm kiếm việc làm đáp ứng với sự phát triển hướng đến thời đại 4.0 được đẩy mạnh, các lĩnh vực liên quan đến điện tử viễn thông, công nghệ đã thu hút được đông đảo các sinh viên học sinh mới ra trường tại địa bàn tỉnh Phú Yên.

2.1. Sự phát triển của nguồn nhân lực điện tử viễn thông tại Phú Yên 

Sự phát triển của nguồn nhân lực điện tử viễn thông tại Phú Yên
Sự phát triển của nguồn nhân lực điện tử viễn thông tại Phú Yên

Đáp ứng điều kiện phát triển của ngành điện tử viễn thông mà nhiều học sinh có đam mê cũng đang chuẩn bị tìm kiếm môi trường đại học cho mình để phát triển lĩnh vực mình yêu thích. Các bạn trẻ sau khi ra trường cũng nhanh chóng bị thu hút bởi lĩnh vực với tiềm năng phát triển rộng mở này. 

Các nhà công ty lớn như Viettel, Công ty TNHH điện tử tin học viễn thông Thanh Nga,... và một số các công ty vừa và nhỏ khác trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Đã và đang có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực điện tử viễn thông rất lớn để vận hành những trang thiết bị mới và hiện đại liên tục được du nhập vào đây.  

2.2. Cơ hội tìm việc làm điện tử viễn thông tại Phú Yên 

Cơ hội tìm việc làm điện tử viễn thông tại Phú Yên
Cơ hội tìm việc làm điện tử viễn thông tại Phú Yên 
 • Thị trường việc làm điện tử viễn thông rộng mở, đa dạng

Tại đây với hơn 90 công ty lớn nhỏ nằm rải rác khắp địa bàn tỉnh Phú Yên, hiện tại số lượng thư tuyển dụng cũng như nhu cầu tuyển dụng các tay nghề lao động cũng tăng cao nhanh chóng. Mặc dù nhu cầu tuyển dụng cao nhưng các doanh nghiệp vẫn đang trong tình trạng “hạn hán” nguồn nhân lực. 

Việc các doanh nghiệp mở rộng thị trường của mình khiến nhu cầu tuyển dụng gia tăng, thu hút nhiều nguồn nhân lực như sinh viên mới ra trường, lao động  phổ thông và các những lao động đã có trình độ chuyên môn. Nhu cầu tuyển dụng mở rộng tại mọi vị trí để người lao động có nhiều cơ hội lựa chọn theo chuyên mông, kinh nghiệm của mình. Cũng như có thể dễ dàng tìm được môi trường làm việc thích hợp cho mình. 

 • Nhu cầu về sản phẩm điện tử viễn thông gia tăng mạnh mẽ 

Số lượng sản phẩm, linh kiện, phụ kiện điện tử đang được du nhập vào đây rộng rãi và yêu cầu lớn lượng nhân viên kỹ sư, kỹ thuật điện tử, viễn thông hiện đại. 

Các khu dân cư cũng như các gia đình lớn nhỏ 70% các nhà đã tự lắp cho mình những thiết bị kết nối internet, nhu cầu về sự tiện nghi qua các thiết bị điện tử hiện đại của người dân tỉnh Phú Yên đã gia tăng và có sự chuyển biến. 

Những điều này yêu cầu các công ty cần phải thúc đẩy việc gia tăng các sản phẩm điện tử viễn thông, đồng nghĩa với việc lượng tiêu thụ tăng, thì lượng tuyển dụng đầu vào cũng tăng lên đáng kể.

 • Các nhà tuyển dụng tạo điều kiện để giữ chân nhân viên

Trong lĩnh vực này, nhiều công ty đã phải đau lòng nhìn nhân viên của mình rời bỏ vị trí làm việc và di chuyển sang một môi trường làm việc mới hoặc một ngành nghề công việc mới. Đây là điều mà các nhà tuyển dụng băn khoăn khi tuyển dụng ứng viên về làm việc lâu dài. 

Để có thể giải quyết bài toán đấy, các công ty đã giảm áp lực của công việc bằng cách khiến cho nhân viên của mình thoải mái bằng chế độ lương thưởng hấp dẫn cũng như các chính sách đãi ngộ nhân viên. 

Đồng thời, để có thể thu hút thêm nhiều nhân lực tới đây, các công ty tại Phú Yên đã đề gia một giải pháp đó là chính sách “đôi bạn cùng có lợi”. Đó là việc thông qua nhân viên tại vị trí, nếu họ tìm được người nào phù hợp với một công việc bất kỳ tại công ty. Sau khi thông qua phỏng vấn, nếu người này đạt yêu cầu thì đồng nghĩa với việc được nhận vào làm, cả hai người sẽ được tăng lương hoặc nhận thêm những chính sách đãi ngộ. 

Ngoài ra, các doanh nghiệp tại Phú Yên cũng đang muốn đưa thông tin về công ty cũng như vị trí làm việc đến người lao động. Vì vậy họ chọn cách đăng thông tin lên các trang mạng xã hội và liên kết với các trang tìm việc uy tín. 

2.3. Thách thức tìm việc làm điện tử viễn thông tại Phú Yên

 • Yêu cầu kỹ năng chuyên môn đảm bảo yêu cầu công việc 

Công việc điện tử viễn thông luôn đòi hỏi kinh nghiệm chuyên môn cao, đồng thời là cả sự đổi mới liên tục. Bởi thiết bị linh kiện luôn phải thay đổi để phù hợp với sự hiện đại hướng đến một tỉnh thành 4.0 trong tương lai. Vậy nên công việc luôn đòi hỏi nhân viên phải có một trình độ kỹ năng chuyên nghiệp để có thể giải đáp những bài tóc về nhu cầu cũng như các tài toán về bảo trì thiết bị, sửa chữa những hư hỏng và khắc phục nhưng khó khăn.

 • “Sự đào thải” gây khó khăn với nguồn nhân lực cũ

Vì các công việc yêu cầu sự đổi mới và phải đổi mới liên tục theo thời gian, thế nên các nhân viên cũ thường có những phong cách làm việc không được hiệu quả và chưa có sự hiện đại nhất định. 

đây cũng là một lý do mà các nhà tuyển dụng luôn muốn tuyển dụng thêm các ứng viên mới với những lối làm việc hiện đại và phong cách làm việc có sự đổi mới. 

Vậy nên quá trình đào thải sẽ luôn vận hành và diễn ra khi mà thế giới điện tử viễn thông còn phát triển và còn thay đổi theo nhiều cách khác nhau.  

3. Kỹ năng cần thiết làm việc điện tử viễn thông tại Phú Yên 

Kỹ năng cần thiết làm việc điện tử viễn thông tại Phú Yên
Kỹ năng cần thiết làm việc điện tử viễn thông tại Phú Yên 

Ngành điện tử viễn thông là một ngành yêu cầu khá cao về kinh nghiệm chuyên môn cũng như những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc tại vị trí này một cách thuận lợi. Trước hết hãy hiểu qua về công việc cụ thể trong lĩnh vực điện tử viễn thông, dưới đây sẽ là một số công việc trong lĩnh vực điện tử viễn thông tại Phú Yên đang được gây bão:

 • Kỹ sư điện tử viễn thông 
 • Nhân viên bán hàng điện tử 
 • Quản trị mạng 
 • Kỹ sư phần mềm hệ thống
 • Tổng đài viên viễn thông 
 • Sửa chữa thiết bị điện tử điện thoại di động
 • ...

Những công việc trên yêu cầu bạn cần phải có những kỹ năng hết sức quan trọng. Hầu như các công việc sẽ có những yêu cầu chung nhu sau:

 • Kỹ năng chuyên môn về điện tử viễn thông 
 • Kỹ năng nhạy bén xử lý sự cố 
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề 
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng nắm bắt sự đổi mới 
 • Đam mê
 • ...

Trên đây là những kỹ năng yêu cầu chung đối với các công việc liên quan đến ngành điện tử viễn thông. Tuy nhiên với mỗi công việc, vị trí khác nhau sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn để có thể phát huy tối đa năng suất làm việc cũng như đạt được hiệu quả trong việc tạo ra thành quản, sản phẩm.

Ngoài ra, khi tham gia vào bất cứ vị trí nào trong lĩnh vực điện tử viễn thông, điều để bạn không bị thụt lùi lại phía sau và không bỏ cuộc sớm nhất thì bạn cần phải có niềm đam mê với công nghệ, phần mềm. Điện tử viễn thông là một ngành mới du nhập và phát triển tại thị trường việc làm tại Phú Yên. Đây được coi là một ngành khó nhằn, đem lại thu nhập cao nhưng không thể tránh việc có áp lực trong công việc. Thế nên để tồn tại bạn cần phải có kỹ năng chuyên môn cũng như niềm đam mê chân chính. 

4. Một số kinh nghiệm tìm việc điện tử viễn thông tại Phú Yên

4.1. Luyện tập những kỹ năng cần thiết

 Luyện tập những kỹ năng cần thiết
Luyện tập những kỹ năng cần thiết

Việc luyện tập những kỹ năng cần thiết và trau dồi cho mình những kinh nghiệm chuyên môn và vô cùng cần thiết đối với việc tham gia vào công việc điện tử viễn thông. Đây vốn được coi là công việc yêu cầu một lượng kiến thức chuyên môn cần thiết để tham gia vào công việc. Các nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào việc bạn có những gì để sàng lọc hồ sơ. Đây là một trong những yếu tố cần thiết để có thể nắm lấy những cơ hội nhỏ bé nhất 

4.2. Tìm kiếm thông tin về công việc và nhà tuyển dụng 

Tìm kiếm thông tin về công việc và nhà tuyển dụng
Tìm kiếm thông tin về công việc và nhà tuyển dụng 

Bạn cần phải nắm được trong tay những thông tin cần thiết về công việc bạn tham gia và thông tin về nhà tuyển dụng cũng như môi trường bạn sẽ tham gia. Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm kiếm cho mình nhwungx môi trường để phát triển, ví dụ như: trang thông tin của công ty đó, các trang web tìm kiếm việc làm… Tại bài viết này tôi sẽ cung cấp cho bạn một trang web giúp bạn có thể tìm kiếm cho mình những công việc về điện tử viễn thông, đồng thời cung cấp cho bạn nội dung thông tin về nhà tuyển dụng tương lai của bạn tại Phú Yên. 

Trang web Timviec365.vn rát vui được đòng hành cùng bạn trên hành trang tìm kiếm việc làm tương lai, giúp bạn có thể nắm trong tay mức thu nhập ổn định. Tại sao bạn nên sử dụng và tin tưởng trang web timviec365.vn?

 • Timviec365.vn đã có sự kết hợp với hơn 90 nhà đồng hợp tác năm trên khắp tất cả các vùng miền không chỉ riêng Phú Yên. Cùng với hơn 100 vị trí công việc tại tất cả các ngành nghề hot và được ưa chuộng trên thị trường việc làm hiện nay.Tại đây bạn sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình công việc phù hợp với bạn thân, bạn có thể so sánh mức lương, chế độ ưu đãi giữa các nhà tuyển dụng.
 • Timviec365.vn có sẵn một đọi ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp giúp bạn giải đáp những thắc mắc khi bạn gặp bất cứ những rắc rối nào không may xảy ra. Đồng thời nếu bạn có bất kỳ những thắc mắc nào về tìm việc điện tử viễn thông và thông tin về các nhà tuyển dụng bạn muốn biết. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua số hotline đã được cung cấp hoặc qua khung chat online để được giải đáp những thắc mắc. 

Bài viết là nội dung về tìm việc làm điện tử viễn thông tại Phú Yên, mong rằng Timviec365.vn đã cung cấp cho bạn lượng thông tin cần thiết để bạn có thể tìm kiếm cho mình cơ hội làm việc cũng như mức thu nhập mà bạn mong muốn.  


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype