Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại quảng bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Quảng Bình tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Điện tử viễn thông một trong những nghề được đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây, nhất là trong bối cảnh công nghệ 4.0 bùng nổ đã và đang tạo động lực rất lớn cho ngành này phát triển. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của timviec365.vn để nắm rõ hơn về vấn đề tìm việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Bình như thế nào nhé!

1. Cơ hội việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Bình

Ngành điện tử viễn thông tại Quảng Bình đang ngày càng phát triển
Ngành điện tử viễn thông tại Quảng Bình đang ngày càng phát triển

Ngành điện tử viễn thông trong những năm gần đây có nhiều điều kiện phát triển và đạt được những thành tựu đáng tự hào, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về các dịch vụ điện tử, truyền thông của con người tại nhiều tỉnh thành, trong đó có Quảng Bình. Theo đó, ngành này vẫn luôn là một trong số những ngành có nhu cầu nhân lực lớn cho các vị trí việc làm tại các doanh nghiệp, dành cho những đối tượng lao động có niềm đam mê lớn đến các công việc liên quan đến điện tử và viễn thông.

Có thể thấy, nhu cầu về các dịch vụ trên các phương tiện truyền thông đại chúng, thông tin về các vấn đề xã hội ngày càng trở nên quan trọng, cần thiết đối với con người hiện nay tại Quảng Bình nói riêng và tất cả các tỉnh thành khác cũng như các quốc gia khác trên thế giới nói chung. Cuộc sống của con người hiện nay thực tế là không thể thiếu đi các phương tiện điện tử, viễn thông để có thể phục vụ cho công việc, nhu cầu liên lạc, hỗ trợ các thông tin quan trọng như là điện thoại, máy tính, phát thanh, truyền hình,... Tất cả những vấn đề đó đều phải được kết nối qua hệ thống mạng toàn cầu và đều thuộc ngành điện tử viễn thông hiện nay.

Cơ hội việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Bình
Cơ hội việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Bình

Tại Quảng Bình tính đến thời điểm này thì ngành điện tử viễn thông được xem là ngành giữ vị trí vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế địa phương, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Chính vì thế mà số lượng lao động ở ngành này luôn rất lớn và nhu cầu tuyển dụng cũng ngày càng tăng lên mạnh mẽ trong nhiều năm gần đây, nhất là đối với những vị trí yêu cầu trình độ cao tại các doanh nghiệp. Cũng chính bởi vậy mà cơ hội việc làm dành cho người lao động tại Quảng Bình là vô cùng rộng mở. Bạn có thể dễ dàng thấy được một thông tin tuyển dụng về các vị trí việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Bình trên các kênh thông tin và liên lạc, ứng tuyển, chắc chắn cơ hội sẽ mở ra nếu như là người có kiến thức, chuyên môn và đáp ứng được những nhu cầu tuyển dụng.

2. Thông tin tuyển dụng việc làm điện tử viễn thông tại các doanh nghiệp ở Quảng Bình

Hiện nay, khi ngành điện tử viễn thông ngày càng phát triển tại Quảng Bình thì các doanh nghiệp cũng thực hiện rất nhiều các chính sách đầu tư lớn như mở rộng quy mô, xây dựng thêm các cơ sở hoạt động tại các địa điểm khác nhau, do đó nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm cũng từ đó mà tăng lên mạnh mẽ. Cụ thể một số vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao tại các doanh nghiệp Quảng Bình như sau:

2.1. Tuyển dụng vị trí tư vấn viên điện tử viễn thông

Tư vấn viên là một trong số những công việc nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay ở rất nhiều các ngành nghề, trong đó có điện tử viễn thông. Nhiều bạn thắc mắc ngành này thì nhân viên tư vấn sẽ làm công việc gì?

Tuyển dụng vị trí tư vấn viên điện tử viễn thông
Tuyển dụng vị trí tư vấn viên điện tử viễn thông

- Tư vấn viên sẽ là người tiếp nhận các yêu cầu, thắc mắc từ khách hàng liên quan đến lĩnh vực điện tử viễn thông và giải đáp những vấn đề đó, đồng thời tư vấn về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp như là hệ thống mạng, các linh kiện điện tử,..., thuyết phục khách hàng sử dụng, ký kết hợp đồng với doanh nghiệp.

- Hoàn thành các thủ tục liên quan đến việc bán các sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng sau khi đã ký kết hợp đồng.

- Xử lý các vấn đề liên quan đến khiếu nại, phàn nàn từ khách hàng về sản phẩm, dịch vụ đã bán cho khách hàng một cách khéo léo nhất, không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của cả đôi bên.

- Thực hiện một số nhiệm vụ liên quan khác theo sự chỉ đạo của quản lý.

Đối với vị trí tư vấn viên điện tử viễn thông thì yêu cầu không quá khắt khe, chỉ cần tốt nghiệp từ THPT trở lên, có khả năng giao tiếp tốt, nhanh nhẹn trong việc xử lý các vấn đề là có thể làm công việc này. Mức thu nhập với vị trí này dao động trong khoảng từ 6 – 8 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn tùy vào năng lực của mỗi người.

2.2. Tuyển dụng vị trí chuyên gia thiết kế phần mềm điện tử viễn thông

Chuyên viên thiết kế phần mềm điện tử viễn thông là một vị trí chuyên môn và có nhu cầu tuyển dụng khá lớn tại Quảng Bình hiện nay. Công việc đối với một chuyên gia thiết kế phần mềm như sau:

- Thực hiện phân tích cũng như thiết kế, vẽ lưu đồ các thuật toán dành cho các phần mềm của doanh nghiệp.

- Là người thực hiện công việc lập trình và điều khiển các thiết bị, lập trình nhúng, lập trình MCU,...cho các thiết bị.

- Thực hiện lập trình các phần mềm của ứng dụng giao tiếp với người dùng trên các thiết bị.

Tuyển dụng vị trí chuyên gia thiết kế phần mềm điện tử viễn thông
Tuyển dụng vị trí chuyên gia thiết kế phần mềm điện tử viễn thông

Với vị trí này thì yêu cầu bạn cần phải có trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp từ đại học trở lên với chuyên ngành liên quan đến điện tử viễn thông, công nghệ thông tin,... Mức thu nhập của chuyên gia thiết kế phần mềm điện tử viễn thông khá tốt, từ khoảng 10 – 20 triệu đồng/tháng, cũng có thể lên đến 40 – 50 triệu đồng/tháng nếu như có trình độ cao và năng lực tốt.

2.3. Tuyển dụng vị trí kỹ sư thiết kế vi mạch điện tử viễn thông

Đây là công việc đang khá “hot” hiện nay trong ngành điện tử viễn thông và cũng có nhu cầu tuyển dụng, tìm kiếm rất lớn. Đối với vị trí này thì yêu cầu bạn sẽ phải tốt nghiệp từ đại học trở lên với các chuyên ngành liên quan đến điện tử viễn thông, công nghệ thông tin. Mức thu nhập đối với vị trí này cũng thuộc top rất hấp dẫn, từ 15 – 25 triệu đồng/tháng tùy theo trình độ và kinh nghiệm làm việc.

Tuyển dụng vị trí kỹ sư thiết kế vi mạch điện tử viễn thông
Tuyển dụng vị trí kỹ sư thiết kế vi mạch điện tử viễn thông

Công việc của một kỹ sư thiết kế vi mạch điện tử viễn thông như sau:

- Thực hiện thiết kế các mạch điện tử theo yêu cầu của các dự án trong doanh nghiệp như là mạch nguồn, mạch điều khiển cơ, mạch sạc pin,...

- Tính toán và tiến hành mô phỏng các mạch nguyên lý theo các dự án.

- Là người sẽ trực tiếp lựa chọn các linh kiện điện tử, các layout và cũng mô phỏng các layout đó.

- Liên kết, phối hợp với một số bộ phận liên quan khác để đảm bảo tiến độ công việc được thực hiện tốt nhất.

2.4. Tuyển dụng vị trí kỹ thuật viên Internet

Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ cùng vai trò hết sức quan trọng của Internet đối với đời sống của con người thì kỹ thuật viên Internet cũng là một vị trí việc làm không thể thiếu. Bởi thực tế nhu cầu về các vấn đề liên quan đến hệ thống mạng vẫn luôn cần đến trong hoạt động công việc hay vui chơi, giải trí,... Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng hay tìm kiếm việc làm kỹ thuật viên Internet tại Quảng Bình vẫn không ngừng tăng lên.

Tuyển dụng vị trí kỹ thuật viên Internet
Tuyển dụng vị trí kỹ thuật viên Internet

Đối với các kỹ thuật viên Internet thì công việc cụ thể của họ bao gồm như sau:

- Thực hiện công việc triển khai lắp đặt các hệ thống đường truyền mạng cũng như cap truyền hình do doanh nghiệp cung cấp theo yêu cầu của khách hàng.

- Tiến hành cài đặt các hệ thống mạng gia đình hay doanh nghiệp và hướng dẫn khách hàng thật chi tiết, cụ thể về cách sử dụng kèm theo các chức năng của từng bộ phận thiết bị.

- Tiếp nhận những yêu cầu, các ý kiến phản hồi từ khách hàng để báo cáo lên cấp trên và có các chiến lược hoàn thiện sản phẩm hơn theo nhu cầu khách hàng.

 Với vị trí kỹ thuật viên Internet thì tiêu chí tuyển dụng không quá cao, bạn chỉ cần có kiến thức chuyên môn tốt, am hiểu về lĩnh vực và có sức khỏe tốt là có thể làm được. Mức thu nhập dành cho vị trí này dao động từ 6 – 9 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực của mỗi người.

3. Yêu cầu tuyển dụng đối với việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Bình

Đối với mỗi ngành nghề, vị trí công việc đều sẽ có những yêu cầu tuyển dụng khác nhau và với ngành điện tử viễn thông cũng vậy. Tuy nhiên, xét theo tiêu chí chung thì cần đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

- Điện tử viễn thông là một ngành thuộc lĩnh vực công nghệ, do đó rất đòi hỏi về sự năng động, thông minh, nhạy bén trong việc tiếp thu kiến thức, theo kịp xu thế thời đại và sáng tạo ra những ý tưởng mới mẻ, từ đó áp dụng vào thực tế và mang đến hiệu quả công việc cao.

- Kiên trì và nhẫn nại là tố chất không thể thiếu đối với một người làm trong ngành điện tử viễn thông bởi bạn sẽ phải thường xuyên làm việc với các linh kiện, mạch điện,... các chi tiết rất nhỏ, yêu cầu sự tỉ mỉ và nếu không có sự kiên trì sẽ chắc chắn sẽ rất dễ bỏ cuộc.

- Làm việc trong ngành điện tử viễn thông đòi hỏi bạn phải là người biết đặt ra mục tiêu, có đam mê để phấn đấu hết mình. Bởi thực chất đây là một ngành khá khó, do đó, khi đã quyết định theo đuổi thì phải có mục tiêu và phấn đấu.

Yêu cầu tuyển dụng đối với việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Bình
Yêu cầu tuyển dụng đối với việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Bình

- Luôn biết tìm tòi, nghiên cứu và có chí hướng bởi ngành điện tử viễn thông như đã nói thuộc lĩnh vực công nghệ, do đó rất nhanh đổi mới, phát triển từng ngày. Nếu bạn mãi đi thụt lùi phía sau, không có sự tìm tòi cái mới, không có chí hướng phát triển thì chắc chắn sẽ không thể theo đuổi đến cùng nghề này.

- Ngoại ngữ cũng là một tiêu chí quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên bởi ngành này có rất nhiều những thuật ngữ chuyên môn và chủ yếu là sử dụng tiếng nước ngoài. Do đó, để theo đuổi được ngành này, bạn cũng cần phải học tập, trau dồi về trình độ ngoại ngữ thật tốt.

- Kỹ năng làm việc nhóm là yếu tố không thể thiếu đối với các công việc trong ngành điện tử viễn thông. Bởi thực tế để phát triển ra được một phần mềm, một hệ thống các mạch điện tử không phải dễ dàng mà một người  có thể làm được. Do đó, tinh thần làm việc nhóm cao chính là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với nghề này.

4. Kinh nghiệm tìm việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Bình nhanh và hiệu quả nhất

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Bình. Tuy nhiên bạn đang loay hoay không biết nên tìm việc ở đâu, tìm như thế nào để có được một công việc uy tín và tốt nhất. Đây là tâm lý chung của rất nhiều người, nhất là đối với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp. Bởi thực tế mặc dù nhu cầu tuyển dụng việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Bình đang ngày càng lớn nhưng tình trạng lừa đảo vẫn diễn ra, khiến các ứng viên hoang mang trong quá trình tìm việc. Rất nhiều các trung tâm giới thiệu việc làm ma ra đời, lợi dụng thực trạng tuyển dụng đó để lừa đảo các bạn sinh viên, những người chưa có kinh nghiệm tìm việc làm. Kết quả là rất nhiều người phải mất tiền oan cho các dịch vụ đó mà vẫn không có được việc làm.

Kinh nghiệm tìm việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Bình nhanh và hiệu quả nhất
Kinh nghiệm tìm việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Bình nhanh và hiệu quả nhất

Vậy thì một giải pháp dành cho bạn nếu đang có nhu cầu tìm việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Bình đó là truy cập vào website timviec365.vn – một trang web tuyển dụng uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay về cung cấp các thông tin tuyển dụng chất lượng nhất, đã qua các khâu kiểm duyệt kỹ lưỡng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tìm việc làm tại đây.

Chỉ cần một vài giây truy cập vào website timviec365.vn, bạn đã có thể tìm kiếm được 1 vị trí việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Bình theo địa điểm gần mình nhất, theo thời gian làm việc hay so sánh mức lương,... Tất cả những thao tác đó đều được thực hiện online một cách nhanh chóng mà không phải tốn quá nhiều thời gian, công sức như trước kia. Đặc biệt, bạn cũng có thể tạo và tải các mẫu CV đẹp, độc đáo nhất hoàn toàn miễn phí chỉ với một click chuột.

Hy vọng bài viết trên đây đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và cần thiết nhất về vấn đề việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Bình. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng tìm được cho mình một công việc trong ngành điện tử viễn thông thật phù hợp và có một sự nghiệp tốt trong trương lai nhé!

>>> Ứng viên tìm việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Bình có thể tham khảo thêm:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype