Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại sóc trăng

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Sóc Trăng tháng 12/2021 (1 việc làm)

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Kỉ sư phần mềm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Sóc Trăng mảnh đất sở hữu cho mình nhiều tiềm năng phát triển kinh tế đã và đang tạo điều kiện việc làm hấp dẫn cho nhiều công việc, ngành nghề khác nhau trong đó có việc làm điện tử việc thông. Vậy nhu cầu tuyển dụng và việc làm điện tử viễn thông tại Sóc Trăng ra sao? Cùng timviec365.vn tìm hiểu công việc này bạn nhé!

1. Những điều kiện thuận lợi cho ngành điện tử viễn thông tại Sóc Trăng

Sóc Trăng là tỉnh thuộc ven biển đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Nơi đây sở hữu cho mình rất nhiều điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế tạo cơ hội việc làm đa dạng. Đặc biệt, Sóc Trăng ngày càng đẩy mạnh hoàn thiện hóa cơ sở hạ tầng, làm nền tảng cho sự phát triển các ngành khác mà tiêu biểu trong đó phải kể tới ngành điện tử viễn thông. Từ đó tạo cơ hội việc làm điện tử viễn thông cho nơi đây.

Những điều kiện thuận lợi cho ngành điện tử viễn thông tại Sóc Trăng
Những điều kiện thuận lợi cho ngành điện tử viễn thông tại Sóc Trăng

Với những định hướng phát triển và xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, làm nền tảng để phát triển những ngành kinh tế khác đã giúp Sóc Trăng đầu tư nhiều hơn cho hệ thống cơ sở hạ tầng mà tiêu biểu trong đó là điện tử viễn thông. Đây được xem là điều kiện thuận lợi đầu tiên, cốt yếu để việc làm điện tử viễn thông nơi đây phát triển.

Ngoài nền tảng về cơ sở vật chất, việc làm điện tử viễn thông còn đa dạng về hình thức làm việc cũng như các doanh nghiệp làm việc. Người tìm việc có thể ứng tuyển các vị trí trong các doanh nghiệp và tập đoàn lớn như VNPT, FPT, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, … Bên cạnh đó, Sóc Trăng cũng sở hữu rất nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ như Khu công nghiệp An Nghiệp, Công ty TNHH Tuntex Sóc Trăng, Khu công nghiệp Vĩnh Châu, Khu công nghiệp Long Hưng, Khu công nghiệp Mỹ Thanh, … cũng đã và đang tạo nền tảng và cơ hội việc làm điện tử viễn thông hấp dẫn tại Sóc Trăng.

2. Tương lai phát triển của ngành ĐTVT và việc làm điện tử viễn thông tại Sóc Trăng

2.1. Việc làm điện tử viễn thông tại Sóc Trăng có nhiều điều kiện phát triển trong tương lai

Kỹ thuật điện tử viễn thông là một trong những ngành kỹ thuật lớn nhất và tinh vi nhất. Nó đã làm cho nó niên quan mật thiết từ hệ thống sản xuất cho đến hệ thống các sản phẩm điện tử trong đời sống hằng ngày như tivi, tủ lạnh, radio, … Điện tử viễn thông cũng có vai trò chính trong việc cải thiện năng suất trong các ngành công nghiệp như dầu mỏ, năng lượng, nông nghiệp và rất nhiều lĩnh vực kinh tế quan trọng khác.

Việc làm điện tử viễn thông tại Sóc Trăng có nhiều điều kiện phát triển trong tương lai
Việc làm điện tử viễn thông tại Sóc Trăng có nhiều điều kiện phát triển trong tương lai

 Một kỹ sư điện tử làm việc theo nhóm để thiết kế, chế tạo, sản xuất, thử nghiệm và giám sát việc sản xuất các sản phẩm và hệ thống phức tạp, tức là các thiết bị và linh kiện điện tử. Ngoài ra, họ còn làm việc cho một số ngành công nghiệp bao gồm bệnh viện, công nghiệp máy tính, hệ thống xử lý dữ liệu điện tử để liên lạc và quốc phòng, ... Họ làm việc với bộ vi xử lý, sợi quang, viễn thông, truyền hình, radio, … Kỹ thuật điện tử là ngành phát triển nhanh chóng  cơ hội việc làm cho các chuyên gia lành nghề.

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là ngành nghề tương đối mới tại Sóc Trăng cùng với điều kiện thúc đẩy sự phát triển như vậy, kỹ thuật điện tử viễn thông trong tương lai sẽ đối diện với nguy cơ thiếu nhân lực trầm trọng, đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho người tìm việc đặc biệt là những ứng viên có trình độ, năng lực tại đây.

2.2. Cơ hội tìm việc làm điện tử viễn thông tại Sóc Trăng đa dạng với nhiều loại hình công việc

Mặc dù nói điều này, không có gì chắc chắn nhưng dễ dàng nhận thấy rằng ngành điện tử viễn thông sẽ là một dòng hướng phát triển đầy hứa hẹn và kiến ​​thức đầy đủ trong lĩnh vực này, khi được kết hợp với bộ kỹ năng cụ thể, đủ điều kiện cho từng cá nhân mở rộng. Việc làm điện tử viễn thông tại Sóc Trăng rất đa dạng với nhu cầu tuyển dụng cao tại một số vị trí tiêu biểu sau:

1. Kỹ sư điện tử: Với sự gia tăng mới nổi trong ngành công nghiệp điện tử, các công ty hàng đầu mới đang mọc lên để đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu dùng. Hồ sơ của kỹ sư điện tử có nhu cầu lớn trên thị trường và điều này đã tạo ra rất nhiều cơ hội cho những người khao khát làm việc trong môi trường điện tử viễn thông năng động, hiện đại trên chính quê hương của mình.

2. Kỹ sư điện tử và truyền thông: Sinh viên ECE cũng có thể theo đuổi trong khu vực làm việc của các hệ thống truyền thông, kết nối và phát sóng. Công việc này chủ yếu được nhắm mục tiêu để củng cố thiết bị điện tử, khái niệm hóa khung mạng truyền thông và đảm bảo thực hiện hoàn hảo của nó.

Cơ hội tìm việc làm điện tử viễn thông tại Sóc Trăng đa dạng với nhiều loại hình công việc
Cơ hội tìm việc làm điện tử viễn thông tại Sóc Trăng đa dạng với nhiều loại hình công việc

3. Kỹ sư thiết kế và phát triển điện tử: Thiết kế và phát triển điện tử là một trong những lựa chọn ưu tiên nhất của các sinh viên tốt nghiệp ECE, những người muốn có triển vọng rực rỡ trong lĩnh vực thiết kế và phát triển điện tử.

 4. Kỹ sư hỗ trợ máy tính để bàn: Hồ sơ của Kỹ sư hỗ trợ máy tính để bàn là bắt buộc trong hầu hết mọi công ty CNTT và không CNTT. Điều này có nghĩa là sẽ không có sự khan hiếm các lựa chọn công việc cho sinh viên tốt nghiệp ECE ở vị trí này.

5. Kỹ sư điều khiển hệ thống: Công việc kỹ sư điều khiển hệ thống không chỉ bao gồm việc thiết kế các hệ thống phức tạp mà còn thử nghiệm nó. Đây là một trong những lý do tại sao các ứng cử viên cho hồ sơ này được tuyển dụng làm giám sát viên kỹ thuật, quản lý kiểm soát hệ thống, …

Đây được xem là những vị trí trong tương lai sẽ rất khát nhân lực tại Sóc Trăng, cùng với nhu cầu tuyển dụng cao, đa dạng, kỹ sư điện tử viễn thông tại Sóc Trăng còn có chế độ lương thưởng hấp dẫn đối với người lao động. Ngoài ra còn chế độ phụ cấp, du lịch, thăng tiến rõ ràng, ... hàng năm.

2.3. Xu hướng việc làm kỹ thuật điện tử tại Sóc Trăng trong tương lai

Người ta dự đoán rằng việc làm cho các kỹ sư sẽ tăng 7% từ năm 2016 đến năm 2026. Hơn nữa, người ta cũng thấy rằng việc làm trong lĩnh vực điện tử viễn thông đã được phát triển đa dạng một cách đáng kể trong vài năm qua. Sự phát triển này không chỉ tại Sóc Trăng mà phát triển trên địa bàn cả nước nói chung.

Xu hướng việc làm kỹ thuật điện tử tại Sóc Trăng trong tương lai
Xu hướng việc làm kỹ thuật điện tử tại Sóc Trăng trong tương lai

Lý do đằng sau sự thay đổi tích cực này của gió là mối quan hệ ngày càng tăng giữa ngành công nghiệp điện tử và công nghệ kỹ thuật số. Việc áp dụng công nghệ điện tử và viễn thông trong các lĩnh vực, chẳng hạn như thông tin vệ tinh và di động, viễn thông kỹ thuật số, điện tử công suất, … đã tạo ra các lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời. Ngoài ra, các công ty sản xuất, tập đoàn đa quốc gia (MNC), tập đoàn nghiên cứu hoặc công nghiệp, cơ quan chính phủ, công ty sản xuất hàng không vũ trụ, sản xuất điện tử tiêu dùng, sản xuất công cụ chăm sóc sức khỏe, an ninh quốc phòng, ... và rất nhiều ngành nghề khác đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành kỹ thuật điện tử.

Những kỹ sư điện tử viễn thông là những người rất giỏi trong việc quản lý nghiên cứu quy mô lớn, lên ý tưởng, thiết kế, phát triển và thử nghiệm các thiết bị điện tử được sử dụng trong các thiết bị liên lạc mới nhất và các thiết bị công nghệ tiện dụng khác, như điện thoại thông minh, máy tính bảng, bộ xử lý, đồng hồ đeo tay thông minh, thiết bị thông minh, … 

Nhìn chung, người ta có thể nói rằng các kỹ năng của các kỹ sư điện tử viễn thông trong việc lập kế hoạch, thực hiện quy trình thử nghiệm, đóng khung bố trí hệ thống và phân phối sản phẩm cuối một cách hoàn hảo giúp nâng cao giá trị thị trường của họ. Điều này có nghĩa là với tư cách là một sinh viên tham vọng của điện tử viễn thông, các ứng viên cần đảm bảo họ chọn đúng khóa học về kỹ thuật điện tử viễn thông để đáp ứng yêu cầu khắt ke của công việc và đặc biệt là xác định chính xác những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho ngành điện tử viễn thông của mình.

3. Top việc làm điện – điện tử tại tại Sóc Trăng tuyển dụng đa dạng – cơ hội việc làm cho bạn

Việc làm điện tử viễn thông tại Sóc Trăng rất đa dạng với nhiều công việc, ngành nghề cũng như nhiều sự chọn lựa trong về môi trường làm việc khác nhau. Ứng viên có thể tìm việc làm điện tử viễn thông tại các doanh nghiệp nhà nước đồng thời cũng có thể tìm việc làm điện tử viễn thông tại các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Top việc làm điện – điện tử tại tại Sóc Trăng tuyển dụng đa dạng – cơ hội việc làm cho bạn
Top việc làm điện – điện tử tại tại Sóc Trăng tuyển dụng đa dạng – cơ hội việc làm cho bạn

Truy cập timviec365.vn chúng ta có thể dễ dàng thấy được những công việc điện – điện tử tại Sóc Trăng được tuyển dụng rộng rãi với số lượng không nhỏ hiện. Cũng chính trên website này, mô tả chi tiết công việc, chế độ lương thưởng đã vô cùng đầy đủ và chính xác nhất. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn kể ra một số việc làm điện – điện tử được tuyển dụng nhiều hiện này đó là:

- Kỹ sư điện – điện tử và tự động hóa

- Thợ điện

- Lao động phổ thông trong các doanh nghiệp điện tử

- Sửa chữa thiết bị điện tử điện thoại di động

- Nhân viên bán hàng điện tử

- Quản trị mạng

- Kỹ sư phần mềm hệ thống.

- …

Nhìn chung, những công việc này đều được tuyển dụng với số lượng lớn, chưa kể tới, chế độ đãi ngộ rất hấp dẫn với định hướng phát triển trong tương lai ngày một thuận lợi hơn. Chưa kể tới, ứng viên làm việc trong những ngành nghề này còn có cơ hội thăng tiến rất hấp dẫn với chế độ đãi ngộ cao.

Kỹ sư điện – điện tử và tự động hóa
Kỹ sư điện – điện tử và tự động hóa

Sóc Trăng ngày nay đã và đang ngày càng đẩy mạnh phát triển kinh tế tạo điều kiện cho nhiều ngành nghề phát triển và nổi bật trong đó phải kể tới việc làm điện tử viễn thông. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ các thông tin về việc làm điện tử viễn thông tại Sóc Trăng cùng cơ hội tuyển dụng, yêu cầu công việc, … cho mình.

Ngoài điện tử viễn thông thì bạn có thể tìm việc làm ở Sóc Trăng với rất nhiều ngành nghề khác để có được một việc làm lương cao cho mình. Điều bạn cần làm là cập nhật những tin tức tuyển dụng trên timviec365 mỗi ngày và ứng tuyển sớm nhất.

Rất nhiều dự án phát triển kinh tế xã hội đang được đưa ra và thực hiện tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng, việc này khiến thị trường việc làm về hoạch định dự án tại đây đang được quan tâm rất nhiều. Người lao động đang rất mong muốn tìm việc làm hoạch định - dự án tại Sóc Trăng để có được cơ hội việc làm lương cao và nhiều cơ hội phát triển khác.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype