Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Du lịch mới nhất tại lạng sơn

Tuyển dụng, tìm việc làm Du lịch tại Lạng Sơn tháng 12/2021 (2 việc làm)

Shun Ying

nhân viên kinh doanh

Shun Ying

Hồ Chí Minh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Lào Cai

Hạn nộp: 05/02/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Du lịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Thực trạng tìm việc làm du lịch tại Lạng Sơn như thế nào?

Nước ta là một nước có rất nhiều các điểm du lịch nổi tiếng và được phân bổ ở khắp các tỉnh thành, trong đó có tỉnh Lạng Sơn. Ở Lạng Sơn chúng ta có thể du lịch vào bất cứ mùa nào trong năm.

Lạng Sơn là tỉnh nằm nằm ở vị trí cửa ngõ phía đông bắc của nước ta, nơi đây có khá nhiều thuận lợi về điều kiện thiên nhiên, đặc biệt còn có đường biên giới giáp ranh với Trung Quốc, ngoài ra còn có hai cửa khẩu biên giới, cửa khẩu quốc gia và các khu chợ nằm owr vùng biên giới. Với điều kiện vô cùng thuận lợi này thì việc phát triển du lịch là điều tất yếu của tỉnh.

 Thực trạng tìm việc làm du lịch tại Lạng Sơn như thế nào?
Thực trạng tìm việc làm du lịch tại Lạng Sơn như thế nào?

Lạng Sơn là một vùng đất đầy sự thiêng liêng, sự thiêng liêng ấy hầu như đã đi vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam với rất nhiều các công trình đền thờ, các điểm di tích nổi tiếng từ lâu đời nay đã chiêu mộ được rất nhiều các du khách trong và ngoài nước đến đây tham quan và tìm hiểu những nét đặc trưng về văn hóa, tín ngưỡng, dân tộc.

Nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nơi đây đang ngày càng chú trọng phát triển mạnh mẽ trong ngành du lịch để góp phần tăng cao hiệu quả kinh tế của cả nước nói chung và của tỉnh Lạng Sơn nói riêng.

2. Phát huy tiềm năng về di sản giúp bạn tìm việc làm du lịch tại Lạng Sơn

Nhắc đến Lạng Sơn là không thể không nhắc những di tích lịch sử, văn hóa cùng với những lễ hội truyền thống đặc trưng của các dân tộc thiểu số nơi đây. Ở đây tập trung nhiều các dân tộc thiểu số , vì vậy mà có nhiều nét văn hóa vô cùng đa dạng và phong phú

Phát huy tiềm năng về di sản giúp bạn tìm việc làm du lịch tại Lạng Sơn
Phát huy tiềm năng về di sản giúp bạn tìm việc làm du lịch tại Lạng Sơn

.

Bên cạnh những sự khác biệt về văn hóa này, Lạng Sơn còn có đề xuất xây dựng và phát triển các sản phẩm đặc thù du lịch. Du lịch càng được chú trọng và phát triển thì các bạn càng có cơ hội khi tìm việc làm trong ngành du lịch tại Lạng Sơn.

3. Cơ hội tìm việc làm du lịch tại Lạng Sơn

Lạng Sơn có nhiều khu danh thắng nổi tiếng như đỉnh Mẫu Sơn, Ải Chi Lăng,... Những địa điểm này rất nổi tiếng và mỗi năm kéo theo hàng nghìn lượt khách du lịch tới tham quan, nghỉ dưỡng. Vì vậy, bạn có thể đến đây và tìm cho mình một việc làm thích hợp trong ngành du lịch, đây sẽ là điều kiện rất tốt để bạn có thể phát triển sự nghiệp của mình.

Hiện tại ở đây là có các tuyến đường xuyên tỉnh đi lại bằng phẳng dễ dàng, rất thuận lợi cho khách du lịch di chuyển tới đây, và điều này sẽ giúp Lạng Sơn kéo thêm được rất nhiều lượt khách đổ về đây dừng chân. Và đương nhiên, lượng khách nhiều bạn hoàn toàn có thể tự tin xin việc trong ngành du lịch nơi đây.

Cơ hội tìm việc làm du lịch tại Lạng Sơn
Cơ hội tìm việc làm du lịch tại Lạng Sơn

Bởi vì nằm ở giáp ranh biên giới nên chúng ta không chỉ thu hút được lượng khách du khách trong nước mà còn thu hút được khá nhiều nhiều vị khách nước ngoài muốn tìm hiểu về văn hóa, bản sắc dân tộc, tín ngưỡng thờ tụng của nơi quy tụ nhiều nền văn hóa khác nhau như Lạng Sơn.

Khí hậu nơi đây vô cùng tót, mùa hè mát mẻ dễ chịu, không khí trong lành còn mùa đông thì lạnh buốt sương phủ trắng cả bầu trời, khí hậu độc đáo như vậy đã chinh phục được biết bao con tim trên cả nước muốn được về đây để trải nghiệm cảm giác tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng này. 

Với những điểm thu hút của tỉnh trên đây thì tôi nghĩ không có lý do gì mà bạn lại không thử một lần bước chân đến nơi đây để trải nghiệm và phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực du lịch cả.

4. Những vị trí bạn có thể tìm việc làm du lịch tại Lạng Sơn

Đại đa số khi nhắc đến việc làm ngành du lịch thì các bạn thường nghĩ ngay tới hướng dẫn viên du lịch. Tị sao lại như vậy? Nguyên nhân chính ở đây là hướng dẫn viên du lịch các bạn đã được gặp rất nhiều, được tiếp xúc nhiều và hầu như trong các tour du lịch thì chỉ thấy hướng dẫn viên du lịch xuất hiện chuyện trò với du khách mà thôi. Tuy nhiên thì ngành du lịch nó còn rất nhiều các vị trí khác nhau, đó là những vị trí nào thì ngay sau đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết nhé!

4.1. Các bạn có thể tìm việc làm quản lý ngành du lịch

Đây là vị trí không mấy lộ diện ra ngoài và không trực tiếp tiếp xúc với khách hàng tuy nhiên thì họ có một nhiệm vụ vô cùng lớn, ho phải quản lý rất nhiều nhân viên, các công việc được diễn ra trong công ty của mình để làm sao giám sát được, nắm bắt được tình hình hoạt động của công ty như thế nào và từ đó sẽ có những giải pháp khắc phục cho những vấn đề không hay xảy ra.

Là nghề này thì chủ yếu chỉ ngồi trong văn phòng, làm việc với các hồ sơ, dự án và báo cáo, thỉnh thoảng cũng sẽ đi gặp quản lý đối tác khách hàng khi có vấn đề phát sinh cần trao đổi trực tiếp.

Những vị trí bạn có thể tìm việc làm du lịch tại Lạng Sơn
Những vị trí bạn có thể tìm việc làm du lịch tại Lạng Sơn

Yêu cầu đối với vị trí này đó là bạn phải là người am hiểu về du lịch, là người có kiến thức sâu rộng về chuyên môn, yêu cầu có kỹ năng giao tiếp tốt thì mới có thể đảm nhận vị trí quản lý này.

Vị trí này cần một người đã có kinh nghiệm trong ngành mới có đầy đủ tố chất để hoàn thành nhiệm vụ. Đối với các bạn sinh viên mới ra trường thì đây chưa phải là vị trí phù hợp dành cho các bạn tuy nhiên hãy xem như đây là mục tiêu để các bạn cố gắng đạt được bằng cách nỗ lực làm việc và phấn đấu, cơ hội sẽ đến với các bạn.

Việc làm này có mức lương khá cao, lương khởi điểm khoảng từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng một tháng. Yêu cầu công việc phức tạp dẫn đến mức lương nhận được cao đây là điều tất yếu trong cuộc sống. 

4.2. Tìm việc làm nhân viên marketing du lịch

Marketing du lịch là một bộ phận vô cùng quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Ngành du lịch vị trí càng quan trọng hơn bao giờ hết. Nhân viên marketing du lịch là người làm nhiệm vụ nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để từ đó phát triển dịch vụ của công ty theo hướng tích cực phù hợp với khách hàng hơn.

Ngoài ra, họ còn nghiên cứu thị trường theo yêu cầu của ban lãnh đạo công ty, thực hiện các hoạt động quảng bá dịch vụ với những mức giá cạnh tranh nhất cho khách hàng lựa chọn.

Công việc này đòi hỏi phải đi lại thường xuyên, gặp gỡ khách hàng nhiều và cần có kỹ năng giao tiếp phù hợp với các bạn trẻ, năng động yêu thích công việc và muốn khám phá bản thân.

Mức lương của vị trí này khởi điểm khoảng 4-6 triệu, tuy nhiên còn tùy thuộc vào năng lực làm việc của bạn ra sao, có nhiều khách hàng suwr dụng dịch vụ thì mức lương của bạn sẽ tăng lên.

Ngày nay, tâm lý con người ngày càng phức tạp thì vị trí kinh doanh càng phải nỗ lực hơn rất nhiều để nắm bắt đúng, kịp thời áp dụng để cho ra những sản phẩm dịch vụ du lịch mới. Đây cũng là lý do mà vị trí này luôn được coi trọng và tuyển dụng nhiều tại nơi có nhiều danh thắng như Lạng Sơn.

4.3. Việc làm hướng dẫn viên du lịch tại Lạng Sơn

Đây là công việc được coi là đại diện của ngành du lịch bởi vì khi nhắc tới tìm việc du lịch là họ nghĩ ngay tới công việc này. Đây là công việc nhìn có vẻ thoải mái, được đi nhiều nơi, giao tiếp, nói chuyện gặp gỡ với nhiều người tuy nhiên cũng cần có những yêu cầu nhất định mới có thể làm được. Việc của một hướng dẫn viên du lịch phải làm đó chính là đón tiếp khách, tổ chức các hoạt động du lịch như tham quan, nghỉ dưỡng tại các điểm du lịch, hướng dẫn điều hành các hoạt động ăn uống, ngủ nghỉ, đi lại của hành khách và đảm bảo sự an toàn cho họ trong suốt chuyến hành trình đó.

Những vị trí bạn có thể tìm việc làm du lịch tại Lạng Sơn
Những vị trí bạn có thể tìm việc làm du lịch tại Lạng Sơn

Để trở thành một hướng dẫn viên làm việc tại Lạng Sơn, bạn không cần phải có ngoại hình quá xuất sắc, chỉ cần am hiểu chuyên sâu về những địa điểm du lịch trên cả nước, có kỹ năng giao tiếp tốt, biết tiếng anh hoặc tiếng nước ngoài khác, nhanh nhẹn, linh hoạt trong việc xử lý các tình huống phát sinh xảy ra. Và một điều đặc biệt rất cần có ở người hướng dẫn viên du lịch đó chính là sức khỏe, phải có sức khỏe tốt, dẻo dai mới có thể đồng hành cùng khách hàng của mình trong mọi chuyến đi.

Hướng dẫn viên du lịch có thể làm việc cho các công ty du lịch hoạt động ở Lạng Sơn, haowcj cũng có thể làm ở những ban quản lý danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử,...

Về mức lương của vị trí này thì tùy thuộc vào từng trình độ của bạn, bạn chỉ chuyên huwóng dẫn cho người Việt Nam mức lương sẽ khác, hướng dẫn cho du khách nước ngoài sẽ khác, thường thì xuất phát ở mức 5-6 triệu còn cao hơn là ở mức trên dưới 10 triệu. Và ngoài ra con số này còn được quyết định ở việc bạn hướng dẫn ở trong nước hay hướng dẫn ở nước ngoài.

4.4. Nhân viên lễ tân ngành du lịch tại Lạng Sơn

Công việc của lễ tân chính là đứng ở quầy lễ tân trực điện thoại của khách hàng, trả lời những thắc mắc hoặc những khiếu nại của khách hàng về dịch vụ sản phẩm của công ty mình. Ngoài ra còn thực hiện việc tiếp đón khách tới công ty và tiếp nhận thông tin của khách, tư vấn về dịch vụ khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Công việc này đòi hỏi các bạn có ngoại hình ưa nhìn, biết ngoại ngữ để giao tiếp với người nước ngoài, khéo léo trong cách ứng xử, giao tiếp,...

Nếu như bạn có đủ khả năng và yêu thích công việc này thì bạn có thể ứng tuyển vào vị trí này để làm việc.

Mức lương của lễ tân thì rơi vào khoảng 4-5 triệu đồng một tháng.

Đây là những việc làm phổ biến trong ngành du lịch, nếu có đủ năng lực và am hiểu về lĩnh vực du lịch thì bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào một trong những vị trí trên đây, đến Lạng Sơn làm việc và cùng khám phá những trải nghiệm mới mẻ.

5. Các cách tìm việc làm du lịch tại Lạng Sơn

Các cách tìm việc làm du lịch tại Lạng Sơn
Các cách tìm việc làm du lịch tại Lạng Sơn

Một trong những cách tìm việc làm nhanh nhất tại Lạng Sơn hiện nay chính là bạn tìm trên mạng internet, trên trang web timviec365.vn bạn chỉ cần gõ thông tin việc làm bạn muốn tìm sẽ ra một danh sách việc làm tại Lạng Sơn cho bạn lựa chọn. Trang web này luôn cập nhật thường xuyên và liên tục những thông tin mới nhất đang được tìm kiếm nhiều nhất.

Trên đây là toàn bộ nội dung thông tin về cách tìm việc làm du lịch, và những vị trí việc làm bạn có thể tìm thấy tại Lạng Sơn. Đừng quên truy cập vào website timviec365.vn để cập nhật thông tin mới nhất về các ngành nghề khác.

Chúc các bạn sớm tìm được việc làm du lịch mà mình mong muốn.

>>> Xem thêm thông tin tìm việc làm ở Lạng Sơn được cập nhật mới nhất tại nhanh nhất tại website Timvec365.vn hứa hẹn mang đến nhiều thông tin việc làm hấp dẫn nhất hiện nay.

>>> Nếu bạn đang  tìm việc làm báo chí - truyền hình tại Lạng Sơn với một vị trí việc làm có mức thu nhập cao thì trang thông tin tuyển dụng việc làm Timviec365.vn hứa hẹn mang đến cho bạn những vị trí việc làm hấp dẫn nhất hiện nay.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype