Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Du lịch mới nhất tại quảng ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Du lịch tại Quảng Ninh tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Du lịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm du lịch tại Quảng Ninh là một trong những việc làm hấp dẫn nhất tại vùng đất này, thậm chí nó chỉ xếp sau ngành khai thác khoáng sản than tại đây. Lợi dụng những thuận lợi sẵn có của vùng miền cùng với đó là sự đầu tư của con người về dịch vụ cũng như chất lượng lao động đã khiến cho việc làm du lịch nói riêng và ngành du lịch nói chung có những điểm sáng mới. 

1. Những yếu tố thuận lợi cho việc làm du lịch tại Quảng Ninh 

Quảng Ninh là một tỉnh thuộc vùng Bắc bộ của Việt Nam. Đây là nơi được thiên nhiên ưu ái khi ban tặng cho rất nhiều các đặc điểm tự nhiên, địa hình đa dạng đẹp đến nao lòng. Cùng với đó Quảng Ninh cũng được xem là một vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc nên mức độ đầu tư cũng như số lượng doanh nghiệp cùng nền kinh tế xã hội ở đây khá là phát triển. Những điều này đã hôn thúc cho sự đi lên của Quảng Ninh, đặc biệt là trong việc tìm kiếm việc làm cho nhóm ngành du lịch tại đây. Vậy cụ thể những yếu tố thuận lợi nào dành cho ứng viên việc làm du lịch tại đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1.1. Thuận lợi về giao thông - di chuyển cho khách du lịch 

Thuận lợi về giao thông - di chuyển cho khách du lịch
Thuận lợi về giao thông - di chuyển cho khách du lịch 

Quảng Ninh hiện nay có một hệ thống giao thông khá là đầy đủ, từ chất lượng cơ sở hạ tầng cho đến hình thức và các loại phương tiện di chuyển, bao gồm nội tỉnh và ngoại tỉnh. Đây là một thuận lợi rất lớn đối với ngành du lịch bởi lẽ vấn đề di chuyển đi du lịch là một trong 3 nhu cầu của khách hàng: đi, ngủ nghỉ và chơi. Nó giúp cho việc lưu thông của khách du lịch trở nên dễ dàng hơn. Về loại hình phương tiện di chuyển, Quảng Ninh hiện có 5 tuyến đường phục vụ cho nhu cầu đi lại của mọi người như:

Đường cao tốc: Phục vụ cho các phương tiện lưu thông ô tô, xe khách, xe tải, taxi

Đường quốc lộ: Phục vụ cho tất cả các phương tiện bao gồm cả phương tiện công cộng nội tỉnh là xe bus

Đường sắt: Phục vụ cho vận tải hành khách hàng tuyến đường sắt quốc gia Bắc Giang - Quảng Ninh 

Đường thủy: với 39 cảng biển hàng khách phục vụ cho việc di chuyển đến các đảo và vùng biển của Quảng Ninh 

Đường hàng không: Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đang được chuẩn bị để phục vụ cho du khách đến tham quan Quảng Ninh, đặc biệt là Vịnh Hạ Long - danh lam thắng cảnh nổi tiếng cấp quốc gia của tỉnh. 

1.2. Đa dạng các địa điểm tham quan du lịch 

Đa dạng các địa điểm tham quan du lịch
Đa dạng các địa điểm tham quan du lịch 

Đặc biệt nói về thuận lợi của Quảng Ninh cho việc làm du lịch đó chính là số lượng các địa điểm tham quan của tỉnh lên đến hàng trăm nơi bao gồm: di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, biển, các lễ hội, làng truyền thống văn hóa, … Nhờ vậy mà ngành du lịch tại Quảng Ninh mới có những tiền đề để mở rộng nhiều việc làm hơn, tạo cơ hội phát triển cho người lao động ngành dịch vụ du lịch của địa phương. Số lượng các điểm du lịch này ít nhiều cũng tác động đến doanh thu của các công ty du lịch, đồng thời thu hút nhiều vốn đầu tư hơn, tạo ra cơ hội có được mức thu nhập cao cho nhân lực việc làm du lịch tại Quảng Ninh. Những địa du lịch nổi tiếng nhất ở Quảng Ninh, thu hút nhiều khách du lịch cũng như tạo ra nguồn thu lớn cho ngành du lịch tỉnh như:

Du lịch văn hóa, tâm linh: Chùa Yên Tử, Bãi cọc Bạch Đằng

Danh lam thắng cảnh: Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tự Long 

Du lịch biển: Bãi tắm Trà Cổ, Bãi tắm Bãi Cháy, Đảo Vân Đồn, Đảo Cô Tô Tuần Châu, ...

Với những địa điểm du lịch nổi tiếng này, Quảng Ninh đã thu hút không dưới hàng trăm công ty du lịch và các khách sạn, nhà hàng tạo thêm hàng nghìn các việc làm du lịch cho ứng viên, người lao động tại đây. Đó là nhu cầu tất yếu từ phía tỉnh lẫn doanh nghiệp và cả người lao động Quảng Ninh.  

2. Những việc du lịch nào phổ biến nhất tại Quảng Ninh hiện nay 

Có một đặc biệt đối với không chỉ riêng việc làm du lịch Quảng Ninh mà ở các tỉnh thành khác nói chung đó là, việc làm này có thể đáp ứng cho cả lao động phổ thông lẫn lao động trí thực. Thực vậy du lịch gắn liền với dịch vụ cho nên dễ hiểu thôi khi mà bên cạnh việc đầu tư phát triển định hướng, chiến lược, thì chúng ta bắt buộc phải cần đến những người bỏ sức lực để lao động và phục vụ cho các chiến lược đó được thực thi. Bởi vậy, một tỉnh có tiềm năng du lịch lớn như Quảng Ninh thì nó giải quyết được rất nhiều các vấn đề về việc làm cho tất cả các đối tượng lao động. Cụ thể với từng nhóm lao động sẽ có những việc làm như sau.

2.1. Việc làm du lịch cho lao động phổ thông tại Quảng Ninh 

Đối với lao động phổ thông, việc làm du lịch dành cho các bạn thường ưu tiên với những công việc sử dụng sức lao động chân tay và không yêu cầu về trình độ văn hóa hay chuyên môn. Tại Quảng Ninh, lao động phổ thông có thể chọn 1 trong 3 việc làm du lịch sau đây

2.1.1. Việc làm lái xe du lịch

Việc làm lái xe du lịch
Việc làm lái xe du lịch

Thứ nhất là việc làm lái xe, phục vụ cho mục đích di chuyển của khách du lịch. Đối với công việc này, các bạn có thể lựa chọn lái xe nội tỉnh với các phương tiện như taxi, tài xế xe buýt hoặc lái xe đường dài với các loại xe khách, hay xe hợp đồng du lịch di chuyển từ các tỉnh khác đến Quảng Ninh. Công việc này được xếp vào nhóm việc làm cho lao động phổ thông có mức lương cao nhất do số lượng khách đông cũng như nhu cầu di chuyển tương đối nhiều tại đây. Muốn ứng tuyển việc làm này, các bạn chỉ cần có bằng lái xe theo đúng loại xe hành nghề và một số am hiểu về các địa điểm du lịch tại địa phương để tiện cho việc hướng dẫn, di chuyển cho hành khách. 

2.1.2. Việc làm bảo vệ khu du lịch 

Thứ hai là việc làm bảo vệ các khu du lịch. Hiện nay, nhằm mục đích ngày một nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, xứng tầm quốc gia, Quảng Ninh bắt đầu thắt chặt an ninh ở một số khu du lịch để đảm bảo trật tự và thăm quan an toàn. Vì vậy. nhu cầu tuyển dụng bảo vệ, bộ phận an ninh tại các khu du lịch này cũng khá nhiều. Các bạn có thể ứng tuyển làm bảo vệ trông giữ xe, bảo vệ quầy hàng, an ninh đi tuần, … ở tại các khu du lịch thuộc tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt nhu cầu cao điểm hơn vào các mùa du lịch biển, lễ hội họ luôn cần tăng cường nhân lực bộ phận an ninh. Mức lương dành cho vị trí việc làm này cũng ở mức ổn định, dao động từ 5.000.000đ cho đến 7.000.000đ. 

2.1.3. Công nhân vệ sinh 

Công nhân vệ sinh
Công nhân vệ sinh 

Thứ ba là một việc làm có sự ưu tiên hơn dành cho lao động phổ thông nữ, đặc biệt là những phụ nữ trong độ tuổi trung niên khó tìm được việc. Đó là việc làm công nhân vệ sinh. Khi lượng khách đông lên, tạo doanh thu du lịch cho các công ty lẫn tỉnh Quảng Ninh song nó cũng dẫn đến một nhu cầu lớn về giải quyết vấn đề vệ sinh và môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp cho các điểm du lịch. Vì vậy bộ phận công nhân vệ sinh là không thể thiếu và các bạn có thể tìm đến để xin việc ở bất kỳ một điểm du lịch nào bao gồm cả chùa chiền, biển, khách sạn, nhà hàng, … Công việc này cũng có khả năng mang lại mức lương trung bình giúp trang trải cuộc sống cho nhiều đối tượng lao động như đã nói ở trên, có thể từ 4.000.000đ - 7.000.000đ

2.2. Việc làm du lịch cho lao động trí thức tại Quảng Ninh 

Để cho du lịch tỉnh Quảng Ninh nói chung các đơn vị, công ty về du lịch nói riêng có thể phát triển, không thể không có đội ngũ lao động trí thức làm việc trong ngành này. Với đối tượng lao động này, các bạn có thể chọn 1 trong 3 việc làm sau:

2.2.1. Hướng dẫn viên du lịch 

Điển hình nhất trong số các việc làm du lịch tại Quảng Ninh đó chính là hướng dẫn viên du lịch. Nếu như xu hướng việc làm này ở một số nơi khác có dấu hiệu nguội lạnh thì tại Quảng Ninh vẫn khá phát triển khi mà nơi đây có nhiều địa danh du lịch quốc gia, thu hút rất nhiều khách nước ngoài. Vì thế mà đội ngũ hướng dẫn viên du lịch rất cần thiết trong việc quảng bá hình ảnh Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh đến bạn bè quốc tế. Hướng dẫn viên du lịch có thể làm việc cho chính các khu du lịch đó, hoặc có thể xin ứng tuyển vào làm tại một công ty du lịch, dẫn tour nào đó trên địa bàn tỉnh. Mức lương của nghề này cũng khá hấp dẫn vì bên cạnh mức lương cứng còn có thêm tiền “boa” và tiền hoa hồng của công ty. 

Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch 

2.2.2. Điều hành tour

Nắm vai trò đứng sau các tour du lịch, đảm bảo cho tour thật hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu thăm quan vui chơi của khách, đó chính là việc làm điều hành tour. Công việc này chủ yếu xuất hiện ở những công ty đại lý du lịch tại Quảng Ninh, với nhiệm vụ là xây dựng các tour du lịch trong tỉnh trong ngày/ngắn ngày hoặc kết hợp giữa một địa điểm ở Quảng Ninh với các địa điểm ở các tỉnh thành khác trong thời gian dài ngày. Bên cạnh đó vị trí này đòi hỏi ứng viên phải có kiến thức về quản trị du lịch để có thể thực hiện các công việc điều phối, chỉ đạo, sắp xếp sao cho hoạt động dịch vụ du lịch của công ty được diễn ra trơn tru nhất. Mức lương dành cho vị trí cũng khá cao có thể dao động từ mức lương khởi điểm là 8.000.000đ/ 1 tháng. 

2.2.3. Marketing du lịch 

Và cuối cùng không thể không nhắc đến đó là việc làm marketing du lịch. Để du lịch thực sự phát triển và vang xa thương hiệu hơn, chắc chắn đội ngũ marketing là không thể thiếu. Marketing du lịch Quảng Ninh sẽ là những người xây dựng hình ảnh của du lịch tỉnh, thực hiện các kế quảng truyền thông, quảng bá. Tất cả nhằm hướng đến mục đích đạt doanh thu cao nhất cho công ty hay địa điểm du lịch đó. Khi ứng tuyển việc làm này, ngoài bằng cấp trình độ, ứng viên còn cần phải có những kinh nghiệm về làm du lịch tỉnh Quảng Ninh nói riêng và các địa điểm du lịch khác nói chung. Mức lương vị trí này có thể dao động từ 8.000.000đ đến 20.000.000đ đặc biệt vào những mùa đông khách. 

Marketing du lịch
Marketing du lịch 

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về kinh nghiệm tìm việc làm du lịch tại Quảng Ninh

>>>Quảng Ninh đang là tỉnh có nhiều ưu thế phát triển kinh tế, là tỉnh đi đầu trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, điều này thu hút nhiều là đầu tư trong và ngoài nước. Các công ty, doanh nghiệp, các khu công nghiệp được mở ra nhiều hơn tạo nhiều cơ hộ  tìm việc Quảng Ninh cho nhân lực tại địa phương cũng như một số lượng lao động từ nhiều nơi khác trở về. Bên cạnh đó du lịch phát triển cũng nhờ vào một phần không nhỏ đến tử các đài truyền hình tại địa phương đăng tin, quảng bá để cho du khác biết được những vẻ đẹp của Quảng Ninh. Xem chi tiết tìm việc làm báo chí - truyền hình tại Quảng Ninh trên Timviec365.vn để không bỏ lỡ những tin quan trọng đến tử các nhà tuyển dụng


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype