Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Du lịch mới nhất tại sơn la

Tuyển dụng, tìm việc làm Du lịch tại Sơn La tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Du lịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Sơn La là một tỉnh miền núi nằm ở vùng Tây Bắc Bộ, Việt Nam với sự phát triển kinh tế đa dạng ngành nghề và trong đó với ngành dịch vụ Du lịch có nhiều tiềm năng phát triển bởi các điều kiện tự nhiên cũng như điều kiện kinh tế các ngành nghề giúp cho sự phát triển của ngành Du lịch tại Sơn La có nhiều tiến bộ vượt bậc. Cùng đọc bài viết và tìm hiểu về điều kiện phát triển, xu hướng, địa chỉ tìm việc, thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm du lịch tại Sơn La.

1. Yếu tố tác động đến việc làm du lịch tại Sơn La

Được biết đến là vùng đất với địa hình chủ yếu là đồi núi thấp và hai cao nguyên lớn, không có đường ven biển cùng với nhiều cửa khẩu thì Sơn La được đánh giá là tình thành có sự giao thương buôn bán nhiều với sự phát triển kinh tế có nhiều điểm phát triển vượt bậc. Kinh tế tại Sơn La trong những năm gần đây có những bước chuyển mình và phát triển ở hầu hết các ngành nghề. Tuy nhiên nhìn vào thực tế thì những ngành phát triển vượt bậc, mang lại nguồn kinh tế cao cho địa bàn tỉnh Sơn La đó không thể bỏ qua đó là du lịch.

Yếu tố tác động đến việc làm du lịch tại Sơn La
Yếu tố tác động đến việc làm du lịch tại Sơn La

Du lịch tại Sơn La phát triển dựa trên nhiều yếu tố như khí hậu, địa hình, đây là tỉnh có khí hậu cận nhiệt đới ẩm vùng núi, địa hình bị chia cắt sâu và mạnh nên hình thành nhiều tiểu vùng khí hậu, phù hợp với cây trồng và vật nuôi vùng ôn đới và cùng với đó vùng dọc sông Đà phù hợp với cây rừng nhiệt đới xanh quanh năm, phù hợp với việc xây dựng các nông trường xanh cho khách du lịch tham quan và kết hợp du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Ngành du lịch tại Sơn La đã giúp cho kinh tế của Sơn La có sự thay đổi rõ rệt khi tập trung vào khai thác các hình thức dịch vụ, cung cấp các dịch vụ cho khách du lịch với chất lượng từ vừa tới cao cấp, tập trung ở 2 khu vực cao nguyên đó là Mộc Châu và Sơn La. Ngành du lịch trong những năm gần đây phát triển và kéo theo đó là sự phát triển không ngừng nghỉ của nền kinh tế tại Sơn La. Dựa trên cơ sở từ nhu cầu của du khách cũng như mức sống của người dân tăng cao, ngành Du lịch tại Sơn La được coi là ngành có tiềm năng phát triển không nhỏ. Nhu cầu đời sống của người dân ngày càng cao, những đòi hỏi khắt khe về việc ăn uống cũng như nghỉ dưỡng tăng cao. Người dân bắt đầu có xu hướng tìm cách hưởng thụ vào những dịp lễ tết và từ đó nhu cầu về Du lịch tại Sơn La bắt đầu phát triển.

Đây là điều kiện phát triển cho ngành Du lịch tại Sơn La và từ đó mở ra cơ hội việc làm cho nhiều lao động với nhiều vị trí tuyển dụng, đa dạng các hình thức lao động cũng như trải dài trình độ tuyển dụng lao động.

2. Thực trạng việc làm du lịch tại Sơn La

Với cơ sở phát triển rõ ràng và vững mạnh cũng như được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triển trong những năm tới thì nguồn nhân lực đang có xu hướng đổ dồn để tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như phát triển trong ngành du lịch tại Sơn La. Để định hướng công việc rõ ràng, người lao động nên tìm hiểu các thông tin xung quanh như thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm du lịch tại Sơn La hay thực trạng tìm việc làm để có định hướng chính xác nhất.

Cùng tìm hiểu một số thông tin mà người lao động quan tâm khi tìm việc làm du lịch tại Sơn La như là:

2.1. Thực trạng  về sự phát triển, tuyển dụng việc làm Du lịch tại Sơn La

Thực trạng  về sự phát triển, tuyển dụng việc làm Du lịch tại Sơn La
Thực trạng  về sự phát triển, tuyển dụng việc làm Du lịch tại Sơn La

Như đã biết Sơn La là tỉnh có đầy đủ các yếu tố để phát triển các ngành dịch vụ đặc biệt ngành du lịch tại Sơn La. Sơn La với sự phát triển không ngừng của ngành du lịch, các địa điểm du lịch ngày càng mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng phục vụ dịch vụ. Tại các khu du lịch ở Sơn La ngày càng chuyên nghiệp hóa quy trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Không chỉ vậy, ngành còn mở rộng quy mô cũng như nâng cao cơ sở hạ tầng, mở rộng các cơ sở buôn bán, cung cấp dịch vụ với nhiều loại hình, nhiều hình thức.

Ngoài các dịch vụ du lịch truyền thống, tại Sơn La còn cập nhập nhiều xu hướng, dịch vụ mới để làm hài lòng khách hàng. Với sự đa dạng về cảnh quan du lịch, và sự khai thác làm đẹp hợp lý cho thiên nhiên của mình, Sơn La đã đem lại sức thu hút không nhỏ từ các du khách trong nước cũng nước ngoài tới đây.

Sự phát triển của Du lịch tại Sơn La kéo theo nhu cầu tuyển dụng không nhỏ lượng lớn người lao động với nhiều vị trí. Tình trạng tuyển dụng luôn trong tình trạng khát nhân lực với nhu cầu tuyển dụng cao để đáp ứng sự phát triển kịp thời của ngành.

Từ đó cho thấy thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Du lịch tại Sơn La là thị trường hết sức sôi động. Đây là thị trường việc làm tiềm năng cũng như mở rộng cơ hội cho mọi lao động trên địa bàn và thu hút không nhỏ lao động từ nhiều nơi đổ về.

2.2. Thực trạng về nhu cầu tìm việc làm Du lịch tại Sơn La

Thực trạng về nhu cầu tìm việc làm Du lịch tại Sơn La
Thực trạng về nhu cầu tìm việc làm Du lịch tại Sơn La

Theo số liệu báo cáo thống kê, dân cư toàn tỉnh tại Sơn La là 1.248.416 người với mật độ dân số phân bố không đều, tại tp. Sơn La có mật độ lên hơn 300 người/km2, các huyện Mai Sơn, Mộc Châu, Thuận Châu có mật độ hơn 100 người/km2 bởi những thành phố này có sự phát triển vượt bậc hơn cả cũng như là nơi cung cấp việc làm và giải quyết vấn đề thất nghiệp cho hầu hết dân cư trên địa bàn. Vấn đề giải quyết việc làm cho người dân tìm việc là vấn đề được Đảng và tỉnh thành Sơn La hết sức quan tâm.

Ngoài ra trên địa bàn thành phố với sự phát triển của ngành Du lịch tại Sơn La còn thu hút không nhỏ lực lượng lao động từ nhiều nơi bởi nhận thấy tiềm năng phát triển cũng như cơ hội việc làm lớn của ngành Du lịch tại Sơn La, nhiều lao động đã bắt kịp xu hướng tìm việc, tìm kiếm cơ hội việc làm ngành Du lịch tại Sơn La như một hướng đi mới.

Nhu cầu tuyển dụng cao làm giảm sức cạnh tranh giữa nhiều ứng viên muốn ứng tuyển là sức hút không nhỏ với những người đang muốn ứng tuyển các vị trí trong ngành Du lịch tại Sơn La. Ngoài ra, ngành ngày càng mở rộng, chuyên nghiệp hóa cũng như mở ra nhiều vị trí việc làm mơ ước giúp ứng viên dễ dàng tìm kiếm các công việc phù hợp với bản thân và yêu cầu của ứng viên. Không thể không kể đến việc Du lịch tại Sơn La đang mở rộng quy mô với nhu cầu tuyển dụng lớn, chuyên nghiệp hóa với nhiều vị trí tuyển dụng giúp cho người lao động thỏa sức lựa chọn công việc.

Từ những thông tin trên ta dễ dàng nhận thấy thực trạng tìm việc làm Du lịch tại Sơn La đang có xu hướng tăng lên, người tìm việc bắt đầu chuyển hướng tìm việc làm trong ngành tìm việc làm Du lịch bởi sức hút nó quá lớn. Vì vậy để có thể tìm kiếm được công việc phù hợp nhanh nhất, ứng viên nên có sự tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ càng để tăng thêm cơ hội trước nhiều ứng viên khác khi nộp vào cùng một vị trí tuyển dụng.

3. Những vị trí bạn có thể tìm việc làm du lịch tại Sơn La

Đại đa số khi nhắc đến việc làm ngành du lịch thì các bạn thường nghĩ ngay tới hướng dẫn viên du lịch. Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân chính ở đây là hướng dẫn viên du lịch các bạn đã được gặp rất nhiều, được tiếp xúc nhiều và hầu như trong các tour du lịch thì chỉ thấy hướng dẫn viên du lịch xuất hiện chuyện trò với du khách mà thôi. Tuy nhiên thì ngành du lịch nó còn rất nhiều các vị trí khác nhau, đó là những vị trí nào thì ngay sau đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết nhé!

3.1. Các bạn có thể tìm việc làm quản lý ngành du lịch

Các bạn có thể tìm việc làm quản lý ngành du lịch
Các bạn có thể tìm việc làm quản lý ngành du lịch

Đây là vị trí không mấy lộ diện ra ngoài và không trực tiếp tiếp xúc với khách hàng tuy nhiên thì họ có một nhiệm vụ vô cùng lớn, ho phải quản lý rất nhiều nhân viên, các công việc được diễn ra trong công ty của mình để làm sao giám sát được, nắm bắt được tình hình hoạt động của công ty như thế nào và từ đó sẽ có những giải pháp khắc phục cho những vấn đề không hay xảy ra.

Là nghề này thì chủ yếu chỉ ngồi trong văn phòng, làm việc với các hồ sơ, dự án và báo cáo, thỉnh thoảng cũng sẽ đi gặp quản lý đối tác khách hàng khi có vấn đề phát sinh cần trao đổi trực tiếp.

Yêu cầu đối với vị trí này đó là bạn phải là người am hiểu về du lịch, là người có kiến thức sâu rộng về chuyên môn, yêu cầu có kỹ năng giao tiếp tốt thì mới có thể đảm nhận vị trí quản lý này.

Vị trí này cần một người đã có kinh nghiệm trong ngành mới có đầy đủ tố chất để hoàn thành nhiệm vụ. Đối với các bạn sinh viên mới ra trường thì đây chưa phải là vị trí phù hợp dành cho các bạn tuy nhiên hãy xem như đây là mục tiêu để các bạn cố gắng đạt được bằng cách nỗ lực làm việc và phấn đấu, cơ hội sẽ đến với các bạn.

Việc làm này có mức lương khá cao, lương khởi điểm khoảng từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng một tháng. Yêu cầu công việc phức tạp dẫn đến mức lương nhận được cao đây là điều tất yếu trong cuộc sống.

3.2. Tìm việc làm nhân viên marketing du lịch

Marketing du lịch là một bộ phận vô cùng quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Ngành du lịch vị trí càng quan trọng hơn bao giờ hết. Nhân viên marketing du lịch là người làm nhiệm vụ nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để từ đó phát triển dịch vụ của công ty theo hướng tích cực phù hợp với khách hàng hơn.

Tìm việc làm nhân viên marketing du lịch
Tìm việc làm nhân viên marketing du lịch

Ngoài ra, họ còn nghiên cứu thị trường theo yêu cầu của ban lãnh đạo công ty, thực hiện các hoạt động quảng bá dịch vụ với những mức giá cạnh tranh nhất cho khách hàng lựa chọn.

Công việc này đòi hỏi phải đi lại thường xuyên, gặp gỡ khách hàng nhiều và cần có kỹ năng giao tiếp phù hợp với các bạn trẻ, năng động yêu thích công việc và muốn khám phá bản thân.

Mức lương của vị trí này khởi điểm khoảng 4-6 triệu, tuy nhiên còn tùy thuộc vào năng lực làm việc của bạn ra sao, có nhiều khách hàng suwr dụng dịch vụ thì mức lương của bạn sẽ tăng lên.

3.3. Việc làm hướng dẫn viên du lịch tại Sơn La

Việc làm hướng dẫn viên du lịch tại Sơn La
Việc làm hướng dẫn viên du lịch tại Sơn La

Đây là công việc được coi là đại diện của ngành du lịch bởi vì khi nhắc tới tìm việc du lịch là họ nghĩ ngay tới công việc này. Đây là công việc nhìn có vẻ thoải mái, được đi nhiều nơi, giao tiếp, nói chuyện gặp gỡ với nhiều người tuy nhiên cũng cần có những yêu cầu nhất định mới có thể làm được. Việc của một hướng dẫn viên du lịch phải làm đó chính là đón tiếp khách, tổ chức các hoạt động du lịch như tham quan, nghỉ dưỡng tại các điểm du lịch, hướng dẫn điều hành các hoạt động ăn uống, ngủ nghỉ, đi lại của hành khách và đảm bảo sự an toàn cho họ trong suốt chuyến hành trình đó.

Để trở thành một hướng dẫn viên làm việc tại Sơn La, bạn không cần phải có ngoại hình quá xuất sắc, chỉ cần am hiểu chuyên sâu về những địa điểm du lịch trên cả nước, có kỹ năng giao tiếp tốt, biết tiếng anh hoặc tiếng nước ngoài khác, nhanh nhẹn, linh hoạt trong việc xử lý các tình huống phát sinh xảy ra. Và một điều đặc biệt rất cần có ở người hướng dẫn viên du lịch đó chính là sức khỏe, phải có sức khỏe tốt, dẻo dai mới có thể đồng hành cùng khách hàng của mình trong mọi chuyến đi.

Về mức lương của vị trí này thì tùy thuộc vào từng trình độ của bạn, bạn chỉ chuyên hướng dẫn cho người Việt Nam mức lương sẽ khác, hướng dẫn cho du khách nước ngoài sẽ khác, thường thì xuất phát ở mức 5-6 triệu còn cao hơn là ở mức trên dưới 10 triệu. Và ngoài ra con số này còn được quyết định ở việc bạn hướng dẫn ở trong nước hay hướng dẫn ở nước ngoài.

3.4. Nhân viên lễ tân ngành du lịch tại Sơn La

Công việc của lễ tân chính là đứng ở quầy lễ tân trực điện thoại của khách hàng, trả lời những thắc mắc hoặc những khiếu nại của khách hàng về dịch vụ sản phẩm của công ty mình. Ngoài ra còn thực hiện việc tiếp đón khách tới công ty và tiếp nhận thông tin của khách, tư vấn về dịch vụ khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Nhân viên lễ tân ngành du lịch tại Sơn La
Nhân viên lễ tân ngành du lịch tại Sơn La

Công việc này đòi hỏi các bạn có ngoại hình ưa nhìn, biết ngoại ngữ để giao tiếp với người nước ngoài, khéo léo trong cách ứng xử, giao tiếp,...

Mức lương của lễ tân thì rơi vào khoảng 5-6 triệu đồng một tháng.

Đây là những việc làm phổ biến trong ngành du lịch, nếu có đủ năng lực và am hiểu về lĩnh vực du lịch thì bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào một trong những vị trí trên đây, đến Sơn La làm việc và cùng khám phá những trải nghiệm mới mẻ.

4. Tìm việc làm Du lịch tại Sơn La  trên timviec365.vn

Tìm việc làm Du lịch tại Sơn La  trên timviec365.vn
Tìm việc làm Du lịch tại Sơn La  trên timviec365.vn

Một trong những cách tìm việc làm nhanh nhất tại Sơn La hiện nay chính là bạn tìm trên mạng internet, trên trang web timviec365.vn bạn chỉ cần gõ thông tin việc làm bạn muốn tìm sẽ ra một danh sách việc làm tại Sơn La cho bạn lựa chọn. Trang web này luôn cập nhật thường xuyên và liên tục những thông tin mới nhất đang được tìm kiếm nhiều nhất.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm việc làm Du lịch tại Sơn La sẽ trở nên đơn giản hơn, nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp với bản thân, có nhiều cơ hội để phát triển. Chúc các bạn may mắn!

Với những đặc điểm về điều kiện tự nhiên, kinh tễ xã hội các việc làm tại Sơn La ngành càng đa dạng, thêm nhiều cơ hội cho người lao động tại đây.

Du lịch Sơ La được nhiều tờ báo đăng bài giới thiệu, nếu bạn đang tìm việc làm báo chí - truyền hình tại Sơn La hãy tham khảo thêm các thông tin chi tiết tại timviec365.vn nhé


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype