Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Freelancer mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Freelancer tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (147 việc làm)

Nuti Drinks

Cộng tác viên

Nuti Drinks

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 12/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Gci Group

Cộng tác viên tư vấn khách hàng

Công Ty Tnhh Gci Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

CTCP Chứng Khoán Vps

Cộng tác viên

CTCP Chứng Khoán Vps

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Phú Hưng

Cộng tác viên tư vấn online

Công ty TNHH Phú Hưng

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 20/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CTCP Bio Farm Food

Cộng tác viên bán Đông Trùng Hạ Thảo

CTCP Bio Farm Food

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Luật ACC

CỘNG TÁC VIÊN MARKETING ONLINE

Công ty Luật ACC

Toàn quốc

Hạn nộp: 02/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Syner - G

CTV

Syner - G

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Coway Vina.

Cộng Tác Viên Kinh Doanh

Công ty TNHH Coway Vina.

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 29/10/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Trung Tâm Kinh Doanh Vnpt Hòa Bình

Cộng tác viên VNPT Hòa Bình

Trung Tâm Kinh Doanh Vnpt Hòa Bình

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Freelancer - Một trong những ngành nghề được săn đón nhất hiện nay, đặc biệt ở khu vực TP Hồ Chí Minh. Tại đây, nhịp phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế luôn song song với nhu cầu về nguồn nhân lực Freelancer ở mảnh đất màu mỡ mày. Tìm việc làm Freelancer tại Hồ Chí Minh ư? Có khó và phức tạp không? Nếu đó cũng là một sự thắc mắc của bạn, hãy để timviec365.vn giải đáp nhé!

1. Freelancer - Việc làm nhiều “đất diễn” nhất TP Hồ Chí Minh

Để đi tìm câu trả lời cho vấn đề tìm việc làm Freelancer tại Hồ Chí Minh, trước hết chúng ta cần biết rằng, tại TP Hồ Chí Minh - Trung tâm kinh tế thương mại bậc nhất nước ta đang nắm giữ những cơ hội việc làm Freelancer khủng đến thế nào dành cho bạn!

1.1. Khi Freelancer trở thành “xu hướng” tuyển dụng cũng như việc làm tại TP Hồ Chí Minh

Khi Freelancer trở thành “xu hướng” tuyển dụng cũng như việc làm tại TP Hồ Chí Minh
Khi Freelancer trở thành “xu hướng” tuyển dụng cũng như việc làm tại TP Hồ Chí Minh

Không chỉ riêng mỗi Việt Nam, cả thế giới từ lâu, Freelancer đã và đang “làm mưa làm gió” trên thị trường lao động nói chung. Trong khi mỗi sinh viên ra trường phải chật vật tìm kiếm những công việc hành chính, ngày ra về tám tiếng, không có sự sáng tạo và bứt phá trong công việc thì sự xuất hiện của Freelancer như một “làn gió” mới thổi vào thị trường lao động với đầy ắp sự tự do và thú vị.

Doanh nghiệp ngày nay đang đau đầu về vấn đề nhân sự, công việc thị nhiều nhưng lựa chọn chẳng được bao nhiêu. Ở thị trường việc làm TP Hồ Chí Minh, đã không ít lần các doanh nghiệp, tổ chức đã phải điêu đứng vì tuyển dụng thật sự không có hiệu quả, không đến nơi đến chốn. Chưa kể là, những ứng viên khi được nhận vào làm, chất lượng chuyên môn thì kém nhưng lại đòi hỏi lương thưởng, chế độ đãi ngộ vô cùng cao. Thuê Freelancer lại là một chuyện khác, có thể nói, đó là một trong những phương thức, giải pháp tuyển dụng tốt nhất cho các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh.

Những chủ doanh nghiệp hiện nay muốn theo dõi sát sao nhiệm vụ mà đã giao cho nhân viên được thực hiện khi nào, ở đâu và bằng cách nào thì chỉ có cách duy nhất là tuyển dụng những nhân viên làm việc toàn thời gian cho họ, ngay chính tại văn phòng của họ. Mặt khác, Freelancer không giống như những nhân viên doanh nghiệp mất công sức thuê về, lại càng tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn về thuế, về các loại bảo hiểm hay các loại trợ cấp, phụ cấp khác. Đồng thời, nhân sự ngành Freelancer các doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động text trình độ, kiểm soát và chủ động sàng lọc những ứng viên đủ hay không đủ tiêu chuẩn.

Xuất phát từ nhiều điểm lợi thế, càng ngày, các doanh nghiệp trên thị trường việc làm TP Hồ Chí Minh đang ngày càng có xu hướng ưa chuộng việc thuê Freelancer làm việc, bởi vừa tiết kiệm được chi phí, vừa lại không phải cam kết hay đảm bảo những phúc lợi lâu dài. Có thể khẳng định, không khí tìm việc làm Freelancer tại Hồ Chí Minh hiện nay đang sôi động hơn bao giờ hết!

1.2. Đa dạng lựa chọn công việc Freelancer: Từ Full-time cho đến Part-time

Đa dạng lựa chọn công việc Freelancer: Từ Full-time cho đến Part-time
Đa dạng lựa chọn công việc Freelancer: Từ Full-time cho đến Part-time

Nôm na thì công việc tự do này được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi vì sao? Đó là việc bạn sẽ có hơn một sự lựa chọn về hình thức làm việc, vì Freelancer có thể linh hoạt trong việc chọn làm việc cố định toàn thời gian hoặc làm việc bán thời gian. Freelancer được tự do hơn trong cách thức làm việc so với nhân viên thông thường, hơn nữa còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể ứng tuyển một lần với nhiều công việc, với nhiều nhà tuyển dụng khác nhau? Chỉ cần đảm bảo hoàn thành công việc đúng yêu cầu và đúng tiến độ. Bên cạnh đó, những bạn trẻ còn có thể làm việc với tư cách Freelancer hợp tác với một khách hàng trong một dự án nhất định ở một thời gian dài. Điều này có thể cho bạn cơ hội nhận được những ưu đãi đặc biệt từ vị khách hàng đó.

Nếu bạn là một chuyên gia trong chuyên ngành của mình, bạn có thể tự tin chọn công việc Freelancer như là một công việc chính trong sự nghiệp của bạn. Còn nếu như bạn chưa thực sự tự tin với năng lực, bạn cũng có thể trải nghiệm công việc Freelancer như một nghề tay trái, có thể cho bạn thêm thu nhập phụ bên cạnh công việc chính thức.

>>> Những nhà tuyển dụng hồ chí minh hot nhất và hấp dẫn nhất bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên trang tìm việc hàng đầu của Timviec365.vn, nhanh tay ứng tuyển những công việc phù hợp nhất với bạn.

2. Nhận ngay thông tin tuyển dụng khi tìm việc làm Freelancer tại Hồ Chí Minh

Có thể nói, công việc Freelancer là một trong những sự lựa chọn tốt của người tìm việc ở thị trường lao động TP Hồ Chí Minh. Nhưng nếu như, bạn chưa nhận ra cơ hội của mình có thể được hội tụ trong một tin tuyển dụng nào. Thì đừng quá lo lắng, bởi danh sách tin tuyển dụng mới nhất về tìm việc làm Freelancer tại Hồ Chí Minh dưới đây do timviec365.vn gợi ý sẽ không làm bạn phải thất vọng!

2.1. Tuyển dụng Blogger Freelancer tại TP Hồ Chí Minh

Blogger Freelancer
Blogger Freelancer

Công việc đầu tiên trong danh sách này khi tìm việc làm Freelancer tại Hồ Chí Minh không ai khác ngoài Blogger. Mặc dù Blog là một thuật ngữ khá cổ điển và truyền thống. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ tràn về, viết là một nghề không những có thể nuôi sống bạn, mà còn mang lại cho bạn nhiều sự trải nghiệm về cảm giác vô cùng thú vị. Bạn có thể trở thành một Blogger chuyên nghiệp với các chức danh công việc như: Copywriting, Content marketing, Creative writing,...

Hầu hết các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh luôn đặt mình trong bối cảnh cạnh tranh, họ nhận biết được tầm quan trọng của nội dung quảng cáo như thế nào. Chính vì vậy, một công việc để bạn rèn luyện và khám phá khả năng viết lách sáng tạo của mình là Blogger tự do. Bạn có thể ứng tuyển công việc này tại các doanh nghiệp chuyên về truyền thông, hay các Agency về quảng bá, tiếp thị.

Blogger Freelancer có thể có các mức thu nhập khác nhau, nhưng chủ yếu được quyết định bởi năng lực và chất lượng bài viết mà bạn tạo ra. Chính vì thế, ngoài khả năng viết lách, bạn cũng cần có một khối lượng kiến thức đa ngành, chuyên sâu, có sáng tạo, có bứt phá. Đặc biệt, công việc này có thể cho bạn mức thu nhập khủng nếu bạn có thêm một ngoại ngữ thứ hai, đặc biệt là tiếng Anh.

2.2. Tuyển dụng Editor Freelancer tại TP Hồ Chí Minh

Editor Freelancer
Editor Freelancer

Công việc thứ hai trong danh sách này, cũng được nhiều doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu tuyển dụng phổ biến, đó là biên tập, biên soạn nội dung tự do hay còn gọi là Editor Freelancer. Khách hàng của bạn sẽ yêu cầu bạn biên soạn tại trên nền tảng một nội dung có sẵn, bạn sẽ quan sát tổng thể, kiểm tra chi tiết từng câu từ, hành văn, ngữ pháp sao cho kết quả cuối cùng sẽ cho ra một nội dung chuẩn chủ đề, câu từ trôi chảy, hành văn hay, thông tin chính xác và đặc biệt là phải thu hút.

Nếu tham gia vào công việc này, bạn cũng có thể đưa ra những góp ý, đóng góp cho cách thức làm tài liệu, văn bản trở nên dễ đọc, dễ hiểu hơn. Bước cuối cùng trong quá trình xem xét một nội dung tài liệu là biên soạn lỗi. Quá trình này cần bạn phải đọc đi đọc lại nội dung, soát đi soát lại các lỗi. Có thể nói tính cẩn thận,, chi tiết và tỉ mỉ là những từ khóa thành công của công việc này!

2.3. Tuyển dụng Marketing Freelancer tại TP Hồ Chí Minh

Marketing Freelancer
Marketing Freelancer

TP Hồ Chí Minh - Nơi làm nên các tổ chức, tập đoàn, công ty danh tiếng của Việt Nam. Điều gì làm nên sự nổi bật và thương hiệu hấp dẫn này? Không ai khác đó chính là lực lượng Marketing đông đảo, hùng hậu trong thị trường khốc liệt về cạnh tranh. Bạn nghĩ sao về việc chọn Marketing trở thành một lựa chọn cho công việc Freelancer của bạn? Các sinh viên đã và đang theo đuổi chuyên ngành này đều có thể tham gia ứng tuyển công việc.

Bạn có thể tham dự những cuộc thảo luận, cuộc họp về dự án, kế hoạch và ý tưởng trong các chiến lược Marketing, nếu như bạn có những công cụ điện tử thông minh, có kết nối internet và có chuyên môn về PR hay tiếp thị quảng cáo. Ngày nay, không riêng gì TP Hồ Chí Minh, ở đâu, bạn cũng có thể tìm thấy những nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực này. Các doanh nghiệp có xu hướng thích tuyển dụng những Freelancer bên ngoài làm dịch vụ Marketing, bởi trên thực tế, họ đều là những cá nhân có kinh nghiệm, năng lực chất lượng.

Trở thành một nhà tiếp thị tự do, cho phép bạn chủ động hơn trong không gian và thời gian làm việc. Bạn có thể lên ý tưởng, nộp ý tưởng gián tiếp qua mạng, hay thi thoảng cũng có thể gặp gỡ khách hàng, đối tác của mình để trao đổi công việc hay những vấn đề khúc mắc.

2.4. Tuyển dụng dịch thuật viên Freelancer tại TP Hồ Chí Minh

Dịch thuật viên Freelancer
Dịch thuật viên Freelancer

Quan niệm ở thời đại hội nhập, người có ngoại ngữ không lo thất nghiệp quả thật không sai. Giờ đây, với vốn ngoại ngữ của mình, bạn còn có thể tham gia vào cộng đồng Freelancer tại TP Hồ Chí Minh. Các lĩnh vực dịch thuật cụ thể như: nghiên cứu thị trường, pháp lý, y tế,.... Với vị trí này, bạn không cần có ngôn ngữ giao tiếp mà còn am hiểu kiến thức từ vựng chuyên ngành. Hầu hết, những doanh nghiệp hay những tổ chức, cá nhân tự do thường thuê dịch thuật viên Freelancer, bạn sẽ tiếp nhận tài liệu bằng ngôn ngữ ban đầu, sau đó nghiên cứu và dịch ra tiếng Việt, hoặc bất kỳ một thứ tiếng nào mà khách hàng yêu cầu.

Dịch thuật viên Freelancer đa phần đều chỉ cần làm việc tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu bạn muốn, bạn chỉ cần liên hệ với khách hàng để nhận tài liệu về dịch là được. Dịch thuật là một công việc cần khá nhiều kỹ năng, tuy nhiên nếu như năng lực của bạn được chứng minh qua một vài dự án với khách hàng, bạn sẽ duy trì được lượng khách hàng cũ và có cơ hội mở rộng những khách hàng với các dự án mới.

2.5. Tuyển dụng kiểm toán - kế toán Freelancer tại TP Hồ Chí Minh

Kiểm toán - kế toán Freelancer
Kiểm toán - kế toán Freelancer

Nếu bạn học chuyên ngành kiểm toán - kế toán, bạn cũng có thể trở thành một Freelancer. Điều này có vẻ khá lạ lùng, bởi trên thực tế, mỗi doanh nghiệp hầu hết đều có một bộ phận kiểm toán - kế toán riêng biệt, họ ít có nhu cầu tuyển dụng những cá nhân làm việc bên ngoài. Tuy nhiên, nhận định này không đúng không thị trường việc làm tại TP Hồ Chí Minh, đặc biệt khi phong trào khởi nghiệp lên ngôi. Nhiều doanh nghiệp trẻ đã ra đời với bao nhiêu vấn đề nan giải cần giải quyết. Tất nhiên, vấn đề khó khăn nhất họ gặp phải đó là việc quản lý sổ sách, chứng từ, hóa đơn hay làm báo cáo tài chính định kỳ.

Xuất phát từ điểm này, các công ty khởi nghiệp thường phải thuê ngoài những cá nhân thực hiện sổ sách kế toán, bởi họ không đủ nhân lực cũng như chi phí để trang trải trong thời gian đầu hoạt động khá khó khăn. Trở thành một kế toán Freelancer không quá khó, chỉ cần bạn có nghiệp vụ kế toán, chuyên môn đủ đầy, nắm vững thông tin về doanh nghiệp cũng như các thông số để báo cáo tài chính, là bạn hoàn toàn có thể lấy công việc này làm lựa chọn trong sự nghiệp của mình. Mặc dù vậy, bởi vì công việc kiểm toán - kế toán liên quan nhiều đến vấn đề tài chính của doanh nghiệp, những khoản chi phí có thể xem như lưu hành nội bộ, đòi hỏi bạn là một người cực kỳ cẩn trọng, cầu toàn, tìm hiểu kỹ trước khi hợp tác với họ nhé!

>>> Vô số thông tin việc làm dành cho bạn khi tìm việc làm công chức - viên chức tại Hồ Chí Minh trên trang Timviec365.vn mà bạn không thể bỏ qua!

2.6. Tuyển dụng dạy kèm Freelancer tại TP Hồ Chí Minh

Dạy kèm Freelancer
Dạy kèm Freelancer

Học sư phạm cũng có thể làm Freelancer - Tại sao không? Trong thị trường đất chật người đông như TP Hồ Chí Minh, nhu cầu về giáo dục là một nhu cầu lớn, không có dấu hiệu hạ nhiệt. Chưa kể đến dạy kèm ngày nay chủ yếu qua mạng, không cần đến nhà, không cần có không gian thực, chỉ cần một công cụ điện tử hiện đại, thông minh, công suất mạng mượt mà là bạn có thể chọn công việc này như một nghề tay trái, nghề làm thêm nhằm tăng thu nhập.

Bạn có thể đăng tải quảng cáo dịch vụ dạy kèm của mình tự do, hoặc cũng có thể ứng tuyển ở các công ty cung cấp dịch vụ dạy kèm Freelancer. Nhìn chung, nó không quá khó nhưng cũng không quá dễ, bởi ngoài việc truyền đạt kiến thức ra, bạn còn phải tự tin cũng như tạo được độ tin cậy của khách hàng đối với mình.

2.7. Tuyển dụng thiết kế web Freelancer tại TP Hồ Chí Minh

Thiết kế web Freelancer
Thiết kế web Freelancer

Thiết kế Freelancer có lẽ không còn quá lạ lẫm trong cộng đồng việc làm tự do này. Nếu bạn giỏi về chuyên môn thiết kế web, giao diện,... bạn có thể tìm kiếm những khách hàng của mình trên các website. Đặc biệt hơn, nếu bạn có thể hợp tác thành công với các khách hàng nước ngoài, khả năng cao bạn sẽ có thu nhập khủng.

Trong lĩnh vực này, hãy cố gắng nắm bắt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng. Bởi nhu cầu tạo ra một website không phải lúc nào cũng giống nhau. Chẳng hạn như, một website có thiết kế đơn giản sẽ có chi phí thấp hơn so với những website phức tạp hay cao cấp. Nói chung, hãy nắm được điểm này để ra giá với khách hàng, thu về thu nhập đúng với năng lực và công sức của bạn.

2.8. Tuyển dụng dịch vụ SEO web Freelancer tại TP Hồ Chí Minh

SEO web Freelancer
SEO web Freelancer

Tối ưu trang web, tối ưu từ khóa, nội dung của site đã trở thành một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp hiện nay. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho nhu cầu về nhân lực trong ngành này bao giờ cũng không đủ. SEO website đã trở thành một phần trong các chiến dịch Marketing hiện đại, không có SEO, có thể thương hiệu của các doanh nghiệp sẽ không được ai biết đến.

Nghiệp vụ SEO tương đối liên quan với những bạn học các chuyên ngành về Marketing, PR hay truyền thông thương hiệu, thương mại điện tử,... Làm Freelancer lĩnh vực này, yêu cầu bạn phải làm việc hết năng suất, bởi nếu kết quả website không lên được TOP công cụ tìm kiếm, bạn có thể bị giảm giá trị trong mắt khách hàng.

3. Hướng dẫn tìm việc làm Freelancer tại Hồ Chí Minh tại timviec365.vn

Hướng dẫn tìm việc làm Freelancer tại Hồ Chí Minh tại timviec365.vn
Hướng dẫn tìm việc làm Freelancer tại Hồ Chí Minh tại timviec365.vn

Chúng tôi tin rằng, bạn đã có một câu hỏi trong khi đọc bài viết này đó là cách để tìm việc làm Freelancer tại Hồ Chí Minh như thế nào? Trên thực tế, khá nhiều địa điểm cung cấp tin tuyển dụng Freelancer tại TP Hồ Chí Minh. Bạn có thể gián tiếp tìm hiểu công việc này thông qua các mối quan hệ như bạn bè, người thân,... Còn trực tiếp, bạn còn thể tìm công việc này ở các website trực tuyến hiện nay. Theo dõi timviec365.vn thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức tuyển dụng Freelancer tại TP Hồ Chí Minh được cập nhất mới nhất và nóng hổi nhất!

Với timviec365.vn, tìm việc làm Freelancer tại Hồ Chí Minh hoàn toàn đơn giản trong 3 phút!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype