Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Công chức - Viên chức mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Công chức - Viên chức tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Được biết đến là một trong những thị trường việc làm năng động bậc nhất cả nước, có thể nói việc làm Công chức - Viên chức tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn là điều mong muốn của nhiều người lao động hiện nay. Vậy nhưng tìm việc làm Công chức - Viên chức tại Thành phố Hồ Chí Minh có khó? Hay đâu là những điều mà người lao động cần chú ý khi tìm việc làm Công chức - Viên chức tại đây? Lại là những điều mà không phải bất cứ ai cũng có thể dễ dàng nắm được, bởi thế trong viết dưới đây Timviec365.vn sẽ đem đến cho bạn một câu trả lời tổng quan nhất cho tất cả các vấn đề nằm trong chủ đề này nhé.

Tổng quan về Thành phố Hồ Chí Minh và việc làm Công chức - Viên chức tại đây
Tổng quan về Thành phố Hồ Chí Minh và việc làm Công chức - Viên chức tại đây

1. Tổng quan về thực trạng việc làm Công chức - Viên chức tại Thành phố Hồ Chí Minh

Không chỉ việc làm Công chức - Viên chức mà ở trong bất kỳ ngành nghề hay công việc nào cũng vậy trước khi được phát triển và mở rộng thì nó cũng đều có các điều kiện, cơ sở cơ bản làm tiền đề hình thành riêng của. Dù có thể những yếu tố đó không góp phần trực tiếp trong việc tạo nên ngành nghề hay việc làm đó nhưng đó lại gián tiếp là yếu tố bắt buộc chung cho sự ra đời và phát triển của các ngành nghề, việc làm tại đây.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng vậy, nơi đây cũng có những cơ sở nền tảng riêng của mình để làm điều kiện phát triển việc làm quản trị kinh doanh tại đây. Những điều kiện ấy không chỉ giúp Thành phố Hồ Chí Minh có thể tạo đà tăng trưởng thúc đẩy kinh tế, nâng cao cuộc sống người dân mà từ chính từ những nền tảng ấy đã góp phần tạo ra một lượng lớn công ăn việc làm trong ngành Công chức - Viên chức cho người dân nơi đây, giúp Thành phố Hồ Chí Minh giảm thiểu tối đa tình trạng thất nghiệp.  

Vậy các yếu tố về điều kiện tự nhiên, tiềm lực kinh tế, văn hóa dân cư của Thành phố Hồ Chí Minh đã góp vai trò gì trong sự ra đời và phát triển của việc làm Công chức - Viên chức tại đây?

>>> Những thông tin tuyển dụng việc làm tại tphcm luôn được cập nhật thường xuyên, đầy đủ, chính xác trên Kênh tuyển dụng số Timviec365.vn mà bạn không thể bỏ lỡ khi tìm kiếm. 

>>> Nếu bạn cảm thấy không phù hợp trở thành công chức- viên chức thì có thể tìm việc làm điện tử viễn thông tại Hồ Chí Minh trên Timviec365.vn để được công việc hoàn hảo nhất!

ổng quan về thực trạng việc làm Công chức - Viên chức tại Thành phố Hồ Chí Minh
Nhãn

Trong quá trình xây dựng và phát triển tình hình kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế của thành phố Hồ Chí Minh, Công chức – Viên Chức là bộ phận giữ vai trò chủ lực và cốt yếu  trong sự phát triển đó. Với vai trò là nguồn cầu nối thực thi các công vụ, tham mưu và triển khai thực hiện hoạch định chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Bởi thế mà để nâng cao hiệu lực và hiệu quả làm việc của công chức, viên chức, thì các công tác bồi dưỡng và đào tạo luôn là một trong những vấn đề quan trọng được Thành phố Hồ Chí Minh chú trọng ưu liên và liên tục có những chủ trương đổi mới. Tính theo con số mặt bằng chung của cả nước hiện nay, thì tình trạng dư thừa cán bộ công chức đang rơi vào trên 57 nghìn người, bên cạnh đó thì một thực tế cũng cho thấy đội ngũ công chức của nước ta dù đông nhưng không đủ mạnh để đem lại một hiệu quả cao nhất. Đây cũng chính là nhận xét của ông Vũ Mão, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội thì tình hình Công chức – Viên chức của ta hiện nay, đặc biệt là đối với Thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn rất nhiều mặt hạn chế và không đem lại hiệu quả cao, dù lực lượng nhân lực của ngành này là rất lớn, trong đó không chỉ tại các cơ quan cấp Trung Ương, mà ngay cả đối với cấp địa phương thì bộ phận này cũng chưa thực hiện được đúng các chức năng và nhiệm vụ được giao, tình hình chưa thành thạo kỹ năng, chưa tận tụy và thiếu khách quan khi giải quyết nhiệm vụ công việc, do đó còn để xảy ra rất nhiều vấn đề trong công tác quản lý.

Bởi thế không chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh mà tại nhiều tỉnh thành chung trên cả nước, thì việc làm CÔng chức – Viên chức vừa được đánh giá là vừa thiếu và vừa thừa. Thiếu ở đây là thiếu những người cán bộ giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, có đạo đức tốt, có tình thần trách nhiệm với công việc, trách nhiệm với nhân dân, trách nhiệm với Đảng và Nhà Nước cao; còn thừa ở đây chính là thừa về những người làm về phục vụ, kỹ năng còn yếu, chưa có tình thần trách nhiệm công việc cao,..

Theo bảng liệu số thông kê năm 2017 cho thấy hiện nay lực lượng Công chức - Viên chức tại các cơ sở công lập của Thành phố Hồ Chí Minh là rất lớn, đặc biệt là trong các đơn vị, tổ chức đã được biên chế trong quân đội, công an, hay các khu vực doanh nghiệp thuộc Nhà nước. Như vậy có thể thấy dù thực tế việc làm này còn có gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên Công chức - Viên chức vẫn là ngành việc làm rất hot được rất nhiều người săn đón và tìm kiếm tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

2. Một số những điều cần biết khi tìm việc làm Công chức - Viên chức tại Thành phố Hồ Chí Minh

Một số những điều cần biết khi tìm việc làm Công chức - Viên chức tại Thành phố Hồ Chí Minh
Một số những điều cần biết khi tìm việc làm Công chức - Viên chức tại Thành phố Hồ Chí Minh

2.1. Thành phố Hồ Chí Minh và những "cái mới" trong ứng tuyển việc làm Công chức - Viên chức hiện nay

Nếu như trước kia việc thi tuyển Công chức - Viên chức thường diễn ra khá khó khăn, khi ứng viên không chỉ là người có học vị cao mà còn phải là người có địa chỉ hộ khẩu thường trú và các vấn đề về sơ yếu lý lịch một cách rõ ràng và cung cấp được đầy đủ các giấy tờ chứng minh được những thông tin đó. Thì nay trong một cơ chế hoàn toàn mới các điều khoản này cũng được nới lỏng đi đáng kể

Theo quyết định mới đây nhất của Thành phố Hồ Chí Minh thì bắt đầu từ tháng 11/2017, các ứng viên có nguyện vọng thi tuyển Công chức - Viên chức tại các cơ quan của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không bắt buộc phải có hộ khẩu thường trú ở thành phố này. Trong đó thì Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bỏ yêu cầu bản sao hộ khẩu thường trú trong hồ sơ thi tuyển viên chức, như vậy các ứng viên khi nộp hồ sơ không cung cấp các bản sao giấy khai sinh và bản sao hộ khẩu thường trú. Ngoài ra người lao động không có học hàm Tiến sĩ, Phó Tiến sĩ, Giáo sư, Phó Giáo sư, hay bằng Đại học loại Giỏi, Xuất sắc cũng vẫn có thể tham gia thi tuyển nếu đáp ứng được đủ các tiêu chí của nhà tuyển dụng

2.2. Quy trình ứng tuyển việc làm Công chức - Viên chức tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc xây dựng quy trình tuyển dụng viên chức của Thành phố Hồ Chí Minh, bên cạnh mục tiêu nhằm tuyển dụng đúng lao động đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị sự nghiệp trực tiếp có nhu cầu tuyển dụng và sử dụng lao động thì cũng cần đảm bảo được đầy đủ tính công khai và minh và minh bạch nhất. Trong đó quy trình ứng tuyển việc làm Công chức - Viên chức tại Thành phố Hồ Chí Minh được căn cứ theo Nghị định số 24 của Chính phủ vào năm 2010, cụ thể bao gồm như sau:

 • Bước 1: Lập kế hoạch tuyển dụng viên chức, duyệt kế hoạch, lập Hội đồng tuyển dụng
 • Bước 2. Thông báo tuyển dụng trên các phương tiện truyền thông đại chúng
 • Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ dự tuyển và thực hiện xét tuyển và chọn lọc hồ sơ sơ bộ
 • Bước 4: Thành lập hội đồng tuyển dụng và thông báo các ứng viên trúng vòng sơ tuyển
 • Bước 5. Thực hiện thi tuyển
 • Bước 6.  Thông báo kết quả trúng tuyển và không trúng tuyển, ký hợp đồng làm việc
 • Bước 7. Quản lý, thực hiện các chế độ của người trúng tuyển

2.3. Thi tuyển Công chức - Viên chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn cần những gì?

Thi tuyển Công chức - Viên chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn cần những gì?
Thi tuyển Công chức - Viên chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn cần những gì?

Căn cứ theo Thông tư 13/2010, Điều 10, Khoản 1, Điểm b của Bộ Nội vụ được quy định về việc xét tuyển công chức, viên chức không qua thi tuyển như sau:

 • Đảm bảo được đầy đủ các điều kiện về đăng ký dự tuyển
 • Ứng viên có bằng tốt nghiệp từ trình độ đại học trở lên, tại thời điểm xét tuyển, ứng viên phải đang công tác trong ngành nghề đó trong thời hạn đủ từ 60 tháng trở lên, lưu ý không tính thời gian cộng dồn hay tập sự và trong thời gian 5 năm gần nhất, không vi phạm pháp luật về hình sự, đáp ứng ngay các yêu cầu tại vị trí việc làm.
 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam
 • Có đơn đăng ký dự tuyển; văn bằng, chứng chỉ phù hợp
 • Có hồ sơ lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự, không thuộc danh mục đối tượng trong thời gian cải tạo, giam giữ
 • Đủ sức khỏe để làm nhiệm vụ công việc được giao
 • Tuổi tác: từ đủ 18 tuổi trở lên đối với công chức; còn đối với viên chức, trong một số lĩnh vực về văn hóa – nghệ thuật, thể thao, tuổi tác có thể thấp hơn theo quy định và có sự đồng ý rõ ràng bằng văn bản từ phía người đại diện pháp luật.

3. Tìm việc làm Công chức - Viên chức tại Thành phố Hồ Chí Minh ở đâu?

Đặc biệt là với một thị trường đầy năng động và phát triển như Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng nếu như bạn chưa biết cách tìm việc làm Công chức - Viên chức tại Thành phố Hồ Chí Minh ở đâu, như thế nào để hiệu quả nhất thì có thể tham khảo ngay một số những gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé.

3.1. Tìm việc thông qua các website trực tuyến

Có thể nói hình thức tìm việc thông qua các website trực tuyến không còn quá xa lạ với tất cả mọi người hiện nay, đặc biệt là trong một môi trường năng động đầy tiềm năng phát triển như Thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ cập nhập những thông tin tuyển dụng nhanh chóng, mà bên cạnh đó nó cũng còn hỗ trợ nhiều các tính năng hữu ích khác nhau như: so sánh lương, tạo và tải CV xin việc miễn phí giúp các ứng viên tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức khi tìm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh mà còn có thể dễ dàng tìm được một công việc với mức thu nhập hấp dẫn và tại gần nơi mà mình sinh sống nhất. Nếu chưa tin thì bạn có thể kiểm chứng điều này ngay tại website của timviec365.vn nhé.

Tìm việc làm Công chức - Viên chức tại Thành phố Hồ Chí Minh ở đâu?
Tìm việc làm Công chức - Viên chức tại Thành phố Hồ Chí Minh ở đâu?

3.2. Tìm việc qua các trang mạng xã hội

Một trong những phương thức được khá nhiều áp dụng hiện nay, với phướng thức này bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm Công chức thông qua các trang, nhóm tuyển dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dù là một trong những kênh tìm việc khá phổ biến, tuy nhiên bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký việc làm tại các trang này để tránh gặp phải những trường hợp lừa đảo, hay thông tin đăng tải không đúng sự thật

3.3. Tìm việc thông qua các phương tiện quảng cáo, truyền hình, báo chí, …

Là một trong những hình thức tìm việc xuất hiện từ khá lâu đời và phát huy được khá nhiều hiệu quả cho các ứng viên ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên nó cũng đòi hỏi bạn khá nhiều thời gian, và công sức để có thể tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp nhất

Trên đây là một số những thông tin chia sẻ về chủ đề “tìm việc làm Công chức - Viên chức tại Thành phố Hồ Chí Minh”, hy vọng với những kiến thức được cung cấp, chia sẻ trong bài viết này đã phần nào có thể đem đến cho bạn những hiểu biết chuyên sâu hơn lại về Thành phố Hồ Chí Minh cũng như việc làm Công chức - Viên chức tại đây là như thế nào và phát triển ra sao. Và nếu như bạn cũng đang có ý định tìm cho mình mọt việc làm Công chức - Viên chức tại Thành phố Hồ Chí Minh thì cũng đừng quên áp dụng những kinh nghiệm tìm việc đã được Timviec365.vn chia sẻ trong bài để có thể nhanh chóng tìm được cho mình một công việc Công chức - Viên chức phù hợp với một mức lương hấp dẫn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh nhé. Cảm ơn các bạn đã danh thời gian quan tâm theo dõi bài viết này nhé, hy vọng Timviec365.vn sẽ nhận được nhiều đóng góp của các bạn để có những bài viết về ngành nghề tại tỉnh thành hoàn thiện hơn nữa nhé. Chúc các bạn thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype