Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hàng hải mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Hàng hải tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (4 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Hàng Hải đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Cơ hội việc làm hàng hại tại Hồ Chí Minh phát triển như thế nào?

Với một đất nước có đường bờ biển dài khoảng 3.260km, với 266 cảng biển được bố trí và đặt tại 24 tỉnh thành ở nước ta khiến ngành hàng hải nước ta trở thành một trong những ngành có tiềm năng để phát triển hơn nữa. Đặc biệt một thành phố phát triển như Hồ Chí Minh thì ngành hàng hải cực phát triển, không chỉ phục vụ hoạt động nhập khẩu mà còn phục vụ hoạt động xuất khẩu của rất nhiều các doanh nghiệp trong nước.

Cơ hội việc làm hàng hại tại Hồ Chí Minh phát triển như thế nào?
Cơ hội việc làm hàng hại tại Hồ Chí Minh phát triển như thế nào?

Cảng Sài Gòn là một cảng lớn của nước ta tại Hồ Chí Minh, chính vì vậy việc làm hàng hải ngày càng phát triển tại đây, các doanh nghiệp hoạt động và kinh doanh trong lĩnh vực hàng hàng ngày càng nhiều, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp của mình này càng lớn. Không chỉ có bến cảng Sài Gòn mà tại đây bạn có thể kể đến rất nhiều các bến cảng khác như bến cảng Tân Thuận Đông, bến cảng Tân Cảng, bến cảng Container Quốc tế Việt nam, bến cảng dầu thực vật, bến cảng đóng tàu và công nghiệp hàng hải Sài Gòn,.. có rất nhiều các bến cảng để phục vụ nhu cầu của con người.

Ngành hàng hải được phát triển để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của một thành phố đông đúc bậc nhất nước ta hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hải đa dạng, không chỉ có các doanh nghiệp trong nước và còn rất nhiều các doanh nghiệp nước người hoạt động trong lĩnh vực này khiến thị trường lao động đáp ứng nhu cầu tuyển dụng việc làm hàng hải tại Hồ Chí Minh rất sôi nổi.

Để tìm việc làm hàng hải tại Hồ Chí Minh không khó những bạn cần biết được những vị trí công việc nào thường xuyên tuyển dụng để dễ dàng hơn cho việc tìm việc làm cho bản thân mình nhất. Hãy đọc các thông tin tiếp theo của bài viết này.

2. Việc làm hàng hải tuyển dụng nhiều tại TPHCM

Bạn đang muốn tìm việc làm hành hải tại Hồ Chí Minh cho bản thân thì sau đây sẽ là một số các công việc bạn có thể lựa chọn và tham khảo cho bản thân mình như sau:

2.1. Kỹ sư hàng hải

Bạn học chuyển ngành hàng hải, vậy vị trí công việc kỹ sư hàng hải rất là phù hợp với bạn. Khi bạn làm việc tại vị trí công việc là kỹ sư hàng hải bạn cân đảm bảo trách nhiệm trong công việc như sau:

Tìm việc làm hàng hải tại Hồ Chí Minh - Kỹ sư hàng hải
Kỹ sư hàng hải

- Thực hiện các công việc lắp đặt, kiểm tra và sửa chữa với các thiết bị như máy phát điện, hệ thống động lực, máy chính tàu thuyết, hệ thống thủy lục, các thiết bị buồng máy, các thiết bị trên boong tàu, hệ phun nước áp lực cao,…

- Thực hiện các công việc để điều phối các hoạt động công việc có liên quan đến chạy thử các thiết bị của công ty.

- Thực hiện các công việc tư vấn về kỹ thuật cho khách hàng để khách hàng có thể sử dụng các thiết bị một cách hiệu quả nhất.

- Thực hiện công việc đọc hiểu bản vẽ, thực hiện diễn giải bản vẽ và các công việc để sửa đổi bản vẽ thực tế ngay tại các công trường để thiết kế các sản phẩm phù hợp nhất và thuận lợi nhất cho công việc.

- Thực hiện công việc sửa chữa các thiết bị trong quá trình vận hành, thực hiện việc hướng dẫn khách hàng sử dụng và vận hàng máy móc để đạt được hiệu quả tốt nhất cho công việc.

- Thực hiện các công việc lập báo cáo công việc, thực hiện việc phân tích dữ liệu và chịu trách nhiệm với công việc của mình, thực hiện việc phân tích báo cáo để khắc phục các khó khăn trong công việc.

Với các công việc này bạn có thể nhận được mức thu nhập vào khoảng 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc tốt thì sẽ có khả năng nhận được mức thu nhập tốt hơn cho bản thân.

2.2. Nhân viên chứng từ hải quan

Bạn đang tìm việc làm hải quan tại Hồ Chí Minh cho bản thân mình thì vị trí công việc là nhân viên chứng từ hải quan là một sự lựa chọn tốt về công việc cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Với vị trí công việc này bạn cần thực hiện các công việc cụ thể như:

Tìm việc làm hàng hải tại Hồ Chí Minh - Nhân viên chứng từ hải quan
Nhân viên chứng từ hải quan

- Làm việc với bộ phận có liên quan đến khách hàng của doanh nghiệp để thông qua lô hàng xuất nhập khẩu của công ty.

- Thực hiện việc khai báo với hải quan, áp mã cho khách hàng trên hệ thống của doanh nghiệp.

- Thực hiện công việc xử lý mọi phát sinh liên quan đến công việc thông quan cho lô hàng của doanh nghiệp.

- Thực hiện công tác phối hợp cùng các bộ phận vận tải để điều phối việc vận chuyển hàng hóa an toàn về kho hàng từ bến cảng hàng hải.

- Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên với bạn và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Với công việc này bạn có thể nhận được mức thu nhập vào khoảng 7 triệu – 9 triệu đồng/tháng. Đây là công việc sẽ được ưu tiên với các bạn ứng viên có kinh nghiệm làm việc và có hiểu biết về các kiến thức liên quan đến pháp luật.

2.3. Chuyên viên xuất nhập khẩu

Nếu bạn đang tìm việc làm hàng hải cho bản thân tại Hồ Chí Minh thì bạn có thể lựa chọn cho  mình vị trí công việc chuyên viên xuất nhập khẩu. Với công việc này bạn có thể nhận được mức thu nhập cho bản thân vào khoảng 9 triệu – 12 triệu đồng/tháng, các công việc bạn cần thực hiện bao gồm:

Tìm việc làm hàng hải tại Hồ Chí Minh - Chuyên viên xuất nhập khẩu
Chuyên viên xuất nhập khẩu

- Thực hiện các hợp đồng xuất nhập khẩu, mua bán hàng hóa giữa công ty và đối tác với doanh nghiệp.

- Thực hiện việc liên hệ trực tiếp với các khách hàng trong nước và ngoài nước của doanh nghiệp để hoàn thiện bộ chứng từ xuất - nhập khẩu, mua bán hàng hóa theo quy định của pháp luật hiện hành.

- Hoàn thiện bộ chứng từ xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp ra nước ngoài và nhập khẩu hàng từ nước ngoài về trong nước của công ty.

- Liên hệ với các hãng tàu vận chuyển, forwarder, các nhà vận chuyển chuyên nghiệp và uy tín để thực hiện giao nhận hàng hóa trong và ngoài nước.

- Hỗ trợ phòng kinh doanh việc soạn thư chào hàng cho khách hàng tiềm năng và các giấy tờ liên quan đến công việc khi cần thiết.

- Hỗ trợ công tác tìm kiếm các nhà cung cấp nguyên vật liệu từ nước ngoài để mua hàng với giá rẻ và chất lượng tốt nhất.

Với vị trí công việc này bạn sẽ cần tốt nghiệp với các chuyên ngành về xuất nhập khẩu hoặc thương mại quốc tế hoặc các khối ngành kinh tế. Đặc biệt bạn sẽ nhận được ưu tiên tuyển dụng khi có kinh nghiệm làm việc tại các lĩnh vực tương đương. Đây cũng là vị trí yêu cầu với trình độ tiếng Anh hoặc có thể giao tiếp một ngoại ngữ cụ thể nào đó mà doanh nghiệp hợp tác cùng với các doanh nghiệp nước ngoài.

3. Hướng dẫn tìm việc làm hàng hải tại Hồ Chí Minh với timviec365.vn

Bạn đang muốn tìm việc làm cho bản thân mình tại Hồ Chí Minh trong lĩnh vực hàng hải thì lựa chọn tốt nhất đó chính là tìm việc thông qua một website trung gian cầu nối bạn với các nhà tuyển dụng với nhau đó chính là timviec365.vn. Khi đến với website này các thông tin về việc làm được cập nhật liên tục và nhanh chóng tạo cơ hội ứng tuyển tốt nhất cho các bạn ứng viên với các công việc khác nhau được đăng tải tuyển dụng. Đây cũng là giải pháp tìm việc làm hiệu quả trong thời đại khoa học phần mềm, mạng máy tính phát triển như hiện nay, ngồi nhà bạn cũng có thể tìm hiểu các thông tin tuyển dụng cho bản thân mình đầy đủ, chi tiết và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn tìm việc làm hàng hải tại Hồ Chí Minh với timviec365.vn
Hướng dẫn tìm việc làm hàng hải tại Hồ Chí Minh với timviec365.vn

Để tìm việc làm hàng hải tại Hồ Chí Minh trên timviec365.vn thì bạn cần thực hiện với các bước cực đơn giản như sau:

Bước 1: Để bắt đầu tìm việc làm hàng hải tại Hồ Chí Minh cho bản thân thì bạn cần truy cập vào website timviec365.vn để được hỗ trợ và tìm thấy thông tin việc làm đáp ứng đúng nhu cầu tìm việc làm của ứng viên.

Bước 2: Tại giao diện chính của website sau khi bạn vào rất thân thiện để bạn có thể thực hiện các thao tác cực đơn giản cho bản thân mình trong tìm việc làm. Tại mục “tìm kiếm việc làm” ở chính giữa trang chủ thì bạn chỉ cần nhập các thông tin cần kê khai để hệ thống chạy thông tin và lọc kết quả theo đúng với yêu cầu mong muốn của bạn. Trong phần thông tin “chọn ngành nghề” bạn điền vào thông tin “hàng hải” và trong mục kế báo thông tin về “chọn tỉnh thành” thì bạn nhập tên tình thành bạn muốn tìm việc làm tại đó là “Hồ Chí Minh”. Rối kích chuột vào tìm kiếm kèm biểu tượng kính lúp.

Bước 3: Chỉ mất vài giây để load thông tin lọc theo đúng yêu cầu tìm việc làm của bạn, hệ thống sẽ hiển thị các tin tức tuyển dụng việc làm hàng hải tại Hồ Chí Minh để bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình một công việc phù hợp nhất. hãy kích chuột để xem các thông tin tuyển dụng của các nhà tuyển dụng yêu cầu ở ứng viên những gì, đánh giá xem công việc đó có phù hợp với năng lực làm việc của bạn hay không, đánh giá về mức lương của công việc đã đúng với mong muốn của bạn hay chưa.

Hướng dẫn tìm việc làm hàng hải tại Hồ Chí Minh với timviec365.vn
Hướng dẫn tìm việc làm hàng hải tại Hồ Chí Minh với timviec365.vn

Bước 4: Sau khi xác định được một công việc phù hợp với bạn thì việc bạn cần thực hiện để có cơ hội tiền hơn đến công việc tốt nhất đó chính là thực hiện việc “nộp hồ sơ” trực tiếp từ website thẳng đến các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để có thể thực hiện thao tác nhanh chóng bạn cần đăng ký tài khoản và tạo hồ sơ cá nhân theo các bước hướng dẫn hệ thống để có thể ứng tuyển tốt nhất cho công việc mà mình muốn.

Các bước thực hiện này rất đơn giản để bất kỳ các bạn ứng viên nào cũng có thể lựa chọn công việc cho bản thân mình và sớm tìm được việc làm phù hợp với bản thân.

Qua chia sẻ về việc làm hải quan tại Hồ Chí Minh trong bài giúp bạn có được các thông tin bổ ích cho bản thân mình, đồng thời biết được các thông tin về việc làm cùng với cách tìm việc làm trên timviec365.vn. Hy vọng với các thông tin này bạn sẽ sớm tìm được việc làm phù hợp cho bản thân.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype