Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hàng hải mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Hàng hải tháng 08/2021 (22 việc làm)

voltrans logistics

Nhân Viên Chứng Từ (Documents Logistics - HCM)

voltrans logistics

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/08/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Quang Minh Co., Ltd

NHÂN VIÊN VẬT TƯ BIẾT HÀN CẮT

Quang Minh Co., Ltd

Khánh Hòa

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Mẫu CV Hàng Hải đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Tổng quan về ngành hàng hải

1.1. Ngành hàng hải là gì?

Nếu chúng ta không tìm hiểu về ngành hàng hải của Việt Nam thì chúng ta đang làm mất đi cơ hội công việc rất có tiềm năng này, Không phải ai cũng hiểu ngành hàng hải là gì, công việc làm những gì, và cơ hội thăng tiến ra làm sao để có thể theo học ngày hàng hải hay định hướng cho lớp trẻ theo ngành, Theo hiểu biết của số đông thì việc làm ngành hàng hải là những công việc liên quan đến tàu thuyền ngoài biển.

Tổng quan về ngành hàng hải
Tổng quan về ngành hàng hải 

Chúng ta có thể hiểu ngành hàng hải qua khái niệm cơ bản sau đây. Hàng hải gắn liền với từ ngành hàng hải có nghĩa theo tiếng anh được hiểu là “ maritime’’ .Chúng ta sẽ thấy rằng ngành hàng hải là một lĩnh vực rất rộng, nó bao gồm ngành đóng tàu, khai thác cảng, bảo đảm hàng hải, ngành vận tải biển cùng với đó là các hoạt động đại lý môi giới, hoa tiêu, supply chain và logistic...

Trong tiếng việt và suy nghĩ của đại đa số chúng ta hàng hải được hiểu là các công việc liên quan đến kỹ thuật, điều khiển tàu, đóng tàu. Bên cạnh là các công việc đa dạng khác liên quan đến biển.

Từ khải niệm trên đã giúp chúng ta hiểu được ngành hàng hải của chúng ta là một lĩnh vực hoạt động đa dạng, rộng và liên quan chủ yếu đến biển.

1.2. Học ngành hàng hải ra làm gì?

Như khái niệm ngành hàng hải ở trên chúng ta thấy được đây là một ngành rộng vậy bạn theo học ngành này xong bạn sẽ làm những công việc cụ thể nào, thì nội dung bên dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về  những công việc mà sau khi học xong ngành hàng hải bạn có thể ứng tuyển và làm việc.

Nếu bạn đang theo học các trường chuyên nghiệp, đào tạo về ngành hàng hải thì bạn có rất nhiều cơ hội lựa chọn công việc của mình, bạn có thể làm các vị trí như nhân viên điều khiển tàu biển, làm thuyền trường, nhân viên đóng tàu, làm các công việc trên tàu thuyền. Bên cạnh đó còn các công việc liên quan đến vận chuyển hàng hóa trên biển, làm việc tại các cảng, biển ... và nhiều công việc khác.

Việc làm ngành hàng hải
Việc làm ngành hàng hải

Ngoài những công việc liên quan đến tàu thuyền thì người học hàng hải xong còn nhiều vị trí, tìm việc hàng hải có nhiều lựa chọn  khác liên quan đến kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn, ví dụ làm kinh doanh dịch vụ vận tải, kinh doanh quốc tế, chuyên về an toàn hàng hải, hay những công việc về kỹ thuật . Những công việc liên quan đến hàng hải đa phần đều là những công việc có cơ hội thăng tiến trong nghề cao, có mức lương thu nhập ở mức cao so với những công việc khác, nhưng để có được kết quả đó thì người học hàng hải muốn theo nghề cũng phải rèn luyện nhiều về kỹ năng về kiến thức và sức khỏe để có thể theo được nghề.

2. Tình hình tuyển dụng ngành hàng hải

Như chúng ta đã phân tích ở trên thì ngành hàng hải trong những năm gần đây phát triển rất mạnh và người theo ngành này có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp chính vì vậy mà như cầu tuyển dụng và ứng tuyển của ngành này luôn nằm ở mức cao, số lượng nhà tuyển dụng đăng tin trên  các trang tuyển dụng như trang timviec365.vn rất nhiều.  Nhưng số lượng nhân lực có tay nghề và được đào tạo vẫn thiếu, việc thiếu giảm nguồn nhân lực có chất lượng tay nghề gây khó khăn cho các nhà tuyển dụng ngành hàng hải. Bên cạnh đó còn các vấn đề về mức lương ở một số vị trí trong nghệ có cao hơn so với mặt bằng chung nhưng lại chưa thảo đáng so với công sức của người làm, không thỏa đáng cho người lao động trong những trường hợp môi trường làm việc khắc nghiệt, sự chênh lệch về mức lương giữa thủy thủ Việt Nam so với thủy thủy nước ngoài chính vì vậy mà nhiều người đã gây nên sự bức xúc cho người trong cuộc dẫn đến khan hiếm nhân tài ở ngành này, tình trạng thiều hút lao động ngành hàng hải, gây khó khăn cho công tác tuyển dụng ngành hàng hải.

Tình hình tuyển dụng ngành hàng hải
Tình hình tuyển dụng ngành hàng hải

Bên cạnh đó nhiều bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm tìm việc làm hàng hải, đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm ngành hàng hải những vẫn chưa tìm được. Để có được những công việc như mong đợi và phù hợp với bản thân năng lực hiện có bạn cần phải tìm đến những trang web việc làm uy tín để tìm kiếm, ví dụ trang timviec365.vn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn, để có thể tìm được một công việc phù hợp với bản thân mà không tốn nhiều thời gian công sức của bạn, tôi tin răng ở trang timviec365.vn nhà tuyển dụng việc làm hàng hải sẽ tìm thấy được cho mình những ứng viên sáng giá, và ứng viên tìm việc làm hàng hải sẽ tìm cho mình được những công ty và vị trí công việc phù hợp, trang timviec365.vn đúng là cầu nối số một cho ứng viên và nhà tuyển dụng.

3. Cơ hội việc làm ngành hàng hải

Việc làm hàng hải là một trong những ngành nổi bật của Việt Nam hiện nay nó là ngành quan trọng góp phần vào sự phát triển kinh tế của nước ta, chính vì vậy mà cơ hội việc làm ngành hàng hải là vô cùng rộng lớn.

Người theo học ngành hàng hải có nhiều cơ hội tìm việc làm ngành hàng hải để lựa chọn, họ có thể lựa chọn những công việc trên tàu, đi biển, cũng có thể lựa chọn những công việc trên đất nhiều, về vị trí địa lý ngành này có thể làm cả trên biển và trên mặt nước nên bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với sức khỏe và sở thích của mình nhé.

Cơ hội việc làm ngành hàng hải
Cơ hội việc làm ngành hàng hải

Môi trường làm việc tự do , năng động và được học hỏi nhiều cũng là lý do để nhiều bạn trẻ theo ngành đóng tàu.

Cơ hội thăng tiến và làm giàu nghề hàng hải là một trong những nghề có thể phát triển lên cao và có mức lương khủng, người làm chắc nghề, có kinh nghiệm trong nghề thì mức lương luôn để ở con số thỏa thuận, còn những người kinh doanh về vận tải biển thì mức lương nằm ở năng lực và không có giới hạn về mức lương, chính vì vậy mà ngành nghề này ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ.

4. Những công việc ngành hàng hải thu hút nhiều nhân lực hiện nay

Như đã phân tích ở trên chúng ta thấy được ngành hàng hải hiện nay có nhu cầu tuyển dụng  cao, có khá nhiều vị trí và công việc có nhu cầu tuyển dụng, theo thống kê trên trang tuyển dụng số một hiện nay là trang timviec365.vn, chúng ta thấy được có rất nhiều nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển dụng một số công việc sau, bạn có thể tham khảo để ứng tuyển nếu bạn đang tìm kiếm và có nhu cầu tìm việc làm hàng hải.

4.1. Nhân viên chứng từ khai báo hải quan

Nhân viên chứng từ khai báo hải quan là công việc được tuyển dụng với số lượng nhiều của ngành hàng hải, và công việc này cũng là công việc được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và lựa chọn, nếu bạn yêu thích công việc này có thể tham khảo bảng mô tả công việc và chế độ mức lương người làm Nhân viên chứng từ khai báo hải quan có thể nhận được trong quá trình làm việc nhé.

Ở vị trí này bạn cần phải:

- Sử dụng thành thạo khai báo trên phần mềm VNACCS.

- Chuẩn bị hồ sơ chứng từ  làm báo cáo quyết toán,thanh lý hợp đồng SXXK ,Gia công,

- Làm hồ sơ C/O, kiểm dịch, các giấy phép con, giám định, kiểm tra chất lượng ,phục vụ cho việc khai báo hải quan.

- Có kinh nghiệm lên tờ khai nhập khẩu/xuất khẩu  hàng Gia Công, SXXK.,,

- Update thông tin hàng hóa hàng ngày cho cấp trên.

- Nộp báo cáo công việc định kỳ và lên file lưu hồ sơ.

- Các công việc khác sẽ trao đổi trực tiếp khi phỏng vấn.

Mức lương: Người làm vị trí này có mức lương dao động trong khoảng từ  8 – 15 triệu và mức lương này là không cố định phụ thuộc vào năng lực của từng người ngoài tra bạn còn được đóng BHXH, BHYT, BHNT đảm bảo theo quy định của nhà nước và các quyền lợi khác của công ty.

Yêu cầu công việc:  Để làm được công việc trong ngành hàng hải bạn cần phải có trình độ chuyên môn,tốt nghiệp các trường đại học cao đẳng tương đương với ngành ngoại thương xuất khẩu, đặc biệt ưu tiên những người có kinh nghiệm hoặc đã từng làm những công việc liên quan đến ngành này.

- Ngoại ngữ: Anh Văn giao tiếp, Tiếng anh căn bản.

- Siêng năng, hoạt bát, nhanh nhẹn, cẩn thận.

- Biết kỹ năng văn phòng Word, excel

- Và một số yêu cầu khác bạn sẽ được trao đổi khi phỏng vấn.

4.2. Nhân viên xuất nhập khẩu

Nhân viên xuất nhập khẩu cũng là một công việc đang được nhiều bạn trẻ theo học ngành hàng hải săn đón, với trị trí công việc này bạn cần phải thực hiện một số công việc sau đây.

-Kiểm tra bộ chứng từ Xuất -Nhập khẩu

Nhân viên xuất nhập khẩu
Nhân viên xuất nhập khẩu

- Thủ tục khai hải quan

- Thủ tục cấp CO

- Booking hàng xuất -nhập khẩu

- Các công việc liên quan xuất nhập khẩu theo phân công

Mức lương: Mức lương ở vị trí này dao động trong khoảng từ 15 triệu đến 25 triệu tùy năng lực, có nhiều bạn giỏi trong ngành này đám ứng được nhiều yêu cầu của công ty thì có thể thỏa thuận mức lương với nhà tuyển dụng. Ngoài ra công ty còn có nhiều chế độ khác cho nhân viên,

Yêu cầu công việc: có kiến thức về ngành hàng hải, có kinh nghiệm làm, ngoài ra còn có tiếng anh và một số kỹ năng mềm cần thiết khác.

4.3. Nhân viên kinh doanh cước tàu

Với những người không theo học ngành hàng hải thì khi nghe đến việc làm nhân viên kinh doanh cước tàu còn chưa hình dung được công việc của vị trí này, nhưng với những người đã và đang theo học ngành hàng hải thì đây cũng là một công việc quen thuộc, ở vị trí này bạn cần phải thực hiện các công là tìm kiếm khách hàng, tư vấn và bán dịch vụ vận chuyển quốc tế đường biển của công ty. Là người tư vấn, trả lời và hẹn gặp khách hàng nhằm chốt các đơn hàng, hợp đồng vận chuyển. Là nhân viên kinh doanh trong ngành hàng hải công việc của cũng sẽ giống với các công việc của nhân viên kinh doanh khác đó là hỗ trợ khách hàng, chăm sóc khách hàng đã mua dịch vụ, lắng nghe các ý kiến phải hồi, giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Ngoài ra bạn cần phải làm báo cáo công việc hàng tuần, hàng tháng cho cấp trên quản lý.

Nhân viên hải quan
Nhân viên kinh doanh cước tàu

Quyền lợi : Với vị trí này bạn được làm việc trong môi trường năng động, được học hỏi về lĩnh vực hàng hải, và đặc biệt là mức lương ở ngành này là không giới hạn môi trường làm việc bạn bè đồng nghiệp, công ty sẽ hỗ trợ bạn để phát huy hết năng lực của bản thân. Ngoài ra còn rất nhiều phức lợi khác của công ty bạn được hưởng.

Yêu Cầu Công Việc: Với vị trí này bạn cần phải am hiểu về giá cước tàu, những kiến thức cơ bản về ngành hàng hải, và có bằng cấp ngoài ra bạn cần phải sử dụng thành thạo vi tính văn phòng + tiếng Anh. Siêng năng, năng nổ, có tinh thần trách nhiệm. Có khả năng làm việc theo nhóm cũng như làm việc độc lập.Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục, xử lý tình huống tốt.

Trên đây là những công việc được nhiều bạn trẻ theo học ngành hàng hải lực chọn để ứng tuyển. Nếu bạn đang học tập và làm việc trong ngành hàng hải, có nhu cầu tìm việc làm hàng hải thì bạn có thể tìm kiếm công việc này trên trang timviec365.vn. Dưới đây tôi sẽ chỉ bạn cách tìm việc hiệu quả ngành hàng hải thời đại 4.0 bạn cùng tham khảo nhé.

5. Gợi ý cách tìm việc ngành hàng hải

Với thời đại 4.0 như hiện nay, việc tìm kiếm việc làm hiện nay đã trở nên đơn giản, nhanh gọn và không mất nhiều chi phí và thời gian. Những công ty lớn, những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng họ tìm đến các trang tìm việc làm uy tín ví dụ như trang timviec365.vn để đang tin tuyển dụng của công ty mình trên trang, là trang web uy tín nên hàng ngày có số lượng tin tuyển dụng khá nhiều của tất cả các ngành nghề và lĩnh vực nếu bạn tìm kiếm công việc ngành hàng hải bạn chỉ cần vào trang timviec365.vn sau đó nhập tên công việc ngành nghề bạn đang có nhu cầu, ví dụ “việc làm hàng hải” sau 1s sẽ đưa ra kết quả, đó là thông tin của các công ty đang tuyển dụng, thông tin và các yêu cầu cần có của ứng viên. Bạn có thể tham khảo và ứng tuyển các vị trí mà bạn thấy phù hợp tôi tin rằng với độ uy tín của trang bạn sẽ nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với năng lực của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo cv trên trang timviec365.vn để các nhà tuyển dụng việc làm ngành hàng hải có thể liên lạc với bạn. Chúc các bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp với năng lực và sở thích bản thân.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype