Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT Phần cứng - mạng mới nhất tại bắc ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm IT Phần cứng - mạng tại Bắc Ninh tháng 12/2021 (7 việc làm)

Cty  AE888

Nhân Viên SEO Lương 35 Triệu

Cty AE888

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty THNN CORE SEARCH VIETNAM

Nhân viên IT

Công ty THNN CORE SEARCH VIETNAM

Hà Nội, Bắc Ninh

Hạn nộp: 31/01/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV It - Phần Cứng - Mạng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 Không thể phủ nhận được việc làm IT phần cứng – mạng tại Bắc Ninh đang được rất nhiều nguồn lao động trẻ quan tâm, vậy công việc này cụ thể thế nào? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp được câu hỏi trên.

1. Tình hình tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Bắc Ninh

1.1. Điều kiện tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Bắc Ninh

Có lẽ các bạn cũng biết thành phố xinh đẹp Bắc Ninh thuộc vùng Đồng Bằng sông Hồng, nằm giáp với thủ đô Hà Nội đồng thời nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Tỉnh Bắc Ninh có nền kinh tế phát triển toàn diện, đặc biệt là về nền kinh tế công nghiệp và minh chứng thực tế nhất là tỉnh có giá trị sản xuất công nghiệp là 1.049 tỷ đồng, đứng sau mỗi thành phố Hồ Chí Minh tức là đứng thứ hai cả nước.

Nhờ vậy nên đã có những động lực mạnh mẽ thúc đẩy cho kinh tế của cả tỉnh được tăng trưởng cao hơn và toàn diện hơn trong các năm tiếp theo nữa. Đồng thời tạo được nhiều điều kiện tìm việc làm cho người dân sinh sống nơi đây.

Là tỉnh thu hút được nhiều dự án đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) tính đến thời điểm hiện tại thì tỉnh đã được cấp 1.112 dự án đầu tư trực tiếp từ nước ngoài với mức tổng vốn đầu tư FDI đã đăng ký đạt hẳn 16 tỷ USD.

Điều đã góp phần rất lớn cho sự phát triển của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung, vì hằng năm tỉnh Bắc Ninh đều đóng những khoản thu ngân sách với con số khổng lồ trung bình 21.597,7 tỷ đồng.

Điều kiện tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Bắc Ninh

Chính vì vậy mà tỉnh Bắc Ninh cũng có nhiều xu hướng hội nhập với quốc tế cùng với những sản phẩm công nghệ cao từ đó tạo ra những cơ hội tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Bắc Ninh.

Ngoài ra khi nhắc đến những hoạt động kinh doanh thương mại – ngoại thương thì tỉnh Bắc Ninh cũng đã lập nên những kỳ tích về kim ngạch xuất khẩu mà không phải tỉnh nào cũng đạt được. Cụ thể là đạt mốc 30 tỷ USD tương đương với 14,9% trên tổng giá trị xuất khẩu của nước ta đồng thời giữ vững top 2 toàn quốc.

Thêm vào đó động lực quan trọng hơn nữa thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh trong những năm gần đây với quy mô công nghiệp lớn thứ 5 cả nước và thứ 2 của miền Bắc, tính đến hiện nay thì tỉnh không những giữ vững được vị trí mà còn phát triển được tốc độ tăng trưởng.

Ngoài những công nghiêp đơn thuần như dệt may hay sản xuất, chế biến thì hiện nay tỉnh Bắc Ninh có các doanh nghiệp công nghệ cao nổi tiếng như: Canon, Nokia, Samsung. Và điều này đã giúp tỉnh giảm được số lượng lớn nguồn lao động thất nghiệp cũng như tạo được cơ hội tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Bắc Ninh.

1.2. Thực trạng tìm việc làm IT phần cứng – mạng

Dựa theo số lượng thống kê thì hiện nay tỉnh Bắc Ninh là một tỉnh có dân số tương đối trẻ, cụ thể độ tuổi dưới 15 là có 258.780 người tính ra là khoảng 25,26% trên tổng dân số, tuổi lao động từ 15 tuổi đến 60 tuổi là 665.236 người tức 64,93% tổng dân số tỉnh và còn lại là nhóm người trên 60 tuổi có 100.456 người và chiếm 9,8%.

Điều này chứng tỏ tỉnh Bắc Ninh có nguồn lao động dồi dào trẻ và độ tuổi bước vào nhóm nguồn lao động sắp tới cũng thuận lợi cho việc phát triển kinh tế cũng như đáp ứng được thị trường việc làm hiện nay của tỉnh.

Tuy nhiên thì đây cũng là một nỗi lo không hề nhỏ dành cho tỉnh Bắc Ninh về công tác đào tạo nghề cũng như giải quyết vấn đề việc làm cho cộng đồng. Và tỉnh đã đưa ra những kế hoạch, giải pháp mọi người lao động đều có việc làm để không ra tăng tỷ lệ thất nghiệp.

Thực trạng tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Bắc Ninh

Có một điều đặc biệt là các đối tượng của nguồn lao động trẻ này được hội nhập với nhiều thiết bị công nghệ cũng như lối sống hiện đại ngày nay, nên xu hướng tìm việc IT phần cứng – mạng tại Bắc Ninh cũng khá là cao.

Mặc dù là vậy nhưng phần lớn nguồn lao động trong số đó lại chưa nắm rõ nghiệp vụ nghề nghiệp, nói cụ thể là có đủ về số lượng nhưng chưa đảm bảo được về chất lượng, nên hiện nay có khá nhiều những trung tâm đào tạo ra đời và thực hiện theo chủ trương của tỉnh là chú trọng vào thực hành cũng như thắt chặt đầu ra. Để đảm bảo được việc đáp ứng các yêu cầu cũng như đòi hỏi của thị trường IT khá cao hiện nay.

Vậy việc làm IT phần cứng – mạng là gì mà lại thu hút được nhiều đối tượng lao động trẻ tại đây vậy?

2. Việc làm IT phần cứng – mạng tại Bắc Ninh cụ thể là gì?

2.1. IT phần cứng – mạng là gì?

Để hiểu rõ thêm về việc làm IT phần cứng - mạng tại Bắc Ninh thì các bạn cũng cần phải tìm hiểu chi tiết về từng khái niệm. Trước tiên, IT là cụm từ viết tắt của Information Technology khi được dịch sát nghĩa sang tiếng Việt nghĩa là công nghệ thông tin, tức là các vấn đề liên quan đến phần mềm máy tính, hệ thống internet, xử lý thông tin dữ liệu và rất nhiều những vấn đề khác.

Phần cứng – mạng hay còn được tên khác là thiết bị mạng máy tính, chỉ các thiết bị vật lý cần thiết việc tương tác cũng như giao tiếp với các thiết bị trên mạng máy tính. Nói một cách dễ hiểu thì chúng trung gian cho dữ liệu trong mạng máy tính. Các đơn vị thiết bị tiếp nhận thông tin cuối cùng hoặc tạo ra những dữ liệu máy chủ (host) hoặc thiết bị dữ liệu đầu cuối.

2.2. Vai trò của việc làm IT phần cứng – mạng tại Bắc Ninh

Các vai trò cũng như nhiệm vụ việc làm IT phần cứng - mạng tại Bắc Ninh ở mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ khác nhau những dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một vài những nhiệm vụ chủ yếu cũng như chung nhất để các bạn tham khảo:

• Thực hiện những công việc về cài đặt điều hành cũng như hỗ trợ người dùng cùng các vấn đề kỹ thuật liên quan đến IT.

• Quản lý các hệ thống IT mạng LAN máy tính nội bộ của công ty, cả các vấn đề liên quan đến hệ thống IT khác như: phần mềm hệ thống chấm công, camera…

việc làm IT phần cứng - mạng tại Bắc Ninh là gì?

• Thường xuyên theo dõi, kiểm tra các hệ thống, hiệu suất và cả tốc độ hệ thống mạng của toàn bộ công ty.

• Trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ cài đặt các phần mềm làm việc của công ty, ví dụ: phần mềm kế toán, hệ thống email, website bán hàng, các phần mềm hỗ trợ công việc, bảo mật, server, ứng dụng…

• Xử lý, hỗ trợ, giải quyết cũng như khắc phục những lỗi liên quan đến IT phần cứng – mạng cho nhân viên công ty bằng cách sử dụng teamviewer hoặc trực tiếp.

• Lập các kế hoạch nâng cấp, bảo trì các thiết bị công nghệ phục vụ công việc.

• Các công việc khác theo yêu cầu của quản lý.

Là một tỉnh phát triển có rất nhiều nhà máy xí nghiệp, nguồn nhân lực cần tuyển dụng là rất lớn vì thế rất nhiều doanh nghiệp đang cần tìm việc làm nhân sự tại Bắc Ninh nhằm giúp công ty tìm kiếm nguồn nhân lực.

3. Nơi dễ tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Bắc Ninh

Như các bạn đã tìm hiểu về cơ hội tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Bắc Ninh thì các bạn có lẽ cũng đã thấy được tỉnh có một nền công nghiệp lớn và tập trung nhiều doanh nghiệp công nghệ cao. Chính vì vậy mà vị trí này được tuyển dụng rất nhiều tại các nơi đó, cụ thể như:

3.1. Công ty TNHH Samsung Electronics Bắc Ninh

Chúng tôi tự tin chắc chắn rằng trong nhà bạn có ít nhất một vật dụng được sản xuất của tập đoàn Samsung và công ty kể trên là một trong 2 nhà máy sản xuất các thiết bị, linh kiện và lắp ráp điện thoại di động lớn nhất tại Việt Nam.

Với sự phát triển cũng như nhu cầu về nhân lực mà công ty liên tục tuyển dụng nhiều vị trí để đảm bảo được tiến độ công việc được đề ra, điển hình là vị trí việc làm IT phần cứng – mạng tại Bắc Ninh.

3.2. Công ty TNHH Microsoft Mobile Bắc Ninh

Nếu bạn đang quan tâm đến vị trí này thì có lẽ bạn cũng đã từng nghe đến tập đoàn này rồi nên chúng tôi cũng không cần phải giới thiệu thêm nữa. Nhưng mới đây tập toàn Microsoft mới mua lại tập đoàn Nokia nên công ty TNHH Nokia mới đổi tên thành như hiện nay vào cuối năm 2014.

Tốc độ phát triển của công ty liên tục tăng theo hằng năm nên để kịp được những mục tiêu cũng như năng suất được đề ra thì việc tuyển dụng là vấn đề luôn được chú trọng. Và không thể thiếu được vị trí IT phần cứng – mạng vì tầm quan trọng của vị trí này nên họ cũng có những yêu cầu riêng biệt và cũng khá là cao về kinh nghiệm thực tế.

3.3. Công ty TNHH Canon Bắc Ninh

Đây là một công ty thành viên của tập đoàn Canon – với 100% vốn của Nhật bản, chuyên sản xuất về các loại máy in phục vụ cho việc xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Sự phát triển của công ty cũng đã góp phần lớn trong việc tăng trưởng giá trị sản xuất hằng năm của tỉnh cũng như đem lại những giá trị kinh tế.

Và hiện nay vai trò của nhân viên IT phần cứng – mạng rất được quan tâm tại các công ty, nhà xuất sản xuất thiết bị công nghệ và Canon cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy nếu bạn quan tâm đến tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Bắc Ninh thì các bạn không nên bỏ qua công ty này.

Các bạn có thể tham khảo thông tin tuyển dụng trực tuyến bằng cách truy cập vào website timviec365.vn của chúng tôi để được cập nhật nhanh chóng nhất. Và để ứng tuyển vào vị trí này thì các bạn có thể nộp hồ sơ tại trụ sở công ty, qua thông tin tuyển dụng của web hoặc là gửi CV qua email với nội dung tên và vị trí ứng tuyển để nhà tuyển dụng họ nắm bắt mong muốn ứng tuyển của bạn.

Nơi tuyển ​ Nơi tuyển dụng việc làm IT phần cứng - mạng tại Bắc Ninh  Nhấp chuột và kéo để di chuyển ​

Ở trên là ba nơi tập trung nguồn việc làm phong phú và đa dạng nhất tại đây, đặc biệt phù hợp với các bạn tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Bắc Ninh. Với sự phát triển và xu hướng tăng trưởng kinh tế không ngừng thì đương nhiên những đãi ngộ nhân viên cùng với mức lương sẽ vô cùng xứng đáng với công sức các bạn bỏ ra.

Tuy nhiên những yêu cầu cũng như đòi hỏi về cả kinh nghiệm thực tế lẫn kỹ năng cũng sẽ cao hơn một vài những nơi khác. Nên các bạn cũng cần phải tìm hiểu cũng như tham khảo kỹ về những yêu cầu đó để phục vụ tốt nhất được quá trình tìm việc làm nhanh tại Bắc Ninh.

4. Bí quyết khi tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Bắc Ninh

4.1. Ứng tuyển khi chưa có kinh nghiệm

Nếu bạn là sinh viên vừa mới ra trường chưa có những kinh nghiệm thực tế trong công việc mà hiện nay trên thị trường việc làm IT phần cứng – mạng thì lại đang yêu cầu cũng như đòi hỏi cao.

Chính vì vậy các bạn cần tìm hiểu thật kĩ những yêu cầu tuyển dụng của công ty, nên hướng đến những công ty không đề cao yêu cầu kinh nghiệm cùng với một mức lương vừa phải phù hợp với khả năng của bạn hiện tại.

Bởi vì một công ty lớn họ chi trả một khoản không nhỏ cho vị trí này là để tuyển một người có khả năng làm được việc, còn những công ty nhỏ họ thường chỉ có thể dành một khoản vừa đủ để tuyển người ít hoặc chưa có kinh nghiệm về đào tạo từ đầu. Miễn bạn đáp ứng được những kỹ năng cơ bản về việc làm IT phần cứng – mạng thì bạn tăng được tỷ lệ có việc làm thành công.

Đồng thời mức lương của bạn nhận được tại những công ty nhỏ trung bình tầm 5 triệu đến 10 triệu một tháng. Và bạn sẽ vừa có một mức lương đủ tiêu vừa có thể học hỏi, tích lũy những kinh nghiệm thực chiến.

Các bạn có thể vào website của chúng tôi timviec365.vn để tham khảo các mẫu CV phù hợp với các bạn chưa có kinh nghiệm trong vị trí việc làm này. 

 4.2. Ứng tuyển vị trí thực tập It phần cứng – mạng

Hiện nay tại Bắc Ninh cũng khá là thường xuyên xuất hiện các thông tin tuyển dụng vị trí thực tập này, nếu bạn còn đang là sinh viên có những đam mê muốn được thử thách và trau dồi kinh nghiệm của bản thân thì hãy cân nhắc ứng tuyển vị trí này.

Chính vì vậy trong quá trình học tập trên ghế nhà trường hãy rèn luyện những kỹ năng cơ bản cùng với những kiến thức chuyên ngành và truy cập website timviec365.vn để cập nhật những tin tức tuyển dụng mới nhất.

Như vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội được khám phá mà trên trường lớp bạn không được dạy và thường các vị trí thực tập này công ty họ chỉ có những khoản phí hỗ trợ từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên thì các bạn cũng vẫn có thể lựa chọn được thời gian linh động trong ngày phù hợp với lịch học của mình.

4.3. Các kỹ năng cần có khi tìm việc làm IT phần cứng – mạng

Như các bạn cũng đã biết thì hiện nay thì sự cạnh tranh để có việc làm ngày càng tăng, đặc biệt là tại Bắc Ninh vì số lượng nguồn lao động trẻ kết hợp với những yêu cầu thị trường việc làm IT cũng yêu cầu cao, đòi hỏi ngoài các kiến thức, trình độ chuyên môn thì cũng cần phải đáp ứng được các kỹ năng phục vụ cho công việc.

Ví dụ một vài yếu tố không thể thiếu đối với bạn khi tìm việc làm IT phần cứng – mềm cần có là:

- Khả năng đọc – hiểu được các thuật ngữ chuyên ngành:

Nếu bạn là người yêu thích cũng như đam mê về ngành IT phần cứng – mạng, thì bạn cần phải học thuộc các từ ngữ chuyên ngành để bạn vừa mở mang được đầu óc vừa có thể dễ dàng hơn trong quá trình làm việc, thậm chí cũng giúp ích cho sự nghiệp của bạn.

Đây là yếu tố mà các nhà tuyển dụng khá là quan tâm bởi trong quá trình bạn làm việc không thể tránh khỏi việc bạn sẽ phải tiếp với những từ tiếng anh chuyên ngành lĩnh vực IT, nếu bạn không dịch được nghĩa là bạn sẽ không thể giao tiếp được với hệ thống máy tính hoặc phần mềm nào đó thì công việc của bạn sẽ bị trì trệ, không đảm bảo được hiệu quả công việc.

Đó cũng là lý do mà bạn cần phải có khả năng này, hãy cố gắng rèn luyện học tập các từ ngữ chuyên ngành để phục vụ tốt được công việc.

- Đam mê với công nghệ:

Đây không chỉ là một yếu tố cần có mà còn là cả nguồn động lực khá là quan trọng để bạn có thể thực hiện tốt công việc hơn, vượt qua được mỗi khi gặp phải những khó khăn trong công việc. Mà có thể nói không chỉ việc làm IT phần cứng – mạng tại Bắc Ninh mà ở ngành nghề nào cũng cần phải có, tính chất công việc của bạn sẽ là làm việc nhiều giờ trên máy tính, có những hôm chạy kịp tiến độ thì còn phải làm thêm giờ buổi tối và lúc như vậy thì rất cần đên niềm đam mê.

- Kỹ năng làm việc nhóm: 

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” là một trong những câu nói chính xác về tính chất công việc này, có một vài nhiệm vụ bạn sẽ cần làm việc chung với đồng đội. Hoặc bạn cũng cần phải lắng nghe những ý kiến từ nhiều người từ đó đưa ra được những kế hoạch công việc cũng như các chiến lược nâng cao được hiệu suất công việc.

Những kỹ năng cần có khi tìm việc làm IT phần cứng - mạng

- Khả năng sáng tạo:

Các chuyên gia trong lĩnh vực đã chứng minh được rằng những người thông minh và có lối tư duy sáng tạo thì khả năng thành công cao hơn trong lĩnh vực việc làm IT phần cứng – mạng. Do tính chất công việc của bạn cần phải giao tiếp cũng như hiểu được các thuật toán của các vấn đề liên quan đến máy tính, hệ thống mạng, chính vì vậy nếu bạn có yếu tố này thì bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được hướng đi, giải quyết mới.

Đặc biệt khi các bạn phải có những kế hoạch, chiến dịch tối ưu hệ thống hay phần mềm để tiết kiệm được chi phí hoặc để đạt được hiệu quả cao hơn thì lúc này bạn sẽ khẳng định được tư duy sáng tạo của bạn.

- Tính logic và chính xác:

Khi các bạn có tính logic trong công việc thì khi các bạn tiếp cận những thông tin từ máy móc cũng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Từ đó cũng có cách sắp xếp được công việc phù hợp để hiệu quả công việc tốt nhất, chạy được deadline.

Tính chính xác ở đây là nói đến việc làm giao tiếp và làm việc với máy móc thiết bị máy tính nên cần phải có độ chính xác dù là một dấu cách khoảng trắng hoặc một dấu phẩy cũng có thể làm sai cả một lập trình.

- Kỹ năng giao tiếp:

Mặc dù không phải nhà tuyển dụng nào cũng yêu cầu kỹ năng này nhưng chúng tôi vẫn liệt kê vào bởi tính thiết yếu của kĩ năng này và nếu bạn sở hữu kĩ năng này thì cũng giúp ích được khá nhiều trong công việc của bạn.

Mỗi lần bạn bảo trì, nâng cấp hệ thống hay là những trường hợp bạn cần hỗ trợ xử lý các vấn đề liên quan đến phần mềm, hệ thống… bạn cần phải chỉ ra và truyền đạt lại cho mọi người hiểu thì bạn cũng cần phải biết cách thuyết trình, giao tiếp dễ hiểu nhất để họ nắm được. Như vậy bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho việc giải thích hoặc hướng dẫn đi hướng dẫn lại họ và cũng cảm thấy công việc được phần nào dễ dàng hơn.

Trên đây là một vài nội dung về tìm việc làm IT phần cứng – mềm tại Bắc Ninh, các bạn tham khảo nếu gặp khó khăn hoặc có vấn đề gì thắc mắc thì đừng ngần ngại hãy liên hệ luôn với chúng tôi tại timviec365.vn.

 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype