Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT Phần cứng - mạng mới nhất tại điện biên

Tuyển dụng, tìm việc làm IT Phần cứng - mạng tại Điện Biên tháng 12/2021 (2 việc làm)

Cty  AE888

Nhân Viên SEO Lương 35 Triệu

Cty AE888

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV It - Phần Cứng - Mạng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Công nghệ thông tin – một trong số các ngành đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay với nhu cầu tuyển dụng cũng như tìm kiếm việc làm ngày càng tăng cao ở tất cả các tỉnh thành. Một trong số đó phải kể đến chính là việc làm IT phần cứng – mạng. Và ngày hôm nay, timviec365.vn sẽ đưa các bạn khám phá vùng đất Điện Biên để tìm hiểu về tình hình phát triển vấn đề việc làm IT phần cứng – mạng tại đây như thế nào nhé!

1. Thực trạng phát triển việc làm IT phần cứng – mạng tại Điện Biên

Thực trạng phát triển việc làm IT phần cứng – mạng tại Điện Biên
Thực trạng phát triển việc làm IT phần cứng – mạng tại Điện Biên

Điện Biên được biết đến là một tỉnh thuộc vùng núi phía Tây Bắc của Việt Nam. Nền kinh tế tại đây mặc dù chưa có nhiều điều kiện để phát triển mạnh mẽ như một số tỉnh thành, trung tâm lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,..., tuy nhiên trong nhiều năm trở lại đây đã có sự đầu tư và thúc đẩy, tạo động lực cho nhiều ngành nghề có chuyển biến tích cực, trong đó có ngành công nghệ thông tin.

Có thể thấy, trong bối cảnh công nghệ 4.0 bùng nổ và chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt thì tại Điện Biên hiện nay cũng đang dần chú trọng, đầu tư cho phát triển ngành này. Điều đó đã và đang khiến cho các hoạt động kinh tế tại tỉnh trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Sức hút của ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là việc làm IT phần cứng – mạng đang ngày càng hấp dẫn đông đảo các bạn trẻ hiện nay.

Điện Biên đang ngày càng đầu tư cho lĩnh vực công nghệ thông tin
Điện Biên đang ngày càng đầu tư cho lĩnh vực công nghệ thông tin

Thực tế thì dù mới tiếp cận nền tảng công nghệ hiện đại vào sự phát triển kinh tế chưa lâu, nhưng các vị trí việc làm trong ngành công nghệ thông tin tại Điện Biên, nhất là IT phần cứng – mạng đang đứng trước tình trạng thiếu trầm trọng nguồn nhân lực. Vì hầu hết nhân lực đều đang tập trung ở các tỉnh thành lớn trên cả nước, do đó, những tỉnh thành miền núi và điều kiện kinh tế chưa phát triển mạnh như Điện Biên cũng khó có thể thu hút được nguồn nhân lực.

Thêm vào đó, chất lượng nhân lực trong lĩnh vực này cũng được đánh giá là chưa cao, chưa đủ điều kiện để có thể đáp ứng được tính chất, yêu cầu công việc đặt ra trong các doanh nghiệp. Chính bởi vậy mà thực trạng về vấn đề việc làm IT phần cứng – mạng tại Điện Biên trong thời gian gần đây cũng gặp khá nhiều thách thức cần phải giải quyết.

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm IT phần cứng – mạng tại Điện Biên

Điện Biên không có quá nhiều doanh nghiệp về công nghệ hoạt động được xây dựng, thành lập các trụ sở chính. Tuy nhiên, cũng không ít các tập đoàn, công ty lớn mở rộng quy mô và đặt thêm các chi nhánh hoạt động tại tỉnh này. Chính bởi vậy mà nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho việc làm IT phần cứng – mạng cũng đang tăng lên khá rõ rệt trong nhiều năm gần đây. Rất nhiều các thông tin tuyển dụng được đăng tải khắp nơi để tìm kiếm, bổ sung nhân lực cho các vị trí còn trống ở các doanh nghiệp. Thậm chí nhiều nơi có đưa ra mức lương rất tốt để thu hút những nhân tài xuất sắc vào làm việc. Và đây cũng là cơ hội để các bạn theo đuổi ngành này có thể tìm kiếm việc làm, phát triển sự nghiệp của mình.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm IT phần cứng – mạng tại Điện Biên
Nhu cầu tuyển dụng việc làm IT phần cứng – mạng tại Điện Biên

Thực tế ngành công nghệ thông tin đặt ra yêu cầu khá cao về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp. Do đó, với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp và chưa có đủ khả năng để làm việc trong các công ty, tập đoàn lớn thì có thể ứng tuyển vào một số tổ chức, doanh nghiệp nhỏ để học hỏi và rèn luyện bản thân. Theo đó, các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng có thể tìm kiếm rất nhiều công việc về công nghệ thông tin, việc làm IT phần cứng – mạng tại Điện Biên như là kỹ thuật, quản trị mạng,...

3. Những vị trí việc làm IT phần cứng – mạng hot nhất tại Điện Biên

3.1. Việc làm kỹ thuật IT phần cứng tại Điện Biên

IT phần cứng là một trong những vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng khá cao tại Điện Biên hiện nay. Bởi nhu cầu sử dụng máy tính và các thiết bị công nghệ ngày càng lớn. Bất kể doanh nghiệp, tổ chức hay cả các cá nhân, gia đình,... đều đang sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại. Do đó, nhu cầu nguồn nhân lực đảm nhiệm về kỹ thuật phần cứng là rất cần thiết.

Đối với vị trí này, bạn cần đảm bảo yêu cầu về trình độ chuyên môn, tốt nghiệp từ các trường đại học trở lên thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, các bạn còn cần có các kỹ năng, kinh nghiệm trong nghề. Mức lương dành cho nhân viên kỹ thuật IT phần cứng dao động từ 7 – 9 triệu đồng/tháng với những bạn mới ra trường và khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng với những bạn đã có từ 1 năm kinh nghiệm trở lên.

Việc làm kỹ thuật IT phần cứng tại Điện Biên
Việc làm kỹ thuật IT phần cứng tại Điện Biên

Cụ thể là một nhân viên kỹ thuật IT phần cứng, bạn làm những công việc sau đây:

- Làm nhiệm vụ hỗ trợ cho người dùng thiết bị công nghệ như máy in, máy tính, thiết bị camera,... trong các vấn đề hỏng hóc, hỗ trợ cài đặt và sửa chữa, bảo trì các lỗi xảy ra.

- Thực hiện công việc lắp đặt bộ phận, thay thế cho máy in, máy tính,... sửa chữa kịp thời khi gặp vấn đề tại doanh nghiệp.

- Thực hiện triển khai và luôn giám sát các dự án về sản xuất thiết bị hạ tầng cùng các công việc khác theo chỉ đạo của cấp trên.

3.2. Việc làm quản trị mạng tại Điện Biên

Quản trị mạng cũng là một trong số những vị trí việc làm thu hút đông đảo các bạn trẻ hiện nay bởi môi trường năng động, có cơ hội phát triển cũng như mức thu nhập hấp dẫn. Đối với công việc này thì yêu cầu các bạn sẽ phải có bằng đại học trở lên với chuyên ngành về công nghệ thông tin, có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn tốt. Với những bạn mới tốt nghiệp thì mức lương khởi điểm từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Còn với những ai đã có kinh nghiệm và năng lực tốt thì mức lương sẽ lên đến khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Việc làm quản trị mạng tại Điện Biên
Việc làm quản trị mạng tại Điện Biên

Công việc chính của một nhân viên quản trị mạng như sau:

- Đảm nhiệm việc cấu hình cho hệ thống mạng máy tính, duy trì các hoạt động một cách liên tục tại doanh nghiệp, đồng thời giám sát quá trình và phát hiện các vấn đề có liên quan đến hiệu suất làm việc, từ đó thực hiện tối ưu lại tốc độ mạng theo yêu cầu.

- Nhân viên quản trị mạng cũng làm công việc hỗ trợ cho việc cài đặt cấu hình liên quan đến phần cứng – mạng của các thiết bị máy móc công nghệ ở doanh nghiệp.

- Thực hiện việc nâng cấp các phần mềm khi cần thiết, quản lý hoạt động của các công cụ đó với chức năng bảo mật.

- Bên cạnh đó, một nhân viên quản trị mạng cũng là người sẽ giải quyết các vấn đề về kết nối mạng, hiệu suất của mạng cùng các tình huống phát sinh theo chỉ đạo của cấp trên.

4. Mách bạn kinh nghiệm tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Điện Biên hiệu quả nhất

Vấn đề tìm kiếm việc làm IT phần cứng – mạng tại Điện Biên đối với nhiều bạn hiện nay đang gặp khá nhiều khó khăn. Đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường còn khá bỡ ngỡ, chưa có kinh nghiệm tìm việc hay làm hồ sơ, phỏng vấn,... Chính bởi vậy đã khiến các bạn có tâm lý lo sợ và thậm chí là không dám đi tìm việc. Vậy thì đừng lo, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn kinh nghiệm để có thể kiếm tìm được một vị trí việc làm IT phần cứng tốt nhất tại Điện Biên nhé!

Mách bạn kinh nghiệm tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Điện Biên hiệu quả nhất
Mách bạn kinh nghiệm tìm việc làm IT phần cứng – mạng tại Điện Biên hiệu quả nhất

- Điều đầu tiên và quan trọng nhất giúp các bạn có được việc làm chính là phải chủ động đi tìm chúng. Các bạn hoàn toàn không cần lo sợ, hãy cứ tìm kiếm, trải nghiệm và lựa chọn những công việc phù hợp nhất với năng lực của mình để ứng tuyển. Hiện nay, có rất nhiều cách để các bạn tiếp cận và có được các thông tin tuyển dụng uy tín, chất lượng, một trong số đó chính là tìm trên các website tuyển dụng và timviec365.vn là một sự lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

Tại trang web này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một thông tin tuyển dụng từ hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau ở vị trí IT phần cứng – mạng tại Điện Biên hay bất kỳ ngành nghề, tỉnh thành nào khác. Theo đó, các bạn cũng dễ dàng tạo được một hồ sơ, mẫu CV xin việc làm online và gửi ngay để nhà tuyển dụng mà không cần mất quá nhiều thời gian, công sức đi tìm hay đến văn phòng ứng tuyển.

- Kinh nghiệm giúp các bạn tìm thông tin tuyển dụng nhanh nhất đó là hãy tạo và đăng tải hồ sơ xin việc của mình lên website tuyển dụng. Bởi hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đang áp dụng ứng dụng công nghệ vào quá trình tuyển dụng để các công tác thực hiện được nhanh hơn. Do đó, khi bạn đăng tải hồ sơ ứng tuyển của mình lên thì các doanh nghiệp cũng nhanh chóng cập nhật được và khi thấy phù hợp họ sẽ liên lạc mời phỏng vấn.

- CV xin việc cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến cơ hội việc làm của các bạn, do đó việc đầu tư và quan tâm đến một mẫu CV chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp là điều hết sức cần thiết. Theo đó, bạn cần phải chú ý cả về nội dung và hình thức, tùy thuộc vào vị trí công việc mà lựa chọn phù hợp. CV xin việc tuyệt đối không được quá khoa trương về màu sắc, không quá đơn giản về nội dung, hãy tạo làm sao để có sự hài hòa và cân đối, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người đọc.

Tìm việc làm nhanh nhất trên timviec365.vn
Tìm việc làm nhanh nhất trên timviec365.vn

- Một vấn đề các bạn cũng cần lưu ý đó là vòng phỏng vấn – vòng quyết định đến 90% việc bạn có được lựa chọn hay không. Cụ thể cần chú ý các nguyên tắc sau:

+ Không được đi muộn hay sai ngày phỏng vấn. Đây là điều rất kỵ khi các bạn đi xin việc làm bởi nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để chờ đợi bạn, trong khi đó còn rất nhiều ứng viên khác có thể còn tiềm năng hơn. Do đó, cần chuẩn bị thật kỹ và tốt nhất nên đến sớm hơn giờ hẹn khoảng 15 – 20 phút.

+ Trang phục phỏng vấn cần lịch sự, phù hợp, không lố lăng khiến nhà tuyển dụng khó chịu.

+ Tác phong cần thể hiện sự chuyên nghiệp, thể hiện sự tự tin và khẳng định mình là người có đủ năng lực, trình độ làm việc ở vị trí tuyển dụng. Bạn có thể đặt ra các câu hỏi cho người phỏng vấn mà mình đang quan tâm, tuy nhiên, hãy tiết chế và dừng lại ở mức vừa phải.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn cập nhật được về tình hình việc làm IT phần cứng – mạng tại Điện Biên như thế nào cũng như nắm rõ được các kinh nghiệm tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất. Từ đó nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp với bản thân trong tương lai.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype