Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT Phần cứng - mạng mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm IT Phần cứng - mạng tại Hải Phòng tháng 12/2021 (11 việc làm)

Cty  AE888

Nhân Viên SEO Lương 35 Triệu

Cty AE888

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV It - Phần Cứng - Mạng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hải Phòng được mọi người biết đến với cảng biển lớn nhất ở miền Bắc. Nơi đây chính là đầu mối giao thông quan trọng với hệ thống giao thông bộ, thủy, sắt, hàng không trong nước và quốc tế, hơn thế nữa cảng biển tại Hải Phòng chính là đầu mối giao thông của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và vành đai hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc. Trong chiến lược kinh tế phát triển, Hải Phòng được xác định là một cực tăng trưởng của vùng kinh tế phía Bắc và là trung tâm kinh tế - khoa học – kĩ thuật của vùng duyên hải Bắc Bộ. Hải Phòng có điều kiện tự nhiên vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều nét độc đáo mang sắc thái của cảnh quan nhiệt đới gió mùa, Hải Phòng còn được biết đến với khu rừng dự trữ sinh quyển nổi tiếng thế giới và là khu nhiệt đới sinh nguyên có đa dạng phong phú về loài động thực vật quý hiếm trên thế giới. Với những điều kiện kinh tế tự nhiên tương đối phong phú và giàu có như vậy đã giúp đời sống nhân dân nơi đây luôn đầy đủ ấm no. Điều đó đồng nghĩa với việc những năm trở lại đây, Hải Phòng đã đón hàng trăm những doanh nghiệp, công ty đầu tư để phát triển kinh tế cũng như cải tạo sự phát triển cho vùng cho khu vực với cơ chế áp dụng công nghệ thông tin vào quá trình sản xuất, phân phối, kinh doanh đã góp phần giúp ngành IT phần cứng – mạng được đẩy mạnh vào quá trình phát triển kinh tế ở nơi đây. Đọc tiếp bài viết dưới đây để hiểu hơn về việc làm IT phần cứng – mạng tại Hải Phòng!

Hải Phòng được mọi người biết đến với cảng biển lớn nhất ở miền Bắc
Hải Phòng được mọi người biết đến với cảng biển lớn nhất ở miền Bắc

1. Những tình hình thực tế về việc làm IT phần cứng – mạng tại Hải Phòng

1.1. Tình hình thực trạng IT phần cứng mạng tại Hải Phòng

Hải Phòng đang ngày càng chứng minh vị thế của mình trong sự phát triển đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ thông tin. Thành phố đưa ra những chủ trương, chính sách đầu tư và kinh doanh hiện đại, văn minh góp phần vào sự năng động trong đầu tư kinh tế và những chiến lược để thu hút nhân lực.

Hải Phòng chủ trương đưa ra những chính sách nhằm xây dựng Hải Phòng trở thành những thành phố mạnh về viễn thông và công nghệ thông tin, ứng dụng hiệu quả vào các lĩnh vực kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng. Từng bước giúp xây dựng và hình thành chính quyền điện tử và đô thị thông minh, xây dựng những cơ sở hạ tầng viễn thông – công nghệ thông tin. Những năm vừa qua về thành tựu của công nghệ thông tin ở Hải Phòng đã góp phần nâng cao hiệu quả làm việc, công năng sản xuất hay giúp tiết kiệm tài nguyên cho những lĩnh vực chuyên ngành khác. Thành phố còn chủ trương khuyến khích việc tăng cường ứng dụng CNTT trong y tế, giao thông vận tải hay truyền thông…

Những tình hình thực tế về việc làm IT phần cứng – mạng tại Hải Phòng
Những tình hình thực tế về việc làm IT phần cứng – mạng tại Hải Phòng

Việc ứng dụng công nghẹ thông tin trong hoạt động cơ quan hành chính tại Hải Phòng đã đạt lên con số tương đối cao, cụ thể như sau:

- Hạ tầng kỹ thuật: 95% cán bộ công nhân viên được trang bị máy tính để phục vụ công việc; 99% máy tính của các đơn vị được kết nối internet; 100% sở, ngành, quận, huyện xây dựng mạng máy tính nội bộ và đáp ứng nhu cầu trao đổi dữ liệu.

- Trong nội bộ cơ quan: 100% cán bộ công chức được cung cấp hộp thư điện tử công vụ; có 90% sở, ngành, quận, huyện đã sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành trong nội bộ cơ quan.

- Phục vụ người dân và doanh nghiệp: 100% có cổng thông tin điện tử và cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản theo quy định; 100% dịch vụ hành chính công được cung cấp trên cổng thông tin ở mức độ 2 trở lên; 80% doanh nghiệp tiến hành quy mô giao dịch thương mại điện tử; 100% cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế kết nối dữ liệu với Bảo hiểm xã hội thành phố; 97% cán bộ công chức thành phố có kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công việc.

1.2. Những sự thật về nguồn nhân lực IT phần cứng – mạng tại Hải Phòng

- Thiếu nguồn nhân lực trầm trọng: vì những mục tiêu chủ trương về việc đẩy mạnh ứng dụng mạng internet hay những kỹ thuật máy tính đã tác động sâu sắc đến thị trường vốn nhân lực tại Hải Phòng. Mặc dù ở những vị trí cơ bản trong IT luôn được cung cấp đầy đủ nhưng những vị trí đòi hỏi chuyên môn cao và những kinh nghiệm đáng kể thì lại khá khan hiếm.

- Những khó khăn trong việc kết nối ứng viên với việc làm. Mặc dù tại những cơ sở giáo dục nhiều sinh viên được thực tập và làm việc tại những doanh nghiệp trước khi ra trường nhưng số lượng thời hạn làm việc này vẫn chưa đủ để có thể đáp ứng.

 Những sự thật về nguồn nhân lực IT phần cứng – mạng tại Hải Phòng
Những sự thật về nguồn nhân lực IT phần cứng – mạng tại Hải Phòng

2. Điểm danh những công việc IT phần cứng – mạng tại Hải Phòng đang hot rần rần

2.1. Những kỹ sư phần cứng mạng

Kỹ sư phần cứng sẽ chịu trách nhiệm thiết lập những chương trình, chế độ trên trang web để giúp tăng hiệu quả hay sự hài lòng dành cho khách hàng, những công ty/ doanh nghiệp tại Hải Phòng luôn có nhu cầu cập nhật và nâng cấp hệ thống trang web thường xuyên nên cơ hội trở thành những kỹ sư phần cứng hoàn toàn không phải điều gì khó khăn tại nơi đậy.

Những kỹ sư phần cứng mạng
Những kỹ sư phần cứng mạng

2.2. Những lập trình viên

Một cái tên khá quen thuộc với những ai đã từng hay đang theo đuổi ngành công nghệ thông tin. Đây là công việc đòi hỏi khá nhiều chất xám, họ đảm nhận trách nhiệm thiết kế hoặc cài đặt những chương trình phần mềm bằng các công cụ để tạo nên những sản phẩm điện tử mới nhất. Lập trình viên đóng vai trò vô cùng quan trọng vào vấn đề then chốt giúp thúc đẩy những ngành nghề khác như kinh tế, chính trị, xã hội tại thành phố Hải Phòng.

2.3. Lập trình viên trên điện thoại

Lập trình viên trên điện thoại
Lập trình viên trên điện thoại

Nếu bạn mới nghe qua công việc lập trình viên trên máy tính thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn lập trình viên trên ứng dụng điện thoại dành cho bạn. Sự bùng nổ và phát triển của mạng internet đang ngày càng chiếm những ưu thế cho sự phát triển cũng như mức độ phổ biến của những ứng dụng trên điện thoại. Những ứng dụng trên điện thoại sẽ có những tác động phát triển mạnh mẽ đến doanh thu cũng như lợi nhuận cho doanh nghiệp. Cơ hội trong tầm tay như vậy thì tội gì mà không nghiên cứu tìm hiểu để áp dụng phải không nào?

2.4. Nhân viên IT phần cứng – mạng

Đây là công việc có nhu cầu tuyển dụng khá lớn tại Hải phòng. Nhân viên IT phần cứng mạng sẽ đảm nhận nhiệm vụ cài đặt hệ thống máy tính, kiểm tra định kì hệ thống máy tính, hệ thống mạng trong công ty, kịp thời phát hiện sửa chữa những lỗ hổng hay những sự cố từ máy tính. Một vài doanh nghiệp tại Hải Phòng đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân viên IT phần cứng – mạng như: IT Support engineer của công ty TNHH Khí Công Nghiệp Vinasanfu, nhân viên IT cho Quốc tế Phong Vân Hải Phòng, công ty TNHH Haengsung electronics Việt Nam, Công ty TNHH Tiếp Vận Sitc – Đình Vũ, LG Innotek Việt Nam Hải Phòng, công ty TNHH LG Display Việt Nam…Đối với những công việc IT phần cứng – mạng tại Hải Phòng thường có mức lương dao động từ 15-20 triệu/tháng.

3. Những thử thách bạn cần đối mặt khi làm IT phần cứng – mạng tại Hải Phòng

Tuy là một trong những ngành có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhưng chính vì thế nên bạn sẽ phải đối mặt với những thử thách hay những áp lực đè nặng lên vai khi làm công việc này.

Trong ngôn ngữ lập trình người ta sử dụng tiếng anh để trao đổi và làm việc và điều đó sẽ là những cản trở không hề nhỏ đối với những bạn có trình độ ngoại ngữ kém. Để khắc phục được vấn đề này không làm gì khác ngoài việc chăm chỉ học tiếng anh. Bởi tiếng anh không phải là một ngôn ngữ cao siêu nào đó mà nó chỉ là công cụ để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc giao tiếp cũng như làm việc hàng ngày.

Những thử thách bạn cần đối mặt khi làm IT phần cứng – mạng tại Hải Phòng
Những thử thách bạn cần đối mặt khi làm IT phần cứng – mạng tại Hải Phòng

IT phần cứng mạng là công việc có tuổi đời tương đối ngắn

Ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe vì đặc thù công việc thường ngồi trước máy tính nhiều giờ đồng hồ nên sẽ ảnh hưởng không ít tới thể chất của bạn.

Bởi thế dù có công việc nào có hào nhoáng đi chăng nữa thì vẫn có những khó khăn, những khuyết điểm bạn phải đối mặt. Những khuyết điểm nào có thể khắc phục được thì hãy khắc phục nhanh chóng!

4. Những tips giúp bạn lọt được vào con mắt xanh của nhà tuyển dụng khi ứng tuyển việc làm IT phần cứng – mạng tại Hải Phòng

Hãy tự tạo cho mình một CV thật đẹp, hoành tráng, lộng lẫy nhưng tuyết đối phải nói thật. Bởi vì bạn biết đây xung quanh bạn sẽ có những đối thủ tương đối nặng kí, nếu bạn không trở nên nổi bật sẽ rất khó có thể được nhà tuyển dụng để ý tới. Trong CV bạn cần đề cập đến những kinh nghiệm làm việc, các thành tích nổi bật hay những giải thưởng bạt đạt trong ngành nghề này để chứng minh cho nhà tuyển dụng năng lực thực sự của bạn. Kinh nghiệm việc làm cần nêu ra những nơi bạn đã từng thực tập hay làm việc, những vai trò hay những vị trí bạn đã từng đảm nhiệm. Bên cạnh đó bạn cũng cần liệt kê ra rằng thông qua những công việc đó bạn đã có những kinh nghiệm gì, điều đó thực sự gây dấu ấn rất tốt cho công ty bạn đang muốn ứng tuyển.

Những tips giúp bạn lọt được vào con mắt xanh của nhà tuyển dụng khi ứng tuyển việc làm IT phần cứng – mạng tại Hải Phòng
Những tips giúp bạn lọt được vào con mắt xanh của nhà tuyển dụng khi ứng tuyển việc làm IT phần cứng – mạng tại Hải Phòng

Nếu bạn không giỏi việc tạo CV thì đừng lo lắng bởi trang web timviec365.vn có thể giúp bạn làm việc đó. Trang web sẽ gợi ý cho bạn những mẫu CV đẹp mắt và phù hợp với công việc bạn đang muốn ứng tuyển. Tại đó chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những mẫu tương đối phổ biến việc của bạn là chỉ cần thay thế những thông tin của mình vào đó là được thôi! Hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể tha hồ tải về và làm thử nhé!

Bài chia sẻ trên đây của timviec365.vn là những thông tin cụ thể nhất về “ Việc làm IT phần cứng – mạng tại Hải Phòng” và hy vọng với những thông tin như trên bạn đã có những cái nhìn chân thật về việc làm IT tại Hải Phòng. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi và chúc bạn gặp may mắn trong công cuộc gây dựng sự nghiệp!

 

 

>>> Bạn thích HR, biết nhìn người và có chuyên môn nghiệp vụ, đang tìm việc làm nhân sự tại Hải Phòng chúng tôi timviec365.vn tổng hợp các vị trí hàng đầu, uy tín cho bạn. Truy cập ngay nhé!

 

>>> Có rất nhiều người muốn tìm việc nhanh tại Hải Phòng nhưng không phải ai cũng biết cách, Timviec365.vn sẽ chia sẻ với bạn bí quyết nhanh nhất đó là click vào đường link tại đây, tham khảo những bản tin tuyển dụng mới nhất và ứng tuyển ngay công việc bạn mong muốn. Chúc bạn thành công!

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype