Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT Phần cứng - mạng mới nhất tại sóc trăng

Tuyển dụng, tìm việc làm IT Phần cứng - mạng tại Sóc Trăng tháng 12/2021 (2 việc làm)

Cty  AE888

Nhân Viên SEO Lương 35 Triệu

Cty AE888

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV It - Phần Cứng - Mạng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

IT góp phần để trở thành một ngành công nghiệp có vị và vai trò vô cùng quan trọng đối với con người không chỉ trong nước mà còn đối với thế giới. Chính vì vậy mà ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu sâu hơn về việc làm IT mạng phần cứng tại Sóc Trăng để so sánh sự khác biệt hiện nay rằng IT là một lĩnh vững và là một công việc không thể thiếu đối với môi trường làm việc hiện tại hiểu được tình hình đó mà việt nam ngày càng không ngừng đẩy mạnh phát triển công nghệ thông tin nói chung. Hòa cùng sự phát triển chung đó thì sóc trăng có phải là nơi mà việc làm IT mạng phần cứng có cơ hội được phát triển? Và giải pháp nào cho công việc này trong thời điểm hiện tại cần được chú trọng? chúng ta sẽ cùng bàn luận về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Việc làm IT phần cứng mạng tại Sóc Trăng – những lợi thế và hạn chế

Để xét xem một công việc cụ thể là phần cứng mạng IT có chỗ đứng ở một khu vực nào đấy hay không thì ngoài yếu tố về con người, yếu tố chủ quan, ta cũng rất cần lưu tâm trong việc rà soát hay phân tích các vấn đề trong nền tảng phát triển của công việc đó. Đặc biệt là việc làm IT phần cứng tại Sóc Trăng.

Việc làm IT phần cứng mạng tại Sóc Trăng – những lợi thế và hạn chế
Việc làm IT phần cứng mạng tại Sóc Trăng – những lợi thế và hạn chế

1.1. Các lợi thế khách quan trên nền tảng phát triển chung của việc làm IT tại Sóc Trăng

Các yếu tố như sự phát triển kinh tế trên toàn tỉnh và dịch vụ, thương mại, phân bố dân cư, công nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm IT. Bởi, các đối tượng cần đến IT mạng phần cứng phần lớn chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực nêu trên. theo “tính chất bắc cầu” sự phát triển chung của các yếu tố nền tảng trên sẽ dẫn đến sự phát triển đối với việc làm khác nhau trong khu vực đó. Chính vì vậy, để xét xem IT mạng phần cứng có phải là công việc có xu hướng phát triển ở Sóc Trăn hay không thì ta phải xét đến từng khía cạnh sau:

Tốc độ tăng trưởng kinh tế: Có sự chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian gần đây cụ thể :

- 2018 nền kinh tế chung của tỉnh đa có những chuyển biến tích cực hơn so với thời gian trước đây bằng chứng là tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 7,2 %, đạt 16/20 chỉ tiêu kinh tế được đặt ra, và vượt chỉ tiêu 3/20 đạt 99% chỉ tiêu nghị quyết năm.

- Năm 2019 còn có sự thay đổi hơn nữa bởi tỉnh đã đạt và vượt 20 chỉ tiêu kinh tế được đề ra vượt chỉ tiêu nghị quyết 12/20 tốc độ tăng trưởng đạt 7,3%

Từ sự so sánh trên ta có thể thấy được tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh có sự thay đổi và tiến bộ hơn so với năm trước mặc dù tốc độ tăng trưởng chưa phải là một con số ấn tượng.

Các lợi thế khách quan trên nền tảng phát triển chung của việc làm IT tại Sóc Trăng
Các lợi thế khách quan trên nền tảng phát triển chung của việc làm IT tại Sóc Trăng

Tuy nhiên sự phát triển kinh tế nói trên cũng cho thấy phần nào được những đổi mới và phát triển đi lên theo một hướng tích cực hơn của tỉnh Sóc Trăng trong thời gian trở lại đây.

Công nghiệp: Công ngành công nghiệp sản xuất, chế biến các loại sản phẩm nông nghiệp, thủy hải sản và công nghiệp như sản xuất gạo ,may mặc, bia đóng, các loại thủy hải sản đồ đông lạnh rất phát triển. năm 2018 đã thu hút được 141 nhà thầu đầu tư và đăng ký thực hiện các dự án tại đây. Điều đó cho thấy Sóc Trăng đang dần trở thành vùng đất rất có tiềm năng cho sự phát triển công nghiệp đặc biệt với lợi thế về điện tích đất nông nghiệp nhiều(sản xuất lúa gạo), và lợi thế về đường biển khá dài cũng giúp cho các sản phẩm từ hai ngành trên có sự cải biến rõ rệt trong những năm gần đây.

Phân bố dân cư: IT mạng phần cứng là một ngành công nghiệp cần có những yếu tố để góp phần phát triển trong đó có việc phân bố dân cư. Có lợi thế về địa hình chủ yếu là đồng bằng vì thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nên vì thế mà dân cư tập trung đông đúc, toàn tỉnh có khoảng hơn 1,2 triệu dân. Vì thế, cơ hội để phục vụ cho các đối tượng trở nên đa dạng hơn.

1.2. Các hạn chế đối với việc làm IT tại Sóc Trăng

- Toàn tỉnh chủ yếu tập chung phát triển và sản xuất các sản phẩm nông nghiệp

- Công nghiệp có bước đột phá tuy nhiên chưa có sự phát triển vượt bậc-

- Dân cư có đông nhưng chủ yếu lại tập trung ở các vùng nông thôn tỷ lệ người sống ở thành phố và các thị trấn, thị xã chiếm 34% trên tổng dân số, còn lại là sống ở nông thôn. Mặc dù địa hình chủ yếu là đồng bằng những con số trên chứng tỏ một điều rằng số lượng dịch vụ ở đây chưa được đầu tư nhiều.

- Tốc độ đô thị hóa diễn ra khá chậm điều này có thể thấy qua con số xếp thứ 38 về tổng sản phẩm, thứ 51 về bình quân GRDP bình quân đầu người và đứng thứ 47 về tốc độ tăng trưởng GRDP.

- Đời sống người dân vẫn chưa được cải thiện vị thế chất lượng đời sống chưa cao. Chính vì thế mà nhu cầu nâng cao dân trí cũng như về các thiết bị thông tin cũng vì thế mà ảnh hưởng theo, nhu cầu sử dụng đến các thiết bị IT phần cứng mạng cũng vì thế mà chưa có sự biến đổi lớn.

- tình trạng đất bị ngập mặt ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân trong công tác nông nghiệp. Hơn nữa, Sóc Trăng là một tỉnh có hệ thống sông ngòi khá nhiều dẫn đến tình trạng bão lũ, ngập mặt vì gần biển thường xuyên xảy ra. Thời gian gần đây rất nhiều hộ gia đình phải gánh chịu hậu quả trong vụ hạn hán, xâm nhập mặn ảnh hưởng đến mùa vụ vừa rồi.

Các hạn chế đối với việc làm IT tại Sóc Trăng
Các hạn chế đối với việc làm IT tại Sóc Trăng

- Sóc Trăng là một tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh trong cả hai cuộc kháng chiến chống thực dân pháp và kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Sóc Trăng là một trong những tỉnh nằm trong vùng căn cứ quan trọng đó chính vì vậy mà cho đến ngày nay sau hơn 20 năm tỉnh được thành lập và sau hơn 40 năm ngày giải phóng, đây mới chỉ là thời điểm phát triển ban đầu trong công cuộc phục hồi và phát triển sau chiến tranh.

- Các ngành dịch vụ - du lịch chưa phát triển mặc dù cơ tiềm năng phát triển với hệ thống chùa chiền, khu du lịch sinh thái sông nước với sự phát triển của hệ động thực vật rừng ngập mặt. Chính vì thế mà chất lượng đời sống người dân chưa có sự thay đổi đáng kể. Họ chủ yếu có thêm thu nhập từ hai ngành chính là sản xuất nông nghiệp và chế biến thủy hải sản.

Từ việc phân tích hai mặt lợi và hạn chế trên ta có thể đi đến được một kết luận rằng: Sóc Trăng là một tỉnh chưa có sự phát triển về việc làm IT mạng phần cứng bởi nhiều nguyên nhân. Và nguyên nhân chính chủ yếu là do sự phát triển kinh tế chung của toàn vùng, chất lượng đời sống của nhân dân dẫn đến nhu cầu sử dụng các thiết bị về công nghệ chưa cao. Chính vì thế mà việc làm IT mạng phần cứng mạng tại Sóc Trăng khó mà có cơ hội phát triển đối với thời điểm hiện tại. Vậy làm thế nào để có thể thay đổi tình trạng này? đây có lẽ là sự lo lắng chung cho không chỉ ngành IT nói  riêng mà còn cả đối với sự phát triển chung cho toàn vùng nói chung.

Để giải quyết được vấn đề trên thì chúng ta tiếp tục đi vào phần tiếp theo để cùng nhau tim ra những giải pháp phù hợp cho vấn đề này nhé!

Các hạn chế đối với việc làm IT tại Sóc Trăng
Các hạn chế đối với việc làm IT tại Sóc Trăng

2. Giải pháp chung toàn vùng và những cải tiến trong việc làm IT phần cứng mạng tại Sóc Trăng

2.1. Giải pháp chung cho toàn vùng

- Kêu gọi đầu tư từ chính phủ giải quyết triệt để vấn đề hạn mặn cũng như lũ lụt hàng năm. Chỉ khi đời sống được ổn định thì khi đó người dân mới có thể yên tâm tu trí làm ăn và lo cho bản thân họ và gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống, sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại phục vụ cho công việc, học tập, giáo dục, giải trí.

- Đô thị cũng là một giải pháp hữu hiệu trong tình hình thực tế của tỉnh Sóc Trăng

- Đẩy mạnh phát triển công nghiệp và dịch vụ nhiều hơn nữa, vì một khi hai lĩnh vực trong phát triển sẽ kéo theo sự phát triển của nhiều lĩnh vực  liên quan như: Kinh doanh, sản xuất, xuất nhập khẩu, kiến trúc, xây dựng…và đặc biệt hơn là việc làm IT phần cứng mạng.

Giải pháp chung toàn vùng và những cải tiến trong việc làm IT phần cứng mạng tại Sóc Trăng
Giải pháp chung toàn vùng và những cải tiến trong việc làm IT phần cứng mạng tại Sóc Trăng

2.2. Giải pháp riêng cho việc làm IT phần cứng mạng tại Sóc Trăng

- Nâng cao chất lượng giáo dục, và đào tạo lao động có trình độ chuyên môn cao giúp phát triển nguồn nhân lực, tìm nhân tài phát triển quê hương.

- Đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng kiên cố vững chắc nhằm thu hút đầu tư cả trong nước lẫn các nguồn đầu tư nước ngoài.

- Tạo mối quan hệ, liên kết chặt chẽ giữa các tỉnh thành trong khu vực bổ sung, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau, giúp nhau phát triển đi lên

- Nâng cao nhận thức người dân trong việc sử dụng các thiết bị cũng như IT phần cứng mạng và các thiết bị liên quan

-Thực hiện chiến dịch Marketing đến rộng rãi các đối tượng người dùng trên toàn vùng

Giải pháp riêng cho việc làm IT phần cứng mạng tại Sóc Trăng
Giải pháp riêng cho việc làm IT phần cứng mạng tại Sóc Trăng

3. Bạn cần gì khi muốn làm việc tại Sóc Trăng với vị trí là nhân viên IT phần cứng mạng

- Bạn cần học tập bài bản tại các trường có đào tạo chuyên ngành này

-Bạn cần rèn luyện các kỹ năng cần thiết để làm việc với đồng nghiệp, đối tác, khách hàng.

- Bạn cần có kinh nghiệm làm việc từ một cơ sở nhất định nếu muốn khởi nghiệp tại quê hương mình thay

- Bạn cần có vốn đầu tư ( từ việc làm thêm, làm chính, kinh doanh…), thay vì chỉ là người đi làm cho cơ sở khác thì bạn cũng có thể khởi nghiệp bằng chính những kinh nghiệm mình có được và một số vốn nhất định cùng chiến lược cụ thể. Từ đó bạn vừa có thể trở thành người đi cung cấp dịch vụ và cũng là người cung  cấp , phân phối sản phẩm đối với dịch vụ đó. Một mũi tên trúng hai đích.

Bạn cần gì khi muốn làm việc tại Sóc Trăng với vị trí là nhân viên IT phần cứng mạng
Bạn cần gì khi muốn làm việc tại Sóc Trăng với vị trí là nhân viên IT phần cứng mạng

- Chiến dịch quảng bá tốt là điều vô cùng quan trọng cho việc mở rộng và phát triển thị trường và nhắm đến nhiều đối tượng hơn.

Từ việc phân tích cụ thể trên tôi tin rằng bạn đã nắm được những điểm mạnh, điểm yếu cũng như việc tìm ra các giải pháp cho việc làm IT mạng phần cứng tại Sóc Trăng, để rồi từ đó không lùi bước mà tiếp tục chiến đấu trên con đường mình đã chọn bởi kẻ thắng cuộc luôn là kẻ trụ được đến phút cuối cùng. Điều đó không khó, nếu sức mạnh ý chí và tinh thần của bạn đủ mạnh để có thể đứng vững trước mọi trở ngại hay khó khăn của sự nghiệp. 

Khi tìm việc Sóc Trăng chúng ta có thể thấy nhiều tin tuyển dụng được đăng liên tục mỗi ngày với nhiều ngành nghề khác nhau. Công việc tuyển dụng này thường được các nhân viên nhân sự thực hiện, nhiệm vụ của nhân viên nhân sự là tuyển dụng người lao động thích hợp cho những vị trí còn thiếu cho công ty một cách nhanh nhất. Vì thế nhu cầu  tìm việc làm nhân sự tại Sóc Trăng cũng cao không kém những công việc đang hot khác


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype