Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại điện biên

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Điện Biên tháng 12/2021 (8 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bức tranh nền kinh tế của tỉnh Điện Biên đang dần khởi sắc nhờ vào sự xuất hiện của nhiều gam màu sáng trong vài năm trở lại đây, với sự chuyển biến tích cực như vậy tỉnh cũng đã có thêm nhiều động lực để phát triển nền kinh tế - xã hội hơn nữa. Minh chứng cụ thể là tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh luôn có xu hướng tăng với những con số vô cùng đáng ngạc nhiên, cơ cấu kinh tế dịch chuyển theo hướng Nông, lâm nghiệp và thủy sản; công nghiệp – xây dựng; du lịch. Điều này cũng đã mang lại nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực, nhất là việc làm It phần mềm tại Điện Biên đang dần trở thành xu hướng của giới trẻ nơi đây.

Việc làm it phần mềm tại Điện Biên

1. Tổng quan của việc làm IT phần mềm tại Điện Biên

1.1. Tầm quan trọng của việc làm IT phần mềm đối với tỉnh Điện Biên

Có thể các bạn cũng đã biết rằng thời đại ngày nay chúng ta đã trở nên phụ thuộc vào các kỹ thuật công nghệ cào, các ứng dụng phần mềm. Không chỉ trong đời sống hằng ngày mà cả công việc cũng vậy,  chúng ta thường xuyên sử dụng đến. Đặc biệt là những chuyên viên IT phần mềm đã tạo ra nhiều sản phẩm mang lại sự thuận tiện và nhiều lợi ích đến với người dùng.

1.1.1. Đối với nền kinh tế

Với vai trò giống như một cầu nối vững chắc để mang lại thật nhiều điều kiện thuận lợi cũng như động lực để phát triển kinh tế, nhất là đối với một tỉnh đang trong giai đoạn phát triển kinh tế giống như Điện Biên. Thực tế thì nhờ vào những thành tựu của việc làm IT phần mềm nói riêng mà cộng đồng cũng đã có nhiều cơ hội được tiếp cận những phát minh, sáng tạo để áp dụng vào bộ máy hoạt động kinh doanh. Ngoài ra việc truyền tải các thông tin dữ liệu thì còn có thể là những công cụ để quản lý tối ưu công việc một cách hiệu quả nhất nhờ vào những sản phẩm của IT phần mềm.

Hiện nay, khi nền kinh tế hội nhập đa quốc gia thì các tổ chức, doanh nghiệp có thể kết nối dễ dàng với nhau mà không bị giới hạn về khoảng cách địa lý, hay giới hạn về thời gian. Ngoài ra việc tiếp cận thông tin cũng trở nên thuận lợi hơn và cũng vô cùng hiệu quả trong hoạt động quảng bá, truyền tải thông điệp của doanh nghiệp.

Từ đó, tình hình nền kinh tế của toàn tỉnh cũng đã có nhiều chuyển biến tốt đẹp hơn, có cơ hội được kết nối phương pháp kinh doanh của nhiều nền kinh tế khác nhau, mà thị trường quốc tế cũng không ngoại lệ. Và đương nhiên các tổ chức, doanh nghiệp cũng từ đó mà có thể cải thiện được những phương thức hoạt động kinh doanh của mình, dần tạo lập nên một bộ máy hoạt động sản xuất kinh doanh thuận lợi, đạt hiệu quả cao. Với những lợi thế như vậy mà tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh cũng đã có nhiều chuyển biến tích cực và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho nguồn lao động.

1.1.2. Đối với đời sống cộng đồng

Có một điều mà tôi có thể tự tin khẳng định, đó là các bạn đã và đang sử dụng ít nhất một sản phẩm được tạo ra bởi việc làm IT phần mềm. Và đương nhiên chúng ta cũng không thể nào phủ nhận được vai trò cũng như tầm quan trọng của việc làm It phần mềm đối với đời sống của chúng ta. Đối với nền kinh tế đang trong giai đoạn phát triển như Điện Biên hiện nay cũng chính là cơ hội để cho chất lượng cuộc sống của người dân được cải thiện hơn so với trước kia. Và những nhu cầu về tiếp cận với các kỹ thuật công nghệ cao, do vậy mà việc làm It phần mềm sẽ lại càng khẳng định được vai trò của mình, và không ai có thể phủ nhận được điều đó.

Sau khi được tiếp cận và sử dụng các sản phẩm mà việc làm IT phần mềm được tạo ra thì nó cũng sẽ dần trở thành thói quen sử dụng, vì nó không chỉ giúp cộng đồng được giải tỏa căng thẳng sau nhiều giờ làm việc bằng những ứng dụng trò chơi, mà nó còn giúp cho mọi người có thể thỏa mãn được những nhu cầu mua sắm, nhu cầu tìm kiếm thông tin, nâng cao được tư duy, làm việc cũng sẽ hiệu quả hơn. Và nhiều người tại Điện Biên cũng nói vui rằng việc làm IT phần mềm giống như một món quà kỳ diệu mà thượng đế đã mang lại cho họ vậy.

1.2. Tiềm năng phát triển của việc làm IT phần mềm tại Điện Biên trong thời đại 4.0

Tiềm năng phát triển Việc làm it phần mềm tại Điện Biên

Với những vai trò vô cùng quan trọng được kể ở trên thì có lẽ các bạn cũng phần nào có thể hình dung ra được rằng ngành nghề này đang sở hữu nhiều lợi thế. Thực tế thì khi sức lan tỏa của ngành công nghệ thông tin cùng với độ phủ sóng của mạng lưới internet cũng đã phần nào tạo ra được làn sóng dữ dội về những tiềm năng của ngành nghề IT phần mềm. Điều này cũng sẽ có tác động tích cực đến nhu cầu tuyển dụng của việc làm IT phần mềm tại Điện Biên.

Ngoài ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên cũng đang có khá nhiều các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các dự án đầu tư của nước ngoài về việc áp dụng những sản phẩm phần mềm của công nghệ thông tin mang tầm quốc tế vào trong bộ máy hoạt động sản xuất kinh doanh để có thể nâng cao được hiệu quả kinh tế doanh nghiệp.

Minh chứng rõ nét nhất chính là trong lĩnh vực y tế, tỉnh Điện Biên đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Các thông tin dữ liệu của các cơ sở khám, chữa bệnh sẽ được kết nối chặt chẽ với ngành Bảo hiểm xã hội về các vấn đề liên quan như: Chi phí khám, chữa bệnh, kiểm soát được thông tuyến giữa các cơ sở,…

Thực tế thì các chuyên gia cũng đã nhận định rằng, không chỉ lĩnh vực y tế mà cả lĩnh vực giáo dục cũng đang triển khai nhiều dự án để cải thiện chương trình đào tạo và nâng cao chất lượng giảng dậy. Không chỉ dừng lại ở đó, những lĩnh vực khác cũng đã nhận ra được sự tiện ích cũng như hiệu quả của việc sử dụng các sản phẩm IT phần mềm nên chắc chắn rằng trong tương lai ngành nghề này sẽ còn được phát triển thêm nhiều lĩnh vực khác nữa. Chính nhờ vào điều này cơ hội việc làm của ngành nghề này cũng đã được mở rộng thêm nhiều lĩnh vực và trở thành tiềm năng phát triển trong tương lai.

>>> Các bạn ứng viên có thể tìm hiểu thêm thông tin việc làm khác vô cùng hấp dẫn tại đây:

2. Cơ hội việc làm IT phần mềm tại Điện Biên

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Điện Biên cũng đã xuất hiện nhiều doanh nghiệp hoạt động kinh doanh chuyên cung cấp các dịch vụ về công nghệ thông tin, nên tin tức tuyển dụng việc làm IT phần mềm Điện Biên tại các tổ chức này cũng được đăng tải thường xuyên trên Timviec365.vn để có thể đáp ứng được kịp thời những nhu cầu của thị trường cũng như khách hàng.

Các bạn cũng có thể tham khảo một số loại hình công ty đang tuyển dụng nhiều tại Điện Biên:

• Công ty xây dựng – phát triển và cung cấp phần mềm;

• Công ty chuyên về thiết kế và cung cấp trang website, trò chơi online;

• Công ty lắp ráp, sản xuất và sửa chữa các vấn đề về máy tính;

• Công ty chuyên cung cấp giải pháp về bảo mật mạng;

• Bộ phận công nghệ thông tin, kỹ thuật của các công ty chuyên lĩnh vực máy tính…

2.1. Nhân viên kinh doanh phần mềm

Nhân viên kinh doanh phần mềm - Việc làm it phần mềm tại Điện Biên

Đối với nền kinh tế đang trong giai đoạn phát triển và tập trung vào việc thực hiện các giải pháp về cải thiện phần mềm công nghệ thông tin thì nhiều bộ máy hoạt động sản xuất kinh doanh cũng sẽ cần đến những tổ chức cung cấp dịch vụ phần mềm để thuận lợi hơn cho việc này. Vì không phải bất cứ một doanh nghiệp nào cũng có thể tự tạo hay làm ra phần mềm để sử dụng. Chính vì vậy mà, các tổ chức hoạt động kinh doanh lĩnh vực này cũng có nhiều động lực và phát triển hơn nữa. Đối với các tổ chức này thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự cũng ngày càng có xu hướng tăng để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Hiện nay, vị trí nhân viên kinh doanh phần mềm đang trở thành vị trí có nhu cầu tuyển dụng nhiều. Mặc dù chuyên môn là kinh doanh nhưng vẫn phải nắm rõ được những thông tin về việc làm IT phần mềm tại Điện Biên thì mới có thể đảm bảo được hoàn thành công việc.

Sau khi tham khảo các thông tin tuyển dụng trên timviec365.vn thì có thể tóm tắt được nhiệm vụ chính mà các chuyên viên kinh doanh phần mềm cần phải thực hiện là: Tiếp cận Phần mềm của Công ty để nắm rõ chức năng và phương thức hoạt động; liên hệ làm việc trực tiếp khách hàng để lấy các yêu cầu chức năng, thông tin và nghiệp vụ hoạt động của khách; phân tích, truyền tải và trao đổi với đội ngũ kỹ thuật phụ trách Phần mềm của SLK để đưa các nghiệp vụ của khách hàng vào Phần mềm một cách tối ưu nhất.

Ngoài ra cũng cần phải thường xuyên hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm phần mềm hoàn chỉnh để nâng cao được chất lượng của doanh nghiệp. Đối với khối lượng công việc kể trên thì mức thu nhập của vị trí này được giao động từ 8 triệu đồng đến 12 triệu đồng, tùy thuộc vào khả năng làm việc cũng như kinh nghiệm của từng người.

2.2. Lập trình viên Android/ iOS

Android, iOS là hệ điều hành của điện thoại thông minh đang được sử dụng thông dụng và phổ biến tại Điện Biên. Nhu cầu về chương trình phần mềm hay ứng dụng của người dùng ngày càng được nâng cao và mở ra nhiều cơ hội việc làm IT phần mềm tại Điện Biên cho các nguồn nhân lực trẻ. Thực tế thì quá trình để có thể tạo ra được những sản phẩm phần mềm này sẽ cần đến thời gian khá dài và người đảm nhận cũng sẽ thường xuyên phải làm việc trong khoảng thời gian kéo dài, đôi khi còn phải thường xuyên tăng ca. Do vậy nếu bạn theo đuổi việc làm này thì cần phải thực sự đam mê cũng như yêu thích công việc thì mới có thể thành công. Bởi đặc thù của công việc này sẽ thường xuyên phải tiếp xúc cũng như làm việc mới máy tính nên sẽ không thể tránh được việc khó khăn hay thử thách trong quá trình làm việc.

Các bạn hiểu rõ hơn về việc làm này thì chúng tôi sẽ chỉ ra một vài thông tin về nhiệm vụ chính để các bạn tham khảo: Tham gia phát triển sản phẩm/phần mềm ứng dụng mobile (Android+iOS) trên nền tảng hybrid sử dụng React Native; chịu trách nhiệm phân tích, thiết kế, lập trình, kiểm thử và viết tài liệu cho các tác vụ được giao với trưởng nhóm; phân tích và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển phần mềm; sửa chữa, khắc phục các lỗi lập trình; nghiên cứu phát triển thêm code cho hệ thống phần mềm khi được yêu cầu.

Đối với vị trí này thì mức lương sẽ được giao động từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng, phụ thuộc vào giá trị của từng hợp đồng được ký kết. Tuy nhiên đây cũng chưa phải là mức lương cao nhất đối với vị trí này. Cũng nhiều doanh nghiệp sẵn sàng trả bạn với mức lương trên 20 triệu đồng một tháng nếu bạn thực sự có năng lực và đáp ứng được sự kỳ vọng của họ.

2.3. Chuyên Viên Vận Hành Core

Chuyên viên vận hành core - Việc làm it phần mềm tại Điện Biên

Với trách nhiệm là phải bảo đảm hệ thống Core (Db2, MS SQL Server) hoạt động ổn định và liên tục. Nên vai trò của chuyên viên vận hành Core cũng vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, đặc biệt là các hệ thống ngân hàng, việc vận hành phải luôn được diễn ra suôn sẻ và trơn tru.

Ngoài trách nhiệm quan trọng kể trên thì các chuyên viên sẽ còn phải thực hiện một số nhiệm vụ chính khác mà các bạn cần phải nắm được là: Hỗ trợ người dùng sử dụng hệ thống Core; hỗ trợ phát triển các ứng dụng, dịch vụ liên quan đến hệ thống Core; phối hợp với đối tác bảo trì hệ thống Core tiến hành sửa lỗi, phát triển dịch vụ, chức năng liên quan đến hệ thống Core; đảm bảo hệ thống cơ sở dữ liệu hoạt động ổn định.

Hiện nay, các thông tin tuyển dụng của vị trí này được cập nhật tại timviec365.vn có mức lương được giao động từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Cùng với đó là những chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác, các bạn có thể truy cập vào site để có thể tham khảo được các thông tin chi tiết khác về việc làm này.

3. Một vài lưu ý khi tìm việc làm IT phần mềm tại Điện Biên

Đối với cơ chế thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay thì để có thể thành công khi tìm việc làm cũng không phải là chuyện đơn giản, đặc biệt là với việc làm It phần mềm tại Điện Biên đang trong quá trình mở rộng lĩnh vực. Do vậy chúng tôi sẽ gợi ý với các bạn một số thông tin cần lưu ý để các bạn tham khảo.

3.1. Bỏ túi bộ câu hỏi tuyển dụng việc làm IT phần mềm

Sau khi khảo sát nhà tuyển dụng ngành nghề này thì chúng tôi đã tổng hợp lại được bộ câu hỏi thường được sử dụng, như sau:

- Bạn đã sử dụng và thông thạo được ngôn ngữ lập trình nào?

- Khi sắp đến hạn deadline thì bạn thường sẽ làm gì để giải quyết?

- Bạn có thể nói cho chúng tôi biết về một dự án hoàn hảo nhất mà bạn đã từng tham gia.

- Dự án gần đây bạn thực hiện là bao lâu và bạn chịu trách nhiệm gì đối với dự án đó.

- Bạn có kế hoạch gì cho việc phát triển trong lĩnh vực IT phần mềm này?

- Bạn được yêu cầu về việc sẽ nghiên cứu và phát triển một phần mềm kinh doanh mới. Lúc này bạn đã có hai giải pháp để nghiên cứu được dự án đó, một là giải pháp tại chỗ, hai là dựa trên đám mây. Và cả hai giải pháp này đều có những tính năng như nhau, vậy thì bạn sẽ sử dựng biện pháp nào?

Tìm Việc làm it phần mềm tại Điện Biên

3.2. Cách thu hút được nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

Chỉ với vài câu hỏi tuyển dụng thường được sử dụng kể trên thì chưa đủ để các bạn có thể thành công, vì thực tế ngoài việc trả lời được hết những câu được nhà tuyển dụng yêu cầu thì các bạn cũng cần phải thể hiện được nhiều điều để thuyết phục được với họ rằng bạn thực sự phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển. Và điều đầu tiên là các bạn cần phải gây được ấn tượng với họ thật tốt khi chỉ vừa mới gặp, nên trang bị cho bản thân trang phục phù hợp với vị trí ứng tuyển. Luôn thể hiện sự tự tin mà khiêm tốn mỗi khi đưa ra câu trả lời, vì đó chính là phong thái của một chuyên viên IT phần mềm thành công cần có.

Ngoài ra các bạn cũng nên biết cách đưa ra những câu trả lời đúng với trọng tâm câu hỏi mà không lan man. Trong quá trình phỏng vấn luôn tỏ ra thái độ lắng nghe, không nên hỏi lại câu mà nhà tuyển dụng vừa nói. Sau khi kết thúc phỏng vấn thì nên dành đôi lời cảm ơn vì đã dành thời gian để phỏng vấn và thể hiện sự kỳ vọng sẽ nhận được phản hồi sớm nhất có thể từ họ.

Nhờ vào sự phát triển kinh tế cùng với xu hướng thời đại công nghệ 4.0 mà việc làm IT phần mềm tại Điện Biên cũng đã có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển đa lĩnh vực hơn so với trước kia. Tuy nhiên để tìm được vị trí phù hợp với chính mình thì cũng không phải là chuyện ngày một ngày hai mà ai cũng có thể làm được. Vậy nên các bạn hãy luôn trau dồi kiến thức chuyên môn cùng với việc rèn luyện các kỹ năng để có thể tự tin cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng hoàn thành công việc của bạn. Bài viết của chúng tôi xin dừng tại đây, hy vọng đã mang thông tin hữu ích đến với các bạn!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype