Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại lâm đồng

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Lâm Đồng tháng 12/2021 (13 việc làm)

Lien Minh Group

Nhân viên IT

Lien Minh Group

Lâm Đồng

Hạn nộp: 20/01/2022 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

HR FREELANCER

DATA ANALYST SHOPEE

HR FREELANCER

Lâm Đồng

Hạn nộp: 15/09/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CINESTAR ĐÀ LẠT

NHÂN VIÊN IT

CINESTAR ĐÀ LẠT

Lâm Đồng

Hạn nộp: 31/03/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

IT là thuật ngữ quen thuộc hay được nhắc đến nhiều trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng biết đây là gì, đặc biệt nó hiện đang mở ra rất nhiều cơ hội cho việc làm Lâm Đồng về ngành nghề này tại khắc các tỉnh thành. Vậy sau đây hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về việc làm IT phần mềm tại Lâm Đồng nhé!

1. Tìm hiểu IT phần mềm là gì?

Trước hết chúng ta nên cần hiểu về bản chất và đặc thù của ngành nghề này trong sự phát triển của thời đại ngày nay.

IT là cụm từ tiếng Anh được viết tắt lại, dịch ra đầy đủ là Information Technology được hiểu là công nghệ thông tin. Đây là một nhóm ngành kĩ thuật rất phát triển hiện nay, chuyên sử dụng máy tính và phần mềm của máy tính để thực hiện chuyển đổi, lưu trữ, xử lý, bảo vệ, truyền tải và thu thập thông tin. Với các phương tiện cùng công cụ kĩ thuật hiện đại thì nó có chức năng khai thác và sử dụng các nguồn tài nguyên thông tin phong phú dồi dào, tiềm năng trong mọi lĩnh vực xung quanh đời sống của con người.

Công nghệ thông tin còn được coi là ngành quản lý công nghệ và được mở ra với nhiều mảng đa dạng khác nhau như phần cứng máy tính, phần mềm máy tính, ngôn ngữ lập trình và hệ thống thông tin. Nói chung tất cả bất cứ thứ gì thuộc về dữ liệu, thông tin với định dạng có thể nhìn thấy được và qua phương tiên nào đó thì đều  thuộc IT.

IT phần mềm là gì?

IT giúp cho mỗi cá nhân, tổ chức có thể tự quản lý và sử dụng dữ liệu của mình một cách có hiệu quả và dễ dàng hơn so với phương pháp gia công ghi chép trước đây. IT còn cung cấp cho các công ty, doanh nghiệp 4 mảng dịch vụ chính để giúp hỗ trợ quá trình hoạt động kinh doanh gồm: cung cấp thông tin, thực hiện tự động trong kinh doanh, liên kết với khách hàng, liên kết với công cụ sản xuất.

Những người làm công việc IT hay còn gọi là các lập trình viên. Họ có nhiệm vụ kiểm soát và sử dụng những thông tin đó nhằm tăng hiệu quả cho công việc hiện tại, làm giảm thiểu rủi ro xảy ra để mang lại lợi nhuận kinh tế tối đa nhất về cho doanh nghiệp. Việc ứng dụng công nghệ thông tin này ngày nay đã được phổ biến đối với mọi nơi khắp đất nước nói chung và tại Lâm Đồng nói riêng.

Phân biệt công việc IT phần cứng và IT phần mềm

- IT phần cứng

Công việc IT phần cứng bao gồm phát triển, nghiên cứu, thiết kế, kiểm tra và sửa chữa các thiết bị điện tử để đảm bảo các bộ phận bên ngoài được hoạt động hiệu quả nhất.

Đây là những công việc liên quan đến phần cứng của thiết bị máy tính như các linh kiện: chip máy tính, máy in, modern, động mạch chủ, thiết bị ngoại vi khác.

- IT phần mềm

Công việc với IT phần mềm chủ yếu thực hiện nghiên cứu, thiết kế và phát triển duy trì hệ thống dữ liệu thông tin bên trong và đồng thời cũng có thể phát triển phần cứng.

Hiện tại, IT phần mềm hiện đang chiếm ưu thế hơn về nhu cầu tuyển dụng trên khắp cả nước.

>>> Xem thêm:

2. Ngành công nghệ thông tin hiện nay đang “khát” nhân lực

IT – công nghệ thông tin hiện nay đang là một ngành nghề HOT, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho mọi người. Thời đại công nghệ 4.0 Internet kết nối vạn vật  đòi hỏi một lượng nhân lực lớn. Tuy nhiên thực tế hiện nay đang có một khoảng cách tương đối lớn giữa việc đào tạo và nhu cầu tuyển dụng, vì số sinh viên hàng năm ra tương đối lớn nhưng cũng không đáp ứng đủ yêu cầu của doanh nghiệp.

Ngành IT khát nhân lực

Thậm chí hiện nay, bộ giáo dục và đào tạo cũng cho phép sinh viên chuyển sang ngành công nghệ thông tin để đảm bảo nguồn lực lao động. Có lẽ cũng xuất phát từ xu hướng công nghệ hóa hiện đại hóa mọi lĩnh vực đang lan tỏa trên khắp thế giới.

Hầu như tại khắp các công ty, cơ quan doanh nghiệp thì đều cần có bộ phận IT để hỗ trợ trong mọi công việc. Một điều đáng chú ý là theo kết quả nghiên cứu mới nhất thì IT có mặt trong top 10 ngành nghề có xu hướng tuyển dụng cao. Vậy nên bạn không cần phải lo thất nghiệp khi lựa chọn ngành nghề này.

3. Lâm Đồng: Sự lựa chọn hoàn hảo khi tìm việc làm IT phần mềm

Tại Lâm Đồng, nhận ra sự phát triển nhanh chóng và vai trò của công nghệ thông tin thì tỉnh đã chú trọng đầu tư, đẩy mạnh việc ứng dụng trong điều hành cải cách hành chính, bộ máy nhà nước cũng như trong các hoạt động kinh tế của doanh nghiệp, tổ chức cá nhân.

Phát triển chính phủ điện tử năm 2017, Lâm Đồng đã đứng thứ 3 về mức độ ứng dụng công nghệ thông tin, đây là bước đột phá lớn sau một quá trình dài bền bỉ thực hiện cải cách nhằm cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho người dân.

Tỉnh cũng thực hiện đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng thiết yếu để ứng dụng một cách đồng bộ từ các cấp trung ương cho đến địa phương tạo thành hệ thống thông suốt.

Tỉnh Lâm Đồng

Thực hiện đào tạo và nâng cao trình độ công nghệ thông tin cho người dân cùng các cán bộ; tuyên truyền mọi người cùng khai thác, sử dụng.

Thời điểm hiện tại, tỉnh Lâm Đồng hiện đang tập trung phát triển và xây dựng một số chiến lược cơ bản, chú ý vào các vấn đề tiêu biểu sau:

- Chú trọng phát triển một hệ thống nghiệp vụ bên trong để hỗ trợ cho các cán bộ công chức

- Lập 1 hệ thống danh mục chung của tỉnh Lâm Đồng

- Đảm bảo hoạt động và phát triển, nâng cấp hệ thống thư điện tử của tỉnh, tăng cường tính bảo mật và dung lượng tối đa để lưu trữ

- Công nghệ hóa các tài liệu giấy tờ tại các ban ngành của tỉnh

- Cuối cùng là lên kế hoạch thực hiện xây dựng một số ứng dụng cần thiết, đáp ứng yêu cầu như: phần mềm quản lý trong giáo dục đào tạo, y tế, khoa học công nghệ, tài chính kế toán.

Nhận định được rằng để đảm bảo phát triển bền vững cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân thì chính quyền phải thực hiện song song vừa ứng dụng công nghệ thông tin vừa quản lý vận hành và cung cấp dịch vụ đầy đủ. Tỉnh Lâm Đồng cũng đồng thời tiến hành đánh giá, khảo sát về những mặt hạn chế để thực hiện bổ sung và nâng cao chất lượng hơn nữa.Một số vấn đề có thể kể đến như là quy định dịch vụ mạng còn nhiều bất cập, chính sách thiếu đồng bộ, tiêu chuẩn kĩ thuật chưa được đặc tả, chưa làm rõ cách thức để triển khai xây dựng nguồn lực,…

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng bổ trong thời đại hiện nay không chỉ tạo ra cơ hội mà còn nảy sinh ra nhiều thách thức mới với những ai lựa chọn việc làm IT phần mềm tại đây. Để bắt kịp xu thế của thời đại phát triển, chính quyền cũng như các công ty doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đang ngày càng chú trọng tuyển dụng đội ngũ nhân lực tài giỏi, chất lượng cao để góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển mọi dịch vụ để nâng cao hiệu quả hoạt động cơ quan nhà nước và quá trình xây dựng kinh tế trong khu vực. Vậy nên có thể đáng giá Lâm Đồng là mảnh đất giàu tiềm năng cho những ai đang tìm kiếm thông tin tuyển nhân viên phần mềm

4. Một số vị trí việc làm IT phần mềm tại Lâm Đồng

4.1. Kĩ sư phần mềm

Kĩ sư phần mềm là những người dựa vào các nhu cầu của khách hàng để thiết kế và phát triển phần mềm, hệ thống trên máy tính. Họ áp dụng các kiến thức kĩ thuật về khoa học, công nghệ, thiết kế và toán học để tạo dựng nên một khung sườn cơ bản để các lập trình viên từ đó tiến hành chạy phần mềm. Họ cũng thường phải kiểm tra, đánh giá và khắc phục khi có sự cố phát sinh.

4.2. Lập trình viên

Lập trình viên

Lập trình viên là người thiết kế, xây dựng và bảo hành các chương trình phần mềm máy tính bằng cách nhập các đoạn mã code vào các công cụ lập trình chuyên biệt để từ đó lập ra các chương trình mới, sửa lỗi hay nâng cấp tính hiệu quả của chúng.

Các ngôn ngữ lập trình có thể kể đến như Visual Basic.Net, Java, Ruby on Rails, Pypthon,… Nếu lập trình viên biết nhiều ngôn ngữ thì có thể giúp công việc trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

4.3. Nhân viên phát triển website

Hay còn gọi là Web Developer, công việc ở vị trí này là xây dựng và thiết kế các trang web mới hay là thực hiện cải tiến, phát triển và khắc phục chúng. Nói chung chức năng chính của họ là đảm bảo các trang web được chạy tốt nhất. Họ cũng có thể dùng các ngôn ngữ lập trình như Javascript, PHP, C++,… để thực hiện công việc.

4.4. Nhân viên phát triển ứng dụng di động

Ngoài việc sử dụng điện thoại để nghe và gọi như bình thường thì hiện nay một chiếc smartphone còn được dùng với nhiều mục đích khác nhau như chơi game, giải trí, học hành,… Vậy nên IT phần mềm còn có thể tạo ra các ứng dụng di động đầy tiện ích, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Các ứng dụng ta có thể thấy qua Chplay, Appstore,…

Người làm thiết kế, phát triển và thử nghiệm chúng để mang tới những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

4.5. Nhân viên quản trị cơ sở dữ liệu

Công việc này có tính chất bảo vệ cho các hệ thống dữ liệu, là người ngăn chặn cho virus, hacker xâm nhập và làm tổn hại đến dữ liệu của cơ quan tổ chức bất kì như: sơ yếu lí lịch nhân viên, hồ sơ khách hàng, báo cáo tài chính, thông tin kế hoạch,… Đồng thời họ cũng giúp các công ty, doanh nghiệp sử dụng chúng một cách dễ dàng hơn.

4.6. Quản trị an ninh

Cũng gần tương đương như công việc quản trị dữ liệu nhưng nó có tính bảo mật cao hơn. Họ là người bảo vệ an ninh, an toàn cho hệ thống dữ liệu, mạng máy tính từng ngày và duy trì nó hoạt động luôn ổn định.

5. Yêu cầu của một nhân viên IT phần mềm

Ngoài các kiến thức chuyên môn tối thiểu bắt buộc phải có thì bên cạnh đó, để trở thành nhân viên IT phần mềm bạn cần có một số kĩ năng sau:

Suy nghĩ một cách logic

Với công nghệ thông tin thì logic là yếu tố quan trọng nhất. Bạn phải có đủ sự nhạy bén, linh hoạt và kĩ năng phán xét để có thể giải quyết vấn đề đề một cách khoa học. Nếu như bạn không đủ khả năng suy nghĩ logic thì sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán khi thực hiện các mớ kí tự dài dòng, các vấn đề công nghệ khó hiểu,…

Kĩ năng xử lý sự cố

Khi chịu trách nhiệm về các vấn đề của máy tính, mạng, bảo mật dữ liệu,… thì bạn phải biết xử lý sự cố phát sinh. Đồng thời có nghĩa là bạn cũng phải biết cách phát hiện ra vấn đề nhanh chóng thì mới có thể đưa ra giải pháp kịp thời. Ví dụ như luôn biết xử lý các vấn đề giúp nâng cấp hệ thống chứ không phải là chờ cho đến lúc bị hack mới bắt đầu tiến hành xử lí.

Kĩ năng làm việc nhóm

Kĩ năng làm việc nhóm

Làm việc chung với nhiều người là kĩ năng quan trọng không kém để có thể thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhiều dự án cần có sự hợp tác chặt chẽ của nhiều kĩ sư, nên bạn cần học cách lắng nghe, nhận lời khuyên cũng như chịu trách nhiệm với hàng động của mình.

Kĩ năng làm việc một mình

Các kĩ sư IT phần mềm dành khá nhiều thời gian để làm việc một mình. Vậy nên bạn cần có tính độc lập, biết tổ chức và tự sắp xếp thời gian làm việc hiệu quả giúp tiến độ công việc được diễn ra đúng hạn. Ý chí khi làm việc một mình sẽ giúp bạn không lười nhác, bỏ bê công việc.

Kĩ năng thuyết trình

Đặc biệt với các nhân viên có nhiệm vụ thiết kế, xây dựng phầm mềm thì đây là kĩ năng quan trọng hơn cả. Khi trình bày, giới thiệu sản phẩm của mình với mọi người thì kĩ năng thuyết trình là điều cần thiết để giúp bạn có thể giải thích rõ ràng và dễ hiểu hơn.

Tính kiên nhẫn

Trong quá trình làm việc thì nhiều vấn đề không thể giải quyết ngay trong ngày một ngày hai được mà có thể mất nhiều giờ, nhiều ngày mới có thể khắc phục. Có nhiều khi bạn đi sai hướng và lại phải quay lại từ đầu.

Kĩ năng tự học

Kiến thức về IT phần mềm là vô hạn và bạn không thể nào học hết được qua trường lớp. Vậy nên khả năng tự học qua mạng, tài liệu, sách vở là điều không thể thiếu.

>>> Những kỹ năng trên cũng cần thiết nếu bạn muốn tìm việc làm marketing - PR tại Lâm Đồng giúp bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Nhanh tay tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay thôi nào.

6. Một số việc làm IT phần mềm tại Lâm Đồng được tuyển dụng

Công ty cổ phần đầu tư và quản lý khách sạn Đông Nam Á

Công ty có quy mô lớn với ngành nghề kinh doanh chủ yến là kinh doanh dịch vụ khách sạn. Bên cạnh đó có các dịch vụ khác như: xây dựng công trình, hệ thống điện, bán buôn hàng hóa, khai thác gỗ và lâm nghiệp.

Vị trí tuyển dụng: nhân viên IT

Mô tả công việc:

- Kiểm tra và giám sát hoạt động của các điểm truy cập wifi

- Kiểm tra, duy trì hoạt động của trang web khách sạn

- Quản lý hệ thống email

- Kiểm tra hoạt động của máy chủ, dữ liệu hệ thống phần mềm

- Hỗ trợ nhân viên trong khách sạn sử dụng các phần mềm của khách sạn

- Thực hiện giải quyết các vấn đề liên quan đến mạng Internet, kết nối không dây,…

- Thiết kế xây dựng các chương trình khuyến mãi

- Kiểm tra trạng thái hoạt động của các thiết bị mạng

- Báo cáo công việc lên cho cấp trên

- Thực hiện một số việc khác khi có yêu cầu

Công ty cổ phần thương mại dịch vụ ô tô Đà Lạt

Cung cấp các dịch vụ sản xuất, sửa chữa và mua bán ô tô cùng các linh kiện phụ tùng. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng nên bạn có thể ghé qua đây và tham gia ứng tuyển nhé.

Công ty ô tô Lâm Đồng

Vị trí tuyển dụng: chuyên viên IT

Mô tả công việc:

- Hỗ trợ xử lý khắc phục sự cố phần mềm tại các thiết bị người dùng

- Thực hiện cài đặt các chương trình ứng dụng và các thiết bị công nghệ thông tin

- Thành thạo các hệ thống quản trị mạng, cấu hình thiết bị, mail, server,…

- Thực hiện vận hành hệ thống mạng

- Báo cáo với cấp trên các công việc đã được thực hiện

Công ty cổ phần giáo dục Thành Công – Lâm Đồng

Thực hiện đầu tư vào giáo dục, con người và tương lai với sứ mệnh chia sẻ trách nhiệm cộng đồng. Công ty thành lập một hệ thống giáo dục đa dạng từ mầm non cho đến đại học có chất lượng cao sẽ cung cấp cho các em học sinh địa phương có cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại và tối ưu nhất.

Vị trí tuyển dụng: chuyên viên IT

- Quản lý hệ thống mạng, ứng dụng riêng được giao

- Xây dựng và cung cấp các dịch vụ của công nghệ thông tin

- Phát triển và triển khai các giải pháp cho cổng công nghệ thông tin của nhà trường

- Thực hiện một số công việc khác được giao

Công ty trách nhiệm hữu hạn Khoa Đăng

Được thành lập từ năm 2004, công ty có trụ sở chính tại thành phố Đà Lạt của Lâm Đồng. Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm phục vụ nông nghiệp như thuốc bảo vệ thực vật để tăng năng suất cây trồng, hỗ trợ công việc cho các bà con. Công ty Khoa Đăng luôn tiếp tục mở rộng thị trường, hợp tác quốc tế.

Vị trí tuyển dụng: nhân viên IT

Mô tả công việc:

- Lập trình cho các website, ứng dụng

- Xây dựng và quản lý cơ sở dữ liệu

- Hỗ trợ người dùng khi có sự cố phần mềm

- Kiểm soát hệ thống Linux, Voip, Windows Server,…

Ngoài ra để tìm việc làm IT phần mềm tại Lâm Đồng, các bạn có thể truy cập vào trang web timviec365.vn để được biết thêm nhiều thông tin việc làm cực hấp dẫn về công việc này nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype