Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại sóc trăng

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Sóc Trăng tháng 12/2021 (8 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Sóc Trăng được biết đến là một tỉnh với nhiều điều kiện và tiềm năng phát triển kinh tế. Với những tiềm năng đó, Sóc Trăng đã và đang đẩy mạnh đầu tư vào phát triển ngành IT – Phần mềm. Vậy ngành IT – Phần mềm tại nơi đây có những điều kiện gì để phát triển? Việc làm IT – Phần mềm tại Sóc Trăng đa dạng như thế nào? Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu nhé!

1. Điều kiện để việc làm IT – Phần mềm tại Sóc Trăng phát triển

Là một tỉnh nằm ven biển thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Sóc Trăng có đầy đủ những điều kiện và tiềm năng để phát triển kinh tế. Đặc biệt trong bối cảnh chung của nền kinh tế đang từng bước dần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, nơi đây với những lợi thế vốn có của mình lại càng nhiều cơ hội rộng mở.

Công nghệ thông tin nói chung và IT phần mềm nói riêng là một trong những yếu tố quan trong giúp kinh tế Sóc Trăng phát triển nhanh nhất. Không chỉ có Sóc Trăng mà trên cả nước nói chung, IT – Phần mềm và công nghệ thông tin gần như không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Nắm bắt được điều này, việc làm IT – Phần mềm tại Sóc Trăng đã chọn cho mình rất nhiều con đường để phát triển. IT – Phần mềm chưa trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn, tuy nhiên ngành nghề này đã tạo dựng cho mình một số thành công nhất định. Vậy tại sao Sóc Trăng đã dành được một số thành công trong việc làm IT – Phần mềm như vậy? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những điều kiện để việc làm IT – Phần mềm tại Sóc Trăng phát triển để có thể nắm rõ đặc điểm nghề nghiệp, cơ hội việc làm trong tương lai cũng như giải thích được sự những nguyên nhân dẫn đến sự thành công này.

Điều kiện để việc làm IT – Phần mềm tại Sóc Trăng phát triển

1.1. Kinh tế Sóc Trăng ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa

Là một tỉnh ven biển, lại thuộc một trong những đồng bằng trù phú nhất Việt Nam – Đồng bằng sông Cửu Long đã giúp Sóc Trăng có điều kiện phát triển toàn diện công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ. Hơn nữa, thời gian gần đây, với xu hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa đã giúp công nghệ thông tin mà điển hình là lĩnh vực IT – Phần mềm có điều kiện ứng dụng và phát triển cao trong những ngành nghề then chốt này.

Sự phát triển kinh tế là yếu tố đầu tiên, quan trọng nhất giúp ngành nghề, việc làm IT – Phần mềm tại Sóc Trăng phát triển. Bởi lẽ, nếu không có nền tảng kinh tế, cơ hội việc làm nơi đây sẽ không thể rộng mở, IT – Phần mềm không có điều  kiện về cơ sở vật chất, con người để phát triển. Sự phát triển kinh tế của Sóc Trăng được thể hiện qua những con số rất cụ thể, rất chi tiết thông qua các báo cáo tháng, báo cáo quý, đồng thời thể hiện qua mức thu nhập cũng như đời sống con người ngày càng được nâng cao.

Theo số liệu thống kế quý đầu năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế Sóc Trăng đạt mức 7,5; GRDP bình quân đầu người khoảng 37,5 triệu đồng, cơ cấu kinh tế đang chuyển dịch đúng hướng trong việc áp dụng khoa học công nghệ trong sản xuất. Những con số này là những minh chứng cụ thể nhất cho thấy nơi đây có nền kinh tế tương đối năng động.

Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển kinh tế này, Sóc Trăng cũng phải đối diện với thực tại trên con đường phát triển kinh tế của mình đó là tỷ lệ công nghiệp, dịch vụ chưa cao, nông nghiệp vẫn chiếm ưu thế trong sự phát triển kinh tế của tỉnh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của ngành IT – Phần mềm cũng như việc làm IT – Phần mềm. Bởi lẽ, công việc này được thực hiện chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp dịch vụ tại Sóc Trăng.

Mặc dù vậy, nhưng với xu hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng công nghiệp dịch vụ như hiện nay của Sóc Trăng hứa hẹn một tương lai khởi sắc đối với việc làm IT – Phần mềm tại mảnh đất tươi đẹp này.

1.2. Lợi thế về nguồn nhân lực dồi dào

Nguồn nhân lực dồi dào cũng là một trong những điều kiện quan trọng để việc làm IT – Phần mềm tại Sóc Trăng có nhiều tiềm năng và điều kiện phát triển. Với số dân tương đối đông khoảng 1,35 triệu người, đã giúp cung cấp cho Sóc Trăng nguồn nhân lực dồi dào trong ngành IT – Phần mềm này.

Để phát triển bất cứ một ngành nghề, một lĩnh vực nào, con người luôn được xem là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu khai thác hết được những lợi thế của mình về yếu tố này thì nhất định sẽ dẫn đến thành công. Vì lẽ đó, Sóc Trăng luôn cố gắng khai thác triệt để lợi thế về nguồn nhân lực dồi dào, trình độ cao, nhân lực giá giá rẻ trong địa bàn tỉnh cũng như thu hút nhân lực các tỉnh lân cận, nhân lược nước ngoài giúp tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường của các doanh nghiệp công nghệ thông tin  với lĩnh vực IT – Phần mềm trên địa bàn tỉnh.

Không sở hữu cho mình nhiều trường cao đẳng đại học, Sóc Trăng biết được điểm yếu của mình đó chính là khâu đào tạo nhân lực tại chỗ chưa thực sự đa dạng, tỉnh đã có những chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút nguồn nhân lực có trình độ cao từ bên ngoài đến với tỉnh. Chính điều này đã góp phần không nhỏ giúp nơi đây có điều kiện để phát triển và mở rộng ngành nghề IT – Phần mềm tạo cơ hội việc làm đa dạng.

Lợi thế về nguồn nhân lực dồi dào

Ưu điểm lớn nhất của nhân lực nơi đây đó là nguồn nhân lực trẻ, năng động, nhiệt tình, dễ thích nghi với những biến đổi của thị trường cùng với đó là tính cách ham học hỏi và luôn tìm tòi sáng tạo đặc biệt là tương đối thích nghi nhanh với những biến đổi kỹ thuật công nghệ thông tin, cập nhật nhanh chóng những phần mềm mới nhất trong sản xuất cũng như trong đời sống.

Số lượng doanh nghiệp kinh doanh công nghệ thông tin tại Sóc Trăng chưa nhiều, nhưng trong tương lai, những doanh nghiệp này có rất nhiều điều kiện để phát triển, đặc biệt là trong bối cảnh chung của thế giới cũng như bối cảnh chung của Việt Nam và Sóc Trăng khi IT – Phần mềm đang ngày càng trở nên quan trọng, gắn bó mật thiết đến sự phát triển kinh tế cũng như đời sống xã hội.

1.3. Chính sách kinh tế thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Trong thời kì mở cửa, hội nhập kinh tế như hiện nay, muốn phát triển không thể không hội nhập. Mở cửa nền kinh tế là một yếu tố quan trọng cho việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ và vốn đầu tư. Nước ta đã thực hiện chính sách mở cửa nhằm thu hút các công ti công nghệ thông tin lớn vào xây dựng cơ sở vật chất tại Việt Nam. Minh chứng cụ thể nhất cho điều này đó chính là hàng loạt các khu công nghiệp, các doanh nghiệp công nghệ thông tin, các trụ sở của những doanh nghiệp hàng đầu thế giới về công nghệ được đặc giải giáp khắp Việt Nam. So với Trung Quốc hay Ấn Độ, con số này không nhiều nhưng chứng tỏ một điều rằng Việt Nam là một thị trường tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao này.

Không nằm ngoài luồng quay đó, những chính sách kinh tế của nước ta đã tác động không nhỏ đến sự phát triển kinh tế của Sóc Trăng trong đó có việc làm IT – Phần mềm đối với việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Hơn nữa, Sóc Trăng đã thực hiện những chính sách xây dựng cơ sở hạ tầng IT nhằm hướng đến một hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin hoàn thiện, đạt tiêu chuẩn với mạng lưới cáo quan vệ tinh và thông tin di động phủ sóng rộng khắp. Sóc Trăng hướng tới trở thành một tỉnh phủ sóng wifi miễn phí đến mọi ngõ ngách, bản làng. Hiện tại, chính sách này đã được triển khai và thực hiện tương đối thành công tại các huyện ven biển, những khu du lịch tập trung khách du lịch tới nghỉ dưỡng. Điều này giúp mạng lưới Internet ngày càng được phủ sóng rộng khắp với tốc độ cao.

1.4. Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tại điều điều kiện để việc làm IT – Phần mềm

Trong bối cảnh kinh tế thế giới đang trong căng thẳng do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã tạo điều kiện thuận lợi để ngành nghề, việc làm IT – Phần mềm phát triển. Sự căng thẳng thương mại này đã khiến cho Mỹ quyết định rút dần các doanh nghiệp của Mỹ tại Trung Quốc, chuyển dịch dần sang hướng đầu tư tại khu vực Đông Nam Á trong đó có miền Nam Việt Nam và Sóc Trăng.

Mà thực tế cho thấy rằng, Mỹ đã đầu tư một nguồn vốn khổng lồ để xây dựng những nhà máy về điện tử, phần mềm tại đây tuy nhiên những căng thẳng này đã khiến mỹ dần di dời những nhà máy công nghệ, phần mềm của mình hướng vào thị trường phía Nam Trung Quốc. Đỉnh cao của điều này ta phải kể tới sự kiện Google những cấp phép sử dụng Android, các phần cứng và phần mềm đối với công ty Huawei của Trung Quốc. Hành động này được Google được ra sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ sử dụng các thiết bị viễn thông Trung Quốc mà Bộ Thương mại Mỹ cho rằng nó đe dọa đến rủi ro an ninh quốc gia.

Từ sắc lệnh này, Mỹ kèm theo những danh sách cấm nhập khẩu linh kiện và vệ phận khi chưa có sự chấp thuận của chính phủ Mỹ. Ngoài Huawei còn có một số hãng điện thoại, điện tử phần mềm khác đưa vào danh sách cấm như ZTE, …

Sự căng thẳng này ngày càng có chiều hướng tăng cao trong tương lai, điều này mở ra một cơ hội.

>>> Xem thêm:

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tại điều điều kiện để việc làm IT – Phần mềm

2. Hội nhập kinh tế - cơ hội và thách thức đối với việc làm IT – Phần mềm tại Sóc Trăng

Hôi nhập kinh tế, thu hút vốn đầu tư nước ngoài là một trong những vấn đề cốt lõi, tác động đến sự phát triển của việc làm IT – Phần mềm tại Sóc Trăng. Bởi lẽ, khi và chỉ khi mở cửa, hội nhập kinh tế nước ta mới có điều kiện để giao lưu, học hỏi và phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin – lĩnh vực quyết định đến sự tăng trưởng kinh tế thế giới.

2.1. Hội nhập kinh tế tạo cơ hội  rộng mở với việc làm IT – phần mềm tại Sóc Trăng

2.1.1. Hội nhập kinh tế sâu rộng tạo cơ hội “vàng” để việc làm IT – phần mềm tại Sóc Trăng phát triển

Việt Nam ngày càng trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế theo cả chiều sâu và theo chiều rộng. Minh chứng rõ nhất cho điều này đó là hàng loạt các hiệp định được ký kết và thông qua. Trong đó tiêu biểu nhất ta phải kể tới hiệp định FTA (Free Trade Agreement) đặc biệt mới đây nhất là hiệp định thương mại kinh tế Việt Nam – Châu Âu được ký kết mở ra một cơ hội mới cho việc phát triển kinh tế, thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Trong thực tế, Sóc Trăng được xác định là tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, với cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện và đầy đủ. Tuy nhiên, thực tế thì nơi đây chưa có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực IT – phần mềm, vậy nên nơi đây được xem là mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vốn để phát triển ngành nghề này.

Vì khi đầu tư phát triển vào nơi đây sẽ có rất nhiều điểm thuận lợi như đáp ứng nhu cầu thị trường rộng mở, lại không phải chịu nhiều sự cạnh tranh với các doanh nghiệp khác giống như khi đầu tư vào các tỉnh vốn đã có nền công nghệ thông tin vô cùng mạnh như Thành phố Hồ Chí Minh.

2.1.2. Hệ sinh thái khởi nghiệp IT – phần mềm tại Sóc Trăng có nhiều điều kiện phát triển trong bối cảnh mới

Khởi nghiệp là một trong những giai đoạn khó khăn nhất của doanh nghiệp, đặc biệt đối với ngành nghề tương đối mới - IT – phần mềm tại Sóc Trăng. Thêm vào đó là những điều kiện tiền đề phát triển tại Sóc Trăng giúp việc làm IT – phần mềm được nhiều người trẻ, nhiều doanh nghiệp lựa chọn là ngành kinh tế có tương lai để đầu tư phát triển bền vững, lâu dài trong tương lai.

Hệ sinh thái khởi nghiệp IT – phần mềm tại Sóc Trăng có nhiều điều kiện phát triển trong bối cảnh mới

2.1.3. Điều kiện học hỏi ngành IT – Phần mềm tại Sóc Trăng từ môi trường quốc tế

Không chỉ dừng lại ở đó, sự hội nhập kinh tế đã tạo cơ hội để ngành IT – phần mềm tại Sóc Trăng có điều kiện để giao lưu, học hỏi với sự phát triển ngành nghề đến từ các nước lân cận, đặc biệt là những nước đi đầu về phần mềm và công nghệ thông tin.

Sự giao lưu học hỏi này là cơ hội để những kỹ sư IT – phần mềm, những doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực IT – phần mềm có cơ hội vùng vẫy, phát triển ngoài biển khơi quốc tế. Từ đó, học hỏi được những tinh hoa của ngành ứng dụng phát triển việc làm cũng như phát triển kinh tế tại Sóc Trăng.

2.2. Những thách thức việc làm IT – Phần mềm Sóc Trăng gặp phải trong bối cảnh mới

Bên cạnh những cơ hội rộng mở đó, việc làm IT – phần mềm cũng gặp phải không ít thách thức trước trước bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế này.

2.2.1. Chí phí cho việc làm IT – Phần mềm tăng cao

Để có thể phát triển ngành IT – Phần mềm hay việc làm IT – Phần mềm, cần có một nguồn kinh phí không hề nhỏ để xây dựng và phát triển. Bởi lẽ, để phát triển IT – Phần mềm không chỉ cần sự chuẩn bị về con người, về năng lực trình độ mà còn yêu cầu rất cao về cơ sở hạ tầng, những gì là nền tảng để tạo đà cho ngành IT – Phần mềm phát triển, tạo cơ hội việc làm IT – Phần mềm được rộng mở.

Tuy nhiên, thực tế Sóc Trăng cho thấy rằng cơ sở hạ tầng nơi đây tương đối hoàn thiện nhưng chưa thực sự đáp ứng cao độ yêu cầu về cơ sở hạ tầng dành cho phát triển IT – Phần mềm. Đây không chỉ là khó khăn riêng của Sóc Trăng mà cũng chính là khó khăn chung của cả nước, của các tỉnh có nhu cầu phát triển công nghệ thông tin hay IT – Phần mềm.

Mặc dù vậy, thời gian gần đây, Sóc Trăng bằng những chính sách kinh tế cụ thể của mình đã đẩy mạnh việc đầu tư vốn vào cơ sở vật chất, kỹ thuật, thu hút nhân tài nhằm phát triển ngành kinh tế công nghệ cao này.

2.2.2. Thách thức trong hoàn thiện năng lực người lao động nhằm nâng cao vị thế cạnh tranh

Làm sao để nâng cao chất lượng lao động ngành IT – Phần mềm để xứng tầm quốc tế là một trong những câu hỏi được đặt ra trong suốt thời gian dài hiện nay. Đặc biệt là trong bối cảnh Sóc Trăng, nhìn vào số lượng trường cao đẳng đại học chuyên nghiệm đào tạo kỹ sư IT – Phần mềm, hay đào tạo nhân lực cho ngành công nghệ thông tin là không nhiều. Chưa kể tới là tỉnh gần như không phải là địa điểm tập trung những trường đại học danh tiếng về chất lượng đào tạo của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Thách thức trong hoàn thiện năng lực người lao động nhằm nâng cao vị thế cạnh tranh

Điều này gây cho Sóc Trăng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tận dụng nguồn lao động chất lượng cao tại chỗ, nguồn lao động từ chính tỉnh mình. Chưa kể tới, bối cảnh kinh tế mở cửa, nước ta tiếp nhận ồ ạt hệ thống công nghệ thông tin, phần mềm mới, những phần mềm này cập nhật liên tục đòi hỏi người sử dụng cũng phải liên tục cập nhật theo đúng xu thế.

Việc này bên cạnh là thuận lợi cho việc hỏi hỏi như chúng ta đã nói phần trên, nó cũng chính là những thách thức đối với Sóc Trăng làm sao để có nguồn nhân lực trình độ cao để không bị tụt hậu trước những thay đổi chóng mặt này.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, bù lại những khó khăn này, Sóc Trăng đã đẩy mạnh những chính sách thu hút nhân lực từ các tỉnh lân cận và nước ngoài đến phát triển ngành IT – Phần mềm cho mình. Hơn nữa, tỉnh cũng đẩy mạnh những chính sách khuyến khích học tập như cử người đi du học chuyên ngành IT – Phần mềm hay một số chính sách cụ thể khác.

Bằng tất cả những nỗi lực của mình, ngành nghề IT – Phần mềm của Sóc Trăng có những bước tiến rõ rệt. Bước tiến này đã mở ra cơ hội việc làm IT – Phần mềm không hề nhỏ cho lao động trên địa bàn tỉnh. Hơn nữa, ngành nghề này cũng đã đóng góp sức mình cho sự phát triển chung của nền kinh tế Sóc Trăng.

3. Tìm việc làm IT – Phần mềm tại Sóc Trăng thông qua những kênh thông tin nào?

Việc làm IT phần mềm tại Sóc Trăng khá đa dạng. Bạn có thể tìm những công việc này thông qua những trung tâm tìm việc tại Sóc Trăng, hoặc cũng có thể tìm qua các kênh thông tin khác như mạng xã hội hoặc các website tìm việc làm.

Để chúng tôi giới thiệu đến bạn một trong những website tìm việc làm IT – phần mềm tại Sóc Trăng lớn và uy tín nhất hiện nay nhé, đó chính là Timviec365.vn. Không chỉ giới hạn trong một ngành nghề, một tỉnh thành mà Timvieclam365.vn là một website rộng mở giúp bạn giải quyết mọi khó khăn trong vấn đề tìm việc làm cho mình.

Sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn khi tìm việc làm IT – Phần mềm tại Sóc Trăng thông qua website tìm việc làm này. Bởi lẽ, khi tìm việc làm trên đây, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí cũng như công sức của mình.

Tìm việc làm IT – Phần mềm tại Sóc Trăng thông qua những kênh thông tin nào?

4. Việc làm IT – Phần mềm tại Sóc Trăng

4.1. Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật phần mềm

Một nhân viên hỗ trợ kỹ thuật phải thực hiện các công việc cụ thể sau. Đầu tiên là triển khai, cài đặt, hỗ trợ hướng dẫn sử dụng phần mềm cho khách hàng sử dụng phần mềm của công ty; hỗ trợ khách hàng của doanh nghiệp sau khi sử dụng các dịch vụ từ các dự án công nghệ thông tin của công ty của công ty như: Phần mềm Hóa đơn điện tử, thuế, hải quan, văn phòng điện tử, bảo hiểm,...

Đồng thời họ cũng chính là những người nắm vững tổng quan về phần mềm và là thông tin đầu mối chính để xử lý các yêu cầu của khách hàng hoặc chuyển cho bộ phận có liên quan (Lập trình / Kinh doanh,...); Tham gia tư vấn, xác định yêu cầu khách hàng để có phương án hỗ trợ hiệu quả

Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật có mức thu nhập tương đối hấp dẫn, trung bình khoảng 15 triệu đồng một tháng. Con số tương đối hấp dẫn đối với nhiều người.

4.2. Lập trình viên

Một lập trình viên chuyên nghiệp sẽ thực hiện các công việc sau, đầu tiên là xây dựng các ứng dụng PHP dựa trên Joomla Framework và WordPress Framework; tham gia phát triển các hệ thống phần mềm trên nền mã nguồn mở và các hệ thống dựa trên ngôn ngữ PHP, Javascript phát triển websites system và Web-Based Applications.

Nghiên cứu công nghệ mới và phối hợp với toàn nhóm để đưa ra giải pháp tối ưu và các sản phẩm chất lượng cho khách hàng; xây dựng và quản lý các ứng dụng web mới dựa trên nền tảng hiện tại; theo sát quy trình phát triển từ ý tưởng, triển khai, testing và đưa vào ứng dụng; phối hợp chặt chẽ với nhóm thiết kế để tạo tính tương thích của coding và giao diện

Với những yêu cầu cao như vậy, lập trình viên được được hưởng chế độ ưu đãi tương đối hấp dẫn, bên cạnh mức lương cao, lập trình viên họ còn được hưởng chế độ đào tạo trong vòng 2 tháng về kỹ năng lập trình với Joomla, WordPress bài bản, chuyên nghiệp và các kỹ năng liên quan. Đồng thời là chế độ lương thưởng rất ưu đãi và hấp dẫn.

Lập trình viên

4.3. Lập trình viên Game/ Games Developer (Java, C++, PHP)

Lập trình viên Game/ Games Developer (Java, C++, PHP) là công việc tương đố khó. Công việc chính của một Lập trình viên Game/ Games Developer (Java, C++, PHP) cần phải thực hiện ví dụ như sau phát triển Network Game (Windows, iOS, Android, …)

Với công việc không hề dễ dàng như vậy, yêu cầu tối thiểu đối với lập trình viên Game/ Games Developer (Java, C++, PHP) cũng tương đối khắt khe. Đó là tối thiểu phải tốt nghiệp đại học trở lên, chuyên ngành Công nghệ thông tin, có khả năng Giao tiếp Tiếng Anh, ngoài ra còn phải thông thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình trở lên: Ví dụ: C#, C++, Java, PHP, SQL …

4.4. Lập trình viên ERP

Một lập trình viên ERP sẽ chịu trách nhiệm thực hiện những công việc sau như phân tích làm rõ yêu cầu của khách hàng chuyển về cho đội Dev xử lý; phối hợp với các Team khác đảm bảo việc triển khai thành công dự án; tư vấn các hướng giải quyết các bài toàn về nghiệp vụ cho khách hàng và đội dự án.

Bên cạnh đó, những vị trí việc làm được tuyển dụng it phần mềm cũng sẽ có những yêu cầu rất cao như tối thiểu phải tốt nghiệp đại học các ngành công nghệ thông tin hoặc tương đương trở lên, có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực công nghệ thông tin. Ngoài ra còn yêu cầu về kỹ năng giao tiếp tốt, làm việc với khách hàng hiệu quả và một số kỹ năng mềm, những yêu cầu về chứng chỉ chuyên môn khác.

Ngành marketing đang là một ngành có tiềm lực phát triển cực lớn tại Sóc Trăng, nhu cầu  tìm việc làm marketing - PR tại Sóc Trăng những năm gần đây liên tục tăng mạnh, bạn hãy xem những tin tuyển dụng trên timviec365 để biết vì sao nó lại được tuyển dụng nhiều vậy nhé.

4.5. Lập trình viên JAVA

Một lập trình viên JAV sẽ tham gia thiết kế, phát triển, triển khai và bảo trì các hệ thống tài chính phức tạp sử dụng các công nghệ mới; phát triển các ứng dụng khối lượng lớn, độ trễ thấp cho các hệ thống tài chính, mang lại tính sẵn sàng và hiệu suất cao; cung cấp các giải pháp kỹ thuật và kiến ​​trúc hệ thống.

Lập trình và tối ưu hóa để đảm bảo hiệu suất, chất lượng và khả năng đáp ứng tốt nhất của các ứng dụng; xác định mục tiêu trang web bằng cách phân tích các yêu cầu của người dùng; hình dung các tính năng và chức năng của hệ thống; chuẩn bị và sản xuất các bản phát hành của các thành phần phần mềm; cải tiến liên tục bằng cách nghiên cứu các lựa chọn và công nghệ mới và ứng dụng công nghệ đó vào công việc.

Công việc này có cơ hội việc làm rất rộng mở, không chỉ ở Việt Nam, không chỉ ở Sóc Trăng mà khi trở thành lập trình viên JAVA bạn còn có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp IT – Phần mềm của nước ngoài.

Lập trình viên JAVA

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ những tiềm năng cũng như điều kiện phát triển của việc làm IT – Phần mềm tại Sóc Trăng. Cùng với đó là một số công việc tiêu biểu để bạn tham khảo và chọn lựa cho mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype