Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại sơn la

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Sơn La tháng 12/2021 (8 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Những năm qua, công nghệ thông tin đã mang lại một hơi thở và luồng gió mới mẻ, ngày càng thay đổi diện mạo của Sơn La. Mặc dù là một trong những tỉnh thành khá gặp nhiều khó khăn trong quá trình đổi mới và phát triển. Tuy nhiên, với định hướng và sự quyết tâm bứt phá, thị trường việc làm tại Sơn La vẫn còn nhiều cơ hội cho các lao động hiện nay. Theo thống kê, việc làm IT phần mềm tại Sơn La là một nhu cầu lớn, được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng người tìm việc. Để hiểu rõ hơn triển vọng và thực trạng tuyển dụng ngành nghề này tại Sơn La, hãy cùng timviec365.vn theo dõi những thông tin hữu ích bên dưới bài viết nhé!

việc làm it phần mềm tại sơn la
Hành trang tìm việc làm IT phần mềm tại Sơn La

1. Tiền đề nào giúp bạn tự tin khi tìm việc làm IT phần mềm tại Sơn La?

Nói đến Sơn La, người ta hay nghĩ ngay đến mưa đá, sạt lở đất, ngập lụt,... Nhưng ít ai nói đến những giá trị là thế mạnh phát triển của nơi này. Thiên nhiên không ban tặng những gì tốt đẹp nhất đến Sơn La có thể vươn mình sánh vai với các tỉnh thành và khu vực khác. Vùng đất “dễ tổn thương” của nằm tại khu vực Tây Bắc khó lòng mà bứt phá ngoạn mục.

Mặc dù vậy, tỉnh thành này trong bối cảnh kỹ thuật công nghệ, đang dần nhận thức tốt về tầm quan trọng trong ứng dụng những thành tựu về thông tin mở, điện tử và kỹ thuật. Những năm gần đây, nhiều khu vực, cơ sở công tại Sơn La đã được nâng cao và hoàn thiện về hạ tầng công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử. Có thể nhận định, quá trình ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh và đầu tư nghiêm túc trong hoạt động quản lý, điều hành, trực tiếp chỉ đạo được xem là một chiến lược và bước đi đúng đắn để góp phần nâng cao sự đổi mới, cũng như công tác cải cách hành chính.

Tiền đề nào giúp bạn tự tin khi tìm việc làm IT phần mềm tại Sơn La?
Những cơ sở giúp bạn tự tin hơn khi tìm việc

Dường như công nghệ thông tin đang được Sơn La đầu tư mạnh mẽ ở hầu hết các lĩnh vực. 100% cơ quan, đơn vị hành chính Nhà nước từ cấp trên xuống cấp dưới đều được trang bị máy tính, làm việc trên nền tảng mạng internet. Không chỉ các đơn vị hành chính, đa phần các sở ban ngành đều ứng dụng tích cực thông tin công nghệ, viễn thông,... Đặc biệt tại hai lĩnh vực y tế và giáo dục là được triển khai đồng bộ, mạnh mẽ nhất.

Các hệ thống bệnh viện, các cơ sở giáo dục,... được cài đặt và thiết lập hệ thống máy tính, thiết bị hiện đại phục vụ trong quá trình triển khai các hoạt động. Đặc biệt, nhiều cơ sở ứng dụng các phần mềm chuyên dụng, hỗ trợ quản lý thông tin, lưu trữ và xuất dữ liệu,... Nhìn chung, mọi hoạt động ứng dụng này đã góp phần tối ưu hóa quá trình trao đổi thông tin dữ liệu, đẩy nhanh tiến độ thực hiện công việc.

2. Thực trạng và nhu cầu tuyển dụng việc làm IT phần mềm tại Sơn La

Thông qua những thông tin trên, có thể nhận thấy rằng, Sơn La đang ngày càng quan tâm sâu sắc đến công tác ứng dụng công nghệ cao, công nghệ thông tin vào hầu hết các lĩnh vực hoạt động. Đó không chỉ là yếu tố giúp tỉnh thành này thuận tiện hơn trong công tác vận hành, quản lý,... mà còn là yếu tố mang tính mới mẻ, giúp phát huy được một hình ảnh Sơn La hiện đại hơn, tân tiến hơn.

Thị trường việc làm tại Sơn La không quá sôi động như các thị trường lớn ở phía Bắc, chẳng hạn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh,... Tuy nhiên, nói đến lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung, IT phần mềm nói riêng, thì các ứng viên không cần quá lo lắng. Bởi trên thực tế, ngành này đang báo động về việc thiếu nguồn nhân lực trầm trọng tại tỉnh thành này. Đa phần, nhiều bạn trẻ tại Sơn La có xu hướng học tập và xin việc làm tại các thành phố lớn, có tỷ lệ việc làm cao. Điều này đã vô tình làm cho lực lượng lao động ngành IT phần mềm tại Sơn La bị thiếu hụt một cách nghiêm trọng. Đặc biệt là ở các vị trí công việc tại các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phần mềm, kinh doanh phần mềm,....

Thực trạng và nhu cầu tuyển dụng việc làm IT phần mềm tại Sơn La
Thực trạng và nhu cầu tuyển dụng việc làm IT phần mềm tại Sơn La

Có thể nói, nhiều nhà tuyển dụng tại Sơn La vẫn chưa phát huy được chiến lược nhân sự và tuyển dụng của mình để thuyết phục người tìm việc. Bên cạnh đó, nhiều nhà tuyển dụng cần chọn những phương thức tuyển dụng khá truyền thống, không phát huy được tính tiếp cận ứng viên. Đồng thời, một số khác lại xây dựng cơ chế tuyển dụng nhân sự đại trà, không sâu sát, khiến chất lượng ứng viên khi vào làm việc không được như ý, và việc đào thải liên tục sẽ vừa tốn kém thời gian, vừa tốn kém về chi phí.

Tóm lại, với một vài thách thức trong cơ chế tuyển dụng việc làm IT phần mềm tại Sơn La, đã mở ra không ít các cơ hội mới để ứng viên có thể chớp lấy thời cơ và ứng tuyển!

3. Việc làm IT phần mềm tại Sơn La - Tìm việc gì? Ở đâu?

Đến đây, timviec365.vn tin rằng sau khi bạn đã nắm bắt được những thông tin trên, hẳn quá trình tìm việc làm IT phần mềm tại Sơn La của bạn sẽ tự tin và mang tính chủ động hơn phải không nào? Tuy nhiên, phải tìm những công việc liên quan đến lĩnh vực này ở đâu và bạn phù hợp với vị trí tuyển dụng nào? Cùng theo dõi tiếp phần nội dung này nhé!

3.1. TOP công việc tuyển dụng phổ biến

Nói đến công nghệ thông tin, không chỉ nói đến công nghệ về phần cứng mà dường như, phần mềm cũng là lĩnh vực không kém phát triển. Những cá nhân làm việc trong ngành IT phần mềm thường phải là những người có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, am hiểu thị trường công nghệ và thông tin từ cơ bản đến chuyên sâu. Theo thông tin đăng tuyển trên timviec365.vn, ngành IT phần mềm tại Sơn La được tuyển dụng dưới nhiều vị trí. Đây đều là các vị trí khá điển hình khi nói về ngành IT phần mềm, vậy đó là những vị trí nào? Dưới đây là danh sách các việc làm bạn có thể ứng tuyển khi tìm việc làm IT phần mềm tại Sơn La:

+ Thứ nhất, lập trình viên: Nói đến ngành IT phần mềm, người ta không thể không nhắc đến các lập trình viên. Họ được xem là “cha đẻ” và “linh hồn” sinh ra những hệ thống thông tin, các sản phẩm phần mềm ứng dụng đặc biệt, linh hoạt trong mọi lĩnh vực của đời sống. Những sản phẩm phần mềm được lập trình viên xây dựng và phát triển, hầu hết được sử dụng trong công tác lưu trữ, quản lý, điều khiển, xử lý toàn bộ các máy móc trong các lĩnh vực đặc thù như cơ khí, chế tạo, truyền thông đa phương tiện, phần mềm điều khiển và theo dõi camera, các phần mềm xử lý hình ảnh, âm thanh và dữ liệu.

TOP công việc tuyển dụng phổ biến
TOP công việc tuyển dụng phổ biến

+ Thứ hai, quản lý dự án: Đây cũng là một công việc điển hình khi nói đến nhu cầu tuyển dụng việc làm IT phần mềm tại Sơn La. Những cá nhân làm công việc này thực hiện tất cả các hoạt động liên quan đến việc điều phối các dự án từ khi được xây dựng kế hoạch cho đến khi được thực hiện về phần mềm ứng dụng CNTT. Với công việc quản lý dự án, yêu cầu cá nhân làm việc phải biết cách xây dựng mục tiêu cho dự án, tính toán chi phí, các khâu quan trọng được ưu tiên, gia hạn tiến độ thực hiện, cũng như tham gia vào quá trình thương lượng, đàm phán và trao đổi với đối tác trong dự án.

+ Thứ ba, kiểm thử phần mềm: Những sản phẩm của lập trình viên không thể phát hành ra thị trường nếu không qua tay những kỹ sư kiểm thử phần mềm. Do tính phức tạp của các ứng dụng phần mềm, bộ phận này sẽ đảm nhiệm công tác kiểm tra, thử nghiệm, đánh giá, phát hiện vấn đề và đưa ra các quyết định đề xuất sửa lỗi cho các lập trình viên. Có thể nói, tại các doanh nghiệp cung cấp phần mềm tại Sơn La, công việc này mang vai trò khá quan trọng, vì thông qua họ, các phần mềm sẽ được đảm bảo và cam kết về khía cạnh an toàn, chất lượng trước khi được chính thức công bố sử dụng rộng rãi.

+ Thứ tư, kỹ sư cầu nối: Có thể khẳng định, các dự án phần mềm ứng dụng thông tin sẽ không thể thành công nếu như thiếu đi vị trí làm việc này. Như đúng tên gọi của nó, kỹ sư cầu nối là trung gian đứng giữa, họ làm nhiệm vụ liên hệ giữa kỹ sư hoặc kỹ thuật viên với các đối tác khách hàng hay nhân viên kinh doanh của công ty.

3.2. Các nhà tuyển dụng có nhu cầu lớn

Mỗi công việc trong ngành IT phần mềm đều có yêu cầu và nội dung công việc khác nhau, tùy thuộc vào công ty tuyển dụng. Chính vì vậy, trước khi quyết định tìm việc làm IT phần mềm tại Sơn La, ứng viên cần tìm hiểu thật kỹ những công việc và yêu cầu từ nhà tuyển dụng, để không ứng tuyển các công việc không phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân nhé.

Các nhà tuyển dụng có nhu cầu lớn
Các nhà tuyển dụng có nhu cầu lớn

Về đơn vị tuyển dụng IT phần mềm tại tỉnh Sơn La, có khá nhiều lựa chọn cho người tìm việc. Ứng viên có thể tìm thông tin đăng tuyển tại các đơn vị như:

+ Các doanh nghiệp cung cấp phần mềm máy tính, phần mềm di động,...

+ Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo trì phần mềm

+ Mọi doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực, có riêng bộ phận kỹ thuật phần mềm.

+ Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kiểm thử phần mềm.

Tại Sơn La, ứng viên ngành IT phần mềm có thể tìm kiếm cơ hội việc làm đa dạng và lớn nhất tại Công ty Cổ phần MISA - Một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và tư vấn các sản phẩm phần mềm quản lý lớn nhất tại tỉnh thành này.

>>> Tham khảo thêm:

4. Yêu cầu và mức thu nhập trung bình của việc làm IT phần mềm tại Sơn La

Yêu cầu và mức thu nhập trung bình
Yêu cầu và mức thu nhập trung bình

Mỗi công việc cụ thể đều có yêu cầu khác nhau, yêu cầu và mức lương là những yếu tố được người tìm việc ưu tiên quan tâm trong quá trình tìm việc IT phần mềm. Để tìm hiểu được những yếu tố này, bạn cần tiếp cận thông tin tuyển dụng đúng cách, tham khảo các yêu cầu từ nhà tuyển dụng để phục vụ tốt công tác ứng tuyển. Nhìn chung, người làm việc trong ngành IT phần mềm đều được các nhà tuyển dụng tại Sơn La yêu cầu về mặt chuyên môn, đúng ngành công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, ứng viên cũng cần có kinh nghiệm ở một số vị trí việc làm nhất định. Đặc biệt, nhà tuyển dụng Sơn La nào cũng mong muốn ứng viên phải trang bị được các kỹ năng như: thái độ làm việc tốt, kiên nhẫn, cập nhật nhanh các xu hướng, làm việc có trách nhiệm, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng giải quyết vấn đề,... Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng yêu cầu ứng viên có thể làm thêm ngoài giờ (tăng ca) và có khả năng chịu được áp lực cao trong công việc.

Về mức thu nhập của việc làm IT phần mềm tại Sơn La, không có một mức lương chung cho bất kỳ ứng viên nào. Tuy nhiên, theo tin tuyển dụng lập trình viên máy tính tại Sơn La ở website timviec365.vn, bạn có thể tham khảo mức thu nhập từ 9 - 12 triệu đồng/tháng. Con số này sẽ tăng theo chiều hướng tích cực tùy thuộc vào kết quả làm việc của bạn nhé!

5. Cập nhật mới nhất việc làm IT phần mềm tại Sơn La ở timviec365.vn

Cập nhật mới nhất việc làm IT phần mềm tại Sơn La ở timviec365.vn
Tìm việc làm IT phần mềm tại Sơn La ở timviec365.vn

Công việc IT phần mềm tại Sơn La có thể mở ra cho bạn nhiều cơ hội học hỏi, nâng cao trình độ và gia tăng thu nhập. Tuy nhiên, trước hết, các ứng viên cần hiểu rõ năng lực của bản thân, sau đó trang bị cho mình những kỹ năng “săn việc” nhanh và hiệu quả.

Trên thực tế, bạn có thể tìm việc làm thông qua rất nhiều cách thức khác nhau, từ hỏi han các mối quan hệ thân quen, cho đến việc nhận sự hỗ trợ từ trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Sơn La, hay báo chí, sự kiện tuyển dụng, hội chợ việc làm,... Tuy nhiên, có thể thấy rằng, các phương thức này chưa mang lại tính khả thi cho ứng viên. Đó là một sự thật không thể chối cãi, ứng viên hoàn toàn có thể ứng dụng những phương pháp tìm kiếm mang lại hiệu quả và rút ngắn thời gian hơn.

Timviec365.vn là một trong những phương thức tìm kiếm đại diện cho sự hiệu quả này. Tại đây, ứng viên sẽ được có cơ hội trải nghiệm vô số tính năng hỗ trợ tìm việc hiện đại, công việc được cập nhật liên tục. Đặc biệt là, nỗi lo vướng vào những công ty đa cấp, những công ty lừa đảo trá hình,... đã không còn, bởi tin tuyển dụng tại đây luôn được xác thực trước khi cung cấp cho người dùng.

Một mẫu CV xin việc chuẩn ngành IT phần mềm cũng được timviec365.vn cung cấp. Tầm quan trọng của nó thì không cần nói, vì ứng viên nào cũng nằm lòng nhưng lại ít có khả năng tự tạo riêng cho mình một mẫu.

Có thể nói, với timviec365.vn, hành trang xin việc làm IT phần mềm tại Sơn La của các ứng viên sẽ nhẹ nhàng và dễ dàng hơn bao giờ hết!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype