Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại thái bình

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Thái Bình tháng 12/2021 (9 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm IT phần mềm là như thế nào? Thái Bình mang những tiềm năng gì trong sự phát triể của việc làm IT phần mềm tại đây? Cơ hội việc làm IT phần mềm tại Thái Bình hiện nay ra sao? Cùng Timviec365.vn giải đáp tất cả các vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Thái Bình và những điều kiện cơ sở hình thành việc làm IT phần mềm tại đây

1. Thái Bình và những điều kiện cơ sở hình thành việc làm IT phần mềm tại đây?

Thái Bình, quê hương của chị Hai Năm Tấn với những cánh đồng lúa bạt ngàn phù sa. Được ví như mảnh đất địa linh nhân kiệt của cả nước với những anh hùng khoác lên minh hào khí đông A trong cả thời chiến cũng như thời bình. Vậy Thái Bình có những điều kiện cơ sở gì trong sự hình thành và phát triển việc làm IT phần mềm tại đây? Trong đó các yếu tố về điều kiện tự nhiên cùng tiềm lực kinh tế và văn hóa dân cư của Thái Bình đã góp vai trò như thế nào?

1.1. Điều kiện tự nhiên của Thái Bình quyết định gì đến sự ra đời của việc làm IT phần mềm tại đây?

Nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội 120km về phía Đông Nam, Thái Bình là một tỉnh ven biển thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ của nước ta. Trung tâm văn hóa chính trị của tỉnh là thành phố Thái Bình, đây là một trong những nơi hội tụ nhiều các hoạt động văn hóa và lễ hội nhất trên địa bàn tỉnh

Nằm trong vùng chịu tác động của khí hậu cận nhiệt đới ẩm nên khí hậu nơi đây được phân bố thành 4 mùa khác nhau, trong đó mùa hè có đặc tính nóng ẩm và mưa nhiều từ tháng 5 đến tháng 9, mùa đông thì khô lạnh, mùa thu thì mát mẻ và ấm áp vào mùa xuân. Mức nhiệt trung bình dao động vào khoảng: 23,5 °C.

Với địa hình chủ yếu là đồng bằng, Thái Bình là tỉnh ven biển duy nhất trên cả nước chỉ có không có núi. Trong đó, vị trí địa lý cụ thể của Thái Bình lần lượt giáp với các tỉnh như: phía Bắc giáp với Hải Dương, phía Tây giáp với Hà Nam, giáp với Hải Phòng ở phía Đông Bắc, phía Tây Bắc giáp với Hưng Yên và giáp với vịnh Bắc Bộ và biển Đông ở phía đông

Với đường bờ biển dài 52km, Thái Bình sở hữu cho mình nhiều khu sinh thái biển đẹp không chỉ phong phú và đa dạng về các loài sinh vật mà còn mang nhiều điều kiện trong sự phát triển kinh tế của địa phương, có thể kể đến một số điểm du lịch nổi tiếng tại đây như: khu du lịch sinh thái biển Cồn Vành, Cồn Thủ( xã Nam Phú, h. Tiền Hải), biển Đông Châu, khu du lịch sinh thái biển Cồn Đen.

Với các cơ sở tự nhiên thuận lợi cùng khí hậu ôn hòa đã không chỉ giúp Thái Bình mang được nhiều điều kiện thuận lợi trong việc phát triển nền kinh tế của địa phương mà đây cũng là cơ sở chính quyết định sự ra đời và phát triển tuyển nhân viên phần mềm tại đây

>>> Đừng bỏ qua các thông tin việc làm hấp dẫn sau:

1.2. Các yếu tố về dân cư góp vai trò gì trong việc nâng cao chất lượng lao động tại Thái Bình

Các yếu tố về dân cư góp vai trò gì trong việc nâng cao chất lượng lao động tại Thái Bình

Theo số liệu thống kê mới nhất của năm 2019, dân số toàn tỉnh Thái Bình đạt hơn 1,8 triệu người. Tỷ lệ dân cư phân bố không đồng đều giữa các khu vực, trong đó số dân ở thành thị chiếm 10,6% và ở nông thôn là 89,4%

Dân cư Thái Bình được chia thành 5 nền tôn giáo khác nhau, trong đó nhiều nhất là Công giáo, Phật giáo và đạo Tin Lành còn lại các tôn giáo khác là đạo Cao Đài  và Bửu Sơn Kỳ Hương. % nền tôn giáo cũng là 5 nền văn hóa khác nhau nhưng tất cả đều chung một mục đích là xây dựng mảnh đất Thái Bình không chỉ giàu đẹp về bản sắc văn hóa phát triển và đi liền với một nền kinh tế bền vững.

Tuy rằng, cuộc sống của người dân quê lúa nơi đây quanh năm gắn với bông lúa nhưng hình ảnh của họ luôn là những con người yêu lao động, hăng say trong sự cần cù, sáng tạo và chịu khó trong học tập, rèn luyện giúp xây dựng quê hương, phát triển Đất nước

Đây là một trong những nhân tố quan trọng quyết định trực tiếp đến tình trạng chất lượng lao động đạt tay nghề và trình độ cao thúc đẩy sự phát triển của các ngành nghề tại Thái Bình nói chung và chất lượng lao động phục vụ cho việc làm IT phần mềm nói riêng

1.3. Đặc điểm kinh tế quyết định sự phát triển và mở rộng việc làm IT phần mềm tại Thái Bình

Với các điều kiện tự nhiên thuận lợi hòa cùng tinh thần lao động cần cù chịu khó của người dân đã đưa nền kinh tế Thái Bình đạt được nhiều thành tựu to lớn, nhiều công trình phúc lợi xã hội được đầu tư mở rộng hoặc xây dựng mới, tỷ lệ hộ nghèo được xóa sạch, giảm tối đa tỷ lệ hộ cận nghèo, cuộc sống của người dân được nâng cao về mọi mặt. Cơ cấu chuyển dịch và phát triển kinh tế Thái Bình luôn có sự thay đổi và phát triển theo hướng tích cực đi lên, giá trị sản phẩm, tổng thu nhập của các ngành công nghiệp, xuất khẩu hàng hóa luôn ở mức cao, năm sau tăng mạnh hơn so với năm trước không chỉ tạo đà thúc đẩy nền kinh tế tỉnh, tăng tổng nguồn thu ngân sách mà còn tạo tiền đề giải quyết được nhiều công ăn việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn tỉnh, nâng cao cuộc sông của người dân.

Bên cạnh sự phát triển của các ngành công nghiệp thì ngành thương mai – dịch vụ cũng đạt sự tăng trưởng nhanh chóng với nhiều các trung tâm thương mại lớn được quy hoạch, xây dựng trên địa bàn tỉnh và phát triển theo hướng văn minh và hiện đại đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của người dân.

Vơi sự tăng trưởng của nền kinh tế đáng kinh ngạc. Thái Bình không chỉ đẩy mạnh được sự phát triển của địa phương trên nhiều lĩnh vực mà đây cũng là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển của nhiều ngành nghề trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có việc làm IT phần mềm tại đây, vừa góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và phát triển của nền kinh tế đồng thời giải quyết được lượng lớn công ăn việc làm cho lượng lớn người dân quê lúa nơi đây.

2. Tổng quan về việc làm IT phần mềm tại Thái Bình

2.1. Việc làm IT phần mềm là như thế nào?

Việc làm IT phần mềm là như thế nào?

2.1.1. Khái niệm về IT phần mềm

IT phần mềm hay còn được gọi là các kỹ sư phần mềm hay lập trình viên, đây là những người sẽ sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau để xây dựng, thiết kế và lên phương án quản lý các chương trình máy tính một cách hiệu quả. Người làm IT phần mềm được ví như một vị chỉ huy dàn nhạc (quản lý các mã lập trình) để  cho ra các sản phẩm âm nhạc( phần mềm).

2.1.2. Nhiệm vụ công việc của IT phần mềm là gì?

Công việc của IT phần mềm sẽ được chia thành nhiều bộ phận công việc khác nhau trong đó bao gồm các bộ phận sau: Lập trình web, lập trình hệ thống, lập trình cơ sở dữ liệu, lập trình trò chơi, lập trình di động. với mỗi một bộ phận công việc phụ trách thì người làm IT phần mềm cũng sẽ có những nhiệm vụ đảm nhận khác nhau, tuy nhiên nó vẫn bao gồm các nhiệm vụ chính như sau:

- Thiết kế, xây dựng các phần mềm ứng dụng mới

- Nâng cấp và sửa chữa các ứng dụng hiện có

- Xây dựng và tạo ra các chức năng xử lý

- Nghiên cứu và phát triển công nghệ mới

2.2. Những kỹ năng cần thiết đối với người làm IT phần mềm

Những kỹ năng cần thiết đối với người làm IT phần mềm

Cũng giống như các công việc khác, ngoài những kiến thức chuyên môn theo học trên ghế nhà trường thì người làm IT phần mềm cũng cần phải tự trang bị thêm cho mình những kỹ năng cần thiết khác, tuy có thể nó không phải là những kỹ năng chính nhưng nó lại là những phẩm chất cần thiết, cơ bản nhất mà mỗi người làm IT phần mềm đều phải có:

- Khả năng thiết kế, tính sáng tạo và tư duy logic

Đây là yếu tố quan trọng nhất đối với mỗi người làm IT phần mềm. Để tạo ra một sản phẩm phần mềm chất lượng, đáp ứng được đúng các nhu cầu của người sử dụng thì bạn phải thực sự có óc thẩm mỹ tốt, khả năng tiếp thu và khắc phục vấn đề một cách logic.

- Khả năng tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết

Với nghề IT phần mềm, mỗi người làm cần phải tự trang bị cho mình một thói quen cẩn thận cao trong các công việc mà mình đảm nhận. Tính chất công việc của IT phần mềm tương đối phức tạp nên với bất kỳ các chi tiết nào dù nhỏ hay lớn thì nó đều có khả năng để lại hậu quả lớn và gây cản trở trong việc tìm ra phương án khắc phục hậu quả đó.

- Khả năng làm việc theo nhóm

Các lập trình viên thường đảm nhận nhiều nhiệm vụ dự án và sau đó kết nối lại để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh, điều này đòi hỏi các lập trình viên cần phải năng lực và có trách nhiệm. Có thể làm việc độc lập và vừa có cộng tác tốt với các đồng nghiệp xung quanh mình.

- Khả năng độc lập trong công việc

Với nghề IT phần mềm, bạn cũng cần phải tự tạo cho bạn thân được khả năng làm việc độc lập để không phải dựa dẫm vào những bộ phận khác, bởi nó sẽ giúp bạn có thể chủ động trong việc sắp xếp, tổ chức sắp xếp các công việc của mình một cách tốt nhất mà không phải phụ thuộc vào một ai khác nhé

- Khả năng tự học

Không riêng ngành IT phần mềm mà bất cứ một ngành nghề nào cũng vậy, thì yếu tố tự học quyết định 70% bạn có thể thành công trong nghề đó hay không. Tự học chính là khả năng tự mày mò kiến thức từ nhiều khía cạnh như tự học từ sách vở, tài liệu, mạng internet hay có thể qua chính từ các bạn bè, đồng nghiệp của mình mà không trải qua trương lớp nào cả. Và từ những kiến thức góp nhặt đó kết hợp cùng với các công việc trong thực tế, bạn sẽ dần dần tạo dựng được tay nghề của riêng mình.

>>> Xem thêm:

3. Một số việc làm “hot” trong ngành IT phần mềm tại Thái Bình hiện nay

Một số việc làm “hot” trong ngành IT phần mềm tại Thái Bình hiện nay

3.1. Nhân viên IT phần mềm

Mô tả công việc: tham gia phát triển các ứng dụng phần mềm trong công ty; tiến hành hỗ trợ công việc cho các phòng ban trong việc khai thác dữ liệu trên các database của các phần mềm chuyên dụng đang có trong công ty; hỗ trợ IT phần cứng (mạng, điện thoại, camera, cài đặt máy tính, máy in, phần mềm văn phòng...)

Yêu cầu công việc: có trình độ chuyên môn liên quan đến các chuyên ngành Công nghệ Thông tin, có sự hiểu biết bản thân về các ứng dụng phần mềm, có tinh thần trách nhiệm công việc cao

Thu nhập: 6 – 8 triệu đồng mỗi tháng

3.2. Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật phần mềm

Mô tả công việc:  thực hiện triển khai, cài đặt, hỗ trợ hướng dẫn sử dụng phần mềm cho khách hàng sử dụng phần mềm của công ty; tiến hànhỗ trợ KH sau cài đặt theo các dự án CNTT của công ty của công ty; nắm vững tổng quan về phần mềm và là thông tin đầu mối chính để xử lý các yêu cầu của KH hoặc chuyển cho bộ phận có liên quan (Lập trình / Kinh doanh,...); tham gia tư vấn, xác định yêu cầu khách hàng để có phương án hỗ trợ hiệu quả và thực hiện một số công việc khác theo phân công của lãnh đạo.

Yêu cầu: có trình độ chuyên môn liên quan đến các chuyên ngành CNTT hoặc công nghệ phần mềm; có tinh thần trách nhiệm công việc cao; có kỹ năng giao tiếp tốt

Thu nhập: 8 -10 triệu đồng mỗi tháng

3.3. Nhân viên triển khai phần mền

Mô tả công việc: thực hiện việc triển khai phần mềm cho các cơ sở y tế, tiến hành hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng trong qua trình sử dụng và thực hiện một số các công việc khác theo sự chỉ đạo phân công của cấp trên

Yêu cầu: sự dụng tốt các phần mền của máy tính, biết cài đặt phần cứng máy tính, cài đặt hệ điều hành; yêu cầu sự cẩn thận trong công việc và khả năng giao tiếp
Thu nhập: 6 – 8 triệu đồng mỗi tháng

3.4. Lập trình viên

Mô tả công việc: thực hiện việc xây dựng các ứng dụng; tham gia phát triển các hệ thống phần mềm trên nền mã nguồn mở và các hệ thống dựa trên ngôn ngữ PHP, tham gia nghiên cứu công nghệ mới và phối hợp với toàn nhóm để đưa ra giải pháp tối ưu và các sản phẩm chất lượng cho khách hàng; thực hiện việc xây dựng và quản lý các ứng dụng web mới dựa trên nền tảng hiện tại; theo sát quy trình phát triển từ ý tưởng, triển khai, testing và đưa vào ứng dụng; phối hợp chặt chẽ với nhóm thiết kế để tạo tính tương thích của coding và giao diện
Yêu cầu: có trình độ chuyên môn liên quan đến các chuyên ngành CNTT hoặc công nghệ phần mềm; có tư duy lập trình tốt; có tinh thần trách nhiệm công việc cao

Thu nhập: 6 – 8 triệu đồng mỗi tháng

3.5. Kỹ sư công nghệ thông tin

Mô tả công việc: thực hiện việc thiết kế và phát triển phần mềm ứng dụng sử dụng công nghệ phục vụ cho các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp  và thực hiện một số các công việc khác theo sự phân công của ban lãnh đạo

Yêu cầu: có trình độ chuyên môn liên quan đến các chuyên ngành CNTT hoặc công nghệ phần mềm với trình độ từ Đại học trở lên; có tinh thần trách nhiệm công việc cao, năng động, ham học hỏi, có tinh thần cầu tiến, trung thực; khả năng sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng

Thu nhập: 9 – 10 triệu đồng mỗi tháng

4. Tìm việc làm IT phần mềm tại Thái Bình như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Tìm việc làm IT phần mềm tại Thái Bình như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất

Trong một thời kỳ sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin và sự ra đời của nhiều các kênh mạng xã hội với các phương tiện truyền thông khác nhau thì cũng giúp chúng ta không còn quá khó khăn trong việc tìm kiếm 1 công việc IT phần mềm phù hợp với trình độ chuyên môn của bản thân, không chỉ ở ngành IT phần mềm mà với bất cứ ngành nghề nào cũng vậy. Nhưng làm thế nào để không chỉ tìm được một công việc trong ngành IT phần mềm phù hợp với trình độ chuyên môn của bản thân mà còn phải gần với nơi mình sinh sống để có thể tiện di chuyển nhất đây?

Để đáp ứng nhu cầu này thì hiện nay, thì cách tìm việc đang được mọi người lựa chọn và áp dụng nhiều nhất hiện nay là tìm việc làm trên các trang tìm việc trực tuyến. Không chỉ bởi nó không mất quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thông tin việc tuyển dụng việc làm trong ngành nghề theo mong muốn nguyện vọng của bản thân, giúp kết nối với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng mà không mất thời gian đi lại hoặc đến tận nơi để xác nhận thông tin mà ngay trên những trang tìm việc này bạn có thể tạo một bản CV xin việc hay 1 bản hồ sơ xin việc hoàn chỉnh gửi đến nhà tuyển dụng với đầy đủ nội dung, trình bày đẹp mắt, khoa học mà không hề mất bất cứ một chi phí nào. Mách nhỏ là với cách tìm việc trực tuyến này thì bạn có thể tham khảo ngay trên trang của Timviec365.vn nhé. Tại trang tìm việc trực tuyến của Timviec365.vn, bạn sẽ không chỉ tìm kiếm được thông tin tuyển dụng việc làm trong việc làm IT phần mềm tại Thái Bình một cách nhanh chóng, chính xác uy tín nhất mà còn có thể thoải sức thể hiện các thông tin bản thân với vô vàn các mẫu CV xin việc và hồ sơ xin việc phù hợp với từng ngành nghề mà bạn mong muốn và luôn được cập nhập mới nhất nhé.

Trên đây là những chia sẻ của Timviec365.vn về chủ đề việc làm IT phần mềm tại Thái Bình, hy vọng rằng qua bài phân tích của Timviec365.vn đã có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về những vấn đề liên quan đến việc làm IT phần mềm tại Thái Bình. Và nếu như bạn cũng đang có ý định hướng bản thân đến một việc làm IT phần mềm thì đừng quên áp dụng những những kinh nghiệm tìm việc trên để tìm được công việc một cách nhanh chóng, đạt được hiệu quả cao nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng mình nhé. Hy vọng Timviec365.vn sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các bạn để có thể thực hiện các bài viết việc làm tỉnh thành tốt hơn nữa nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype