Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại cần thơ

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Cần Thơ tháng 07/2022 (32 việc làm)

CÔNG TY TNHH ECOMAMA

Nhân Viên Kế Toán

CÔNG TY TNHH ECOMAMA

Toàn quốc

Từ 15.000.000 VNĐ Đến 20.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 30/07/2022 Chat

+ Xem thêm

Công Ty Vaco Deloitte

NHÂN VIÊN KIỂM TOÁN - ĐỐI SOÁT DỮ LIỆU

Công Ty Vaco Deloitte

Toàn quốc

Từ 15.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 10/07/2022 Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN TICO

NHÂN VIÊN NHẬP LIỆU LÀM VIỆC ONLINE TẠI NHÀ

CÔNG TY CỔ PHẦN TICO

Toàn quốc

Từ 9.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 30/06/2022 Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG MIT MEDIA

NHÂN VIÊN KẾ TOÁN

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG MIT MEDIA

Toàn quốc

Từ 8.000.000 VNĐ Đến 15.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 12/06/2022 Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN RES

[RES TUYỂN GẤP] NHÂN VIÊN KẾ TOÁN

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN RES

Toàn quốc

Từ 9.000.000 VNĐ Đến 20.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 11/06/2022 Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN RES

[RES TUYỂN GẤP] NHÂN VIÊN PHÒNG TÀI LIỆU

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN RES

Toàn quốc

Từ 6.000.000 VNĐ Đến 9.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 11/06/2022 Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhắc đến kế toán là nhắc đến những con số và lợi nhuận. Một đơn vị, công ty hay các doanh nghiệp,... thuộc lĩnh vực kinh doanh để có thể hoạt động và phát triển được thì không thể bỏ qua vai trò của đội ngũ nhân viên kế toán – kiểm toán. Nắm được lợi nhuận cũng như thông kế các con số, đưa ra các định hướng để phát triển đều phải nhờ tới các nhân viên kế toán. Trong thị trường việc làm Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung nhu cầu tuyển dụng cũng như tìm kiếm việc làm ngành kế toán – kiểm toán đang có nhu cầu lớn.

1. Những cái nhìn tổng quan về ngành kế toán của tỉnh Cần Thơ hiện nay

1.1.  Thực trạng ngành kế toán tại Cần Thơ hiện nay

Hiện nay Cần Thơ đang là một trong những thành phố trực thuộc trung ương có tốc độ phát triển nhất cả nước về nhiều mặt như kinh tế - xã hội, chính trị,...Các nhà kinh doanh nhìn ra được tiềm năng kinh tế trên địa bàn tình, đã có các kế hoạch đầu tư xây dựng mở rộng các phương hướng kinh doanh để phát triển kinh tế tại Cần Thơ.

Kế toán tại Cần Thơ ngành đang có nhu cầu việc làm lớn

Trong bối cảnh của nền kinh tế chung, tại Cần Thơ các doang nghiệp đang được xây dựng ngày càng nhiều, mà để doanh nghiệp có thể hoạt động được đều cần đến đội ngũ kế toán. Mỗi doanh nghiệp tối thiểu cần có một kế toán để thực hiện các công việc như là ghi chép, xử lý, đồng thời cập nhập các thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản hay quá trình vận động tài sản đang diễn ra trong đơn vị, tổ chức, công ty, doanh nghiệp,... Đối với các bạn đang theo học ngành kế toán tại Cần Thơ sau khi ra trường cơ hội việc làm kế toán rất rộng mở.

Khi mà nước ta thực hiện cơ chế mở cửa thông thương giao dịch với nước ngoài ngày càng được mở rộng kéo theo các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng được thành lập ngày càng nhiều. Tại Cần Thơ các doanh nghiệp đang đua nhau ra thị trường thế giới do vậy mà ngành kế toán – kiểm toán lại càng trở thành ngành hot nhất trong tất cả các ngành nghề.

Nếu một công ty hay doanh nghiệp không có đội ngũ kế toán thì ai sẽ đang đương các công việc như báo cáo tài chính, xử lý các bản báo cáo tài chính, báo cáo – kê khai thuế,... Chính vì vậy mà kế toán giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động, sự tồn tại và phát triển của các công ty, doanh nghiệp. Nhu cầu sử dụng nhiều kế toán dẫn đến việc có rất nhiều các trường đào tạo chuyên ngành kế toán tại Cần Thơ được mở ra.

Bạn đang đứng giữa ngã rẽ cuộc đời và muốn chọn theo học ngành kế toán. Tại Cần Thơ bạn có thể theo học chuyên ngành này ở các trường như Đại học Cần Thơ, các trung tâm đào tạo kế toán tại Cần Thơ, các trường cao đẳng, trung cấp nghề,...Khi bạn học ngành này sẽ được đào tạo bao gồm những kiến thức liên quan đến cơ sở ngành như nguyên lý kế toán, kế toán chi phí, kế toán quản trị doanh nghiệp, kiểm toán,… Ngoài ra còn được học các kiến thức chuyên sâu của ngành như kế toán tài chính, kế toán ngân hàng, kê khai thuế, kế toán công - công ty chứng khoán, nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối, phân tích báo cáo tài chính,...

Dựa vào tính chất cơ bản của ngành kế toán hiện nay, được phân chia làm ba chuyên ngành chính đó là kế toán ngân hàng, kế toán kiểm toán, kế toán tài chính. Tùy thuộc vào nhu cầu học của mỗi người mà có nhiều bậc học khác nhau từ trung cấp đến cao đẳng nghề hay từ hệ cao đẳng liên thông đến đại học. Do nhu cầu thị trường tim viec lam cũng như tính chất ổn định, thu nhập hấp dẫn nên ngành kế toán hiện đang được đào tạo tại rất nhiều tại Cần Thơ.

Kế toán doanh nghiệp ngành mang tính chất ổn định

 

Thực tại, quy mô thị trường tại Cần Thơ còn hạn hẹp chưa phù hợp với tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh. Số lượng các công ty cung cấp dịch vụ kế toán – kiểm toán mở ra rất nhiều nhưng chỉ có một số đơn vị đáp ứng được yêu cầu về quy mô cũng như chất lượng hoạt động. Các doanh nghiệp kiểm toán tại Cần Thơ trong tương lai sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc khẳng định chất lượng dịch vụ của mình trên thị trường việc làm bằng cách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong tỉnh cũng như trên toàn quốc.

1.2. Các giải pháp đề xuất phát triển ngành kế toán tại Cần Thơ

Ngành kế toán nói chung và thị trường kế toán – kiểm toán nói riêng đã và đang trở thành ngành mang tính chất quan trọng, chiếm tỷ trọng lớn trong lĩnh vực thương mại của tỉnh Cần Thơ. Để có thể nâng cao chất lượng ngành kế toán trong tương lai tỉnh Cần Thơ cần chú trọng các vấn đề như:

- Tại các cơ sở đào tạo cao đẳng, đại học tại Cần Thơ cần đổi mới các phương thức đào tạo, chương trình, nội dung giảng dạy. Đưa các phần mềm ứng dụng phục vụ chuyên ngành kế toán cập nhập vào quá trình truyền tải kiến thức,...

- Tại các trung tâm việc làm, các hội nghề nghiệp cần có nhiều giải pháp để tăng cường vai trò, chất lượng hoạt động của mình. Cần tạo ra nguồn thị trường việc làm lớn để kịp thời đáp ứng được các nhu cầu việc làm cho các bạn sinh viên mới ra trường có cơ hội phát triển trong tương. Góp phần đẩy mạnh và phát triển nền kinh tế trong toàn tỉnh Cần Thơ trong tương lai tới...

2. Những hình thức kế toán phổ biến tại Cần Thơ

2.1. Nhân viên tài chính kế toán doanh nghiệp tại Cần Thơ

2.1.1. Kế toán tài chính doanh nghiệp cần thực hiện nhiệm vụ gì?

Công việc của một kế toán tài chính doanh nghiệp cần làm là chuẩn bị các bản báo cáo hàng tháng thông qua việc thu thập dữ liệu xử lý, phân tích, điều tra sự khác biệt trong các con số. Dựa vào đó để tóm tắt dữ liệu, các thông tin dữ liệu của ngân sách một cách logic, trung thực và chính xác.  Đưa ra các ý kiến để tư vấn quản lý về các hành động cần thiết, cân nhắc tính toán các khoản thuế ước tính hàng quý cần thanh toán và kế hoạch chuẩn bị cho việc nộp thuế hàng quý, hàng năm của đơn vị đang công tác. Các bước cần thực hiện cụ thể như:

- Thực hiện quá trình thu thập, phân tích, tổng hợp, diễn giải dữ liệu quỹ để đáp ứng nhu cầu về tài chính của công ty. Phục vụ cho quá trình chuẩn bị tính thuế, thu nhập.

- Cần chuẩn bị phân tích các tài khoản theo yêu cầu, lập các báo cáo tài chính hàng tháng hỗ trợ chuẩn bị ngân sách dự kiến của công ty.

- Hợp tác hỗ trợ duy trì và thực hiện các quá trình kiểm soát tài chính nội bộ, thủ tục, hỗ trợ quản lý biên chế nhân viên.

- Cần nghiên cứu các vấn đề hoạt động tài chính, áp dụng các nguyên tắc thực tiễn trong kinh doanh để có hoạt động tư vấn về tài chính cho doanh nghiệp.

- Chuẩn bị ngân sách – hoạt động quan trọng để thực hiện phát triển dự án báo cáo. Có trách nhiệm lập bảng phân tích tài chính, có kế hoạch để tăng lợi nhuận, tạo ra nguồn doanh thu cao nhất cho công ty, doanh nghiệp của mình.

- Luôn phải cập nhật, nắm bắt các thông tin về thu chi tài chính, nguồn ngân quỹ. Phải là người  thực hiện công việc chi thuế giá trị gia tăng, các công việc giao dịch tiền tệ với ngân hàng.

- Hoàn thành xuất sắc việc phân tích tài chính doanh nghiệp. Điều hành, cân nhắc các khoản phải thu và phải chi trả.

- Báo cáo, thống kê chi phí quá trình hoạt động tài chính doanh nghiệp.

- Phối hợp và hỗ trợ chuẩn bị quá trình kiểm toán.

- Thường xuyên và liên tục nắm bắt, giải quyết các vấn đề của ngân hàng như các phí thường lệ, kiểm tra ngân sách phòng chức năng nếu có sai sót xảy ra cần kịp thời sửa chữa.

2.1.2. Trình độ, kỹ năng của tài chính kế toán doanh nghiệp

- Chịu áp lực tốt, khả năng làm việc với Deadline.

- Quản lý lợi nhuận.

- Kế toán – kiểm toán.

- Kỹ năng tài chính doanh nghiệp.

- Phân tích thông tin tài chính.

- Báo cáo kết quả tài chính doanh nghiệp.

- Thống kê tài chính kinh doanh.

Để trở thành một kế toán doanh nghiệp chuyên nghiệp bạn nhất định phải thất am hiểu về những quy tắc trong quá trình làm việc, từ giấy tờ cho đến việc đóng dấu, các điều kiện luật pháp bắt buộc về thuế doanh nghiệp. Bằng cách cập nhật các quy định về tài chính và các thông lệ, điều luật được phê duyệt từ chính phủ nhà nước đối với các công ty, doanh nghiệp.

Để thành thạo, hiểu biết hết tất cả quá trình làm việc của nghề kế toán, không đơn thuần chỉ cần có sự linh hoạt, nhanh nhẹn trong việc tìm hiểu, phân tích các dữ liệu về con số. Mà còn phải tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm hơn để có thể hiểu hết các công việc liên quan. Cần hiểu biết về các nguyên tắc và thực tiễn kế toán, kiến thức về các nguyên tắc tài chính, kiến thức về báo cáo tài chính, thành thạo các phần mềm kế toán có liên quan.Hãy trau dồi trình độ, kỹ năng chuyên môn thật tốt không chỉ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực kế toán mà còn việc làm thêm ở nhiều lĩnh vực khác.

2.2. Kế toán – kiểm toán viên làm việc trong doanh nghiệp nước ngoài tại Cần Thơ

Tại các doanh nghiệp nước ngoài nhân viên kế toán kiểm toán thường làm các công việc chủ chốt quyết toán thu chi. Công việc này hết sức quan trọng không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Các đơn vị doanh nghiệp tại Cần Thơ đang gặp một tình trạng chung là việc tuyển dụng, tìm kiếm, chọn lựa được kế toán viên trung thực, có năng lực thật sự không dễ dàng cho lắm.

Do nhu cầu về tuyển dụng các kế toán – kiểm toán ngày càng nhiều và yêu cầu ngày càng được nâng cao, số lượng đi kèm chất lượng đồng thời tiết kiệm chi phí cũng như thời gian tuyển dụng. Chính sự đòi hỏi đó đã tạo lên các đơn vị tuyển dụng trung gian giúp đỡ các công ty, doanh nghiệp trong quá trình tìm ứng viên. Với các gói dịch vụ tiện ích, chất lượng đảm bảo các đơn vị tuyển dụng đang dần khẳng định vai trò của mình trong thị trường việc làm như Timviec365.vn,...mà các nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu và sử dụng.

Ngoài ra, để có thể làm việc ở các doanh nghiệp nước ngoài bạn nên đề cao sự chính xác đến từng con số, từng chi tiết công việc trong các bản báo cáo số liệu hàng tuần, hàng tháng, hàng quý, cho đến cả năm, giải quyết vấn đề liên quan đến thuế… Một khi bạn đã yêu thích công việc này, thì yên tâm rằng bạn hoàn toàn xứng đáng để trở thành một kế toán - kiểm toán chuyên nghiệp, tài năng.

2.3. Nhân viên kiểm toán tài chính ngân hàng tại Cần Thơ

Tại Cần Thơ các nhân viên giao dịch kiểm toán ngân hàng sẽ được làm việc trong môi trường sang trọng, lịch sự, đẳng cấp chuyên nghiệp, cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại. Đây cũng chính là ngành đang được các bạn học sinh sinh viên ở Cần Thơ lựa chọn theo học tương đối nhiều. Đa số sinh viên tốt nghiệp đều mong muốn làm việc trái ngành theo ngành kiểm toán tài chính ngân hàng. Hầu hết các ngân hàng tại Cần Thơ đều được lắp đặt các trang thiết tiên tiến nên trong quá trình làm việc các bạn đã có sự hỗ trợ từ máy móc việc tính toán sẽ trở nên dễ dàng, đơn giản hơn.

Kế toán tài chính ngân hàng có cơ hội phát triển trong tương lai

Trên địa bàn tỉnh có khá nhiều ngân hàng mà sinh viên có thể lựa chọn làm việc trong ngành tài chính kế toán. Bạn là người giỏi, thông thạo ngoại ngữ, bạn cũng có thể tham gia là việc tại các ngân hàng nước ngoài, ngân hàng quốc tế, các ngân hàng liên bang có trụ sở tại Cần Thơ.

3. Cơ hội nghề nghiệp kế toán – kiểm toán tại Cần Thơ

Kế toán là bộ phận chức năng không thể nào thiếu trong  cơ cấu tổ chức bộ máy doanh nghiệp. Thị trường nhân lực ngành này tại Cần Thơ đang có nhu cầu rất cao. Từ nhân viên kế toán cho đến kiểm toán hay các kiểm toán cấp cao đang được tuyển dụng rất nhiều ở tất cả mọi nơi. Học ngành kế toán bạn có thể làm việc ứng dụng linh hoạt trong rất nhiều phòng ban, công sở.

Ví dụ như: Yêu cầu đầu vào của nhân viên kiểm toán hay kiểm sát ngân hàng đều phải tốt nghiệp chuyên ngành kế toán. Hay như chuyên ngành marketing, cũng đều cần đến các ứng viên có khả năng tính toán cao, tìm cách giải quyết cũng như phân tích nhu cầu thu nguồn lợi nhuận cho họ. Như vậy từ việc học ngành kế toán cho đến các ngành có bộ phận chức năng riêng biệt khác nữa đều có thể tự tin ứng tuyển công việc vào các vị trí trong đơn vị, công ty, doanh nghiệp hay tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Ở Cần Thơ mỗi năm có gần 100 công ty được thành lập. Đối với các công ty nhỏ trung bình cũng cần từ hai đến ba nhân viên viên kế toán. Tại các tập đoàn lớn, quy mô rộng thường nhu cầu về kế toán viên cao hơn nhiều lần các công ty nhỏ. Chính vì vậy cơ hội việc làm trong ngành với sinh viên ngành kế toán vô cùng nhiều không chỉ ở thời điểm hiện tại cho tới các năm sau nữa. 

Sau khi hoàn thành khóa học chuyên ngành kế toán ở các trường đại học hay hệ cao đẳng, bạn có thể tự tin gửi các mẫu cvonline và tham gia các công việc để bắt đầu sự nghiệp của mình theo nhiều hướng khác nhau. Có thể lựa chọn làm công việc ở bộ phận tài chính như các chuyên gia kế toán hay lĩnh vực cố vấn tài chính bao gồm nhân viên kế toán, kế toán thuế, kế toán cá nhân và kế toán tài sản.

Không chỉ làm việc trong môi trường việc làm văn phòng tại Cần Thơ, các kế toán viên cũng có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Như một số nhân viên kế toán làm việc cho các đơn vị tổ chức phi lợi nhuận giúp ban lãnh đạo tối đa hóa việc phân phối chi thu một cách hiệu quả trong quá trình kinh doanh.

Cơ hội nghề nghiệp ngành kế toán đang rộng mở trong tương lai

Đối với các môi trường làm việc khác nhau bạn có các cách làm việc khác nhau như bạn có thể dành tất cả thời gian làm việc trong ngày chỉ để trả lời các câu hỏi liên quan đến tài chính từ các phòng ban khác tại công ty hay doanh nghiệp. Bạn phải tham dự các cuộc họp với các chuyên gia kế toán và tài chính, tiến hành phân tích và giải thích các vấn đề về thuế cho công ty  hay doanh nghiệp. Thường xuyên phải xem lại các báo cáo tài chính, các tài liệu, hoặc phân tích dữ liệu tài chính dựa vào bảng tính.

Sau khi tốt nghiệp ngành kế toán doanh nghiệp sinh viên có thể đảm nhận công việc ở các vị trí quan trọng trong công ty như vị trí kế toán, trưởng phòng kế toán – kiểm toán cấp cao, chuyên viên phụ trách ngân hàng, quỹ, thuế... Làm việc với vai trò là nhà cố vấn tài chính, quản lý dự án tài chính. Ngoài ra còn có thể làm việc tại các bộ phận giáo dục, hay trong chính phủ như vị trí thanh tra tài chính kinh tế, giảng viên tài chính kinh tế, chuyên viên tư vấn tài chính kinh tế…

>>> Nếu bạn không muốn làm việc với những con số thì tại sao không tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Cần Thơ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi bạn muốn tìm một công việc tại văn phòng

4. Việc làm kế toán tại Cần Thơ

Nói đến việc làm là nhắc tới hai vấn đề đó là tuyển dụng và tìm việc làm. Tại Cần Thơ vấn đề việc làm đang rất nóng bỏng đặc biệt là trong ngành kế toán – kiểm toán. Các doanh nghiệp công ty tại Cần Thơ đang cần rất nhiều nhân viên kế toán, đặc biệt các kế toán trưởng đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều hơn cả. Theo như thông kế trên website Timviec365.vn trung bình 100 tin tuyển dụng chuyên ngành kế toán – kiểm toán tại khu vực Cần Thơ có tới 70 tin tuyển dụng vị trí kế toán trưởng trên trang.

Tìm việc làm ngành kế toán tại Timviec365.vn

Mới ra trường vấn đề xin việc của các bạn sinh viên cũng gặp nhiều khó khăn. Các bạn không biết làm sao để có thể có được một công việc phù hợp với bản thân. Nhiều bạn thì lo sợ gặp phải các công ty giả, lừa đảo,...Ngoài việc bạn tìm hiểu các tin tuyển dụng trên báo chí hay từ người quen bạn có thể tìm các tin tuyển dụng trên các website việc làm như Timviec365.vn. Bạn chỉ cần thực hiện việc truy cập vào trang chọn phần ngành nghề - tỉnh thành trên thanh công cụ tìm kiếm. Chưa đầy 30s bạn nhận lại được rất nhiều các tin tuyển dụng về công việc liên quan tới ngành nghề này. Hiện trên hệ thống Timviec365.vn có hơn 300 tin việc làm kế toán – kiểm toán mà bạn có thể tham khảo.

Trên đây là các vấn đề liên quan đến việc làm kế toán – kiểm toán tại Cần Thơ mà bạn cần biết. Thông qua bài viết này mong có thể giúp ích được các bạn trong việc chọn ngành nghề thích hợp để làm việc trong tương lai. Chúc các bạn vững bước và thành công trong công việc của mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype