Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khu chế xuất - Khu công nghiệp mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Khu chế xuất - Khu công nghiệp tại Cà Mau tháng 11/2021 (12 việc làm)

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

TUYỂN 500 NỮ LÀM CHÍNH THỨC TẠI KHU CÔNG NGHỆ CAO .

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 26/11/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Minh Minh

Tuyển Nữ Quán, Nhà Hàng là lao động phổ thông, thời vụ

Công ty Minh Minh

Hà Nội, Phú Thọ, Toàn quốc

Hạn nộp: 25/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP EDUCATION

BHGBGViệc làm thêmTheo ca hay theo giờ uy tín lương7-9trtháng uy tín nhận lương tuần

CÔNG TY CP EDUCATION

Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Tiền Giang, Cà Mau, Long An

Hạn nộp: 27/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Khu chế xuất - khu công nghiệp đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Cà Mau hiện đang là khu vực tiềm năng cho các ngành công nghiệp phát triển. Đây cũng là cơ hội tìm kiếm việc làm khu chế xuất, khu công nghiệp cho nhiều lao động tại Cà Mau. Vậy những công việc đó là gì?

1. Những điều kiện phát triển công nghiệp tại Cà Mau

1.1. Những điều kiện phát triển công nghiệp tại Cà Mau

Cà Mau là 1 tỉnh ven biển nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đây là vùng đất trẻ mới được khai phá khoảng 300 năm. Cà Mau đang là một tỉnh thành có tiềm năng thế mạnh để phát triển kinh tế. Cùng với vị trí địa lý và tiềm năng về nhân tố con người Cà Mau đang dần thu hút các nhà đầu tư rót vốn để xây dựng khu công nghiệp nơi đây.

1.1.1. Điều kiện tự nhiên – nền tảng ra đời các khu công nghiệp tại Cà Mau

Với đặc điểm nổi bật của Cà Mau là loại hình sinh thái đặc thù, rừng sinh thái ven biển ngập mặn được phân bố dọc theo ven biển với chiều dài 254 km. Bên cạnh đó Cà Mau còn khu sinh thái rừng tràm nằm sâu trong các lục địa U Minh, Thới Bình,… với quy mô lên tới 35.000 ha. Chính những tài nguyên có sẵn này là một trong những nguyên liệu tạo nên cơ sở để phát triển các khu công nghiệp sản xuất các mặt hàng tiêu dùng.

Bên cạnh đó, với vị trí địa lý nằm sát ven biển là điều kiện thuận lợi để phát triển ngành ngư nghiệp và nuôi trồng thủy hải sản. Đặc biệt Cà Mau đang đẩy mạnh phát triển và mở rộng diện tích nuôi tôm, diện tích nuôi tôm đang chiếm 90% diện tích nuôi trồng thủy sản của tỉnh. Những năm gần đây Cà Mau đang tăng sản lượng đánh bắt, khai thác xa bờ, giảm khai thác đánh bắt gần bờ để giảm ô nhiễm môi trường nước ven biển và hạn chế cạn kiệt nguồn lợi thủy sản. Chính sản lượng ngư nghiệp và nuôi trồng thủy sản đã tiếp tục cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến lượng thực, thực phẩm.

Bên cạnh công nghiệp chế biến, vị trí địa lý tại Cà Mau vô vùng thuận tiện để phát triển công nghiệp xây dựng bởi đây là nút giao đi lại giữa các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Cà Mau là vị trí thuận tiện cho việc mở rộng giao thương với các nước láng giềng nên ngành công nghiệp xuất nhập khẩu nơi đây cũng rất tiềm năng.

Khu công nghiệp tại Cà Mau

1.1.2. Cơ sở vật chất, điều kiện để Cà Mau thu hút vốn đầu tư xây dựng các khu công nghiệp

Muốn cho các ngành công nghiệp ngày càng phát triển thì yếu tố cơ sở vật chất đóng một vai trò rất quan trọng. Hệ thống giao thông tại Cà Mau đang ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển các ngành công nghiệp.

Cà Mau có quốc lộ 1 và quốc lộ 63 nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 380 km và thành phố Cần Thơ 180 km. Từ đây có thể di chuyển qua các vùng lân cận quanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng giữa các khu công nghiệp.

Không chỉ có giao thông đường bộ phát triển mà giao thông đường thủy tại Cà Mau cũng hoàn thiện hơn. Đây là yếu tố quan trọng giúp thu hút vốn đầu tư nước ngoài thúc đẩy công nghiệp trong nước phát triển một cách mạnh mẽ và lâu bền. Cà Mau còn sở hữu cảng Năm Căn, một trong những cảng quan trọng trong hệ thống cảng ở Đồng bằng sông Cửu Long, đây là điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng giao thương với các nước xung quanh và góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp xuất nhập khẩu tại Cà Mau.

Có thể nói Cà Mau đang sở hữu rất nhiều tiềm năng cho các ngành công nghiệp phát triển. Đây là thị trường mới cần được tập trung khai thác và phát triển mạnh mẽ.

1.1.3. Nguồn lao động dồi dào tại Cà Mau

Bên cạnh với các điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật thì yếu tố con người cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút các nguồn đầu tư để phát triển công nghiệp.

Dân số hiện nay của Cà Mau đang là khoảng 1,3 triệu người trong đó dân số tại thành thị chiếm khoảng 22% dân số toàn tỉnh, dân số nông thôn là 78%. Trình độ văn hóa của người dân Cà Mau đang ngày càng được chú trọng và không ngừng nâng cao cả về số lượng lẫn chất lượng.

Bên cạnh một phần lớn lao động là phổ thông chưa qua đào tạo thì mặt khác số lao động có trình độ đang ngày càng gia tăng với trình độ chuyên môn cao. Không chỉ có lực lượng lao động dồi dào tại địa bàn mà Cà Mau còn thu hút các lao động từ các tỉnh lân cận đến sinh sống và làm việc, bổ sung thêm nguồn lao động tại Cà Mau.

Đối với các ngành công nghiệp thì lao động là yếu tố không thể thiếu để thúc đẩy các hoạt động phát triển của doanh nghiệp. Và Cà Mau hội tụ đầy đủ các yếu tố đó.

1.2. Sự phát triển của các khu công nghiệp tại Cà Mau

Hiện nay số lượng các khu công nghiệp tại Cà Mau đang không ngừng gia tăng cả về số lượng và chất lượng. Tỉnh Cà Mau chú trọng đầu tư các ngành công nghiệp sau khí, chế biến khai thác thủy sản. Một số khu công nghiệp nổi bật tại Cà Mau không thể kể đến các khu công nghiệp sau:

+ Khu công nghiệp Hòa Trung: 352 ha;

+ Khu công nghiệp Năm Căn: 515 ha;

+ Khu công nghiệp Khanh An: 360 ha;

+ Khu công nghiệp Sông Dốc: 250 ha;

+ Khu công nghiệp Hòa Trung Bắc: 163,6 ha;

+ Khu công nghiệp Hòa Trung Nam: 103 ha;

+ Khu đô thị Dầu Khí: 17,98 ha;

+ Khu công nghiệp Hòa Trung 1: 130,6 ha…

Có thể thấy rằng Cà Mau sở hữu một số lượng tương đối lớn các khu công nghiệp với diện tích các khu công nghiệp lớn và phân bố đồng đều trên địa bàn tỉnh. Một số khu công nghiệp là do vốn tự chủ của tỉnh. Cà Mau đang đẩy mạnh việc thu hút đầu tư có tiềm lực kinh tế, ứng dụng các thiết bị công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường và đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao.

Để tạo tiền đề cho phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa Cà Mau đã thực hiện quy hoạch các khu công nghiệp, đẩy mạnh tiềm năng về nguồn nguyên liệu thủy hải sản thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu thực hiện đầu tư.

2. Khu công nghiệp – cơ hội việc làm mở rộng cho người lao động Cà Mau

Với một số lượng lớn dự án đã và đang được triển khai, các khu công nghiệp đang ngày càng được mở rộng và đi vào hoạt động. Đây là cơ hội tạo việc làm cho rất nhiều lao động tại Cà Mau với rất nhiều tin tức tuyển dụng Cà Mau mới nhất uy tin, hấp dẫn.

Khu công nghiệp Cà mau

Việc mở rộng các khu công nghiệp không chỉ thu hút các lao động tại địa bàn mà các lao động nước ngoài và các lao động tại các tỉnh lân cận cũng tìm đến làm việc. Bởi có lẽ lao động trong các khu công nghiệp tương đối đa dạng các ngành nghề và phù hợp với các đối tượng lao động khác nhau.

Tại đây các công việc vô cùng đa dạng và phong phú phù hợp với cả lao động phổ thông và lao động có trình độ chuyên môn cao. Hơn thế nữa thời gian làm việc dành cho mọi người là các ca làm việc vô cùng linh hoạt. Bạn có thể thoải mái chọn làm ban ngày hoặc ban đêm, chọn hình thức làm việc part-time hoặc full-time, chọn làm theo hợp đồng hoặc thời vụ từ 2 tháng,…Khu công nghiệp ra đời góp phần giải quyết tình trạng việc làm cho rất nhiều lao động và nâng cao đời sống của họ.

Từ những dự án cũng như kế hoạch đầu tư phát triển của Cà Mau chắc chắn Cà Mau sẽ ngày càng thu hút được các nguồn lao động dồi dào hơn nữa.

3. Thực trạng việc làm hiện nay tại Cà Mau

Thực trạng việc làm tại Cà Mau

Với tiềm năng về cơ sở vật chất kỹ thuật kết hợp với các chiến lược thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa phát triển tại Cà Mau. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng tìm hiểu và đầu tư tại đây. Tuy nhiên đòi hỏi từ các khu công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không chỉ yêu cầu số lượng lao động dồi dào mà chất lượng lao động cũng cần được nâng cao. Nhưng không phải đại đa số lao động ở Cà Mau đều đáp ứng được nhu cầu này của họ. Đây cũng là vấn đề mà tỉnh Cà Mau cần xem xét và giải quyết.

Dù không phổ biến nhưng spa cũng là một ngành nghề mới nổi mang lại mức thu nhập khá cao cho người lao động tại Cà Mau. Nếu bạn đang cần tìm việc làm đẹp - thể lực - Spa tại Cà Mau thì hãy nhanh tay xem tại timviec365.vn nhé.

4. Việc làm khu công nghiệp tại Cà Mau

Với quy mô các khu công nghiệp ngày càng mở rộng thì việc tìm kiếm việc làm phù hợp với bạn không hẳn là việc làm khó khăn. Chỉ cần bạn biết rõ khả năng, trình độ chuyên môn của mình. Dưới đây là một số công việc bạn có thể tham khảo và tìm cho mình được một công việc phù hợp.

4.1. Nhân viên biên dịch

Với các khu công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì việc quản lý là người nước ngoài là vô cùng phổ biến. Nếu làm biên dịch bạn có thể thoải mái về thời gian. Công việc chủ yếu của bạn là dịch các văn bản hợp đồng từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt. Đây là công việc cũng đòi hỏi một số yêu cầu về chuyên môn. Bạn phải có khả năng khai thác tài liệu, biết nhiều kiến thức, đa dạng phong phú để dịch được phù hợp với ngữ nghĩa và hợp lý.

Nếu bạn thích làm việc văn phòng, ít áp lực và ít di chuyển thì đây là công việc phù hợp với bạn trong khu công nghiệp. Với công việc này mức thu nhập của bạn nhận được cũng ổn định. Nếu bạn có khả năng về ngôn ngữ nước ngoài thì tại sao không nghĩ đến công việc này ngay.

4.2. Lao động phổ thông

Đây là lực lượng lao động mà đại đa số khu công nghiệp sẽ cần tuyển dụng. Họ là những người trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp để tạo ra sản phẩm.

Tùy vào sản phẩm từng khu công nghiệp sản xuất mà nhu cầu tuyển chọn lao động của họ khác nhau. Nhưng đa phần yêu cầu chủ yếu của các doanh nghiệp là tuyển dụng các nhân viên lao động có khả năng bảo đảm hành vi dân sự, không có tiền án tiền sự và trình độ 12/12. Hầu hết các lao động sau khi được tuyển dụng sẽ được đào tạo để làm quen với máy móc và công việc cần làm. Sau một thời gian đào tạo thử việc nếu đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp sẽ được nhận chính thức làm việc.

Một số công việc phổ biến hiện nay đối với các lao động phổ thông là đóng gói sản phẩm, kiểm kê kho, làm trong ngành may mặc,…

4.3. Nhân viên bảo vệ

Đây là vị trí không thể thiếu của bất kì khu công nghiệp nào bởi để phục vụ cho quá trình sản xuất được diễn ra có đầy đủ quy trình thì máy móc là vật dụng không thể thiếu. Những trang thiết bị này có giá trị vô cùng lớn, chúng cần được bảo quản và bảo vệ một cách cẩn thận, kiểm tra thường xuyên sẽ đảm bảo an toàn khi sử dụng phòng trừ trường hợp hỏng hóc và mất cắp ảnh hưởng đến quá trình làm việc của doanh nghiệp thì nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên bảo vệ là vô cùng cần thiết.

Làm bảo vệ trong các khu công nghiệp đa phần không yêu cầu về kinh nghiệm hay bằng cấp. Bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, khả năng làm việc cao bởi bảo vệ có thể phải làm việc xoay ca cả ngày và đêm. Vì vậy vị trí bảo vệ đa phần tuyển dụng nam giới với độ tuổi dưới 60 tuổi.

Công việc hàng ngày của một nhân viên bảo vệ là tuần tra, giám sát các khu vực trong khu công nghiệp mọi lúc mọi nơi. Hoặc bạn sẽ phải gác cổng để đảm bảo nhân sự trong công ty không ra vào tự do và người lạ không được phép ra vào khu công nghiệp mà không có giấy tờ cụ thể. Ở một số khu công nghiệp bạn sẽ phải kiểm soát thêm việc coi và trông xe cho nhân viên trong công ty. Khi có các trường hợp mất cắp tài sản thì nhân viên bảo vệ sẽ là người chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Việ làm bảo vệ tại khu công nghiệp

4.4. Nhân viên giám sát camera

Với quy mô khu công nghiệp ở Cà Mau vô cùng lớn thì số lượng nhân viên trong doanh nghiệp có thể lên đến hàng nghìn người thì việc có các nhân viên giám sát camera là vô cùng cần thiết trong doanh nghiệp để đảm bảo tiến trình làm việc của các nhân viên diễn ra đúng quy định đảm bảo năng suất làm việc đạt hiệu quả.

Công việc hằng ngày của bạn rất đơn giản đó là ngồi quan sát camera và thông báo vi phạm tới các nhân viên. Công việc tại vị trí này cũng không yêu cầu cao về bằng cấp hay kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên nếu trong quá trình làm việc xảy ra sai sót thì trách nhiệm mà bạn chịu cũng không hề nhỏ. Mức thu nhập dành cho nhân viên giám sát camera hiện nay cũng thu hút rất nhiều các ứng viên tham gia ứng tuyển.

4.5. Kỹ sư điện, điện tử

Trong hoạt động sản xuất nói chung và trong các khu công nghiệp nói riêng thì điện là một yếu tố không thể thiếu để doanh nghiệp vận hành sản xuất. Thường việc sử dụng điện trong các khu công nghiệp có tần suất rất lớn và việc có kỹ sư điện đảm bảo an toàn lao động cho các nhân viên khi làm việc và các máy móc được vận hành đúng quy định là rất cần thiết. Yêu cầu về vị trí này cần có kiến thức và kinh nghiệm xử lý các vấn đề về điện. Những kỹ sư điện là những người được đào tạo chuyên sâu, bài bản các kiến thức về điện. Họ đảm bảo cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp được diễn ra trơn tru.

Việc ứng dụng các máy móc vào hoạt động sản xuất là một phần không thể thiếu của các hoạt động trong doanh nghiệp, vì vậy vai trò của các kỹ sư điện vô cùng quan trọng. Bởi nếu bạn không phải là người có chuyên môn thì khi xảy ra sự cố trong sản xuất, việc giải quyết và xử lý kịp thời là điều không thể.

Cà Mau và các khu công nghiệp vẫn luôn luôn tuyển dụng các kỹ sư điện đến làm việc. Hơn thế nữa, mức thu nhập của bạn trong vị trí này cũng không phải thấp, trung bình 15 triệu cho một vị trí kỹ sư điện trong khu công nghiệp là điều có thể hiểu được.

4.6. Nhân viên quản lý sản xuất

Để đảm bảo tiến trình làm việc của các lao động phổ thông được diễn ra một cách năng suất và hiệu quả đồng thời có các phản ánh về vấn đề trong công việc thì cần có nhân viên sản xuất.

Công việc của một nhân viên sản xuất là theo dõi tiến trình làm việc của các lao động phổ thông, kiểm tra và thực hiện các thủ tục về an toàn lao động, bảo hộ lao động, kiểm tra máy móc; trang thiết bị và báo cáo tình hình chung trong tổ làm việc.

Muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên quản lý sản xuất doanh nghiệp thường yêu cầu một số bằng cấp, kinh nghiệm nhất định mà bạn có trong vị trí này. Bạn phải tốt nghiệp đại học trở lên và được đào tạo bài bản trong lĩnh vực quản lý, đặc biệt nếu bạn có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong các khu công nghiệp là một lợi thế.

Tại các khu công nghiệp ở Cà Mau số lượng tuyển dụng về vị trí này thường không lớn nhưng nếu bạn có khả năng, bạn nên ứng tuyển bởi mức lương cho vị trí này tương đối cao, chế độ đãi ngộ và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp tương đối nhiều.

Ngoài một số công việc trên, bạn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin về các việc làm khác tại website Timviec365.vn.

5. Tiềm năng phát triển cơ hội tìm việc làm tại Cà Mau

Khu công nghiệp Khanh An

Trong tương lai việc làm tại khu công nghiệp Cà Mau sẽ càng nhiều và đa dạng các vị trí tuyển dụng. Đặc biệt với chính sách quy hoạch các khu công nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Cà Mau thì cơ hội việc làm cho người lao động vô cùng mở rộng.

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về việc làm khu công nghiệp tại Cà Mau và lựa chọn được công việc phù hợp với mình.

 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype