Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tuyển dụng mới nhất tại cà mau

VIỆC LÀM TẠI CÀ MAU

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Nhân viên kinh doanh, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên bán hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

Full Stack Engineer

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

FUTURE GROUP

Tuyển TEAMLEADER Thu Hồi Nợ Thị Trường.

FUTURE GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

迪拜科技有限公司

人事行政组长

迪拜科技有限公司

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

CORONA 888

NHÂN VIÊN MARKETING LCB 20 TRIỆU

CORONA 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 16/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần ATEN.

GIÁO VIÊN IELTS

Công Ty Cổ Phần ATEN.

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần ATEN.

GIÁO VIÊN TIẾNG ANH ONLINE

Công Ty Cổ Phần ATEN.

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Ctcp Công Nghệ Biznet

Việc làm Online tại nhà

Ctcp Công Nghệ Biznet

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN  PGT HOLDINGS

KỸ SƯ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

CÔNG TY CỔ PHẦN PGT HOLDINGS

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Corona 888

Sale maket ting

Corona 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/01/2022 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

DN Hà Đông

Tư vấn viên

DN Hà Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Long An, Toàn quốc

Hạn nộp: 09/11/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn Hoàng Đạt Group

Cộng tác viên Kinh Doanh

Tập đoàn Hoàng Đạt Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/09/2021 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Cathay life khu vực Hà Nội.

NHÂN VIÊN KINH DOANH (Thu nhập hấp dẫn)

Cathay life khu vực Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Phần Mềm Kiotviet - Cà Mau

Nhân viên kinh doanh

Phần Mềm Kiotviet - Cà Mau

Kiên Giang, Đồng Tháp, Cà Mau

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Nhu cầu việc làm tại các tỉnh thành phố đang ngày càng gia tăng. Tìm việc làm tại Cà Mau cũng có nhiều biến động lớn trong những năm gần đây và nhu cầu tìm việc làm trong năm nay cũng có xu hướng tăng mạnh.

Thực trạng việc làm tại Cà Mau

Nhu cầu tuyển dụng việc làm

Tốc độ đô thị hóa ngày càng diễn ra nhanh dẫn đến nhu cầu tuyển dụng cũng tăng tại các công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp, nhà hàng,...

Cà Mau là tỉnh đang trong giai đoạn hoàn thiện và phát triển ở nhiều lĩnh vực như công nghiệp và dịch vụ nên nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực tại đây cũng rất nhiều. Lĩnh vực cần tuyển dụng tập trung ở nhóm việc làm lao động phổ thông nhiều hơn cả, người lao động làm việc trong các xí nghiệp, khu công nghiệp, nhà máy với với số lượng lớn.

Góp phần giảm bớt tình trạng thất nghiệp, đồng thời thu hút nguồn nhân lực, các đơn vị tuyển dụng đưa ra nhiều hình thức tuyển dụng với các chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Cà Mau đang cần tuyển dụng lượng lớn lao động phổ thông làm việc tại khu công nghiệp, nhà xưởng như khu công nghiệp Hòa Trung, Năm Căn, Khánh An, Sông Đốc,...

Bên cạnh đó các lĩnh vực khác cũng có nhu cầu tuyển dụng cao như hành chính- văn phòng, giáo dục,..

Nhu cầu tìm việc làm

Dân số ngày càng gia tăng, tốc độ trẻ hóa dân số cao khiến các nhóm tuổi lao động được phân hóa rõ ràng về nhu cầu tìm việc. Hiện nay Cà Mau có hơn 1,214,900 người và nhóm tuổi lao động từ 15 tuổi đến 55 tuổi đang chiếm phần lớn tổng số dân toàn tỉnh.

Nhu cầu tìm việc của nhóm người trong độ tuổi trên đang rất cần thiết. Đa số các đối tượng cần tìm việc chủ yếu trong lĩnh vực lao động phổ thông, mong muốn làm việc tại các khu công nghiệp, xí nghiệp,...

Thực trạng việc làm tại Cà Mau

Họ tìm kiếm việc tại các khu công nghiệp, nhà xưởng nhiều vì làm việc tại đó họ được hưởng nhiều chính sách phúc lợi như được đóng bảo hiểm, trợ cấp tốt, mức lương ổn định.

Nhu cầu tìm việc làm ở các lĩnh vực khác như hành chính - văn phòng, kinh doanh, chăm sóc khách hàng, tư vấn viên, ... không nhiều như đối với lĩnh vực lao động phổ thông nhưng đây cũng là đội ngũ nhân viên không thể thiếu trong việc phát triển kinh doanh. Do đó, những lĩnh vực nghề nghiệp này cũng có thể tạo ra cơ hội việc làm lớn cho người lao động tại Cà Mau. Lý do bắt nguồn là Cà Mau thuộc một trong những tỉnh đang phát triển về thương mại, dịch vụ nên rất cần số lượng lớn đội ngũ kinh doanh và tiếp cận khách hàng.

Một nhu cầu nữa của người lao động là tìm kiếm việc làm bán thời gian tại Cà Mau. Đối tượng cần việc làm này chủ yếu là sinh viên, họ muốn trau dồi kinh nghiệm cho bản thân và một phần có thêm thu nhập.

Những đối tượng chính tìm việc làm tại Cà Mau

Lao động phổ thông cần tìm việc làm

Trong khi các khu công nghiệp, khu đô thị đang được xây dựng ngày càng nhiều và được mở rộng thì song song với nó là nhu cầu tìm việc cũng ngày càng cao. Tại Cà Mau, lao động phổ thông là lực lượng có nhu cầu tìm việc làm nhiều nhất.  

Như vậy cơ hội việc làm cho nhóm đối tượng này tương đối nhiều. Thông thường lao động phổ thông là người có trình độ học vấn tốt nghiệp trung học phổ thông, nhưng hiện nay, nhóm người này còn là những người tốt nghiệp trung học cơ sở, thậm chí tiểu học cũng khá nhiều.

Nguồn lao động phổ thông ở Cà Mau chủ yếu làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, công trường, ... khá phổ biến và được tìm kiếm đầu tiên. Ngoài những công việc tại đó còn có những công việc lao động phổ thông khác như giao hàng, bảo vệ ...

Chính vì đây là những công việc lao động phổ thông, nên các nhà tuyển dụng thường không chú trong vào bản CV xin việc của ứng viên, nhiều nơi thậm chí còn không yêu cầu phải nộp. Do đó, ứng viên giảm cho mình được một nỗi lo khi làm CV xin việc trong quá trình tìm việc. Họ không còn cần phải bận tâm quá nhiều đến việc nên hay không cho một bản CV hoàn chỉnh. Chỉ cần nộp một bộ hồ sơ với những giấy tờ yêu cầu là có thể đi làm luôn.

Dù công việc không đòi hỏi tư duy đầu óc nhưng đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe tốt mới làm việc được, nhiều công việc cũng đòi hỏi chiều cao cân nặng. Nên vấn đề sức khỏe là một yếu tố quan trọng của người lao động.

Với những người mới bước ra đời tự lập bằng chính sức lực của bản thân thì vấn đề tìm được công việc phù hợp cũng khá quan trọng. Khó khăn hay gặp phải là họ không biết tìm công việc như thế nào, tìm ở đâu.

Để giải quyết vấn đề này, hiện nay có nhiều kênh thông tin uy tín giúp người lao động có thể tìm kiếm công việc dễ hơn, phù hợp với bản thân và khu vực mong muốn làm việc. Điển hình các như website tin cậy, các trung tâm giới thiệu việc làm, các diễn đàn việc làm,...

Tìm việc làm tại Cà Mau

Khi bắt đầu làm việc thì cũng cần chú trọng vấn đề quyền lợi và công việc. Cần có sự trao đổi và thống nhất giữa hai bên để tránh những khúc mắc và thiệt thòi cho bản thân.

Lao động có trình độ, học vấn

Nguồn lao động có trình độ của nước ta nói chung và của Cà Mau nói riêng vẫn còn thấp, chưa đủ để đáp ứng với nhu cầu hiện nay. Tỷ lệ thất nghiệp của những người có trình độ học vấn cao hơn so với những người có chuyên môn kỹ thuật tốt. 

Như những gì đã phân tích thì thực trạng thừa thầy thiếu thợ đang tồn tại ở Cà Mau.  Người có trình độ học vấn, có bằng cấp nhưng lại thiếu kinh nghiệm việc làm. Cho nên không đáp ứng được yêu cầu của những công việc đòi hỏi kinh nghiệm cao.

Đối với những người chưa có kinh nghiệm, để tìm được một công việc cũng không phải là vấn đề khó khăn nhưng điều họ e ngại là mức lương không cao. Đây chính là nỗi lo của nhiều người.

Có bằng cấp nhưng chưa có kinh nghiệm, người lao động có thể tìm đến một số công việc như: việc làm nhân viên kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng, tư vấn viên, ... Những công việc này sẽ giúp họ tích lũy kiến thức, kinh nghiệm làm hành trang tốt nhất cho nghề nghiệp trong tương lai.  

Như vậy, lao động có trình độ học vấn, bằng cấp thôi chưa đủ, họ cần phải cố gắng tích lũy kinh nghiệm mới có thể đảm đương tốt vai trò chuyên môn của mình . Với Cà Mau thì đây là đối tượng cần được tạo điều kiện nhiều hơn cả để có đầy đủ kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm việc làm nhằm phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế phù hợp với tốc độ công nghiệp hóa hiện đại hóa của tỉnh Cà Mau.

Sinh viên cần việc làm thêm

Trong bối cảnh của nền kinh tế phát triển hiện nay, sinh viên cũng là một đối tượng cần việc làm khá nhiều tại Cà Mau. Việc làm nhanh cho sinh viên phổ biến như là việc làm bán thời gian, cộng tác viên, part time,..

Để phù hợp với tính năng động và cũng có thể tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân sau khi ra trường thì sinh viên luôn tìm các công việc làm thêm theo chuyên ngành hoặc không theo chuyên ngành. Họ có thể tìm việc tại các công ty, làm cộng tác viên như part time content, cộng tác viên kinh doanh, SEO, ... vừa có kinh nghiệm cho bản thân và lại có thêm một khoản thu nhập phục vụ sinh hoạt.

Ngoài môi trường làm việc ở các công ty có quy mô như trên thì đa số sinh viên muốn xin việc tại các cửa hàng, làm công việc nhân viên bán hàng theo ca để tránh ảnh hưởng tới việc học. Với môi trường làm việc này sinh viên hoàn thiện được cách giao tiếp và xử lý tình huống tốt nhất. Đây cũng là kỹ năng rất cần khi họ thực sự bước ra xã hội.

Những địa chỉ tuyển dụng tại Cà Mau

Một số công ty đang cần tuyển dụng số lượng lớn nguồn nhân lực. Điển hình như Vincom Cà Mau đang cần tuyển dụng nhiều vị trí, đó là nhân viên kinh doanh bất động sản, chuyên viên giám sát điện máy tại Vinpro, thủ kho điện máy Vinpro, ...

Địa chỉ tuyển dụng tại Cà Mau

Hệ thống siêu thị Coopmart Cà Mau cũng đang tuyển nhiều vị trí như thu ngân, nhân viên kho, nhân viên bán hàng, ... Một số công ty tuyển nhân viên kinh doanh, kế toán, tài chính ngân hàng như công ty xăng dầu Cà Mau, công ty cổ phần Việt Nam Food,...

Cách tìm việc làm tại Cà Mau hiệu quả

Để tiết kiệm được thời gian thì các doanh nghiệp có nhu cầu tìm nhân lực nên sử dụng phương tiện truyền thông đại chúng để đăng thông tin tuyển dụng. Đó là các website việc làm như trang timviec365.vn..; các group hoặc fanpage việc làm trên facebook, hoặc cũng có thể đăng tin tuyển dụng trên các báo, ... để giúp người tìm việc có thể xem được tin tuyển dụng và ứng tuyển nhanh nhất, phục vụ tốt hơn cho quá trình làm việc và hoạt động của các đơn vị tuyển dụng.

Cách tìm việc làm tại Cà Mau

Những phương tiện truyền thông về tìm việc, tuyển dụng việc làm ngày càng phát triển. Với sự hỗ trợ của internet thì cho dù bạn đang ở Cà Mau mà muốn tìm việc làm tại Hải Dương cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Như vậy tìm việc làm tại Cà Mau cũng không có quá nhiều khó khăn. Thị trường việc làm của Cà Mau cũng đang ngày càng mở rộng về nhiều lĩnh vực, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Từ đó giúp giảm thiểu tình trạng thất nghiệp trong cả nước nói chung và tỉnh Cà Mau nói riêng. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đọc sẽ tìm được công việc phù hợp với bản thân mình hơn. Chúc mọi người thành công trong cuộc sống và trong công việc của mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype