Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kiến trúc - Tk nội thất mới nhất tại thừa thiên huế

Tuyển dụng, tìm việc làm Kiến trúc - Tk nội thất tại Thừa Thiên Huế tháng 12/2021 (5 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kiến trúc nội thất đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Thừa Thiên Huế có lẽ là một tỉnh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi ở nơi đây, bạn tìm được sự tĩnh lặng của cuộc sống sau những xô bồ nơi thành thị, thấy được con người Huế bình dị, chân chất và đặc biệt là lối kiến trúc cổ kính, hoài niệm khiến con người ta chỉ muốn ngắm nhìn mãi. Có lẽ vì lẽ đó, mà nghề kiến trúc nội thất ở Huế hiện nay đang trở thành một nghề khá hot. Vậy ứng viên cần nắm bắt được những cơ hội nào để phát triển ngành nghề này ở Huế?

Ở Huế luôn tiềm ẩn những nhân tố tiềm năng để phát triển các ngành nghề ở nơi đây. Vậy những nhân tố nào giúp ngành nghề thiết kế nội thất ở đây phát triển?

Cac nhân tố ảnh hưởng
Cac nhân tố ảnh hưởng

1.1. Văn hóa lâu đời đậm chất  truyền thống?

Nếu tính từ năm 1306, Huế đã có cho mình một quá trình lịch sử hình thành và phát triển qua gần 7 thế kỷ. Trong quá trình phát triển ấy, văn hóa ở Huế có sự tác động của những nền văn hóa khác nhau. Các dân cư phía Bắc đã mang vào Huế nền văn hóa Đông Sơn vào trước thế kỷ 2 và sau thế kỷ 13, nền văn hóa ở đây đã có sự hỗn dung với thành phần văn hóa Sa Huỳnh tạo nên văn hóa Việt - Chăm ở nơi đây. Các nền văn hóa khác từ trung Quốc, Ấn Độ, Đông Nam Á,...đã có sự ảnh hưởng vào nền văn hóa ở Huế qua quá trình chuyển biến và phát triển.

Có lẽ, chính bởi vì lẽ đó mà văn hóa ở Huế luôn có những nét đặc trưng riêng biệt, tạo nên sự khác biệt với những địa điểm khác. Vì thế, nghề kiến trúc nội thất nơi đây được phát triển mang hơi hướng theo nền văn hóa ở Huế. Vừa cổ kính, bình dị nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

Bên cạnh đó, văn hóa Huế còn được tạo nên bởi sự đặc sắc về tinh thần, loại hình thông qua cách ăn, mặc, ở, phong cách giao tiếp của người xứ Huế,... Thông qua đó, phong cách kiến trúc nội thất ở đây gợi nên những đặc trưng riêng biệt đậm chất Huế.

Nhìn chung, văn hóa xứ Huế luôn khiến cho người ta cảm giác được bề dày lịch sử của nó. Chính vì có nền văn hóa đa dạng, phong phú, mang nhiều nét đặc trưng đã tạo cơ hội cho ngành kiến trúc nội thất ở Huế phát triển theo.

Nền văn hóa đậm đà bản sắc
Nền văn hóa đậm đà bản sắc

1.2. Nền kiến trúc độc đáo

Có thể nói, kiến trúc huế vừa đa dạng và phong phú, nhưng vẫn giữ được bản chất cho riêng mình. Có kiến trúc cung đình và kiến trúc dân gian, có kiến trúc truyền thống và kiến trúc hiện đại hay nền kiến trúc tôn giáo và kiến trúc đền miếu cùng song song tồn tại. những nền kiến trúc tưởng chừng như trái ngược nhưng lại hòa quyện với nhau một cách hài hòa. Điều này làm lối kiến trúc nội thất cũng có sự thay đổi để phù hợp hơn với khuôn mẫu kiến trúc của căn nhà. Có lẽ, chính nhờ nền kiến trúc độc đáo ở huế mà nghề thiết kế nội thất mở ra những cơ  hội mới để phát triển và thu hút người lao động.

Nhắc đến Huế không thể không nhắc tới Cố đô Huế - nơi mang đậm kiến trúc cung đình xưa kia. Chính nhờ nền kiến trúc này mà Huế đã tạo nên sự khác biệt cho riêng mình. Ngành thiết kế nội thất nơi đây cũng chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ.

1.3. Nền kinh tế phát triển dựa vào du lịch

Không giống như các tỉnh khác, kinh tế ở huế chủ yếu dựa vào du lịch và các ngành dịch vụ của nó. Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Huế có thể nhắc đến như Sông Hương, Cố đô Huế, biển Lăng Cô, biển Thuận An.... Bên cạnh đó, Huế còn thu hút khách du lịch bằng những nét văn hóa phi vật thể như nhã nhạc cung đình Huế, ca Huế, Festival Huế, ẩm thực Huế,... Nền kinh tế phát triển kéo theo là sự phát triển về con người, vì thế chất lượng dân trí ở Huế khá cao. Do đó, nguồn nhân lực trong ngành thiết kế nội thất cũng được đảm bảo về trình độ.

Bên cạnh đó, khi mức sống được đảm bảo, con người thường muốn một cuộc sống thoải mái và tiện nghi hơn. Do vậy, đây là cơ hội cho nghề thiết kế nội thất có thể mở rộng và phát triển hơn nữa.

Sự phát triển kinh tế thông qua du lịch
Sự phát triển kinh tế thông qua du lịch

Để nắm bắt rõ hơn về sự phát triển của ngành thiết kế nội thất ở Huế ra sao thì trước tiên phải tìm hiểu về thực trạng ngành này ở ở Thừa Thiên Huế. Thông qua đó, sẽ nhận thấy được tiềm năng của nghề này ra sao.

2.1. Thực trạng tuyển dụng ở Huế

Hiện nay, thừa Thiên Huế đang hướng tới việc phát triển một cách toàn diện, chính là phát triển du lịch nhằm phát triển kinh tế. Hướng đến là một thành phố đáng sống ở Việt nam, Huế đang đẩy mạnh các dịch vụ của mình nhằm thu hút được khách du lịch cũng như những người có ý định định cư tại Huế.

Hàng năm, có hàng triệu lượt khách tới du lịch, nghỉ dưỡng tại Huế và đã đem lại sự hài lòng cho họ. Vì thế đây là cơ hội để thiết kế nội thất có tiềm năng mở rộng hơn. Bởi nhu cầu muốn thiết kế nội thất theo ý muốn cũng như có được sự hài hòa với nền văn hóa địa phương đang được mọi người chú trọng và để ý hơn. Thêm vào đó là việc thiết kế nội thất phù hợp với kiến trúc phong thủy ngôi nhà cũng được quan tâm và chú trọng. 

Nắm bắt được nhu cầu đó của khách hàng, nên các công ty thiết kế nội thất ở Huế thường có nhu cầu tuyển dụng khá lớn. tuy nhiên, số lượng ứng viên lại không đủ để đáp ứng nhu cầu đó. Điều này chính là một trong những khó khăn lớn cần giải quyết đối với các nhà tuyển dụng ngành thiết kế nội thất ở Huế.

Thực trạng về ngành nghề KT - TKNT
Thực trạng về ngành nghề KT - TKNT

2.2. Thực trạng về nhu cầu tìm việc làm thiết kế nội thất ở Huế

Có thể nói, thiết kế nội thất ở Huế đang rất được nhiều người quan tâm. Nhưng các nhà tuyển dụng đang gặp khó khăn về nguồn nhân lực thì nguồn nhân lực cũng gặp khó khăn của riêng mình. Với những người học thiết kế nội thất thì do còn thiếu kinh nghiệm cũng như sự thành thạo trong tay nghề nên một vài ứng viên còn e ngại khi đi xin việc. Mặc dù hệ thống giáo dục ở Huế khá tốt khi có đủ các bậc giáo dục từ mầm non đền Đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, sự cảm nhận về văn hóa, đặc trưng nơi đây của những ứng viên học ngành thiết kế nội thất còn hạn chế. Vì vậy, việc áp dụng vào thiết kế cũng như tư vấn cho khách hàng không thực sự đạt hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, sự phân bố ở Huế cũng không đồng đều. Khi vẫn còn những nơi gặp khó khăn, thiếu thốn về nền kinh tế thì thực sự việc làm thiết kế nội thất chưa thể phát triển và tiếp cận đến được. Điều này cũng làm các ứng viên không có khả năng tiếp cận tới những nơi tuyển dụng.

Nhưng nhìn chung, thì ngành thiết kế nội thất vẫn đang thu hút được số lượng người tham gia ứng tuyển. Nhu cầu tìm việc của người lao động nơi đây vẫn luôn  luôn làm thị trường việc làm sôi động. 

Nếu nhắc đến điểm thu hút của ngành thiết kế nội thất ở Huế thì chắc chắn đó là mức lương. Một bản thiết kế nội thất nếu đem lại sự hài lòng cho gia chủ thì bạn có thể nhận được số tiền trên 10 triệu đồng cho một bản tùy thuộc vào mức độ và diện tích cũng như mong muốn của chủ nhà.

Với những bản thiết kế đặc biệt hơn, mức độ đòi hỏi cao hơn thì số tiền lương cũng sẽ hậu hĩnh hơn. Có những dự án lên đến vài trăm triệu cho một bản thiết kế.

Những điểm thu hút của ngành KT - TKNT
Những điểm thu hút của ngành KT - TKNT

Tiếp theo chính là được làm việc trong môi trường năng động và sáng tạo. Vì nếu không ngừng học tập và sáng tạo thì bạn sẽ rất dễ bị đẩy lùi về phía sau. Vì đây là ngành mà ngoài theo ý của mình thì ý của khách hàng cũng rất quan trọng.

Hiện nay, do nhu cầu phát triển, nên ở Huế có rất nhiều công ty mở ra chuyên về thiết kế nhà cửa, công trình cũng như nội thất bên trong. Vì vậy, nếu muốn làm thiết kế nội thất ở Huế bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ của mình vào những công ty đó.

Một vài công ty thiết kế ở Huế là: 

- Công ty TNHH Nội thất Song Nguyễn

- Nội thất Minh Hòa

- Nội thất Minh Phương Nguyên

- Nội thất Phú Khương

Trên đây là một vài thiết kế nổi tiếng ở Huế. bạn có thể tham khảo và chọn được môi trường phù hợp với mình để có thể có cơ hội phát triển với ngành thiết kế nội thất ở Huế.

Bạn nên tìm việc ở đâu?
Bạn nên tìm việc ở đâu?

Hiện nay, về nhu cầu tìm việc cũng như tuyển dụng đều khá lớn. Tuy nhiên, không phải ứng viên hay nhà tuyển dụng nào cũng nắm bắt được thông tin kịp thời. Vì thế, trang web Timviec365.vn là một sự gợi ý dành cho bạn. Đây là website chuyên cung cấp các thông tin về công việc cũng như tuyển dụng việc làm một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Cho dù bạn ở bất kỳ đâu trên đất nước Việt Nam thì Timviec365.vn vẫn có thể hỗ trợ bạn. Với việc cập nhật thường xuyên các thông tin việc làm ở các tỉnh thành khác nhau, Timviec365.vn luôn mang đến cho bạn những sự lựa chọn mới nhất, phù hợp nhất. Đặc biệt, với phong cách làm việc chuyên nghiệp, Timviec365.vn đã giúp được rất nhiều ứng viên tìm được các ngành nghề phù hợp mình.

Bên cạnh đó, trang web này cũng là một website hữu ích với các nhà tuyển dụng khi họ có nhu cầu tuyển dụng gấp hay với số lượng lớn. Bởi trên trang Timviec365.vn luôn có một lượng ứng viên truy cập và sử dụng các dịch vụ của trang để tìm công việc cho mình. Do đó, sẽ có sự kết nối một cách nhanh chóng giữa nhà tuyển dụng và ứng viên.

Hy vọng, bài viết này đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn về việc làm thiết kế nội thất tại Thừa Thiên Huế. Qua đó, giúp các bạn biết thêm về cơ hội việc làm cũng như tiềm năng phát triển của công việc này ở Huế. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm thiết kế nội thất ở Huế thì hãy tra cứu trên Timviec365.vn nhé, biết đâu cơ hội của bạn đang chờ ở đấy.


 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype