Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kỹ thuật ứng dụng mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh tháng 11/2021 (45 việc làm)

Megahome Company

NHÂN VIÊN KỸ THUẬT CƠ KHÍ (CNC)

Megahome Company

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/07/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

  Công ty TNHH TMDV TSP

[TSP] TRƯỞNG PHÒNG KỸ THUẬT

Công ty TNHH TMDV TSP

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 11/06/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY MEGAHOME

NHÂN VIÊN KỸ THUẬT CƠ KHÍ (CNC)

CÔNG TY MEGAHOME

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY MEGAHOME

NHÂN VIÊN VẬN HÀNH CNC

CÔNG TY MEGAHOME

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/07/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

  Công ty TNHH TMDV TSP

[TSP] NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

Công ty TNHH TMDV TSP

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 11/06/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Cty Cp Univison Việt Nam

NHÂN VIÊN KHO

Cty Cp Univison Việt Nam

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 03/03/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty CP VINAHUB

QUẢN LÝ THIẾT KẾ MEP

Công ty CP VINAHUB

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 21/02/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Kỹ Thuật Ứng Dụng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh có khó không là câu hỏi của nhiều bạn trẻ đang có ý định theo ngành kỹ thuật ứng dụng. Cơ hội việc làm của ngành này ra sao và mức lương các kỹ thuật viên trong ngành nhận được là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu về cơ hội việc làm ngành kỹ thuật ứng dụng tại thành phố Hồ Chí Minh giúp các bạn dễ dàng có cơ hội tìm kiếm được việc làm phù hợp nhất với mình.

Tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh
Tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh

>>> Tham khảo: Thông tin tìm việc nhanh tphcm liên tục được cập nhật 24/7 tại Kênh tuyển dụng Timivec365.vn. Hãy tìm kiếm thông tin về nhà tuyển dụng và ứng tuyển ngay để tìm được công việc phù hợp với bản thân!

1. Cơ hội tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh như thế nào?

Các bạn biết đấy, ngành kỹ thuật ứng dụng đi kèm với sự phát triển của xã hội ngày, đặc biệt trong xu thế phát triển mạnh mẽ của nôi kinh tế tại thành phố Hồ Chí Minh.đang vô cùng phát triển như hiện nay. Ngành kỹ thuật ứng dụng có những bước tiến vô cùng lớn và có tác động thiết thực với nền kinh tế toàn khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Ngành kỹ thuật ứng dụng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước, góp một phần không nhỏ vào sự phát triển nền kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh sẽ giúp các bạn học sinh sinh viên và cả những người đã và đang làm trong ngành này có được những cơ hội việc làm phù hợp. 

Với tính chất công việc của ngành kỹ thuật ứng dụng có những áp lực và khó khăn nhất định thì những người theo nghề kỹ thuật ứng dụng sẽ phải đối mặt với những áp lực công việc với phạm vi của ngành này là không hề nhỏ. Đây là một trong những vấn đề mà những người đã và đang theo ngày kỹ thuật ứng dụng cần phải chú ý để có thể làm tốt công việc của mình. Kỹ thuật ứng dụng có mặt trong nhiều lĩnh vực như ngành điện tử, lắp ráp điện tử, ngành xây dựng, ngành kinh tế… đều cần ứng dụng các công nghệ mới vào quá trình sản xuất để nâng cao hiệu quả công việc.

Với sự đa dạng các lĩnh vực cần áp dụng các kỹ thuật ứng dụng như vậy và sự cần thiết của kỹ thuật ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau thì cơ hội việc làm của các kỹ sư sẽ càng tăng lên. Hồ Chí Minh là một trong những nơi có tốc độ phát triển nền kinh tế một cách chóng mặt và đề cao tính ứng dụng kỹ thuật trong các lĩnh vực khác nhau để đạt được hiệu quả công việc nhanh chóng nhất.

Do đó, những ai có niềm yêu thích đối với công việc kỹ thuật ứng dụng thì hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để theo đuổi ngành kỹ thuật ứng dụng. Các bạn đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ thấy được sự phát triển của ngành kỹ thuật ứng dụng. Tuy nhiên thì ngành nào cũng sẽ có những khó khăn riêng của nó mà chúng ta sẽ bàn sau,

Cơ hội tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh
Cơ hội tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh

2. Ngành kỹ thuật ứng dụng có thực sự  khó khiến các kỹ sư khó tìm việc tại thành phố Hồ Chí Minh?

Rất nhiều vấn đề xoay quanh ngành kỹ thuật ứng dụng gây cản trở sự phát triển vốn có của ngành này, điển hình là vấn đề chất lượng của nguồn lao động. Các sinh viên theo học ngành kỹ thuật ứng dụng rất nhiều dẫn tới sự dồi dào của nguồn lao động trong ngành này, tuy nhiên về chất lượng nhân lực và chất lượng nguồn nhân lực đang còn là vấn đề báo động.

Chất lượng nguồn nhân lực có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển chung của các doanh nghiệp có ngành kỹ thuật ứng dụng. Bởi vì khi các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh tuyển dụng các kỹ thuật viên thì sẽ đặt ra vấn đề các ứng viên có thể đáp ứng được tính chất công việc, yêu cầu công việc của doanh nghiệp đó hay không. Nếu về kiến thức và trình độ của các kỹ sư chưa đủ thì các doanh nghiệp sẽ sẵn sàng đào thải và dẫn tới tình trạng thất nghiệp lớn ở một bộ phận những ứng viên theo ngành kỹ thuật ứng dụng.

Tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh có khó không?
Tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh có khó không

Tiếp theo, các ứng viên xin việc ngành kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh thường có thái độ chủ quan khi đi xin việc. Dường như họ chỉ quan tâm tới mức lương mà ít để ý tới các yêu cầu công việc khi đọc tin tuyển dụng của nhà tuyển dụng. Từ đó dẫn tới việc thiếu thông tin về công ty, doanh nghiệp tuyển dụng, không nắm được những yêu cầu công việc của doanh nghiệp đó.

Khi đọc kỹ những thông tin tuyển dụng thì các bạn sẽ dễ dàng nhìn lại bản thân mình để biết được mình đang thiếu những nền tảng kiến thức nào và cần phải bổ sung thêm kiến thức như thế nào. Đồng thời cũng sẽ rút ra được những kinh nghiệm và điểm mạnh điểm yếu của bản thân, từ đó giúp các bạn tự tin khi ứng tuyển vào doanh nghiệp đó.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khiến các kỹ thuật viên khó tìm được việc làm là vì tinh thần trách nhiệm của họ đối với công việc chưa cao. Hầu hết các doanh nghiệp đều yêu cầu nhân viên của mình có trách nhiệm đối với công việc. Do đó các doanh nghiệp rất đề cao các ứng viên có tinh thần trách nhiệm. Trong khi đó, các bạn trẻ hiện nay còn non nớt, chưa có nhiều kinh nghiệm, còn tập chung nhiều vào những vấn đề khác mà khá coi nhẹ tính chất công việc khiến cho họ khó gắn bó được lâu với các doanh nghiệp, dẫn tới tình trạng nhảy việc liên tục hoặc bị đào thải.

3. Mức lương của ngành kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh như thế nào?

Với sự đa dạng của ngành kỹ thuật ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau thì các kỹ sư sẽ nhận được mức lương khác nhau tùy theo từng tính chất công việc. Khi ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào thì các ứng viên cũng sẽ dễ dàng nhận được yêu cầu từ nhà tuyển dụng về việc đề xuất mức lương hoặc là có sẵn mức lương được quy định dành cho vị trí công việc đó.

Mức lương bạn nhận được khi tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh có cao không?
Mức lương bạn nhận được khi tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh có cao không?

Với ngành kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh thì các bạn yên tâm sẽ nhận được mức lương hậu hĩnh so với sự phát triển nền kinh tế chung của toàn thành phố Hồ Chí Minh. Mức lương mà các bạn nhận được giao động từ 10 triệu đến 20 triệu hoặc hơn bởi vì còn tùy vào trình độ và thâm niên làm việc của từng người.

Với các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp ngành này và không có nhiều kinh nghiệm trong nghề thì sẽ có mức lương cơ bản thấp hơn so với những người đã có thâm niên làm việc. Những bạn sinh viên mới ra trường sẽ có mức lương khởi điểm khi vào làm việc tại các doanh nghiệp rơi vào khoảng 10 triệu. Hoặc các bạn thực tập sẽ nhận được mức lương thấp hơn rơi vào khoảng từ 6 - 7 triệu.

Với những người có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thì sẽ nhận được mức lương hấp dẫn lên tới 15 triệu hoặc 20 triệu. Hoặc những ai có đủ khả năng và kinh nghiệm kết hợp với sự tự tin và dám thử thách bản thân mình thì có thể tự mở ra cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ về kỹ thuật ứng dụng, cung cấp và thu hút những người làm kỹ thuật ứng dụng về làm việc để cung cấp cho thị trường khi có nhu cầu.

4. Hướng dẫn tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh hiệu quả

4.1. Kinh nghiệm tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh

Khi tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh thì có rất nhiều điều cần lưu ý dành cho các ứng viên, trong đó đặc biệt lưu ý với các bạn sinh viên đang theo học ngành này và chuẩn bị tốt nghiệp. Những kinh nghiệm tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc mơ ước. Các bạn hãy chú ý để có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp nhé.

Kinh nghiệm tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh
Kinh nghiệm tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh

Khi đi tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng thì các bạn cần đảm bảo rằng bản thân mình đã nắm chắc những kiến thức cơ bản và có kỹ năng để làm việc và giải quyết các vấn đề có thể phát sinh trong ngành này. Trước khi đi xin việc các bạn cần tìm kiếm các thông tin tuyển dụng, nếu bạn thích công ty hay doanh nghiệp nào thì hãy tìm hiểu về thông tin của doanh nghiệp đó, tìm hiểu về văn hóa và định hướng phát triển của công ty.

Đặc biệt là hãy đọc thật kỹ những yêu cầu tuyển dụng của họ để trang bị cho mình những yếu tố cần thiết. Khi tìm hiểu kỹ yêu cầu tuyển dụng thì các bạn sẽ dễ dàng rút ra được những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, với điểm yếu thì các bạn khắc phục còn với điểm mạnh thì các bạn cần phát huy.

Tiếp theo, khi đi tìm việc, các bạn cần chuẩn bị thật kỹ về CV xin việc đối với ngành kỹ thuật ứng dụng bằng cách cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết của bạn, và hơn thế bạn cần thể hiện được những điểm mạnh của bản thân đóng góp vào quá trình phát triển của công ty/doanh nghiệp đó. Hãy thể hiện bản thân trong CV một cách thật chuyên nghiệp nhé.

Và một kinh nghiệm đi xin việc dành cho các bạn đó là trang phục khi đi xin việc. Tính chất công việc của kỹ thuật ứng dụng chủ yếu phù hợp với các đối tượng là nam, tuy nhiên vẫn có các bạn nữ theo ngành này. Các bạn không nên ăn mặc diêm dúa khi đi xin việc, thay vào đó là ăn mặc thật lịch sự và đơn giản, không cần phải mặc vest hay giày hàng hiệu đâu nhé. Đối với các bạn nữ thì hãy trang điểm một cách trang nhã không nên quá lòe loẹt gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng và cũng không thích hợp với tính chất công việc.

4.2. Hướng dẫn tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh trên website tìm việc trực tuyến Timviec365.vn

Có rất nhiều cách thức để tìm kiếm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại thành phố Hồ Chí Minh, có những cách tìm kiếm việc làm truyền thống mà các bạn có thể áp dụng, tuy nhiên cách này ít mang lại hiệu quả tìm việc làm cho người tìm việc. Một trong những cách tìm việc làm hiệu quả nhất hiện nay đó là tìm việc làm trực tuyến trên các website hỗ trợ tìm việc làm.

Hướng dẫn tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh
Hướng dẫn tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh

Một trong những website giúp các bạn tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh hiệu quả đó là trang website Timviec365.vn góp phần giúp các bạn nhanh chóng tìm kiếm việc làm hiệu quả. Với những tính năng tuyệt vời, tham tác đơn giản cùng với giao diện thân thiện sẽ nâng cao hiệu quả tìm việc. Timviec365.vn giúp các bạn tìm việc làm theo ngành nghề và theo tỉnh thành cụ thể, do đó các bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh tên hệ thống website của Timviec365.vn.

Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản ứng viên trên hệ thống website là đã có thể sử dụng các tính năng hữu ích mà Timviec365.vn cung cấp. Khi tìm việc trên hệ thống website Timviec365.vn còn giúp các bạn nhanh chóng thực hiện các thao tác bởi vì có đội ngũ chuyên viên tư vấn, đội ngũ chuyên viên tuyển dụng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng sẽ hỗ trợ nhiệt tình cho các bạn.

Các chuyên viên tư vấn của Timviec365.vn luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với tất cả các đối tượng khách hàng, giúp cho các khách hàng có thể dễ dàng tạo tài khoản thành viên, dễ dàng kết nối với các nhà tuyển dụng và dễ dàng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ chuyên viên trong lĩnh vực tuyển dụng. Bất cứ khi nào các bạn cần thì họ sẽ nhanh chóng hỗ trợ cho các bạn.

>>> Bạn muốn tìm một công việc kỹ thuật ứng dụng hoặc tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Hồ Chí Minh với mức lương và kinh nghiệp phù hợp thì hãy sử dụng chức năng tìm kiếm nghề nghiệp theo kinh nghiệm, lương và so sánh mức lương trên Timviec365.vn để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất!

Như thế, cơ hội tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hồ Chí Minh luôn luôn mở cơ hội việc làm lớn cho các đối tượng khác nhau. Tuy nhiên các bạn cần đảm bảo về chất lượng cũng như nắm bắt ngay những kinh nghiệm tìm việc làm ngành kỹ thuật ứng dụng một hiệu quả để tìm việc làm phù hợp cho mình. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm ứng dụng kỹ thuật tại Hồ Chí Minh một cách phù hợp và nhanh chóng.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype