Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Lao động phổ thông mới nhất tại đà nẵng

Tuyển dụng, tìm việc làm Lao động phổ thông tại Đà Nẵng tháng 11/2021 (44 việc làm)

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN NHÂN SỰ 27 TRIỆU - 50 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN SALE - MARKETING 20 TRIỆU - 35 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

+ Xem thêm

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

  Taipei101..

NHÂN SỰ ( Human Resources )

Taipei101..

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cp 28 Đà Nẵng

Công nhân vận hành máy may

Công Ty Cp 28 Đà Nẵng

Đà Nẵng

Hạn nộp: 10/08/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Tranh Gia Công Nguyễn Trang

Nhân viên

Tranh Gia Công Nguyễn Trang

Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2022 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH lock & lock hcm

Nhân Viên Bán Hàng

công ty TNHH lock & lock hcm

Đà Nẵng

Hạn nộp: 25/03/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Tnhh Mạnh Dũng

Tuyển 5 bạn lao động phổ thông

Tnhh Mạnh Dũng

Đà Nẵng

Hạn nộp: 28/02/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

thiên hương

TUYỂN GẤP: Làm tại nhà bán thời gian thu nhập ổn định chỉ cần 2-3hngày, lương từ 5-12trth trở lên không cần kinh nghiệm

thiên hương

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2022 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

SUPER FIRE

Tuyển lượt like TikTok, lương bán thời gian 7-9 triệu giờ

SUPER FIRE

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/01/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Lao Động Phổ Thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Mảnh đất Đà Nẵng là nơi được mệnh danh là thiên đường du lịch, điểm đến lý tưởng của các khách du lịch từ khắp nơi trên trái đất và cũng là nơi dừng chân của những lao động phổ thông có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Vậy cụ thể là làm cách nào để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc làm lao động phổ thông tại Đà Nẵng mà không làm tốn quá nhiều thời gian của bạn? Bài viết này sẽ “kim chỉ nam” mở đường dẫn lối, giải đáp những thắc mắc của bạn. Bắt đầu thôi!

Những bài toán khó trong việc làm lao động phổ thông tại Đà Nẵng
Những bài toán khó trong việc làm lao động phổ thông tại Đà Nẵng

Đà nẵng được coi là miếng bánh hấp dẫn thu hút hàng nghìn những lao động phổ thông về đây. So với Hà Nội và Hồ Chí Minh, Đà nẵng chính là nơi có những chính sách phát triển, đi kèm với những chính sách giảm thiểu tỷ lệ thất nghiệp và tỷ lệ người đi ăn xin thấp nhất trong tất cả các năm. 

Việc 

Vào năm 2019, TP Đà Nẵng đã xử lý và giải quyết việc làm cho hơn 21.000 lao động phổ thông, với hơn 30 phiên giao dịch việc làm được mở ra tại chợ để đáp ứng nhu cầu tìm việc làm cho hơn 8.000 lao động. Trong số đó hơn 2.000 lao động phổ thông đã được giải quyết việc làm. Gần 50% trong số đó đã và đang làm việc trong 190 doanh nghiệp chưa có có văn bằng hay chứng chỉ hành nghề. Nhưng với chính sách giảm thiểu thất nghiệp, 190 công ty đó đã bắt đầu có những bước chuyển mình trong việc đào tạo chuyên môn cho các tay nghề chưa có chứng chỉ.

Hơn thế nữa 140/190 doanh nghiệp đã đưa thông báo về nhu cầu tuyển dụng thêm lao động phổ thông trong vòng 3 năm tới, số lượng dự kiến lên tới hơn 30.000 lao động. Trong đó có nhiều doanh nghiệp có dự kiến là tuyển dụng thêm từ 1000 tới 2000 doanh nghiệp, một số doanh nghiệp nhỏ cũng có nhu cầu tuyển dụng thêm từ 100 đến khoảng 1000 lao động. 

Các nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông ở các doanh nghiệp dệt may chiếm cao nhất tới 45%, các ngành công nghệ thông tin chiếm thấp hơn là 16%, ngành cơ khí cũng không kém phần long trọng chiếm tới gần 10%... Các lao động phổ thông được tuyển dụng liên tục do hiện nay lao động phổ thông đang trở nên khan hiếm đối với các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tuyển lao động phổ thông có độ tuổi từ 18 đến dưới 40 tuổi, tuy tuyển dụng nhiều nhưng khó mà có thể đáp ứng được đủ theo những con số đưa ra. Kể cả trong trường hợp các doanh nghiệp có cơ sở vật chất, dây chuyền hiện đại.

1.2. Các nhà tuyển dụng thừa nhận việc lao động phổ thông tại Đà Nẵng đang cực kỳ khan hiếm

Các nhà tuyển dụng thừa nhận việc lao động phổ thông tại Đà Nẵng đang cực kỳ khan hiếm
Các nhà tuyển dụng thừa nhận việc lao động phổ thông tại Đà Nẵng đang cực kỳ khan hiếm

Thực vậy, các công ty, các xưởng chế tạo mặc dù đã được đầu tư, trang bị những thiết bị mới, máy móc hiện đại để đẩy mạnh hiệu suất làm việc, các dây chuyền thuộc loại tiên tiến hiện đại nhưng số lượng lao động phổ thông vẫn đang giảm tới 70%. 

Mặc dù tất cả các lao động phổ thông bị thay thế bởi máy móc, các doanh nghiệp chấp nhận việc đào tạo các loài động phổ thông từ đầu, bố trí người vào các xưởng với máy móc hiện đại tối tân nhưng vẫn thiếu lao động. 

Tại Đà Nẵng, các phiên giao dịch, trung tâm tuyển dụng, giới thiệu việc làm ở đây luôn tràn ngập những nhu cầu tìm kiếm việc làm nhưng cũng không đủ người để đủ số lượng yêu cầu. Đồng thời các doanh nghiệp đã đưa ra những thông báo rộng rãi cho các anh chị em công nhân, nếu ai có khả năng mời được một người vào làm thì có thể tăng lương, thường tiền cho cả hai, đây được coi là loại hình “đôi bạn cùng tiến” khá hiệu quả trong các doanh nghiệp đang thiếu người ở Đà Nẵng. 

Lấy một bằng chứng cụ thể là Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh Nam Thịnh Đà Nẵng có nhu cầu tuyển dụng nhân sự vào các vị trí như công nhân, lao động phổ thông khá nhiều đôi khi một lần tuyển dụng lên tới 25 - 30 người. Kèm theo đó là một mức lương khá lý tưởng và những chế độ đãi ngộ tốt như bao ăn ở, phụ cấp bữa ăn trưa, tối... Thế nhưng so với nhu cầu thực tế thì công ty chỉ có thể tuyển dụng được khoảng 20 đến 30%.

Thêm vào đó đây cũng là một bài toán khó mà Công ty TNHH Mtv Tpc đang vô cùng đau đầu để nghĩ đến hướng đến cách giải quyết. Yêu cầu công việc không yêu cầu cao, chỉ đơn giản là có sức khỏe tốt, chịu khó trong công việc, chưa có kinh nghiệm và tay nghề thì sẽ được đào tạo bài bản từ đầu. Mức tiền lương có thể lên tới 7 đến 10 triệu đồng Thế nhưng nhu cầu làm việc của các lao động vẫn tăng cao, khiến doanh nghiệp này đã khó lại chồng chất khó khăn. 

1.3. Xu hướng tìm việc của các lao động phổ thông ở Đà Nẵng hiện nay 

Xu hướng tìm việc của các lao động phổ thông ở Đà Nẵng hiện nay
Xu hướng tìm việc của các lao động phổ thông ở Đà Nẵng hiện nay

Trong thời buổi hạn hán nguồn nhân lực thì các doanh nghiệp đang bày ra những chiêu trò dẫn dụ các lao động về với công ty của mình. Trong tất cả các vấn đề thì có hậu quả chắc chắn là có nguyên nhân dẫn lối. Nguyên nhân sâu xa ở đây khác xa lạ đó chính là do xu hướng tìm việc của người lao động ở Đà Nẵng đã có sự thay đổi. 

Đà Nẵng là nơi có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Việt Nam do các chính sách từ thuở đầu kéo dài cho tới bây giờ. Để có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều lao động thì các vị trí công việc cũng tăng cao. So với hiện thực của 5 hay 10 năm trước, điểm đến lý tưởng cho các lao động phổ thông chính là các nhà máy, công xưởng… Thì quay lại 5 hay 10 năm sau, đời sống sinh hoạt phát triển, sinh ra vô số các ngành nghề, các vị trí công việc gia tăng nhanh chóng, sự lựa chọn của người lao động cũng bắt đầu nhiều lên. Thay vì việc luôn phải đến xưởng hay nhà máy thì họ có thể lựa chọn việc tham gia vào công việc vận chuyển, nhân giao hàng - shipper, … Vòng về quá khứ, nếu nói 1.000 người tỷ lệ với 2, 3 công việc thì quay về hiện tại 1000 người đã tỷ lệ với 1000 công việc khác nhau. 

Các nguyên nhân dẫn đến sự mất cân bằng cung và cầu tại Đà Nẵng, do số lượng công việc gia tăng nhiều thêm, tâm lý người lao động có sự chuyển dịch, họ có thể tự do lựa chọn các công việc ổn định, tâm lý của họ không còn bị ràng buộc và họ có thể linh hoạt tìm những công việc phù hợp với chính mình. 

Các hình thức mà các doanh nghiệp tại Đà Nẵng đang chống “hạn hán” lao động
Các hình thức mà các doanh nghiệp tại Đà Nẵng đang chống “hạn hán” lao động

Đối diện với sự “hạn hán” lao động kéo dài tại Đà Nẵng mà các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng đếu nhiều chiêu thức để quảng bá thương hiệu của chính mình. 

  • Mức lương: Các lao động phổ thông thường sẽ bị thu hút bởi các mức lương lý tưởng mang lại thu nhập ổn định cho các lao động. Một số các doanh nghiệp ví dụ như Công ty TNHH Mtv Tpc đưa ra một mức lương khá ổn, cụ thể sẽ rơi vào mức lương từ 5 đến 7 triệu đồng. Đồng thời tùy theo mức chịu khó làm việc và công sức bỏ ra thì mức lương có thể lên tới 10 triệu đồng.
  • Các chế độ đối đãi: Một số các doanh nghiệp để thu hút được nhiều lao động thường sẽ có những chế độ đối đã cực kỳ hậu hĩnh. Hỗ trợ đăng ký bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Bao ăn ở miễn phí, cung cấp bữa ăn trưa, ăn tối, và những chế độ đãi ngộ tốt nhất… 
  • Chủ động kết nối với các kênh tuyển dụng uy tín ví dụ như các đơn vị hỗ trợ tìm việc làm, thông qua nhân viên của công ty...

3. Các yêu cầu cơ bản đối người lao động phổ thông tại Đà Nẵng

 Các yêu cầu cơ bản đối người lao động phổ thông tại Đà Nẵng
Các yêu cầu cơ bản đối người lao động phổ thông tại Đà Nẵng

3.1. Chăm chỉ và chịu khó làm việc 

Lao động phổ thông là những lao động có trình độ đạt đến lớp 12, các công việc mà lao động phổ thông đảm nhiệm không quá khó khăn, miễn ai chăm chỉ chịu khó đều có thể làm được và có thể kiếm những khoản thu nhập hấp dẫn mà nhiều người mong ước. Bất cứ làm gì chăm chỉ, cần cù không bao giờ là thừa thãi, không có bất cứ công sức nào đổ ra mà không nhận lại được điều gì xứng đáng. Mọi nỗ lực học hỏi của bạn sẽ giúp bạn có thể hoàn thành tốt các công việc mà người quản lý bàn giao và nhận lại được những lời khen từ mọi người.

3.2. Sức khỏe đạt yêu cầu với điều kiện làm việc

Các việc mà lao động phổ thông có thể đảm nhận chủ yếu là các việc liên quan đến lao động chân tay, sử dụng sức lực. Vậy nên để bạn có thể kiếm ra thu nhập của chính mình thì bạn cần phải có sự dẻo dai, một sức khỏe tốt và hơn thế nữa đó là sức bền.

3.3. Khả năng chịu áp lực cao

Bất kì một công việc nào cũng đều có những áp lực riêng không kể lao động phổ thông hay những công việc khác. Tuy nhiên công việc lao động phổ thông có những áp lực lớn hơn một chút bởi bạn sẽ phải làm việc để bắt kịp tiến độ làm việc mà quản lý giao cho bạn đồng thời tránh những lỗi nhỏ, tránh gặp sai lầm. Đồng thời việc bạn phải giữ cho mình một tâm lý vững vàng là vô cùng quan trọng vì ngoài những áp lực cơ bản, sẽ còn là nhiều tác nhân tác động từ bên ngoài. 

Các phương tiện tìm việc lao động phổ thông ở Đà Nẵng
Các phương tiện tìm việc lao động phổ thông ở Đà Nẵng

4.1. TÌm việc tại các phiên giao dịch tại khu vực

Hiện nay, tại Đà Nẵng đây là cách mà thành phố đang áp dụng để cải thiện những vấn đề về nhu cầu tìm việc và nhu cầu tuyển dụng. Đã có hơn 30 phiên giao dịch được mở ra và giúp đỡ được rất nhiều lao động phổ thông có thể tìm được việc. 

4.2. Thông qua người thân và bạn bè

Các mà các doanh nghiệp đang áp dụng đó chính là phương thức “đôi bạn cùng tiến”. Việc này được diễn đạt theo hình thức lôi kéo người ngày người kia. Khi một người là nhân viên của doanh nghiệp có thể rủ thêm được một người quen vào làm thì doanh nghiệp sẽ áp dụng chính sách tăng lương và thưởng cho cả hai. 

Đây cũng là phương thức khá phổ thông nếu bạn có  người thân bạn bè làm trong một công ty tốt. Bạn sẽ có thể hiểu nhiều hơn về công ty, về những chính sách đãi ngộ mà nơi đó phục vụ nhân viên. Đồng thời có thể biết thêm về vị trí công việc mà bản thân phải làm những gì. 

Tuy nhiên nếu bạn không có người quen làm việc tại đây thì chẳng lẽ cơ hội của bạn phải chấm dứt sao? Không bao giờ có chuyện một vấn đề rộng lớn chỉ có duy nhất một hay hai cách để giải quyết. 

4.3. Thời đại phát triển - Tìm việc online chưa bao giờ là khó khăn

Bây giờ cuộc sống đang có bước chuyển mình nhất định, chắc hẳn trên tay bạn đều có một cái smartphone cũng được xem là “xịn sò”. Vậy tại sao bạn không sử dụng ngay để tìm cho mình một công việc phù hợp với bản thân. Tuy nhiên ngày nay trên các trang mạng xã hội, các trang tìm việc được phát triển tràn lan và có những trang web không được uy tín. Điều quan trọng là bạn phải sáng suốt lựa chọn cho mình những trang web mà có thể đề cập đến cho bạn những thông tin bổ ích. 

Timviec365.vn tự tin với bạn rằng bạn có thể tìm được tất cả các vị trí công việc lao động phổ thông tại đây. Với đa dạng các công ty để bạn có thể tùy sức lựa chọn cho mình những chế độ đãi ngộ tốt nhất và đúng với mong muốn của bạn

Trên đây là những chia sẻ về ngành nghề lao động phổ thông tại Đà Nẵng, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp đỡ cho bạn được phần nào. Timviec365.vn rất vui nếu như bạn lựa chọn chúng tôi làm người bạn đồng hành của bạn trên con đường sự nghiệp của mình!. 

>>> Click để xem ngay những bản tin tuyển dụng mới nhất nếu bạn muốn tìm việc ở Đà Nẵng nhanh chóng với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

>>> Những cơ hội hấp dẫn nhất dành cho những ai đang tìm việc làm IT phần mềm tại Đà Nẵng sẽ liên tục được cập nhật tại Timviec365.vn, truy cập ngay kẻo lỡ!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype