Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Lao động phổ thông mới nhất tại hồ chí minh

Tìm việc làm lao đông phổ thông tại TPHCM mới nhất

NHÀ HÀNG BBQ

PHỤC VỤ NHÀ HÀNG

NHÀ HÀNG BBQ

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 18/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Rbon

NHÂN VIÊN PHỤ KHO

Công Ty Tnhh Rbon

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 25/12/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Tnhh Thanh Minh

Nhân Viên Bán Hàng Gần Cuối Năm

Tnhh Thanh Minh

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2022 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH SX TM SV Pharma

Lao động phổ thông

Công ty TNHH SX TM SV Pharma

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai

Hạn nộp: 30/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Tnhh Thanh Minh

Nhân Viên Bán Hàng Cuối Năm

Tnhh Thanh Minh

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/01/2022 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Hoa Phong Pack

NHÂN VIÊN VẬN HÀNH MÁY

Hoa Phong Pack

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Hoa Phong Pack

NHÂN VIÊN VIÊN BẢO VỆ

Hoa Phong Pack

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Mai Pham

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN SỮA ABBOTT

Mai Pham

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/10/2022 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Lao Động Phổ Thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Công việc phổ thông là một trong những xu hướng tìm kiếm việc làm của nhiều bạn trẻ hiện nay. Đặc biệt là đối với những ứng viên không có nhiều điều kiện về tiêu chuẩn đáp ứng cho công việc cần nhiều tính chuyên môn, cao cấp. Tại khu vực TP HCM - Một trong những địa điểm mệnh danh là “thành phố không ngủ” của Việt Nam đã và đang có nhu cầu tuyển lao đông phổ thông lớn hơn bao giờ hết. Nếu cũng đang trong tư thế khá chật vật trên hành trình kiếm chọn nghề nghiệp, hãy lưu tâm những chia sẻ của timviec365.vn để không bỏ lỡ cơ hội tìm việc làm lao động phổ 

1. Lao động phổ thông - Lực lượng “khan hiếm” nhất TP HCM 

Nếu như nói trước đây, lao động phổ thông là một trong những bộ phận “thừa” trong thị trường việc làm, thì giờ đây, một điều tưởng chừng như không thể xảy ra tại vùng đất màu mỡ TP HCM, lực lượng này trở thành một bộ phận rất “khan hiếm”. Thực trạng này thế nào? Trước khi tìm hiểu về bí quyết tìm việc làm lao động phổ thông tại TP HCM mới nhất, chúng ta cùng tìm hiểu khái quát về vấn đề này nhé!

1.1. Tuyển lao động phổ thông - Tưởng dễ nhưng khó vô cùng

Tuyển lao động phổ thông - Tưởng dễ nhưng khó vô cùng
Tuyển lao động phổ thông - Tưởng dễ nhưng khó vô cùng

50% tổng nhu cầu tuyển dụng lao động hiện nay đang thuộc về nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông trên toàn địa bàn TP HCM. Sự khảo sát này đã chứng minh nhu cầu tuyển dụng lực lượng lao động này đang có xu hướng tăng cao ở khu vực này. Một số sàn việc làm ở những địa bàn tài TP HCM, những vị trí công việc như: công nhân, bảo về, vận hành sản xuất, lắp ráp linh kiện, đóng gói,... là những vị trí cần lao động phổ thông nhiều nhất. 

Một số doanh nghiệp tỏ ra khá lo lắng, bởi biến động lao động trong các doanh nghiệp là một vấn đề cấp thiết, những tình trạng như: lao động lập gia đình, không có thời gian tăng ca, làm đêm, một số nam lao động thì đi nghĩa vụ quân sự. Chưa kể đến, vì mức lương khá ngặt nghèo, không đủ để trang trải cuộc sống, chính vì vậy, nhiều lao động trẻ có xu hướng về quê vay nợ để xuất khẩu lao động nước ngoài. Các doanh nghiệp đã tìm đủ mọi cách để thu hút nhân sự bù đắp vào những lỗ hổng vì công nhân nghỉ việc, các biện pháp như tăng lương, giảm giờ làm, bổ sung một số điều kiện sinh hoạt trông công việc,... Tuy nhiên, chưa có dấu hiệu khả thi. 

1.2. Xu hướng tìm việc của người lao động liên tục thay đổi chóng mặt

Xu hướng tìm việc của người lao động liên tục thay đổi chóng mặt
Xu hướng tìm việc của người lao động liên tục thay đổi chóng mặt

Xu hướng tìm việc của người lao động liên tục thay đổi chóng mặt là một nguyên nhân chính khiến cho thị trường lao động phổ thông tại TP HCM bị bấp bênh, cung nhiều hơn cầu. Các lao động khi đã làm việc tại các doanh nghiệp một thời gian đều tìm ra những hướng đi mà họ cảm thấy chủ động trong chính công việc và làm chủ được cuộc sống hơn. Chẳng hạn như có người chịu tích góp tiền về quê lập gia đình và mở bán những cửa hàng nhỏ lẻ, hay buôn bán qua mạng,...

Người lao động hiện nay không giống như trước kia, bất kể họ là lao động phổ thông, biết mình không có đủ bằng cấp và chỉ có cơ hội níu kéo công việc công nhân ở các doanh nghiệp. Tuy nhiên, có người thì ngại cuộc sống xa nhà, có người lại ngại công việc vất vả, dễ bị tai nạn nghề nghiệp, người lại không cam tâm làm ở vị trí công nhân suốt đời,... Các lao động phổ thông hiện nay cũng rất có chí tiến thủ, nếu không có ràng buộc gì về gia đình hay những vấn đề cá nhân, họ sẵn sàng bỏ việc để bắt đầu học lại một lĩnh vực nhất định mà họ thích, nhằm có cái nghề trong tay để sau này có chuyên môn, dễ thăng tiến hơn trong sự nghiệp. 

2. Lao động phổ thông ngày càng “có giá” tại mảnh đất đẻ trứng vàng - TP HCM

Lao động phổ thông ngày càng “có giá” tại mảnh đất đẻ trứng vàng - TP HCM
Lao động phổ thông ngày càng “có giá” tại mảnh đất đẻ trứng vàng - TP HCM

Tại mảnh đất hào nhoáng như TP HCM, nhiều nhà đầu tư, nhiều doanh nghiệp, dự án, khu công nghiệp, khu kinh tế,... ngày càng mở rộng và xuất hiện ngày càng nhiều. Bất kể là ngành công nghiệp nặng hay ngành công nghiệp nhẹ đều cần đến lao động phổ thông. Đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm, hàng hóa theo dây chuyền. Những bộ phận này đa phần cần một số lượng lớn nhân lực thì mới có thể hoàn thành và đẩy nhanh tiến độ sản xuất. 

Theo thống kê của timviec365.vn, tại TP HCM, ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, có tời hàng nghìn doanh nghiệp, công ty đang hoạt động, nhu cầu sử dụng lao động phổ thông của họ có thể lên tới con số 500.000 công nhân, lao động. Trong đó, ngành công nghiệp dệt may có nhu cầu đối với bộ phận lao động này lên đến 50%, tiếp đó là ngành công nghệ thông tin, sản xuất và lắp ráp linh kiện chiếm 15%, ngành cơ khí, công nghiệp nặng chiếm khoảng 9%. 

Nhiều doanh nghiệp cảm thấy “bó tay” trước tình trạng khan hiếm nhưng vẫn không tìm đâu ra lao động để bổ sung cho các vị trí thiếu, chưa kể đến việc mở rộng quy mô sản xuất. Mặc dù máy móc hiện đại ngày nay đã thay thể công nhân trong khá nhiều khâu, tuy nhiên vẫn không thể thiếu đi sự lao động của các công nhân trong một vài công đoạn quan trọng khác. Tuy nhiên, bên cạnh những doanh nghiệp lúc nào cũng trong tình trạng thiếu thốn lao động, thì lại có một số doanh nghiệp khác lại vô cùng ổn định. Có nghĩa là sự thiếu thốn này cũng xuất phát từ chính chính sách tuyển dụng của nhà tuyển dụng. Vì vậy, để cân đối giữa cung và cầu của lao động phổ thông, các doanh nghiệp nên thay đổi và linh hoạt hơn trong việc thu hút lao động.

3. Những công việc phổ thông nào người lao động có thể tìm được tại TP HCM?

Những công việc phổ thông nào người lao động có thể tìm được tại TP HCM?
Những công việc phổ thông nào người lao động có thể tìm được tại TP HCM?

Tìm việc làm lao động phổ thông tại TP HCM mới nhất không khó, nếu như ứng viên chịu khó hơn một chút trong vấn đề khai thác và nắm bắt những thông tin tuyển dụng. Công việc phổ thông tại TP HCM vô cùng nhiều, thậm chí là khi so sánh với những địa bàn khác, những công việc phổ thông được trả với mức thu nhập khá ổn định, đủ để bạn trang trải cuộc sống hằng ngày và nếu chi tiêu tiết kiệm, dư giả sẽ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Còn nếu như, bạn vẫn không biết mình nên theo đuổi công việc phổ thông nào để vừa không qua mệt mỏi, vừa lương cao, thì hãy tham khảo những gợi ý của timviec365.vn dưới đây:

3.1. Công nhân sản xuất tại TP HCM 

Một địa điểm phát triển mạnh nhất Việt Nam như TP HCM, công nhân sản xuất là một vị trí mà những lao động nam giới có thể tìm thấy bất cứ ở đâu tại các khu công nghiệp hay các khu công nghệ, khu chế xuất. Đặc biệt là tại quận 9 - Nơi tập hợp những khu công nghệ cao hàng đầu TPHCM, nơi bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí công nhân sản xuất tại các doanh nghiệp. Chưa kể bạn sẽ có cơ hội làm tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ nước ngoài, có mức thu nhập và chế độ đãi ngộ khá tốt đấy!

Một số khảo sát của timviec365.vn cho thấy vị trí công việc công nhân sản xuất là một trong những công việc dành cho lao động phổ thông có mức thu nhập khá khẩm nhất hiện nay tại TP HCM. 

3.2. Nhân viên bảo vệ tại TP HCM

Ai cũng biết bảo vệ là một trong những công việc không đòi hỏi quá nhiều về bằng cấp, chứng chỉ. Cũng không cần có quá nhiều kinh nghiệm, hơn nữa, phạm vi dành cho đối tượng ứng tuyển khá rộng, có một số địa điểm, vị trí bảo vệ còn cho phép ứng viên trên 40 tuổi ứng tuyển. Tại TP HCM, nơi có nhiều doanh nghiệp, công ty, tổ chức, nhà hàng, khách sạn,... Nói chung, bạn có thể tìm được công việc này bất cứ lúc nào bạn có nhu cầu. Với lương thưởng dao động từ 6 - 8 triệu cơ đấy. 

3.3. Nhân viên giao hàng tại TP HCM

Thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh cao, vì vậy ship hàng cũng trở thành một trong những dịch vụ làm nên lợi thế cạnh tranh của các nhà cung cấp. Vì vậy, công việc nhân viên giao hàng rất dễ dàng tìm được ở TP HCM, giao hàng ở các công ty vận cung cấp dịch vụ vận chuyển, giao hàng cho các doanh nghiệp, hay giao hàng cho bất kỳ một cá nhân đang làm chủ kinh doanh lĩnh vực nào đó,... Bất kể đó là ai, không thể phủ nhận công việc giao hàng là một trong những công việc cho lao động phổ thông hấp dẫn nhất hiện nay. Đặc biệt ở những ngày lễ tết hay những mùa cao điểm, nhu cầu cần đến những nhân viên giao hàng lại càng tăng lên, nếu chịu khó, bạn có thể kiếm được tiền triệu trong một ngày tại TP HCM với công việc này là một điều tương đối bình thường.

3.4. Nhân viên bán hàng tại TPHCM

Tại TP HCM - Địa điểm đất chật người đông, nhu cầu mua sắm là không hề nhỏ. Chính vì thế, những cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại,... xuất hiện vô cùng dày đặc, đến mức bước chân ra khỏi nhà bạn cũng có thể nhìn thấy những địa bán cung cấp hàng hóa đa dạng này. Nhân viên bán hàng là một lựa chọn không tồi đối với các lao động phổ thông, yêu cầu thấp, công việc cũng không quá nặng nề và nguy hiểm, chỉ cần có tính cẩn trọng và trung thực, thì công việc này có thể nuôi sống được bạn ở thành phố hoa lệ này đấy. 

3.5. Nhân viên phục vụ bếp, phục vụ bàn tại TP HCM

Nói đến tìm việc làm lao động phổ thông tại TP HCM mới nhất thì không thể nào vắng mặt công việc nhân viên phục vụ được. Đặc biệt là phục vụ bếp, phục vụ bàn - những vị trí chỉ cần sự nhanh nhẹn và tháo vát, không cần đến những điều kiện chuyên môn. Với số lượng nhà hàng, khách sạn mọc lên như nấm tại TP HCM, thì vị trí này bạn có thể tìm thấy khá dễ dàng, vừa phù hợp cho cả ứng viên là nam và cả ứng viên là nữ. Chưa kể đến, nếu làm tốt, đây là một vị trí có thể cho bạn những cơ hội để thăng tiến lên vị trí cấp cao hơn nếu bạn có sự kiên trì, vượt khó đấy!

3.6. Thợ may tại TP HCM

Trong khu vực TP HCM là nơi tập hợp rất nhiều doanh nghiệp chuyên hoạt động về lĩnh vực công nghiệp may mặc. Họ sản xuất ra rất nhiều mặt hàng thời trang để xuất khẩu sang các khu vực khác hoặc phân phối ở nhiều khu vực trong nước. Công việc thợ may là một công việc thích hợp cho các bạn nữ, có một chút sự khéo léo và kiên nhẫn. Bất kể bạn chưa có kinh nghiệm, khi làm việc tại các doanh nghiệp, bạn cũng sẽ được bố trí làm việc ở mỗi bộ phận riêng lẻ, một sản phẩm may mặc được hoàn thành phải qua rất nhiều khâu. Chẳng hạn như: may từng bộ phận, thêu dệt, nhuộm, cắt chỉ, in ấn, xếp hàng và đóng gói,... 

4. Địa điểm nào tuyển dụng việc làm phổ thông tại TP HCM?

Đến đây, có thể khẳng định một lần nữa rằng, công việc lao động phổ thông tại TP HCM nhiều vô kể. Tuy nhiên, những cơ hội việc làm này không phải ứng viên nào cũng nắm bắt được. Vì vậy, tình trạng doanh nghiệp thiếu khát lao động phổ thông vẫn còn tồn tại cho đến thời điểm hiện tại. Một trong những nguyên nhân khiến cho ứng viên không tìm việc làm lao động phổ thông tại TP HCM mới nhất được là do không biết những địa điểm nào đang cần họ. Hiểu được điều này, đội ngũ timviec365.vn đã thống kê ra những địa điểm có nhu cầu cần lao động phổ thông nhiều nhất và thường xuyên nhất tại TP HCM. 

4.1. Các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế

Các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế
Các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế

Muốn tìm việc làm lao động phổ thông tại TP HCM mới nhất thì không thể nào bỏ qua địa điểm là các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, khu chế xuất hay khu kinh tế ở TP HCM được. Có thể nói, những địa điểm này là nơi “sản xuất” việc làm cho các lao động phổ thông. Chưa kể đến, TP HCM là một thành phổ có tốc độ tăng trưởng vô cùng nhanh, hoạt động kinh tế diễn ra rất sôi động và nhộn nhịp. Có thể nói những địa điểm này là nơi thu hút không chỉ là lao động phổ thông mà còn là những lao động trí óc, các chuyên viên cao cấp đông đảo từ cả nước hội tụ về. Đây là điều kiện tốt để tìm việc nhanh tphcm dành cho lao động phổ thông càng trở lên dễ dàng hơn.

Những ứng viên muốn tìm việc làm lao động phổ thông tại TP HCM có thể tìm đến các khu công nghiệp lớn tại đây như:

- Khu công nghiệp Hiệp Phước (Huyện Nhà Bè)

- Khu công nghiệp Lê Minh Xuân (Huyện Bình Chánh)

- Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (Quận 5)

- Khu công nghiệp Tân Tạo (Quận Bình Tân)

- Khu công nghiệp Tân Phú Trung (Huyện Củ Chi)

- Khu công nghiệp Đông Nam (Huyện Củ Chi)

- Khu công nghiệp Phong Phú (Huyện Bình Chánh)

- Khu công nghiệp Tân Bình (Quận Tân Bình)

- Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi (Huyện Củ Chi)

- Khu công nghiệp An Hạ (Huyện Bình Chánh)

>>> Không chỉ có vậy bạn cũng có thể nhanh chóng tìm việc làm IT phần mềm tại Hồ Chí Minh với mức lương mình mong muốn nhờ chức năng tìm kiếm công việc theo mức lương trên trang Timviec365.vn

4.2. Các doanh nghiệp chuyên về dây chuyền sản xuất

Các doanh nghiệp chuyên về dây chuyền sản xuất
Các doanh nghiệp chuyên về dây chuyền sản xuất

Địa điểm thứ hai bạn có thể nhận lấy cơ hội cho những công việc phổ thông là các doanh nghiệp chuyên về dây chuyền sản xuất tại TP HCM. Tại đây, rất nhiều doanh nghiệp lớn hoạt động vừa trên lĩnh vực sản xuất, vừa trên lĩnh vực phân phối. Đặc biệt, ở bộ phận sản xuất, những công việc ở các khâu vận hành máy, đóng gói, chế biến là rất nhiều,... TP HCM nổi tiếng bởi các doanh nghiệp chuyên về sản xuất hàng may mặc, tại những doanh nghiệp này, tuyển dụng công nhân may vá thường xuyên với số lượng mỗi lẫn tuyển là rất lớn. 

Một số doanh nghiệp chuyên về may mặc cho các lao động phổ thông thích công việc này như sau:

- Công ty Cổ phần May Nhà Bè 

- Tập đoàn dệt may Việt Nam – Vinatex 

- Công ty Thái Sơn SP

- Công Ty TNHH XNK May Mặc An Phát

- Tổng Công ty dệt may Gia Định – Giditex

- Tổng Công Ty Cổ Phần Phong Phú 

- Công ty cổ phần sản xuất thương mại may Sài Gòn

- Công Ty TNHH May Mặc Dony

- Công ty TNHH NOBLAND Việt Nam

4.3. Nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi

Nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi
Nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi

Địa điểm hấp dẫn để bạn tìm kiếm việc làm cho lao động phổ thông tại TP HCM vừa sang trọng, vừa cao cấp và vừa có thu nhập ổn định đó là các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi. Sự xa hoa và hào nhoáng của TP HCM là không thể nào phủ nhận. Đó cũng chính là lý do nơi đây được mệnh danh là “Thành phố không ngủ”. Các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi thu hút rất nhiều lao động, bên cạnh những lao động cần chuyên môn cao, có nghiệp vụ, thì những bộ phận nhỏ hơn, cần ít kinh nghiệm và chuyên môn hơn như: buồng phòng, vệ sinh, giặt là, phục vụ đồ ăn, bảo vệ,... vẫn rất cần lao động phổ thông. Làm việc ở đây bạn vừa tích lũy được kinh nghiệm, học hỏi được nhiều điều, kỹ năng và hơn hết là thu nhập cũng xếp vào loại khá đấy!

5. Cách tìm việc làm lao động phổ thông tại TP HCM mới nhất và nhanh nhất

Cách tìm việc làm lao động phổ thông tại TP HCM mới nhất và nhanh nhất
Cách tìm việc làm lao động phổ thông tại TP HCM mới nhất và nhanh nhất

5.1. “Tin tuyển dụng người quen” và Báo đài, banner, tờ rơi,...

Nếu bạn có người thân, bạn bè, họ hàng,... đang làm việc phổ thông ở một địa điểm nào đó. Hãy tích cực giữ mối quan hệ và hỏi han họ, có thể họ sẽ giúp đỡ phần nào cho bạn về tin tức tuyển dụng, vị trí tuyển dụng hay những yêu cầu bạn cần đáp ứng chẳng hạn. Bạn còn có thể thăm hỏi được mức lương và môi trường làm việc nếu bạn muốn nữa đấy!

Một kênh tin tức khá truyền thống hơn là thông qua báo đài, banner tuyển dụng và tờ rơi. Bạn có thể lang thang đâu đó và bắt gặp những dạng tin tuyển dụng như thế này. Tuy nhiên, hãy cẩn thận trong việc sàng lọc các tin tức chính thống nhé!

5.2. Timviec365.vn - Việc làm lao động phổ thông có ngay trong tay!

Timviec365.vn - Giải pháp tìm việc cho lao động phổ thông tại TP HCM hoàn hảo nhất. Bạn sẽ chỉ cần ở một chỗ, ngồi một nơi mà vẫn có việc làm. Bạn có tin không ? Điều thật khó tin này đang trở thành hiện thực ở timviec365.vn đấy! Truy cập trực tiếp vào trang web timviec365.vn, nhấn chọn danh mục tìm kiếm “lao động phổ thông” tại ô ngành nghề + “Thành phố Hồ Chí Minh” tại ô tỉnh thành. Toàn bộ thông tin tuyển dụng mới nhất về công việc dành cho lao động phổ thông sẽ xuất hiện trước mắt bạn. Timviec365.vn luôn đảm bảo sự chất lượng trong tin tuyển dụng gửi đến ứng viên!

Hy vọng những thông tin cụ thể trên đây sẽ giúp bạn tìm việc làm lao động phổ thông tại TP HCM mới nhất và nhanh nhất nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype