Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Nhập liệu mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Nhập liệu tại Hà Nội tháng 12/2021 (16 việc làm)

Hung It Solutions

nhân viên văn phòng

Hung It Solutions

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/03/2022 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH AMI GROUP

Nhân Viên Nhập Dữ Liệu

Công ty TNHH AMI GROUP

Hà Nội

Hạn nộp: 15/12/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP BAO BÌ KINGPACK

Kế toán sale online

CÔNG TY CP BAO BÌ KINGPACK

Hà Nội

Hạn nộp: 22/11/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Mai Anh

Nhân viên

Công ty Mai Anh

Hà Nội

Hạn nộp: 01/02/2021 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Nhập liệu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm nhập liệu tại Hà Nội, đang là một trong những xu hướng lựa chọn khá mới của nhiều bạn ứng viên hiện nay, đặc biệt là sinh viên. Bởi đây là một công việc có đặc thù cũng như tính chất khá hấp dẫn và phù hợp với những bạn thích được làm việc trong môi trường linh hoạt và năng động. Để hiểu hơn và có được nhiều thông tin hữu ích để đáp ứng nhu cầu và mong muốn tìm việc làm nhập liệu ở Hà Nội thì đừng bỏ qua nội dung được chia sẻ dưới đây.

1. hội tìm việc làm nhập liệu tại Hà Nội

Dựa vào điều kiện thuận lợi cùng với sự phát triển kinh tế của thủ đô Hà Nội mà việc làm nhập liệu này cũng đang ngày càng được mở rộng và mang lại nhiều cơ hội lựa chọn cho nguồn nhân lực. Đồng thời việc làm nhập liệu cũng khá là phổ biến và bạn cũng dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu, và nhu cầu tuyển dụng cũng liên tục có xu hướng tăng trong thời gian gần đây. Đặc biệt là còn xuất hiện thêm một số lĩnh vực như: marketing, ngân hàng, sản xuất kinh doanh, y tế, giáo dục…

Cơ hội tìm việc làm nhập liệu tại Hà Nội
Cơ hội tìm việc làm nhập liệu tại Hà Nội

Một phần là nhờ vào thàng phố Hà Nội có nền kinh tế công nghiệp phát triển cùng với nhiều dự án lớn nhỏ được đầy tư từ nước ngoài nên cũng có khá nhiều doanh nghiệp có nhu cầu nhân sự với vị trí nhập liệu ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật…

Không chỉ vậy mà nhân viên nhập liệu còn tuyển dụng nhiều với vị trí part time làm theo ca, khá phù hợp với bạn sinh viên hoặc những người thích được làm việc trong thời gian linh động. Vậy nên tìm việc làm nhập liệu mới là công việc nhận được nhiều sự chú ý của các bạn sinh viên Hà Nội, vì vừa có thẻ tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng mà còn có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

2. Những mặt thực tế của việc làm nhập liệu tại Hà Nội

Để chắc chắn mình có thực sự phù hợp với công việc này hay không thì các bạn cũng cần phải có cái nhìn thực tế nhất về vị trí việc làm này. Và những nội dung được chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Mô tả việc làm nhập liệu tại Hà Nội
Mô tả việc làm nhập liệu tại Hà Nội

2.1. Mô tả công việc

Mặc dù mỗi nơi mỗi công ty, mỗi lĩnh vực hoạt động sẽ có cách thức cũng như đặc điểm công việc khác nhau. Tuy nhiên nếu các bạn tham khảo và tổng hợp các tin tức tuyển dụng nhân viên nhập liệu trên timviec365.vn thì cũng thấy được những nhiệm vụ chính của vị trí này cũng tương tự nhau, cụ thể như sau:

• Nhập liệu những số liệu, ký tự hay những thông tin kỹ thuật đã được theo những yêu cầu được bàn giao của quản lý và không tiết lộ với người khác nhằm đảm bảo được yếu tố bảo mật cho các hệ thống phần mềm, tài khoản, mật khẩu…

• Đăng nhập tài khoản được cấp, và thực hiện theo chỉ dẫn hiện trên giao diện màn hình. Có thể cách thực hiện sẽ là nhập các ký tự hoặc theo mật mã riêng của từng hệ thống phần mềm.

Là một công việc mang tính cộng đồng và nhiều công đoạn nên trong quá trình làm việc cũng cần phải thường xuyên kết hợp với những người khác trong nhóm thì mới có thể hoàn thành tốt được những nhiệm vụ được giao. Ví dụ như các công đoạn dưới đây sẽ tương ứng với một ví trí nhân viên nhập liệu.

2.1.1. 1st input – nhân viên nhập liệu đầu tiên

Thực hiện việc chọn thông tin cần nhập dữ liệu >> Tải về tất cả các tài liệu, dữ liệu cần để phục vụ quá trình nhập liệu >> Thao tác cài đặt những ứng dụng, phần mềm theo yêu cầu trước khi nhập liệu.

• Trực tiếp phân chia chính xác các items theo phương pháp “Child – Parent”.

Việc làm nhập liệu tại Hà Nội
Việc làm nhập liệu tại Hà Nội

2.1.2. 2nd Input – nhân viên nhập liệu thứ hai

Dựa theo những Items đã được phân chia sẵn, thực hiện các công việc nhập liệu độc lập với nhân viên nhập liệu đầu tiên >> Kiểm tra lại những phần “Child – Parent” được phân cấp.

2.1.3. Final check – nhân viên nhập liệu cuối

Thực hiện các công việc hoàn thành quá trình nhập liệu đó là kiểm tra lại toàn bộ các thao tác mà người đầu và người thứ hai đã thực hiện để đảm bảo không còn sai sót nào >> Trường hợp phát hiện những sai sót thì cần phải quay lại các bước đó để chỉnh sửa cho đúng.

2.2. Ưu điềm của việc làm nhập liệu ở Hà Nội

Với những chia sẻ ở trên về tìm việc làm nhập liệu tại Hà Nội thì có lẽ các bạn cũng đã thấy được phần nào về công việc này rồi nhưng có lẽ để hiểu rõ hơn thì các bạn cũng cần nắm được những ưu nhược điểm và những cái nhìn thực tế nhất về công việc này trước khi đưa ra những quyết định tham gia vào công việc này.

Ưu điềm của việc làm nhập liệu ở Hà Nội
Ưu điềm của việc làm nhập liệu ở Hà Nội

• Là công việc đa dạng và phong phú, làm được ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: ngân hàng, marketing, giáo dục, kinh doanh… như đã chia sẻ ở trên. Hoặc các bạn tham khảo nội dung tuyển dụng nhân viên nhập liệu tại Timviec365.vn để thấy rõ được sự phong phú và đa dạng lĩnh vực này nhé.

• Tính chất công việc giúp nhân viên chủ động và linh hoạt thời gian làm việc, bởi các bạn có thể lựa chọn làm theo ca part time hoặc giờ hành chính, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mong muốn của mình. Thậm chí các bạn còn được lựa chọn nơi làm việc.

• Nếu dành càng nhiều thời gian làm việc thì sẽ càng có mức thu nhập cao. Tức là bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương xứng đáng với những gì mà công sức và tâm huyết của bạn đã bỏ ra.

• Cơ hội tìm kiếm việc làm nhiều, như đã chia sẻ ở trên.

2.3. Nhược điểm của việc làm nhập liệu tại Hà Nội

Bên cạnh những ưu điểm được kể trên thì trên thực tế công việc này cũng có những mặt hạn chế nhất định, bởi Hà Nội là nơi có môi trường làm việc khá phức tạp và cạnh tranh. Để tồn tại và gắn bó với bất cứ công việc nào thì các bạn cũng thể tránh được những khó khăn hay thác thức của công việc. Dưới đây là một vài nhược điểm mà có thể bạn sẽ gặp phải.   

Nhược điểm của việc làm nhập liệu tại Hà Nội
Nhược điểm của việc làm nhập liệu tại Hà Nội

• Thời gian làm việc với những con số hoặc các ký hiệu trên màn hình máy tính là chủ yếu, nên nhiều bạn cho rằng đây là công việc nhàm chán vì nhiệm vụ hằng ngày sẽ dập khuân và không có nhiều điểm mới lạ.

• Khối lượng công việc dù ít hay nhiều cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu và deadline đã được giao. Và luôn cần phải đảm bảo rằng chuẩn xác đến từng con số và kí tự, bởi khi các bạn đọc mô tả công việc có thể cũng đã biết rằng đây là công việc làm việc theo nhóm và theo công đoạn nên chắc chắn các khâu phải được thực hiện chính xác tuyệt đối thì các công đoạn sau mới thực hiện đúng.

• Công việc không có nhiều triển vọng và phát triển trong sự nghiệp, thường chì phù hợp với những bạn sinh viên hoặc mới tốt nghiệp.

>>> Tham khảo thêm:

3. Ở Hà Nội, nên chọn part time hay full time?

Là câu hỏi thường gặp ở các bạn ứng viên, bởi hiện nay các bạn vừa có thể làm theo ca hoặc giờ hành chính tùy vào nhu cầu của mình. Bởi nền kinh tế phát triển như Hà Nội thì các doanh nghiệp, công ty cũng sẽ có nhu cầu việc làm cao hơn so với một số tỉnh thành khác. Vậy để có được câu trả lời thì các bạn cần phải phân biệt được việc làm nhập liệu part time và full time.

3.1. Việc làm nhập liệu part time – làm tại nhà

Việc làm nhập liệu part time – làm tại nhà
Việc làm nhập liệu part time – làm tại nhà

Với ưu điểm lớn nhất chính là thời gian làm việc linh động, có thể thoải mái lựa chọn theo ca làm phù hợp với thời gian biểu của mình. Như vậy về mặt thời gian các bạn sẽ không bị áp lực, thoải mái dành toàn bộ thời gian làm việc mà không bị phân tâm cho việc khác. Hiện nay có vài nhà hàng, cửa hàng nhỏ cũng có tuyển vị trí nhân viên nhập liệu website theo hình thức freelancer thì công việc của bạn còn được thoải mái hơn nữa. Đặc biệt là còn được làm việc tại nhà, nên bạn có thể làm việc trong khoảng thời gian rảnh.

Miễn là các bạn đảm bảo sẽ hoàn thành được khối lượng công việc đã được bàn giao, bằng cách bỏ ra thời gian online ít nhất 2 tiếng đến 4 tiếng, để thực hiện công việc. Nếu bạn có nhiều thời gian thì cũng có thể yêu cầu giao thêm và đương nhiên vẫn sẽ được công thêm thu nhập.

Và theo nội dung yêu cầu công việc của các nhà tuyển dụng trên timviec365.vn thì họ cũng chỉ mong muốn ứng viên nhân viên nhập liệu chăm chỉ, cẩn thận, có trách nhiệm cao trong công việc và máy tính kết nối mạng để đảm bảo hoàn thành công việc mà không gặp khó khăn nào. Nếu bạn không có kinh nghiệm công việc thì cũng có thể yên tâm bởi họ sẽ có trách nhiệm hướng dẫn bạn thực hiện các bước nhập liệu theo đúng với hệ thống phần mềm của họ.

3.2. Việc làm nhập liệu full time – tại công ty

Việc làm nhập liệu full time – tại công ty
Việc làm nhập liệu full time – tại công ty

Bên cạnh việc làm part time thì vị trí full time cũng là lựa chọn của nhiều bạn. Và đây cũng là công việc không thể thiếu đối với một số công ty/ doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực nhà hàng khách sạn, ngân hàng, sản xuất kinh doanh... Nên cơ hội của các bạn là rất nhiều. Tuy nhiên so với vị trí trên thì yêu cầu công việc có chút khắt khe hơn, đó là phải làm việc tại công ty và thời gian làm việc theo giờ hành chính. Và cả kỹ năng làm việc cũng cần phải thành thục và nhanh nhẹn hơn. Đòi hỏi thao tác nhanh và chính xác cùng với các kỹ năng hỗ trợ công việc.

Đặc biệt là đối với những ứng viên làm nhân viên nhập liệu trong ngân hàng và không ngừng học hỏi nâng cao nghiệp vụ thì mới hoàn thành được công việc hiêu quả nhất. Do tính chất cũng như đặc thù tại ngân hàng thì công việc của vị trí này tại ngân hàng là Scan – quét, hồ sơ tín dụng của khách hàng, đăng ảnh và nhập những nội dung thông tin lên hệ thống của ngân hàng. Và nó trực tiếp ảnh hưởng đến nhiều vấn đề nên đương nhiên nhà tuyển dụng cũng có những đòi hỏi cao hơn.

4. Những lưu ý nên biết khi tìm việc làm nhập liệu tại Hà Nội

4.1. Kỹ năng cần có khi tìm việc làm nhập liệu tại Hà Nội

Sau khi tham khảo một vài những thông tin liên quan đến tuyển dụng vị trí này thì chúng tôi thấy rằng các nhà công ty/ doanh nghiệp họ thường có những yêu cầu cũng như đòi hỏi về kỹ năng khá là giống nhau, chủ yếu là:

- Có trình độ tin học tốt ít nhất là sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng

- Biết cách quản lý thời gian: Phải đáp ứng được việc hoàn thành công việc giao theo ngày.

- Thực hiện các thao tác nhanh, chính xác tuyệt đối: vì chỉ cần làm sai một thao tác thậm chí là chỉ một dấu chấm, phẩy sẽ phải làm lại từ đầu, thậm chí còn ảnh hưởng đến nhiều công đoạn khác.

Ngoài những yêu cầu trên thì thật tuyệt nếu bạn có phẩm chất tốt như: cẩn thận, tỉ mỉ, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, nhanh nhạy nhận biết được cái kí tự in hoa hoặc viết thường…

4.2. Tìm kiếm thông tin tuyển dụng

Chúng tôi sẽ chỉ ra một vài phương tiện giúp bạn có được thông tin việc làm như mong muốn:

- Truy cập website hỗ trợ tìm việc: Nhờ vào sức hút của nhu cầu giải quyết các vấn đề về việc làm mà các bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên các website cung cấp dịch vụ việc làm như Timviec365.vn.

Tìm việc làm nhập liệu tại Hà Nội trên timviec365.vn
Tìm việc làm nhập liệu tại Hà Nội trên timviec365.vn

- Truy cập website công ty muốn ứng tuyển: Với sự thông dụng của cổng thông tin như hiện nay thì công ty hay một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều có ít nhất một địa chỉ website. Đương nhiên cũng có thể có một chuyên mục tuyển dụng, nên các bạn hãy thường xuyên truy cập để tìm kiếm cơ hội việc làm nhập liệu ở Hà Nội.

- Trung tâm giới thiệu việc làm: Tại đó nhận được những tư vấn từ chuyên gia và từ đó họ sẽ cung cấp cho các bạn một danh sách các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên vị trí các bạn đang quan tâm. Một số trung tâm giới thiệu việc làm hà nội, trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên hà nội, văn phòng lao động thủ đô...

4.3. Cách chuẩn bị CV xin việc trên Timviec365.vn

Với vai trò là chiếc vé mời họ vào vòng phỏng vấn, nên hãy bỏ thời gian chuẩn bị thật tốt được mẫu CV để nâng cao cơ hội có việc làm hơn. Tại timvie365.vn các bạn có thể sử dụng các mẫu CV xin việc được thiết kế chuyên biệt với việc làm nhập liệu. Được tạo bởi các chuyên gia, nên CV xin việc của bạn cũng sẽ nổi bật hơn với ứng viên khác.

4.4. Những chủ đề thường có trong câu hỏi phỏng vấn khi xin việc làm nhập liệu tại Hà Nội

Câu 1: Giới thiệu sơ qua về bản thân

Đây là câu hỏi thường được nhắc đến trong hầu hết các buổi phỏng vấn, là cơ hội đầu tiên bạn lấy được cảm tình từ nhà tuyển dụng. Hãy giới thiệu ngắn gọn điểm nổi bật về bản thân và phù hợp với vị trí việc làm nhập liệu. Không nên lan man hãy trình bày thật đơn giản trong 2 phút để bạn trả lời câu hỏi này.

Những chủ đề thường có trong câu hỏi phỏng vấn khi xin việc làm nhập liệu tại Hà Nội
Những chủ đề thường có trong câu hỏi phỏng vấn khi xin việc làm nhập liệu tại Hà Nội

Câu 2: Hãy chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của bạn

- Điểm mạnh: Cung cấp kinh nghiệm kỹ năng, phẩm chất để ghi được điểm tối đa trong mắt nhà tuyển dụng.

- Điểm yếu: Thành thật nói lên một vài điểm yếu của bản thân, tuy nhiên nên tránh điểm yếu ảnh hưởng đến việc nhập liệu mà hãy chỉ ra những yếu tố không liên quan như: không có khả năng thuyết trình,...

Câu 3: Hãy chỉ ra mục tiêu nghề nghiệp của bản thân

Mặc dù phần này các bạn có thể đã ghi ở trong mẫu CV xin việc rồi có thể bạn vẫn sẽ gặp được câu hỏi này. Nên bạn có thể trả lời dựa vào CV của mình, nó cần phải liên quan đến sự phát triển của vị trí và công ty bạn ứng tuyển.

Hy vọng Tìm việc làm nhập liệu tại Hà Nội sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn nhờ vào những nội dung được chia sẻ ở trên!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype