Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Nông - Lâm - Ngư - Nghiệp mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Nông - Lâm - Ngư - Nghiệp tại Hà Nội tháng 12/2021 (29 việc làm)

Công Ty Tnhh Bigfarm

Nhân viên kỹ thuật

Công Ty Tnhh Bigfarm

Hà Nội

Hạn nộp: 20/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Thiên Quang

NHÂN VIÊN KINH DOANH KHU VỰC MIỀN BẮC - THU NHẬP 50 TRIỆU

Công ty TNHH Thiên Quang

Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Hà Nam

Hạn nộp: 25/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Nông Lâm Ngư nghiệp đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Một trong những bất cập trên thị trường lao động ngành Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp tại Hà Nội đó là, cung không đáp ứng được cầu. Mặc dù là vậy, những ứng viên trẻ học chuyên ngành này mới ra trường hiện nay vẫn gặp khá nhiều khó khăn trong vấn đề tìm nhà tuyển dụng thích hợp cho riêng mình. Hà Nội luôn được đánh giá là một thị trường việc làm hấp dẫn, sôi động. Vậy nguyên nhân nào khiến bạn chưa có việc làm trong lĩnh vực này tại đây? Hãy cùng timviec365.vn đi tìm việc làm Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp tại Hà Nội qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hà Nội - Tìm nhân lực ngành Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp như “mò kim đáy biển”

Hà Nội - Tìm nhân lực ngành Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp như “mò kim đáy biển”
Hà Nội - Tìm nhân lực ngành Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp như “mò kim đáy biển”

Dự báo mới đây cho hay, thời điểm hiện tại và cả những năm sắp tới đây, Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đã và đang thiếu thốn nguồn nhân lực cho việc làm Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp, con số lên đến hàng triệu lao động. Cốt lõi đáng quan ngại ở đây không chỉ dừng lại ở số lượng, mà còn là chất lượng lao động, khiến cho nhiều doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực này tại Thủ đô đang rất lo lắng.

Tại Hà Nội - Một trong những trung tâm kinh tế lớn không chỉ ảnh hưởng đến cả nền kinh tế nước nhà, mà còn là nền kinh tế “cầm đầu” toàn miền Bắc. Nhiều doanh nghiệp chuyên về chế biến lương thực thực phẩm, được tỉnh thành tích cực thúc đẩy đầu tư, phát triển. Nhiều nhà xưởng chế biến, kho bãi, hay những dự án trồng trọt, chăn nuôi khép kín xuất hiện ngày càng nhiều. Để các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả trên một nền tảng hạ tầng quy mô như thế, họ rất cần một nguồn nhân lực có tay nghề, chuyên môn, nghiệp vụ cao, chưa kể đến là biết sử dụng và có kiến thức làm việc với nhiều công nghệ máy móc tối tân.

Trên thực tế, để thu hút nhân lực cho mình, các doanh nghiệp đã áp dụng nhiều cách như: tăng lương, chế độ đãi ngộ,... Nhưng, việc tìm những lao động cấp cao chẳng hạn như: cử nhân, kỹ sư nông nghiệp vẫn như “mò kim đáy biển”. Bên cạnh đó, với những lao động đã được tuyển dụng cũng bộc bạch nhiều khó khăn trong cung cách làm việc, hạn chế về chuyên môn, đặc biệt là ngoại ngữ,... Nhìn chung có thể thấy được bức tranh thị trường lao động ngành Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp tại Hà Nội không mấy khá khẩm, thậm chí chưa nói là khá u ám.

2. Nguyên nhân nào khiến nhân lực ngành Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp tại Hà Nội khan hiếm đến vậy?

Nguyên nhân nào khiến nhân lực ngành Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp tại Hà Nội khan hiếm đến vậy?
Nguyên nhân nào khiến nhân lực ngành Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp tại Hà Nội khan hiếm đến vậy?

Vậy nguyên nhân nào khiến Hà Nội khát nhân lực ngành Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp đến vậy? Mặc dù đã triển khai một số vấn đề liên quan đến thu hút nhân lực, tuy nhiên nhiều lao động là sinh viên ngành Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp mới ra trường đều chọn một công việc trái ngành chứ không chọn công việc đúng ngành, mặc dù việc làm là không thiếu? Đặc biệt, những ngành có tính truyền thống này ngày nay lại được tạo điều kiện nhiều trong việc ứng dụng những công nghệ cao. Vì vậy, cần nhân lực chất lượng là điều hiển nhiên.

Tuy là vậy, vấn đề này khó có thể thực hiện thành công bởi vì một số vấn đề vẫn chưa cải thiện được, chẳng hạn như: lương thấp, môi trường, điều kiện thí nghiệm, nghiên cứu tại những khu vực nông thôn không có hoặc bị hạn chế những điều kiện để bồi dưỡng kiến thức cũng như nghiệp vụ chuyên môn. Các ngành nghiên cứu về công nghệ sau thu hoạch, thú y, thủy sản, đất và phân bón, lâm nghiệp, cơ điện,... đang đứng trước nguy cơ không có cán bộ tham gia nghiên cứu.

Bên cạnh đó, tâm huyết của người lao động, đặc biệt là các cán bộ nghiên cứu còn bị tác động lớn bởi cơ chế thị trường. Chậm phát triển, không bảo đảm được bản quyến kết quả nghiên cứu là những khúc mắc gặp phải. Chưa kể, đối tượng trực tiếp sử dụng các công nghệ ngành Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp đa phần là người dân nông thôn, hầu hết đều có thu nhập không cao, điều đó làm ảnh hưởng đến vấn đề chuyển nhượng công nghệ. Cuối cùng là việc đào tạo nhân lực cho ngành này ở các cơ sở hầu hết chưa đạt tiêu chuẩn và chưa đáp ứng được yêu cầu ở một thời đại mới, lao động khi trúng tuyển vào làm việc vẫn phải cần thời gian khá dài để được bồi dưỡng chuyên môn lại.

3. Tại sao bạn không thành công khi tìm việc làm Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp tại Hà Nội?

Tại sao bạn không thành công khi tìm việc làm Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp tại Hà Nội?
Tại sao bạn không thành công khi tìm việc làm Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp tại Hà Nội?

Có thể thấy rõ nghịch lý khi nhìn vào chân dung người tìm việc, việc tìm người trong thị trường nhân sự ngành Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp tại Hà Nội. Trong khi các doanh nghiệp vẫn như “ngồi trên đống lửa” vì không tuyển được người, thì các ứng viên ngoài kia đang có xu hướng bỏ việc đúng ngành. Trên thực tế, những công việc liên quan đến chăn nuôi, thủy sản hay lâm nghiệp đều có cơ hội có được việc làm trong tầm tay.

Dường như, các sinh viên đang gặp vấn đề từ trong nhận thức cơ hội việc làm. Nếu bạn luôn cho rằng sống bằng nghề thuần Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp không thể nào giàu và thăng tiến thì bạn đã hoàn toàn sai. Chưa hiểu rõ về đầu ra việc làm của chuyên ngành này chính là lý do chính khiến bạn chưa tìm được việc. Sinh viên ưa chuộng những ngành “sang trọng” hơn, tuy nhiên có thể chưa ai nói cho bạn nghe rằng ngành Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp là một trong những ngành có đầu ra việc làm 100% là tìm được việc.

4. Gợi ý một số công việc HOT trong ngành Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp tại Hà Nội

Ngành Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp ngày nay được đánh giá là có triển vọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là ở khu vực Hà Nội. Bạn có thể tìm việc làm Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp tại Hà Nội ở đâu? Những nhà máy chế biến, sản xuất thành phẩm từ nguyên liệu Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp hoặc các trung tâm nghiên cứu, phân tích và tạo ra nhiều công nghệ, phương pháp tăng năng suất lao động trong ngành này chính là những địa điểm để các ứng viên có thể tìm kiếm cơ hội và tham gia ứng tuyển. Còn nếu như bạn vẫn chưa hiểu rõ đầu ra việc làm của chuyên ngành này, hãy để timviec365.vn điểm mặt một số công việc hấp dẫn, dễ tìm nhé.

4.1. Kỹ sư Nông - Lâm nghiệp tại Hà Nội

Kỹ sư Nông - Lâm nghiệp tại Hà Nội
Kỹ sư Nông - Lâm nghiệp tại Hà Nội

Nếu bạn là một sinh viên vừa mới tốt nghiệp chuyên ngành này, có thể công việc trở thành kỹ sư nông lâm nghiệp tại Hà Nội hoàn toàn phù hợp với bạn. Kỹ sư nông lâm nghiệp được xem là một công việc khá hấp dẫn trong thị trường ngành Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp. Bởi nhiều doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực cung cấp giống cây xanh, cây trồng đang thiếu nguồn nhân lực cho vị trí này, bởi vậy, họ thường xuyên tuyển dụng kỹ sư nông lâm nghiệp nhằm thực hiện các nhiệm vụ như sau:

 • Tham gia trực tiếp trong công tác quản lý vườn ươm, thực hiện các công việc như quản lý nhân công, quản lý vật liệu vật tư hay cây cối, giống,...
 • Nắm rõ những tính năng và đặc trưng của từng sản phẩm, cũng như quy trình sử dụng các sản phẩm do doanh nghiệp cung cấp danh cho từng loại giống cây trồng khác nhau.
 • Thực hiện việc đi công tác, khảo sát nhiều thị trường, thực hiện hướng dẫn tại vườn, trang trại cho nông dân cách sử dụng cũng như quy tắc sử dụng sản phẩm.
 • Tiếp nhận và giải đáp những thắc mắc về cách thức sử dụng sản phẩm cho người nông dân.
 • Thực hiện tư vấn quy trình, kỹ thuật canh tác nông nghiệp đến người nông dân, hay những nhà phân phối, đại lý vật tư nông nghiệp.
 • Trực tiếp tham gia các buổi hội thảo, sự kiện nhằm tiếp nhận các kiến thức, cập nhất kỹ thuật, trau dồi chuyên môn.
 • Thực hiện xây dựng báo cáo kết quả nghiên cứu và công tác cho ban lãnh đạo theo định kỳ.

Kỹ sư nông lâm nghiệp tùy quy mô và cách thức hoạt động của từng doanh nghiệp mà có thể được phân làm cấp độ nhân viên hay chuyên viên cao cấp. Mức thu nhập hàng tháng tại thị trường Hà Nội có thể lên đến hơn 10 triệu/tháng.

4.2. Nhân viên kinh doanh xuất khẩu nông sản tại Hà Nội

Nhân viên kinh doanh xuất khẩu nông sản tại Hà Nội
Nhân viên kinh doanh xuất khẩu nông sản tại Hà Nội

Một trong những công việc mà bất cứ sinh viên nào học ngành này ra cũng có thể ứng tuyển được. Đó là vị trí nhân viên kinh doanh xuất khẩu nông sản tại Hà Nội. Bạn có thể tìm kiếm công việc này ở các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng hàng nông sản đi các quốc gia khác. Đây là một trong những vị trí không những cần về kiến thức Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp, mà còn cần về nghiệp vụ kinh doanh bán hàng. Hãy xem xem ở cương vị này, bạn sẽ phải làm nhiệm vụ gì nhé!

 • Tìm hiểu, tham khảo và thăm dò các thị trường tiềm năng, tìm kiếm và mở rộng mạng lưới khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông, qua internet, hội chợ thương mại,...
 • Kịp thời cập nhật các thay đổi và biến động giá cả theo mùa vụ, dự báo nhu cầu thị trường liên tục và thường xuyên.
 • Thực hiện giới thiệu, tư vấn các sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng, lắng nghe và giải đáp những thắc mắc liên quan đến sản phẩm và doanh nghiệp cho khách hàng.
 • Thực hiện biên phiên dịch, biên tập các tài liệu về giá, báo cáo, văn bản, giấy tờ có liên quan.
 • Làm việc với bộ phận kế toán nhằm thu hồi công nợ theo định kỳ kế hoạch, đốc thúc việc thu hồi công nợ.
 • Phân tích thông tin, phân loại nhóm khách hàng, cập nhật đầy đủ, liên tục về các thông tin của khách hàng cũ, khách hàng mới và khách hàng tiềm năng.
 • Thực hiện việc chăm sóc hậu mãi cho khách hàng, tiếp nhận và đưa ra những giải pháp thích hợp về các vấn đề khiếu kiện, khiếu nại cũng như phản hồi không tốt của khách hàng.
 • Một số nhiệm vụ khác theo sự phân công của ban giám đốc.

Nhân viên kinh doanh xuất khẩu hàng nông sản tại Hà Nội có mức thu nhập trung bình từ 8 - 10 triệu/tháng hoặc có thể hơn nhờ vào doanh số, doanh thu vượt KPI hay không.

4.3. Kỹ sư nuôi trồng thủy sản tại Hà Nội

Kỹ sư nuôi trồng thủy sản tại Hà Nội
Kỹ sư nuôi trồng thủy sản tại Hà Nội

Bên cạnh nông - lâm, thì thủy sản cũng là một ngành đóng vai trò mũi nhọn trong nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là tại Thủ đô Hà Nội, nơi có nhiều nhu cầu về thủy sản nhất. Việc nhu cầu tuyển dụng kỹ sư nuôi trồng thủy sản tại Hà Nội cũng không lấy làm ngạc nhiên. Ngành này có khá nhiều lĩnh vực khác nhau, một số lĩnh vực được nhắc đến nhiều nhất chẳng hạn như: nuôi trồng, chế biến, chẩn đoán bệnh thủy hải sản, bảo vệ nguồn lợi thủy hải sản, quản lý hoạt động đánh bắt cá,...

Nhìn chung, tùy vào lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp mà nhiệm vụ công việc của kỹ sư nuôi trồng thủy sản có thể không hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, nói về trách nhiệm công việc, có thể bao gồm như sau: Chịu trách nhiệm trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, theo dõi tiến trình phát triển của các động vật thuộc về nhóm thủy sản tại các trang trại. Nắm bắt và hình dung mọi trường hợp, tình huống, theo dõi những thông số chi tiết của các loại thủy sản cũng như thông số về điều kiện môi trường sống, nhằm đảm bảo tối ưu nhất sự sống cũng như sự phát triển cho các loài thủy sản. Đồng thời, việc theo dõi cũng để kỹ sư phát hiện dấu hiệu bệnh tật của các loài thủy sản, nhằm đưa ra phương pháp xử lý điều trị kịp thời.

Nói đến công việc này, người ta nghĩ ngay đến một mức lương cao và ổn định trong công việc. Nếu học ngành này, ra trường bạn có thể tìm kiếm cơ hội làm việc ở các doanh nghiệp tại Hà Nội hoạt động trên lĩnh vực nuôi trồng thủy hải sản, các cơ sở, đơn vị sản xuất và cung cấp giống thủy sản hay thậm chí là các cơ quan hành chính Nhà nước trong lĩnh vực thủy sản,...

4.4. Nhân viên kiểm định chất lượng thủy sản tại Hà Nội

Nhân viên kiểm định chất lượng thủy sản tại Hà Nội
Nhân viên kiểm định chất lượng thủy sản tại Hà Nội

Một công việc khác trong danh sách gợi ý tìm việc làm Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp tại Hà Nội đó là nhân viên kiểm định chất lượng thủy sản. Nhiều doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực cung cấp thủy hải sản, hay các doanh nghiệp xuất khẩu thủy hải sản trên địa bàn khu vực Hà Nội đang tuyển dụng nhân sự cho vị trí này khá nhiều. Các công việc mà nhân viên kiểm định chất lượng thủy sản phải làm như:

 • Trực tiếp kiểm tra và phân loại toàn bộ nguồn cung đầu vào thủy sản của doanh nghiệp.
 • Giám sát, theo dõi quy trình làm hàng, chế biến, đóng gói hàng của nhà máy, xưởng thủy sản, nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
 • Xây dựng phân tích và báo cáo chất lượng của từng loại sản phẩm, từng hợp đồng theo từng lô hàng.

Tạo quan hệ và làm việc với các ngư dân trực tiếp tại các địa phương, tiến hành hoạt động thu mua thủy sản theo những gì doanh nghiệp yêu cầu.

Với vị trí này, thu nhập của bạn có thể dao động từ 8 - 15 triệu/đồng. Các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp hệ cao đẳng trở lên cũng có thể ứng tuyển công việc này.

4.5. Kỹ sư cây xanh tại Hà Nội

Kỹ sư cây xanh tại Hà Nội
Kỹ sư cây xanh tại Hà Nội

Công việc tiếp theo là kỹ sư cây xanh tại Hà Nội. Bạn có thể tìm kiếm công việc này ở rất nhiều địa điểm nhà tuyển dụng là các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực cung cấp cây xanh, lĩnh vực đầu tư bất động sản cao cấp, đầu tư dự án tại Hà Nội. Công việc cụ thể như sau:

 • Tổ chức, xây dựng và triển khai các giải pháp chăm sóc, giữ gìn cảnh quan, đảm bảo cho các cây xanh phát triển và tăng trưởng trong điều kiện tốt nhất
 • Thu thập các thông tin, xây dựng mỗi loại cây xanh là mỗi bộ hồ sơ riêng biệt, để tiện trong việc theo dõi và chăm sóc.
 • Hướng dẫn công tác kỹ thuật, nghiệp vụ chăm sóc cây xanh cho công nhân, kỹ thuật viên, theo dõi và lập bảng đánh giá chất lượng lao động của các công nhân.
 • Bố trí, sắp xếp các nhân sự sao cho phù hợp nhất trong từng khâu chăm sóc cây xanh.
 • Theo dõi, kịp thời phát triển bệnh tình của các cây và báo cáo lại với cấp trên, đề nghị phương án giải quyết.
 • Phối hợp và xây dựng các phương án phê duyệt về nguyên liệu, thiết bị, công cụ,... nhằm hỗ trợ hiệu quả trong việc chăm sóc cây xanh.
 • Góp ý, xây dựng cho các hồ sơ thiết kế cảnh quan, trực tiếp tham gia công tác xây dựng vườn ươm, thảm thực vật,...

4.6. Kỹ thuật viên bóc tách gỗ nội thất tại Hà Nội

Kỹ thuật viên bóc tách gỗ nội thất cũng là một trong những công việc thường xuyên được các doanh nghiệp thông báo tuyển dụng, đặc biệt là các tập đoàn lớn như FLC Group. Công việc này không chỉ cần ứng viên có am hiểu về lâm nghiệp, mà còn am hiểu về ngành thiết kế, chính vì thế, phạm vi ứng tuyển cho công việc này cũng được mở rộng đáng kể. Bên cạnh đó, ứng viên cần thành thạo đọc các bản vẽ kỹ thuật 2D trong các thiết kế về nội thất, hơn nữa cần am hiểu nhiều về chất liệu, kết cầu, các phụ kiện cho các đồ nội thất. Ngoài ra, ứng viên cũng cần thành thạo sử dụng các phần mềm như Excel, Word, Autocad.

Kỹ thuật viên bóc tách gỗ nội thất thực hiện các nhiệm vụ như: Thực hiện kiểm tra các điều kiện kỹ thuật và các bản vẽ để quyết định sản xuất; Chỉnh sửa, điều chỉnh các thiết kế sao cho hợp lý nhất với điều kiện thực bên ngoài; Tính toán, triển khai bảng chi tiết cũng như bản vẽ thiết kế cho xưởng sản xuất; Thực hiện bóc tách khối lượng, tính định mức vật tư cho bộ phận sản xuất.

>>> Còn rất nhiều những tin tức tuyển dụng việc làm khác mà bạn có thể quan tâm dưới đây giúp bạn tìm việc làm ở Hà Nội nhanh - thuận lợi nhất:

5. Nhận ngay cơ hội tìm việc làm Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp tại Hà Nội ở timviec365.vn

Nhận ngay cơ hội tìm việc làm Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp tại Hà Nội ở timviec365.vn
Nhận ngay cơ hội tìm việc làm Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp tại Hà Nội ở timviec365.vn

Như vậy, đến đây chúng ta có thể khẳng định, tìm việc làm Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp tại Hà Nội ngày nay không hề khó. Mà quan trọng là tìm ở đâu và tìm như thế nào. Từ xưa cho đến nay, có khá nhiều phương thức tìm việc cho người lao động, tuy nhiên trong một thời đại việc làm khá cạnh tranh, những cơ hội có thể vụt mất trước mắt bạn nếu như bạn không kịp thời nhìn thấy và giữ lấy.

Hiểu được vấn đề này, timviec365.vn đã thay bạn nắm giữ và bảo vệ cơ hội ấy cho bạn. Chỉ cần truy cập vào kho việc làm của chúng tôi, bạn sẽ nhận ra việc làm hôm nay không khó đến thế. Đặc biệt những doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp tại Hà Nội luôn tin tưởng và chọn timviec365.vn làm điểm đến để thu hút nhân sự, ứng viên trên toàn quốc. Giờ đây, có timviec365.vn, bạn sẽ có công việc khi tìm việc làm Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp tại Hà Nội!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype