Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quan hệ đối ngoại mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội tháng 12/2021 (19 việc làm)

Azs Agency

ACCOUNT EXECUTIVE

Azs Agency

Hà Nội

Hạn nộp: 28/02/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Quan Hệ Đối Ngoại đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hà Nội với vai trò là trung tâm chính trị, là địa điểm tập trung các trung tâm hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, kinh tế, chính trị, giáo dục cũng như các mảng về hội nhập quốc tế trong đó có quan hệ đối ngoại. Hà Nội đã phát huy tiềm năng của thành phố đô thị loại I cùng những nỗ lực trong ngành quan hệ đối ngoại để đóng góp cho sự phát triển của thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Từ đó cho thấy đây là thành phố có tiềm năng đứng đầu cả nước về việc tìm việc làm quan hệ đối ngoại tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu thực trạng, cơ hội, thách thức cùng những thông tin liên quan đến Tìm việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội được cung cấp trong bài viết dưới đây.

1. Tình hình chung về việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội

Tình hình chung về việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội
Tình hình chung về việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội

Ngành Quan hệ đối ngoại là ngành có sức hút lớn với phần lớn đông đảo giới trẻ cũng như đối với nguồn lao động cao đã qua lao động có tri thức. Đây là ngành chiếm tỷ trọng cao về nhu cầu nhân lực cũng như là ngành có tiềm năng phát triển và có được công việc, cơ hội hấp dẫn. Cùng tìm hiểu tình hình chung về ngành Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội thông qua thực trạng việc làm cũng như xu hướng phát triển của việc Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội qua thông tin dưới đây:

1.1. Thực trạng việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội

Có thể thấy việc hội nhập, giao thương kinh tế, chính trị, đối ngoại là tiền đề đưa nước ta hội nhập hóa với thế giới, là bước ngoặt giúp nước ta có vị thế và tiếng nói hơn với bạn bè năm châu. Sau 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính, với vai trò là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia; trung tâm lớn về văn hóa, khoa học và công nghệ, giáo dục, kinh tế của cả nước, Thủ đô Hà Nội đã có thêm nhiều ưu thế về hợp tác, hội nhập quốc tế. Phát huy những tiềm năng của một thành phố rộng lớn, năng động, Hà Nội đã không ngừng có những nỗ lực mở rộng quan hệ với các quốc gia trên thế giới, đóng góp cho sự phát triển của thành phố trong giai đoạn mới, đồng thời nâng cao vị thế của Thủ đô và đất nước trên trường quốc tế.

Thực trạng việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội
Thực trạng việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội

Từ thực trạng về quan hệ đối ngoại tại Hà Nội hiện nay cho thấy cơ hội việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội đang được quan tâm và được mở rộng cơ hội cho tất cả những ai đang quan tâm. Ngành Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội đang trong thời kỳ phát triển rực rỡ với nhiều hoạt động giao lưu với nhiều nước trên thế giới và Hà Nội được đánh giá là thành phố có nhiều hoạt động sôi nổi, nhiều hoạt động có tác động lớn giúp ích cho sự phát triển của nước nhà.

Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội đã có những hoạt động lớn thúc đẩy sự hội nhập của cả nước với thế giới như:

- Thúc đẩy hội nhập quốc tế sâu rộng: Hà Nội đã là thành viên của nhiều diễn đàn, tổ chức quốc tế quan trọng. Với phương châm sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của các thủ đô, thành phố của các nước, đến nay, Hà Nội đã có quan hệ hữu nghị, hợp tác với hơn 100 thủ đô, thành phố lớn trên thế giới, đồng thời đẩy mạnh quan hệ với các nước láng giềng, các nước lớn, đối tác quan trọng, đóng góp hiệu quả vào công tác đối ngoại quốc gia.

- Tăng cường giao lưu, quảng bá hình ảnh thủ đô: Đảng và Nhà nước, công tác đối ngoại nhân dân của Thủ đô trong những năm qua đã có nhiều điểm nhấn đặc biệt, góp phần tăng cường giao lưu, thúc đẩy sự hiểu biết giữa người dân Hà Nội và nhân dân nhiều quốc gia trên thế giới.

Từ đó cho thấy tình hình việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội đang là thị trường tiềm năng cho người lao động tìm kiếm việc làm liên quan đến ngành Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội.

1.2. Xu hướng phát triển việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội

Hà Nội đang là trung tâm văn hóa, chính trị, giáo dục và có các mối quan hệ đối ngoại đứng đầu cả nước với sự hỗ trợ toàn lực từ nguồn nhân lực cũng như các tiềm năng hỗ trợ cho sự phát triển của ngành quan hệ đối ngoại tại Hà Nội. Không chỉ vậy Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội còn được sự quan tâm của nhà nước, các ban ngành và chính phủ, tạo điều kiện tốt nhất để ngành được phát triển vững mạnh.

Xu hướng phát triển việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội
Xu hướng phát triển việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội

Nhìn vào sự phát triển của quan hệ đối ngoại hiện nay của cả nước ta thấy phần nào được sự nghiệp Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội đang có sự đổi mới, có nhiều bước tiến mới cũng như nhận được nhiều sự quan tâm, theo dõi từ Đảng. Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội của đất nước ta đang bước vào một giai đoạn phát triển mới với những yêu cầu và mục tiêu cao hơn, với những nhiệm vụ vô cùng trọng đại và từ đó mở ra cơ hội tìm việc làm quan hệ đối ngoại tại Hà Nội cho ứng viên đang tìm kiếm cơ hội trong ngành này. Ngành Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội của chúng ta đang đứng trước nhiều cơ hội để phát triển song cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức.

Trong bối cảnh quốc tế luôn biến động phức tạp, sâu sắc và khó lường, xu thế toàn cầu hóa ngày càng lớn mạnh, các quốc gia, dân tộc đều tùy thuộc lẫn nhau hợp tác cùng phát triển. Cách mạng khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, kinh tế tri thức ngày càng có vai trò nổi bật…

Ngoại giao đã trở thành một phần quan trọng của ngoại giao nói chung, thậm chí được coi là ưu tiên hàng đầu trong việc thực hiện chính sách đối ngoại của mỗi quốc gia. Trong bối cảnh đất nước đang trong thời điểm toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế như hiện nay thì vai trò của ngoại giao ngày càng trở nên quan trọng cũng như dần khẳng định được vị thế của mình qua những đóng góp hiệu quả vào quá trình xây dựng quan hệ hợp tác, hòa bình, hữu nghị giữa các quốc gia, cũng như nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Từ đó cho thấy cơ hội tìm việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội đối với các ứng viên ngày càng được mở rộng và đây là thị trường màu mỡ mà ứng viên có thể thỏa sức thể hiện bản thân với nhiều vị trí công việc đa dạng.

2. Tại sao nên lựa chọn các vị trí việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội

Ngành Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội của chúng ta đang đứng trước nhiều cơ hội để phát triển song cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Tuy nhiên thì đây vẫn là ngành nhận được nhiều sự quan tâm cũng như là ngành thu hút không nhỏ lượng ứng viên ứng cử và tìm kiếm công việc liên quan đến ngành quan hệ đối ngoại tại Hà Nội hằng năm.

Tại sao nên lựa chọn các vị trí việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội
Tại sao nên lựa chọn các vị trí việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội

Để lý giải cho sức hút các vị trí việc làm quan hệ đối ngoại tại Hà Nội thì đầu tiên ta cần nhìn vào những cơ hội, lợi ích không nhỏ tại các vị trí việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội như:

2.1. Cơ hội việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội được mở rộng

Với tính chất đối ngoại của ngành thì cơ hội việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội được mở rộng đối với tất cả mọi người. Ứng viên sẽ được thực hành và sử dụng tất cả các kiến thức được trang bị, được đào tạo những kỹ năng, những kiến thức nền cơ bản để phục vụ quá trình làm việc như những hoạt động tổ chức, xây dựng mối quan hệ với các nước trên toàn thế giới và tổ chức các giao dịch, các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, chính trị, giáo dục của các nước trên thế giới.

Cơ hội việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội được mở rộng
Cơ hội việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội được mở rộng

Những bạn tốt nghiệp ngành quan hệ đối ngoại sẽ có cơ hội việc làm tại các công ty nước ngoài đặt trụ sở ở Việt Nam hoặc cơ hội được ra nước ngoài làm việc. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm việc tại các công ty có quy mô lớn. Đồng thời họ có thể làm việc tại sở Ngoại vụ, sở Nội vụ, làm việc ở các cục Hải Quan…

Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng quan hệ đối ngoại Mỹ, đây là cơ hội việc làm cho những bạn sinh viên tốt nghiệp có trình độ ngoại ngữ Anh – Mỹ cao, có thể được đi làm ở nước ngoài mà cụ thể ở đây là nước Mỹ, hoặc làm việc tại các công ty có vốn đầu tư của Mỹ, các công ty của mỹ có trụ sở tại Việt Nam. Đây là cơ hội việc làm rất lớn, ngay từ bây giờ các bạn hãy trau dồi kiến thức và kỹ năng về ngoại ngữ và về nói – đọc – viết để giành lấy cơ hội tuyệt vời này.

Không chỉ vậy, có rất nhiều tin tuyển nhân viên đối ngoại tiếng Trung, tuyển nhân viên đối ngoại tiếng Nhật… cũng được tuyển dụng nhiều. Các bạn dành vài phút để lướt trên các trang tuyển dụng khi tìm kiếm công việc này là đã có thể thấy được hàng trăm, hàng ngàn tin tuyển dụng dành cho vị trí này của nhiều công ty có vốn đầu tư của các đất nước này rồi.

2.2. Mức lương hấp dẫn đối với việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội

Mức lương hấp dẫn đối với việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội
Mức lương hấp dẫn đối với việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội

Đối với ngành quan hệ đối ngoại, các chuyên viên quan hệ đối ngoại sẽ có mức lương khác nhau tùy vào từng vị trí và năng lực làm việc và bên cạnh đó, mức lương cũng phụ thuộc vào quy mô của từng tổ chức, doanh nghiệp mà bạn làm việc. Nếu các bạn làm cho doanh nghiệp lớn, chứng tỏ bạn phải rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm, trang bị kiến thức thật vững vàng và là người thực sự có năng lực thì bạn sẽ nhận được mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Ngược lại, nếu bạn làm cho công ty có quy mô nhỏ thì bạn sẽ nhận được mức lương vừa mức, không quá cao cũng không thấp so với thị trường. Thông thường, mức lương của nhân viên ngành quan hệ đối ngoại khá cao, rơi vào từ 8.000.000 - 10.000.000 vnđ mỗi tháng. Đối với những vị trí quản lý trong ngành này thì sẽ còn nhận được mức lương cao hơn.

2.3. Những cơ hội phát triển bản thân cho người làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội

Những cơ hội phát triển bản thân cho người làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội
Những cơ hội phát triển bản thân cho người làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội

Ngoài những lợi ích không nhỏ mà ứng viên có thể có được từ việc làm quan hệ đối ngoại tại Hà Nội thì ứng viên còn có cơ hội không nhỏ trong việc phát triển và hoàn thiện bản thân. Những cơ hội không nhỏ của ứng viên trong việc làm quan hệ đối ngoại tại Hà Nội như:

- Làm việc trong ngành Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội, bạn sẽ có cơ hội được rèn luyện kỹ năng giao tiếp bởi bạn sẽ thường xuyên phải giao tiếp với rất nhiều các đối tượng khách hàng khác nhau, nhất là ở phạm vi quốc tế, từ đó có cơ hội nâng cao vốn kiến thức và sự hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác nhau.

- Môi trường làm việc của ngành Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội rất năng động bởi bạn không chỉ làm việc với các đối tác, khách hàng trong nước mà còn cả những đối tác đến từ nước ngoài và với những yêu cầu về công việc cần phải xử lý nhanh chóng, chính xác thì nhân viên trong ngành này cần phải luôn năng động và có khả năng xử lý tình huống nhanh chóng. Chính vì vậy, làm việc trong ngành này sẽ giúp bạn có thể trở nên linh hoạt, nhanh nhẹn hơn.

- Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội là một ngành được đánh giá là phát triển và có khả năng thăng tiến rất cao. Bởi thực tế, đây là một ngành nghề đang thiếu khá nhiều nhân sự, nhất là những người có năng lực, trình độ cao. Do đó, đây chính là cơ hội giúp cho bạn có thể tìm kiếm một công việc phù hợp và thăng tiến, phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

3. Những vị trí việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội

Những vị trí việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội
Những vị trí việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội

Nếu bạn đang quan tâm tới những vị trí việc làm quan liên quan tới việc quan hệ đối ngoại tại Hà Nội thì bạn có thể tham khảo ứng tuyển những vị trí sau như:

3.1. Vị trí nhân viên Đối ngoại

Công việc của nhân viên đối ngoại thường chỉ tập trung vào việc như:

- Tìm kiếm khách hàng.

- Đàm phán với khách hàng đem các đơn hàng về cho công ty

Thường những vị trí này trong các doanh nghiệp không có yêu cầu quá cao về trình độ hay kinh nghiệm, mà chỉ yêu cầu về những kỹ năng mà doanh nghiệp cần để phục vụ công việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ và có những hiểu biết nhất định về lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

3.2. Vị trí nhân viên thực tập sinh Truyền thông

Công việc của nhân viên thực tập sinh Truyền thông thường bao gồm như:

- Thực hiện truyền thông thương hiệu công ty và sản phẩm theo sự phân công của Trưởng bộ phận

- Tham gia các hoạt động/sự kiện quảng bá thương hiệu sản phẩm/công ty

- Làm việc với các cơ quan truyền thông, đơn vị dịch vụ truyền thông để thực hiện hoạt động truyền thông, quảng cáo

- Tham gia biên tập một số nội dung, tin bài truyền thông

Những vị trí này thường thích hợp với những bạn sinh viên năm cuối hoặc sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên bạn có thể làm việc với vị trí thực tập sinh sau đó xin ở lại làm chính thức cũng là gợi ý hay nếu bạn thấy bạn phù hợp với công việc cũng như văn hóa doanh nghiệp mà bạn đang làm thực tập sinh.

3.3. Vị trí nhân viên đối ngoại ban tư vấn tuyển sinh

Vị trí nhân viên đối ngoại ban tư vấn tuyển sinh
Vị trí nhân viên đối ngoại ban tư vấn tuyển sinh

Công việc của nhân viên đối ngoại ban tư vấn tuyển sinh thường bao gồm như:

- Biên/ Phiên dịch các tài liệu hồ sơ liên quan đến du học sinh. Trả lời thư đến và thư đi, mở rộng tìm kiếm thị trường ở các nước đã được phân công trung bình mỗi ngày từ 5-10 trường, hướng dẫn học sinh làm thủ tục xin cấp visa, cung cấp các tiêu chí tuyển chọn của trường cho bộ phận tuyển sinh, đưa học sinh lên Sứ quán, mua vé máy bay bàn giao học sinh cho trường hoặc đưa học sinh sang trường ( trong trường hợp cần thiết).

- Thực hiện công việc theo đúng chức danh chuyên môn dưới sự quản lý, điều hành của Ban Giám đốc và quản lý phụ trách bộ phận .

- Phối hợp với các bộ phận khác trong Công ty để phát huy hiệu quả công việc;

- Những công việc khác theo nhu cầu kinh doanh của Công ty.

Nhân viên đối ngoại ban tư vấn tuyển sinh thường phải chịu áp lực và khối lượng công việc khá cao. Người ứng tuyển vị trí này thường cần có kinh nghiệm ở vị trí tương tự hoặc thường cần có kỹ năng làm việc, kiến thức chuyên môn khá cao, có kiến thức tổng hợp của ngành và có hiểu biết nhất định về doanh nghiệp để đảm nhiệm tốt vị trí và công việc đối ngoại ban tư vấn tuyển sinh.

4. Ứng tuyển việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội?

Ứng tuyển việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội?
Ứng tuyển việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội?

Cách nhanh nhất mà ứng viên có thể tiếp cận và tìm kiếm các thông tin về công việc, việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội đó là  trực tiếp truy cập vào các website trang chủ của doanh nghiệp, tổ chức mà bạn muốn ứng tuyển để tìm kiếm các thông tin tuyển dụng hoặc lên trên các mạng xã hội đăng nhập và tham gia các hội tìm việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội và tìm kiếm các thông tin tuyển dụng từ các nhà tuyển dụng đăng tin có liên quan.

Tuy nhiên với cách này bạn sẽ không thường xuyên cập nhập được các thông tin tuyển dụng mới nhất, các thông tin tuyển dụng hot hay việc so sánh giữa các thông tin tuyển dụng về nội dung công việc, mức lương cũng như chế độ giữa các công ty khác nhau.

Cách tìm việc làm hiệu quả thứ 2 bạn có thể lựa chọn đó là sử dụng các website tìm việc. Timviec365.vn là một trang website uy tín sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội.

Ứng tuyển việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội?
Ứng tuyển việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội?

Với cách này sẽ khắc phục gần như những yếu điểm của cách tìm kiếm trên trang mạng xã hội. Timviec365.vn là trang website uy tín hàng đầu trong việc cung cấp các thông tin tuyển dụng uy tín cho ứng viên. Với sự đổi mới không ngừng để nâng cao tiện ích cho người sử dụng thì Timviec365.vn đã giả quyết những vấn đề cũng như hỗ trợ tối đa cho người sử dụng trong quá trình tìm kiếm việc làm phù hợp. Giao diện và tính năng của Timviec365.vn cho phép người dùng có thể thực hiện việc so sánh, tìm kiếm về mức lương, nội dung công việc cũng như các chế độ giữa công ty hay việc tìm kiếm tên các doanh nghiệp mà bạn đang quan tâm.

Bài viết đã cung cấp các thông tin xung quanh Tìm việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội hiện nay, nếu như bạn đang có nhu cầu Tìm việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội thì đừng ngần ngại truy cập ngay Timviec365.vn để cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích. Mong rằng những thông tin trong bài sẽ giúp ích bạn trong quá trình Tìm việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội và hy vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn Tìm việc làm Quan hệ đối ngoại tại Hà Nội thành công. Thân ái!

>>> Bạn đọc tìm hiểu thêm tại Timviec365.vn về:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype