Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Sản xuất - Vận hành sản xuất mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Sản xuất - Vận hành sản xuất tại Cà Mau tháng 12/2021 (2 việc làm)

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận hành sản xuất đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm sản xuất tại Cà Mau liệu có cơ hội rộng mở? Nhân tố nào tác động đến việc làm sản xuất tại Cà Mau? Cùng chúng tôi tìm hiểu đáp án qua bài viết sau đây!

1.  Những nhân tố có tác động đến việc làm sản xuất tại Cà Mau

1.1.  Dân số - nguồn cung dồi dào cho việc làm sản xuất tại Cà Mau

Theo Tổng cục thống kế, năm 2017, toàn bộ tỉnh Cà Mau đang có mức dân số là hơn 1.230.190 người, mật độ dân số lên tới 232 người/km². Cụ thể ở thành thị có số dân lên đến gần 276.383 người chiếm 22% dân số toàn tỉnh, trong khi dân số sinh sống và làm việc định cư tại nông thôn đạt 953.807 người, chiếm 78% tổng số dân của toàn tỉnh.

Theo số liệu nghiên cứu của tổng cục thống kê Việt Nam, tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2009, toàn tỉnh Cà Mau đang sở hữu 19 dân tộc cùng với đó là người nước ngoài sinh sống tại đây. Trong đó dân tộc kinh chiếm đa số với 1.167.765 người, người Khmer có 29.845 người, người Hoa có 8.911 người, còn lại là những dân tộc khác như tày, thái, chăm, mường…

Hầu như đa phần người dân tỉnh Cà Mau đang trong độ tuổi lao động. Từ đó có thể thấy, dân số Cà Mau chính là lực lượng lao động chính đáp ứng nhu cầu tuyển dụng việc làm cà mau ở vị trí việc làm sản xuất. Các cơ sở doanh nghiệp sản xuất hàng hóa ở Cà Mau có thể tận dụng tối đa và khai thác triệt để nguồn lao động trẻ này để có thể tìm được ứng viên phù hợp trong thời gian ngắn nhất.

Tổng quan về tỉnh Cà Mau

1.2.  Đặc điểm phát triển kinh tế có ảnh hưởng đến việc làm sản xuất tại Cà Mau như thế nào?

Tiềm năng phát triển kinh tế

Thực tế cho thấy Cà Mau xuất phát điểm về kinh tế - xã hội là vô cùng thấp kém, chậm phát triển. Kinh tế thuần nông với cơ cấu nông - lâm - thủy sản chiếm tỷ trọng 63,40%, công nghiệp - xây dựng chỉ đạt 16,96%, dịch vụ chỉ đạt 19,64%. Các yếu tố về hạ tầng cơ sở yếu kém, thu nhập bình quân đầu người 296 USD, đời sống người dân còn chưa được cải thiện nhiều, còn nhiều khó khăn bất cập, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 27,9%, lao động qua đào tạo, dạy nghề 15%, hộ sử dụng điện 16%. Sau hơn 20 năm với mục tiêu khắc phục tình trạng đáng buồn trên (1997 - 2018), thu nhập bình quân đầu người tăng 4,75 lần, năm 2018 đạt 2.000 USD. Từ cơ cấu nông nghiệp chiếm đến 63,40%, công nghiệp 16,96%, dịch vụ 19,64% vào năm 1997, đã cải thiện khá tốt cho đến năm 2018 cơ cấu nông nghiệp chỉ còn 8%, công nghiệp tăng lên 43%, dịch vụ 49%.

Năm 2011, diện tích gieo trồng lúa của tỉnh phát triển nở rộ với  sản lượng lúa ước đạt 532.000 tấn chiếm 82,7% diện tích cây trồng toàn tỉnh.. Hoạt động chăn nuôi gia súc và gia cầm ít được chú trọng nên phát chiển ít, chủ yếu là chăn nuôi nhỏ lẻ, chưa đáp ứng nhu cầu sản xuất mang tính công nghiệp, do đó chưa đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong tỉnh.

Năm 2011, Diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản rơi vào khoảng 296.300 ha. 248,4 ngàn tấn là con số ước đạt khi nói về sản lượng thủy sản nuôi trồng năm 2011, tăng gần 4,4 lần so với năm 1997, Trung bình hằng năm tăng 12,8%. Diện tích nuôi tôm chiếm 90% diện tích nuôi trồng thủy sản của tỉnh. Sản lượng thủy sản đánh bắt tăng cao hằng năm đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng cũng như buôn bán thủy hải sản trong bộ phận tỉnh.

Từ phân tích như trên ta thấy, tỉnh Cà Mau có nền nông nghiệp, công nghiệp cũng như nuôi trồng thủy hải sản ngày càng phát triển. Nông nghiệp thì sản xuất ra nông sản, công nghiệp thì sản xuất ra hàng hóa, thủy hải sản thì cần công nhân chế biến thủy hải sản, sản xuất ra thực phẩm sạch. Bạn thấy đấy với các ngành nghề đang phát triển như vậy thì Cà Mau chính là nơi cần rất nhiều nhân lực làm việc làm sản xuất tại Cà Mau đấy.

Tiềm năng khai thác du lịch

Do đặc điểm vùng miền sông nước, có rừng có biển nên loại hình nghệ thuật đờn ca cải lương đã trở nên được yêu thích tại nơi đây, đây là miền quê của những truyện cười dân gian của Bác Ba Phi đầy huyền thoại, có làn điệu thơ Bạc Liêu của nghệ sĩ Thái Đắc Hàng. Thêm vào đó, đây còn là nơi sản sinh ra các di tích lich sử cấp quốc gia như Đình Tân Hưng, Biệt khu Hải Yến Bình Hưng (của Nguyễn Lạc Hóa), Hồng Anh Thư Quán, Khu di tích lịch sử Hòn Đá Bạc, Hòn Khoai...Các di tích cấp tỉnh, Nhà Dây thép, Đền thờ Bác Hồ xã Trí Phải, Đền thờ Bác Hồ xã Viên An, Đền thờ Bác Hồ thị trấn Cái Nước.

Từ đó cho thấy tiềm năng du lịch phát triển ở Cà Mau cũng tương đối lớn. Nó mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho việc làm sản xuất các hàng hóa phục vụ du khách, đồ ăn thức uống phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách khi đến với nơi đây.

2.  Cơ hội tìm việc làm sản xuất tại Cà Mau dành cho người lao động

Doanh nghiệp tuyển dụng khắt khe

Để giảm thiểu tối đa khó khăn và đảm bảo việc  sản xuất hàng hóa được diễn ra trơn chu hiệu quả, các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa ở Việt Nam đã tiến hàng tuyển lao động sản xuất với yêu cầu cao hơn trong quá khứ, nhất là các lao động phổ thông và thời vụ. Với mục tiêu tuyển lao động sản xuất phải có trình độ chuyên môn có kinh nghiệm dồi dào, các doanh nghiệp đã phần nào ổn định được tình hình sản xuất sau đồng thời tiết kiệm được khối chi phí tuyển dụng.

Theo báo cáo của trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động: Thị trường lao động Cà Mau năm 2013 phát triển dựa trên nhu cầu nâng cao về tay nghề chất lượng nhân sự; Nếu người lao động không có tay nghề vững vàng thì rất có thể họ sẽ bị sa thải, bởi càng ngày doanh nghiệp càng muốn đưa doanh nghiệp của họ đi lên đồng thời họ muốn giảm thiểu chi phí đào tạo do đó họ đòi hỏi người lao động ứng tuyển vào công ty họ phải có tay nghề kỹ thuật cao phục vụ cho quá trình hoạt động sản xuất đạt hiệu quả. Cũng theo số liệu khảo sát về tình hình thị trường lao động năm 2013, có tới 30% doanh nghiệp không có nhu cầu tuyển dụng thêm lao động sản xuất. Tuy nhiên đến năm 2019 thì số lượng doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng việc làm sản xuất tại Cà Mau cũng có xu hướng tăng lên. Ta có thể thấy rằng, từ đầu năm 2013 đến nay là 2019, các doanh nghiệp vẫn có nhu cầu tuyển dụng lao động sản xuất với số lượng lớn nhưng người họ cần là đội ngũ nhân lực có trình độ cao tức là họ xiết chặt điều kiện tuyển dụng, điều kiện tuyển dụng  không dễ dàng như mọi năm. Không phải bất kỳ ai muốn ứng tuyển vị trí nhân viên sản xuất cũng đều được nhận vào làm, mà chỉ những lao động đã có tay nghề, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn kỹ thuật cao lành nghề mới có cơ hội được tuyển dụng vào vị trí việc làm sản xuất tại Cà Mau cao.

Người lao động cần chủ động hơn để tự mang đến vận may tìm việc cho mình

Tình hình kinh tế ngày càng khó khăn, yêu cầu lao động được tuyển dụng do các doanh nghiệp đề ra ngày càng tăng cao, đòi hỏi người lao động phải năng động và chủ động mới mong có được việc làm như ý. Vì vậy, để tự mình tìm thấy công việc phù hợp, người lao động cần phải chủ động học hỏi kiến thức, kỹ năng theo yêu cầu của các doanh nghiệp bằng cách đi làm part time vừa làm vừa học. Bên cạnh đó người lao động cũng cần nắm được pháp luật liên quan đến vị trí việc làm muốn ứng tuyển để bảo vệ quyền lợi cho mình trong khi công tác tại doanh nghiệp.

Hiện nay ta có thể thấy người lao động Cà Mau nói riêng và Việt Nam nói chung chưa thực sự chủ động học tập kiến thức chuyên ngành để tìm việc. Điều đó khiến cho việc tìm việc của họ trở nên khó khăn hơn khi yêu cầu của doanh nghiệp về tay nghề là khá cao. Nhưng để người lao động có được những kiến thức, kỹ năng đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, Nhà nước cũng cần hỗ trợ người lao động học nghề và tìm việc thông qua việc ban hành chính sách để giúp đỡ tạo điều kiện học tập cho người dân. Đồng thời, những giảng viên đào tạo tại các cơ sở trường hay trung tâm dạy nghề cũng phải luôn đổi mới nội dung chương trình học để trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng cho người lao động để dù trong điều kiện hoàn cảnh nào người lao động cũng kiếm được việc. Bên cạnh những kiến thức về chuyên môn, người lao động cũng cần phải được trang bị những kiến thức kỹ năng mềm cơ bản thiết yếu như: làm việc nhóm, giao tiếp, ngoại ngữ, sử dụng trang thiết bị công nghệ thông tin…Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu rõ về các quy định của pháp luật, đặc biệt là những quy định pháp luật liên quan đếnlĩnh vực chuyên môn mà bạn đang đảm nhiệm.

Theo dự báo của trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực trong những tháng tiếp theo năm 2019 hàng ngàn doanh nghiệp ở Cà Mau tiếp tục có nhu cầu về nhân lực ở mức cao. Tuy nhiên, doanh nghiệp lúc nào cũng ưu tiên nhận những lao động có tay nghề, kinh nghiệm chuyên môn vững vàng. Đặc biệt trong thời gian tới, nhu cầu về lao động có trình độ về chuyên môn kỹ thuật sẽ tăng trưởng không có điểm dừng. Đây là cơ hội việc làm rất rộng mở cho người lao động trong năm nay. Bạn có được tuyển hay không phụ thuộc rất lớn vào việc bạn có tay nghề trình độ chuyên môn vững vàng hay không.

Cơ hội việc làm sản xuất tại Cà Mau

3. Những nhân tố để trở thành công nhân sản xuất giỏi tại Cà Mau

Đam mê: Yêu công việc bạn làm

Con đường duy nhất để dẫn tới thành công chính là phải yêu những gì bạn làm. Nếu chưa rõ công việc yêu thích của mình là gì, hãy tiếp tục tìm kiếm tiếp thay vì dừng lại. Đó là câu nói nổi tiếng của ông chủ sáng lập ra Iphone -  Steve Jobs. Đó cũng là điều chúng tôi muốn nhắn nhủ đến bạn.

Công việc bạn làm hằng ngày là yếu tố cơ bản sẽ quyết định bạn là ai trong 5 10 năm tới. Nên nếu bạn có tình yêu với nghề nghiệp bạn đang làm và làm nó với tất cả tâm tư tình cảm, bạn sẽ gặt hái được thành công nhất định từ công việc đó. Và nó cũng đúng nếu bạn làm trong ngành sản xuất. Đây là ngành đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ cẩn thận. yêu cầu này rất khó thực hiện nhưng nếu bạn có tình yêu niềm đam mê với công việc sản xuất bạn sẽ đáp ứng được tất cả yêu cầu trên.

Chủ động:Hành động để tìm kiếm giấc mơ

Thay vì chỉ biết mơ ước, chúng ta phải hành động thì giấc mơ mới thành hiện thực. Ví dụ nếu bạn yêu thích công việc ổn định và đơn giản như công nhân sản xuất hàng hóa bạn hãy làm tất cả những gì có thể để thực hiện ước mơ này của mình thay vì chỉ ngồi há miệng chờ sung. Tuy những bước chập chứng ban đầu sẽ có khó khăn nhưng đừng nản chí, cứ đi rồi sẽ đến đích. Tìm kiếm những cơ hội mình có thể làm để được tuyển dụng và hướng về chúng. Chỉ có hành động mới biến giấc mơ trở thành hiện thực.

Có rất nhiều cơ sở sản xuất vận hành đang có nhu cầu tuyển dụng. Do đó những ứng viên, người tìm việc hay bạn đọc quan tâm tham khảo ngay thông tin tìm việc làm thẩm định - giám thẩm định - quản lý chất lượng tại Cà Mau hãy nhanh tay ứng tuyển để có được một việc làm tốt nhất.

Tập trung: Kiên trì, bình tĩnh và không ngừng nghỉ

Để làm tốt vị trí công nhân sản xuất bạn cần một cáo đầu tỉnh táo kiên trì và chịu được áp lực tốt. Rất khó để có thể giữ bình tĩnh khi bạn đang chịu áp lực lớn từ cộng việc sản xuất, nhưng những lúc như thế bạn cần phải kìm mình lại và nhắc nhở bản thân rằng bình tĩnh một chút kiên trì với công việc và không dừng lại trước khó khăn thì nhất định bạn sẽ trở thành công nhân sản xuất làm việc làm sản xuất tại Cà Mau giỏi nhất.

Nghị lực: Cho phép bản thân mắc sai lầm

Sai lầm là thứ không một ai muốn mắc phải nhưng sau mỗi lần sai bạn lại học được điều mới mẻ. Đó là yếu tố bạn nhất định phải trải qua mới có thể dẫn tới thành công. Không ai thành công mà chưa từng mắc sai lầm có sai lầm bạn mới loại trừ được những kinh nghiệm không đúng để tiến tới tìm ra những kinh nghiệm đúng. Vì vậy hãy cho phép bản thân được mắc sai lầm. Đừng sợ sai mà dấu dốt. Càng mắc nhiều sai lầm, bạn càng học hỏi được nhiều điều có thêm nhiều kinh nghiệm. Kinh nghiệm sẽ giúp chúng ta trưởng thành nhanh chóng.

Đơn giản: tập trung vào công việc

Thực tế có đủ thứ làm chúng ta xao lãng công việc. Sản xuất hành hóa đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ trong quá trình làm việc. Bạn người sản xuất phải đứng máy 8 tiếng một ngày cố gắng thao tác sao cho kịp dây chuyền sản xuất không để lỗi để sót nguyên liệu thế mà bạn lại chơi fb hay check mail điện thoại hay nghe điện thoại sẽ làm quy trình sản xuất bị chậm lại điều đó gây xao lãng công việc. Thậm chí là các nhân viên trò chuyện với nhau trong giờ cũng dễ dàng gây ra những sai sót khi sản xuất hàng hóa. Do đó để làm nhân viên sản xuất giỏi bạn phải thao tác chuyên nghiệp và tập trung cao độ.

Yêu công việc mình làm

Can đảm: Đương đầu với thách thức

Để thành công cho dù bạn làm ở bất kỳ lĩnh vực nào bạn đều cần vượt qua mức an toàn của mình. Bạn luôn luôn phải động não để suy nghĩ cách hoàn thành công việc sao cho chu toàn. Bạn phải là người hoàn thành công việc nhanh nhất hiệu quả nhất cố gắng làm vượt quá mức kỳ vọng của cấp trên có như thế năng lực của bạn mới được đánh giá cao. Điều đó đòi hỏi bạn phải dám rời khỏi cùng an toàn của mình để thử nghiệm cách làm việc mới. Từ đó phát hiện ra khả năng tiềm ẩn và nhiều cách giải quyết hiệu quả hơn. Và chúng ta sẽ trở nên xuất sắc hơn. Điều này cũng đúng khi ứng dụng vào nghề việc làm sản xuất tại Cà Mau.

Đón nhận những phê bình một cách khách quan

Trên thực tê chúng ta thấy người nào thành đạt đều từng phải đối mặt với nhiều những lời phê bình nhất. Nếu như bạn đang liên tục bị phê bình, có nghĩa là bạn làm sai cái gì đó. Cách tốt nhất để đáp lại những lời phê bình này là hãy mở lòng đón nhận lời phê bình bằng cả trái tim.Bạn cần suy nghĩ để đánh giá độ chính xác của từng lời phê bình đó, và hãy tự vấn  bản thân xem mình làm thế có đúng không từ đó đưa ra phương hướng giải quyết phù hợp với tập thể nhất.

Lòng trắc ẩn: Tạo nên sự khác biệt

Phẩm chất quan trọng bậc nhất của người lãnh đạo sản xuất đó là lòng trắc ẩn. Giúp đỡ người dưới quyền hoàn thành công việc của họ chính là việc làm của người quản lý giỏi. Có thể chỉ là những điều nhỏ bé, như giúp một đồng nghiệp giải quyết một vấn đề trong công việc, hay cao xa hơn là quảng bá một chiến dịch có ích cho công tác từ thiện là bạn đã gây được ấn tượng lớn với mọi người rồi đấy. Những thiện cảm này sẽ là bước đệm để giúp bạn từ một công nhân sản xuất vươn lên cấp quản lý sản xuất. Có vô vàn cách để chúng ta có thể đóng góp cho tập thể để phát triển sự nghiệp, và điều hay nhất là giúp đỡ mọi người xung quanh mình.

Đón nhận lời phê bình bằng trái tim

Trên đây là bài tổng hợp của chúng tôi về việc làm sản xuất tại Cà Mau. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp ích cho bạn trong việc tìm việc làm sản xuất tại địa phận tỉnh Cà Mau. Chúc bạn đọc sớm tìm được việc làm như ý. Trân Trọng!

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype