Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Sinh viên làm thêm mới nhất tại đồng nai

Tuyển dụng, tìm việc làm Sinh viên làm thêm tại Đồng Nai tháng 11/2021 (638 việc làm)

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Nhân viên kinh doanh, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên bán hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Ms Chi English

Gia Sư Sinh Viên Online Giáo Viên Tiếng Anh Online

Ms Chi English

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Là cửa ngõ của vùng kinh tế Đông Nam Bộ, vùng kinh tế phát triển năng động nhất cả nước, Đồng Nai từ lâu được biết đến là xứ sở việc làm đa dạng ngành nghề bởi sự hội tụ của những khu công nghiệp lớn, những tòa nhà văn phòng chọc trời. Là đô thị có dân số đứng thứ 4 trong cả nước, xếp thứ 3 về GDP bình quân đầu người và tốc độ tăng trưởng kinh tế cao bậc nhất, Đồng Nai là địa điểm cung ứng việc làm đa dạng không chỉ người dân trên địa bàn tỉnh và còn là quê hương thứ hai cho đông đảo người tìm việc mọi vị trí trên mọi miền của tổ quốc. Cùng với sự bùng nổ về kinh tế, nền giáo dục đặc biệt là giáo dục bậc cao tại Đồng Nai phát triển mạnh mẽ đã kéo theo nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm của sinh viên để trang trải chi phí học tập, cuộc sống tăng cao. Bạn đang theo học trường đại học trên địa bàn Đồng Nai mong muốn kiếm tìm một vị trí việc làm thêm sinh viên nhưng không biết gồm những vị trí nào? Mức lương sao và yêu cầu gì? Hãy khám phá ngay nội dung sau đây để trả lời đầy đủ cho những câu hỏi trên nhé.

1. Bức tranh kinh tế của Đồng Nai những năm gần đây tác động đến thị trường việc làm của tỉnh như thế nào? 

Bức tranh kinh tế của Đồng Nai những năm gần đây tác động đến thị trường việc làm của tỉnh như thế nào?
Bức tranh kinh tế của Đồng Nai những năm gần đây tác động đến thị trường việc làm của tỉnh như thế nào? 

Đồng Nai là nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là một trong 3 góc của tam giác kinh tế gồm Tp. Hồ Chí Minh và Bình Dương, cũng là địa bàn trung tâm công nghiệp và thu hút đầu tư cho riêng ngành công nghiệp nằm trong  Tốp đầu cả nước. Tiếp tục chuỗi thành tích vượt trội về kinh tế, với sự nỗ lực của Đảng, toàn dân thông qua hàng loạt những chính sách đẩy nhanh kinh tế và tiến đến nhiều thành tựu mới, kinh tế Đồng Nai năm qua tiếp tục khởi sắc với mức tăng trưởng cao trên 9% kéo theo thu nhập bình quân đầu người của tỉnh lên đến 112 triệu đồng/ năm và hút hơn 1 tỷ 450  triệu USD tổng nguồn vốn đầu tư nước ngoài. 

Đây cũng là một trong những thành phố kiểu mẫu của Việt Nam khi sở hữu được nền công nghiệp đáng mơ ước chiếm đến trên 60%, dịch vụ chiếm 21%, và khu vực nông nghiệp chỉ chiếm khoảng 9%. Tình hình kinh tế khả quan này đã tác động mạnh mẽ đến tình hình tuyển dụng việc làm trên địa bàn tỉnh. Sự bành trướng của các khu công nghiệp tại Đồng Nai đã hình thành và giải quyết việc làm cho khoảng hơn nửa triệu lao động đang làm việc tại đây ở đủ mọi trình độ ở đa dạng những ngành nghề khác nhau. Không chỉ dừng chân trong môi trường trong nước, nền kinh tế Đồng Nai còn vươn xa ra ngoài thị trường quốc tế khi tạo mối quan hệ đầu tư trải dài trên dưới 43 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây cũng chính là điều kiện quan trọng để cư dân Đồng Nai bản địa và người tìm việc trên mọi miền tổ quốc đang sinh sống tại đây sở hữu được vị trí  công việc vị trí việc làm mong muốn trong những công ty FDI với mức lương cao và nhiều chế độ đãi ngộ hậu hĩnh ở đa dạng những lĩnh vực từ công nghiệp đến dịch vụ, tiêu biểu như công nghiệp chế biến, ngành sản xuất và phân phối điện, cung cấp nước và những hoạt động xử lý môi trường và sản xuất may mặc.

2. Nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên tại Đồng Nai như thế nào?

Nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên tại Đồng Nai như thế nào?
Nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên tại Đồng Nai như thế nào?

Ngoài vai trò là trung tâm công nghiệp lớn của cả nước, để đáp ứng số nhân lực đủ cung ứng cho nền kinh tế đang đi lên mạnh mẽ, chính sách tập trung cho giáo dục bậc cao đã được Đảng bộ Đồng Nai tích cực đẩy mạnh đầu tư mở rộng thông qua việc mở ra nhiều cơ sở cao đẳng, đại học.

 Hiện nay,  trên địa bàn Đồng Nai cũng là địa điểm hội tụ những trường đại học ,cao đẳng tốp đầu chuyên về đào tạo công nghiệp cho con em trong tỉnh và nhiều vùng miền lân cận theo học. Trong đó đến 8 trường đại học trọng điểm tiêu biểu như Đại học Công nghệ Đồng Nai, Đại học Lạc Hồng, Đại học Công nghệ miền Đông, Đại học Đồng Nai và cơ sở thứ 2 của trường Đại học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh… tập trung chủ yếu trên địa bàn của thành phố Biên Hòa. Theo thông tin tư khối GDNN trên báo Đồng Nai, đến hết năm 2018, để đáp ứng của nhu cầu tuyển sinh của chỉ riêng các khối ngành cao đẳng, nghề và trung cấp, số lượng học viên đã cán mốc con số 12 nghìn học viên. Trong khi đó, theo chỉ tiêu trung bình của các 8 trường đại học đào tạo  đa dạng những ngành từ : Công nghiệp, y tế, dịch vụ, sư phạm, ngoại ngữ, công nghệ...trên toàn tỉnh có quy mô tuyển sinh khoảng trên 10.000 sinh viên.  

Nhu cầu tìm việc làm thêm cao vừa để tích lũy tri thức, trải nghiệm và kiếm thêm thu nhập của sinh viên tại đây lẫn thực trạng khát nhân lực trầm trọng to trên nền tảng phát triển kinh tế thăng hoa của Biên Hòa...cũng là một trong những điều kiện quan trọng nhất để kích thích sức nóng của con rồng kinh tế Đông Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung. 

Nhu cầu tìm việc làm thêm cao vừa để tích lũy tri thức, trải nghiệm và kiếm thêm thu nhập của sinh viên tại đây lẫn thực trạng khát nhân lực trầm trọng to trên nền tảng phát triển kinh tế thăng hoa của Biên Hòa.
Nhu cầu tìm việc làm thêm cao vừa để tích lũy tri thức, trải nghiệm và kiếm thêm thu nhập của sinh viên tại đây lẫn thực trạng khát nhân lực trầm trọng to trên nền tảng phát triển kinh tế thăng hoa của Biên Hòa.

Sự năng động của nền kinh tế Đồng Nai và nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm sinh viên tại đây hút trải đều trên tất cả các khu vực: Từ việc làm hành chính văn phòng, việc làm sinh viên cho sinh viên thực tập các chuyên ngành đặc thù và công việc làm bán thời gian, thời vụ không yêu cầu cao về kinh nghiệm và trình độ cho đối tượng sinh viên muốn cọ xát và trau dồi những kinh nghiệm sống phong phú. Đặc biệt, trong thời điểm giáp Tết hay các dịp lễ hội, nhu cầu tuyển dụng nhân lực sinh viên tăng đáng kể. Theo thống kêcủa Timviec365.vn, trong một ngày có trung bình khoảng hơn 1000 tin tuyển dụng tuyển việc làm thêm tại địa bàn Đồng Nai với đa dạng những vị trí và mức lương khác nhau. Bạn mong muốn tìm kiếm một công việc làm thêm sinh viên tại Đồng Nai bây giờ, có thể tham khảo những vị trí hot sau đây nhé.

3. Những vị trí việc làm thêm sinh viên phổ biến nhất tại Đồng Nai hiện nay

3.1. Nhân viên bán hàng ưu tiên sinh viên làm thêm tại Thành phố Biên Hòa

Như đã nhấn mạnh từ ban đầu, hầu hết các trường đại học cao đẳng và Đại học tập trung trên địa bàn thành phố Biên Hòa, do đó không khó để bạn có thể tìm được một vị trí việc làm thêm như ý ở đủ mọi loại hình trình độ.

 Sự phát triển năng động của nền kinh tế tại thành phố hơn 1 triệu dân đã đưa Biên Hòa trở thành thiên đường không chỉ cho việc làm công nghiệp chế biến, dệt may trong những khu công nghiệp đông đúc và còn tụ điểm của ngành dịch vụ bán hàng. Các sản phẩm chủ yếu tại các Shop tuyển dụng nhân sự cho việc làm bán hàng bao gồm mặt hàng may mặc, bách hóa trong những siêu thị mini, cửa hàng tiện ích. Công việc chủ yếu của các nhân viên bao gồm sắp xếp hàng hóa, tư vấn... khách cho khách khi có yêu cầu… Có hai hình thức bán hàng mà sinh viên tại Đồng Nai có thể lựa chọn. Đó là bán hàng trực tiếp tại các cửa hàng, shop và bán hàng online tại nhà. Đối với hình thức nhất, nhân viên buộc phải phải đăng ký ca làm nhưng được linh hoạt, đổi ca.

 Nhân viên bán hàng ưu tiên sinh viên làm thêm tại Thành phố Biên Hòa
Nhân viên bán hàng ưu tiên sinh viên làm thêm tại Thành phố Biên Hòa

 Với hình thức thứ hai, sinh viên có thể nhân tư vấn bán hàng online bằng việc đăng ký sản phẩm bán cửa công ty và tận dụng mạng xã hội như Facebook để rao bán. Hình thức này sẽ không phải đến cơ sở làm hằng ngày nhưng phải đảm bảo doanh số. 

Một lợi thế của việc làm bán hàng tại Đồng Nai hiện nay được tuyển dụng với số lượng lớn, không yêu cầu cao về mặt trình độ hay kinh nghiệm. Tuy nhiên, với hình thức bán hàng online, thu nhập sẽ được tính dựa trên doanh số, cho nên, bên cạnh những kỹ năng cần thiết như giao tiếp tốt, kỹ năng chịu áp lực công việc của các bạn sẽ phải được trau dồi. Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, kinh doanh online giúp sinh viên thu về thu nhập cao có thể lên đến  4-5 triệu đồng/ tháng, trong khi với hình thức bán hàng tại shop, mức lương trung bình cho vị trí này khoảng 2,5 - 3 triệu cho lương cố định. Là người đam mê kinh doanh hay mong muốn kiếm công việc để giải quyết vấn đề về thu nhập nên chú ý để cân nhắc về mặt thời gian hợp lý nhé.

3.2. Thu ngân tại siêu thị

Thu ngân tại siêu thị
Thu ngân tại siêu thị

Cùng việc làm bán hàng thì thu ngân tại hệ thống siêu thị theo hình thức bán thời gian là một lựa chọn khá phổ biến của sinh viên tại Đồng Nai đặc biệt trong những thời điểm từ  giáp Tết, để phục vụ nhu cầu mua sắm đông đúc tại các siêu thị. Sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống siêu thị và nhu cầu về tuyển dụng nhân lực làm việc thu ngân với mức lương cao. Khác với bán hàng, thu nhập của thu ngân khá cố định, tuy nhiên yêu cầu về mặt thời gian ca gãy khá dài dao động từ 7 - 8 tiếng/ngày và phù hợp với những sinh viên có lịch học cố định vào buổi sáng. Các bạn có thể làm xuyên buổi chiều đến tối trong khung giờ từ 14 -22 giờ, trùng với lịch nghỉ tối của siêu thị. Công việc này không yêu cầu cao về trình độ kinh nghiệm hay chuyên môn nhưng thời gian làm một điểm hạn chế. Tại Đồng Nai, hệ thống siêu thị của Big C và VinMart...tuyển dụng số lượng nhân viên thu ngân lớn với mức lương tương ứng là 5 triệu - 6 triệu đồng/tháng và được nghỉ 4 chủ nhật trong tuần.

3.3. Việc làm thêm sinh viên giao hàng, chạy xe ôm công nghệ

Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế dịch vụ, sự lên ngôi của Internet và nhu cầu đặt hàng online tại thành phố có dân số đông đúc như Biên Hòa cũng tạo điều kiện cho việc làm thêm tự do cho nhân viên giao hàng tại Đồng Nai phát triển rầm rộ. Một phần vì sự đa dạng các dịch vụ giao nhận -  các mô hình thương mại điện tử như giao hàng nhanh, Now hay Tiki… phát triển. Phần vì, những vị trí công việc giao nhận thường không kèm theo những yêu cầu cao về trình độ kinh nghiệm và cả thoải mái về mặt thời gian. Khác với một số vị trí như thu ngân, nhân viên bán hàng hay chăm sóc khách hàng có bắt buộc phải đăng ký ca làm và thời gian làm thì với giao hàng, miễn sao sinh viên có thể linh hoạt linh thời gian rảnh của mình để làm việc. Mức lương làm sẽ được mỗi cơ sở vận chuyển quy định. Mức lương chung thường là khoảng 70% sau khi đã trừ đi chiết khấu. 

 Việc làm thêm sinh viên giao hàng, chạy xe ôm công nghệ
Việc làm thêm sinh viên giao hàng, chạy xe ôm công nghệ

Khá gần với nghề giao nhận, xe ôm công nghệ là trong những lựa chọn khá phổ biến của sinh viên hiện nay tiêu biểu ở những thành phố lớn có sự phủ sóng của một số đế chế vận tải công nghệ như Grab, Bee hay Go Việt, Fast Go...Công việc này phù hợp với những người ưa sự thoải mái, không câu nệ về thời gian. Khá giống với cơ chế trả lương giao hàng, tài xế xe ôm công nghệ, có thể nhận được mức lương tương ứng với 70- 75% sau khi đã trừ đi chiết khấu. Theo những tài xế sinh viên tại Đồng Nai chia sẻ: Nếu chăm chỉ có thể đạt được thu nhập từ khoảng 5 -6 triệu đồng/ tháng. Đó là mức thu nhập khá cao so với vị trí một sinh viên làm việc như tạp vụ hay phục vụ bán trong những nhà hàng. Tuy nhiên, điều kiện của những nhân viên giao hàng hay tài xế xe ôm khá khắc nghiệt vì phụ thuộc vào thời tiết, do đó yêu cầu phải có sức khỏe và tính nhanh nhẹn, trung thực, cẩn thận...đồng thời phải kèm theo phương tiện ( xe máy) và sự am hiểu nhất định về đường đi lối lại.

3.4. Sinh viên thực tập tại các Trung tâm tiếng Anh, Công ty Du lịch trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Sinh viên thực tập tại các Trung tâm tiếng Anh, Công ty Du lịch trên địa bàn thành phố Biên Hòa
Sinh viên thực tập tại các Trung tâm tiếng Anh, Công ty Du lịch trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Ngoài những vị trí việc làm sinh viên làm thêm cho những vị trí tự do không yêu cầu cao về kinh nghiệm, tại thành phố Biên Hòa, sinh viên cũng có thể kiếm một cơ hội làm thêm đặc thù để trau dồi kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Trong tốp những doanh nghiệp đang tìm kiếm nhân sự việc làm thêm sinh viên thực tập tại đây phổ biến nhất là thực tập sinh tại các Trung tâm tiếng Anh hay các công ty du lịch.

 Các vị trí tuyển dụng phổ biến bao gồm: sale tour, Marketing, trợ giảng. Mục đích lớn nhất cho những việc làm thêm này là trau dồi kinh nghiệm và học tập thêm được nhiều kiến thức thực tế, do đó, mức lương cho những vị trí này khác thấp, dao động trong khoảng 15 -20 nghìn đồng/ giờ, nhưng bù lại, cơ hội tìm kiếm công việc chuyên ngành sau khoảng hai tháng thực tập tại địa chỉ này khá cao. Trong quá trình thực tập, các nhân viên được lựa chọn ca đến trung tâm, công ty và được đào tạo bài bản bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được tham gia đầy đủ những sự kiện của công ty, trung tâm như đi du lịch thoải mái, sự kiện Team Building như các nhân viên chính thức…Những vị trí này khá phù hợp để dân kinh doanh và du lịch có thể phát huy  tài năng và thu về nhiều kiến thức bổ ích. 

Hi vọng rằng những gợi ý về việc làm thêm sinh viên tại Đồng Nai trên đây của timviec365.vn sẽ thực sự hữu ích với bạn trong quá trình tìm kiếm vị trí việc làm phù hợp để vừa tích lũy kinh nghiệm vừa nâng cao mức thu nhập cho mình. Đừng quên truy cập ngày timviec365.vn ngay để cập nhật ngay địa chỉ làm việc làm thêm tại Đồng Nai mới nhất nhé. 

>>> Bạn có thể muốn tham khảo thêm thông tin việc làm tại Đồng Nai dưới đây: 

  • Thông tin mới nhất về việc làm Đồng Nai 24h qua được cập nhật thường xuyên đầy đủ bởi timviec365.vn
  • Một trong các việc làm lương cao, nhu cầu tuyển dụng cực lớn người tìm việc làm xây dựng tại Đồng Nai đem lại nhiều cơ hội việc làm với ứng viên quan tâm, làm và nộp cv ứng tuyển ngay trên timviec365.vn.

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype