Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Sinh viên làm thêm mới nhất tại lạng sơn

Tuyển dụng, tìm việc làm Sinh viên làm thêm tại Lạng Sơn tháng 12/2021 (16 việc làm)

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Nhân viên kinh doanh, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên bán hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Ms Chi English

Gia Sư Sinh Viên Online Giáo Viên Tiếng Anh Online

Ms Chi English

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

thiên hương

TUYỂN GẤP: Làm tại nhà bán thời gian thu nhập ổn định chỉ cần 2-3hngày, lương từ 5-12trth trở lên không cần kinh nghiệm

thiên hương

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2022 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Social Media Gg Malaysia

NHÂN VIÊN PARTTIME TƯƠNG TÁC LIKE SHARE FOLLOW

Social Media Gg Malaysia

Toàn quốc, Lai Châu, Tuyên Quang, Kon Tum, Bạc Liêu

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Likett Culture Media Co., Ltd.

nhân viên bán thời gian

Likett Culture Media Co., Ltd.

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

VIỆC LÀM THÊM TẠI NHÀ NGHIÊM TÚC

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Oriflame Vn Online Tại Nhà

nhân vien

Công Ty Tnhh Oriflame Vn Online Tại Nhà

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

TUYỂN LÀM THÊM

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 13/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Sinh viên đi làm thêm có lẽ là vấn đề đã không còn quá xa lạ đối với thời đại kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Đặc biệt đối với những khu vực vùng sâu vùng xa như là Lạng Sơn thì việc các bạn sinh viên mong muốn đi làm kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống và phụ giúp gia đình diễn ra khá nhiều. Vậy thì hôm nay hãy cùng theo chân timviec365.vn tìm hiểu về tính hình việc làm thêm sinh viên tại Lạng Sơn như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tình hình về nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm việc làm sinh viên làm thêm tại Lạng Sơn

1.1. Nhu cầu tuyển dụng sinh viên làm thêm tại Lạng Sơn

Hiện nay, với sự phát triển kinh tế ngày càng mạnh mẽ cùng sự ra đời ngày càng nhiều của các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tại Lạng Sơn đã đặt ra nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các vị trí việc làm cũng ngày càng nhiều. Bởi thực tế Lạng Sơn là một vùng núi ở rất xa khu trung tâm, do đó lực lượng lao động nơi đây được đánh giá là không nhiều. Do đó, một số loại hình kinh doanh đơn giản và dễ làm, phù hợp cho nhiều đối tượng, từ các bạn trẻ là học sinh, sinh viên đến những người đã tốt nghiệp đều có thể làm được ra đời cũng nhiều hơn so với những mô hình kinh doanh lớn khác. Tuy vậy, Lạng Sơn không phải là vùng tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng, chủ yếu là những cơ sở đào tạo dạy nghề, chính vì vậy, nguồn nhân lực để phục vụ cho các cơ sở kinh doanh cũng khá khan hiếm. Chính vì vậy mà nhu cầu về tuyển dụng các vị trí việc làm dành cho các bạn sinh viên làm thêm là rất lớn tại Lạng Sơn hiện nay.

Nhu cầu tuyển dụng sinh viên làm thêm tại Lạng Sơn
Nhu cầu tuyển dụng sinh viên làm thêm tại Lạng Sơn

1.2. Nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm sinh viên tại Lạng Sơn

Bởi là một vùng núi ở xa trung tâm và tình hình kinh tế không phát triển mạnh như một số vùng khác, khả năng tiếp cận với xã hội hiện đại chưa nhiều, do đó nhu cầu việc việc đi làm thêm để góp phần tăng thêm thu nhập, giúp đỡ gia đình của các bạn sinh viên ở Lạng Sơn là khá lớn. Hầu hết các bạn đều dành khoảng thời gian rảnh rỗi sau những giờ học để tìm kiếm và làm thêm những công việc nhẹ nhàng để trang trải giúp cho cuộc sống học tập và cho gia đình của mình.

Bên cạnh đó, rất nhiều bạn có tính cách tự lập và muốn tự mình đi làm thêm kiếm sống, vừa có thể tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân, vừa có thêm thu nhập. Đây là một suy nghĩ khá tốt giúp các bạn sau này không phải bỡ ngỡ khi chính thức bước chân vào một môi trường xã hội mới, chính thức đối mặt với áp lực công việc,... Chính vì vậy, có thể thấy nhu cầu về tìm kiếm việc làm thêm sinh viên ở Lạng Sơn cũng khá cao.

Nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm sinh viên tại Lạng Sơn
Nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm sinh viên tại Lạng Sơn

2. Những công việc làm thêm sinh viên phổ biến tại Lạng Sơn

2.1. Việc làm phục vụ dịch vụ ăn uống

Dịch vụ ăn uống là lĩnh vực luôn phát triển ở tất cả các cùng miền hiện nay, bởi khi đời sống con người ngày càng được nâng cao, chất lượng cuộc sống tốt hơn thì con người ta luôn hướng đến sự thuận tiện, nhanh chóng. Vấn đề ăn uống cũng vậy, con người giờ đây không còn phải quá cầu kỳ trong việc nấu ăn tại nhà với những món ăn phức tạp và tốn quá nhiều thời gian, công sức, thay vào đó họ có thể tìm đến những quán ăn với những dịch vụ tiện lợi hơn bao giờ hết. Và cũng chính vì vậy mà nhu cầu về nhân viên phục vụ trong các quán ăn uống cũng ngày càng nhiều.

Việc làm phục vụ dịch vụ ăn uống
Việc làm phục vụ dịch vụ ăn uống

Đây là công việc khá phù hợp với các bạn sinh viên làm thêm bởi nó không yêu cầu về kiến thức chuyên môn, chỉ cần là người nhanh nhẹn và khả năng giao tiếp với khách hàng tốt là đều có thể làm được. Bên cạnh đó, hầu hết các công việc phục vụ tại nhà hàng ăn uống đều chia theo ca, do đó, các bạn sinh viên có thể sắp xếp và đăng ký ca làm sao cho phù hợp và cân đối với lịch học của bản thân để có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Mức lương dành cho nhân viên phục vụ tại nhà hàng, quán ăn uống cũng khá tốt, do đó các bạn sinh viên tại Lạng Sơn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình một vị trí việc làm phù hợp với mình.

2.2. Việc làm viết bài tại nhà

Hiện nay, khi thời đại công nghệ phát triển, rất nhiều các trang web thương mại điện tử ra đời đặt ra nhu cầu về nguồn nhân lực viết bài để duy trì và phát triển website là vô cùng lớn. Do đó, bên cạnh việc thuê nhân viên làm việc tại văn phòng thì các nhà tuyển dụng cũng luôn mở ra cơ hội dành cho các bạn sinh viên hay những người có nhu cầu làm việc nhưng không thể đến trực tiếp công ty. Đây là công việc cũng rất phù hợp với các bạn sinh viên tại Lạng Sơn, vừa nhàn hạ, không phải tốn công sức, thời gian đi lại, chỉ cần ngồi tại nhà viết bài theo yêu cầu và nhận nhuận bút. Mức lương đối với công việc này mặc dù không phải quá cao, tuy nhiên cũng rất phù hợp với các bạn sinh viên khi vừa có thể giúp các bạn rèn luyện về khả năng viết lách, vừa mang lại một nguồn thu nhập nhỏ cho bản thân và gia đình. Chính vì vậy, nếu là người yêu thích viết lách thì các bạn có thể tìm kiếm những công việc như vậy và nhận về làm tại nhà nhé.

2.3. Việc làm bán hàng thời trang tại cửa hàng

Việc làm bán hàng thời trang tại cửa hàng
Việc làm bán hàng thời trang tại cửa hàng

Các bạn sinh viên cũng có thể làm công việc bán hàng thời trang tại các cửa hàng tại Lạng Sơn. Thực tế nhu cầu của con người ngày càng lớn, nhất là về ăn mặc, do đó việc đẩy mạnh và phát triển các mặt hàng thời trang cũng được nhiều doanh nghiệp đầu tư mở rộng. Bên cạnh đó, đây cũng là công việc khá linh hoạt về thời gian và cùng không quá vất vả, rất phù hợp với các bạn sinh viên làm thêm theo giờ. Thêm vào đó, làm công việc này các bạn cũng có thể rèn luyện cho mình về khả năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng giải quyết các vấn đề,... Do vậy, lựa chọn công việc bán hàng cũng là một điều khá phù hợp và đúng đắn cho các bạn sinh viên.

2.4. Việc làm gia sư tại nhà

Việc làm gia sư tại nhà hiện nay là công việc khá phổ biến và rất phù hợp với các bạn sinh viên. Hầu hết các bậc phụ huynh hiện nay đều không muốn cho con em của mình ra bên ngoài học mà muốn thuê người về dạy trực tiếp tại nhà để có thể kiểm tra được tình hình và chất lượng học tập của con mình như thế nào. Và họ thường tìm đến những bạn sinh viên học chuyên ngành hay có chuyên môn về môn học đó để về giảng dạy thêm cho con em của mình. Chính vì vậy, đối với những bạn sinh viên không có nhiều thời gian rảnh ban ngày thì có thể lựa chọn việc làm gia sự làm buổi tối để kiếm thêm thu nhập, nhất là những bạn học chuyên ngành sư phạm thì rất phù hợp để có thể rèn luyện thêm kinh nghiệm giảng dạy. Công việc này thực tế khá nhàn và mỗi buổi bạn chỉ cần dạy khoảng 2 tiếng dạy học là đủ và vẫn có thể dành thời gian cho việc học của mình.

2.5. Việc làm kinh doanh online

Việc làm kinh doanh online
Việc làm kinh doanh online

Hiện nay, thời đại công nghệ phát triển, nhất là Internet đã và đang thúc đẩy các hoạt động kinh doanh online ngày càng mạnh mẽ. Và đối với các bạn sinh viên muốn làm thêm, khi chưa có nhiều vốn và muốn kinh doanh kiếm thêm thu nhập, có thể đăng ký làm cộng tác viên, đăng bài bán hàng online, sau đó khi có khách thì sẽ nhập hàng về. Đây là một hình thức kinh doanh khá phù hợp cho các bạn sinh viên, giúp bạn có thể làm việc tại nhà hay bất kỳ nơi đâu mà không cần phải bỏ quá nhiều vốn nhập hàng, giúp kiếm thêm thu nhập cho bản thân cũng như phụ giúp gia đình.

3. Tìm kiếm việc làm thêm sinh viên tại Lạng Sơn như thế nào?

3.1. Tìm kiếm việc làm thêm sinh viên thông qua người quen

Nếu bạn là người chưa từng đi làm thêm và chưa có kinh nghiệm tìm kiếm việc làm thêm thì chắc chắn sẽ rất lo lắng rằng không biết tìm việc ở đâu, tìm như thế nào để có được một công việc uy tín, đáng tin cậy? Vậy thì giải pháp ở đây chính là bạn có thể nhờ những người quen làm việc tại cơ sở nào đó, hay những người đã từng làm việc ở đâu đó giới thiệu và đưa ra đánh giá, nhận xét về công việc ở những nơi đó như thế nào. Từ đó có thể lựa chọn và đưa ra quyết định một cách chính xác nhất rồi ứng tuyển vào các vị trí đó. Bởi thực tế chỉ những người quen của mình mới có thể đưa ra được đánh giá đúng nhất về những vị trí công việc mà họ đã hay đang làm, đảm bảo được sự tin cậy khi vào làm. Do đó, hãy tham khảo ý kiến từ họ trước khi quyết định ứng tuyển vào làm một công việc nào đó.

Tìm kiếm việc làm thêm sinh viên thông qua người quen
Tìm kiếm việc làm thêm sinh viên thông qua người quen

3.2. Tìm kiếm việc làm thêm sinh viên thông qua những thông báo tuyển dụng tờ rơi

Vấn đề tuyển dụng việc làm hiện nay ở Lạng Sơn như đã phân tích ở trên là không phải dễ dàng. Chính vì vậy nhiều doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh đã áp dụng phương pháp đăng tin tuyển dụng và phát tờ rơi. Đây là phương pháp khá hữu ích giúp cho nhiều người có thể tiếp cận được với thông tin tuyển dụng cũng như giúp nhà tuyển dụng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm ứng viên cho các vị trí việc làm. Do đó, các bạn sinh viên có thể xem xét những công việc tuyển dụng trên tờ rơi và liên lạc ứng tuyển nếu cảm thấy phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân mình.

3.3. Tìm kiếm việc làm thêm sinh viên thông qua trang web tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm thêm sinh viên thông qua trang web tuyển dụng
Tìm kiếm việc làm thêm sinh viên thông qua trang web tuyển dụng

Bên cạnh những cách tìm kiếm việc làm theo cách truyền thống trên thì hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, nhất là Internet thì vấn đề tìm kiếm việc làm thêm sinh viên đã không còn là điều quá khó khăn. Hàng loạt những trang web tuyển dụng uy tín và chất lượng đã ra đời, phục vụ nhu cầu tuyển dụng cũng như tìm kiếm việc làm một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất, trong đó phải kể đến chính là website timviec365.vn. Khi truy cập vào trang web này, các bạn có thể thỏa thích tìm kiếm, lựa chọn cho mình một công việc phù hợp theo mong muốn về địa điểm, mức lương, thời gian,... sau đó ứng tuyển bằng cách tạo CV hay điền thông tin ứng tuyển ngay trên giao diện của trang web. Chỉ cần vài thao tác, bạn đã có thể ứng tuyển thành công và các nhà tuyển dụng cũng có thể ngay lập tức nhận được đơn ứng tuyển của bạn và liên lạc phỏng vấn nếu như phù hợp. Do đó, các bạn sinh viên Lạng Sơn hay bất kỳ một tỉnh thành nào khác giờ đây không còn phải quá lo lắng về vấn đề tìm kiếm việc làm thêm và đã có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc như ý muốn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, timviec365.vn đã giúp các bạn nắm bắt được về tình hình tìm việc làm sinh viên làm thêm tại Lạng Sơn như thế nào cũng như một số gợi ý về công việc và cách tìm kiếm việc làm nhanh chóng, hiệu quả nhất. Chúc các bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp và đúng với mong muốn của bản thân nhé!

>>> Tham gia trang web thông tin về việc làm và tuyển dụng việc làm mới nhất được Timviec365.vn cập nhật liên tục mang đến những tin tức hot nhất về  tìm việc làm tại Lạng Sơn với những cơ hội việc làm tốt nhất dành cho bạn.

>>> Xây dựng tại Lạng Sơn đang là ngành nghề có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhũng năm gần đây. Xu hướng  tìm việc làm xây dựng tại Lạng Sơn, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc cho bản thân trong lĩnh vực này thì đừng bỏ qua cơ hội ứng tuyển và tham gia công việc mà bạn mong muốn với những thông tin chi tiết về việc làm được cập nhật nhanh nhạy nhất hiện nay trên TImviec365.vn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype